www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

The Horsemen + Thick as Thieves + Righteous Kill + K-20 , ว่าด้วยความผิดหวังกับ 4 หนังอาชญากรรม

The Horsemen...คดีฆาตกรรมลึกลับเริ่มต้นจาก ฟันของเหยื่อถูกเลาะทิ้งกลางหิมะ นายตำรวจที่เชี่ยวชาญทันตกรรมถูกตามสืบสวน เขามีปัญหาครอบครัว หลังภรรยาตาย เขาบ้างานจนแทบไม่มีเวลาอยู่กับลูกชายทั้งสองคน

จากเหยื่อรายที่หนึ่ง นำไปสู่ เหยื่อรายที่สองที่ถูกแขวนไว้บนขื่อที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะคาห้องในบ้านตัวเอง ถูกแทงที่อกให้เลือดไหลเข้าท่วมปอดจนเสียเลือดตาย แถมสุดท้ายถูกควักมดลูกที่มีลูกอ่อนออกไป รอบกำแพงเขียนป้ายว่า Come and see และมีหลักฐานว่ามีผู้ประกอบการทั้งหมด 4 คน

นายตำรวจได้รับเบาะแสเพิ่มเติมว่า คดีนี้ กลุ่มฆาตกรทำตามความเชื่อโบราณเกี่ยวกับวันล้างโลก โยงความตามคัมภีร์ไบเบิ้ล

คดีนั้นมืดมน เหยื่อรายถัดไปถูกเปิดเผย ตำรวจไร้เบาะแส

แล้วจู่ๆ ฆาตกรรายแรก กลับมามอบตัว... บางอารมณ์ของหนัง The Horsemen ให้อารมณ์คล้าย Se7en ตรงที่เน้นความกดดันในจิตใจของตัวละครนำ แต่เพราะวิธีเล่าเรื่องแบบขาดๆเกินๆ ไร้ความต่อเนื่อง บวกกับ บทมันโหวงๆโหว่ๆ ทำให้ ความตั้งใจที่จะเข้มข้นผลที่ออกมาไม่ข้นอย่างตั้งใจ

แต่ยิ่งดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ รายละเอียดยิ่งเปิดเผย ยิ่งทำให้เดาตัวร้ายตัวสุดท้ายได้ง่ายมากขึ้นเรื่อยๆ จนตอนเฉลยไม่เซอร์ไพรส์เลย แล้วพอถึงฉากสุดท้ายก็เล่นจบแบบห้วนสุดๆ

ที่แย่ยิ่งกว่า คือ เวลาฉายของบ้านเราสั้นกว่าเวลาฉายเมืองนอกเกือบยี่สิบนาที ซึ่งไม่รู้ว่า ถูกตัดตอนหายไปไหน ทำให้อดไม่ได้ที่จะรู้สึกเสียค่าโง่ไปดูหนังพิกล รู้งี้ รอแผ่นผีแบบ uncut ยังจะดีเสียกว่า

แต่สำหรับแฟนคลับจางซี่ยี่ เรื่องนี้เธออาจจะไม่ได้เล่นอะไรมากมาย แต่ ฉากแสดงความร้ายๆเซี้ยวๆของเธอนี่มันช่าง เหมาะกับเธอซะเหลือเกิน


Spoilers alert ตัวหนังสือสีเหลืองถัดจากนี้ บอกตอนจบของหนัง

จุดที่ชอบและเสียดายที่ตัวหนังโดยรวมทำออกมาได้ไม่ดี ทำให้ประเด็นนี้ไม่ได้รับการพูดถึงมากนัก เพราะ หนังอุตส่าห์โยงปัญหาสังคมที่ว่าด้วย เด็กๆที่กลายเป็นเหยื่อของคนที่ได้ชื่อว่าเป็นพ่อแม่ จับมือกันลุกขึ้นมาสู้เพื่อตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น เหยื่อของ sexual abuse (พ่อเลี้ยงกับลูกสาว) , เหยื่อของการถูก reject (ครอบครัวรังเกียจลูกเป็นกะเทย) , เหยื่อของการถูก neglect (พ่อบ้างานทิ้งลูก)

ซึ่งปัญหาเหล่านี้ ถ้าหนังทำออกมาได้ดีๆน่าจะมีส่วนให้พ่อแม่กลับมาใส่ใจ ลูกหลานมากยิ่งขึ้น
Thick as Thieves... แอนโตนิโอ้ แบนเดอราส เป็นโจรหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ทีกำลังถูกสะกดรอยโดย โจรจอมเก๋า มอร์แกน ฟรีแมน หลังจาก โจรแอนโตนิโอ้ ตัดหน้าปล้นเพชรได้อย่างเร้าใจ

