www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

เหตุผลที่ แฮรี่ 5 เป็น 'หนังแฮรี่' ที่ผมชอบมากที่สุดผมค่อนข้างมีความสุขกับการดูหนังซัมเมอร์ฟอร์มยักษ์ทั้งหลายในปีนี้ เพราะเป็นปีที่หนังฟอร์มยักษ์ส่วนใหญ่ สร้างออกมาตอบโจทย์ที่คนดูต้องการได้ครบครันและมีคุณภาพดีในแนวทางของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Transformer ที่อัดแน่นความมันสานฝันเด็กหนุ่มๆที่เคยเล่นหุ่นยนต์ หรือ Die Hard ที่ทำให้คอหนังแอคชั่นวันเก่าๆได้ย้อนกลับไปรำลึกฉากแอคชั่นเนื้อๆวินาศสันตะโรโดยไม่ต้องมีฉากสโลว์ซบหรือเหวี่ยงกล้องแบบหนังเอ็มทีวียุคใหม่ หรือแม้กระทั่งไอ้แมงมุมหรือยักษ์เขียวที่ใครๆผิดหวังผมก็ยังประทับใจ

ผมเองหวั่นใจว่า พ่อหนุ่มแฮรี่ จะเป็นรายแรกที่นำพาความผิดหวังมาให้

...เพราะ ในบรรดา หกเล่มที่อ่านมา เล่มห้า คือ เล่มที่ผมผิดหวังหลังอ่านจบมากที่สุด เพราะ นอกจากความหนาของหนังสือที่หล่นทับหัวคนตายได้ เนื้อหาก็ช่างอืดอาดขาดจุดกระตุ้นอดรีนาลีน แถมยังต้องมาเจอ ฮอร์โมนวิปริตแปรปรวน ของ แฮรี่ ที่ออกจะรุนแรงผิดแผกกว่าวัยรุ่นทั่วไป แม้จะมีเหตุผลจากอดีตฝังใจก็ไม่อาจช่วยให้หายรำคาญ

ด้วยความผิดหวัง จิตใต้สำนึกก็คงจะกดความทรงจำในรายละเอียดเนื้อหาของภาคนี้ออกไป จนผมจำอะไรไม่ค่อยได้ นอกจาก การตายของใครที่คุณก็รู้คนนั้น และ ผมเองก็ไม่คาดหวังอะไรกับหนังภาค 5 นี้มาก คิดว่าถ้าจะไปดูก็เป็นเพราะ มันคือหนังภาคบังคับ ที่ยังไงก็ต้องดู

โชคดี ที่ ความผิดหวังจากหนังสือเลยไม่หวังมากจากตัวหนัง บวกกับ ความทรงจำที่หลงลืมในรายละเอียดปลีกย่อย ทำให้ ภาค 5 ของ แฮรี่ คือ ภาคที่ผมชอบมากที่สุด

สี่ภาคที่ผ่านมา หนังถ่ายทอดรายละเอียดจากหนังสือได้ครบครัน ยิ่งภาคแรกๆแฟนพันธุ์แท้ไม่น่าจะผิดหวัง สำหรับความพยายามจับทุกอย่างอัดใส่เข้าไปในจอ เพียงเพื่อให้หนังมีทุกอย่างเหมือนในหนังสือ

แต่ ผมเองกลับไม่ชอบอย่างแรง กับการที่ หนัง ไม่พยายามดัดแปลง หนังสือ อะไรเลย ผมชอบ หนังที่ดัดแปลงจากหนังสือโดย กล้าที่จะตัด กล้าที่จะเติม กล้าที่จะดัดแปลง และ ใช้ความเป็นหนัง สร้างความแปลกใหม่ให้ต่างจากหนังสือ โดยยังสามารถคงเนิ้อความและอารมณ์หลักๆของหนังสือ ซึ่งก็มี เรื่องหนึ่งที่ผมคิดว่าทำได้ดีและเป็นหนังในกลุ่มวรรณกรรมเด็กเหมือนๆกันคือ Lemony Snicket's A Series of Unfortunate Events

ดังนั้น สำหรับ แฮรี่ พ็อตเตอร์ ผมไม่ชอบภาคหนึ่งกับภาคสองมากที่สุด ภาคที่ผมคิดว่าดีที่สุดโดย อัลฟองซัว คัวรอน ในภาคสาม ผมก็ยังรู้สึกว่าหนังมันขาดๆเกินๆและแผ่วปลายตอนท้าย จนมารู้สึกสนุกขึ้นมาบ้างในภาคสี่ ภาคที่ผมรู้สึกว่าสนุกที่สุด

