Photobucket
Leona Lewis - Happyสิงโตสาวนางนี้เป็นใครกันเนี่ย ผมไม่เค๊ย ไม่เคยรู้เลยด้วยซ้ำว่าเธอถือเป็นคลื่นลูกใหม่ในวงการ Divas ระดับโลก ที่มีเพลงฮิตโดนใจมากมาย ยังไม่พอเธอแจ้งเกิดมาจากการเข้าแข่งขันเพื่อค้นหาศิลปินหน้าใหม่ที่ผู้คนให้การยอมรับ มีคุณภาพสูง และเป็นสีสันให้แก่วงการดนตรีของเกาะอังกฤษอย่างรายการ The X Factor Series 3 (ปี 2006) อีกด้วย ไม่รู้จักจริงๆ นะเนี่ย ไม่รู้จักเล๊ยยยยยย


ที่สำคัญยังไม่เค๊ย ไม่เคยได้ยินเลยด้วยซ้ำ ตอนที่เธอแข่งขัน The X Factor เธอนอนมาตั้งแต่ในมุ้ง ดูยังไง๊ ยังไงยัยนี่ก็แชมป์แน่นอน เพราะการร้องเธอกินขาดทุกผู้ทุกนามที่เข้ามาแข่งในปีนั้น อ่ะยังไม่พอยังไม่รู้ต่ออีกว่าเธอได้เซ็นสัญญาออกอัลบั้มสังกัด Clive Davis และ Simon Cowell ในเครือของ Sony Music ภายหลังจากได้เป็นแชมป์ จนได้มีอัลบั้มแรกเป็นของตัวเองในชีวิต คือ Spirit (ทั้งแบบปกติและ Deluxe Edition) ที่แจ้งเกิดมันซะทั่วโลกอย่างฉุดไม่อยู่ โดยเฉพาะเพลงที่โด่งดังมาก ซึ่งผมไม่เค๊ย ไม่เคยฟังเล๊ยอย่าง Bleeding Love ที่สอยทั้งอันดับ 1 ใน UK Chart (บ้านเกิด) และไปสอยอันดับ 1 ของ Billboard Chart ยังไม่พอไปกว้านอันดับหนึ่งจากหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย หนึ่งในนั้นผมก็ไม่รู้ไม่เห็นเล๊ยยย ว่ามีพี่ไทยอยู่ด้วย เท่านั้นยังไม่พอปล่อยเพลงออกมาแต่ละเพลงที่ผมไม่เค๊ย ไม่เคยได้ยินเข้าหูซักเพลง อย่าง Better in Time, Footprints in the Sand, Forgive Me, Run และ I Will Be ผมก็ร้องตามไม่ได้เลยซักเพลง เอามีไมค์มาจ่อปากร้องไม่ออกเลย (แต่แย่งไมค์มาครองเพื่อแหกปากแทน) แถม เซ็ง! เพราะไม่รู้เลยว่าแต่ละเพลงนั้นประสบความสำเร็จมันทุกเพลง ถึงขั้นที่หนูสิงโตเธอได้เข้าชิงรางวัล Grammy, Brit Awards และอื่นๆ มาแล้ว ผมไม่รู้จริง จริ๊งงงงงเลยนะเนี่ย ให้ปล้ำทั้งคืนเลย เอ้า!


