www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

Grindhouse: Death Proof =โชเฟอร์ตีนผีไล่บี้สาว+ เก๋าเกรดบี + หนังเควนติน = ห้ามพลาด มันป๋ามากกกกก


ขอเชิญชวนเพื่อนๆผู้อ่านทุกท่าน มาร่วมสนุกครับ

ชวนมาเขียน 'คำนิยม' ให้กับ พ็อคเก็ตบุ้คเล่มที่สอง ของผมตามรายละเอียดที่นี่เลยครับ -->


//www.bloggang.com/mainblog.php?id=aorta&month=29-07-2007&group=15&gblog=1...ใจจริงว่าจะเขียนถึงเรื่องนี้หลังจากได้ดู Grindhouse: Planet terror แต่พอดีอาทิตย์หน้า ผมจะต้องไปทำหน้าที่เป็นเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ กลับมาก็คงไม่ทันดูและเดาว่า มันก็อาจไม่เข้าฉายในจังหวัดที่ผมอยู่ ก็เลยเขียนถึงGrindhouse: Death Proof ก่อนเลยดีกว่า

ที่อยากเขียนถึง เพราะ ผมชอบและเชียร์ Grindhouse: Death Proof อย่างแรง แต่ ผมไม่ได้แนะนำให้ทุกท่านเข้าไปชม

มีคำแนะนำบางประการข้อสำหรับผู้ที่คิดจะรับชม Grindhouse: Death Proof

1.อย่าดูหนังตัวอย่างของหนังเรื่องนี้ รู้เรื่องย่อให้น้อยที่สุด รู้แค่ว่า เป็นเรื่องของ

สตั๊นท์แมนโรคจิตขับรถไล่บี้สาวๆ

รู้เพียงเท่านี้พอ

2.อ่านข้อมูลเบื้องต้น อย่างน้อยให้รู้ว่า นี่ไม่ใช่ หนังแอคชั่นโรคจิตแบบฮอลลีวูดทั่วๆไป แต่นี่เป็นหนังของ เควนติน ทาแรนติโน่ ที่สร้างขึ้นมาอย่างมีเจตนาบางอย่าง

3.ถ้าคุณอนุรักษ์วัฒนธรรมดีงาม อย่าไปดู เพราะหนังเริ่มต้นเรื่องด้วย เท้าสองข้างของตัวละครอยู่เต็มหน้าจอ มีกล้องที่คอยแต่จะจับจ้องแก้มก้นและขาอ่อน ก่อนจะ มีฉากที่ฉีกร่างตัวละครเป็นชิ้นๆแหลกเละ

...เชื่อว่าต้องมีบางคนถึงขั้นด่าสาปส่งหากตีตั๋วเข้าไปดู ด้วยหลงคิดไปก่อนว่า จะได้ดูหนังแอคชั่นมันส์ๆเกรดเอ และ ไม่มีข้อมูลใดๆนอกจาก ยืนหน้าเคาร์เตอร์ขายตั๋วแล้วเห็นหน้าดารากับโปสเตอร์

เพราะถ้าท่านหวังเช่นนั้น ท่านอาจคิดตั้งต้องบิดขี้เกียจแต่นาทีแรก เมื่อหนังเปิดฉากมาด้วยภาพเก่ากระตุกๆ พลางคิดไปว่า “ทำไมหนังมันห่วยอย่างนี้ฟระ นี่มันหนังเกรดบีนี่หว่า ทำไมตัวละครพล่ามและพ่นจนชวนเบื่ออย่างนี้เนี่ย”

โชเฟอร์หน้าบากตีนผีเรื่องนี้ ไม่ใช่ หนังแอคชั่นสายฮอลลีวูด มาตรฐาน แต่เป็นหนังสาย เควนติน

เป็นที่น่ายินดีมากที่โลกภาพยนตร์ มีผู้กำกับอย่าง เควนติน ทาแรนติโน่ อดีตพนักงานร้านวิดิโอ ถือกำเนิดขึ้นมา เขาไม่ใช่ผู้กำกับในแนวทางหนังอาร์ตจ๋า ที่ทำหนังแล้วคนดูส่วนใหญ่เป็นงง ไม่ใช่หนังคัลต์สุดขั้วที่มีแค่คนดูเล็กๆเฉพาะกลุ่ม แต่ก็ไม่ใช่ ผู้กำกับในกระแสหลัก ที่ทำหนังตลาดจ๋าจนนักวิจารณ์ไม่นิยม