โจรมอร์แกน อยากได้ โจรแอนโตนีโอ้ มาร่วมมือกันปล้นครั้งยิ่งใหญ่กับ ไข่ในตำนานที่ว่ากันว่ามีค่ามหาศาล เพราะคู่หูของโจรมอร์แกนถูกโจรมอร์แกนเป่าเสียชีวิตตั้งแต่ตอนต้นเรื่อง

ระหว่างการตัดสินใจ โจรแอนโตนิโอ้ ตกหลุมรัก ลูกสาวสุดเซ็กซี่ของคู่หูโจรมอร์แกน และ เรื่องราววุ่นวายมากขึ้นเมื่อมีมาเฟียจากรัสเซียเข้ามายุ่งเกี่ยวด้วย... หนังโจรหักเหลี่ยมโจรเรื่องนี้ จึงเป็นเหมือนแนว หักมุมทั่วๆไปที่เตรียมจุดหักมุมไว้เซอร์ไพรส์คนดูเป็นระลอกๆ ซึ่ง นักแสดงต่างก็รีดเสน่ห์ตัวเองออกมาได้ดี ติดอยู่ตรงที่ Step ในการเล่าเรื่อง และ Style ของหนัง เหมาะสมที่จะฉายเมื่อเจ็ดถึงแปดปีที่แล้ว จึงจะฮิป ทันสมัย

แต่ ในยุคหนังโจรตัดโจรที่เราเคยชินกับ หนังตระกูล Ocean’s มาเยอะแล้ว Thick as Thieves จึงเข้าข่าย เชย ไปเสียแล้ว

อีกทั้งบทหนังยังขาดความน่าเชื่อถือ เพราะความจงใจหักมุมแบบโต้งๆจนเกินไป เพียงเพื่อหวังสร้างความประหลาดใจ(ที่เดาได้ไม่ยากเย็น)

น่าเสียดายฝีมือผู้กำกับสาว Mimi Leder ที่เคยรุ่งไปในยุคหนังแอคชั่นสุดมันส์ The Peacemaker และหนังโลกแตกเรียกน้ำตาอย่าง Deep Impact ก่อนจะมาดับวูบไปหลังจากส่ง หนังรณรงค์การทำดี Pay It Forward


Righteous Kill... อัล ปาชิโน่ กับ โรเบิร์ต เดอนีโร สองยอดนักแสดงแห่งยุค พบกันครั้งแรกใน The Godfather 2 หนึ่งในไตรภาคหนังเจ้าพ่อที่ดีที่สุดของฮอลลีวูด และ เป็นหนังภาคต่อที่คนมักยกตัวอย่างเวลาพูดถึง หนังภาคสองที่ทำออกมาดีกว่าภาคแรก เพียงแต่ครั้งนั้น ทั้งคู่ไม่มีโอกาสเข้าฉากร่วมกัน

ยี่สิบปีต่อมา ทั้งคู่ ก็วนเวียนอยู่ในแวดวงอาชญากรรม เมื่อทั้งคู่มาประกบกันแบบเข้าฉากร่วมกันครั้งแรกใน Heat หนังดราม่าอาชญากรรมที่ผมยกขึ้นหิ้ง เป็นหนังที่คอหนังไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง และเป็นหนังที่ดีที่สุดของไมเคิล มานน์

สิบกว่าปีต่อมา คู่อายุอานามก็เข้าขั้นคุณลุง แต่ พอมาแสดงหนังร่วมกันก็ยังหมกมุ่นไม่พ้นวงการหนังอาชญากรรม เมื่อมารับบทตำรวจคู่หูใน Righteous Kill... หนังเปิดเรื่องด้วยเทปคำสารภาพของ นายตำรวจ เดอ ที่ยอมรับว่าตัวเองเป็นผู้ก่อคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ชื่อแรมโบ้ จากนั้น หนังก็ย้อนเล่าถึงชีวิตการทำงานของคู่หูระหว่าง นายตำรวจเดอ กับ นายตำรวจอัล ในวัยใกล้เกษียณร่วมกันสืบสวนไล่ล่าหาผู้ร้ายใน คดีแรมโบ้ โดยตัดสลับกับคำสารภาพของ นายตำรวจเดอ เป็นพักๆ

แฟนๆของลุงอัล กับ ลุงเดอ ไม่มีผิดหวัง ทั้งคู่ฝากการแสดงระดับ เก๋าตัวพ่อ ได้แบบมือไม่ตก เพียงแต่ว่า ไม่เข้าใจว่าทั้งคู่คิดยังไง ที่อุตส่าห์กลับมาเล่นหนังคู่กันทั้งที ถึงเลือกจะมาอยู่ในหนังเรื่องนี้

