www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

Transformers , โอ้ว ไมเคิล เบย์ คุณเกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริงๆเลย

หมายเหตุ : ก่อนจะ Transformer ขอเชียร์ Hula Girls หนังญี่ปุ่นของ สาวๆลูกหลานคนงานเหมืองแร่กลุ่มหนึ่งที่ลุกขึ้นมาฝึกเต้นฮาวายท่ามกลางเสียงต่อต้านของคนในชุมชนและครอบครัว เธอทำเพื่อช่วยเหลือคนในท้องถิ่นจากการที่เหมืองกำลังจะถูกปิด ขอยืนยันว่า ถ้าพอมีเงินเหลือค่าตั๋วซักร้อยกว่าบาทและพอจะไปลิโดหรือเอ็มโพเรียมหรือเฮ้าส์ได้ ห้ามพลาด ห้ามพลาด และ ห้ามพลาด กับ หนังอีกเรื่องที่อิ่มอกอิ่มใจน้ำตาซึม แค่ หนูยู อาโออิ เต้นฮาวาย ก็คุ้มเกินราคาเต็มทีแล้ว จะทำหน้าที่เป็นหน้าม้าเป็นทางการเร็วๆนี้ (เมื่อเน็ตที่ติดตั้งเรียบร้อยแล้น)
...ถ้าใครเป็นแฟนประจำของ ไมเคิล เบย์ ไล่ไปตั้งแต่หนังเรื่องแรก เราก็จะพบว่า เบย์ เป็นผกก.ที่จับจุดตัวเองได้เก่ง รู้ตัวว่าถนัดอะไร และ ก็สร้างงานแบบนั้นอย่างซื่อสัตย์เสมอต้นเสมอปลายโดยไม่คิดจะเปลี่ยนแนว เอาแค่ดู ฉากรถของตัวละครสำคัญโผล่ ฉากตัวละครวิ่งขึ้นที่สูงเพื่อขอจุดไฟขอความช่วยเหลือ ฉากตัวเอกยืนหลังม่านพระอาทิตย์ จากหนังเรื่องนี้โดยไม่รู้ชื่อผกก.มาก่อน เราดูจบก็พอจะเดาได้ว่า นี่มันรูปแบบและสไตล์การถ่ายทำแบบ เบ(ย์)เบ(ย์) ชัดๆ คล้ายกับที่เราเห็น นกพิราบโผล่ก่อนคนจะยิงกัน นั่นก็สไตล์ วูวู

ถึงจะไม่เคยเปลี่ยนแนว แต่ก็ต้องยอมรับว่า ถ้าผมเป็นผู้อำนวยการสร้างที่มีเงินมโหฬารอยากสร้างหนังเมกะโปรเจคต์ ในตระกูลระเบิดภูเขาเผารถปอร์เช่ ที่มีคุณภาพและดูสนุก ในเวลานี้ คงต้องยก ไมเคิล เบย์ เพียงผู้เดียว คงจะเป็นเหตุผลนี้ เราจึงได้ดู หนังกลุ่มระเบิดเถิดเทิง ของเบย์แทบจะทุกๆหนึ่งหรือสองปี

... งานชิ้นล่าสุดที่คว่ำสนิทอย่าง The Island ทำให้ผมค่อนข้างประหลาดใจ หรือ ไม่ก็ตัวเองเป็นชนกลุ่มน้อยที่ชื่นชอบหนังเรื่องนี้ แถมยังรู้สึกว่า เป็นหนังที่เบย์ใส่สาระกับสัดส่วนดราม่าได้มากแบบไม่ขัดเขินที่สุดเรื่องหนึ่งเสียด้วยซ้ำ เมื่อเทียบกับเรื่องก่อนๆ

การคว่ำกับหนังไซไฟแอคชั่นฟอร์มยักษ์ ทำให้อดหวั่นไม่ได้ว่า ถ้าเรื่องนี้คว่ำอีก เห็นที สปีลเบิร์ก อาจจะงอนส่ง เบย์ คืนไปให้ บรั่คไฮเมอร์ เช่นเดิม

...ตอนรู้ข่าวว่า การ์ตูนอย่าง Transformer จะมาเป็นหนังฮอลลีวูด ยังคิดภาพไม่ออกว่า หนังจะออกมาสนุกได้แค่ไหน เพราะ มันดูจะเหมาะกับการเป็นการ์ตูน หรือไม่ก็ หนังญี่ปุ่นเหมือนพวกหุ่นรบหรือขบวนการโกกุลไฟว์มากกว่า แต่กระแสที่ส่งมาเป็นระลอก ไม่ว่าจะเป็นภาพข่าวหรือหนังตัวอย่างที่มันส์โคตรๆ ชวนให้เริ่มคิดเปลี่ยนใจว่าน่าจะมีอะไรดีๆ
Transformers เวอร์ชั่นเบย์ คือ หนังที่ทำความฝันของเด็กผู้ชาย(ส่วนหนึ่ง)ให้กลายเป็นจริง ความฝันที่เคยหยิบจับรถส่วนตัวในมือแล้วดึงแขนดึงขาออกมาเป็นหุ่นยนต์ ลอย บิน ยิง ตู้ม บึ้ม ฯลฯ

...หากใครคิดจะดูหนังเรื่องนี้ ไม่ควรเลยที่จะเลือกดูจากจอทีวีหรือจอโปรเจคเตอร์ที่บ้าน แต่ มันเป็นหนังที่ควรค่ากับการเสียเงินร้อยกว่าบาท มานั่งดูในโรง เพื่อพบกับ