หนังของเขาจึงอยู่ตรงกลางที่งานศิลปะถูกถ่ายทอดอย่างกวนประสาท กวาดคนดูทุกชั้นทุกกลุ่ม ถึงกระนั้นก็ใช่ว่าจะเป็นคนดูส่วนใหญ่ที่จะนิยมชมชอบ ความเฉพาะตัวของหนังเควนติน แต่อย่างน้อย ในแวดวงคนทำหนัง ก็ต้องยอมรับกันว่า หนังเควนติน ล้วนเป็น ใบเบิกทางและเป็นจุดเริ่มต้นให้ ผู้กำกับยุคหลังๆคิดจะหันมาเล่าเรื่องแบบที่เขาทำ

...เควนติน เป็น ผู้กำกับที่มีทั้ง ความบ้า ความกล้า และ ความกวน แต่เพียงเท่านี้ คงไม่พอที่ทำให้เขาเป็นคลื่นลูกใหม่ที่ใครๆคาดหวังหลังจากคลอดผลงานอย่าง Reservoir Dogs

ปัจจัยหนุนให้เขาถูกจับตามองคือ การเป็นคนรักหนัง ที่ ทำหนังเป็น และ คงลายเซ็นต์ที่แฟนๆแค่ดูก็รู้ได้ในห้านาทีว่านี่คือ หนังเควนตินเช่นเดียวกับ Death proof

ดังนั้น เราจึงจะได้พบฉากแอคชั่นในหนังที่โปรโมทว่าเป็น แอคชั่นโรคจิตไล่ล่า เพียงแค่ประมาณ สิบห้าวินาทีในครึ่งแรก และ สิบนาทีในครึ่งหลัง โดยช่วยเวลาส่วนใหญ่ของหนังเป็น การพล่ามของตัวละคร

และ การพล่ามของตัวละคร ก็คือ เอกลักษณ์หมายเลข 1 ในหนังของเควนติน บทสนทนาที่คนดูหนังของเขาเป็นครั้งแรกต้องเกาหัวแกรกๆคิดในใจว่า มันอะไรกันวะเนี่ย เช่นเดียวกับคนที่ได้ดู Pulp fiction ครั้งแรกเกาหัวตอนมือปืนสองคนบ่นกันเรื่องแฮมเบอร์เกอร์ ที่ไม่ได้เกี่ยวกับ เนื้อหาหนังแม้แต่น้อย

บทสนทนาของตัวละครในหนังเควนติน จะเป็นการสนทนาประสาเพื่อนที่เมื่อเริ่มพล่ามไปนานๆ ก็ชักจะทำให้ คนดูตามประสาคนนอกอย่างเราๆเราอยากรู้ว่า พวกเขาหรือเธอเหล่านั้นกำลังคุยอะไรกัน ทั้งที่หลายครั้งบทสนทนาส่วนใหญ่แทบจะไม่สัมพันธ์กับการกระทำที่กำลังจะเกิดขึ้นเสียด้วยซ้ำ

แต่เชื่อเถอะว่า สำหรับแฟนๆขาประจำของหนังเควนติน เมื่อพ้นไปหนึ่งเรื่องแล้ว กลับยิ่งชื่นชอบและหลงใหลในไดอะล็อคของตัวละคร ที่ กวนประสาทแต่ชวนติดตาม (ขนาด Sin city ที่เควนตินเป็นแขกรับเชิญมากำกับฉาก หัว คุยกับ คนขับรถ ยังทำได้สนุกไม่แพ้ฉากแอคชั่นส่วนที่เหลือเลย)

