www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

ไขปริศนารัก Pirates of the Caribbean , ฉันคนหนึ่ง เธอคนหนึ่ง เราสามคน

อ่านบทความ Pirates of the Caribbean: At World's End , มากคน ก็ มากความ ได้ที่นี่ --> คลิกSpoiler area บทความนี้ เฉลยตอนจบและจุดสำคัญของหนังทั้งสามภาค


ย้อนความไปภาคสอง ขอก๊อปข้อความที่ ผมเขียนถึงความรักของสามคนอลเวงนี้ไว้ว่า ...


...ในภาคสอง พัฒนาการของเรื่องราวก้าวเพิ่มเข้าไปอีกขั้น หนังใส่ ความขัดแย้งในใจ( conflict )ลงไปให้กับตัวละคร ทั้งในตัวบุคคลและระหว่างบุคคล ต่างจากภาคแรกที่เราไม่ค่อยพบความขัดแย้งเท่าใดนัก นอกจากการค้นหา Dead Man's Chest ตัวละครยังต้องตามหาหัวใจของตัวเอง ไม่เว้นแม้แต่ตัวร้ายอย่าง Davy Jones

3 ตัวละครหลัก ต่างก็ต้องมาค้นหาความรู้สึกและความต้องการที่ซับซ้อนซ่อนอยู่ในใจElizabeth


เข็มทิศในมือ Elizabeth ชี้ไปที่ Jack ส่งผลให้เข็มทิศในใจเธอเริ่มสับสน เพราะหวั่นไหวในความรู้สึกตัวเองที่มีต่อ Jack Sparrow เธอค้นพบว่า Jack มีบางอย่างที่คล้ายคลึงกับเธอ และ ความคล้ายนี่เองที่เป็นแรงดึงดูดให้เธออยากเข้าใกล้เขา
Will Turner


Will Turner ที่พร้อมสละทุกสิ่งในชีวิตเพื่อ Elizabeth ต้องเก็บความรู้สึกที่สั่นคลอนเมื่อมองเห็นความสัมพันธ์ของ Elizabeth กับ Jack แต่เขาเองก็ไม่แสดงออกว่าตัวเองรับรู้ เขายังคงทำเหมือนอดีตที่ผ่านมา คือ ยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ Elizabeth มีความสุข
Jack Sparrow


Jack Sparrow มีชะตากรรมที่ร่อแร่ขับขัน ในภาคนี้ เขาต้องเลือกและต้องตัดสินใจมากขึ้น ระหว่าง ความเป็นความตายของตัวเอง กับ ความอยู่รอดคนรอบข้าง มี หลายสถานการณ์ที่เขาต้องเลือกระหว่างการมีชีวิตอยู่โดยทิ้ง The Black Pearl และลูกเรือ หรือ การยืนหยัดเป็นกัปตันเคียงข้างคนอื่นๆ สิ่งที่เขาต้องเลือก คือ ศักดิ์ศรี กับ ชีวิต

…การจัดลำดับความสำคัญ และ ความสัมพันธ์ของสามตัวละคร ที่มีพัฒนาการมากขึ้นในภาคนี้ มีกลิ่นอายที่ทำให้นึกถึง Star wars อยู่ไม่น้อย Jack Sparrow มีลักษณะความสำคัญต่อหนังคล้ายกับ Han Solo ตรงที่เป็นพระรองแต่มีความเด่นเกินหน้าพระเอก

คงต้องมาดูต่อในภาคสามว่า บทสรุปบั้นปลายของหนังสองเรื่องนี้จะเป็นเหมือนกันหรือไม่ ที่ ภาคแรกของ Star wars ลุคดูเหมือนจะถูกจับคู่ไว้กับเลอา แต่ สุดท้าย กลายเป็นว่า ฮันโซโล คว้านางเอกไปครอง (สองลูกเรือที่มาจากภาคแรกในหนังก็จำลองนิสัยฮาๆ+พูดมากคล้ายกับ C-3PO)