รายละเอียดของหุ่นยนต์ตั้งรูปร่างหน้าตา ยัน กระบวนการแปลงร่าง ที่ผู้สร้างใส่รายละเอียดแบบถี่ยิบแบบช็อตต่อช็อต การถ่ายทำฉากสู้รบที่สุดยอดตระการตา โดยเฉพาะช่วงท้ายที่มาบู๊กันในเมือง หรือว่าจะเป็น ฉากแปลงร่างเสียงเครื่องกลฉึกฉัก ซึ่งแสนจะเท่ระเบิด เป็น สิ่งที่โปรเจคเตอร์จอใหญ่ที่บ้านแค่ไหน ก็คงไม่ได้อารมณ์เท่ามาดูในโรงหนัง

เนื้อเรื่องของหนังก็เข้าใจคิด ที่เขียนให้ หุ่นยนต์เป็นเผ่าพันธุ์หนึ่งที่มีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายเพื่อแย่งชิง ลูกเต๋าพลังงานสูง แต่เจ้าลูกเต๋าดันมาตกที่โลก หุ่นยนต์สองพวกเลยต้องมายำกันบนโลกให้มนุษย์ต้องเดือดร้อน เหมือนตอนที่ เอเลี่ยน ดันตื่นมาเจอกับ พรีเดเตอร์ ใน AVP ซึ่งมนุษย์ได้แต่บ่นในใจ มันไม่ใช่เรื่องของตรู แต่ก็ต้องมาซวยรับเคราะห์ไปด้วย

ที่ผมชอบมากคือ มุกตลกที่หนังทั้งยิงทั้งหยอดในหนังเรื่องนี้ มุกตลกส่วนใหญ่ เวิร์คคคค ไม่ว่าจะเป็น ตอน บับเบิล บี ปล่อยเพลงเด็ด , ตอนหุ่นยนต์พยายามซ่อนตัวรอบบ้านพระเอก หรือ บรรดาตัวละครวิตกจริตทั้งหลาย ฯลฯ...หนังดึงนักแสดงดังๆมาสร้างสีสันหลายคน เช่น เบอร์นี่ แม็ค ในบทเซลล์ขายรถมาหยอดเสียงฮา , จอห์น เทอเทอโร่ นักแสดงโชว์ฝีมือมารับบทเอเย่นต์ต๊องๆที่ก็เล่นได้ประสาทดี ที่น่าจับตามองคือ นักแสดงนำดาวรุ่ง ชีอา เลอเบิฟ ที่ล่าสุดนั้นไปคว้าบทสำคัญในหนัง อินเดียน่า โจนส์ ภาคสี่ การแสดงของเขาเล่นได้เป็นธรรมชาติมากๆ เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามอง แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ เมื่อเทียบกับบทบาทการแสดงในเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง Disturbia บุคลิกลักษณะของตัวละครแทบจะไม่แตกต่างกันเลย จนน่ากลัวว่า ถ้ายังเลือกรับบทบุคลิกเช่นนี้อีก อาจจะเป็นดาวรุ่งที่พุ่งได้ไม่นาน หากไม่คิดจะฉีกบทบาทตัวเองออกไป (นางเอกไม่ต้องกล่าวถึงมากมาย เพราะ เสื้อผ้าหน้าหุ่น ก็ละลายคนดูหนุ่มๆไปเรียบร้อยหลายคน ว่าแต่ เธอหน้าแปลกดี เพราะบางมุมที่กล้องจับเหมือนเป็นคนละคนที่ไม่สวยเอาเสียเลย)


...สัญลักษณ์ร่วมหนึ่งในหนังของไมเคิล เบย์ จะมีความพยายาม ‘เชิดชู’ ไม่มนุษยชาติก็เป็นคนอเมริกัน อย่างเช่นชัดๆก็อย่างใน Pearl harbour หรือ Armageddon และ ความพยายามเชิดชู ก็ถูกจับมาใส่ในเรื่องนี้ด้วย แต่ผลลัพธ์ที่ออกมากลับกลายเป็นว่า ทำให้ ความมันของหนังถูกขัดจังหวะในบางช่วง อย่าง บทพูดของตัวละครหุ่นยนต์เพื่อสร้างความประทับใจ เช่น มนุษย์นั้นยิ่งใหญ่ มนุษย์คู่ควรกับการมีชีวิต พวกเขายังมีความดี .... ฯลฯ

ไดอะล็อคธีม‘เชิดชู’ ในหนังเรื่องนี้ มันช่างเน่าเลี่ยนและไม่เป็นธรรมชาติอย่างแรง ไม่เหมือนตอน Pearl harbour หรือ Armageddon ที่แม้จะเน่าเลี่ยนแต่มันก็ชวนให้ซึ้งเพราะกลืนไปกับหนัง อดคิดไม่ได้ว่า เบย์น่าจะตัดๆฉากพวกนี้ไป เพราะ การพยายามใส่เข้ามาก็ไม่ช่วยให้หนังดีขึ้นมากมาย สู้อัดกันให้ตายให้วอดวายเลยดีกว่า

เช่นเดียวกับ ความเร็วในฉากแอคชั่นของเบย์ เป็นจุดที่หลายคนก็ชอบ ผมเองก็ชอบในหนังเรื่องก่อน แต่สำหรับ Transformer คิดว่า มากไปนิด คือ ความเร็วในฉากโรมรันพันตูของหุ่นยนต์ ที่ตัดฉับๆแล้วหมุนกล้องสามร้อยหกสิบองศาด้วยความเร็วสองร้อยยี่สิบกิโลเมตรต่อชั่วโมง จนแทบจะดูไม่ทันว่า ใครหว่าที่กำลังจะตาย ในเรื่องก่อนๆของเบย์ไม่มีปัญหาเพราะผมพอจะแยกได้ แต่ในเรื่องนี้ คิดว่า ฉากแอคชั่นน่าจะมีช่วงที่ไม่ต้องเร็วขนาดนี้แต่เป็นโชว์เหล็กอัดเหล็กแบบเนื้อๆเน้นๆให้เห็นบ้าง ก็น่าจะดี