พ้นจาก การพล่ามของตัวละคร เราก็จะพบความ เก่าเกรดบี ของตัวหนัง

ซึ่งในส่วนนี้นั้น เป็น เจตนา ในโครงการสร้างหนังควบ Grindhouse: Death Proof กับ Grindhouse: Planet terror ที่ผู้กำกับเควนติน จับมือเพื่อนซี้ อย่าง โรเบิร์ต โรดิเกวซ ตั้งใจใช้ทุกวิถีทางที่จะทำให้หนังออกมาดู เก่าย้อนยุค ในสไตล์หนังเกรดบี ทั้งคู่ทำได้ทุกอย่างถึงขนาดทำฟิล์มหนังตัวเองให้กระตุก , ทำสีขาดๆหายๆ ถึงกับชักชวนเพื่อนผู้กำกับก๊วนเดียวกันให้มาทำ หนังตัวอย่างปลอมๆฉายคั่นอีกต่างหาก

หลังจากที่เราได้ดูไปซักครึ่งเรื่อง เราก็จะพบ ความกวน ของเควนติน

ไม่ใช่แค่ให้ แท็กซี่ขาโหดของเรา หันหน้ามายักคิ้วหลิ่วตาทักทายคนดู และ ภาพครึ่งแรกกับครึ่งหลังที่ความชัดของสีต่างกันเหมือนคนละเรื่อง หลังจากเป็นขาวดำไปพักหนึ่ง แถมยังให้ตัวละครใช้ริงโทนผิวปาก Kill bill ของตัวเองเสียอีก (เข้ามาแก้ข้อความส่วนนี้ และขอบคุณ คุณ yuttipung ในพันทิป ที่ท้วงเรื่อง เวลา จากข้อสังเกต ที่เจ้าของบล้อกพิมพ์ผิดไปครับ)

และเมื่อเรารับ ความกวนของเควนตินได้ พอถึงครึ่งหลัง เราก็ต้องยอมรับ ความบ้า ความกล้าที่จะแหกขนบเล่าเรื่องหนัง ไม่ให้ ดำเนินตามสูตรสำเร็จหนังโรคจิตทั่วๆไป และ ความเก๋า โชว์ความสามารถในการเล่นกล้องถ่ายทำฉากแอคชั่นตั้งแต่ ฉากรถกระจุยในหลายมุมมอง และ ฉากขับรถไล่ล่าสุดมันส์ที่ไม่ยอมให้ CG เข้ามามีอิทธิพล
เรียกได้ว่า ... ถ้าไม่ชอบแต่อดทนนั่งดูได้จนถึงครึ่งเรื่องหลัง คนส่วนใหญ่น่าจะเหมือนในโรงที่ผมเข้าไปดู คือ หัวเราะสะใจ ตบขาตบมือกันเกรียวกราว เป็น บรรยากาศที่ชวนให้อยากนัดเพื่อนๆมานั่งดูพร้อมเพรียงกัน น่าจะมันส์เป็นแน่แท้

เรียกได้ว่า ... ถ้าหนังมีแค่ครึ่งแรก ผมคงชอบ Grindhouse: Death Proof ในระดับธรรมดาๆมาตรฐานหนังเควนติน แต่ เมื่อดูจบทั้งเรื่อง มันทำให้ความชอบของผมต่อหนังเรื่องนี้แซงหน้า Kill Bill ซึ่งผมไม่ได้ชอบมากนัก เพราะรู้สึกว่า ถึงจะแหวกกว่าหนังฮอลลีวูดทั่วไปแต่มันก็ยังคงสูตรสำเร็จอยู่ค่อนข้างมาก

แต่ เพราะ ความสะใจผสมไปกับความกล้า บ้า กวน ทำให้ความชอบของ Grindhouse: Death Proof ไปอยู่ในระดับใกล้เคียง Pulp fiction และ Reservoir Dogs

ความป๋าที่ผมชอบ

1. เคิร์ต รัซเซล ... เฮียเล่นได้ป๋ามาก

2. ฉากรถขยี้รถแบบ Multi angle ... ถ่ายทำได้ป๋ามาก (ขาเนี่ย อึ๋ยยย)

3. ฉากไล่บี้ช่วงท้าย ... กำกับได้ป๋ามาก มันส์แซ่บหลาย

4. ความกวนๆเก่าๆทั้งหลาย ... ป๋ามาก กับการไม่สนวันเวลายุคสมัย แถมยังเอาของเก่ามาใส่มาเล่นกันเพลิน

