Photobucket
Little Mix - Cannonball (Winner Song of The X Factor UK 2011)ได้เวลาของการจบ Season ที่ 8 ซึ่งเปรียบเสมือนวาระแห่งชาติประจำเกาะอังกฤษไปแล้วของ The X Factor UK ซึ่งแน่นอนว่าได้แชมป์ และถือว่าเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของ X Factor เลยก็ว่าได้ที่แชมป์ คือ ศิลปินแบบกลุ่ม (Group) ช่างอะเมซซิ่งมากมายก่ายกอง เพราะมันยากมากกับการที่จะทำให้คนชอบ คนรัก คนอยากสนับสนุนแทบจะทุกคนในวง ขนาดเจ๋งจริงๆ กี่รายก็จอดไม่ต้องแจวกันมาเยอะ และถ้าจะประสบความสำหรับจริงๆ มักจะเป็น Boy Band เสียส่วนใหญ่สำหรับรายการประกวดร้องเพลงและ Talent Show แบบนี้ แต่คราวนี้พลิกหน้าประวัติศาสตร์กันเลยทีเดียว เพราะแชมป์ คือ Girl Group อย่าง Little Mix นั่นเอง

Little Mix ประกอบด้วย 4 สาว (เรียงจากซ้ายไปขวา) คือ สาวโก๊ะ Perrie Edwards, สาวน่ารัก Jade Thirlwall, สาวอวบ Jesy Nelson และสาวแซ่บ Leigh-Anne Pinnock ทั้ง 4 สาว มา Audition แบบเดี่ยวๆ แต่ต่างตนต่างได้รับโอกาสที่จะเข้าสู่รอบที่ 2 แบบมี Comment ติดตัวกันทุกคน และก็หลุดวงโคจรกันถ้วนหน้า เพราะการเป็นศิลปินเดี่ยวนั้นแต่ละคนขาดเสน่ห์ ไม่ต้องตาต้องใจ แถมจืดสนิทมากๆ แต่ก็ได้รับโอกาสจาก Judges จับมารวมตัวกันอีกทีด้วยกติกาพิเศษที่จะ Surprise และจะลองวัดความสามารถดูว่าแต่ละคนจะรวมตัวกันเป็น Band ได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งในรอบแรกที่ได้จับรวมเป็นกลุ่ม ทั้ง 4 สาวโดนแยกออกเป็น 2 กลุ่ม คือ Perrie กับ Jesy ได้ไปอยู่วง Faux Pas ส่วน Jade กับ Leigh-Anne ไปอยู่วง Orion

ผลสรุป คือ ตกรอบกันถ้วนหน้า แม้การ Performance จะดีแค่ไหนก็ตามแต่เสน่ห์มันไม่มีพอที่จะดึงดูด แต่แล้วรายการก็มี Surprise ต่อเนื่องอีกดอก เพราะ Judges ทั้ง 4 แห่ง X Factor โดยเฉพาะ Tulisa เห็นความสามารถ ตาถึงและอยากสร้าง Girl Group ที่สดใหม่ เร้าใจ และสดใส ซึ่งทั้ง 4 สาว โดนดึงตัวออกมาจากกลุ่มเดิม มารวมกันใหม่ในชื่อ Rhythmix ที่น่าสนใจมาก จากเดิมที่ไม่ได้มีเสน่ห์อะไรนัก พอมารวมตัวกันดันเกิดความลงตัว เคมีเข้ากันแถมส่งต่อให้คนดูรับรู้ได้ฟุ้งกระจายสุดๆ แต่แล้วมีจุดสะดุดต้องเปลี่ยนชื่อวงกลางคันระหว่างแข่งขัน เพราะดันไปใช้ชื่อเดียวกับมูลนิธิการกุศลแห่งหนึ่งเสียก่อน เลยต้องกลายมาเป็น Little Mix เพื่อไม่ให้ต่างจากเดิมมากเกินไป และหลุด Theme ของวงเกินกว่าเหตุนั่นเอง

เส้นทางการแข่งในรอบสุดท้ายอย่าง Live Shows ถือว่าเป็นม้ามืดมากมาย เพราะใครจะคิดว่า Girl Group จะไปได้ดีบนเวทีการแข่งแบบนี้ แต่เพราะทั้ง 4 สาว ร่วมแรงร่วมใจทำงานหนัก ทุ่มเทกับการเป็นวงโดยใส่เอกลักษณ์ คือ ทั้ง 4 คน เป็นนักร้องเสียงทองกันได้ทุกคน ร้องได้ แร๊พได้ Beat Box ได้ เต้นได้ พ่นไฟได้ แถมแต่งเพลงก็ได้ ลุคเหมือนเพื่อนสาวของเด็กวัยรุ่น ที่ไม่เริ่ด ไม่เชิด แต่สนุกสนาน เฮฮา โก๊ะ เปิ่น ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้คนรักมากกว่าคนจะเกลียด แถมยังได้ Mentor คนสำคัญอย่าง Tulisa ที่ทุ่มเทในการดูแลอย่างที่สุด ใช้ Sense ในการสร้าง Band แถมผลักดันทุกวิถีทางจนทำให้ Girl Group วงนี้ ได้แชมป์ไปอย่างน่าดีใจและสมควรอย่างที่สุดจริงๆ