...ในภาคนี้(ภาคสอง)นั้น ความรู้สึกของ Elizabeth ที่มีต่อ Jack น่าจะเป็นความหลงใหลอันเนื่องมาจากแรงดึงดูดของความเหมือน จากคนสองคนที่มีความสนใจในสิ่งคล้ายๆกัน มีอะไรตรงกัน แถม Jack ยังเป็นเหมือนต้นแบบที่เธออยากจะเป็น (รักสนุก ,อิสระ, ความเป็นขบถ ฯลฯ)

เธอจึงสนุกกับการที่ได้ผจญภัยไปพร้อมกับเขา และ ต่างฝ่ายต่างก็ท้าทายความอยากรู้อยากลอง(curiosity)ของกันและกัน เหมือนที่ Jack รู้ว่า Elizabeth อยากลิ้มรสการต่อสู้ผจญภัย และ Elizabeth ท้าทายว่า Jack เองก็อยากสัมผัสรสชาติของการทำความดี

แต่ความรู้สึกนี้ จะทำให้ทั้งสองคน แค่กิ๊กกันชั่วคราว หรือ มันจะพัฒนาเป็นความรักแท้จริง(ซึ่งส่วนตัวแล้วคิดว่า "ไม่") แล้วสุดท้าย ผู้ชายที่มีแต่ความจริงใจอย่าง Will Turner กับ ความรักที่เขาพร้อมทุ่มทุกอย่างแม้มอบชีวิตเป็นตัวประกันเพื่อความรัก จะต้องเจ็บปวดหรือไม่

ประเด็นเหล่านี้ ทำให้ผมอยากดูหนังภาคสามต่อ มากกว่า อยากรู้ว่า Jack Sparrow มีชะตากรรมเช่นไร (เพราะอย่างไรเราก็รู้แน่ว่า เมื่อมีภาคสาม เราก็ต้องเห็นเขาอีกอย่างแน่นอน)

และแล้ว ก็มาถึง ภาคสาม


...ในที่สุด ก็มีการคลี่คลายความสัมพันธ์รักที่สงสัยว่าจะเป็นความสัมพันธ์ สามเส้า ระหว่าง Will , Elizabeth และ Jack

At world’s end แสดงให้เห็นชัดขึ้นว่า ความสับสนในใจของ Elizabeth น่าจะเป็นความประทับใจในความดิบกิ๊บเก๋ของแจ๊ค แต่ รักแท้ของเธอผูกไว้กับ Willท่ามกลางบรรยากาศของ ความไม่ไว้วางใจ การที่คนสองคนไม่อาจบอกสิ่งที่ตัวเองคิดหรือสิ่งที่ตัวเองทำ คือ อุปสรรคของความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งที่ จริง มันไม่ได้มาจาก Will ไม่ไว้ใจ Elizabeth หรือ Elizabeth ไม่ไว้ใจ Will

การปิดบังความจริง มาจาก ความห่วงใยที่มีให้คนรัก


Elizabeth ไม่บอกแผนการของตัวเอง เพราะ ไม่อยากให้อีกฝ่ายต้องแบกภาระ เช่นเดียวกับ ที่ Will ซุ่มเงียบจัดการต่อรองเจรจาเพียงลำพังกับกัปตัน.... นั่นทำให้ทั้งสองฝ่าย ต้องหมางเมินกันไป ด้วยความเข้าใจว่าต่างฝ่ายต่างไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกันและกัน ซึ่งก็ทำให้ บั้นปลายของ Will เกือบจะซ้ำทางเดินของ เดวี่ โจนส์ ที่ความรักต้องพลัดพรากและฝากรอยแค้นด้วยการทำร้าย เพราะ ทั้งสองฝ่ายไม่เชื่อใจกัน

แต่ จุดหักเหของสองคนนี้คือ

เดวี่ โจนส์ ไม่อาจมอบความไว้วางใจให้กับคนรัก ต้องเฝ้าหีบหัวใจไว้เพียงลำพัง ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยความกลัวลึกๆข้างในว่าหัวใจจะถูกทำลาย และ อยู่กับความแค้นที่เข้าใจว่าคนรักไม่รักษาสัญญา แต่ Will เลือกจะมอบหีบหัวใจ ให้กับ Elizabeth และ แทนที่ความสงสัยด้วยความเชื่อใจ