คือหนังก็ไม่ได้ถึงขั้นห่วย และ ถ้าเทียบกับ 88 Minutes ผลงานเรื่องที่แล้วของผู้กำกับ Jon Avnet ที่ผมยกให้เป็น 1 ใน 5 หนังที่ไม่ชอบที่สุดของปี 2008 เพราะความป้อแป้ของบท เรื่องนี้ถือว่าดีกว่ามาก

เพียงแต่ Righteous Kill เป็นหนังที่ธรรมดาเอามากๆ ดูไปแบบเรื่อยๆมาเรียงๆ ถ้าไม่ได้รัศมีดาราของสองคนนี้อาจพาลจะเบื่อหนักขึ้น และ ถ้าเทียบกับสองเรื่องก่อนที่ทั้งคู่เคยอยู่ร่วมกันบนจอ คุณภาพของหนังช่างห่างไกลเหลือเกิน

หนังเรื่องนี้ก็เหมือน Thick as Thieves คือ ภาพรวมของหนังเข้าข่าย เชย และ ต่ำกว่ามาตรฐานของหนังยุคใหม่ที่ไปไกลเอามากๆแล้ว

ที่น่าประหลาดใจคือ ผู้กำกับคนนี้มีดีอะไร ถึงทำให้ ลุงอัล ตกปากรับคำมาเล่นหนังคว่ำสองเรื่องติดๆกัน


Spoilers alert ตัวหนังสือสีเหลืองถัดจากนี้ บอกตอนจบของหนัง

มันไม่ค่อยเซอร์ไพรส์เท่าไหร่ เพราะตัวละครลุงอัล ส่อเค้าเหลือเกินที่จะเป็นตัวร้ายตัวจริง และ ตอนเฉลยถึงปมทางจิตใจที่เป็นต้นเหตุให้เป็นฆาตกร ดูไม่น่าเชื่อถือเลยแม้แต่น้อยเพราะ

ถ้าตัวละครลุงอัลถูกเขียนให้เป็นวัยหนุ่มยังพอเข้าใจได้ แต่อายุอานามป่านนี้ เก๋ามาถึงขนาดนี้ เจอเหตุการณ์อย่างที่เห็น แล้วเกิดช็อครับไม่ได้ มันไม่ค่อยจะไปด้วยกัน
K-20... สำหรับคนชอบรหัสคดี น่าจะถูกใจหนังเรื่องที่สี่นี้ เพราะดัดแปลงมาจากหนังสือของ บิดานิยายลึกลับจากญี่ปุ่น เอโดงาว่า รัมโป

K-20พูดถึงจอมโจรยี่สิบหน้าสุดเท่ สวมหน้ากากออกปล้นคนรวย(แต่ไม่ได้ช่วยคนจน) ในยุคที่ ญี่ปุ่น แบ่งคนเป็นสองชนชั้นคือ ชนชั้นสูง กับ ชนชั้นล่าง ทั้งสองชนชั้นไม่สามารถจะแต่งงานกันได้ ใครจนก็ต้องจนไปจนตาย ใครไฮโซก็ได้ไฮโซจนถึงรุ่นหลาน

ทาเคชิ คาเนชิโร่ เป็น นักกายกรรมประจำคณะละครสัตว์เร่ร่อน ที่ถูก K-20 จัดฉากใส่ร้ายให้ประชาชนเข้าใจผิดคิดว่า เขาคือ K-20 เขาจึงต้องหาทางล้างข้อกล่าวหานี้และเปิดโปงตัวจริงของ K-20 ก่อนที่จอมโจรรายนี้จะประสบความสำเร็จในแผนจารกรรมครั้งประวัติศาสตร์

สิ่งที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้คือ งานโปรดักชั่นและด้านเทคนิคพิเศษที่เป็นทีมเดียวกับคนทำ ALWAYS SUNSET ON THE THIRD STREET ดูดี มีคลาสมาก

ข้อเสียสำคัญของหนังเรื่องนื้คือ จังหวะการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างผวาโผสโลว์ซบ จนผมสะลึมสะลืออยู่หลายรอบ ทั้งๆที่ หนังน่าจะทำสนุกกว่านี้ได้ และ น่าเสียดายตรงต้นทุนชั้นดีในประเด็นที่เกี่ยวกับ การต่อสู้ของชนชั้น ที่เป็นซับพล็อตที่น่าสนใจ ยังใช้ประโยชน์ไม่เต็มที่นัก... ผมชอบฉากตอนท้ายๆฉากหนึ่งที่ ตัวร้ายชักชวนให้พระเอกมาจับมือร่วมกัน เพื่อลดช่องว่างระหว่างชนชั้น ยกเลิกการผูกขาดของคนรวย ซึ่งเป็น คอนเซ็ปท์ที่ดี

ตัวร้ายพูดประมาณว่า “เรามาร่วมกันเปลี่ยนแปลงสังคมดีฝ่า”