ซึ่งแน่นอนยังไม่รู้อยู่ตามเคย ว่าเธอได้กลายเป็น Diva ระดับโลกไปแล้ว และมีน้ำเสียงระดับ High Soprano ขึ้นเสียงหวีดสูงปรี๊ดดดได้ แถมเข้าถึงอารมณ์ได้มากมายอีกด้วย ผมไม่รู้มันเลยจริงๆ นะเนี่ย ทั่วทั้งโลกชื่นชอบเธออย่างมากในความสุภาพเรียบร้อย เจียมตัว ไม่แร่นแตร้ แถมดูสันโดษมากๆ ซะไม่มี ช่างเป็นนักร้องในฝันสุดๆ ที่ผมไม่รู้จักเล๊ยยยย (อีกแล้ว) ตอนนี้ยัยสิงโตสาวคนนี้ได้เตรียมปล่อยอัลบั้มที่ 2 กับชื่อเสียงสะท้อนสุดๆ ว่า Echo แล้ว ซึ่งผมก็ไม่รู้ข่าวจริง จริ๊งเหมือนเดิม และยังไม่รู้อีกด้วยนะครับ ว่าเธอปล่อย Single นำร่องของอัลบั้มนี้ออกมาแล้ว กับเพลง Happy ซึ่งผมไม่รู้จักเล๊ยยยยย ให้โดนปล้ำเป็น 2 คืนต่อเนื่องเลย เอ้า! ว่าสิงโตสาวนางนี้ คือ Leona Lewis เนี่ยมาแนะนำสาวคนนี้ประหม่ามากเลยนะครับ เพราะเขียนแบบไม่ได้อ่านข้อมูลอย่างอื่นของเธอใน Internet เลย แถมไม่รู้จักอะไรเกี่ยวกับเธอเลยนะเนี่ย แย่จัง (ทำท่าแย่จังแบบคิขุอาโนเนะประกอบ)


Review

Happy มาพร้อมกับท่วงทำนอง Pop RnB Ballad ที่มีกลิ่นอายแบบ Rock เข้ามาผสม ซึ่งภาคดนตรีมีความหนักแน่นกว่าตอนเป็น Spirit ค่อนข้างมาก เครื่องดนตรีไม่ว่าจะเป็นจังหวะกลองหนักๆ กับเปียโน และคีย์บอร์ดส่งจังหวะที่เอื้อให้เสียงร้องของสาวสิงโตปล่อยอารมณ์เพลงได้เต็มที่ ซึ่งจะยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวมากเลย ถ้าจังหวะและเมโลดี้ทำนองส่วนใหญ่ของเพลงนี้ไม่ได้ไปเหมือนเพลง

1. Halo ของหนูหยอง Beyonce
2. Already Gone ของหนูกลาก Kelly Clarkson

แหม บังเอิ๊ญ บังเอิญไม่รู้จริงจริ๊งว่า Producer ที่มาทำเพลงให้หนูสิงโตนางนี้ คือ Ryan Tedder (นักร้องนำวง One Republic) เป็นคนทำนี่เอง กิ๊วกิ๊ว น่าไม่อาย ก็อบเมโลดี้ผลงานเก่าตัวเองซึ่งๆ หน้าเลยนะว้อยยยย โดนประจานไปแล้วตั้ง 1 รอบตอนเพลงของหนูกลากกับหนูหยองที่ดันทำนองเหมือนกันไปตั้งรอบนึงแทบทุกสำนักข่าว จนต้องมีการสัมภาษณ์จนหนูกลากเซ็งเป็ดมาแล้ว ยังไม่เข็ดนะเนี่ยไอ้หอยอั้น นิสัย!

แต่ก็ยังดี ที่เพลงนี้ไม่ได้ก็อบเมโลดี้มามันทั้งเพลง มีมาเป็นช่วงๆ ตอนพีคๆ เท่านั้น (ทั้งเพลงเดี๋ยวโดนจับได้อีก งั้นเอาแค่บางช่วงก็พอ อืมมม เยี่ยม) แต่คราวหน้าขอพ่ออั้นหน่อยเหอะว่ะครับ สร้างสรรค์หน่อยเถอะนะพ่อคุณ เดี๋ยวจะอายขายขี้หน้าไปกันมากกว่านี้ทั้งนักร้องและคนทำเพลง

จบการด่า Producer คราวนี้มาชมที่หนูสิงโต ซึ่งยอมรับว่าน้ำเสียงของเธอนั้นสื่ออารมณ์ได้ดีเลยทีเดียว เพราะให้ความรู้สึกอึดอัด สะท้อนความเจ็บปวด แต่ก็ยังสู้ว้อยยยย! ช่างเพื่อชีวิตมากมายจริงๆ สมแล้วที่เคยร้องเพลงแนว Blues กับ Jazz มาก่อนเข้าวงการ และตามมาที่เนื้อเพลงที่หนูสิงโตร่วมเขียนด้วย ซึ่งแน่นอนมันคืออารมณ์ของปุถุชนที่ต้องสู้เน้นๆ ตามนี้เลยครับ

