The Best of 20 (+5) Songs in 2015 ของเข็มขัดสั้น

กลับมาสู่รากเหง้าเดิมอีกครั้ง หลังไปอยู่กับกลิ่นหอมๆ มานาน ก็ได้เวลารวบรวมเพลงที่เป็นที่สุดของเข็มขัดสั้นในรอบปี 2015 ที่ผ่านมา แน่นอนว่ามันต้องมี 20 เพลงเช่นเคย และยังคงแถม +5 เพลงแถมที่ไม่สามารถเอาออกไปจาก List ได้ เช่นนั้น ก็เริ่มที่

+5 เพลงแถมกันก่อน แบบไม่อารัมภบทอะไรให้อ่านเยอะ ตามนี้ครับWonder Girls – I Feel You
ฟังไม่รู้เรื่อง แต่ชอบตรงที่กลับมาอย่างมีเสน่ห์และมี Concept กับท่วงทำนองแบบ Disco Pop น่ารักเชียว

Jess Glynne – Don’t Be So Hard on Yourself
หนึ่งในเพลงที่ให้กำลังใจยามชีวิตมันยากเพราะเราทุ่มมากเกินไป กับ Pop Dance ที่ไพเราะฟังง่ายโยกได้ด้วย

John Newman – Come and Get It
เพลงอ้อนแบบตรงไปตรงมาและเสียงจัดเต็มมากของหนุ่ม John กับ Soul Funk ที่สนุกสนานติดกรุ้มกริ่มดีแท้

Twenty one pilots – Stressed Out
กับท่วงทำนองแบบ Hip Hop กลั้ว Rock มันเลยได้ Rap Rock ที่เท่ห์ติดหลอนจางๆ ได้ดีงามมากอีกเพลง

Troye Sivan – FOOLS
ลูกเล่นของทำนองที่แพรวพราวมากที่สำคัญน้ำเสียงที่ลงลึกกินใจในทุกความรู้สึก สตันทุกรอบที่ได้ฟัง ยอมใจเลย