ถ้าว่ากันด้วยหลักการ ผมเป็นพระเอกก็คงเห็นด้วยว่า สังคมต้องมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างจริงๆ แต่พอเห็นพฤติกรรมกลโกงในอดีตของตัวร้าย ที่ไม่ได้หวังทำสังคมให้ดีอย่างเดียว แต่ตัวเองก็มีผลประโยชน์เคลือบแฝง ก็อดคิดเหมือนพระเอกไม่ได้ว่า

“ตรูเห็นด้วยว่าสังคมต้องเปลี่ยนแปลง แต่ ถ้าต้องให้คนอย่างแกมาเป็นแกนนำ สู้ให้ตรูรอไปก่อนยังจะดีเสียกว่า เพราะได้แกมามันอาจจะเลวร้ายยิ่งกว่าเดิม ”
Link บทความที่เกี่ยวข้อง

50 หนังประทับใจ ประจำปี 2008 โดย "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" (ตอน 1)

5 หนังไม่ชอบ + 50 อันดับหนังประทับใจ ประจำปี 2008 โดย "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"

Always: Sunset on Third Street , บางสิ่งที่ไม่อาจเห็นได้ด้วยตา แต่สัมผัสได้ด้วยใจ

Always: Sunset on Third Street 2 , บางสิ่งที่ไม่สามารถซื้อหา และ มีคุณค่ามากกว่าเงินทอง
"ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ขอฝากหนังสือเล่ม 4 ที่ชวนเพื่อนผู้อ่าน ออกเดินทางสำรวจจิตใจมนุษย์ และ ทำความรู้จัก'คน' ให้มากขึ้น ผ่านโลกภาพยนตร์ ในหนังสือชื่อ มากกว่าที่ตาเห็น - LifeScan วางขายในร้านสือทั่วไป พฤษภาคมนี้จ้า


พื้นที่แนะนำผลงาน{ตัวเอง}

(คลิกที่รูปหนังสือ เพื่อ อ่าน หรือ แสดงความเห็น ต่อหนังสือแต่ละเล่มได้เลยครับ)

ปีนี้ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ” ขอฝากผลงานเล่มล่าสุดที่เพิ่งคลอดจ้า อันว่าด้วย 'ความรักและกำลังใจ' ผ่านแรงบันดาลใจจากชีวิตและภาพยนตร์ ในหนังสือที่ชื่อว่า

เมื่อฉันลืมตา แล้วโลกเปลี่ยนไปและ ผลงานสองเล่มก่อน จากสองปีที่ผ่านมา"หนังสือรัก" หนังสือที่หยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม กับ องศาที่ 361 หนังสือที่อาสาช่วยคุณค้นหามุมเล็กๆในตัวเองที่จะมีความสุขในชีวิตได้มากขึ้น โดยอาศัย'หนัง'เป็นสะพานพาไปเข้าใจตัวเอง


มีขายตามร้านหนังสือทั่วไป แต่ เพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ "หนังสือรัก"เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php ส่วน องศาที่ 361 และ เมื่อฉันลืมตา แล้วโลกเปลี่ยนไป สั่งได้จากในเว็บหรือหน้าร้านซีเอ็ดครับผม


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก

พูดคุยกับเจ้าของ Blog คลิก

เปิดหารายชื่อหนังเก่าๆนอกเหนือจากในหน้าสารบัญ คลิก

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 14 พฤษภาคม 2552
Last Update : 14 พฤษภาคม 2552 11:17:47 น. 56 comments
Counter : 5961 Pageviews.

 
+ ผมได้ดูแค่เรื่องเดียว ... และก็ได้กลิ่น White horsemen ตั้งแต่ต้นเรื่องเหมือนกันครับ บทมีช่องโหว่ที่อุดไม่มิดอยู่ค่อนข้างเยอะ ... แต่ผมกลับคิดว่า จางซิยี่ ดูยังไงก็มาดเธอก็ไม่เหมาะที่จะเป็น Horsemen ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นท่าทางลอยหน้าลอยตา หรือการทำสีหน้าเว่อร์ๆ (แต่ไม่ยักกะทำให้รู้สึกอะไร) นั่น

+ ส่วนอีก 3 เรื่องอ่านบทวิจารณ์ล่วงหน้า เลยคิดจะบายแต่แรกอ่ะครับ (จริงๆ Horsemen ก็อ่านนะ แต่แอบหวังเผื่อไว้ เพราะไม่ได้ดูหนังแนวนี้มานานแล้วเหมือนกัน )


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:25:02 น.  

 
ไม่ได้ดูซักเรื่องเลยครับ T-T


โดย: Seam - C IP: 58.9.197.154 วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:32:38 น.  

