www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

Doomsday , หนังบู๊แซ่บแกล้มลาบเลือดประจำปี
...หากช่วงนี้กำลังอยู่ในอารมณ์หงอยเหงา เบื่อๆเซ็งๆเหมือนพลังงานชีวิตถดถอย แล้วนึกมองหาหนังแอคชั่นมันส์ๆที่จะกระตุ้นหัวใจให้เต้นแรงขึ้นมาบ้าง และ สามารถรับหนังประเภทโหดไม่ยั้ง ยิงฟันไม่เลิก ซาดิสม์ถึงเลือดถึงเนื้อถึงใจได้ ขอแนะนำให้รับชม Doomsday

หนังที่จะพาคุณย้อนยุคไปสู่อารมณ์หนังประมาณ Mad max ที่ผสมผสาน อนาคตหลายสิบปีข้างหน้า กับ จิตใจมนุษย์ที่เสื่อมทรามสวนทางกาลเวลา มีชีวิตเพียงเอาตัวรอดและสามารถฆ่าฟันกินเนื้อกันเอง ท่ามกลางบรรยากาศพังค์ร็อคสุดแซ่บ

ด้วยเนื้อเรื่องที่ว่า ไวรัสชนิดใหม่สร้างโรคระบาด จนผู้มีอำนาจต้องสั่งปิดประเทศแล้วขังคนติดเชื้อไว้ให้ตายอย่างทุกข์ทรมาน แต่ ปรากฏว่า วันดีคืนร้ายหลายสิบปีผ่านไป ไวรัสกลับมาแพร่กระจายที่โลกภายนอก ในขณะที่ ในเมืองที่ถูกขังกลับมีคนรอดชีวิต นางเอกและลูกทีมจึงถูกส่งให้ไปหาวัคซีนช่วยชีวิตคน ใน ดินแดนที่ถูกทอดทิ้งและผู้คนมีชีวิตแบบบ้านป่าเมืองเถื่อนไร้อารยธรรม

งานนี้ นางเอกตาเดียว ผู้มีทักษะการต่อสู้ในระดับ เจมส์ บอนด์ ชิดซ้าย เจสัน บอร์น ชิดขวา จะเดินหน้าตะลุยเหล่าร้ายอย่างสุดแมน พร้อมๆกับต้องพาลูกทีมเอาตัวรอดจากการต่อสู้ของคนสองกลุ่ม ในเมืองเถื่อน

...ผู้กำกับ นีล มาร์แชล คือ คนเดียวกับที่ทำหนัง The Descent ที่เป็นเรื่องของ สาวๆติดถ้ำแล้วเจอตัวประหลาดจนสุดท้ายต้องฟาดฟันกันเองอย่างเอาเป็นเอาตาย เพื่อเอาตัวรอดและเพื่อตอบสนองความเกลียดชังที่มีให้ต่อกัน พอมากำกับเรื่องราว ไวรัสล้างโลก ก็มิวายยังติดใจในการเล่นกับ สัญชาติญาณดิบมนุษย์ เขาสร้างบรรยากาศถ่อยเถื่อนในเมืองปิดได้อย่างสมใจคนดูที่หวังความดิบเถื่อนตามท้องเรื่องหนัง

ความโหดที่ไม่เปลี่ยนแปลงแม้หนังจะเปลี่ยนแนว ชวนให้ผมมั่นใจว่า ตัวคุณพี่ นีล มาร์แชล น่าจะชอบกิน ลาบเลือด มากเป็นพิเศษ เพราะงานชิ้นนี้ฉากประเภทแล่เนื้อคน ฟันหัว ขยี้มือ เลือดกระจาย ยังมีพร้อมเสิร์ฟเหมือนเรื่องที่แล้ว

ความมันแบบสองพันแรงม้าในฉากแอคชั่น สร้างความดุเด็ดเผ็ดมันให้กับคนดูได้มากพอ ที่จะไม่ใส่ใจกับความบกพร่องในตรรกะของหนังมากนัก ทั้งที่จะว่าไป รูโหว่ในตัวบทเกี่ยวกับเหตุผลก็มี หรือ ช่วงเวลาที่หนังพลังงานตกระหว่างเดินทางก็มี เรื่องนี้ไม่ได้กดดันลุ้นตลอดเวลาเหมือนที่เขาทำได้ใน The Descent

แต่เพราะความมัน และ ความเท่มากกก ของนางเอก (เธอกำลังจะไปเป็นนักแสดงนำใน Underworld 3) จึงไม่ทำให้จุดอ่อนของหนังมาลดทอนความน่าดูของหนังเรื่องนี้

จะไม่เหมาะจริงๆก็คือคนดูที่ไม่ชอบฉากโหดๆเกินเหตุ เช่น ถลกหนังหัว หรือ กินเนื้อมนุษย์


Link บทความที่อ้างอิงถึงใน blog

The Descent ถึงถ้ำ ถึงเลือด ถึงเนื้อ ถึงกระดูกสามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง ได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน

แจ้งข่าวครับ :

เชิญชวนเพื่อนผู้อ่านทั้งใน Blog และ ใน Book มาพบปะพูดคุยและบังคับแจกลายเซ็น ที่ บูธซีเอ็ด ใน งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ วันอาทิตย์ที่ 6 เมษายน เที่ยงครึ่งถึงบ่ายสองโมง จ้า (อย่าปล่อยข้าพเจ้านั่งหง่าวเพียงลำพังเลย)


ขอฝาก พ็อกเก็ตบุ้คสองเล่มที่เกี่ยวกับหนังแต่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนังเพราะ "หนังสือรัก" เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม ส่วน องศาที่ 361 หนังสือเล่มล่าสุดที่จะช่วยให้คุณค้นหามุมเล็กๆในตัวเองที่จะมีความสุขในชีวิตได้มากขึ้น โดยไม่ต้องมองหาจากผู้อื่น


เพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ "หนังสือรัก"เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php ส่วน องศาที่ 361 สั่งได้จากเว็บของซีเอ็ดครับผม
ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 04 เมษายน 2551
Last Update : 4 เมษายน 2551 0:28:43 น. 4 comments
Counter : 2818 Pageviews.

 
ว่างเว้นดูหนังมานับเดือน summer นี้คงได้หลายเรื่องอยู่...ขอบคุณที่วิจารณ์ดังปกติ...ตามอ่านเสมอครับ


โดย: Yoawarat วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:0:59:27 น.  

 
The Descent นี่สุดๆเลยครับ สนุก กดดันมาก

ส่วน Doomsday ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน เพราะยังไม่มีคนไหนดูแล้วบอกไม่มัน แต่ผมยังไม่ได้ดู อิอิ


โดย: YoiChi_KinG IP: 125.27.217.200 วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:9:45:37 น.  

 
+ แหะๆ เสพย์ 'ลาบเลือด' ในโรงใหญ่ ... ผมคงต้องขอบายตามฟอร์มอ่ะคับ ถ้ามาลงจอเล็กค่อยรอดูอ่า


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:10:54:19 น.  

 
แนะนำให้ดู Dog Soldiers(กัดไม่เหลือซาก)ด้วยครับ หนังนีล มาร์แชลล์ เหมือนกัน


โดย: tHecHamp IP: 58.8.99.236 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:13:32:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
4 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.