อีกส่วนหนึ่งที่หนังพยายามจะใส่เข้ามาคือ ความซาบซึ้งประทับใจในความผูกพันของตัวละคร หุ่นยนต์ และ มนุษย์(พระเอก) ซึ่ง เป็นความพยายามจับยัด โดยไม่ปูเนื้อหาอารมณ์ความสัมพันธ์ของสองตัวละครนี้เสียก่อน พอถึงฉากจะพลัดพรากแล้วให้อีกฝ่ายมาอำลาอาลัย ดูอย่างไรก็ไม่อิน
...เมื่อประมวลจนถึงตอนนี้แล้ว ในบรรดาหนังของไมเคิล เบย์ ผมก็ยังชอบ The Rock มากที่สุด เพราะ ตลอดความยาวของหนังกลมกล่อมอย่างไร้จุดสะดุดอารมณ์ ส่วน Transformers นั้นยังมีอยู่บ้าง แต่ก็ยังจัดอยู่ในกลุ่มหนัง ระเบิดภูเขาเผายานพาหนะ ที่ชอบมากเรื่องหนึ่งของไมเคิล เบย์ และก็อยากให้เขาสร้างหนังเช่นนี้ต่อๆไป จนกว่า คนดูจะเบื่อไปข้าง หรือ เบย์จะเบื่อตัวเอง เพราะในยุคสมัยนี้ยังหาใครที่จะมาทำหนังฟอร์มใหญ่ๆตระกูลนี้ โดยมีความสนุกความมันส์จนลบจุดอ่อนต่างๆในหนังอย่างเบย์ได้น้อยคนเต็มที ก็อย่างที่เกริ่นไว้ในชื่อหัวข้อแล้วว่า โอ้ว ไมเคิล เบย์ คุณเกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริงๆเลย

สิ่งที่ชอบ

1.ความสนุก

2.ความมัน

3.มุกตลกและนักแสดง


สิ่งที่ไม่ชอบ

1.บทพูดเชยๆของหุ่นยนต์

2.ความพยายามซึ้งในความผูกพันแห้งๆของพระเอกกับหุ่นคู่กาย

3.ความเร็วในฉากแอคชั่นช่วงท้าย

สรุป .... จะเสียเงินดูหรือไม่ คิดก่อนว่า คุณชอบหนังแอคชั่น คุณชอบหนังหุ่นยนต์ คุณชอบหนังขายความสนุกเป็นหลักหรือเปล่า ถ้าใช่ นี่คือหนึ่งในหนังแอคชั่นซัมเมอร์ที่เน้นขายความสนุกและทำออกมาได้สมราคา ควรค่ากับการดูในโรงหนังอย่างแน่แท้
ขอฝาก"หนังสือรัก" พ็อกเก็ตบุ้คที่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนัง แต่เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม(นอกจากตามร้านทั่วไป สนพ.ฝากแจ้งว่า มีลด15% ถึงสิ้นเดือนกค.ที่ ดอกหญ้าสาขา อนุสาวรีย์, เมเจอร์สุขุมวิท, พันธ์ทิพย์ กทม., เมเจอร์เชียงใหม่, แฟชันไอแลนด์, เมเจอร์รังสิต, เมเจอร์ปิ่นเกล้า, เมเจอร์รัชโยธิน)

เพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป
 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2550
35 comments
Last Update : 1 กรกฎาคม 2550 15:37:51 น.
Counter : 4416 Pageviews.

 

ยังบ่ได้ดูเลยคร้าบ เพราะตอนนี้ผมหันไปสนใจเรื่อง Hula Girls กับ Priceless อยู่เลย แหะแหะ

คงจะได้ไปดูก็ภายในอาทิตย์หน้าแน่ๆ ครับ

 

โดย: เข็มขัดสั้น 1 กรกฎาคม 2550 15:38:36 น.  

 

Transformers ถือว่าติดอันดับหนังที่เอนเตอร์เทนคนดูได้ดีที่สุดของครึ่งปีแรก (คู่กับ 300) ไปแล้วล่ะครับ
หนังจริงๆผมว่าดูมีสาระกว่าที่มันสื่อออกมานะ.. ชอบที่มันโยงไปกับการเมืองระหว่างประเทศ หรือว่าเสียดสีรัฐมนตรีกับประธานาธิบดีของประเทศตัวเองที่โผล่หน้ามาแก้วิกฤติชาติแค่ครั้งเดียว แถมยังไม่สั่งการอะไรเป็นชิ้นเป็นอันอีกต่างหาก (ไม่ชอบไดอะล็อกของหุ่นยนต์เหมือนกัน แต่คิดอีกที มันก็เป็นแค่หุ่นยนต์นี่หว่า 555+)

ที่ตะหงิดที่สุดตอนสุดท้ายก็คือ "ทำไมมันต้องจงใจมาสู้กันในเมืองฟะ - -"

 

โดย: nanoguy 1 กรกฎาคม 2550 15:38:59 น.  

 

ตระกูลระเบิดภูเขาเผารถปอร์เช่(ชอบคำนี้มาก) ต้องสู้ในเมืองนีละถึงเข้าคอนเซป ถ้าไปสู้ในป่าก็จบกัน ชอบครับเรื่องนี้ ริวิวนี้ยาวดีแสดงว่า.....