5.ไดอะล็อค ... น่าเบื่อจริงๆในครึ่งแรก แต่ เอาเหอะ ป๋ามาก กล้าใส่มานานซะขนาดนี้ (ชอบไดอะล็อกครึ่งหลังที่คุยในร้านอาหารแล้วกล้องหมุนไปรอบๆมากกว่า)


สรุป ... หากอ่านเงื่อนไขข้างต้นแล้วไม่ตะขิดตะขวงใจ ขอเชียร์สุดใจว่า ห้ามพลาดคร้าบ ห้ามพลาด หนังกวนโอ๊ยมันสะใจมาก แต่อย่าเดินออกจากโรงไปในช่วงต้นเรื่องแรกก่อนก็พอ

หมายเหตุ : การถูกตัดแบ่งฉายเป็นสองเรื่องแยกจากกันแทนที่จะฉายควบแล้วเจ๊ง(ในอเมริกา) น่าจะมีข้อดีก็ตรงที่ เราได้ดู Grindhouse: Death Proof เวอร์ชั่นที่ยาวขึ้นเกือบครึ่งชั่วโมง แต่เดาว่า ไอ้ที่ยาวขึ้นก็เป็นส่วนพล่ามของตัวละคร

และ จะมีข้อเสียก็ตรงที่ เราคนดูทั้งหลายอดได้ดู หนังตัวอย่างปลอมๆที่ถูกสร้างขึ้นมาในโรงหนัง แต่จากทีได้ดูบางเรื่องมาก่อนแล้วใน เธอท่อ(ยูทิวบ์) ก็เชื่อว่า หนังตัวอย่างบางเรื่อง ไม่น่าจะรอดกรรไกรหรือยาหม่องตอนเข้าโรงจริง รอดูตามแผ่นแคสเปอร์กันดีกว่าขอฝาก"หนังสือรัก" พ็อกเก็ตบุ้คที่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนัง แต่เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม(นอกจากตามร้านทั่วไป สนพ.ฝากแจ้งว่า มีลด15% ถึงสิ้นเดือนกค.ที่ ดอกหญ้าสาขา อนุสาวรีย์, เมเจอร์สุขุมวิท, พันธ์ทิพย์ กทม., เมเจอร์เชียงใหม่, แฟชันไอแลนด์, เมเจอร์รังสิต, เมเจอร์ปิ่นเกล้า, เมเจอร์รัชโยธิน)

เพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป
 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2550
28 comments
Last Update : 1 สิงหาคม 2550 0:14:41 น.
Counter : 7289 Pageviews.

 

โอ้ววว น่าดูมากครับ
หนังโรคจิตสไตล์นี้ ไม่มีใครกินเฮียเควนตินแกได้จริงๆ แหะๆ

 

โดย: hAmlet IP: 124.121.142.169 30 กรกฎาคม 2550 17:25:16 น.  

 

ยังไม่ได้ดูเลย อ๊ากกกกกก

 

โดย: merveillesxx 30 กรกฎาคม 2550 19:07:20 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ
มีความสุขนะ

 

โดย: --yeejin-- 30 กรกฎาคม 2550 19:38:09 น.  

 

ชอบเหมือนกันครับเรื่องนี้
ผมกะแล้วว่าต้องคุยกันนานๆเลยซื้อป๊อบคอร์นเข้าไปเคี้ยวกันเบื่อ
ปรากฏว่าป๊อบคอร์นหมดก่อนมันคุยกันเสร็จอีก
แต่สุดท้ายแล้วผมว่ามันไม่น่าเบื่อเท่าไหร่นะ มีมุขยิงตลอดเรื่อง

ในโรงที่ผมดูมีคู่รักคู่หนึ่งเดินออกตอนครึ่งเรื่องด้วย ผมยังคิดอยู่เลยว่าน่าเสียดาย

แต่ฉากสุดท้ายในโรงที่ผมดูก็มีคนปรบมือหัวเราะชอบใจเหมือนที่คุณผมอยู่ข้างหลังคุณเล่าเลยครับ

 

โดย: มนุษย์เพลิง IP: 161.200.255.162 30 กรกฎาคม 2550 21:20:05 น.  