ผลลัพธ์ของความรักที่ก่อสร้างจากความไว้วางใจและเชื่อใจ คือ การได้พบคนรักที่รอคอยอยู่ที่เดิมแม้เวลาจะผ่านไปนานนับสิบปี และ เซอร์ไพรส์ที่เขาจะได้พบนั่นคือ เด็กชายอีกคนที่รอคอยพ่ออยู่บนเกาะกับแม่ เมื่อเขาปรากฎจากริมขอบฟ้าที่สุดขอบโลก (At World's End)

...คำถามที่ชวนคิดคือ แล้ว Jack รัก Elizabeth หรือไม่ดูจากท่าทีในภาคสองและตอนท้ายของภาคสามแล้ว ชวนให้เชื่อว่า ถึงเขาจะรักทะเลเหนือสิ่งอื่นใด แต่ถ้าจะเลือกรักใคร ใครคนนั้นก็น่าจะเป็น Elizabeth หญิงสาวคนเดียวที่มีอะไรคล้ายๆกันและหลงใหลในสิ่งเดียวกัน เพียงแต่ มันอาจจะเป็นแค่ความปิ๊งชั่วคราว หรือ อาจเป็นเหมือนกับ นอริงตั้น ที่เลือกจะยอมรับว่า

พรหมลิขิตเลือกให้มาพบกัน แต่ ไม่ได้กำหนดให้มาคู่กัน


ซึ่งก็เป็นเช่นเดียวกันกับ เจ้าของบล็อก และ Elizabeth


หมายเหตุ : จขบ. ยังคงเตรียมสอบไม่เสร็จ หลังจากนี้ไป คงหายการอัพบล็อกหนังใหม่ไปอีกพักหนึ่ง แล้วพบกันอีกทีกลางเดือนจ้า (แต่หากคิดถึงกันเจอกันได้ที่ "หน้าแรก"คร้าบ )

ขอฝาก"หนังสือรัก" พ็อกเก็ตบุ้คที่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนัง แต่เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม(วางขายตามร้านหนังสือทั่วไป หาไม่เจอถามจากพนักงานขายได้เลยจ้า)


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 29 พฤษภาคม 2550
Last Update : 29 พฤษภาคม 2550 1:32:35 น. 26 comments
Counter : 5350 Pageviews.

 
เพิ่งไปดูมา เองค่ะ หนังเลิกตอนเที่ยงคืนครึ่งอ่ะ
หนุกมากเลย สุดท้าย ก้อได้บทสรุป ได้รู้ว่าใครรักกะใคร แต่ไม่มีใครได้อยู่ด้วยกัน เท่านั้นเอง


โดย: FreShyNice วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:2:35:13 น.  

 
"It's always belong to you"ถ้ายังไม่ได้ไปดู ขอบบอกว่า ตอนจบ อดทนนั่งรอให้ Title แสดงตัวแบบยาวมากๆในความรู้สึกของคนไม่มั่นใจว่าจะมีอะไรต่ออย่างอดทนนะคะ

เพราะมีช่วงต่อมาให้ดูอีกแว๊บนึง
และเป็นชั่วแว่บที่คุ้มค่า เพราะเฉลยทุกคำถามในหัวใจของทุกคนได้น่าจะลงตัวทีเดียว

เอ..แต่ไม่แน่ใจว่าที่ไทยจะมีต่อหรือเปล่า..แหะๆ..ทำให้สับสนซะงั้น


โดย: รอยคำ วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:5:00:51 น.  

 
รอฉากสุดท้ายนานมากๆ จนรอไม่ไหวต้องกลับบ้านไปก่อนน่ะครับ เสียดายจัง

ดันไปดูรอบดึกเกินไปหน่อย


โดย: KaVe วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:7:49:30 น.  