มาถึง ภาค 5 การเปลี่ยนแปลงแบบยกเครื่อง ทั้ง ผู้กำกับและคนเขียนบท ทำให้คนดูหลายคนต้องอึ้งกับชื่อผู้กำกับ เดวิด เยทส์ (หลายคนรวมทั้งผมต้องคิดในใจ “เยทส์ไหนฟระ” ) ส่งผลให้ ภาคนี้ตัวหนังค่อนข้างแปลกตาและดูเป็นผู้ใหญ่กว่าทุกๆภาคอย่างเห็นได้ชัด

สิ่งที่หนังหายไปเมื่อเทียบกับภาคก่อนๆคือ ฉากแอคชั่น ขาดฉากเวทมนตร์อัศจรรย์สนั่นทุ่ง แต่จะว่าไปแล้ว ในตัวหนังสือเองนั้น เล่ม 5 นี้ก็แทบจะไม่มีฉากดวลอะไรมากมายยกเว้นตอนท้าย ภาค 5 ดูเหมือนจะเป็นภาคที่ปูพรม พาคนดูเข้าไปสู่ภาค 6 เสียมากกว่า

แต่ถึงจะไม่มีอะไรมาก ความหนาพันกว่าหน้าของเล่ม 5 ก็ยังคงมีรายละเอียดใหม่ๆอีกเพียบ และ หนังก็กล้าที่จะตัดรายละเอียดเหล่านั้นไป เราจึงไม่ได้เห็น รอนเล่นควีดิช หรือ เห็น ครีเชอร์จอมแสบมีบทบาท ฯลฯ แต่กระนั้น ผมกลับชอบที่สุดท้ายแล้ว ภาพรวมของหนังก็จับใจความหลักของภาค 5 มาได้ครบ แก่นหลักๆของการช่วงชิงอำนาจและการเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆของแฮรี่ ทำให้ เนื้อเรื่องราบรื่นไม่สะดุด ไม่มากไม่น้อยเกิน มีอารมณ์ขันที่เข้าท่า และ มีบทสนทนาที่ดูสมจริง


เดวิด เยทส์ นอกจากจะเค้นการแสดงจากนักแสดงเก่าๆได้ดีในระดับหนึ่งแล้ว ที่น่าชมคือากร ทำให้ตัวละครใหม่ๆหลายๆตัวมีความเด่น และ แชร์ความเด่นโดยไม่ทับรัศมีกัน อย่าง น้องหนูลูน่า เลิฟกู๊ด ได้ใจลุงๆไปหลายคน , เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ ก็มาบ้าแบบไม่เกรงใจหลานๆในบท เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ได้คุ้มเกินค่าตัว และ ป้าอัมบริดจ์ ที่ได้ อิเมลด้า สตอนตั้น มาหัวเราะอะฮิฮิ ได้แสบสันต์ชนะเลิศ (ใครเลยจะเชื่อว่า ป้า คือ คนเดียวกับที่เคยรับบท วีร่า เดร้ก ป้าผู้น่าสงสารในหนังหนักหน่วงอารมณ์อย่าง Vera drake )

ราล์ฟ ไฟน์ คือคนที่ผมเคยขัดใจสำหรับการ มารับบทคนที่คุณก็รู้ว่าใคร จนกลายเป็น ลอร์ดหน้าปลาดุก ที่ดูทีไรก็ไม่น่ากลัวเหมือนอ่านในหนังสือ แต่พอภาคนี้เริ่มคุ้นชิน เข้าท่าดี และ คนอื่นๆก็มีบทบาทเล็กๆน้อยประปราย ที่น่าผิดหวังหน่อยก็คงจะเป็นบท จีนนี่ย์ ที่ดูเหมือนกับว่าจะลืมให้ความสำคัญเพราะเธอนั้นมีความเด่นในอนาคต

สองตัวละครที่ผมชื่นชอบมากที่สุดและติดตามพัฒนาการมาตลอด คือ รอน และ เสนป จนเรียกได้ว่า เป็นตัวละครที่ผมชอบมากกว่า แฮรี่ พระเอกของเรื่องหลายเท่าตัว ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการแสดงของนักแสดงที่รับ รอน เล่นได้เป็นธรรมชาติและน่าเชื่อถือบวกกับบุคลิกของตัวละครชวนเอาใจช่วย เช่นเดียวกับ สเนป ที่ดูเหมือน เจเค โรลิ่ง จะชอบตัวละครนี้พอสมควร จึงใส่มิติและปูมหลังมากมายที่น่าสนใจ และ นั่นทำให้ สิ่งที่ผมอยากรู้เกี่ยวกับเล่ม7 มากที่สุด ไม่ใช่ว่า สุดท้ายใครจะตาย แต่ผมอยากรู้ว่า สเนป เป็น คนดีหรือคนร้าย (ซึ่งผมก็แอบมีคำตอบในใจไว้เรียบร้อยแล้ว)