ก็ถึงคราวของ 20 เพลง ที่เป็นที่สุดในรอบปี 2015 ของเข็มขัดสั้นซึ่ง 20 เพลงที่จะมาบอกเล่ากันต่อจากนี้ ไม่ได้หมายความว่าเรียงลำดับแต่ประการใด เพราะทุกเพลงมีความดีงามสมที่ควรจะเป็นและชอบเท่าเทียมกันในทุกเพลงซึ่งก็ขอเริ่มที่Naughty Boy ft. Beyonce & Arrow Benjamin - Runnin' (Lose It All)
หนึ่งในลำนำเพลงที่มากับความเป็น EDM ที่มีความเป็น UK Breakbeat ติด Garage ซึ่งจังหวะจะโคนจะมาแบบโจ๊ะพรึมๆ มากก็จริง แต่กลมกล่อมไปกับการร้องของศิลปิน 2 คนที่มาร่วมถ่ายทอดเนื้อหาที่่เป็นการสร้างแรงใจและเชื่อมั่นในความเป็นตัวเอง โดยเฉพาะ หยองยี Beyonce ที่เรียกว่าเป็นนางเอกหลักของเพลงและถ่ายทอดออกมาได้ดีจริงๆ จึงรู้สึกได้เลยว่าไม่ว่ายังไงก็ต้องก้าวเดินต่อไปโดยไม่สูญเสียความเป็นตัวเองอย่างเด็ดขาด
Jess Glynne - Hold my Hand
ตอนที่ได้ยินเพลง Rather Be ของ Clean Bandit ครั้งแรก ก็คิดได้เลยว่า Jess Glynne ต้องเกิดแน่ๆ พอมาออกเดี่ยวกับ Right Here ที่เป็น Single แรก ก็เกิดระเบิดระเบ้อ ตามมาที่ Hold my Hand เพลงนี้ ก็เอาตายจ้า กับเพลงท่วงทำนองติดหูแบบ Dance Pop ที่มีความเป็น House ในเพลงที่มีความสนุกสนานและน่ารักแบบมีชั้นเชิงกับเนื้อเพลงที่บอกชัดเจนว่า "พร้อมที่จะเดินไปกับคนข้างๆ อย่างไม่ย่อท้อ" ทุกอย่างพร้อมมากที่จะเป็นเพลงฮิตสุดๆ และก็เป็นอย่างที่คิดจริงๆ 
Disclosure feat. Sam Smith – Omen
ตอนเห็นชื่อเพลงและชื่อศิลปินครั้งแรก มันจะออกมาแนวๆ ล้ำแบบเพลง Latch อีกไหมนั่น กลับกลายเป็นไม่ใช่ มาแบบ Electro-house กลั้วความเป็น UK Garage ที่เก๋ไก๋ไฮโซ คุณหญิง คุณนาย กรุยกรายใช่ย่อย จังหวะชวนเต้นแบบเซ็กซี่ยั่วเย้าก็ได้ กระแทกกระทั้นแบบพองามก็สามารถ ที่สำคัญหนุ่มซั่ม ซะมิด (Sam Smith) ก็ถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้เต็มเหนี่ยวไปเลยกับความรู้สึกระแวงตีคู่กับลูกเล่นในน้ำเสียงที่แพรวพราวอยู่แล้ว เอาใจไม่เลย แถมเคลียร์โซนเต้นทันทีที่ได้ยินและทำได้เลยล่ะ 
The Chainsmokers feat. ROZES - Roses
EDM ที่มาบนพื้นฐานของความเป็น Hip Hop ที่น่ารักมาก เพลงออกทางสว่างสไวอย่างชัดเจน เพลงฟังครั้งแรกนอกจากจะชวนโยกไม่พอ ยังชวนทำให้อมยิ้มได้มากเลยกับท่องที่ร้องว่า "Say you'll never let me go" ด้วยเสียงร้องของนักร้องสาวที่มาน่ารักน่าชังมาก จังหวะทั้งเพลงไม่ทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อเลย ยิ่งท่อน Solo ของดนตรีนะ หลงรักได้ไม่ยากจริงๆ ฟังซ้ำไปซ้ำมาได้ทั้งรู้สึกผ่อนคลายและรื่นรมย์ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทำให้สบายใจทุกครั้งที่ได้ฟังเลย 
Taylor Swift - Style
สิ่งแรกที่ไม่คาดคิดเลย คือ น้องสวิฟท์อีโคคาร์ จะมาในแนวเพลง Pop ที่ติดกลิ่นอาย Rock กลั้ว Disco แบบนี้มาก่อน ซึ่งเดิมทีแอบปรามาสในใจว่าคงเป็นหนึ่งในกระแสที่สร้างตัวเองสินะ แต่กลับกลายเป็นไม่ใช่ เพลงนี้ทำให้ยอมรับต่อเนื่องจาก Blank Space เลยว่าหนูเหมียวคนนี้มีดีและทำเพลงได้เป็น รวมถึงชัดเจนในการนำเสนออย่างมาก เพราะมาหมดเลยถึงความครบถ้วนที่จะเป็นเพลงฮิตไม่พอ ยังบ่งบอกความรู้สึกของผู้หญิงที่อยู่ในวังวนของความรักซ้ำซากได้ดีเลยทีเดียว ปรบมือสิ แบบนี้ (แปะๆๆๆๆๆ)
Ellie Goulding - Love Me Like You Do
ตัดในเรื่องของความเป็นเพลงประกอบหนังอโรติคทางเพศ เน้นโซ่ แส้ กุญแจมือ และน้ำตาเทียนสาดให้ดูซาดิสต์สมใจคนอยากโดนกระทำออกไป ต้องบอกว่าเพลงนี้เป็นอีกเพลงของสาวเสียงน่ารักอย่าง Ellie ได้ถ่ายทอดออกมาแบบบอกเล่าเรื่องราวได้น่าฟังกับ Electropop ที่ติดกลิ่นอายแบบยุค 80 จางๆ เพลงฟังง่าย เข้าถึงง่าย ฮิตง่าย และดันจดจำได้ง่ายตราตรึงไปในใจจนอยากเอาเพลงนี้ไปร้องให้คนที่จะเดินไปคู่กันในอนาคตฟังในเวอร์ชั่นตัวเองเลยทีเดียว
Selena Gomez feat. A$AP Rocky - Good For You
