Mishon - Holiday LoveMishon ชื่อนี้แปลกๆ อาจจะทำให้นึกถึงแมงกะชอน และคงงงๆ ว่ามันมีความหมายว่าอะไรของมัน แต่ชายหนุ่มผิวสีอายุอานาม 17 ปี คนนี้ ถือเป็นนักร้องที่แม้หน้าจะไม่ใหม่ แต่ก็ไม่ค่อยมีคนรู้จัก และก็รอจะเข้าสู่ตลาดเพลงของเมืองมะกันอีกรอบแล้วในปี 2010 นี้ กับแนวเพลงที่เกร่อสุดๆ แต่ยังไพเราะไม่เสื่อมคลายกับ Contemporary RnB หรือจะเรียกว่า RnB หวานๆ เนิบๆ นุ่มๆ ฟังสบายๆ ที่เคยได้ยินจากนักร้องผิวสีชายทั้งหลายนั่นเอง

จริงๆ หนุ่มน้อยคนนี้ ครอบครัวเขาเปรี้ยวมาก เห็นลูกชายอยากเป็นนักร้อง หน่วยก้านดี เสียงดี เลยดันกันสุดๆ ซึ่งทำให้หนุ่มคนนี้ได้ออกอัลบั้มตั้งแต่อายุ 11 (ปี 2004) โดยใช้ชื่อว่า Still Mishon กับค่ายเพลงค่ายหนึ่งที่เห็นว่า เด็กคนนี้มีแววใช้ได้ แต่เนื่องจากช่วงปีนั้น ชาวบ้านร้านตลาดยังไม่นิยมกินเด็ก เอ๊ย! ชอบฟังเพลงที่เด็กร้องมากนัก (เหมือนตอนนี้ ที่น้อง Justin Bieber นั้นมีแต่คนฟังอยากกิน ยกเว้นผมที่ขอสะบัดโป๊ํงเหน่งใส่) แม้ว่าจะได้โดนอวยลงในนิตยสารบ้างล่ะ ได้แสดงโชว์ในทีวีไปบ้างล่ะ แต่ก็เงียบ ในเมื่อไม่เกิดเยี่ยงนี้ แต่ก็โชคดีเพราะดันเข้าตาใส่กลางแสกหน้าแมวมองที่กำลังจะหาหนุ่มผิวสีหน้าตาดี มาเป็นตัวนำใน Series เรื่อง Lincoln Heights จนถึงทุกวันนี้ หลังจากนั้นการเป็นนักร้องเลยง่ายขึ้นมาอีกขั้นนึงนั่นเอง

และปีนี้ก็ได้เวลาที่หนุ่มน้อยคนนี้จะมาเปิดตัวในวงการดนตรีอีกครั้งกับอัลบั้มที่ 2 ของชีวิต คือ The Yearbook ที่ไม่รู้ว่าจะหมู่หรือจ่า โดยมี Single นำร่องมาแล้วก่อนหน้านี้ คือ Just A Kiss ที่โจ๊ะพรึมๆ ติดหูใช้ได้เลย ซึ่งไปได้แค่ป้วนเปี้ยนแถวๆ RnB Chart ของ Billboard ยังไม่โผล่มาที่ Chart หลัก ซึ่งเมื่อกระแสตอบรับนั้นอยู่ในช่วงค่อยเป็นค่อยไป ก็เลยมาขอตอกย้ำเพิ่มเติมซะเลยกับ Single ที่ 2 Holiday Love ซักหน่อยว่าจะรุ่งกับเขาบ้างหรือจะร่วง ก็พิสูจน์จากเพลงนี้เลยครับReview

Holiday Love นำเสนอในแนว RnB หวานๆ มาตั้งแต่ทำนองแรกเริ่มเอาเลยทีเดียว ฟังเพลินจะโยกก็ได้ จะฟังเอาสบายๆ หู ชิลล์ๆ ก็เข้าที ความติดหูสูงอยู่ ภาคดนตรีก็มีครบหมดทั้งกลองสังเคราะห์ เสียงปรบมือให้จังหวะ เปียโน ในแบบที่ต้องมียืนพื้นเป็นเรื่องปกติ แต่ที่ออกแนวปลื้มขึ้นมาหน่อย ก็เพราะเสียง Saxophone ที่เข้ามาแย่งซีนทำให้เพลงดูเด่นขึ้นมากกว่าเดิมพอตัว ถ้าไม่มี Sax นะเพลงจะง่อยทันที เพราะมันจะดาษสุดๆ ถือว่าโชคดีที่ยังหาจุดเด่นให้ภาคดนตรีได้อยู่