 
ผมไปดูฮอร์สเมนมาแล้วครับ ดูแล้วก็เฉย ๆ ไม่ได้คล้อยตามเหมือนอย่างที่หนังโม้ไว้ว่าตื่นเต้นกว่าเซเว่น


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:59:06 น.  

 
ดู Thick as Thieves ไม่จบแฮะ

ดูได้ 15 นาที

เหมือนแปลกๆ การแสดงของแอนโตนิโอที่ดูล้นๆ เกินๆ

ฉากบางฉากเหมือนจงใจ

ไม่ไหวๆ

เก็บเข้ากรุก่อน


โดย: delytezz IP: 118.172.210.121 วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:40:50 น.  

 
ดู horseman ไปเกือบครึ่งเรื่อง เพิ่งสังเกตว่ามันโดนตัด T_T เดี๋ยวรอมันออกตัวเต็มแล้วค่อยดูอีกทีดีกว่า

ขอบคุณครับ


โดย: littlebean IP: 130.101.15.61 วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:08:14 น.  

 
Horsemen ดูแล้วขัดความรู้สึกมากเลยครับ เข้าใจตอนแรกว่า หนังพยายามทำให้เราอึดอัด
อ้าว มาเปิดบอร์ดอีกที มันโดนตัดนิหว่าา -.-
แอบเซ็งครับ อยากรู้ว่าถ้าดูเต็มๆมันจะรู้สึกยังไง
แล้วก็เดาตอนจบง่ายอย่างคุณหมอว่าจริงๆครับ มาถึงกลางเรื่องก็เดาได้แล้ว
แต่จางซิยี่สวยนะครับ แม้จะโรคจิต 55+
ออกมาจากโรงนี่เพื่อนบ่นกันมากมาย - -"


โดย: Bank IP: 58.9.98.193 วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:02:04 น.  

 
เซงหนังโดนตัดจิงๆ


โดย: Concept IP: 125.25.241.72 วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:03:42 น.  

 
ดูแต่ K-20 เห็นด้วยค่ะ เราว่าหนังสามารถทำให้กระชับกว่านี้ อันนี้มายาวยืดเยื้อเกิน เพิ่งรู้ว่าทีม Always ทำด้านโปรดักชั่น มิน่าล่ะภาพเมืองสวยเหลือเกิน

Horsemen ตอนแรกอยากดู แต่เห็นเสียงวิจาณ์มีแต่แง่ลบ รวมทั้งได้ยินว่าหนังโดนตัดไป เลยเปลี่ยนใจไม่ไปดูดีกว่า


โดย: นางาเสะจัง IP: 125.24.208.122 วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:07:26 น.  

 
แค่เห็น ทาเคชิ ก็พอแล้ว ^ ^


โดย: pupjang IP: 58.8.106.115 วันที่: 24 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:19:48 น.  

 
chaussures nike homme //www.uev-lgc.com/nike-air-max/Google-fr-chaussures-nike-homme-Nike271.Asp chaussures nike homme
nike elite si //www.spectacles-marina.com/nike-air-force/Google-fr-nike-elite-si-Nike324.Asp


โดย: nike elite si IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 พฤษภาคม 2558 เวลา:18:37:38 น.  

 
magasin nike //www.sytcos.com/nike-air-max/Google-fr-magasin-nike-Nike287.Asp magasin nike
chaussure homme nike //www.spectacles-marina.com/nike-air-max/Google-fr-chaussure-homme-nike-Nike690.Asp


โดย: chaussure homme nike IP: 94.23.252.21 วันที่: 3 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:30:20 น.  

 
nike shox homme //www.spectacles-marina.com/basket-nike/Google-fr-nike-shox-homme-Nike093.Asp nike shox homme
nike soldes chaussures //www.uninstantdebeaute.com/nike-pas-cher/Google-fr-nike-soldes-chaussures-Nike964.Asp


โดย: nike soldes chaussures IP: 94.23.252.21 วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:8:15:04 น.  

 
nike montante //spbconseil.fr/chaussure-nike/Google-fr-nike-montante-Nike847.Asp nike montante
nike rivalry pas cher //www.to-wines.com/fr/nike-running/Google-fr-nike-rivalry-pas-cher-Nike675.Asp


โดย: nike rivalry pas cher IP: 94.23.252.21 วันที่: 5 พฤษภาคม 2558 เวลา:2:52:37 น.  

 
nike air solde //www.stm13.org/nike-running/Google-fr-nike-air-solde-Nike453.Asp nike air solde
crampons de foot nike //www.shamash-fr.com/nike-air-force/Google-fr-crampons-de-foot-nike-Nike271.Asp


โดย: crampons de foot nike IP: 94.23.252.21 วันที่: 5 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:41:08 น.  

