วันดี ณ ทางเดียว: One Direction - Gotta Be Youปลายปีเช่นนี้ ที่เมืองผู้ดีจะมีอะไร Hotcha กว่าปกติเสมอ นั่น คือ The X Factor ที่เป็นรายการสร้าง Pop Star มาประดับวงการมานักต่อนัก ในเมื่อ Hot ซะขนาดนี้ ก็ต้องมา Review ถึงบอยแบนด์ที่มาจากรายการนี้ซักวงเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ดีกว่า กับวงวันดี ณ ทางเดียว (One Direction)

1D เกิดขึ้นมาจากการจับรวมกลุ่มเหล่าฝีมือของเหล่า Judges ของ The X Factor UK ในรอบ Bootcamp เมื่อปี 2010 จากเหล่าเด็กหนุ่มๆ ที่โดนคัดออกจากการเป็นนักร้องเดี่ยว แต่มีความสามารถมากพอที่จะเรียกแขกในแบบ Boy Band ได้ ผลออกมาคือ เด็กๆ ทั้ง 5 กลายเป็นอันดับ 3 ของ Season ที่ 7 ไปในทันที

1D ประกอบไปด้วยสมาชิก ทั้ง 5 คน (เรียงจากซ้ายไปขวา) คือ
- Liam Payne – เจ้าเหลี่ยม
- Zayn Malik – เจ้าเสน
- Harry Styles – เจ้าหลี
- Naill Horan – เจ้าแนว และ
- Louis Tomlinson – เจ้าลู

เมื่อทั้ง 5 ได้อันดับ 3 พร้อมเซ็นสัญญาเข้าสู่สังกัด SyCo Music ของ Simon Cowell ผู้ดูแลเมื่อตอนแข่งขันและเป็นผู้ดันดารา ก็ได้เวลาที่จะทำให้ Boy Band วงนี้เจิดจรัสเสียที ซึ่งก็ได้ปล่อย Single แรก ออกมาเมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา คือ What Makes You Beautiful กับท่วงทำนองแบบ Pop Rock ติดกลิ่นแบบ Teen Pop เท่านั้นแหละก็มันหล่อกันทั้งวง (มีเจ้าเหลี่ยมที่ดูแย่ ทั้งๆ ที่หล่อมาก เพราะทรงผมเปลี่ยนไป เลยกลายเป็นกุ๊ยที่ไหนก็ไม่รู้ไปซะงั้น) เพลงก็สนุกสนาน อย่างนี้อันดับ 1 UK Chart จะไปไหนเสีย สาวๆ พร้อมใจกันซื้ออยู่แล้ว ทำให้วงนี้ถือเป็น Finalist ที่มาจาก X Factor แล้วประสบความสำเร็จสูงอีกวง เมื่อประสบความสำเร็จซะขนาดนี้ อัลบั้มแรกในชีวิตของหนุ่มทั้ง 5 อย่าง Up All Night ก็จ่อคิวรอขาย น้ำขึ้นเลยต้องรีบตักขอส่ง Single ที่ 2 มาให้สาวๆ กี๊ซตลาดแตกกันต่อ กับเพลงนี้เลย Gotta Be YouReview:

Gotta Be You มาพร้อมกับความเป็น Pop ฟังง่าย ซึ้งง่าย จดจำได้ง่าย แต่จะลืมง่ายด้วยหรือเปล่า ก็คงยังไม่ใช่ เพราะเพลงนี้มีคุณงามความดีของ

ดนตรี - ที่มีการไล่เรียงความพีคจากเบาๆ ด้วยการมีคีย์บอร์ดเป็นฉากหลัง ตามด้วยเครื่องสายแล้วตบเท้าเข้าสู่จุดพีคของเพลงที่มีจังหวะของกลอง ผสมผสานกับดนตรีทุกอย่างที่ปูทางมา ทำให้ท่อนฮุคนั้นไพเราะมากขึ้น ไม่ได้ดูกิงก่องแก้ว ไร้สติแต่ประการใด ถือว่าเป็นการนำท่วงทำนองแบบเก่าๆ ของ Boy Band ที่เคยโด่งดังมาประยุกต์ให้ทันสมัยได้กำลังดี