แน่นอนว่า คนเป็นแชมป์ต้องมีเพลงประจำตัว ซึ่ง Winner Song ที่ว่านี้ คือเพลง Cannonball ของศิลปินที่น้ำเสียงกินขาดบาดจิต และเป็นนักดนตรีที่ฉกาจในการทำเพลงเข้าซึมลึกในจิตใจอย่าง Damien Rice นั่นเอง ซึ่งรายการได้เลือกเพลงนี้ให้ 2 acts สุดท้ายได้ร้องโชว์ จน 4 สาวได้เพลงนี้ไปครองในฐานะ Winner และเป็น Single เปิดตัว Girl Group ที่พลิกประวัติศาสตร์รายการนี้นั่นเองReview:

ต้นฉบับนั้นมาในแบบ Folk Acoustic ที่บาดลึกเข้าไปในจิต ฟังแล้วแทบขาดใจตายไปเลย กับความเจ็บปวดที่ซึมลึกและยังคงวนเวียนอยู่ในใจไม่เคยจางหาย แถมบอกเล่าเรื่องราวชีวิตด้วยน้ำเสียงที่ทั้งอบอุ่นและเหงาจับใจ และพอมาเป็น Version ของ 4 สาวล่ะ

แน่นอนว่าจะเอาให้ได้โล่ห์แบบต้นฉบับมันคงทำไม่ได้อยู่แล้ว เพราะวัยวุฒิยังไม่ถึงขั้นที่ได้ผ่านอะไรในชีวิตมาพอสมควร และน้ำเสียงทั้ง 4 สาวไม่ได้มุ่งเน้นที่จะทำให้เพลงนั้นบาดจิตอะไรขนาดนั้น ซึ่งผลที่ออกมาก็กลายเป็น Pop RnB ที่มีโปรแกรมมิ่งเข้ามาแจมเป็นกษัย ท่วงทำนองกำลังดีไล่เรียงจากดนตรีบางเบา สู่จังหวะจะโคน และพีคด้วยเสียงประสานแบบ Gospel เป็นฉากหลังพร้อมกับดนตรีที่จัดเต็มด้วยออเครสต้าเข้ามาแทรก ทำให้เพลงนี้ดูยิ่งใหญ่ขึ้นก่อให้เกิดกำลังใจขึ้นมาได้อย่างน่าประหลาดจริงๆ เข้าทางการเป็น Winner Song อย่างมากมาย

เรื่องการร้องทั้ง 4 สาวแบ่งท่อนร้องกันได้อย่างสวยงาม แม้เส้นหลักในการร้องโชว์พ่นไฟ จะไปตกที่สาวโก๊ะ Perrie เยอะหน่อย แต่ทั้ง 4 สาวเปล่งเสน่ห์ผ่านเสียงร้องได้ชัดเจนทุกคนไม่มีใครกลืนหายไปแต่ประการใด อารมณ์เพลงก็ลดระดับมาเป็นเรื่องราวชีวิตในแบบของสาวๆ ที่ฝ่าฝันกันมาจนถึงวันแห่งความสำเร็จ แม้จะเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางดนตรีที่จะต้องสร้างชื่อกันต่อ แต่สิ่งที่ได้ดู ได้เห็น และได้รับรู้ผ่านการดูรายการนี้ ได้เอาใจช่วย ได้ลุ้น ได้อินไปกับการฝ่าฟันต่างๆ มันทำให้เกิดความรู้สึกว่าเพลงนี้แหละเหมาะกับสาวๆ ที่สุดแล้วและถ่ายทอดออกมาได้สมศักดิ์ศรีของการเป็นแชมป์จริงๆป.ล. เบี้ยวไป 1 สัปดาห์เพราะ ติดสัปดาห์สุดท้ายของ The X Factor UK ตามด้วย เกิดปัญหาสุขภาพใบหน้าขึ้นมา แพ้อะไรบางอย่างที่ซื้อมาใช้ หน้าแหกไปเลยล่ะครับ ขายไม่ออกก็คราวนี้ เลยเครียดๆ และพยายามรักษาให้หาย เลยเบี้ยวไม่ได้เขียนเพราะอารมณ์มันไม่ได้ เดี๋ยวเขียนไปๆ มาๆ อยู่ดีๆ ดันรำพึงรำพัน "หน้าผมแหกครับ หน้าผมแหก" คงประหลาดพึลึก 55555 ขอโทษด้วยนะครับ

ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Rebecca Ferguson กับน้ำเสียงที่ชนะเลิศแบบ Recording Voice ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


Create Date : 19 ธันวาคม 2554
Last Update : 19 ธันวาคม 2554 22:05:35 น. 7 comments
Counter : 6773 Pageviews.