“ฉันทำไม่ได้หรอกที่จะมองชีวิตนี้ผ่านไปวันๆ ท่ามกลางความเจ็บปวด ความเศร้าเสียใจ ความรู้สึกที่ไม่ได้อะไรเลยไม่ว่าแพ้หรือชนะ ถ้าหากสิ่งเหล่านั้นมันทำให้ต้องฉันต้องเจ็บปวด ย่ำแย่กับชีวิต เหมือนโลกใบนี้ไม่ได้ต้องการเราก็ตาม แต่ฉันต้องดิ้นรนหาที่ๆ เป็นของฉัน และต้องการได้ยินเสียงของตัวเองอยู่ดังเดิม ไม่แคร์ไอ้พวกความเจ็บปวดทั้งหลายที่มันประดังเข้ามาเด็ดขาด เพราะฉันต้องการที่จะมีความสุข ความสุขเท่านั้น ฉันต้องทำให้ได้แม้ว่าจะไม่เห็นหนทางข้างหน้า แต่ฉันต้องเป็นคนเข้มแข็งและเดินต่อไปเพื่อให้ตัวเองมีความสุขให้ได้”

แน่นอนว่าเพลงนี้หนูสิงโตเธอเอาข้อดีของเธอทั้งหมดมากลบจุดด้อยในเรื่องการที่ Producer มันทำพิษเอาไว้ได้เกือบหมดจดจริงๆ เพราะอารมณ์เพลงมันได้มากมาย และบอกอารมณ์ของการเป็นมนุษย์ที่จับต้องได้ ซึ่งต้องดิ้นรนกันค้นหาสถานที่ซึ่งเราสามารถยืนมีความสุขได้อย่างไม่อายใคร ตราบเท่าที่เรายังมีชีวิตอยู่ในโลกใบนี้ ขอยืนปรบมือให้หนูสิงโตคนนี้เลยครับ แปะๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


สรุป

ความติดหู ความไพเราะ เสียงร้องที่ทรงพลัง อารมณ์เพลงที่จับต้องได้ และดนตรีที่เอื้อให้เกิดความอินกับเพลงมากขึ้น มันครบถ้วนอยู่แล้วในเพลงนี้ แม้จะเกิดอาการอยากมองหน้า Producer ด้วยหางตาไปหน่อยก็ตาม และที่สำคัญใครที่ท้อแท้ใจ เหนื่อยทั้งใจและกาย เสียใจ เจ็บปวดกับเรื่องต่างๆ แนะนำเพลงนี้ครับ มันสามารถเตือนใจคุณได้ ให้คุณสู้ต่อไปตราบเท่าที่ชีวิตนี้ยังมีอยู่ เพื่อค้นหาความสุขของตัวคุณต่อไป เอาใจช่วยนะครับ(MV ให้อารมณ์เพลง “นอนฟังเครื่องไฟ” ของคุณพุ่มพวง ดวงจันทร์มากมายจริงๆ ครับ แอบเศร้า แต่ก็ต้องสู้ มากมายเลย)

ป.ล. ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่าน ฟังเพลง และมาเยี่ยมเยียนที่บล็อกนี้มากๆ เลยนะครับ และขอรบกวนช่วยลง Comment ไว้ให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ เลยครับ


Create Date : 25 ตุลาคม 2552
Last Update : 25 ตุลาคม 2552 14:46:43 น. 11 comments
Counter : 1125 Pageviews.

 


Photobucket
เจิม
เจิม เจิม
เจิม เจิม เจิม
เจิม เจิม เจิม เจิม
เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม
เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม
เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม
เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม
เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม เจิม
นู๋แอนแฟนป๋าขอเจิมนะคร่า


เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวว่านู๋สิงโต โดนแฟนเพลงทำร้าย ระหว่างแจกลายเซ็นต์ แต่ไม่เป็นไรมาก แค่ต๊กจายนิดหน่อย มะรุ้จะเป็นดปรโมตอะเปล่า เพระตอนนี้ X factor ซี่ซั่นใมห่กะลังออนแอร์
แต่ก็ชอบนะนู๋สิงโตร้องเพลงเพราะดีโดย: cbreeze21 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:0:27:40 น.  