เป็นอีกหนึ่งคนที่ผมเฉยๆ ในเรื่องของการเป็นศิลปินมาตลอดตั้งแต่น้องเข้าวงการ เพราะหนูก็คงไม่ต่างจากรุ่นพี่ Disney ของหนูนัก แต่พอมาอัลบั้มล่าสุดที่ขาย Sexy เต็มที่ไม่พอ หนูยังหาตัวเองได้เจออีกด้วยกับเพลงที่ไม่ต้องอะไรมากเนิบๆ แนวๆ RnB ผสม Electro มีคนมาแร๊พประกอบด้วย จากเพลงที่ฟังครั้งแรก แล้วต้องมองบน เบ้ปาก เพลงอัลไล กลายเป็นเพลงที่ฟังมากครั้งเข้ามันดันไพเราะมากกับสิ่งที่เป็น Selena Gomez กับความ Feminine ที่น้องให้เสน่ห์เข้าแลก มันใช่ยิ่งกว่าใช่ เจ๋งว่ะ บอกเลย 
Troye Sivan – Wild
Electropop ที่ติดกลิ่นอายย้อนยุคหน่อย แต่ดันเก๋มากตรงเสียงร้องที่เรียบๆ นิ่งๆ ไม่ต้องอะไรมาก แต่ยิงลึกเข้าไปในใจอย่างทันที กับความรู้สึกที่เหงาหงอย เปล่าเปลี่ยว และอ้างว้าง ตามด้วยความรู้สึกที่มันรุ่มร้อนภายในอย่างร้ายกาจ ความรู้สึกท่วมท้นที่แทบจะทะลักออกมาแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างสื่อสารมาอย่างชัดเจน ราวกับบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของน้องต้อย ชีวันคนนี้อย่างชัดเจนไม่พอ ยังได้ความรู้สึกนุ่มนวลรื่นไหล ราวกับตกไปอยู่ในโลกของหนุ่มคนนี้ จนฟังซ้ำไปซ้ำมาตลอดไม่รู้เบื่อ
Rixton - Hotel Ceiling
สิ่งแรกที่ได้รู้จักวงนี้คือ ชอบเสียงของนักร้องนำมาก มันได้หลากอารมณ์ดีแท้ในแบบวัยรุ่นก็ได้ แบบผู้ใหญ่หน่อยๆ ก็ดี ฟังมาตั้งแต่ Single แรก จนถึงเพลงนี้เรียกว่าต้องหยุดและสตันไปกับเนื้อหาที่เศร้าและเหงามากมายกับการเป็นคนที่ต้องอยู่คนเดียว เรียกว่าเนื้อหาตรึงต่อเนื่องจากเสียงร้องกันเต็มๆ ไม่ต้องปฏิเสธสิ่งใดเลย ยิ่งท่วงทำนอง Pop ติด Rock แบบไม่หนักหน่วงเข้าทางบัลลาดแบบนี้ มีแต่ตายกับตาย ฟังแล้วต้องนั่งนิ่งๆ ซึมๆ ไปกับเนื้อเพลงไม่รู้ตัวทุกทีไป 
Years & Years - Eyes Shut
เรียกว่าตายตั้งแต่เพียงแค่ดนตรีขึ้นต้นกับเสียงเปียโนที่ดังขึ้นมาราวกับบอกว่า หลังจากนี้ต่อไป แกจะเหงามาก และก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะท่วงทำนอง RnB กลั้วความเป็น Synthpop ติด EDM จางๆ แต่มาในแนวบัลลาดมากระชากใจมากมายไม่พอ เนื้อหากับการถ่ายทอดอารมณ์ที่ทั้งเหงา ทั้งโหยหา ทั้งอ้างว้าง และเศร้าสร้อย มาครบหมดเลย แค่เพียงหลับตาก็ไม่มีความเจ็บปวดไหนจากสิ่งที่เราจะเห็นมาทำอะไรเราได้อีก มันสะเทือนใจมาก และส่งตรงเข้ากลางใจราวกับเอาความรู้สึกเราไปเขียนเป็นเพลงนี้เลย
X Ambassadors – Renegades
สิ่งที่ทำให้มาสนใจเพลงนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับ MV เลยที่สร้างแรงบันดาลใจได้งดงามมาก เพราะคนที่มีไม่ครบเท่าเราในแง่ของอวัยวะของร่างกาย เขายังสู้ และไปสู่ถึงจุดที่สูงสุดได้ สิ่งที่คนอื่นอาจจะมองและดูว่าเรามันแหกคอก แต่ถ้ามันไม่ทำให้ใครเดือดร้อน และทำให้เราประสบความสำเร็จได้ ก็ไม่ควรจะแคร์ทั้งคำและสายตาของคน เพราะนี่คือชีวิตของเรา ซึ่งท่วงทำนองอย่าง Folk Rock มีจังหวะจะโคนยิ่งส่งเสริมให้เพลงนี้ตราตรึงและฮึกเหิมแบบไม่ต้องบิลด์อะไรให้มากความจริงๆ
Jemie Lawson - Wasn't Expecting That
Acoustic ที่มาไม่ต้องเยอะ แต่เอาอยู่ขั้นสุด เพราะมันเรียบง่ายในความรู้สึกแบบไม่ต้องพยายาม กับท่วงทำนองที่ไล่เรียงกันส่งเสริมเสียงร้องที่นุ่มนวล แต่เข้าถึงในอารมณ์อย่างมาก กับสิ่งดีๆ ต่างๆ ที่ไม่คาดคิดว่าจะได้เจอกับลำนำความรักตั้งแต่เริ่มต้นจนจบปลายทางที่หัวใจสลาย เรียกว่าฟังแต่ละทีซึมกะทือ มันเศร้ามากอ่ะ บทสรุปของชีวิตมนุษย์มันเป็นสัจธรรมก็จริง แต่มันก็ทำใจไม่ได้ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ นี่เขียนไปน้ำตาร่วงไป เพราะอินมาก หัวใจสลายมาก ไม่คิดว่าจะเจอความรู้สึกแบบนี้เหมือนกัน T-T
Troye Sivan - TALK ME DOWN
ความเหงาที่ล่องลอยแบบอ้างว้างมาเต็มเหนี่ยวไปหมดทุกช่วงของเพลงนี้ตั้งแต่เริ่มต้น มันร้ายกาจมากที่ทำให้คนฟังอย่างผมต้องตกอยู่ในวังวนของความเหงาและความอ้างว้าง ท่วงทำนอง Dreampop ที่ล่องลอย มีจังหวะจะโคนที่ต้องทำให้นิ่งฟังไปตลอดทั้งเพลง รับรู้ถึงสิ่งที่น้องต้อย ชีวันจะสื่อสารถึงความรู้สึกที่ตอกย้ำอย่างมีความหวังแบบเศร้าสร้อย ซึ่งไม่รู้ว่าจะได้หรือไม่ด้วย เรียกว่า ทำเอาสตันไปหมด ตายซ้ำตายซากกับท่อนที่ร้องว่า And that's all I wanna do right now มันสะเทือนใจอย่างเต็มใจจริงๆ 