เดวิด เยทส์ จะ ของจริง หรือ ของปลอมทำเหมือน ถ้าได้ทำภาค 6 คงจะได้รู้กัน เพราะ ตัวหนังสือนั้นมีฉากรอพิสูจน์ฝีมือมากกว่าเล่ม 5 หลายเท่า


ขอฝาก"หนังสือรัก" พ็อกเก็ตบุ้คที่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนัง แต่เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม(นอกจากตามร้านทั่วไป สนพ.ฝากแจ้งว่า มีลด15% ถึงสิ้นเดือนกค.ที่ ดอกหญ้าสาขา อนุสาวรีย์, เมเจอร์สุขุมวิท, พันธ์ทิพย์ กทม., เมเจอร์เชียงใหม่, แฟชันไอแลนด์, เมเจอร์รังสิต, เมเจอร์ปิ่นเกล้า, เมเจอร์รัชโยธิน)

เพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป
 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2550
30 comments
Last Update : 17 กรกฎาคม 2550 9:35:13 น.
Counter : 1488 Pageviews.

 

ดูแล้ว
ชอบค่ะ

 

โดย: NooNok [MiChiYo] 17 กรกฎาคม 2550 0:24:00 น.  

 

เราดูแล้วก็ชอบค่ะ
ภาคนี้นักแสดงทั้งสามแสดงอารมณ์ออกมาได้ดีขึ้น
ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ก็สามารภทำให้เป็นที่ติดตาของผู้ชมได้
เสียอย่างเดียวสั้นไปหน่อย
จะรีบหั่น ไปถึงไหน
ตรงฉากดวล ถ้าทำนานๆ เราว่าก็คงไม่น่าเบื่อหรอก

 

โดย: and then IP: 202.5.87.153 17 กรกฎาคม 2550 0:54:12 น.  

 

ภาค 6 คงดีกว่านี้ เพราะโชแชงคงหายไปแล้ว 5555

 

โดย: merveillesxx 17 กรกฎาคม 2550 1:22:56 น.  

 

คิดเหมือน จขบ. เลยค่ะ หนังเรื่องนี้ทำได้ดีกว่าที่คาดไว้ :)
กำลังรอหนังสือเล่มสุดท้ายอย่างใจจดใจจ่อค่ะ :)

 

โดย: แฟนฉันชื่อกันโด้ (แฟนฉันชื่อกันโด้ ) 17 กรกฎาคม 2550 1:24:47 น.  

 

คุณเป็นคนแรกที่บอกว่าชอบหนังภาคนี้ งั้นต้องไปดูซะแล้วค่ะ กำลังลังเลอยู่เพราะค่าตั๋วมันแพงค่ะ
โชคดีที่เรายังไม่ได้อ่านหนังสือของภาคนี้ค่ะ
ชอบหนังสือรักด้วย อยากได้ซักเล่มจัง

 

โดย: the Vicky 17 กรกฎาคม 2550 2:00:13 น.  

 

โดยรวมเราเห็นด้วยกับจขบ.นะคะ เราว่าภาคนี้ทำได้ดีตรงที่ยึดแกนเรื่องไว้ ไม่เปะปะใส่ๆอะไรมากเกินไป
แต่เราว่าตอนนี้มันยังขาดเสน่ห์สำคัญของเรื่อง คือ โลกแห่งเวทมนตร์ที่มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย เช่น ของวิเศษแปลก ๆ หรือเวทมนตร์แปลก ๆ แบบว่าตัดออกไปหมดจนดูเหมือนหนังแอ็คชั่นธรรมดา ดูแล้วไม่รู้สึกว่าเป็นแฮรี่ พ็อตเตอร์เลยค่ะ
แล้วตอนที่แฮรี่เห็นภาพที่โวลเดอร์มอร์ทอยากให้เห็นก็ดูแล้วไม่เข้าใจเลย เพื่อนเราที่ไปดูด้วยไม่เคยอ่านหนังสือ เขางงมาก ๆ เลยค่ะ เหมือนทำให้คนที่อ่านหนังสือแล้วดูรู้เรื่องมากกว่า ตัวละครอื่น ๆ นอกจากแฮรี่แล้วแค่ออกมาให้เห็นหน้า แบน ๆ ไม่มีอารมณ์อะไรเลย ผิดหวังกับบทรอนมากเลย ดูจืดซะไม่มี แล้วศ.มักกอนนากัลก็ออกมาแว้บ ๆ พูด ๆ แล้วไป ส่วนมัลฟอยเราแทบไม่เห็นหน้าเลย ทั้งที่เป็นตัวแสบในชีวิตแฮรี่แท้ ๆ
ส่วนที่น่าเบื่อที่สุดคือตอนกลางเรื่องช่วงที่จะให้แฮรี่สอนคาถาต่าง ๆ ให้ในห้องต้องประสงค์ น่าเบื่ออย่างแรง
โดยรวมแล้วเราว่ามันต่างจากภาคอื่น แต่ก็ไม่ค่อยสนุกสำหรับเราเลยค่ะ