 
ไม่ได้โปรโมตจ้า แล้วก็ไม่ได้โดนแฟนเพลงทำร้ายด้วย เพราะคนที่ทำนะมันไปสมัคร X Factor ซีซั่นเดียวกบัหนูสิงโต แต่ไม่ได้เข้ารอบ เลยเกิดอาการอิจฉา ต่อยตาแม่งเลย เป็นเหตุให้สิงโตตาบวม แคนเซิลงานไปหลายเงินเลยทีเดียวนะจ๊ะ

ปล.เพลงนี้ถึงอารมณ์มาก แม้ว่าโปรดิวเซอร์จะกินบุญเก่าก็ตามทั้งเอา Bleeding Love ไม่ว่า Already Gone รวมไปยัน Halo มายำกัน แต่ด้วยอารมณ์เพลงและน้ำเสียง เลิศ!


โดย: Poptasty IP: 125.24.186.138 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:0:57:16 น.  

 
ต้องบอกเลยค่ะว่า ... แบบนี้ไม่ต้องเดาก็คงมอบความเก่งและ
ยกนิ้วให้ได้เลยเพราะว่าน้ำเสียงเธอเป็นเยี่ยงนี้ ไม่แปลกใจเลยว่า
ทำไมเธอถึงได้ดังได้ดังดี ดังเหมือนพลุแถวบ้านตอนนี้เลยค่ะ
เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ .. ใกล้ลอยกระทงแล้วหนิหนอ

เอ เกี่ยวอะไรกันล่ะหนิ ...


Happy Day Off นะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:10:26:47 น.  

 
ชอบน้องสิงโตร้องเพลงมากค่ะเพราะดี ขอบคุณนะค่ะแล้วจะแวะมาฟังอีกค่ะ


โดย: นู๋ดีค่ะ (kun_isara ) วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:14:18:05 น.  

 
แวะมาเยี่ยมวันอาทิตย์นะคะ ขอบคุณมากที่แวะไปที่บล็อค ช่วงนี้บี๋ยุ่งมากๆ เลยค่ะ อยากเข้ามาใจจะขาด แต่หาเวลาไม่ได้เลยจริงๆ แต่ระลึกถึงเสมอนะคะ เทคแคร์ค่ะ


โดย: Yushi วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:15:31:53 น.  

 
ชอบเธอในทุกด้าน

นิสัย การวางตัว การพูดจา

น้ำเสียงไม่ต้องพูดถึง การร้องสดบนเวทีถือว่าดีที่สุดในโลกตอนนี้ ไร้ที่ติที่สุดจริง ๆ

สวย เก่ง ฉลาด

เฮ้อ เกิดมาไม่เคยปลื้มนักร้องต่างชาติขนาดนี้เลย แต่คนนี้ยอมแพ้


โดย: ธิปไตย IP: 124.122.65.138 วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:11:36:40 น.  

 
ชอบน้องสิงโตมากค่ะ โดยเฉพาะในเพลง
Bleeding Love
Better In Time
Angel
Yesterday

โอ้วววว รู้สึกว่าคุณสั้นนี่จะไม่ค่อยรู้จักน้องสิงโตจริงๆนะคะนี่

ห้าๆๆๆๆๆๆ ^^


โดย: TangmO =) IP: 111.84.24.221 วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:21:17:02 น.  

 
ไม่ชอบเลย ไม่ ไม่ชอบเลย ถึงขั้นเกลียดเลย

(เกลียดอะไรให้ได้อย่างนั้น .... สาธุ)


โดย: baddpigg IP: 203.144.180.65 วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:14:35:32 น.  

 
ขอบคุณคุณเข็มขัดสั้นที่ช่วยรีวิวตามรีเควสครับ
' w '


โดย: SmokikiE IP: 124.120.128.117 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:07:47 น.  

 
เพลงนี้เคยฟังครับ เป็นเพลงที่ใช้ได้ของเธอเลยทีเดียว รีวิวได้อารมณ์ตามเคยนะครับ อิอิ


โดย: McMurphy วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:05:28 น.  

 
ชอบ อะ ชอบ ชอบ คนเขียน ชม ด้วย


โดย: KyleXY IP: 203.144.144.165 วันที่: 22 มกราคม 2553 เวลา:1:44:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
25 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.