Warwick Avenue - Duffy, When I Grow up - The Pussycat Dolls, and Sneakernight - Vanessa Hudgens

วันนี้ขอมาแบบ Triple Women เลยครับ เพราะเล่นหายไป (น่าจะ) นาน เลยกลับมาแบบตอบสนองความต้องการชาวบล็อกด้วยการแนะนำเพลง 3 เพลงติดเลยครับ แต่แนะนำครั้งนี้ จะไม่ท้าวความประวัติของนักร้องคนนั้นๆ มากมายนะครับ เพราะว่าผมหากินง่ายตามเคย เอานักร้องที่เคยเขียนแนะนำมาแล้วมาเขียนถึงใหม่ แหะแหะ เอาเป็นว่าไปเจอกับเหล่านักร้องสาวๆ ในสังกัดหัวใจดวงน้อยๆ ของผมได้เลยครับ (เพลงเล่นอยู่ด้านล่าง เรียงตามลำดับที่รีวิวครับ)Duffy

1 ใน 10 นักร้องหน้าใหม่ประจำปี 2008 ที่สถานีวิทยุและโทรทัศน์ชื่อดังประจำเมืองผู้ดีได้จัดอันดับขึ้นมา เพื่อบ่งบอกทิศทางของดนตรี หรือที่เรียกกันว่า BBC Sound 2008 เธอคนนี้ใช่ย่อยอย่างยิ่งกับอันดับ 2 ที่ได้ เพราะมี Back up อย่างดีจาก Bernard Butler (อดีตสมาชิกวง Suede) เป็นผู้ช่วยเหลือทำให้เธอนั้นโด่งดัง และเป็นที่ยอมรับอย่างมากกับน้ำเสียงมีเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์แบบโซล ย้อนยุค รวมถึงอัลบั้ม Rockferry นั้นก็ ดังเป็นพลุแตก พร้อม Single ฮิตโคตรๆ อย่าง Mercy ที่ติดอันดับ 1 UK Chart นานถึง 6 สัปดาห์ แถมได้รางวี่รางวัล Song of the Year ของนิตยสาร MOJO มาอีกด้วย เก่งไหมล่ะ และตอนนี้ Single ล่าสุดของเธอได้ออกมาให้พวกเราได้ฟังกันแล้ว คือ Warwick Avenue ครับ

Review

Warwick Avenue มาพร้อมกับท่วงทำนองบัลลาด Soul Blues ย้อนยุค ที่กรีด กระชากใจสุดชีวิต ให้จมดิ่งในความเศร้า ดนตรีละเมียดมากๆ เครื่องสายชนะเลิศ ยิ่งมาเจอน้ำเสียงโซลย้อนยุคของ Duffy มาเคียงคลอกับเพลงไปจนจบ ยิ่งทำให้เพลงนั้นครบเครื่องเรื่องความไพเราะที่ติดตรึง พาลทำเอาน้ำตาจะคลอไปกับอารมณ์เพลงที่สื่อออกมามากมายกับการจากลา แกมโดนทิ้งที่แสนเจ็บปวด และยังอาลัยในรัก ณ ปากทางเข้าสถานีรถไฟใต้ดิน ณ ถ.วอร์วิกค์ อูย ฟังไป พาลอินจนจิ้นว่าโดนทิ้งไปด้วยอย่างช่วยไม่ได้ แม้เนื้อเพลงจะน้ำเน่าสุดๆ แต่การสื่อด้วยอารมณ์ที่เข้าถึงแบบนี้แหละ ทำให้น้ำเน่า ก็เป็นน้ำดีได้ขึ้นมาทันที อูยยย ชอบมั่กๆ เอาไปเลยดาวทั้งฟ้า ผมยกให้