เราก็ชอบลูน่านะเธอสวยกว่าจินนี่อีก จริง ๆ น่าจะทำให้เหมือนในหนังสือหน่อยเนอะ

 

โดย: Galilee IP: 203.130.145.68 17 กรกฎาคม 2550 8:39:05 น.  

 

ชอบมากครับ
แต่ภาคสามเบียดเข้าวินไปนิดนึง

 

โดย: nanoguy 17 กรกฎาคม 2550 9:18:36 น.  

 

ไม่เคยอ่านหนังสือเลย..แต่ก็ยังรู้สึกว่ามีอะไรขาดหายไปมากมาย ได้แต่เดาๆ เอาว่ามันน่าจะเป็นยังงั้น..มันน่าจะเป็นยังงี้ คงพยายามจะเล่าแบบฉับไวตามแนวฮอลลีหวูดให้มากที่สุดกระมัง หนังดังก็เจอปัญหาอย่างนี้แหละ.. จริงๆ ยาวกว่านี้อีกหน่อยก็ไม่ว่ากระไรหรอก ใจกล้าๆ แบบ Lord of the ring ไปเลย..

แต่ที่น่าสนใจคือ เขากล้าเอาผู้กำกับใหม่ๆ ที่ไม่ต้องดังระเบิดมาทำ แล้วพวกแนวบริติชเนี่ย ก็จะมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ชอบแฮรี่ภาคโตเนี่ยมากกว่านะ มันมีความซับซ้อนทางความคิดมากขึ้น แต่เพื่อนที่ไปดูด้วยกันบ่นๆ เล็กน้อยว่า ดูแล้วออกจะเกร็งๆ ทั้งเรื่อง.. เออ ก็จริงเหมือนกันฮิ..เรื่องมันซีเรียสขึ้นเยอะ ทั้งๆ ยายตัวร้ายครูใหญ่น่าจะเป็นตัวชูรสสร้างสีสัน แต่ดูๆ ไป..รู้สึกจะชวนตบมากฝ่า เหอๆๆ

 

โดย: หมีบางกอก (Bkkbear ) 17 กรกฎาคม 2550 10:35:30 น.  

 

ผมชอบภาค 3 ที่สุดครับ
ภาค 5 นี่เป็นอันดับ 3 ครับ

 

โดย: บิก IP: 125.26.80.63 17 กรกฎาคม 2550 11:11:36 น.  

 

ยังไม่ได้ไปดูเลย เห็นเขาว่าไม่ค่อยดี เลยละล้าละลัง
แต่อย่างว่าแหละ ภาคบังคับอ่ะ คงต้องดูจนได้

ขออนุญาตพาหนังสือมาแนะนำนะจ้ะ
คลิ๊กข้างล่างได้เลย

 

โดย: ทาสบอย 17 กรกฎาคม 2550 12:06:32 น.  

 

ชอบน้อยกว่าภาคสาม มุมกล้องบางอันดีมาก บางอันก็ฮึ่ม... ดำเนินเรื่องเร็วดีแต่ไม่ตื่นเต้นเลย ขนาดฉากแอ็คชั่นยังเฉยๆ ไม่รู้สึกร่วมนัก

