www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

8 เหตุผลที่ ผมฯ เชียร์ให้ไปดู Tropic thunder หนังฮาอารมณ์ดีที่สนุกชะมัด

Blog's talk


1. ขอฝากผลงานลำดับที่สาม หรือ หนังสือเล่มล่าสุดของ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ด้วยจ้า ที่ชื่อว่า


... ปกติ ผมไม่ค่อยเชียร์ 'หนังตลก' ให้ใครไปดูต่อ เพราะ ผมรู้สึกว่า หนังตลกเป็นหนังที่ต้องอาศัย จริตเฉพาะตัวของคนดู เป็นปัจจัยสำคัญในการชี้วัดว่าจะชอบหรือไม่ชอบ

เช่น ต่อให้โน้ต เชิญยิ้ม ทำหนังตลกได้เป็นตัวแทนไทยเข้าชิงออสการ์ แต่คนดูที่ตีตั๋วเข้าไปชอบมุกตลกแบบโน้สอุดม ก็อาจจะไม่ขำ เช่นเดียวกับจริตเฉพาะตัวที่ บางคนชอบตลกแบบซูโม่สำอาง บางคนชอบตลกแบบคาเฟ่ หรือ บางคนชอบตลกสามช่า

... ดังนั้น เหตุผลที่ผมยินดีที่จะเชียร์ Tropic thunder จึงไม่ใช่มาจากความตลกเพียงอยางเดียว แต่มาจาก ความสนุก ที่หนังทำออกมาได้ถึงและครบรสเป็นอย่างยิ่งTropic thunder เป็นเรื่องของนักแสดงกลุ่มหนึ่งที่ประกอบไปด้วย ดาราฟอร์มใหญ่ในวงการ ทั้ง นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ผู้มากฝีมือที่ยอมทุ่มทุนผ่าตัดเปลี่ยนสีผิวให้เป็นสีดำเพื่อให้เข้าถึงบท , นักแสดงผู้ครองบทพระเอกแอคชั่นตลอดกาลที่กำลังตกอับ หลังริอ่านไปเล่นหนังดราม่าจนคนดูก่นด่า , นักแสดงตลกที่ดังแต่หนังตลกประเภททำหน้าตาติงต๊องหรือใช้เสียงผายลมเรียกเสียงเราะ , นักแสดงหน้าใหม่ที่หวังแจ้งเกิดจากหนังเรื่องนี้ และ นักแสดงผิวสีที่สนใจแต่จะขายผลิตภัณฑ์ของตัวเอง

ทั้งห้ามารวมกันในหนังเรื่องล่าสุดเกี่ยวกับ กลุ่มทหารอเมริกันจะไปช่วยเพื่อนที่เวียดนาม (ประมาณ Saving private ryan) โดยผู้กำกับวัยละอ่อน แต่ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ทำให้ต้องจับพลัดจับพลู หลงไปอยู่ในสมรภูมิจริง โดยที่พวกเขายังนึกว่า ทั้งระเบิดและกระสุนจากขบวนการค้ายาในป่าดิบตรงหน้า เป็น การแสดง... เมื่อวัดจากเสียงหัวเราะของตัวเองและคนรอบข้าง ทำให้ผมมั่นใจว่า นี่เป็นหนึ่งในหนังอารมณ์ดีที่ มุกรวมๆของหนังน่าจะทำให้คนส่วนใหญ่สนุกไปกับหนังได้ เพราะ ความสนุกของหนังมีมากพอจะทำให้เลิกคิดถึงจุดอ่อนที่หนังมี และ แปดเหตุผลต่อไปนี้ คือ เหตุผลที่ผมเชียร์ให้ไปดู


1. อยากหัวเราะ แต่ก็ เบื่อหนังตลกประเภทล้อเลียนอย่าง Scary movie เบื่อหนังตลกลามกแบบ American pie เบื่อหนังตลกที่ร้องไห้เสียดายตังค์แบบ Disastor movie เบื่อหนังตลกที่เน้นบทสนทนาฉลาดๆของตระกูลอพาโธรว์