MV: สั้นๆ ได้ใจความว่า ไม่มีอะไรเลย นอกจากอารมณ์ดราม่าเน้นๆ ครับ


The Pussycat Dolls

กลับมาอีกครั้งกับเหล่าสาวๆ ตุ๊กตาจิ๊แมวในฮาเร็มเข็มขัดสั้น ที่จากเดิมมี 6 คน ตอนนี้เหลือ 5 เพราะสาวผมแดงอย่าง Carmit เริ่มอยากดังตามเจ๊นักร้องนำ ไปทำอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองบ้าง (สงสัย She คงอยากแป้กเหมือนเจ๊นักร้องนำที่ไปออกเดี่ยว) บทสรุปแม้จะเหลือกันอยู่ 5 คน แต่คนแหกปากก็ยังคงเป็นเจ๊ Nicole คนเดิมเช่นเคย ขนาดออกไปมีอัลบั้มเดี่ยวที่แป้กซะไม่มีมาแล้ว กลับมาอยู่กับวงเจ๊ก็ยังร้องเดี่ยว เอากับเจ๊เขาสิครับ ช่างกล้า แต่เอาเถอะ กลับมาครั้งนี้จะเปรี้ยวเยี่ยวปริบเหมือนเดิมหรือเปล่า ติดตามได้ที่เพลงเปิดตัวอัลบั้มชุดที่ 2 ของสาวๆ จิ๊แมวทั้ง 5 ได้เลยครับ

Review


When I Grow up
มาพร้อมกับท่วงทำนองที่กำลังฮิตเหลือเกิ๊นในเมืองมะกันช่วงนี้ ก็คือ RnB Dance เคล้า เสียง Electro โปรแกรมมิ่งสังเคราะห์เต็มไปหมดทั้งเพลง (ฮาฮะฮาฮา) ที่สำคัญเพลงนี้ Producer ที่ไม่เคยตกเทรนด์อย่าง Rodney Jerkins เข้ามากุมบังเหียนเลยทำให้เพลงนี้เปรี้ยวเยี่ยวเล็ดสุดๆ (ฮาฮะฮาฮา) การร้องของนักรักเดี่ยวประจำวงก็สื่อออกมาได้แฮ่นนนนนมาก แถมทำเสียงสะตอ คุณน๊าย คุณนาย คางคกขึ้นวอได้โล่ห์มากมาย (โว่่) และที่สำคัญเข็มขัดสั้นต้องขอปรบมือให้กับเนื้อเพลงที่สะท้อนสังคมมากๆ แบบว่า เข้าใจคิดมากๆ น่าจะยกรางวัลเพลงสะท้อนสังคมดีเด่นให้เลยทีเดียวเชียว เนื้อเพลงก็ตามนี้เลยครับ (โว่่)

“เมื่อชั้นโตขึ้นนะ กี๊ซๆ ชั้นจะเป็นคนมีชื่อเสียง จะเป็นดาราหย่าย เล่นหนัง เล่นละคร ทุกคนรู้จัก วั้ยๆๆๆ ได้ลงปกนิตยสารด้วยนะเธอ มีรถขับคันงามๆ ท่องไปทั่วโลก โดดเด่นเจิดจรัสที่ซู้ดดด กี๊ซก๊าซวี้ดว้ายกระตู้วู้ วี้ดวิ้ว”

เห็นไหมครับ สะท้อนสังคมสก๊อยซ์ เอ๊ย! สาววัยกระเตาะอยากเป็น Celeb อย่างยัยคุณหนูหรีดๆ อะไรนั่นมากๆ เลย (ลาลาลาลา) ถ้ามีค่ายเพลงไทยเอามา Copy สงสัยเนื้อเพลงต้องเป็นแบบนี้แน่ๆ เลยครับ “When I Grow up ฉันจะเป็นดารา เสริมนมใหญ่ๆ นา และจะมีสามี When I Grow up ฉันจะไม่ใส่บรา ขับรถสวยๆ นา และจะไปซอย 4” เอาแค่นี้พอดีกว่าครับ เดี๋ยวเข้ารกเข้าพงไปมากกว่านี้ (ฮาฮะฮาฮา) สรุป เพลงเปรี้ยวเยี่ยวเล็ด สะท้อนสังคม และความคิดของคนบางส่วนได้ถึงแก่น แถมแดนซ์ได้สะบัดช่ออีก แหม ครบเครื่องเรื่องเปรี้ยวจริง จริ๊ง แต่ เอ่อ หนูจิ๊แมว ทั้ง 5 จ้ะ ร้องเพลงนี้จิกกัดตัวเองด้วยหรือเปล่าจ้ะ ป๋าอยากรู้ (ฮาฮะฮาฮา)

MV: จำกัดความสั้นๆ ว่า เปรี้ยวเยี่ยวราดทันควัน และเต้นได้เปรี้ยวมาก และแห่ซะมันรอบเมืองเลย