 
เพิ่งได้ดูเมื่อคืนครับ (รอบ 19:30 เลิก 22:30) ... ภาคนี้มันมีทั้งจุดที่เป็นสูตร เดาทางได้ และไม่ทำร้ายจิตใจคนดู (เนื่องด้วยเป็นหนังค่ายดีสนีย์) ... แต่ก็มีบางจุดเหมือนกัน ที่ไม่คาดคิดว่าจะกลายมาเป็นแบบนี้ ... แต่โดยสรุป คอหนัง Adventure-Fantasy อย่างผม ก็รักหนังโจรสลัดชุดนี้อยู่ดีครับ (ถึงแม้ภาค 2 จะย้วยๆ ไปหน่อยก็ตาม)
... คุณ จขบ. คงเซ็งจัดแฮะ ขนาดบอกว่าจะไม่เขียนๆ นะนี่ ยังอดมาวิเคราะห์จิตตัวละครไม่ได้ อุๆ ... แต่ก็ดีครับ เป็นกำไรของคนอ่านบล็อกอย่างพวกผม เพราะตอนดูก็ไม่ค่อยได้คิดถึงประเด็นรัก 3 เส้าตรงนี้สักเท่าไหร่ ... อ่านหนังสือเยอะแล้ว ก็หาเวลาพักผ่อนบ้างนะครับ ... จิตที่ว่าง สงบ มีสมาธิ น่าจะช่วยให้ทำข้อสอบได้ดีขึ้นนะครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:50:21 น.  

 
ตอนดูหนังไปลุ้นไปกับความสัมพันธ์ของตัวละคร พอประโยคนี้ขึ้น
"It would have never worked out between us." - ระหว่างเรามันไปด้วยกันไม่ได้แค่คำนี้ ก็ทำให้ตายคาที่แล้วค่ะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:10:58 น.  

 
ใครไม่รัก Elizabeth ก็บ้าแล้ว
ผมยังรักเลย...
แต่พรหมลิขิตทำให้ผมไม่ได้อยู่กับเธอ กรั่กๆๆ


โดย: nanoguy วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:34:58 น.  

 
สนุกดีค่ะ แต่ออกจะงงๆบางตอน อิอิ
ชอบSpecial effect แต่รู้สึกว่า เนื้อเรื่องยังหลวมๆอยู่ ทำให้ยังข้องใจบางเรื่อง (หรือโง่อยู่คนเดียวก็ไม่รู้ -*-) แต่โดยรวมชอบนะคะ อิอิ


โดย: furst IP: 158.108.211.230 วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:40:52 น.  

 
ฉากเรือสู้กันบนน้ำวน สนุกมากคะ ทำให้เหมือนหนังโจรสลัดมาก สู้กันบนเรือ ถึงจะได้เจอกัน 10 ปีครั้งก็คุ้มค่า รักแท้


โดย: มัส IP: 58.8.182.162 วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:06:44 น.  

 
ขำตอนสุดท้ายเนี่ยแหละพี่

จากมุมมองของผู้หญิงนะคะ
เราว่าคุณหนูสวอนน์เธอผูกจิตผูกใจกับพ่อวิลล์มาแสนนานแล้วล่ะ แต่ผู้หญิงเรา บางทีก็เบื่อๆ ผู้ชายที่แสนดีเอาได้ พอมาเจออีตาแจ๊ค สัญชาตญาณการผจญภัยในตัวเธอก็เลยถูกท้าทาย เราว่าการที่เข็มทิศชี้ไปทางแจ๊ค คงไม่ได้หมายถึงว่าอลิซาเบธชอบแจ๊ค
แต่น่าจะหมายถึงว่า ตอนนี้ ถ้าให้เธอเลือกระหว่างความรักที่มั่นคง กับการใช้ชีวิตที่โลดโผน เธอคงเลือกอยากหลังมากกว่า (อันนี้จากประสบการณ์ตัวเองล้วนๆ "ไม่ได้ไม่รัก แต่... ")

ส่วนวิลล์ เป็นพระเอก แต่ทำตัวเหมือนพระรองเหลือเกินค่ะ (คนเขียนบทดูหนังเกาหลีบ้างรึเปล่าเนี่ย) ยังไม่ทิ้งความเป็นช่างตีเหล็กต่ำต้อย แม้จะเลิกดูถูกตัวเอง แต่ในแง่ความรักแล้ว เขาก็ยังเทิดทูนคนรักไว้ในที่สูงเสมอ.... กรี๊ดดดด ผู้ชายอะไร น่ารักที่สุดในโลก

ส่วนอีตาแจ๊ค ปล่อยให้มันอยู่กะทะเลไปเถอะค่า

(หนังภาคนี้ทำเอาเรานอกใจป๋าเดปป์ไปหลายวาเลย)


โดย: The SoVo (http://kangalala.spaces.live.com/) IP: 122.29.32.98 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:48:01 น.  