 
เย้ๆๆ อันดับ 1 แล้ว

โดยส่วนตัวแล้วเพลงนี้ชอบเสียงของ Jade ที่สุดนะครับ โดยเฉพาะตอนเริ่ม ฟังครั้งแรก ขนลุกเลย ห้าๆๆๆ


โดย: SNooKeR IP: 101.51.169.138 วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:22:02:03 น.  

 
เสียงของน้อง jade ตอนต้นเพลง ฟังแล้วขนลุกมากๆ

ดีใจกับสาวๆ ด้วย ได้อันดับ 1 ^^ วู้ววววว


โดย: เปา IP: 58.10.84.253 วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:23:16:37 น.  

 
แวะมาทักทายช่วงค่ำๆครับ. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


โดย: BadBoy (taweeporn2011 ) วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:21:59:40 น.  

 
ข้อมูลดีค่ะ ชอบ Damian Rice ค่ะ


โดย: nink IP: 223.205.114.233 วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:11:44:54 น.  

 
เพิ่งเห็นว่าคุณเข็มขัดสั้นมีบล๊อก
(โง่มากกกก ไปอยู่ไหนมาเนี่ยชั้น)
สี่สาวนี่เรามาชอบตอนรวมตัวกันสี่คนค่ะ
ชอบทุกโชว์ โดยเฉพาะวีคฮัลโลวีน


โดย: NickyOkawa วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:16:30:30 น.  

 
พี่เขียนถึงสาวๆ ได้ดีมากๆ เลยค่ะ อยากบอกหนูเป็นติ่ง 1D แต่ตอนนี้ปันใจให้สาวๆ แล้ว อิอิ ชอบสาว Jade เธอน่ารักจริงๆ อย่างที่พี่ว่าแหละค่ะ ส่วนสาว Perrie นี้ก็รั่วได้ใจชอบสาวๆ ตรงที่ใจดีกับแฟนคลับมากๆ ขอบคุณน่ะค่ะที่เขียนให้อ่าน


โดย: Mixer IP: 1.179.160.12 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:47:29 น.  

 
The Union is not in a position of strength on this matter and will not be able to negotiate with an administration that has one foot out the door the Mayor leaves office in nine months. [url=//www.mobile-learning.co.uk/]cheap hollister[/url] He also starred in war epics likeThe Longest dayand theBattle of the BulgeFonda was a nationalist and served in the Navy for 3 years in World War II on board a US navy destroyer. University of Washington psychology professor David Barash believes our forefathers were fooled into thinking that big breasts meant more milk and a greater ability to nurse kids and propagate the species. [url=//www.verena-l.de/]hollister online outlet[/url] too that has a lot of value going on! It's the kind of place I wish had been around when I was single: it's perfect if you want to go by yourself without feeling like you've been stood up. Chelsea Therapeutics CHTP nearly doubled in price on Wednesday upon the news that its drug droxidopa commercially known as Northera received a strong recommendation of approval from the FDA's Cardiovascular and Renal Drugs Advisory Committee. [url=//www.brass-instruments.co.uk/]hollister clearance uk[/url] The cross has come into the fold of Christianity despite its roots that reach back to 5000 BC and believe to be a solar cross and dedicated to the God of Sun TaranisIt is believe that the Celtic people used these crosses and when the converted to Christianity the Celtic Cross came with them into the fold. Among the major names not to have signed up are Coca-Cola and Cadbury - both of which released statements saying they felt the use of guideline daily amounts was a better system. [url=//www.notillalliance.co.uk/]hollister sale[/url] In order to remove Adobe Flash Player vulnerability you can also use genuine Anti-spyware software which successfully removes entire files of this bogus application and viruses from your system. if you want to learn how to overcome your insomnia and get the energy back in your day click the link below to get instant access to a free video where I teach you the 4 vital elements of the sleep still formula that you absolutely need to change your life while you sleep. [url=//www.spirulinapowder.co.uk/]hollister[/url] endorsed the pet industry's argument that: permitting plaintiffs to recover emotional distress damages for harm to a pet would likely increase litigation and have a significant impact on the courts limited resources.


โดย: rzavpaou IP: 192.99.14.36 วันที่: 8 เมษายน 2557 เวลา:5:33:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.