2. อยากดูหนังแอคชั่นยิงกันมันส์ๆ เพราะ ถึงแม้จะเป็น หนังตลก แต่ ฉากแอคชั่นของหนังเรื่องนี้ระดมกระสุน ระดมระเบิด ระดมซีจี มาระเบิดภูเขาเผากระท่อม ตอบสนองต่อมมันส์ ได้มากกว่า Max Payne ที่ฉายโรงข้างๆเสียอีก3. อยากดูหนังตลกที่มีบทดีๆ แต่ก็ไม่ต้องซับซ้อนหรือผูกปมทางจิตใจให้มากมาย ขอแค่ หัวเราะได้ โดยไม่ได้ใช้มุกตลกมาต่อๆกัน หรือ เน้นจุดขายแต่คาแรคเตอร์ของนักแสดงคนใดคนหนึ่งจนละเลยความเป็นภาพยนตร์
4. ชอบหนังจิกกัดล้อเลียน หนังด้วยกันหรือวงการหนัง เพราะแต่ละมุกที่ล้อเลียน ฉลาด และ ฮา เชื่อว่าหลายๆ ซึ่งคนดูหนังมามากๆ น่าจะส่อเค้าฮามาตั้งแต่ หนังตัวอย่างที่เปิดตอนต้น5. เป็นแฟนตัวยงของ แจ๊ค แบล็ค หรือ เบน สติลเลอร์ ทีงวดนี้ควบตำแหน่งผู้กำกับ แถมทำออกมาดีเสียด้วย บวกกับความเป็นที่รักของวงการ จึงได้เซอร์ไพรส์เป็นดาราหญ่ายอีกหลายคนมารับบทรับเชิญให้ประหลาดใจ6. การแสดงที่แหล่ม เด็ดดวง โดดเด่น และ เรียกเสียงหัวเราะคนดูได้มากกว่า ตลกพันธ์แท้อย่าง แจ๊ค แบล็ค ในฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ ที่เจ๋งยิ่งกว่า Iron man ที่เพิ่งผ่านพ้นจอไป ใครจะนึกว่าแกจะเล่นได้ ตลก มีมิติ และมีสไตล์ขนาดนี้ และ นี่เป็นหนึ่งในสิบบทบาทการแสดงที่ผมชอบที่สุดในรอบปี7. เชื่อเถอะว่า คุณกำลังจะได้พบกับ บทบาทการแสดงที่ฉีกภาพที่คุ้นเคย ฉีกความเก๊กหล่อที่เคยมี(ไม่นับตอนกระโดดบนโซฟาในรายการโอปร่าห์) และ เชื่อเถอะว่าเป็นหนึ่งในบทบาทการแสดงดีที่สุด ของ ทอม ครูซ ในรอบสิบปี(หรือ ยี่สิบปี ก็ว่าได้) สูสีกับที่ผมเคยชื่นชมแกใน Collateral

8. เป็นหนังตลกที่ผมรู้สึก สนุกชะมัด ในรอบปี ให้อารมณ์เดียวกับ Enchanted ที่ดูของปีนี้ ตรงที่ ถึงแม้จะเป็นหนังคนละแนว แต่ทั้งคู่นั้น ความบันเทิงของหนังมีคุณค่ามากพอจะเปลี่ยนอารมณ์แย่ๆของวันให้เป็นรอยยิ้มตอนออกจากโรง โดยเราไม่คิดจะมานั่งหาจุดที่ต้องติติงในแง่ความเป็นหนัง


8 ข้อข้างต้น คือ เหตุผลที่ ผมฯ ขอเชียร์ให้ไปดูเรื่องนี้ครับ
สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง ได้ที่ //vreview.yarisme.comขอฝากหนังสือสองเล่มของ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ด้วยค้าบ "หนังสือรัก" หนังสือที่หยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม ส่วน องศาที่ 361 คือ หนังสือจะช่วยให้คุณค้นหามุมเล็กๆในตัวเองที่จะมีความสุขในชีวิตได้มากขึ้น โดยอาศัย'หนัง'เป็นสะพานพาไปเข้าใจตัวเอง


เพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ "หนังสือรัก"เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php ส่วน องศาที่ 361 สั่งได้จากเว็บของซีเอ็ดครับผม
ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 25 ตุลาคม 2551
Last Update : 25 ตุลาคม 2551 8:37:58 น. 12 comments
Counter : 14764 Pageviews.