 
chaussure pas cher nike //www.shamash-fr.com/nike-free-run/Google-fr-chaussure-pas-cher-nike-Nike891.Asp chaussure pas cher nike
chaussure nike tn requin //www.smc-gueye.com/nike-pas-cher/Google-fr-chaussure-nike-tn-requin-Nike584.Asp


โดย: chaussure nike tn requin IP: 94.23.252.21 วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:45:24 น.  

 
chaussur nike //www.zootropefilms.fr/nike-huarache/Google-fr-chaussur-nike-Nike050.Asp chaussur nike
nike air max soldes //www.sytcos.com/nike-huarache/Google-fr-nike-air-max-soldes-Nike703.Asp


โดย: nike air max soldes IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:3:14:48 น.  

 
personnaliser nike //www.uninstantdebeaute.com/nike-free-run/Google-fr-personnaliser-nike-Nike804.Asp personnaliser nike
nike air max france //www.thermosani.fr/nike-running/Google-fr-nike-air-max-france-Nike495.Asp


โดย: nike air max france IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:24:20 น.  

 
nike sb //www.univ-occ-yoga.org/chaussure-nike/Google-fr-nike-sb-Nike362.Asp nike sb
chaussure nike solde //www.sytcos.com/basket-nike/Google-fr-chaussure-nike-solde-Nike485.Asp


โดย: chaussure nike solde IP: 94.23.252.21 วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:48:36 น.  

 
nike shox nz //www.shamash-fr.com/nike-huarache/Google-fr-nike-shox-nz-Nike773.Asp nike shox nz
nike store marseille //www.stm13.org/nike-air-force/Google-fr-nike-store-marseille-Nike018.Asp


โดย: nike store marseille IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 พฤษภาคม 2558 เวลา:6:03:51 น.  

 
chaussure nike requin pas cher //www.ste-marguerite-sur-mer.fr/nike-running/Google-fr-chaussure-nike-requin-pas-cher-Nike859.Asp chaussure nike requin pas cher
nike chaussure femme //www.sytcos.com/nike-air-max/Google-fr-nike-chaussure-femme-Nike885.Asp


โดย: nike chaussure femme IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 พฤษภาคม 2558 เวลา:20:25:37 น.  

 
baskets nike enfant //allenberrygears.com/Uploads/basket-nike/Google-fr-baskets-nike-enfant-Nike661.Asp baskets nike enfant
requin nike pas cher //www.uninstantdebeaute.com/nike-running/Google-fr-requin-nike-pas-cher-Nike107.Asp


โดย: requin nike pas cher IP: 94.23.252.21 วันที่: 9 พฤษภาคม 2558 เวลา:0:44:39 น.  

 
nike zoom //www.univ-occ-yoga.org/nike-air-max/Google-fr-nike-zoom-Nike987.Asp nike zoom
nike rose //www.thermosani.fr/nike-air-max/Google-fr-nike-rose-Nike723.Asp


โดย: nike rose IP: 94.23.252.21 วันที่: 9 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:52:55 น.  

 
collection nike //www.zootropefilms.fr/nike-pas-cher/Google-fr-collection-nike-Nike970.Asp collection nike
nike air max 90 //www.shamash-fr.com/chaussure-nike/Google-fr-nike-air-max-90-Nike229.Asp


โดย: nike air max 90 IP: 94.23.252.21 วันที่: 10 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:20:33 น.  

 
nike vintage //www.scierie-morel.fr/nike-air-max/Google-fr-nike-vintage-Nike462.Asp nike vintage
basquet nike //www.sytcos.com/nike-air-force/Google-fr-basquet-nike-Nike471.Asp


โดย: basquet nike IP: 94.23.252.21 วันที่: 10 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:15:44 น.  

 
soldes basket nike //www.trith.fr/basket-nike/Google-fr-soldes-basket-nike-Nike093.Asp soldes basket nike
nike en solde //www.stm13.org/nike-air-force/Google-fr-nike-en-solde-Nike703.Asp


โดย: nike en solde IP: 94.23.252.21 วันที่: 11 พฤษภาคม 2558 เวลา:8:55:05 น.  

 
nike shox rivalry pas cher //www.telab.com/nike-free-run/Google-fr-nike-shox-rivalry-pas-cher-Nike345.Asp nike shox rivalry pas cher
chaussures nike requin //www.univ-occ-yoga.org/nike-pas-cher/Google-fr-chaussures-nike-requin-Nike670.Asp


โดย: chaussures nike requin IP: 94.23.252.21 วันที่: 11 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:00:06 น.  

 
basket nike requin pas cher //www.spectacles-marina.com/nike-running/Google-fr-basket-nike-requin-pas-cher-Nike486.Asp basket nike requin pas cher
chaussette nike //www.rosalie.ch/nike-huarache/Google-fr-chaussette-nike-Nike872.Asp