 
ปล. สอบสู้ๆ นะคะ อย่าเครียดมากล่ะ

อ้อ ... ขอรักนายเทอร์เนอร์ด้วยคนนะคะ
(ขอบคุณจขบ. ที่อุตส่าห์มาเขียนบลอกฟื้นความทรงจำให้เราได้กรี๊ดด้วย)โดย: The SoVo (http://kangalala.spaces.live.com/) IP: 122.29.32.98 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:50:53 น.  

 
ขอพูดถึงวิลคนเดียวละกันนะ คนอื่นก็เหมือนอย่างที่พูดๆ กันไปหลายคนแล้ว...

ไม่เคยชอบอีตาบลูมเลยนะคะ แต่พอเล่นบทวิลแล้วเนี่ย รู้สึกมันเหมาะสม จริงๆ เลย ไม่เคยเห็นว่าตาวิลเนี่ยเท่ห์เลยนะคะ แต่พอภาคสุดท้าย รู้สึกถึงความรักและความเท่ห์ของพี่แกเลยอ่ะ ให้ตายเถอะ


โดย: Vicky IP: 58.9.88.193 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:08:10 น.  

 
พึ่งไปดูมา เหมือนจะมีภาค4เลย
ยิ่งดํแล้วยิ่งรู้สึกว่าชีวิตตัวเองคล้ายแจ็ค
รัก แต่ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้
เพราะชีวิตชินกันอิสระ และความสันโดษ จน เบื่ออะไรง่ายๆ จนไม่แน่ใจว่าจะสามารถรับผิดชอบกับอีกชีวิตหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาได้รึเปล่า
ดูแล้วก็เศร้า แอบน้ำตาซึม ตอนอลิซ จะไปจูบแจ็ค
เข้าใจเลยว่า คำว่า ตัดใจ เป็นอย่างไร

แค่แอบรักก็พอคะ


โดย: naamkhang IP: 124.120.167.201 วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:32:06 น.  

 
ชอบภาคนี้ค่ะ สนุก และก็สะเทือนใจในความรักของวิลกับอลิซาเบธ เพราะในที่สุด อลิซาเบธก็ต้องแก่....แต่วิลจะเหมือนเดิม ตลอดไป....ถ้าไม่มีคนที่เขารัก 1 วันที่รอจาก 10 ปี จะมีความหมายเหรอ


โดย: หนอนหลังยาว IP: 222.123.73.184 วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:03:00 น.  

 
\\(O*v*O)//โห !!! พี่หมอครับ

สุดยอดดด... คิดได้ไงอ่ะคับ

ที่เอารักสามเส้าระหว่าง เทอร์เนอร์ แจ๊ค แล้วก็ โรส

เอ้ย !!! ไม่ใช่ แล้วก็ อลิซาเบ็ธ

ไปเทียบกับเรื่องฉาวคาวสวาทระหว่าง ฮาน โซโล ลุค สกายวอร์คเกอร์ แล้วก็องค์หญิงเลอาเห็นภาพเลยครับ

งานนี้ผมซูฮกเลยอ่ะคับ

ผมยกให้พี่หมอเป็น "อัจฉริยะค้างคืน" เลยครับ

5...5...5...

(คงจะได้ราคากว่าอัจฉริยะชั่วคราวนิดหน่อย)ดีนะครับเนี่ย ที่หนังมันไม่หักมุม เฉลยตอนจบว่า

อันที่จริงแล้ว อลิซาเบ็ธ กับ เทอร์เนอร์ (หรือ แจ๊ค) คนใดคนหนึ่ง

เป็นพี่น้อง ร่วมสายเลือด มีแม่คนเดียวกัน

ไม่งั้นจะยิ่งเหมือน Star War เข้าไปอีกที่ผมว่า ต้องเป็นแม่เดียวกัน เป็นพ่อเดียวกันไม่ได้เนี่ย

เพราะในหนังเจอหน้าพ่อหมดแล้วทุกคน

ทั้ง นายบิล ณ พังงา ทั้งผู้คุ้มกฎ ทั้งคุณชายสวอนเอ๊ะ !!! หรือเผลอๆ ทั้ง 3 คนจะมีแม่เดียวกัน

ถ้าเป็นงั้นผมสรุปได้ทันทีเลยครับว่า แม่ของทั้ง 3 คน คือ"นังผกา"

5...5...5...