 

สนุกมากเลยคร๊าบบ ไปดูมาแล้ว 2 รอบ
เชียร์หนังเรื่องนี้มากมาย 55+
ตอนจบนี่แบบอยากจะตะโกนในโรงหนังเลยทีเดียว
ปล. ฉาก Multi Angle เจ๋งจริงๆ ดูแล้วชอบมากมาย (ถึงจะโหดก็เถอะ - -)

 

โดย: เราเอง 555 IP: 124.120.136.178 30 กรกฎาคม 2550 23:57:38 น.  

 

สนุกมากเลยคร๊าบบ ไปดูมาแล้ว 2 รอบ
เชียร์หนังเรื่องนี้มากมาย 55+
ตอนจบนี่แบบอยากจะตะโกนในโรงหนังเลยทีเดียว
ปล. ฉาก Multi Angle เจ๋งจริงๆ ดูแล้วชอบมากมาย (ถึงจะโหดก็เถอะ - -)

 

โดย: เราเอง 555 IP: 124.120.136.178 30 กรกฎาคม 2550 23:57:38 น.  

 

คือ...เห็นชื่อเควนตินแล้วอยากดูมาก
แต่...เห็นหนังตัวอย่างแล้วชักลังเล เพราะไม่อยากดูหนังแอคชั่น อยากดูหนังพล่ามแบบน้าเควนติน

ตกลงมันเป็นหนังพล่ามใช่มั้ยคะ จะได้ไปดูนะ

 

โดย: jimkong 31 กรกฎาคม 2550 3:20:51 น.  

 

พอหนังจบถึงกับอุทานมาเลยว่า "หนังบ้าอะไรว่ะ"
แหวกกฎทุกอย่างของหนังตลาด แต่มันส์สุดขั้ว บ้าสุดใจ โรคจิตสุดๆ

 

โดย: akoko IP: 195.221.49.2 31 กรกฎาคม 2550 14:32:20 น.  

 

กะว่าจะไปดูควบมันซะเลยครับ หึหึ
เดี๋ยววันพฤหัสนี้ Planet Terror เข้ารอบปกติแล้วด้วย

เผื่อจะชวนคอหนังซาดิสต์ไปดู 55+

 

โดย: nanoguy (nanoguy ) 31 กรกฎาคม 2550 16:39:12 น.  

 

+ อยู่ในลิสต์ "กำลังจะดู" ครับ พอดีมัวแต่ดูหนังเทศกาลช่วงท้ายที่ซื้อตั๋วไว้แล้วอยู่ เลยมีเวลาเก็บแค่ 2 เรื่อง ก็เลยเลือก Scoop กับ Little children ไป ... ส่วนเรื่องนี้อาจได้เก็บพร้อม Planet terror ไปเลยอ่ะครับ เด๋วดูแล้วจะมาเขียนใหม่น้า

 

โดย: บลูยอชท์ 31 กรกฎาคม 2550 17:49:05 น.  

 

ผมว่า สนุกบ้าดีเดือดเลือดสาดดีนะครับ
และหากสนใจจะศึกษาเรื่องของแนวทางหนังอย่าง Exploitation ก็จะได้ความชัดเจนขึ้นมาอย่างมากมายจากงาน 2 เรื่องนี้
ที่สำคัญคือ วัฒนธรรมเกี่ยวกับโรงหนัง Grindhouse
น่าสนใจครับ

 

โดย: นกที่นอนในสายลม (jomyutjieng ) 2 สิงหาคม 2550 14:21:08 น.  