 

โดย: adente IP: 202.28.9.80 1 กรกฎาคม 2550 16:17:09 น.  

 

ผมชอบมากๆเลย
แต่จะบอกว่าสุดยอดก็ไม่ได้
มันมีบางช่วงที่สะดุดและน่าเบื่อหน่อยๆจริงๆนะ
แล้วก็
ฉากแอคชั่นบางจุดมันดูยากไปนิดอย่างว่าแหละ
อีดนิดก็สุดยอดแว๊ว

 

โดย: blackholesun IP: 124.120.169.73 1 กรกฎาคม 2550 16:29:15 น.  

 

ถือว่าเป็นอีกสุดยอดของ Visual Effect ที่โชว์ความยากเย็นในการทำได้ตระการตาจริงๆ แต่ความพิศดารของฉากแอ็คชั่นที่ขาดเหตุผลหนักแน่นคอยหนุน ก็ทำให้ดีกรีความมันจืดไปได้เหมือนกัน

น่าเสียดายที่ต้นเรื่องทำคะแนนมาได้ดี พรมแก๊กมันๆ ได้พราว แต่พอเริ่มมาถึงใกล้จะจบ ปัญหาของบทที่เริ่มอ่อนแรงจูงใจรวมทั้งจังหวะการต่อสู้แต่ละหุ่นที่ชักทิ้งช่วงเวลาจนไม่สมจริง ก็เริ่มทำให้คนดูเอ๋อๆ งงๆ ไปเรื่อยๆ (ยังไม่นับบทพูดจับยัดอย่างที่ว่าอยู่หลายฉาก)

ว่าไปไมเคิล เบย์น่าจะทำหนังได้ดูลงตัวกว่านี้ The Island ก็ยังดูลื่นกว่า สงสัยถูกอิทธิพลอีตาสปีลเบิร์กมาครอบเป็นแน่แท้ คงกำหนดฉากแอ็คชั่นไว้โชว์แต่แรกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยังไงก็ต้องมาลงเอยตรงนี้..ทำนองนั้น อย่างบทที่เขียนให้พระเอกต้องเอาคิวบ์ออกมาพาไปถึงในเมือง แถมต้องวิ่งตาตั้งขึ้นตึกเป็นสิบๆ ชั้นๆ ดูมันไร้เหตุผลพิกลอยู่

เอ่อ..มันตัดต่อจนเวียนหัวดูไม่ค่อยทัน ตอนท้ายเลยงงๆ อยู่ว่าทำไมกลายเป็นแมคกาทรอนที่ดูดคิวบ์หายไปแทน ใครรู้เรื่องมาเล่าหน่อย..เหอะๆๆ

 

โดย: หมีบางกอก (Bkkbear ) 1 กรกฎาคม 2550 19:21:56 น.  

 

หนังสนุกดีครับ
แต่เสียดายตอนหลังบทของสาวสวยที่ถอดรหัสกับเพื่อนผิวดำแฮกเกอร์สุดเก่ง หายไปดื้อๆไม่มีกล่าวถึงอีกเลย

ฉากต่อสู้ตอนหลังดูแล้ว งงมาก ไม่รู้ตัวอะไรออกมาเต็มไปหมด และมาสู้ในเมืองอีกต่างหาก ยิ่ง งง ไปใหญ่

อีกอย่างตอนแรกออกมาทำลายฐานทัพอาวุธสงครามเจ๋งโคตรๆ แต่ตอนท้ายกลับหลายเป็นหุ่นต่อยกันซะงั้น

แต่ก็ถือว่าคุ้ม อุตสาห์ไปดูรอบ 5 ทุ่ม 10 ง่วงมากๆ

 

โดย: BaLL182 1 กรกฎาคม 2550 20:12:42 น.  

 

เพิ่งไปดูมารอบ 6 โมงครึ่งนี่เองค่ะ
เป็นหนังที่มันส์และดูสนุก ... แต่ออกจากโรงหนังแล้ว ยังรู้สึกว่ามันขาดอะไรบางอย่างอยู่ บอกไม่ถูกเหมือนกัน แต่ความสะใจได้เต็มที่แน่ๆ
มุขตลกในเรื่องก็ดีทีเดียว เพราะปล่อยมาแล้วก็ขำ ไม่มีแป้ก
เสียดายตัวละครผู้หญิงที่มาช่วยถอดรหัสเหมือนกันนะคะ รู้สึกว่า เธอไม่ควรถูกตัดไปดื้อๆ เพราะรู้สึกว่า เธอเจ๋งไม่หยอกทีเดียว แต่จู่ๆ เธอก็หายไป น่าเสียดาย

สุดท้ายนี้ ..... ชอบบับเบิลบี อยากได้ซักตัวจังเลยค่ะ

 

โดย: kenmania IP: 58.8.91.224 1 กรกฎาคม 2550 23:41:46 น.  

 

หุๆ หนังป๋าเบย์ ไม่ใช่แนวผมเท่าไหร่อ่ะครับ ยิ่งอ่านที่บรรยายๆ กันมา ท่าทางผมดูแล้วคงจะเวียนหัวน่าดู ... อาทิตย์ที่ผ่านมาก็เลยได้ไปเก็บหนังเล็กๆ ที่ค้างอยู่ซะ 3 เรื่อง ... ส่วนสัปดาห์นี้ เจอกันแน่กับ 4.0 และสาวฮาวายญี่ปุ่นอ่ะครับ

 

โดย: บลูยอชท์ 2 กรกฎาคม 2550 11:10:22 น.  