Vanessa Hudgens

กี๊ซซซซซๆๆๆ ขวัญใจผมเองคร้าบ ขวัญใจผมเอง คนนี้ผมรักน้องเขาที่ซู้ดดดด น่ารักมากๆ แม้จะเคยมีภาพหลุดว่อนเน็ตก็เหอะ ไม่เป็นไร คนสวยต้องมีเมตตาไว้เผื่อแผ่เพื่อนมนุษย์ผู้ชายอย่างผมชิมิครับ (เสียงตอบกลับมา) “ใช่” อุ้ย นอกเรื่องไปหน่อย อ่ะ สำหรับน้อง V ของผม หลังจากที่โด่งดังจากภาพยนตร์ High School Musical ทั้ง 2 ภาค และภาค 3 กำลังจะตามมาในโรงภาพยนตร์ในอีกไม่ช้า และมีอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองมาแล้ว 1 อัลบั้ม ยังไม่พอยังดังจากการได้เป็นแฟนกับ Zac Efron หนุ่มตาหวานขวัญใจแม่ยกพ่อยกแถวนี้ ชิส์ และที่สำคัญมากๆ เลย ก็โด่งดังจากภาพหลุดที่ทำให้ผม โอ้วมายก๊อด สาวผิวแทนนั้นโก้จริง จริ๊ง และคราวนี้ Teen Pop อย่างน้อง V สักที่รุด สุดที่รักของผมได้กลับมากับอัลบั้มที่ 2 แล้วครับ กับชื่ออัลบั้มว่า Identified พร้อมกับเพลงเปิดตัวตามรีวิวเลยครับ

Review

คืนแห่งรองเท้าผ้าใบ (Sneakernight) มาพร้อมกับท่วงทำนอง Pop RnB ที่มีส่วนผสมของดนตรีร่าเริงแบบ Gospel เข้ามาแซม ให้อารมณ์สดใส เริงร่า ท้ารัชดาซอย 4 สุดๆ แบบว่าฟังแล้วต้องลดอายุตัวเองลงไปหารองเท้าผ้าใบ 199 ตลาดนัดมาใส่เพื่อไปแดนซ์กับน้อง V เขาทั้งคืน เอ๊ะ! เปลี่ยนดีกว่า เป็นค่อนคืน ช่วงเวลาที่เหลือ ก็ไปนั่งระบายสีนอกกรอบกันดีกว่าเนาะ กรั่กๆๆๆ แต่น้อง V ของป๋าสั้นจ้ะ ทำไมหนูถึงพยายามทำน้ำเสียงแบบ Soul ขนาดนั้นล่ะจ้ะ เสียงหนูยังไม่ถึง Soul เล๊ยยย ร้องไปร้องมาก็กลับมา Pop บับเบิ้ลกัมเหมือนเดิม ฟังแล้วอารมณ์ติดๆ ขัดๆ แปลกๆ เหนือไม่ไป ใต้ไม่มา ตะวันออกไม่กล้า ตะวันตกจบเห่ไปเลย ป๋าสั้นเข้าใจนะว่าน้อง V ต้องการทำเพลงที่มีพัฒนาการและโตขึ้น อันนี้ป๋าสั้นสนับสนุนน้องสักที่รุดเต็มที่ เพราะฟังแล้วน้องมีพัฒนาการมากๆ แต่ป๋าขอร้อง ถ้าหนูยังร้องแบบ Soul ไม่ได้ดีนัก อย่าเลย เดี๋ยวดับนะหนู เดี๋ยวมาให้ป๋าสั้นปลอบทั้งคืนอีก เดี๋ยวหนูจะเหนื่อยนะจ้ะ เอาเป็นว่าแก้ตัวเพลงหน้านะป๋าเอาใจช่วยน้อง V เสมอจ้ะ จุ๊บๆ จ๊วบๆ ด๊วบๆ อุ้ย! ลืมตัว องค์หื่นลง ต้องขออภัยอย่างยิ่งครับ

MV: น้อง V น่าร้ากที่สุด อู้ยยย ป๋าสั้นชอบมั่กๆ ที่แน่ๆ รองเท้าหนูได้ใจมั่กๆ


ป.ล.1 กลับมาเขียนได้เพราะจัดการชีวิตไปได้หน่อยนึงแล้วครับ และที่แน่ๆ พักนี้วุ่นกับชีวิตมากจนเขียนแล้วฝืดๆ พิกล ถ้าเขียนไม่ดียังไงขออภัยด้วยนะครับ

ป.ล.2 ขอบคุณมากๆ เลยครับ ที่มาเยี่ยมเยียน ฟังเพลง และอ่านเพลงที่ผมแนะนำ ถ้าเป็นได้ช่วยทิ้ง Comment ไว้ให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับCreate Date : 22 มิถุนายน 2551
Last Update : 22 มิถุนายน 2551 12:21:16 น. 18 comments
Counter : 1594 Pageviews.