 

พาแม่กับน้องสาวไปดูครับเรื่องนี้ ชอบหนังเควนตินหลายๆเรื่องครับ ทั้ง Pulp fiction, Jackie brown, Kill Bill ทั้งสองภาค เค้ากำกับหนังไม่กี่เรื่องนะ แต่ได้ใจ ในความ "บ้า" แล้วก็ไม่ค่อยปราณีตัวละครด้วย

ใน Death proof แรกๆพล่ามเยอะจริงนะครับ แต่ก็ไม่ค่อยเบื่อ (พวกเธอคุยกันเรื่อยเปื่อยดี เหมือนเราเป็นเพื่อนกะมันด้วย) จนฉากสำคัญมาถึง ก็สะใจสมที่รอคอย 555(โรคจิตนะเรา) เชื่อมกับ Kill Bill ตรงไอตัวนายอำเภอกับลูกน้องที่โผล่มากลางเรื่องด้วยอะครับ รู้สึกว่าจะใช่คนเดียวกับที่มาตรวจที่เกิดเหตุที่โบสถ์ซึ่ง the bride (อูม่า)ตายอยู่

ครึ่งหลัง เจ๊เสื้อชมพูแอบหน้าเหมือนอูม่าด้วยอะ มีคนใช้ริงโทนเสียงผิวปากจาก Kill Bill อีก ตอนดูแอบเสียวว่าชะตากรรมเจ๊เสื้อชมพูจะเหมือนสาวกลุ่มแรกรึเปล่า

สรุปแล้วชอบครับ แม่ก็ชอบ (เป็นคอหนังสยองขวัญเหมือนกัน) แต่สำหรับคนที่ไม่ใช่แฟนหนังเควนตินและหวังจะให้เป็นแอ็คชั่นทริลเลอร์มันระห่ำตั้งแต่ต้นเรื่องอาจจะผิดหวังนะครับ

 

โดย: amnesia IP: 58.8.155.107 3 สิงหาคม 2550 17:11:54 น.  

 

ชอบครับ พูดกันอย่างนี้ตอน5นาทีแรก รู้สึกว่าเซ็ง พอสักพัก อืมก็หนุกดีแฮะ
เสียดายน่าจะมีฉากโหดมากกว่านี้

 

โดย: หน้าไม่บาก IP: 202.28.12.49 3 สิงหาคม 2550 20:45:52 น.  

 

ลืมบอกไปเจ๊เสื้อชมพู คือ โซอี้ เบล เป็นสตันของอูม่าในKillBillด้วยครับ หน้าให้มาก

 

โดย: หน้าไม่บาก IP: 202.28.12.49 3 สิงหาคม 2550 20:59:06 น.  

 

\\(O*v*O)//

เมื่อวาน เข้ามาอ่าน blog หน้านี้

วันนี้ตื่นมารีบโทรจองรอบแต่เช้าเลย


โทรหลุด โทรหลุด อยู่ 3-4 รอบ เสียตังค์ไป 10 กว่าบาท

ด้วยความพยายาม สุดท้ายได้ Major ปิ่นเกล้า รอบ 22.10 น.


เลิกงาน นั่งรถเมล์ไป 8 บาท

ไปถึง ปราดุกแว่ ....


ไม่มีคนดูครับ ตัดรอบฉายไปแล้วครับ


5...5...5...

โอ้ !!! พระเจ้าเจ้อ มานเล่นตรูอีกแล้ว


นั่งรถ ปอ. กลับอีก 11 บาท


เหนื่อย เลยซื้อ "โค้กซีโร่" กินไป 14 บาท

เพราะจะเอาฝา 5 ฝา ไปแลกตั๋วหนังใบที่สองของ EGV

5...5...5... (ยังไม่เข็ด)


กะว่าคราวนี้ ตรูต้องเอา "อีจี้" มันคืนให้ได้

เพราะคราวก่อน โดน "ไอ้เจ้อ" มันหลอกให้กิน โออิชิ ไป 15 ขวด (หาร 5 ฝา ได้ตั๋วใบที่สอง 3 ใบ)

เกณฑ์พ่อแม่พี่น้องญาติโกโหติการวม 6 คน ไปดู TFM

ไปถึงมานบอก โปรฯ นี้ ครบ 10,000 ฝาไปแล้ว ใช้ไม่ได้คับ

5...5...5... (ควายอีกแล้วตรู 300 เข้ากระเป๋าเสี่ยตันเห็นๆ)


ไม่ได้ว่าไรใคร เข้าใจธุรกิจแข่งขันในโลกทุนนิยม (ผูกขาด)

แค่อยากมาบ่นว่า ....