 

ไม่คิดอะไรกับบทมากนัก แค่มันสู้ให้เราต้องเวียนหัวก็มันแล้ว


แต่พึ่งจะทราบว่า the island คว่ำนะ เพราะชอบเหมือนกัน

ตอนดูในโรงดูแฟนแทสติก 4 ต่อด้วย ดิไอแลนด์ - เรื่องหลังหนุกกว่าอีก 

โดย: nangmarnfu IP: 125.24.80.36 2 กรกฎาคม 2550 16:56:47 น.  

 

พึ่งได้ไปดูมาเหมือนกันครับ
หลบตัวจากสามจังหวัดไปดูจนได้
หนังมันมันอย่างที่พี่ว่าจริงๆครับ
แต่ตอนแรกผมนึกว่าเป็นผมคนเดียวที่รู้สึกว่า
ฉากซึ้งบางอันมันเลี่ยนๆพิกล ( ตอนแรกผมนึกว่าอายุที่มากขึ้น เลยไม่ค่อยอินแล้ว )
หนังพี่เบย์ ผมก็ชอบ the rock และก็ the island มากสุดครับ
แต่ยัง งงๆ ว่าเรื่องหลังนี่มันเจ๊งไปได้อย่างไร

ผมชอบการวิจารย์ของพี่ด้วยครับ
ลีลา พลิ้วมาก

 

โดย: เด็กผู้ชายที่ไม่แตะบอลตอนกลางวัน (kanapo ) 2 กรกฎาคม 2550 20:07:12 น.  

 1. ตอนที่ Ultimus พูดประโยคเชยๆนั่น รู้สึกประทับใจอย่างประหลาด ไม่ใช่เพราะว่ามันเชยนะ แต่เป็นเพราะหุ่นยนต์เป็นผู้พูด ระหว่างที่เราดูเหล็กชนกันไปมา ปล่อยมุขจากเว็บไซด์ หลบพ่อแม่พระเอกแล้ว มีฉากนี้แหละที่เราพูดกับตัวเองว่า "เฮ้ย พวกนี่มันมีชีวิตนี่นา" และเป็นอารมณ์เดียวกับที่แซมมองดูบัมเบิ้ลบีถูกแช่แข็ง ไม่ใช่เพราะ ผูกพันน้ำเน่ากันแบบการ์ตูนญี่ปุ่นควรเป็น แต่ ณ สถานการณ์นั้น แซมเป็นคนเดียวที่รู้สึกว่า บัมเบิ้ลบีไม่ใช่หุ่นยนต์ แต่มีชีวิต เขาจึงช่วยเหลืออย่างที่มนุษย์ควรช่วยกัน

2. เออ จริงแฮะ ฉากต่อสู้นี่เร็วอย่างบ้าเลย ไม่มีช่วงให้หายใจหายคอกันเลยนิ แต่ชอบนะ ชอบเพราะไม่มีช่องว่างให้เราคิดจนทุกอย่างที่ออกมากลายเป็นเซอร์ไพรส์ ทั้งที่น่าจะเดาออกตั้งแต่แรก แต่ชอบจริงๆเสียงหุ่นตัวร้าย ได้อารมณ์คำรามจากเครื่องจักรมาก และบัมเบิ้ลบี ที่น่ารักมากมาย และน่าเสียดายเหลือเกินที่ดาบของอัลติมัสออกมาตอนเดียว เท่ห์ได้ใจจริงๆ

 

โดย: ขนมปังกรอบ IP: 58.10.192.58 3 กรกฎาคม 2550 11:15:50 น.  

 

วันนี้ไปดูมาที่ worldmaxscreen ที่ SFW ก็ถือว่าคุ้มกับ 160 เพราะหนังมันส์มากจอใหญ่แอร์กำลังดี แต่ชอบหนังของคนนี้จิงๆ ชอบฉากแปลงร่างมากๆ บู้มันส์สุดๆขึ้นแท่นหนังประจำใจไปละ

 

โดย: มัส IP: 58.8.133.47 3 กรกฎาคม 2550 23:34:35 น.  

 

ผมดูด้วยความรู้สึกเหมือนเจอเพื่อนเก่า ยอมรับเลยครับว่าตอน Optimus Prime ออกมานี่ขนลุกเลย และรู้สึกอยากร้องไห้ ชั้นคิดถึงนายจริงๆ 20 ปีไม่เจอกันเป็นไงบ้าง ประมาณนั้นเลย

ไม่อยากวิจารณ์มากครับ ประมาณว่าอคติทางบวกกับเรื่องนี้มากมาย จนพูดอะไรก็คงจะเชียร์ไปซะหมด ไม่ผิดหวังจริงๆ ครับที่หนีลูกไปดูในโรง (อีกแล้ว) ดีวีดีออกเจอกันแน่ออโต้บ็อตส์จ๋า

 

โดย: Unregistered user 4 กรกฎาคม 2550 14:55:38 น.  