Jess Glynne - Take Me Home
อีกหนึ่งฉากของความเป็นมนุษย์ที่มีด้านมืด ต้องการให้มีคนเข้าใจและต้องการแค่มีคนที่พากลับบ้าน (ที่เป็นบ้านนะ ไม่ใช่โรงแรม) มันเหมือนชีวิตคู่มันมาถึงจุดนึงที่เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ และใกล้จะปิดฉาก ที่จึงกลายเป็นลำนำที่ทั้งเจ็บปวดและอ้อนวอนอย่างที่สุดจริงๆ ฟังแล้ว ต้องหยุดนิ่งงันและซึมซับไปกับความรู้สึกอันเจ็บปวด เรียกว่า Jess ปล่อยของในเพลงนี้ได้แบบจัดเต็มมากๆ แถมท่วงทำนองแบบ Soul ที่ยังไงก็เข้าถึงอยู่แล้ว ไม่ต้องทำอะไรมาก มานั่งอยู่ในใจเลยดีกว่าเพลงนี้ 
Tove Lo - Moments
ลุคที่แบบว่าชีวิตนี้ชั้นสุดเหวี่ยงจริงๆ นะ กับความเป็นลักษณะเดียวกันกับสาวใจแตกของ Tove Lo ยิ่งมาสื่อสารในเพลงนี้ กลายเป็นเข้าถึงมากมายก่ายกอง ส่งตรงมาถึงใจคนฟังเต็มๆ เพราะใช่เลย ทุกคนมีช่วงเวลาที่ผ่านสิ่งต่างๆ มาอย่างมากมายตามแต่ละประสบการณ์ของแต่ละคนทั้งทุกข์ ทั้งสุข และลูกบ้าที่มีในตัว ซึ่งเพลงนี้บอกถึงความไม่ Perfect ที่แม้จะบอกเล่าถึงเรื่องราวของใครก็ตาม อาจจะเป็นตัวยัยนักร้องนี่เอง แต่มันสะกิดใจมากถึงสิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิต แล้วยิ้มให้กับมัน 
Disclosure ft. Lorde - Magnets
หนึ่งในท่วงทำนองแบบ Deep House กลั้วความเป็น Synthpop และ UK Garage ที่ต้องยกความดีงามให้กับน้องหลอดเลย เพราะเสน่ห์ของเพลงนี้จะมาจากน้องเขาเต็มๆ กับความ Feminine ที่น้องเขาสื่อสารดันกลบความเป็น Disclosure ไปเยอะอยู่ แต่จังหวะจะโคนชวนเต้นแบบเซ็กซี่แกมกระแทกกระทั้นแบบมีระดับแบบนี้ก็ยังเอาอยู่ เรียกว่ามีชั้นเชิงพอกับเนื้อหาที่บอกถึงวังวนความรักที่ซ่อนเงื่อน เล่นเกม และเป็นต่ออย่างแยบยลไม่น้อย 
Years & Years – Shine
ฟังครั้งแรกเรียกว่าต้องหยุดทุกสิ่ง เพื่อฟังเพลงนี้เลย เพราะนอกจากท่วงทำนอง EDM ของเพลงนี้จะตรึงไม่พอ เสียงร้องที่เฉพาะของ Olly ที่เป็นนักร้องนำ ยังชวนฟังอย่างน่าประหลาด แถมสื่อสารถึงการมีตัวตน ที่อยากเป็นคนคนนั้นของอีกฝ่าย มันแฝงไปด้วยความรักแบบมีชั้นเชิงมากพอ โดยไม่ต้องมาท่องอาขยานว่า "ฉันรักเธอ เธอรักฉัน เรารักกันเถอะ อึ้บกันเลยดีไหม" ในแบบที่หลายๆ เพลงสื่อสาร ขอยกดาวให้ทั้งฟ้าเลยดีกว่า กับวงนี้ มาได้แจ่มและเด็ดดวงในฝีมือจริงๆ 
Calvin Harris & Disciples - How Deep Is Your Love
Deep House ที่มาแบบจังหวะชวนเต้นแบบดำดึ่งในความรู้สึกมาก ซึ่งถือว่า Calvin Harris เริ่มขยับออกจากท่วงทำนองในแบบหากินซ้ำๆ จนโด่งดังของตัวเองมาได้ดีมากเลยทีเดียว กลายเป็นอีกท่วงทำนองที่เสน่ห์มาเต็ม มีระดับมากพอและชั้นเชิงที่ดึงดูดให้เต้นได้งามมาก ซึ่งแม้ว่านักร้องสาวอย่าง Ina จะไม่ได้โดนตราเครดิตไว้ในเพลงแต่สิ่งที่ร้องออกมา สื่อสารอารมณ์ในแบบเพลงเต้นรำได้เก๋ไก๋มากมาย ที่สำคัญชอบมากกก คือท่อนที่ร้องว่า Hit me harder again แหมมมมมม ได้ใจยิ่ง
Little Mix - Black Magic
แม้ว่าจะเชียร์วงนี้มากมายก่ายกองในตอนที่แข่ง The X Factor UK จนวงนี้ได้แชมป์ แต่ก็เอาใจช่วยมาตลอดว่าอยากเห็นเพลง Pop Urban ดีๆ ฟังน่ารักจากสาว Little Mix บ้าง และก็ทำให้ป๋าดีใจ เพราะ Black Magic มีครบถ้วนของการเป็นเพลง Pop ที่ฟังง่าย ฟังเพลิน ติดหู ยังไม่พอมีลูกเล่นของเพลงที่ติดเรโทรจางๆ ผสมผสานกับความเป็น Urban ที่เป็นรากเหง้าของสาวๆ ให้รู้สึกถึงความเก๋ในการทำเพลง ที่สำคัญ 4 สาวปล่อยของในเรื่องการร้องได้ยอดเยี่ยมมากทั้งเดี่ยวและประสานเสียง กดไลค์คงไม่พอ กดเลิฟเลยแล้วกัน 
Walk the Moon - Shut Up and Dance
ฟังเพลงนี้ครั้งแรก เรียกว่าแทบเป่าปากวี้ดวิ้วดีใจ เพราะโหยหาเพลงทำนอง Power-pop ติดกลิ่น Rock กับ New Wave แบบนี้มานาน เพราะมันสนุกสนานมาก ชวนกระโดดสุดๆ ยังไม่พอ เสียงร้องแบบว่า เฮ้ย! มีเสน่ห์อ่ะ เหมาะมาก ลูกเล่นลูกล่อลูกชนมาครบ เข้ากับเพลงสุดๆ แถมทำให้รู้สึกได้เลยว่า เราไม่ควรหุบปากแล้วเต้นตามเพลง เราควรแหกปากแล้วเต้นตามเพลง เพราะเพลงมันสนุกมาก และทำให้ประทับใจมากจริงๆ ยกนิ้วให้เลย 