สรุป ที่ไม่ชอบ
1. หากมีแอ็คชั่นที่สามารถทำให้ใจตุ๊มๆต่อมๆได้มากกว่านี้จะเวิร์คมาก
2. บทเทน้ำหนักให้ลูน่ามากจนชวนให้คิดว่าจะกิ๊กกับแฮรี่ในภาคต่อไป แต่จินนี่มีติ๊ดเดียว ทั้งๆที่เจเคอุตส่าห์วางฉากที่เป็น คีย์หลักของความเข้าใจในความสัมพันธ์ของแฮรี่กะจินนี่ไว้เยอะพอควรในภาค 5 (ทั้งการให้คำปรึกษากับแฮรี่ และผู้ที่ลุกขึ้นสู้ได้อย่างองอาจกับมัลฟอย และกับนักเรียนคนอื่นๆ หรือแม้แต่ สู้กับผู้เสพความตายจนจ้อเท้าหักเธอยังบ่ยั่น) พอนึกถึงภาคหกที่ต้องปูเรื่องนี้แล้วน่าเป็นห่วงจริงๆว่าจะลอยละล่องเหมือนฉากร้องไห้ไร้เหตุผลของเฮอร์ในภาคสี่หรือเปล่า
3. แฮรี่ไม่หล่อ เสื้อผ้าพออภัย แต่ทรงผมเนิร์ดมาก เจมส์ก็เนิร์ด
4. บทอื่นๆที่น่าสนใจในความเป็นดรามา มันไม่ชัด เหมือนกั๊กๆ จนขนาดซีเรียสตายเรายังเฉยๆ ไม่ซึ้งเรย

ส่วนที่ชอบนะ
1. ลูน่า เธอดึงคาแรคเตอร์จากหนังสือมาได้ชัดมาก ติดตรงที่สวยไปหน่อย แทนที่จะสติเฟื่องกลับดูเป็นนางไม้แทน
2. รอนนี่ หล่อขึ้นเป็นกอง แสดงหน้าตาอารมณ์เก่งกาจขึ้นนะ
3. เฮอร์ เด่นมาก และสง่างาม เธอเป็นเฮร์ไมโอนี่จริงๆไป แล้ว
4. ป้าอัมบริดจ์ ยกให้ 10 เต็มกับหน้าตายิ้มซ่อนซาดิสก์กะเสียงหัวเราะโรคจิต
5. เบลลาทริกซ์ ที่ในหนังสือเราจำไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่ในหนังกลับเด่นมั่กๆ เชื่อได้เลยว่ายัยนี่นี่แหละที่ทรมาณคนจนเป็นบ้าได้

 

โดย: รถขนมปังกรอบ IP: 58.10.192.200 17 กรกฎาคม 2550 14:15:24 น.  

 

ผิดหวังเล็กน้อยกะหนังค่ะ เพราะบทต่อสู้มันสั้นไป
อะไรๆที่อ่านมาแล้วเศร้าซึ้ง พอมาดูหนังมันเฉยๆซะงั้น
แต่ก็ต้องทำใจค่ะ ยังไงก็จะอ่านหนังสือและรอดูหนังต่อไป
ไม่พลาดแน่นอน อิอิ

 

โดย: Complicatedgirl 17 กรกฎาคม 2550 15:32:48 น.  

 

ดีจริงอย่างว่า
แฮ่ม แอบติดตามผลงานในนิตยสารหนังเล่มใหม่ Issue1 อยู่นา

 

โดย: หอมกร 17 กรกฎาคม 2550 16:52:52 น.  

 

รักภาคนี้มากเช่นกันค่ะ

ชอบที่รอบนี้บ้านวีสลีย์เด่นเต็มจอตลอด (โดยเฉพาะเฟร็ดกะจอร์จ) ...ส่วนจินนี่ไม่มีบท แต่ว่าเด่นนะคะ ดูมุมกล้อง ดูฉากที่ต้องต่อสู้ ฝึกคาถาสิ

ชอบหนูลูน่า แม้จะต่างจากหนังสือ แต่ทุกจังหวะที่ออกมาได้อารมณ์หมดเลย

เสียดายที่ไม่มีฉากกุ๊กกิ๊กของเฮอร์กะรอนเลย (รอเล่มหน้า) แต่ดีใจที่คนเขียนบทใหม่ยอมให้รอนแมนขึ้นได้สักที ...กลับไปอ่านหนังสือดู รอนไม่ได้แหย สะเหร่อ เอ๋อรับประทานเหมือนในหนังซะหน่อย

จริงๆ ตอนอ่านเล่มห้า ไม่ค่อยชอบเหมือนกันค่ะ มันจะกดดัน เครียด อึดอัดไรหนักหนา ...แต่พออ่านจบแล้ว กลับมานั่งคิดๆ ดู เล่มห้าเป็นเล่มที่มีรายละเอียด สีสัน และมีชีวิตมากๆ ยิ่งพอเป็นหนัง โคตรดราม่าไปเลย

อย่างว่าแหละ มีทั้งเจ็ดเล่ม ถ้ามันไม่มีช่วงนัวร์ๆ ของชีวิตบ้าง แฮร์รี่ก็คงเป็นเด็กโชคดีเกินไป (กลับไปอ่านเล่มหนึ่ง สอง แล้ว โอ้โห...เด็กบ้าอะไร ชีวิตมันจะเพอร์เฟคงี้ ยกเว้นเรื่องพ่อแม่ตายนะ)

 

โดย: The SoVo 17 กรกฎาคม 2550 18:18:38 น.  