\\(O*v*O)//


โดย: ผมอยากแอบเข้าข้างหลังคุณ (I Love หมอหญิงซินปี) IP: 58.9.146.137 วันที่: 1 มิถุนายน 2550 เวลา:1:16:05 น.  

 
สงสัยในเรื่องรักสามเส้านี่มาตั้งแต่ภาคสองเช่นกันค่ะ
แต่พอดูภาคสามแล้ว เรื่องของอลิซาเบธชัดเจนทีเดียวว่าใครคือคนที่เธอรัก
ส่วนอีตาแจ็คกี้เนี่ย คิดอยู่เหมือนกันว่าเป็นพวกแอบรักเขามากกว่า ดูสีหน้าสีตาตอนดึงตัวอลิซาเบธกลับเรือก่อนที่ Flying Dutchman จะจมแล้วแบบ
โอ้ว พระเอกมาก แต่ก็ฮาตอนปฏิเสธจุมพิตจากอลิซาเบธนะคะ อิอิ


โดย: Kitsunegari IP: 124.120.173.194 วันที่: 1 มิถุนายน 2550 เวลา:12:40:19 น.  

 
อ่านจบแล้วนำตารื้นเลยค่ะ วิเคราะห์ได้แจ่มดี โดนใจมากๆ ค่ะ
ชอบออร์แลนโดมากๆ...........จนทำใจไม่ได้เลยกับภาค 2 (ที่กลายเป็นชอบน้อยที่สุดในชุดไตรภาค)ที่นางเอกมีแว่บเผลอใจ แม้จะคิดไว้แหละว่ายังไงเค้าคงไม่ทำให้นางเอกเลือกแจ๊คหรอก คิดเข้าข้างวิลว่ายังไงซะอีตาแจ๊คมันก็ต้องผจญภัยอิสระในทะเลต่อไป แบบอินเดียน่า โจนส์น่ะ มีรักจริงจังไม่ได้หรอก ความจริงอีตาเดปป์นี่แกเป็นดาราสุดโปรดมานานมากๆ ก่อนออร์แลนโดเป็นไหนๆ แต่ในเรื่องนี้วิลมันพื้นฐานเป็นคนซื่อ เปิดเผย และจริงใจ ทั้งที่ก็ออกจะฉลาดก็เลยเทใจให้แกซะ สงสารบทบาทความสำคัญก็น้อยกว่า ถ้ามาโดนแย่งแฟนอีกก็นะ เกลียดกันจนวันตายเลย อีตา 2 คู่หูเขียนบทเนี่ย แต่ก็ยอมรับเลยค่ะเจออย่างแจ็คมันก็มีสิทธิ์ทำให้หญิงเราใจแกว่งไปได้บ้างเหมือนกัน
แต่ก็นะ ตอนจบก็อึ้งๆ เหมือนกัน เศร้าไปหลายวันยังไม่หายเลย แม้จบแบบนี้จะดูซึ้งดีแต่ก็สงสารวิลจัง จนมาได้อ่านที่มีคนบอกว่าจริงๆ คนเขียนบทเค้าเขียนให้มีว่าถ้าอลิซาเบทซื่อสัตย์ต่อวิลเมื่อครบ 10 ปี แล้วจะทำให้วิลพ้นคำสาปได้ แต่หนังตัดรายละเอียดตอนนี้ออกไป ก็ไม่รู้จริงเปล่าคงต้องรอดีวีดีออกมั้งคะว่าจะมีฉากที่ถูกตัดไปนี่อย่างที่เค้าว่ากันหรือเปล่า


โดย: peejoy IP: 124.120.167.184 วันที่: 3 มิถุนายน 2550 เวลา:0:12:02 น.  