 
จริงหรอคะ
น่าสนใจนะเนี่ย
เดี๋ยววันอาทิตย์นี้จะลองตีตั๋วไปดูละกันนะคะ หุหุ

ได้ค่าโฆษณาหนังป่าวคะเนี่ย
^^


โดย: BC KU วันที่: 25 ตุลาคม 2551 เวลา:1:33:35 น.  

 
ก็.....ตลกดีน่ะครับ แต่มันก็มีหลายอย่างที่ทำให้ผมรู้สึกแปร่งๆ เรื่องการโผล่มาของเทพบุตรฮอลลิวู้ดคนนั้นก็หนึ่งล่ะ ระดับความฮาในการแสดงขอเขามันเป็นเช่นนี้ "ก๊ากกกกกก.......ฮ่าๆๆๆๆ......หึๆๆๆๆ......พอเถอะ...........พอได้แล้วววว"

แต่ก็คงไม่สามารถเถียงได้ครับว่า RDJ สมควรได้รับคำเยินยอสรรเสริญจริงๆ ผมว่าบทพูดทุกบทสามารถนำเอามาใช้ quote ให้คนอื่นฟังแล้วฮาแตกเลยนะครับ (ผมชอบ "I know what dude I am. I'm the dude playin' the dude, disguised as another dude!")


โดย: BloodyMonday วันที่: 25 ตุลาคม 2551 เวลา:7:57:09 น.  

 
มาร่วมด้วยช่วยเชียร์กันอีกคน

ถ้าอยากจะดูหนังตลก ที่ไม่ต้องการอะไรนอกจากหัวเราะจนเป็นบ้าเป็นหลัง ..ผมว่า หนังเรื่องนี้ให้ผลชะงัดนัก

แม้มันจะมีตำหนิใดๆอยู่บ้าง ..แต่นี่คือ หนังที่ใช้ ความบ้า นำเหนือสิ่งอื่นใดในการดู แล้วจะสนุกไปกับมันเป็นยิ่งๆ

ส่วนตัวผมชอบมากๆ ครับ ..อารมณ์ครือๆกันกับตอนที่ดูWanted เลย

มันคืออารมณ์ที่ไม่ต้องมีเหตุมีผล ..และเป็นอารมณ์ที่ผ่อนคลายอย่างถึงที่สุด กับการดูหนังตลก ที่นานๆจะมีสักเรื่อง ได้ฮาก๊ากๆอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่มีตอนไหนที่เสียงหัวเราะจะฝืดลงไปเป็น หุหุ

นี่คือ หนังตลกในฝัน ..และดูท่าว่าปีนี้จะติดหนึ่งใน 10 หนังโรงสุดโปรดกันเลยทีเดียวล่ะ


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 25 ตุลาคม 2551 เวลา:8:37:57 น.  

 
ไปดูมาเมื่อคืนครับ ชอบมากๆ ชอบโคตรๆ หลังจากที่ไม่ดูหนังตลกดีๆแบบนี้ตั้งนานนับตั้งแต่ The-40-Years-Old-Virgin (ขอไม่นับหนังตลกไทยกับหนังตลกของ Adam Sandler เพราะหนังตลกทั้ง 2 ประเภทนี้นั้น ดูอยู่บ่อยแล้ว)

ยอมรับว่าหนังอย่างเทพมากครับ คือปล่อยมุขตลกตั้งแต่หนังจริงๆยังไม่เริ่ม (คงเข้าใจนะว่าผมกำลังพูดถึง .... ตอนหนังใกล้ๆเริ่ม) มันเป็นหนังตลกที่ดูจะไม่ล้อเลียนอุตสาหกรรมวงการบันเทิงฮอลลีวู๊ดแบบตรงๆ แต่โดยทางอ้อมด้วยวาจา (หากคนที่คุ้นเคยหนังตลกของ Apatow คงจะเข้าใจ) ซึ่งประมาณว่าก่อนที่จะเข้าไปดู ต้องรู้เรื่องภาพยนตร์และติดตามข่าววงการบันเทิงในช่วงนี้ให้รอบคอบ ไม่งั้นคุณอาจไม่ขำหรือไม่เข้าใจคนที่เขาขำ เขาขำอะไรกัน ? (ผมขำการปรากฏตัวของ Tobey McGuire ตอน ..... แหะๆๆๆ ทำไปได้ และก็หนังเอาเรื่องสงครามไฮเดฟมาแทรกด้วย คือนับถือจริงๆ เพราะไม่คิดว่าเขาจะเอาเรื่องนี้มาพูดถึงในหนังด้วย!)