 

เด๋วรอดู ดาย ฮาร์ด ก่อน แล้วค่อยไปดูแฮร์รี่

 

โดย: หัวใจสีชมพู 17 กรกฎาคม 2550 18:48:48 น.  

 

อืมม์..เรายังชอบหนังที่เป็นภาคสี่มากกว่าค่ะ เพราะแม้ภาคสี่จะตัด แต่เราว่าภาคสี่ยังคงสาระสำคัญๆ ไว้ได้ครบ และสนุกมากๆ ค่ะ (แต่ตัวหนังสือก็สนุกมากอยู่แล้วน่ะนะคะ)

ส่วนภาคนี้ ที่ขัดใจสุดคือ การตัดบทบาทของครีเชอร์ เพราะเราว่า ครีเชอร์มีส่วนสำคัญต่อจุดพลิกผัน แล้วก็การปูพื้นครีเชอร์ในหนังถึงสองช็อตแล้วเนี่ย ทำไมกลับละเลยประเด็นที่ครีเชอร์เป็นส่วนสำคัญไปได้หละนั่น เฮ้อ..
(ซึ่งก็กลัวๆ อยู่นะคะ ว่าการที่หนังเลือกตัดส่วนนี้ไป จะมีผลต่อภาคเจ็ดด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้น่ะ)เพิ่งรู้ว่าคนแสดงเป็นอัมบริดจ์ คือ คนเดียวกับที่แสดงเป็นวีร่า เดร็ค

การคัดเลือกนักแสดงของหนังชุดนี้นี่ สุดยอดจริงๆ ค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 17 กรกฎาคม 2550 19:52:39 น.  

 

ดีใจทีมีคนชอบภาคนี้มากที่สุดเหมือนกันอีกคนค่ะ The Order of the Phoenix is regarded as one of the weaker novels, yet it is arguably the best film.

ตอนนี้อ่านภาคเจ็ดอยู่อย่างเมามัน ไม่รู้ล่ะว่าของจริงไม่จริง 659 หน้าแหน่ะ แอบคิดว่าถ้าอีคนปลอมมันตั้งใจเขียนเยอะซะขนาดนั้นก็ไม่เสียงแรงอ่านล่ะนะ แต่ว่าก็หนุกหนานน่าดู ไว้วันเสาร์นี้ก็ได้รู้กันล่ะว่าที่อ่านมาตั้งแต่วันก่อนมันจริงใจรึไก่กา หุหุ

 

โดย: Pebbles 17 กรกฎาคม 2550 22:16:06 น.  

 

ต้องบอกว่าไปดูก่อน มาอ่านความเห็นคุณ

เพราะกลัวว่าคุณจะบอกไม่สนุก ก็อะนะหลายๆ ครั้งที่ความเห็นไปในทางเดียวกัน ก็กลัวว่า...มันจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ

สุดท้าย พอหนังปิดฉากลง มองหน้ากับน้องสาว 2 คนที่ไปด้วยยยย พร้อมพูดว่า สนุก ทำไมมีคนบอกว่าไม่รู้เรื่อง ไม่สนุก บลาๆๆๆๆ

เห็นด้วยกับคำว่า รายละเอียดถูกตัด แต่ยังคงแก่นเนื้อหาของเรื่องได้อย่างดี

ชอบมากเลย.....รู้สึกดีว่าตอนเดินเข้าไปดูอีกนั่นแหละ

 

โดย: K-modjung 18 กรกฎาคม 2550 14:03:43 น.  

 

+ ผมนี่เชยระเบิดระเบ้อเลยครับ จนป่านนี้ยังไม่ได้ดูพ่อมดน้อยเลยอ่า ... เมื่อวานตอนแรกว่าจะดู แต่โดนพี่สาวขอร้องว่าให้ดูพร้อมกันวันเสาร์นี้ ก็เลยต้องร้องเพลงรอต่อไป ... และเลยยังไม่ได้อ่านที่คุณ จขบ. และ คห. บนๆ เขียนกันซักเท่าไหร่ ... ไว้ถ้าดูไปดูมาแล้น จะมาอ่านและเขียนใหม่นะคร้าบผม

 

โดย: บลูยอชท์ 19 กรกฎาคม 2550 17:27:01 น.  