เสียงร้องก็เข้าถึงเพลงได้กำลังดี ถ่ายทอดได้ไม่ขาดไม่เกิน เพลินๆ เรื่อยๆ กลางๆ ไปซะหมด เพราะฟังเสียงแล้วเหมือนจะได้อารมณ์เพลงที่ซึ้งกับความเป็นวันหยุดพิเศษ ที่มีแต่ความรักของครอบครัวที่ได้มาพร้อมหน้าพร้อมตากัน (ซึ่งเหมือนกันทั่วโลกแน่นอน) แต่ก็ไม่สุดเลยอ่ะ นี่กะเอาความธรรมดาเข้าข่มหรือเปล่าฟ่ะ แล้วมันจะรอดไหมเนี่ย ในวงการคู่แข่้งมากมายเต็มไปหมด แถมส่วนใหญ่ทำเพลงได้เวิร์คมอร์น่าจดจำมากกว่านี้มาก วุ้ย อุตส่าห์พยายามจะช่วยแถอวยให้เต็มที่ แต่ดันไม่อิน ฮ่วย รมณ์เสีย! กลับไปเล่น Series หรือสั่งสมบารมีทางการทำเพลงมาอีกเหอะ หรือเลือกตัดเพลงที่น่าจะเวิร์คกว่านี้ ไม่งั้นอย่าหวังเล๊ยยยย ว่าจะรอดมายืนแถวหน้า แถวหลัง หรือยืนในแถวได้

ปิดท้าย

เพลงกลางๆ เพลนๆ เพลินๆ ฟังได้เรื่อยๆ แม้จะมีเสียง Sax มาแย่งซีนแค่ไหน ก็ไม่ได้ทำให้เพลงนี้มันโดดเด่นขึ้นมาได้มากกว่าเดิมมากนัก ถ้าเอาเข้ากับเทศกาลวันหยุดทั้งหลายที่ผ่านมาก็พอกล้อมแกล้มได้ หรือฟังเพลินๆ เรื่อยๆ ชิลล์ๆ ก็ได้อยู่ แต่ถ้าจะเอาความน่าจดจำล่ะก็ "ยังไม่ใช่แน่นอน" และถ้าเปรียบเทียบกับชาวบ้าน ผมก็ขอไปฟัง K'Jon, R.Kelly ชุดเก่าๆ, Jeremih, Jason Derulo, Trey Songz, หรือ Mario ยังจะดีกว่าดู MV ตอนแรก อ้าปากพ่นออกมาทันทีว่า "นี่เล่นง่ายๆ แบบนี้เลยเหรอ" นั่งร้อง ยืนร้องโยกๆ ก้างๆ ให้คนมาโยกปรบมือตามจังหวะ มีคนมาเป่า Sax แถมมี Presentation อัตโนมัติเนี่ยน่ะ ลงทุนหน่อยเหอะ เข้าใจอยู่นะว่าถ้าล้มเหลวยังไง ครอบครัวก็เป็นกำลังใจให้ แต่เพิ่มความน่าสนใจด้วยเนื้อเรื่องแห่งความเป็นครอบครัวมากกว่านี้จะดีกว่า ไหม ให้คนดูอินมากกว่านี้ ไม่ใช่เอารูปมาไล่เรียงต่อกัน อย่างงั้นไปหาดูจาก Slide จาก Hi5 ก็ได้ ฮ่วย! รมณ์เสียอีกแล้ว ที่พยายามจะอินแต่ดันไม่อิน


ป.ล. หายไปนานหน่อย เพราะติดธุระสำคัญเกี่ยวกับการเรียนต่อน่ะครับ เลยไม่ได้มาอัพ ต้องขออภัยด้วยนะครับ


ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงในบล็อกนี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลง หรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: Mariah Carey ft. Nicki Minaj - Up Out My Face (Remix)


Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 7 สิงหาคม 2553 22:05:50 น. 3 comments
Counter : 1345 Pageviews.

 
เพลงแบบนี้ทางเราเรยค่ะ ฟังเพลินๆสบายๆ

ขอให้เรื่องเรียนต่อผ่านฉลุยนะคะ

ฝันดีคร่า


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:55:33 น.  

 
Mishon พี่เคยเห็นเขาร้องทางทีวี ช่องทรู ช่องไหนก็จำไม่ได้ครับ แต่ไม่ทราบครับว่าMishon เป็นคนผิวสีจากUS เลย หรือว่าจากฝั่งยุโรป ไม่ว่างตอบ ไม่เป็นไรนะ

เสียง Mishon เสียงเนิบๆหวานๆ

Justin Bieber ใช่น้อง คนที่ร้องคนแรกเพลง WE are The World 25 Heiti หรือเปล่า?

สั้น พี่สินขอบคุณสั้นล่วงหน้านะตอนนี้ก่อนเลยนะ พี่สินส่งหลังไมค์ไปหาสั้น ช่วยกรุณาเปิดด้วยนะครับ


โดย: yyswim วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:24:18 น.  

 
ฟังไปฟังมาเสียงเเอบคล้าย neyo อยู่นะ ?ไม่เเน่ใจอ่ะ == รู้สึกว่าเสียงดีกว่าตาบีเบอร์อยู่นะ


โดย: Lammm IP: 125.26.30.198 วันที่: 1 มีนาคม 2553 เวลา:20:49:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
21 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.