 
โอ้ว ยังได้เจิมอยู่แฮะ
จะบอกว่า Warwick Avenue เพราะมากเลย
ชอบมากกว่า Mercy เยอะมาก ฟังแล้วรู้สึกดีจริงๆ เธอร้องได้มีอารมณ์ดีนะ


โดย: Unravel วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:11:20:44 น.  

 
มาอัพเดทเพลงใหม่เพราะๆค่ะ ชอบเพลงแรกที่สุดอ่ะค่ะ


โดย: Too Optimistic วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:14:44:32 น.  

 
ชอบ warwick Avenue ที่สุดในอัลบั้มนี้เลยอ่ะ ทีแรกฟังก็เฉยๆๆ แต่ฟังหลายๆๆ รอบเข้า

โอ๊ยยยย

เศร้า

เจ๋ง

ชอบบบ

ปล แต่กลับไปฟังอัลบั้ม Frank ของ Amy Winehouse ไม่น่าเชื่อว่าเธอก็ร้องบัลลาดโซลได้

เจ๋งกว่า


โดย: แอบชอบ คห. ข้างล่าง วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:15:11:17 น.  

 
ดีเจกลับมาแล้ว...

ขำ Pussycat Dolls เนอะ ออก group ทำไมเนี่ย


โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:17:05:11 น.  

 
กับสาวน้อย Vanessa Hudgens
คนนี้แบบว่าถูกใจอ่ะ ทั้งเพลงแล้วก็ทั้งหน้าตา
น่าร้ากกก ขนาดว่าป้าแก่ยังแอบชอบเลย
นับประสาอะไรกับหนุ่มเข็มขัดสั้นล่ะค่ะ
จะไม่ชอบน๊าเนี่ย ...

นุ่งสั้นจริงๆ ... ชอบอ่า เซ็กซี่ดี ..แต่เอ เป็นนักร้อง
สมัยนี้ ถ้าแต่งตัวกระโปรงยาวๆ กางเกงยาว
ไม่รัดมันคงแปลกเน๊าะ ... เอาว่าแบบนี้สั้นๆ
ได้ใจคนดูอย่างเราเน้อ ...


..............


อ่านเม้นท์สติ สตังกับนายใหม่ ฟังดูเหมือนเหนื่อยเอาการอ่ะคะ
เอานะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ไหนๆ เรายังต้องอยู่บนโลกนี้
อีกนาน แถมยังต้องทำมาหากิน เรื่องนาย เร่องเพื่อนร่วมงาน
มันก็คงมีเรื่อยๆ ไม่หายไปจากโลกนี้ล่ะคะ งง

สู้ๆ !!


โดย: JewNid วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:20:03:18 น.  

 
หลับตาอาบน้ำ
แล้วต้องใช้มือแตะอวัยวะต่าง ๆ
พร้อมกับทายไปด้วยค่ะว่า
คือส่วนไหน อิอิ


มีวิธีบริหารสมองอีกอย่างหนึ่งค่ะ
แวะไปอ่านที่บล็อก "โสดในซอย" บ่อย ๆ ค่ะ
ได้บริหารสมองแปลก ๆ อีกแบบหนึ่ง ^ ^


โดย: โสดในซอย วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:21:52:22 น.  

 

นี่ฝืดแล้วหร๋อคะเนี่ย ... สาบาน !
.........
โอยยยย... ขำจนปวดท้องไปหมดแล้ว
ครายช่วยหามส่งโรงบาลที แหง่กๆ ^,^''


โดย: ยัยเก๋เองค่ะ IP: 125.25.181.100 วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:11:17:07 น.  

 
Warwick Avenue เพลงแปลกดี ดรามาสุดๆ เลย แต่คือไม่เคยอ่านเนื้อเลยไม่รู้ว่ามันสื่อถึงเรื่องอกหักซะงั้นเหรอ อืมๆ เด๋วไปหาอ่านเต็มๆ ดีก่า


โดย: Moonlight Mile IP: 125.24.84.51 วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:18:52:40 น.  

