The Reason 4 - Take It All

คอ The X Factor UK เมื่อปี 2010 ที่ผ่านมาคงจำกันได้ ที่เห็นหนุ่มๆ ล่ำๆ รอยสักเต็มพิกัดวงนี้มา Audition แล้วโชว์ความสามารถในการประสานเสียงแนว A cappella ได้น่าประทับใจมาก แต่พอถึงเวลาคัดเข้าไปสู่การแข่งขันจริงๆ บนเวทีในรอบ Live Shows ทั้ง 4 หนุ่มดันแห้วรับประทาน เพราะทั้งเรื่องการร้องที่เริ่มไม่น่าสนใจ ไม่มีลูกเล่นอื่นๆ นอกจากร้องแนวเดิมๆ และการโชว์ความสามารถเพื่อคัดตัวก็ดันทำได้ไม่ดี เลยจบข่าวในรอบที่ 3: Judge's House ด้วยฝีมือของ Simon Cowell ที่ทำหน้าที่ดันฝ่าย Groups ไปในที่สุด

แต่หนุ่มเหล่านี้ก็มีหุ่นล่ำๆ (รมณ์เสีย! ทำไมหุ่นคนเขียนไม่ล่ำแบบนี้มั่ง มีแต่พุงให้ก้มมอง) และหน้าตาก็อยู่ในเกณฑ์ที่เรียกแขกได้ แม้อายุคนในวงจะเริ่มรวมกันเกิน 100 แล้วก็ตาม รวมถึงฝีมือก็ OK อยู่ ถึงจะยังไม่เห็นว่าโชว์อะไรไปมากกว่านี้ก็เหอะ ซึ่งก็โชคดีมีสังกัดอิสระสนใจอ้าแขนรับไปเลี้ยงดู อุ้มชู ก่อนจะดันออกสู่สายตาประชาชี ก็ขอแนะนำรายตัว เอ๊ย! รายคนเรียงจากซ้ายไปขวาเลยก็แล้วกัน

Marc Higgins – ถือว่าหน้าตาเรียกแขกที่สุดในวงแล้วล่ะนะ ตอนที่เข้ามาแข่ง X Factor กับผองเพื่อนช่วงนั้นตกงานอยู่ อายุ 28 ปี

Nathan Rawlings – (ดีนะที่ไม่นามสกุลโอมาน เดี๋ยวกลัวโดนยืมตังค์) กับการเป็นช่างไฟมาดแมนที่ใจรักการร้องเพลง อายุ 29 ปี

Glenn Vine – เป็นนักร้องนำของวง เพราะโทนเสียงไพเราะนุ่มนวลที่สุด สามารถโชว์เดี่ยวได้สบายๆ ด้วยอายุ 27 ปี กับการเป็นช่างทาสีตกแต่ง (ก่อนแจ้งเกิด) พร้อมความล่ำที่สุดในวงเลยทีเดียว

Scott White – กับการเป็นคนบังคับเครนสูง อายุ 28 ที่รักการร้องเพลง และเป็นคนที่รวบรวมผองเพื่อนเข้ามาเป็นวง The Reason ร่วมกัน

แต่ก็มีเฮจนได้ เพราะชื่อวงว่า The Reason มันดันติดลิขสิทธิ์ เลยไม่รู้จะเอายังไง เติมเลข 4 มันลงไปเลยก็แล้วกัน เผื่ออนาคตจะสามารถเพิ่มลดได้ เลยกลายเป็น The Reason 4 ไปในทันที เพื่อเข้าสู่เส้นทางดนตรีที่น่าท้าทาย ซึ่งก่อนเข้าวงการ ก็มีไปเรตติ้งบ้างผ่านการถ่ายแบบโชว์ล่ำและรอยสักกับหนังสือ Gay ที่ชื่อว่า GT (อยากเห็นลองไป Search ดูนะครับ) และก็ได้ทำอัลบั้มเป็น Mini EP ออกมา คือ Crying out Loud (ทำไมชื่อดูเศร้าฟูมฟายพิลึก) โดยมีคนดังในแวดวง Boy Band อย่าง Gary Barlow มาช่วยเสริมทัพเขียนเพลงให้ด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นได้เวลาเปิดตัวกับ Single แรกแล้ว นั่นคือเพลง Take it all นั่นเอง


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.comReview: Take It All

เปิดตัวมากับเพลงท่วงทำนอง Pop กลิ่น Rock หน่อยๆ เพื่อโชว์ความมาดแมนเต็มเหนี่ยว มีความเป็น Adult Contemporary มาก ไม่กิงก่องแก้วเพื่อให้ฉีกไปจากหน้าตาคนในวงแต่ประการใด ซึ่งจะบอกว่าเชยไหม "ก็พอตัว" จะร่วมสมัยไหม "ก็พอได้อยู่" ท่วงทำนองติดหูพอสมควร แต่ถ้าจะให้แตะคำว่าเพลงฮิตในช่วง Summer ไหม "ท่าจะยากหน่อยนะ" แต่อะไรๆ ก็ไม่แน่นอน เพราะพักนี้เกาะอังกฤษ Boy Band กำลังมาแรงอยู่ แม้บางวงที่ชื่อต้องการอะไรนั่นน่ะ เพลงไม่ค่อยได้แตะคำว่าคุณภาพเสียส่วนใหญ่ก็เหอะแต่มันก็ขายได้ ที่สำคัญเพลงนี้จากที่เคยเห็นว่าวงนี้เน้นการประสานเสียง แต่ในเพลงนี้คนที่รับหน้าที่ประสานเสียงทั้งหลายแหล่ได้โชว์เสียงร้องกันถ้วนหน้า มีร้องออกมาดูดีบ้าง แปร่งๆ งงๆ ไปบ้าง แต่ก็ยังคุมโทนและอารมณ์เพลงกับการบิ้วด์ให้ทำตามความฝัน เดินไปตามทางที่ตัวเองต้องการจะเป็น แล้วทำมันให้ถึงที่สุด สู้เขา ทาเคชิ เต็มๆ เหนี่ยวได้อยู่