เรื่องนี้เนี๊ยเปรียบเสมือนกับ The Dark Knight ในแบบหนังตลกก็ว่าได้ เพราะว่าหนังมันมีทุกสิ่งทุกอย่างของความฮา ไม่ว่าจะเป็นการเสียดสี การเปรียบเปรือย หรือไม่ก็การแสดงให้เห็นซึ่งๆหน้า แถมทีมนักแสดงในหนังทุกๆคนล้วนมีประโยชน์แบบบอกไม่ถูก คือถ้าขาดใครบางคนในเรื่อง สีสันความฮาบางอารมณ์จะหายไปทันที

Ben Stiller-Jack Black-Robert Downey Jr. ทั้ง 3 คนนี้เรียกว่าเป็นปฏิกิริยาเคมีที่ลงตัวอย่างยอดเยี่ยม พร้อมกับนักแสดงดาวรุ่งที่ไม่ใช่แค่น้ำจิ้มแต่เป็นตัวละครช่วยพยุงหนังให้สมบูรณ์แบบอย่างลืมไม่ลง Brandon T. Jackson และ Jay Baruchel 2 คนนี้เป็นตัวเสริมหนังที่ค่อนข้างดีมากๆ และเผลอๆนี่อาจผลงานการกำกับที่โดนสุดๆของ Ben Stiller หลังจากหนังที่เขากำกับแป๊กมาหลายเรื่องแล้ว (เป็นหนังที่เขากำกับแล้วผมปลื้มมากนับตั้งแต่ Reality Bites) คิดว่าสักวันถ้าได้กำกับหนังอีกเรื่อง ขอให้เป็นหนังที่มี Judd Apatow เป็นผู้สร้างด้วยนะ 2 คนนี้รวมกันสุดยอดแน่! (ซึ่งความจริง 2 คนนี้เคยร่วมงานตอน The Cable Guy แล้ว แต่คิดว่าหาก 2 คนนี้ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ผมว่าอาจจะได้อะไรใหม่ๆกับหนังตลกยุคนี้ก็เป็นได้นะ)

ไม่รู้ว่าขณะที่ดูมีใครเป็นแบบผม เหมือนได้ดู 2 หนังตลกช่วงปลายยุค 90's เรื่อง Gallaxy Quest และ Bowfinger ปนๆกัน (ตัวละครในเรื่องไม่รู้เรื่องกำลังจะเจอเหตุการณ์จริงขณะถ่ายทำหนัง และก็เหตุการณ์ที่พวกเขาประสบมาถูกแอบถ่ายเป็นหนังตั้งแต่ต้นจนจบ ประมาณแบบนั้น)