 

รอบนี้ไม่ค่อยเหมือน จขบ. เท่าไหร่ค่ะ ออกมาจากโรงหนังแล้วยังแอบเหวอๆ ... หรือเพราะอ่านซับไม่ทันหว่า
มันส์ที่สุดคงเป็นตอนที่ดัมเบิลดอร์สู้กับโวลด์เดอร์มอรท์ ท้ายๆ เรื่อง
ที่จริงก็อ่านหนังสือมาเหมือนกันนะคะ แต่ไม่ได้เป็นแฟนหนังสือตัวยง เลยจำรายละเอียดในหนังสือไม่ค่อยได้มาก
เสียดายอยู่หน่อยที่น่าจะปูความหลังเกี่ยวกับสเนปกับพ่อของแฮร์รี่อีกนิด จะได้เข้าใจแบบซึ้งๆ ไปเลยว่า ทำไมสเนปถึงได้ไม่ถูกชะตากะน้องแฮร์รี่ซะขนาดนี้
อีกอย่าง ... เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่ไม่พูดถึงควิชดิชเลย เหมือนมันขาดอะไรไปก็ไม่รู้สิคะ เหมือนเปิดช่อง 3 แล้วไม่เห็นหนังจีน อะไรประมาณนั้น ... เว่อไปมั้ยเนี่ย

 

โดย: kenmania IP: 58.8.86.187 22 กรกฎาคม 2550 0:00:27 น.  

 

หนังฟอร์มยักษ์ซัมเมอร์ปีนี้ หลายเรื่องผมผิดหวังครับ มันไม่ใช่หนังแย่ แต่หลายเรื่อง ยังไม่ถึงระดับมาตรฐานหนังดีครับ แฮร์รี่ 5 คงเป็นอีกเรืองเช่นกัน คิดว่ารอดูแผ่นอ่ะครับ ( ไดฮาร์ดผมยังไม่ได้ไปดูเลย ) อาจจะดู คลิปวีดีโอ น่าจะสนุกกว่า
++:คลิ๊กที่นี่:++
บ้านครอบครัวหมีแพนด้า

 

โดย: joblovenuk 22 กรกฎาคม 2550 22:37:27 น.  

 

ชอบมากที่สุดในบรรดา 5 ภาค เพราะไม่ได้อ่านก่อนดู (กะว่าจะไม่อ่านภาค 6 ,7 เหมือนกัน
อ่านแล้วดูไม่สนุก

 

โดย: ohแม่เจ้า IP: 58.8.50.65 22 กรกฎาคม 2550 23:32:54 น.  

 

+ โอวว ... ผมเพิ่งได้ดูเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเองครับ พอดีมีคนใจดี (พี่สาว+พี่เขย) เลี้ยงข้าว + หนัง(โรงแพงซะด้วยจิ เอสปลานาด อิๆ) โทษฐานวันเกิด
+ สำหรับตัวผมเอง ซึ่งไม่ได้อ่านเวอร์ชันหนังสือมาก่อน ดูแต่หนังอย่างเดียว ผมว่า ...
... ภาค 4 น่าจะเป็นภาคที่ "ดูสนุก" ที่สุด,
... โดยส่วนตัว ผมชอบภาค 3 มากที่สุด (แล้วก็ 5 และ 4 เป็นลำดับถัดมา ... ถ้าภาค 1 กับ 2 ถือว่าทำให้เด็กๆ ดู เลยออกน่ารักๆ - เพราะภาค 4 ถึงมันจะดูสนุก ดูเพลิน แต่ผมว่ามันดู "ป๊อบคอร์น" ไปหน่อยนึงอ่ะครับ)
... และสำหรับภาค 5 น่าจะเป็นภาคที่มีความเป็นดราม่า (+coming-of-age) สูงที่สุด เป็นช่วงที่แฮรี่กำลังเริ่มมีประจำเดือน ... เอ๊ย อารมณ์แปรปรวน เนื่องจากฮอร์โมนวัยสะรุ่นกำลังเริ่มจะพลุ่งพล่านพอดี (และเลยอาจเป็นสาเหตุให้เด็กๆ + แฟนพันธุ์แท้หนังสือ + คนชอบดูหนังสตูดิโอ จะบ่นกันว่าห่วย เซ็ง น่าเบื่อ)
... ตอนที่สู้กันตอนไคลแม็กซ์ก่อนจบ ผมยังนึกด้วยซ้ำว่า เฮ้ย! นี่มันกำลังจะจบแล้วเหรอเนี่ย ยังรู้สึกว่าเนื้อเรื่องมันสั้นไป ไม่สมกับเป็นแฮรี่ พอตเตอร์ (ที่หนังสือแสนจะหนา) ด้วยซ้ำอ่ะครับ เหอะๆ