ทำไมบ้านตรูไม่อยู่ใกล้ๆ "ลิโด้" กะเค้ามั่งฟระ จะไปดูหนังทุกวันเลย

\\(OTvTO)//

 

โดย: I love หมอหญิงซินปี 7 สิงหาคม 2550 2:22:34 น.  

 

^
^
555 สงสารก็สงสาร แต่บรรยายซะขำตกเก้าอี้เลยอ่ะครับ
... สำหรับผมก็เลิกคบเลิกคิดกับค่าย Major + EGV ไปพักใหญ่ๆ เพราะอ้ายนโยบายงี่เง่า ห่วยๆ พวกนี้แหละ ... แค่สมัยก่อนไปดูที่ MJ รัชโย แล้วเจอหนังดีเข้าแต่โรงเก้าอี้แพงนี่ก็เซ็งแล้น ... ตอนนี้ตัวเลือกอันดับ 1 ก็เลยจะเป็นค่าย Apex + House รองลงมาก็จะเป็น SFX เวิร์ลด์ หรือ เซ็น' พร้าว ... แล้วช้อยส์สุดท้ายถึงจะเป็น EGV เมโทรฯ / แกรนด์ / MJ เวิร์ลด์ / พารากอน (รอบที่ลดราคา) อ่ะครับ ... แต่ถ้าบ้านอยู่ฝั่งธนฯ ด้านใกล้ๆ ก็จนใจเหมือนกันเนอะครับ หุๆ

 

โดย: บลูยอชท์ 7 สิงหาคม 2550 11:24:22 น.  

 

^
^
+ พิมพ์ผิดครับ จริงๆ จะพิมพ์ว่า "ฝั่งธนฯ ด้านไกลๆ"
+ คุณ I love หมอหญิงฯ เริ่มมีบล็อกแล้ว แต่ยังไม่มี content เหรอครับ? ... เขียนไว้ก็ดีนะครับ ผมชอบอ่านสำนวนขบๆ ฮาๆ ของคุณอ่ะครับ เอิ๊กๆ ไว้ถ้าเขียนมะไหร่ จะตามเข้าไปอ่านนะคร้าบบ

 

โดย: บลูยอชท์ 7 สิงหาคม 2550 11:34:17 น.  

 

^
^

ขอบคุณครับ จริงๆ ไม่ได้มี plan ว่าจะเขียน blog หรอกคับ

คือ กดปุ่มผิดอะคับ กดเล่นไปกดเล่นมา blog มันขึ้นมาเฉยเลย ..5..5..5..

คือ แซวชาวบ้านมันส์กว่าอะคับ ถนัด ป่วน blog ป่วนทู้ คนอื่นมากกว่า ..5..5..5..

ว่างๆ ก็แวะไปทักทายกันได้ที่ห้อง Blueplanet ครับ

หาตัวไม่ยากหรอกคับ พบผมได้ตามทู้ไร้สาระทั่วไปคับ ..5..5..5..

\\(O*v*O)//

 

โดย: I love หมอหญิงซินปี 8 สิงหาคม 2550 3:04:09 น.  

 ใช้ blog พี่หมอ เป็น chat room ไปซะแล้วตรู

5...5...5...

ไปแระ...

แว่บ...

\\(O*v*O)//

 

โดย: I love หมอหญิงซินปี 8 สิงหาคม 2550 3:09:21 น.  

 

+ แหะๆ ผมไม่ได้เข้าไปอ่านกระทู้ตามพันธุ์ทิพย์คาเฟ่ห้องต่างๆ มานานหลายปีดีดักแล้วอ่ะครับ (สมัยวัยสะรุ่น เคยสิงสถิตย์อยู่แถวห้องสยาม 555) ... แบบว่าไม่มีเวลาอ่ะครับ ทุกวันนี้แค่อ่านบล็อกของเพื่อนๆ ในลิสต์ให้ครบทุกคนก็ตายแล้ว (เพราะต้องทำงานไป อ่านไป ตอบไป) ... งั้นก็เอาเป็นว่าผมจะรอขำแถวๆ นี้ต่อไปก็แล้วกันนะคร้าบ เอิ๊กๆๆ
[ขออำภัย คุณ จขบ. ที่ใช้พื้นที่ทำแชทรูมด้วยครับ แหะๆ ]

 

โดย: บลูยอชท์ 8 สิงหาคม 2550 10:30:13 น.  