แน่นอนล่ะ Tom Cruise กับบทที่ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้มาพบแบบนี้ คือก่อนดูก็รู้ว่าเขาจะปรากฏในหนังและก็พยายามไม่ดูคลิปต่างๆเกี่ยวกับเขาในหนัง เพื่อจะได้เซอร์ไพรซ์ในหนังเต็มๆ สุดท้ายก็เซอร์ไพรซ์สุดๆ เมื่อไม่คิดว่า ผู้ชายคนนั้นคือ Tom Cruise และไม่ใช่แค่นั้นลีลาการแสดงเรื่องนี้เรียกได้ว่า เตะตาเตะใจผมอย่างมาก ซึ่งไม่ได้เห็น Tom Cruise บทรับเชิญหรือสมทบที่โดดเด่นอย่างนี้ นับตั้งแต่ Magnolia แล้ว เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาที่งดงามอีกครั้งของเขาก็ว่าได้ หลังจาก 2 ปีที่ผ่านมาเขาหายไป เลี้ยงดูครอบครัวตัวเอง Tom Cruise บางฉากถึงขนาดทำเอาผมลืมความเด่นของ Robert Downey Jr. ไปเลยล่ะ
สรุปคือ สำหรับคนที่ชอบหนังตลกฮอลลีวู๊ดจริงๆ และค่อนข้างเบื่อหนังตลกไทยหลายเรื่องแล้ว หรือพวกหนังตลกล้อเลียน แนะนำและเชียร์ให้ไปดูหนังเรื่องนี้ครับ เพราะนี่เป็นหนังตลกเฉพาะกลุ่มจริงๆ แต่ถ้าคุณไม่ค่อยคุ้นเคยพวกหนังตลกต่างประเทศ (ที่จิกกัดเรื่องวัฒนธรรมหรือมุมมองของพวกเขา) ไม่แนะนำครับ!


โดย: McPhee มีเธอ มีฉัน มีเราตลอดไป วันที่: 25 ตุลาคม 2551 เวลา:11:50:09 น.  

 
กำลังหาแนวร่วมอยู่ค่ะ ไม่แน่ว่าเย็นนี้ หรือไม่ก็พรุ่งนี้ ไม่ได้หัวเราะดังๆในโรงหนังมานานแล้ว ต้องสนุกแน่ๆ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 25 ตุลาคม 2551 เวลา:17:11:12 น.  

 
อ่า จริงดิ
ยังไม่ได้ดูหนังตัวอย่างเลยนะคะเนี่ย
แต่เห็นเชียร์แบบนี้แล้วอยากไปดูเลยล่ะค่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:17:35:25 น.  

 
+ ฮาสุดๆ ขอรับ ขอร่วมด้วยช่วยเป็นหน้าม้าอีก 1 เสียง กรั่กๆๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:20:15:49 น.  

 
หวังว่าคงไม่รีบออกโรงไปเสียก่อนนะ
จะรีบไปดูครับ


โดย: thanachott IP: 124.120.77.187 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:23:39:21 น.  

 
เพิ่งดูบ่ายนี้ สนุกมากมายครับ
ทอม ครูส หยาบได้ใจจริงๆ
ส่วนดาว์นีย์ จูเนียร์ก็หน้าตายมากๆ


โดย: jonykeano วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:17:13:35 น.  

 
ตลกมีสไตล์
สร้างสรรลงตัว


โดย: TPA IP: 203.146.116.24 วันที่: 10 ธันวาคม 2551 เวลา:13:44:43 น.  

 
เพิ่งดูเรื่องนี้ ดูเพราะบล็อกนี้น่ะแหละ ดูแล้วขอบอกว่า.....

มันฮามากกกกกก ไม่ได้ดูหนัง"ตลก" แล้วขำเป็นบ้าเป็นหลังอย่างนี้มานานแล้ว ปกติเป็นคนเส้นลึกอะค่ะ ขำยาก พวกมุกตลกซิทคอม ตลกคาเฟ่ นี่ไม่ได้ขำด้วยนานแล้ว แต่เรื่องนี้สุดยอดจริงๆ คือดูแบบคุณหมอบอก ดูเอามัน เอาฮา อย่าไปหวังกับบทของมัน (แต่บางฉากก็แอบซึ้งนะ ชอบตอนดาวนีย์เผยโฉมง่ะ)

ปล.เซอร์ไพรส์กับทอม ครูซมากเลย ตอนดูก็มองหาว่าเมื่อไหร่จะโผล่มา พอมาแล้ว... สารภาพว่าตอนแรกดูไม่ออก -_-'' มาดูออกตอนใกล้จะจบแล้วเนี่ยแหละ 555


โดย: ningpotter IP: 202.183.183.226 วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:10:36:50 น.  

 
ทอมครูซขโมยซีนสุดๆ
ผมว่าสนุกดีเรื่องนี้ ผมชอบ
แต่หลายคนบอกไม่ฮาเลย


โดย: blackholesun IP: 124.120.181.238 วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:0:28:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
25 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.