Guy Sebastian ft. Lupe Fiasco - Battle Scarsหนุ่มคนนี้ถือเป็นตัวอย่างให้เห็นได้ชัดเจนมากว่า แม้ว่าหน้าตาจะไม่ได้หล่อเหลา แต่คุณภาพเสียงนั้นชนะเลิศจริงๆ ที่สำคัญการได้ตำแหน่งแชมป์ Australian Idol คนแรกเมื่อปี 2003 ถือเป็นการการันตีได้เลยว่า “ไม่ธรรมดา” ทั้งยังโด่งดังเป็นที่ยอมรับมาจนถึงทุกวันนี้เลย หนุ่มคนนี้ไม่ใช่ใครนั่นคือ Guy Sebastian นั่นเอง

จากการเป็น Idol ที่ได้รับความชื่นชมจนเข้าสู่การเป็นศิลปินที่ฝีมือในการร้องเพลงหาตัวจับได้ยากตั้งแต่ปี 2003 จนปัจจุบัน แน่นอนว่าแรกๆ ไม่ได้หล่ออะไร เพียงแต่เสียงนั้นดึงดูดมากๆ ที่จะให้ฟังจนจบเพลง แต่พออยู่บนถนนสายดนตรีมากเข้า แน่นอนความหล่อและราศีเริ่มจับต้องมากขึ้นตามลำดับ แต่สิ่งที่คงคุณภาพไว้ได้เสมอต้นเสมอปลายคือน้ำเสียง ที่ถือว่าเป็นจุดเข็งมากที่สุด จนทำให้มองข้ามหน้าตาได้หมด เพราะคนนี้น้ำเสียงทำให้หล่อลากจริงๆ ยืนยันได้จากหลายๆ เพลงที่ขึ้นอันดับ 1 Australia Chart อาทิเช่น Angel Brought Me Here (winner single ของหนุ่มคนนี้), All I need Is You, Out with My Baby, Like It Like That, Who’s That Girl และเพลงล่าสุดอย่าง Battle Scars ซึ่งไม่ใช่เล่นๆ เลยทีเดียวที่โลดแล่นมาจนถึงปัจจุบันนี้

นอกจากที่ความเด่นจะอยู่ที่เสียงร้องแล้ว การแต่งเพลงเองและเล่นเองก็ไม่น้อยหน้าใครเช่นกัน ไอ้ความครบถ้วนของการเป็นศิลปินแบบนี้แหละ ทำให้ Guy ได้เข้าสู่การเป็น Judge ของ The X Factor Australia ที่ฝีมือการปั้นคนไม่ใช่มูลๆ กันเลยทีเดียว ไหนๆ ก็อวยมาเยอะแล้วเพราะชอบน้ำเสียงศิลปินคนนี้มาก เลยเอาเพลงมารีวิวให้อ่านและฟังกันดีกว่า จะได้รู้จักศิลปินคนนี้มากขึ้นกับเพลงล่าสุดที่ได้กล่าวไปแล้วอย่าง Battle Scars ที่จะมากระชากความรู้สึกให้อินกับเพลงนี้กันReview:

เสียงเปียโนที่คลอกลั้วกับเสียงแร๊พที่มีลูกเล่นและเสียงร้องที่หนักแน่นส่งมาเต็มรูหูแค่ก็ก็ทำให้ฟินได้เล็กๆ พอเข้าสู่ช่วงของทำนอง RnB Ballad ที่มีจังหวะจะโคนเสริมความเป็น Hip Hop Rap เข้าไป เพื่อให้ 2 สิงห์ในเพลงถ่ายทอดได้เต็มที่ ก็ทำได้ไล่เรียงชวนโยกเบาๆ แบบไม่รู้เรื่องก็ยังได้ แต่ความจริงในเพลงนี้คือการชวนฟัง เพื่อสร้างกำลังใจ เพราะท่วงทำนองที่ดันจังหวะเสริมแรงกับ เนื้อหาที่หนักหน่วงในการดึงให้พ้นจากช่วงแห่งทุกข์ ซึ่งแน่นอนมันต้องมีรอยแผลแห่งการต่อสู้ฝ่าฟัน เพื่อให้ได้รำลึกกันภายหลังว่าเราได้เต็มที่กับการฝ่าฟันกับสังเวียนแห่งทุกข์ต่างๆ มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสังเวียนรักและสังเวียนชีวิต นี่คือสิ่งที่เพลงนี้สื่อออกมาเต็มๆ ไปเลย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องยกให้ทั้ง 2 หนุ่มจริงๆ เพราะท่อนแร๊พก็สอดคล้องกับเนื้อหาของเพลง แถมใส่ลายเซ็นของการเป็น Lupe Fiasco ได้กำลังดี ส่วนท่อนร้องที่ Guy จัดเต็มจัดหนักเต็มเหนี่ยวกับอารมณ์ที่ต้องการทะลุเพดานความเจ็บที่มีรอยแผลประดับกายอยู่ มีความเข้มแข็งและความเจ็บในน้ำเสียงครบถ้วน เล่นเอาฟินไปเลย ถ้ายิ่งร้องตามแล้วเสียงคีย์ไม่ถึงอาจจะเพี้ยนสะบัดช่อกันได้เลยทีเดียว ทั้งหมดทั้งมวลขอยกนิ้วให้กับเพลงที่จะเป็นหนึ่งในเพลงที่จำได้ทันทีว่านี่คือ Guy Sebastianป.ล. หายไปเกือบ 2 สัปดาห์ เพราะเกิดอาการเขียนไม่ออก แต่พอเจอ X Factor UK ดันเขียนออก งงกับตัวเองอยู่เลยครับ แม้บล็อกนี้ก็ยังออกฝืดๆ อยู่ ยังไงจะปรับปรุงครับผม

ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: หนุ่มหน้ามน Conor Maynard กับการเกี้ยวสาวในเพลง Vegus Girl


Create Date : 11 กันยายน 2555
Last Update : 11 กันยายน 2555 22:43:17 น. 3 comments
Counter : 3379 Pageviews.

 
สำนวนเขียนของสั้น น่าชื่นชมครับ "แถมใส่ลายเซ็นของการเป็น Lupe Fiasco ได้กำลังดี ส่วนท่อนร้องที่ Guy จัดเต็มจัดหนักเต็มเหนี่ยวกับอารมณ์ที่ต้องการทะลุเพดานความเจ็บที่มีรอยแผลประดับกายอยู่ มีความเข้มแข็งและความเจ็บในน้ำเสียงครบถ้วน เล่นเอาฟินไปเลย" ผมไม่ค่อยรู้เรื่องเพลง แค่รู้ว่านักร้องเสียงดี จังหวะเพลงแน่นครับ


โดย: yyswim วันที่: 13 กันยายน 2555 เวลา:10:46:00 น.  

 
ขอโหวตให้ในสาขา Music Blog


โดย: yyswim วันที่: 13 กันยายน 2555 เวลา:10:46:53 น.  

 
ได้ดู X Factor UK นึกถึงเข็มขัดสั้นมาหลายวันแล้ว ดูแล้วชอบหลายคนเลย เดี๋ยวว่างไปตามอ่านในกระทู้นะ

ขอบคุณที่รีวิวเพลงนี้ Battle Scars ฟังได้ยาวๆ ไม่น่าเบื่อง่ายๆ แน่ๆ เลยนะ ^ ^


โดย: bua ja ^ ^ IP: 125.26.59.172 วันที่: 13 กันยายน 2555 เวลา:14:59:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
11 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.