ก็ครบแล้วครับกับ The Best of 20 (+5) Songs ของเข็มขัดสั้นในปี 2015 ที่ผ่านมา และดีใจที่ไม่ได้เจอเพลงที่ฟังแล้วปวดตับปวดไตปวดไส้และปวดพุงเท่าไหร่ ม้จะมี MV ที่ดูแล้วรู้สึกได้ว่าจะเยอะไปไหนอยู่บ้าง คือMeghan Trainor - Dear Future Husband
น้องหน้าหนาและแน่นตีคู่กับหุ่นมาก ใครจะเป็นสามีน้องในอนาคต พี่แนะนำว่าควรให้หนูล้างหน้าจนเห็นหน้าสดก่อนชีวิตจะดี พี่เห็นแล้วอยากเอาอุปกรณ์ล้างเครื่องสำอางไปขัดล้างหน้าหนูมากจริงๆ ขัดใจที่สุด พี่เข้าใจนะว่าไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง แต่แต่งแล้วหนาและแน่นมันหลอกลวงประชาชนจ้ะหนูจ๋าาาาาา เข้าใจนะจ้ะ

เรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณมากที่อ่านจนจบ 55555 (เขียนเยอะเนาะ เคาะสนิมเรื่องเพลงก็เป็นเช่่นนี้) 