 

ชื่นชอบ Death Proof มากมายอะครับ
แถมคนทำซับมีอารมณ์ตามหนังเควนตินด้วยอะ
ตอนภาพหนังกลางเรื่องกลายเป็นขาวดำ ซับก็กลายเป็นซับแบบลิโด้ กราบเท้าเลย ^^

ฉากขับรถไล่ล่า และฉากรถชนมัลติแองเกิ้ล สุดยอดมาก สะใจระเบิดระเบ้อ

 

โดย: nanoguy 9 สิงหาคม 2550 1:46:58 น.  

 

+ ผมก็เพิ่งได้ไปดู Death proof มาเมื่อวานเหมือนกันครับ (เข้าใจว่าคงเป็นรอบสุดท้ายของวันสุดท้าย เพราะวันนี้เช็ครอบรู้สึกจะโดนหนังใหม่กวาดรอบออกไปหมดแว้ว)
+ พอดูจบก็ "อืม... นี่มันหนังเควนตินนี่นะ" ซึ่งก็ไม่ใช่แนวผมเท่าไหร่ ... แต่ยอมรับว่าฉากรถชนกัน ฉากขับรถไล่ล่า และโดยเฉพาะฉาก 'เอาคืน' นั่นมันส์โคตะระอ่ะคับ เหอะๆ

 

โดย: บลูยอชท์ 9 สิงหาคม 2550 16:11:15 น.  

 

\\(O*v*O)//

สรุปว่า

ผมอดดู


ตรูจะฆ่า "ไอ้เจ้อ" กะ "อีจี้"

\\(OT_TO)//

 

โดย: I love หมอหญิงซินปี 10 สิงหาคม 2550 12:24:53 น.  

 

^
^
วันหน้าคุณ I love หมอหญิงฯ คงต้องยอมนั่งรถเข้ามาดูที่ "ไอ้จ้อน" ... เอ๊ย "ไอ้(พารา)ก้อน" แล้วละมั้งครับ เผื่อเหลือรอบฉายอยู่อ่า 555 (แต่คงต้องเลือกรอบที่ลดราคาเหลือ 100 เดียวน้า อุๆ ตั๋วแพงง่ะ) ... ส่วน Planet terror ผมว่าคงโดนชะตากรรมเดียวกัน คือถูกถอดวันพุธหน้าอ่ะครับ

 

โดย: บลูยอชท์ 10 สิงหาคม 2550 14:31:46 น.  

 

+ และแล้ว ผมก็เข้าใจหัวอกคุณ I love หมอหญิงฯ แล้วละคับ ... เมื่อผมโดน "ไอ้จี้" งับเอาซะเหวอะเลย (ขนาดโรงกลางเมือง เมโทรโปลิสนะเนี่ย) ... เช็ครอบในเน็ต Planet Terror soundtrack 22.00 วันพุธที่ผ่านมา (กะว่าคงเป็นรอบสุดท้ายในระบบ แล้วก็ใช่เจงๆ เมื่อวานรอบมันหายหมดทุกค่ายแว้ว) ... พอไปถึง มานตัดรอบกระผมเฉยเลย ... จำไว้เลยนะไอ้จี้ตัวแฉบบบ เหอๆๆ

 

โดย: บลูยอชท์ 17 สิงหาคม 2550 11:24:15 น.  

 

^
^\\(O*v*O)//

 

โดย: I love หมอหญิงซินปี 25 สิงหาคม 2550 1:28:15 น.  

 สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม
หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง
ได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน

 

โดย: ป๋องแป๋ง IP: 124.120.0.136 24 มีนาคม 2551 16:33:26 น.  

 

ห่วยมาก

 

โดย: อรรถพงศ์ IP: 61.91.63.42 14 มิถุนายน 2562 19:10:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.