 
^
^
เห็นด้วย Warwick Avenue มีเสน่ห์จริงๆ

ทางด้านน้องวี ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในแฟนคลับเธอละกัน (เออ...ทำไมเธอทำให้ป๋าหัวใจหวั่นไหวซะขนาดนี้หนอ 55+)

ส่วนตุ๊กตาจิ๊แมว...ไม่เคยเข้าใจเลยว่าทำไมต้องมีกันเป็นหมู่ขณะ ทั้งๆที่หลายๆคนไม่ได้ทำอะไรเลย นอกจากโยกย้ายไปมา...


โดย: BloodyMonday วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:16:34:27 น.  

 
เพลงอะไรขอเพลงมันๆหน่อยคะ


โดย: ดรีม IP: 222.123.126.96 วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:17:59:22 น.  

 โดย: โสดในซอย วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:22:39:22 น.  

 
รูปแรก ทำไมหล่อนช่างเท่ขนาดนี้


โดย: LEk (INGEN ER PERFEKT ) วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:17:53:00 น.  

 
+ เฮ่อออ ... เซ็งเน็ตเต่า พี่โหลด MV เพลงแรกได้แค่ครึ่งเพลงเองอ่ะครับ ดนตรีแปลกหูดี แต่เธอจะไม่ทำอะไรเลยเหรอนั่น เหอๆ ส่วนที่เหลือกับอีก 2 เพลง พยายามโหลดมาเป็นชั่วโมงกว่าแล้ว ก็ยังไม่โหลดไม่ขึ้นเลยอ่ะครับ เหอๆ

+ วงจิ๊แมว นี่เก่ามั่กๆ แล้วนี่นา คุ้นๆ ยังอุตส่าห์มีเพลงใหม่ออกมาได้อีกเหรอเนี่ย

+ น้อง V ฮัดเช้ย ขนาดเสียฟอร์มเรื่องภาพหลุด ก็ยังมีผลงานออกมาได้อยู่เนาะครับ ... ถ้าเป็นเมืองไทย คงโดนเจ๊ๆ เบียบๆ ทั้งหลาย ถล่มจมพสุธาไปแล้นอ่า

+ หวังว่าน้องฯสั้น คงงานยุ่งน้อยลงเรื่อยๆ นะครับ วันนี้พี่คงโหลดไม่ไหวแล้ว ไว้เด๋วจะลองมาพยายามใหม่ อุๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:18:27:21 น.  

 
แวะมาชม กะแล้วว่าต้องมีอะไรเข็มขัดสั้นอีก

รัก Pussy cat dolls จิง

กลับมาคราวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเลย

เกะท่าไปเป็นกันที่เรียบร้อย

เอิ๊กๆ อยากได้แปล ทั้งเพลงอ่ะคับ

ทำให้หน่อยได้ม๊า

ขอบคุณล่วงหน้าคับ อิอิ


โดย: EarthZy IP: 58.9.160.26 วันที่: 27 มิถุนายน 2551 เวลา:20:39:59 น.  

 
กลับมาคราวเน้สุดยอดมากเรยอ่า...
The Pussycat Dolls Doll Domination...
WhenI grow up เปรี้ยวมากมาย...
สุดยอดเจงๆ...
ผมรักตุ๊กตาจิ๊แมวจัง...
ไหนๆก็ไหน...
เอา List Doll Domanation ไปด้วยละกานน

Glamour Girl
Here For Ya
If I Were A Man
It's On Tonight
Just Say Yes
Keep It Movin'
Mr. Operator
Streetlife
Ta-Ta
Too Woman
U Don't Own Me
When I Grow Up


โดย: Oº°‘¨Ðå¬êVèñzåaS¨‘°ºO IP: 202.91.18.205 วันที่: 28 มิถุนายน 2551 เวลา:16:05:14 น.  

 
เมื่อไหร่ชั้นโต ชั้นจา.....


โดย: แมว IP: 222.123.176.110 วันที่: 19 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:49:20 น.  

 
อย่าลืมรีวิวเพลงของ Adele ด้วยนะคร้าบโดย: adelefans IP: 125.24.101.236 วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:12:28:55 น.  

 
Greetings, I think your website could be having web browser compatibility issues. When I take a look at your site in Safari, it looks fine however, when opening in Internet Explorer, it has some overlapping issues. I just wanted to give you a quick heads up! Apart from that, wonderful blog!
UGG Waterproof 5815 Bright Rosso 44 //www.futuratextiles.com/images/layout/it-ugg/EvRUULH6bc/


โดย: UGG Waterproof 5815 Bright Rosso 44 IP: 192.99.14.34 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:26:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
22 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.