"เพลงที่ผมประทับใจชื่นชอบนั้น ไม่จำเป็นเสมอไปที่คนอื่นจะต้องปลื้มหรือชอบตามนะครับ เพราะนี่คือความเห็นของผมเท่านั้นเอง ถ้าเพลงไหนคุณฟังแล้วเกิดความรู้สึกว่ามันไพเราะและคุณชอบ ก็ถือว่าเพลงนั้นทำหน้าที่ของมันได้ลุล่วงแล้ว แต่ถ้าไม่ชอบหรือเฉยๆ ก็ตามแต่พิจารณาครับ เพราะคนเราชอบไม่เหมือนกันอยู่แล้ว และผมยินดีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเสมอครับ"

ถ้าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หรือใครก็ตามที่เข้ามาอ่านมีเพลงอะไรที่ชื่นชอบประจำปี 2015 ที่ผ่านมานี้ เอามา Share กันได้เลยนะครับ ยินดีอย่างยิ่งเลยครับ

ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับCreate Date : 07 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2559 21:40:47 น. 5 comments
Counter : 4957 Pageviews.

 
อ่าน&ฟังเพลง ตั้งแต่ต้นจนจบ ชอบทุกเพลง บอกเลยทุกเพลงฟังเป็นครั้งแรก พึ่งรู้ว่ามีเพลงเพราะๆแบบนี้ด้วย แต่ส่วนใหญ่ให้อารมณ์เศร้าจังค่ะ ถ้าฟังตอนอกหักคงยิ่งDeep. , ส่วนเพลงที่เซ็กซี่มีเสน่ห์ก็เหมือนคนที่กำลังอินเลิฟสุดๆ รอฟังอีกนะคะ 😊😊😊 ขอบคุณค่ะ


โดย: เปิ้ล IP: 192.99.15.166 วันที่: 21 พฤษภาคม 2559 เวลา:1:36:58 น.  

 
ติดตามบล็อกอยู่นะคะ อัพบ่อยๆนะ


โดย: suniuntra IP: 182.255.13.63 วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:8:42:09 น.  

 
แวะมาทักทายค๊า


โดย: Jaekan (Jaekan ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2559 เวลา:16:58:19 น.  

 


โดย: Commencer วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:0:27:07 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ขุนเพชรขุนราม Cartoon Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Movie Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
NENE77 Literature Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Hobby Blog ดู Blog
เข็มขัดสั้น Music Blog ดู Blog

ว๊าวววววว เวลคัมค่ะ
เข้าบบล็อกนี้แล้วชอบจังเลยค่ะเรื่องเพลง
โหวตให้เลยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 26 กันยายน 2559 เวลา:8:47:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
7 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.