 
ดูหมดแล้ว 3 ภาค ตอนแรกเป็นห่วงความรู้สึก Jack กลัวจะอกหัก แต่เห็นท่า โบกไม้โบกมือ ไม่ๆๆๆ ครั้งเดียวก็เกินพอ ไม่ยอมคิสสกะ นางเอกอีก ก็ทำให้อดยิ้มในความเท่ห์ของแจ็คไม่ได้

รักแจ๊คนะ จุ๊บๆๆ

ปล..ขอให้สอบได้คะแนนดีๆค่ะ รีวิวได้สนุกมากมายค่ะ


โดย: รถเมล์สาย 170 วันที่: 3 มิถุนายน 2550 เวลา:17:15:02 น.  

 
ยืนยันตามคุณ peejoy ครับ จบแบบ Happy Ending นะ เพราะเมื่อ Elizabeth มารอคอย Turner ได้ตามสัญญาเมื่อครบ 10 ปี ก็จะทำให้ Turner พ้นคำสาป ไม่ต้องเป็นกัปตันเรือ Flying Dutchman แล้ว ส่วนใครจะต้องมาเป็นกัปตันต่อนั้น Calypso จะเป็นคนเลือกเอง

ชอบประโยคที่ Norrington พูดก่อนตายเหมือนกันครับ ที่บอกว่า
"ชะตาขีดให้เรามาพบกัน แต่ไม่มีทางที่จะบรรจบกันได้"
นอกจากจะแทนความรู้สึกของ Norrington เองแล้ว มันยังตรงกับ Jack และตัวผมซะจริงๆ


โดย: AronSun IP: 124.120.232.161 วันที่: 3 มิถุนายน 2550 เวลา:23:51:23 น.  

 
ตอนหลังใครได้แบล็คเพริลครับ แจ็ครึบาบอสซ่า


โดย: สงสัย IP: 58.8.143.103 วันที่: 5 มิถุนายน 2550 เวลา:22:17:51 น.  

 
รอดูจนจบฉากสุดท้าย เพราะไม่อยากเป็นแบบคาลิปโซ 10 ปีไม่รักษาสัญญา


โดย: max naka IP: 58.10.128.47 วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:14:07:47 น.  

 
หนูไปดูมารอบสอง

ความรู้สึกเปลี่ยนไปว่า

ไม่ใช่อลิซไม่เลือกแจ๊ก เพราะรักเทอร์เนอร์

แต่เพราะ แจ๊คเองต่างหาก เป็นฝ่ายที่ไม่ยอมให้อลิซเลือกตัวเอง....

แจ๊คนี่มัน...แอนตี้ ฮีโร่ โคตรโรแมนติกเลยค่ะ

ปล. ชอบภาคนี้มากๆๆๆ


โดย: ^Oh_ScholeSSmith^ วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:23:52:04 น.  

 
ไปดูมาแล้วเหมือนกันค่ะ รู้สึกสงสารทั้ง วิล และก็ อลิซาเบธมาก ๆ เลยค่ะ นู๋ไม่ชอบให้มันจบแบบนี้เลยอ่า เศร้าเกิน แล้วสองคนนี้ตกลงว่าไม่ได้อยู่ด้วยกันใช่มั้ยค่ะ ? แล้วจะมีภาคต่ออีกมั้ยนี่ ?


โดย: Fern IP: 124.121.206.47 วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:16:48:24 น.  

 
ไม่เคยชอบบลูมมาก่อนเลย แต่เรื่องนี้ (ภาค3) หลงรักตัวละครทั้ง 3 มากๆๆๆๆๆๆๆ ซื้อ DVD
เก็บไว้ดูหลายรอบแล้ว ซึ้งมาก


โดย: หนิง IP: 203.146.229.82 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:14:00 น.  

 
เราชอบ Orlando bloom จังเลยง่ะ


โดย: MEAN IP: 203.107.198.10 วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:20:32 น.  

 
เพิ่งดูจบแล้วมาหาข้อมูลเพิ่มเติม ขอบคุณครับ


โดย: ลุงสัน IP: 222.123.174.147 วันที่: 20 ตุลาคม 2550 เวลา:17:11:18 น.  

 


สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม
หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง
ได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน


โดย: ป๋องแป๋ง IP: 124.120.0.136 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:16:22:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
29 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.