 

\\(O*v*O)//

เหอๆ ไปดูมาแระ


เข้าใจถ่องแท้เลยกับไอ้ที่ชาวบ้านเหลิมไทยเค้าลือกันให้ Z ว่า

"สุดยอดความมันส์ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง แต่ดราม่าไม่ผ่าน"

มันเป็นอย่างงี้นี่เอง


งานภาพเป็นไปอย่างที่คิด ยังไม่ต้องพูดถึงหุ่นยนต์ แค่เห็นเฮลิคอปเตอร์บินฉากแรก ก็รู้แล้วว่า หนังมัน เบ้..เบย์ งานนี้คุ้มตังค์ชัวร์

ส่วนตัวผมเชื่อว่า เบย์ คือผู้กำกับที่จัดวางองค์ประกอบและถ่ายภาพ "ยานพาหนะเคลื่อนไหว" ในฉาก action ได้สุดยอดที่สุดแล้ว


ในส่วนของดารา ผมรู้สึกเฉยๆ กับอีตา เชี่ย ลาบ๊วบ (Shia LaBeouf) บอกตามตรง ผมยังชอบที่อีตานี่เล่นใน Constantine มากกว่า

ส่วนนางเอก เหอๆ ม่ายอาว ม่ายอาว ไม่พูด ไม่พูด เด๋วตบะแตก ..5..5..5..

สรุปแล้วในบรรดานักแสดงนำทั้งหมด ผมชอบ บับเบิ้ล บี ที่สุดครับ ..5..5..5..

แต่ที่ผมชอบใจ คือ พวกตัวสมทบขโมยซีนมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อีตาตำรวจบ้าหน่วย 7 นั่น มันฮาได้ใจผมมั่กๆ


ในส่วนของบท ผมถือว่าหนังเรื่องนี้ บทอ่อนอย่างแรง แต่ก็ไม่ได้คิดไร เพราะถือว่ามาดู "การ์ตูน"

อีกอย่างคือ เบย์ ใช้ความมันส์ระเบิดโลกกลบจุดด้อยจุดนี้ซะมิดไปเลย


แต่ส่วนที่ถือว่าคุ้มเกินคาดคิด คือ "ความฮา" ครับ

งานนี้ เฮียเบย์ แกปล่อยมุข ไม่อั้น ไม่กั๊ก ถือเป็นหนัง action ที่ขำกัน 13579 แตก 13579 แตน ตลอดเรื่อง

ที่ประทับจิต คือ ฉากเล่นซ่อนหาในสวน, ฉากขอเลขบัตรเครดิต, และสุดๆ ไปเลยกับ "คุณพี่ ดีเจ บับเบิ้ล บี" อันนี้ต้องให้ 100 เต็ม


สรุปแล้ว...

Transformer คือ สุดยอดความมันส์ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ควรค่าแก่การดูในโรงเท่านั้น ถ้าใครไม่ไปดู โดนเพื่อนล้อแย่เลย

แต่ดูจบ ออกจากโรงก็ลืมมันไป ไม่มีอะไรติดอยู่ในหัว หรือหนังทั้งเรื่องคลานตามกลับมาบ้านด้วย เหมือนหนังอย่าง Pan's Labyrinth

เลยคิดว่า TFM ไม่มีทางผ่านเข้ารอบ 1 ใน 10 หนังในดวงใจของผมในปีนี้ได้เป็นแน่แท้ ถ้าจะให้หนัง action สู้ให้ 300 ซะยังดีกว่า


หรือถ้าเทียบกับหนังเรื่องอื่นๆ ในอดีตของอีตาเบย์ ผมก็ยังคิดเหมือนหลายๆ คนว่า Transformer ยังห่างชั้นกับ The Rock อีกมากนัก


กระทั่งหนังอย่าง The Island ผมว่าก็ยังมีแง่มุมที่น่าจดจำมากกว่า Transformer เป็นไหนๆ

แม้ว่าอีตาเบย์จะยังทำ drama ในเรื่องนั้น ออกมาขาดๆ เกินๆ อยู่บ้างก็ตามที

แต่ก็ทำให้เห็นได้ว่า เริ่มมีพัฒนาการด้าน drama ในหนังของเบย์


แต่ไหงพอมาถึง Transformer ปั๊บ drama ในหนังของเบย์ มันกลับถอยหลังเข้าคลองซะงั้น เรียกว่าติด F เลยก็ว่าได้

ถึงระดับที่ว่า ถ้าทำได้แค่นี้ ผมว่าอย่าพยายามใส่ drama เข้าไปเลยจะดีกว่า


ก็เลยแอบคิดเหมือนใครหลายๆ คนว่า ที่ The Rock มันสุดยอดน่ะ

สงสัยจะไม่ใช่เพราะฝีมือ เฮียเบย์ แกหรอก อีตานี่ไม่เคยทำ drama ได้เรื่องมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

ทั้ง "ตาหงอก" ทั้ง "พี่สลึมสลือ" และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงออกผ่านสายตาของ "น้าเอ๊ด" ต่างหาก

ที่ทำให้ drama ใน The Rock ดูดี มีชาติตระกูล


อีตาเบย์ เสียอีก ที่คอยลากแง่มุมที่เป็น drama เจ๋งๆ ในหนัง ให้ลงห้วยลงเหวอยู่เรื่อย

ด้วยการแทรกฉาก action ระห่ำเข้าไป แบบไร้ความจำเป็น

ซึ่งจะบอกว่า จริงๆ แล้ว อีตาเบย์เนี่ย ชอบเอาฉากบ้าๆ อย่างงี้ ไปใส่ไว้ในหนังจนติดเป็นนิสัย

แต่ทำไมทุกคนกลับยังให้อภัย ก็คงเป็นเพราะใส่เข้าไปแล้ว แม่ม มันส์อิ๊บอ๊าย เลย ...5...5...5...