+ สำหรับภาคนี้คนใหม่ๆ อย่าง ป้าโดโลเรส อัมบริดจ์ (ป้าช่างแสดงแด๊ะแด๋ได้ ... เอ่อ สรรหาคำบรรยายไม่ถูก), เบลลาทริค เลสแสตรงจ์ (ตอนแรกมีข่าวว่าจะเป็นนักแสดงคนอื่น แต่เธอไม่สามารถ บทนี้เลยตกมาอยู่ในมือของเฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ ... ซึ่งผมว่าด้วยบุคลิกตัวเธอแล้ว ทั้งจากหนังเรื่องก่อนๆ และตัวจริงของเธอ ก็เหมาะสมดีแล้วอ่ะนะ หุๆ) และน้องนู๋ ลูน่า เลิฟกู๊ด (ฝ่ายคัดเลือกนักแสดงตาถึงนะเนี่ย เห็นบอกว่าฝ่าด่านเด็กตั้งเป็นหมื่นๆ คนนี่ครับ) ... ดูจะขโมยซีนจากนักแสดงเก่าๆ ได้พอสมควรเหมือนกันนะครับ

 

โดย: บลูยอชท์ 23 กรกฎาคม 2550 14:56:46 น.  

 

พอดีเพิ่งอ่านสปอยภาค 7 จบมา แล้วเพิ่งมาอ่านบทความนี้ หลายคนบอกว่าไม่สนุก แต่ ส่วนตัวคิดว่าทำออกมาได้ดี เพราะรายละเอียดเยอะมาก ทำออกมาได้ โอเค แต่ชอบภาค 4 กะภาค 3 มากกว่า ดูหนุก(ช่างกล้าให้ โช แชง เป็นคนผิด ทั้งๆที่ในหนังสือไม่ใช่) หนังสือภาค 7 สุดๆไปเลย ครบทุกรส มันส์มาก ถ้าสร้างเป็นหนังได้คงสนุกสุดๆ

 

โดย: มัส IP: 58.8.135.3 24 กรกฎาคม 2550 4:33:21 น.  

 

อยากรู้ชื่อหนังสือเล่มเจ็ด

 

โดย: ..................................................... IP: 124.120.77.23 4 สิงหาคม 2550 8:05:33 น.  

 

เพิ่งได้ดูตอนนั่งการบินไทยเครื่องไป swiss เนี้ยหล่ะ...ชอบตอน Joop Joop ""รู้สึกเป็น first KISS แบบวัยรุ่นดี

 

โดย: pooh-mom IP: 125.25.105.226 20 ตุลาคม 2550 22:54:11 น.  

 

- ภาคนี้อารมณ์ที่ให้คือ "มันส์มาก" เพราะเล่มนี้ไม่ได้อ่านหนังสือมาก่อน ไม่เหมือนภาค 1-4 ที่อ่านมาจบแล้ว พอมาดูหนังกลายเป็นว่าไม่ค่อยตื่นเต้นกับฉากบางฉากที่ควรจะรู้สึก แต่ภาค 5 นี้ภาพกราฟฟิกสุดยอด อลังการมากๆ -

- โดยส่วนตัวชอบภาค 1 มากที่สุดค่ะ (ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านเค้า) เพราะภาคแรกให้อารมณ์แบบแฟนตาซี เด็กๆ น่ารักๆ ดูแล้วมีความสุข เพราะเนื้อเรื่องไม่แรงค่ะ -

 

โดย: Mai IP: 58.10.128.10 2 พฤศจิกายน 2550 23:31:06 น.  

 สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม
หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง
ได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน

 

โดย: ป๋องแป๋ง IP: 124.120.0.136 24 มีนาคม 2551 16:30:48 น.  

 

มาแอดก้อยังดีคร๊ะไม่มีเพื่อนคุยk_oit@hotmail.com

 

โดย: ดาว IP: 125.26.44.189 11 มิถุนายน 2551 22:21:10 น.  

 

วิจารณ์ทำพ่อมุงหรอ ไอลูกมารหัวขน ไอสัสนรก พ่อกับแม่มุงก็เป้นสัตว์เดรัจฉานไม่ต่างกันแหล่ะ

 

โดย: 11111111111111111111111 IP: 192.168.10.108, 124.120.9.14 31 ตุลาคม 2552 6:56:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
17 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.