ทั้งนี้นั้น แม้เอกลักษณ์ของวงที่เคยโชว์ตอนแรกเริ่มอย่างการประสานเสียง A cappella จะไม่ได้เห็น แต่ก็ยังไม่ทิ้งไป เพราะการประสานเสียงในเพลงก็ยังทำได้ดี เรื่องอื่นๆ คงไม่น่าห่วง เพราะหุ่นล่ำๆ น่าจะเร้าใจคนมาฟังได้อยู่ แต่เพลงนี่สิ ที่ไม่ได้ถึงขั้นต้อง "ว้าวววววววว" แบบนี้ ก็ได้แต่ภาวนาเอาใจช่วยแล้วกันให้วงนี้เจริญรอยตาม สิ่งที่เคยได้บอกเอาไว้ว่า "จะดังเหมือน JLS ให้ได้"(ไม่ติว่า MV เพลงนี้แสงสวยใช้ได้ แต่ขอหน่อยได้ป่ะ ไอ้ท่าเก้ๆ กังๆ จะ Hip Hop ก็ไม่สุด แบบ Boy Band ยุคเก่า เก็บไปเลยได้ไหม เห็นแล้วมันยิ่งทำให้เพลงเชยสะบัดลงไปกว่าเดิม 5 เท่า ก็เข้าใจน่ะนะ ว่าต้องการจะโชว์ล่ำๆ แต่ถ้าล่ำแล้วยักแย่ยักยั่น มันคงไม่ไหวจะดูเหมือนกันนะ)

ป.ล. ขอบคุณมากๆ สำหรับบล็อกก่อนหน้านี้ที่มีคนมาอวยพรวันเกิดผมนะครับ สร้างรอยยิ้มและความดีใจให้ผมมากเลยทีเดียว อวยพรมาสิ่งใด ได้สิ่งนั้นกลับมากกว่าที่อวยพรทุกคนเลยนะครับ

ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: ชีวิตแสนเศร้าของออหรี่นางหนึ่ง กับการสื่อความผ่านเพลงที่ลุ่มลึกของหนุ่ม Ed Sheeran


Create Date : 14 สิงหาคม 2554
Last Update : 14 สิงหาคม 2554 20:21:57 น. 8 comments
Counter : 1195 Pageviews.

 


สวัสดีครับ ขอบคุณที่แวะเข้ามา ผมหวังว่าเราคงได้พบกันอีกนะครับ


โดย: veerar วันที่: 14 สิงหาคม 2554 เวลา:23:48:42 น.  

 
สวัสดีเช้าวันจันทร์ค่ะ


โดย: Gunpung วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:5:59:26 น.  

 
มันก็คงต้องยอมรับแหละค่ะว่าเชยอยู่ แต่ก็ตามอายุอ่า ช่วยไม่ได้ นี่ถ้าสักสิบปีที่แล้วคงน่ากรี๊ดน่าดูเลยค่ะ โดยรวมแล้วชอบนะคะ ไม่มาก ไม่น้อย


โดย: น้องเขียว IP: 192.168.88.33, 180.183.25.97 วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:15:48:06 น.  

 
สวัสดีครับ ตามมาอ่าน ตามมาเชียร์ครับ


โดย: baddpigg IP: 180.214.210.243 วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:8:58:31 น.  

 
อยากให้ review เพลงของ
Jason Derulo บ้างครับ
ขอบคุณครับ


โดย: Kotaro IP: 58.137.45.50 วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:16:48:33 น.  

 
สั้น พี่ไม่เคยรู้จัก 4 หนุ่มนี้ เสียงดีเนอะ ประสานเสียงนุ่มหู ชอบฟังครับ

MV แสงสวยมากๆ


โดย: yyswim วันที่: 19 สิงหาคม 2554 เวลา:9:23:48 น.  

 

เคยได้ยินจากวิทยุมาบ้างค่ะ
ว่าแล้วก็โหวต Music ให้ค่ะ
ถ้า POSTCARD เหลือ
ส่งมาให้อุ้มสักแผ่นก็จะดีไม่น้อยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ อิอิอิ


โดย: อุ้มสี วันที่: 19 สิงหาคม 2554 เวลา:13:52:38 น.  

 
แหะๆ ได้แต่มาอ่านจ้ะ

เรื่องอวยพรวันเกิด ไม่เป็นไรจ้าขออภัยเน้อ หายไปหลายวัน ติดกิจธุระทางบ้านน่ะ มารายงานตัวนะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 สิงหาคม 2554 เวลา:18:42:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
14 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.