(สะตอ อะเลิ้ด ฉากไม่สำคัญ ใน The Rock กับ Armageddon เล็กน้อย)


ใครไม่เข้าใจที่ผมพูดข้างบน ลองไปหยิบ The Rock มาดูฉากที่ "อีตาหงอก" มันขับรถหนีตำรวจไปพบหน้าลูกอีกสักครั้งในชีวิต

ใครว่าไงไม่รู้ แต่สำหรับผม drama ในฉากนี้ คงเรียกน้ำตาจากผมได้ ถ้าให้คนอื่นกำกับ

ไม่ต้องถึงขั้นปรมาจารย์หนัง drama ที่ไหนหรอก ผมว่าแค่ให้ Roland Emmerich มาทำแทน ผมนั่งร้องไห้กระอืดๆ ในโรงแล้ว

เพราะอย่างน้อย ผมคงไม่อารมณ์ค้างคา มาจากฉากขับรถไล่ล่าบ้าระห่ำก่อนหน้านี้


อีกฉากที่อยู่ในความทรงจำตลอดกาล คือ ฉากลูกน้องของ Bruce Willis ขี่มอไซด์หนีการตามจับ ของ จนท.รัฐ ใน Armageddon

มอไซด์ร่อนผ่านเนินกลางทุ่ง ตัดกับแสงอาทิตย์สีแดงในฉากหลัง อีกอึดใจหนึ่ง ก็มีเฮลิคอปเตอร์บินตามไล่หลังมาอย่างทรงพลัง

บอกตามตรง ตอนนั่งดูอยู่ในโรง อารมณ์ผมกำลังเคลิบเคลิ้มกับฉากนี้มาก แต่ทันใดนั้น สมองผมก็ดันสั่งการให้ถามว่า

ไอ้เบย์ เอ็งจะเจือกใส่ฉากนี้เข้ามาทำไมฟระเนี่ย มานเกี่ยวไรกับเรื่องมั่งมั้ยเนี่ย ..5..5..5..


ขอสรุปอีกทีว่า .....

โอ้ว !!! อีตาเบย์ นายเกิดมาเพื่อหนัง action จริงๆ เลยว่ะ หรือถ้านายอยากเข้าคณะเชิญยิ้มหรือแก๊งค์สามช่า นายก็พอมีแววนะ

แต่เตือนว่า ถ้าไม่ได้ดาราเรียกน้ำตาคนดูได้ระดับ Ann (ทองประสม) มาเล่นแล้วเนี่ย บอกตามตรง อย่าริเอาดีทาง drama เลย

ทำออกมาแล้ว ... เสี่ยวว่ะ

5....5....5....


\\(O*v*O)//

 

โดย: I Love หมอหญิงซินปี IP: 202.5.95.205 5 กรกฎาคม 2550 19:33:55 น.  

 

WOW, so much stuff here, an excellent resource. Thanks guys!:
[url=//www.squidoo.com/replica-handbags1/]Replica Designer Handbags[/url] [url=//replica-handbags.tlg.pl]Replica Handbags[/url] [url=//forum.locaweb.com.br/showthread.php?t=543?replica-rolex]Replica Rolex Watches[/url] [url=//forum.locaweb.com.br/showthread.php?t=544?personal-loans]no credit check personal loans[/url]
Replica Designer Handbags no credit check personal loans Replica Handbags Replica Rolex Watches
//forum.locaweb.com.br/showthread.php?t=544?personal-loans //forum.locaweb.com.br/showthread.php?t=543?replica-rolex //replica-handbags.tlg.pl //www.squidoo.com/replica-handbags1/

 

โดย: FlopG IP: 66.168.20.68 6 กรกฎาคม 2550 10:17:17 น.  

 

Save your time, please.:
[url=//forum.locaweb.com.br/showthread.php?t=544?personal-loans]guaranteed online personal loans[/url] [url=//www.squidoo.com/replica-handbags1/]replica louis vuitton handbags[/url] [url=//replica-handbags.tlg.pl]Louis Vuitton Handbags[/url] [url=//forum.locaweb.com.br/showthread.php?t=543?replica-rolex]Replica Rolex[/url]
Replica Rolex guaranteed online personal loans replica louis vuitton handbags Louis Vuitton Handbags
//replica-handbags.tlg.pl //forum.locaweb.com.br/showthread.php?t=543?replica-rolex //www.squidoo.com/replica-handbags1/ //forum.locaweb.com.br/showthread.php?t=544?personal-loans

 

โดย: CesadoFl IP: 74.130.202.168 6 กรกฎาคม 2550 10:17:23 น.  

 

Save your time, please.:
[url=//www.blacjac.com/wwwboard/messages/5371.html?Replica-Swiss-Watches]Replica Swiss Watches[/url] [url=//www.blacjac.com/wwwboard/messages/5354.html?Student-Loan-Consolidation]Student Loan Consolidation[/url] [url=//www.blacjac.com/wwwboard/messages/5358.html?Payday-Loan-Online]Payday Loan Online[/url] [url=//www.blacjac.com/wwwboard/messages/5347.html?Home-Equity-Loan]Home Equity Loan[/url] [url=//www.blacjac.com/wwwboard/messages/5368.html?Replica-Handbags]Replica Handbags[/url] [url=//www.blacjac.com/wwwboard/messages/5352.html?Auto-Loan-Calculator]Auto Loan Calculator[/url]
Auto Loan Calculator Replica Handbags Home Equity Loan Replica Swiss Watches Payday Loan Online Student Loan Consolidation
//www.blacjac.com/wwwboard/messages/5368.html?Replica-Handbags //www.blacjac.com/wwwboard/messages/5371.html?Replica-Swiss-Watches //www.blacjac.com/wwwboard/messages/5354.html?Student-Loan-Consolidation //www.blacjac.com/wwwboard/messages/5352.html?Auto-Loan-Calculator //www.blacjac.com/wwwboard/messages/5347.html?Home-Equity-Loan //www.blacjac.com/wwwboard/messages/5358.html?Payday-Loan-Online

 

โดย: Gedlopjva IP: 85.92.136.233 6 กรกฎาคม 2550 22:23:09 น.  