โดย: chaussette nike IP: 94.23.252.21 วันที่: 12 พฤษภาคม 2558 เวลา:3:22:06 น.  

 
gant nike //www.stm13.org/nike-air-max/Google-fr-gant-nike-Nike851.Asp gant nike
nike cortez nylon vintage //www.uninstantdebeaute.com/basket-nike/Google-fr-nike-cortez-nylon-vintage-Nike875.Asp


โดย: nike cortez nylon vintage IP: 94.23.252.21 วันที่: 12 พฤษภาคม 2558 เวลา:6:22:28 น.  

 
chaussures nike montante //www.supdere.com/nike-running/Google-fr-chaussures-nike-montante-Nike004.Asp chaussures nike montante
d?stockage nike //www.spectacles-marina.com/nike-pas-cher/Google-fr-d-stockage-nike-Nike503.Asp


โดย: d?stockage nike IP: 94.23.252.21 วันที่: 12 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:48:39 น.  

 
nike blazer mid //www.telab.com/nike-huarache/Google-fr-nike-blazer-mid-Nike067.Asp nike blazer mid
blouson nike //www.scierie-morel.fr/nike-free-run/Google-fr-blouson-nike-Nike518.Asp


โดย: blouson nike IP: 94.23.252.21 วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:2:55:26 น.  

 
vest nike //allenberrygears.com/Uploads/nike-pas-cher/Google-fr-vest-nike-Nike111.Asp vest nike
chaussures tennis nike //www.zootropefilms.fr/nike-air-force/Google-fr-chaussures-tennis-nike-Nike730.Asp


โดย: chaussures tennis nike IP: 94.23.252.21 วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:12:52 น.  

 
nike air max classic bw homme //www.uninstantdebeaute.com/basket-nike/Google-fr-nike-air-max-classic-bw-homme-Nike776.Asp nike air max classic bw homme
nike lille //www.stm13.org/nike-air-max/Google-fr-nike-lille-Nike242.Asp


โดย: nike lille IP: 94.23.252.21 วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:05:53 น.  

 
nike air max 90 //www.telab.com/chaussure-nike/Google-fr-nike-air-max-90-Nike773.Asp nike air max 90
basket tn nike //www.stm13.org/nike-pas-cher/Google-fr-basket-tn-nike-Nike090.Asp


โดย: basket tn nike IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:39:42 น.  

 
nike presto pas cher //www.sytcos.com/nike-running/Google-fr-nike-presto-pas-cher-Nike643.Asp nike presto pas cher
nike store monaco //www.trith.fr/nike-air-force/Google-fr-nike-store-monaco-Nike729.Asp


โดย: nike store monaco IP: 94.23.252.21 วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:06:02 น.  

 
la boutique nike //www.telab.com/nike-running/Google-fr-la-boutique-nike-Nike810.Asp la boutique nike
nike id //www.telab.com/chaussure-nike/Google-fr-nike-id-Nike448.Asp


โดย: nike id IP: 94.23.252.21 วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:29:47 น.  

 
veste nike homme //www.supdere.com/nike-huarache/Google-fr-veste-nike-homme-Nike657.Asp veste nike homme
baskets femme nike //www.uninstantdebeaute.com/nike-free-run/Google-fr-baskets-femme-nike-Nike591.Asp


โดย: baskets femme nike IP: 94.23.252.21 วันที่: 17 พฤษภาคม 2558 เวลา:8:56:14 น.  

 
nike requin //www.smc-gueye.com/chaussure-nike/Google-fr-nike-requin-Nike632.Asp nike requin
chaussure nike solde //www.spectacles-marina.com/basket-nike/Google-fr-chaussure-nike-solde-Nike164.Asp


โดย: chaussure nike solde IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤษภาคม 2558 เวลา:5:28:01 น.  

 
air force one nike //www.sytcos.com/chaussure-nike/Google-fr-air-force-one-nike-Nike583.Asp air force one nike
nike dunk high pas cher //www.smc-gueye.com/nike-pas-cher/Google-fr-nike-dunk-high-pas-cher-Nike857.Asp


โดย: nike dunk high pas cher IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:2:30:05 น.  

 
herve leger size chart //stayinwhitby.com/herve-leger-black-dress.htm herve leger size chart
lunette oakley homme //kom-plus.com/masque-oakley.asp


โดย: lunette oakley homme IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:20:15 น.  

 
cheap herve leger //soultalkcounselling.com/herve-leger-bandage-dress.html herve leger bandage dress
karen millen uk //fitflops-uk.co.uk/karen-millen-online.php


โดย: karen millen uk IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:4:33:30 น.  