การร้อง – จริงๆ แล้ว ทั้ง 5 คนสามารถร้องเดี่ยวได้ดีหมดทุกคน เพียงแต่พอรวมเป็นวงก็จะเหลือเพียง 3 คน ที่จะเป็นนักร้องน้ำเด่นๆ คือ เจ้าเหลี่ยม, เจ้าเสน และเจ้าหลี (ออกแนวคล้าย Westlife ท่าทาง Simon อาจจะปูทางให้เป็นแบบนี้) ซึ่งทั้ง 3 เก็บตกท่อนที่ตัวเองรับหน้าที่ได้ดีมากอยู่แล้ว โดยเฉพาะเจ้าเสนที่ตอนแข่ง The X Factor ชอบร้องเสียงงึมๆ งัมๆ งึกๆ งักๆ ไม่ค่อยพุ่งออกไมค์เท่าไหร่ พอมาเป็นเพลงในอัลบั้ม ถึงปล่อยของออกมาให้เห็นว่ามีดีที่เสียง และทำให้เพลงนี้ครบเครื่องขึ้นมากจริงๆ เรื่องการประสานเสียง อาจจะยังไม่ได้เห็นมากนัก แต่เคมีระหว่างกันในเพลงมันก็ยังจับต้องได้เสมอ ไม่มีหลุดให้ใครเด่นจนหลุดวงโคจรแต่ประการใด

เนื้อหา – คือ เด็กวัยรุ่นน่ะ จะเอาอะไรล้ำลึกสุดกู่ปานบทกวีเกินไปมันก็คงไม่ใช่เรื่อง จะดราม่าจัดหนักเรื่องราวชีวิตมันก็คงไม่น่าจะเวิร์ค เนื้อหาเลยวนเวียนกับเรื่องวัยรุ่นวุ่นรัก ทะเลาะกัน ขอคืนดี มีแค่คุณคนเดียวเท่านั้น ที่ผมต้องการ อย่าจากผมไปได้ม้ายยยยยยยยยยย ก็เท่านี้แหละ

สรุป – ทั้งนี้นั้นมองข้ามไปไม่ได้เลยว่าวงนี้นอกจากความหล่อ เรื่องเสียงร้องแต่ละคนก็ถือว่าแตะคุณภาพได้ทุกคน การทำเพลงก็เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป๊ะ! เผลอๆ นอกกลุ่มเป้าหมายก็สามารถโกยมาให้ชอบได้เช่นกัน ท่วงทำนองติดหู ฟังเพลิน และใส่เสน่ห์ของสมาชิกแต่ละคนได้ดี นี่แหละที่บอกได้เต็มๆ ว่า “Boy Band ไม่เคยมีวันหายไปจากโลกนี้” เพราะเป็นสีสันของวงการดนตรีที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้นั่นเองป.ล. หายไป 1 สัปดาห์ เพราะเรื่องน้ำท่วมทำป่วน ต้องรับสถานการณ์เต็มที่ เพียงแต่ว่า มันก็ยังไม่มาถึงที่ทำงาน เลยตั้งรับเก้อ แต่ก็ยังดีกว่าไม่ตั้งรับอะไรเลย เลยเว้นวรรคการเขียนไป 1 สัปดาห์ ขอโทษด้วยนะครับ

ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: รำลึกความหลังกับ The Distance ของ Evan and Jaron


Create Date : 13 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2554 17:08:50 น. 4 comments
Counter : 2059 Pageviews.

 
เข้ามาเจอ autoplay เจริญหูมาก จะวนกี่รอบๆๆ ก็กลมกล่อมฟังกันเพลินไปเลย
ยิ่งดู MV ยิ่งเจริญตา ชอบเจ้าหลีหัวยุ่งๆ น่ารักเป็นธรรมชาติดี :)

แอบลุ้นว่าจะเจอรีวิว Starlight ของพี่ Matt
ชอบเพลงนี้มากๆๆๆๆ วันนี้ฟังไปร้อง(ดังมาก)ไป จนถูกเรียกว่ายัยMad เลยอ่ะ :))

ดีใจด้วยที่ยังไม่ต้องเจอน้ำท่วม
ถ้ายังอยู่ในกรุงเทพก็ขอให้เดินทางสะดวกขึ้นในเร็ววันนะคะ ^ ^


โดย: พี่บัวจ้า ^ ^ IP: 101.51.12.154 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:34:41 น.  

 

แหล่มเลยเจ้าค่ะ
อุ้มแวะมาโหวต Music Blog ให้เลยค่ะ
ป.ล.บ้านอุ้มก็ยังไม่ท่วมเหมือนกันค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:46:17 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ
_____________________________________________

TW Princess | Garmin 1450lmt | Samsung UN55D8000 | nikon d3100 | iPhone 4s 32gb | Steve Jobs
Battery Tender | Nikon D3100 SLR | Canon EOS Rebel T3Breville Juicer | LG 55lw6500 | ipad2 | KitchenAid Artisan


โดย: ao (javakhao ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:59:10 น.  

 
นู๋ร๊ากเด็กกกกก


โดย: เขียวศรี IP: 10.87.192.32, 202.12.97.111 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:03:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
13 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.