 
karen millen sale //trainingtelephones.co.uk/karen-millen-red-dress.html karen millen red dress
karen millen stores //stevecox.me.uk/karen-millen-stores.html


โดย: karen millen stores IP: 94.23.252.21 วันที่: 22 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:46:21 น.  

 
karen millen dress //dawnbradley.co.uk/karen-millen-dress.html karen millen dress
oakley radar //nrjbi.fr/oakley-radar.htm


โดย: oakley radar IP: 94.23.252.21 วันที่: 23 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:02:22 น.  

 
holbrook oakley //instants-mobiles.fr/lunette-oakley.htm holbrook oakley
karen millen coat //moonfern.co.uk/karen-millen-coat.php


โดย: karen millen coat IP: 94.23.252.21 วันที่: 24 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:09:17 น.  

 
karen millen sale outlet //highstreetdvds.co.uk/karen-millen-sale-outlet.php karen millen red dress
herve leger black dress //stayinwhitby.com/herve-leger-black-dress.htm


โดย: herve leger black dress IP: 94.23.252.21 วันที่: 25 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:12:40 น.  

 
lunette oakley homme //kom-plus.com/masque-oakley.asp lunette oakley homme
bcbg herve leger //sexualite-feminine.com/bcbg-herve-leger.html


โดย: bcbg herve leger IP: 94.23.252.21 วันที่: 26 พฤษภาคม 2558 เวลา:4:13:46 น.  

 
cheap herve leger //gite-vacance-ardeche.com/robe-herve-leger-pas-cher.htm robe herve leger pas cher
bcbg herve leger //groupe-route66.com/herve-leger-pas-cher.asp


โดย: bcbg herve leger IP: 94.23.252.21 วันที่: 26 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:17:36 น.  

 
herve leger by max azria //easyaffiliatesprogram.com/herve-leger-by-max-azria.php herve leger by max azria
herve leger bandage dress //octopology.com/herve-leger-outlet.html


โดย: herve leger bandage dress IP: 94.23.252.21 วันที่: 27 พฤษภาคม 2558 เวลา:18:24:03 น.  

 
karen millen uk //fitflops-uk.co.uk/karen-millen-online.php karen millen uk
herve leger bandage dress //octopology.com/herve-leger-outlet.html


โดย: herve leger bandage dress IP: 94.23.252.21 วันที่: 28 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:27:23 น.  

 
bandage dress herve leger //photographyworkshopsfrance.com/herve-leger-sale.php herve leger sale
lunettes de soleil oakley //lagalerie-art-hossegor.com/oakley-pas-cher.asp


โดย: lunettes de soleil oakley IP: 94.23.252.21 วันที่: 29 พฤษภาคม 2558 เวลา:8:33:44 น.  

 
lunette oakley //kenpokai.fr/oakley-holbrook.asp oakley holbrook
herve leger swimsuit //cagedguitarist.com/herve-leger-swimsuit.html


โดย: herve leger swimsuit IP: 94.23.252.21 วันที่: 30 พฤษภาคม 2558 เวลา:1:03:25 น.  

 
robes herve leger //dagoweb.net/robes-herve-leger.asp robes herve leger
herve leger red dress //britonsremovals.com/herve-leger-bandage-dresses.html


โดย: herve leger red dress IP: 94.23.252.21 วันที่: 30 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:12:21 น.  

 
masque oakley //kom-plus.com/masque-oakley.asp masque oakley
cheap herve leger //soultalkcounselling.com/herve-leger-bandage-dress.html


โดย: cheap herve leger IP: 94.23.252.21 วันที่: 31 พฤษภาคม 2558 เวลา:7:27:54 น.  

 
karen millen outlet //silverfantasies.co.uk/karen-millen-voucher-code.php karen millen outlet
karen millen tops //airporttaxis-4-u.co.uk/karen-millen-discount.php


โดย: karen millen tops IP: 94.23.252.21 วันที่: 31 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:48:55 น.  

 
karen millen coats //greenbox-storage.co.uk/karen-millen-coats.html karen millen coats sale
lunette oakley homme //kom-plus.com/masque-oakley.asp


โดย: lunette oakley homme IP: 94.23.252.21 วันที่: 1 มิถุนายน 2558 เวลา:14:22:43 น.  

 
karen millen online //fitflops-uk.co.uk/karen-millen-online.php karen millen uk
herve leger white dress //sexualite-feminine.com/bcbg-herve-leger.html


โดย: herve leger white dress IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:5:45:44 น.  

 
karen millen discount //dawnbradley.co.uk/karen-millen-dress.html karen millen discount
holbrook oakley //instants-mobiles.fr/lunette-oakley.htm


โดย: holbrook oakley IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 มิถุนายน 2558 เวลา:21:10:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
14 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.