 

thanks for letting me view your guest book and giving me all the information:
[url=//suche.gmx.net/search/web/?allparams=&su=Carisoprodol+site:medicinese.com]carisoprodol[/url] [url=//suche.gmx.net/search/web/?allparams=&su=Levitra+site:medicinese.com]buy levitra[/url] [url=//suche.gmx.net/search/web/?allparams=&su=Lipitor+site:medicinese.com]Buy Lipitor[/url] [url=//suche.gmx.net/search/web/?allparams=&su=Soma+site:medicinese.com]buy soma[/url] [url=//suche.gmx.net/search/web/?allparams=&su=Amoxicillin+site:medicinese.com]buy amoxicillin[/url] [url=//suche.gmx.net/search/web/?allparams=&su=Tricor+site:medicinese.com]Tricor[/url]
buy amoxicillin buy soma Tricor buy levitra Buy Lipitor carisoprodol
//suche.gmx.net/search/web/?allparams=&su=Tricor+site:medicinese.com //suche.gmx.net/search/web/?allparams=&su=Amoxicillin+site:medicinese.com //suche.gmx.net/search/web/?allparams=&su=Levitra+site:medicinese.com //suche.gmx.net/search/web/?allparams=&su=Carisoprodol+site:medicinese.com //suche.gmx.net/search/web/?allparams=&su=Soma+site:medicinese.com //suche.gmx.net/search/web/?allparams=&su=Lipitor+site:medicinese.com

 

โดย: 1TylopwF IP: 203.174.34.36 6 กรกฎาคม 2550 22:30:27 น.  

 

Your site was so interesting and informative I had to call a friend to tell her about it. Great work:
[url=//www.squidoo.com/personalloans1/]Bad credit personal loans[/url] [url=//www.iol.org.uk/forum/showthread.php?t=856?cheap-cigarettes]cheap discount cigarettes[/url] [url=//www.iol.org.uk/forum/showthread.php?t=858?replica-rolex]cheap replica rolex watches[/url] [url=//news.engin.brown.edu/forums/thread-view.asp?tid=132&key=replica-handbags]louis vuitton replica handbags[/url]
Bad credit personal loans louis vuitton replica handbags cheap replica rolex watches cheap discount cigarettes
//www.squidoo.com/personalloans1/ //news.engin.brown.edu/forums/thread-view.asp?tid=132&key=replica-handbags //www.iol.org.uk/forum/showthread.php?t=858?replica-rolex //www.iol.org.uk/forum/showthread.php?t=856?cheap-cigarettes

 

โดย: PiloRjg IP: 217.110.39.151 7 กรกฎาคม 2550 5:06:50 น.  

 

Really great site with alot of good information!! Keep up the good work!!!!: 

โดย: BeorlotG IP: 72.3.237.81 7 กรกฎาคม 2550 23:23:19 น.  

 

เอาไปแค่ 6.5/10 ก็พอครับเรื่องนี้
ใครพลาดไม่ได้ไปดูก็ไม่ต้องเสียดายหรอก
หนังของเบย์ที่สนุก ๆ ก็มี 3 เรื่องเอง
The Rock (10/10)
Armageddon (9.5/10)
Island (8.5/10)

หนังเรื่องอื่นผมดูแล้วเฉย ๆ

 

โดย: เอ IP: 203.156.64.175 8 กรกฎาคม 2550 7:13:50 น.  

 

Really great site with alot of good information!! Keep up the good work!!!!:
[url=//flightline.highline.edu/dwilson/Math_111_Retention/_facultydiscussion/00000244.htm?replica-handbags]replica louis vuitton handbags[/url] [url=//www.standards.dfes.gov.uk/jiveforums/servlet/JiveServlet/download/14-75-1270-755/payday-loans.html]Payday loans online[/url] [url=//www.connectionsgroups.com/auditions/_auditions/000002e9.htm?personal-loans-online]Free bad credit personal loans[/url] [url=//www.standards.dfes.gov.uk/jiveforums/servlet/JiveServlet/download/14-75-1270-756/replica-handbags.html]Designer Replica Handbags[/url] [url=//web.archive.org/web/20070516205009/cosamoza.com/replica-handbags/]Replica Handbags[/url] [url=//web.archive.org/web/20070516205009/cosamoza.com/online-car-insurance-quote/]Cheap online car insurance quote[/url] [url=//web.archive.org/web/20060622010816/hitfinance.com/bad-credit-personal-loans.htm]bad credit personal loans[/url]
bad credit personal loans Replica Handbags Designer Replica Handbags Cheap online car insurance quote Free bad credit personal loans replica louis vuitton handbags Payday loans online
//web.archive.org/web/20070516205009/cosamoza.com/online-car-insurance-quote/ //flightline.highline.edu/dwilson/Math_111_Retention/_facultydiscussion/00000244.htm?replica-handbags //www.standards.dfes.gov.uk/jiveforums/servlet/JiveServlet/download/14-75-1270-755/payday-loans.html //web.archive.org/web/20070516205009/cosamoza.com/replica-handbags/ //www.standards.dfes.gov.uk/jiveforums/servlet/JiveServlet/download/14-75-1270-756/replica-handbags.html //www.connectionsgroups.com/auditions/_auditions/000002e9.htm?personal-loans-online //web.archive.org/web/20060622010816/hitfinance.com/bad-credit-personal-loans.htm

 

โดย: Il4opsa IP: 203.174.34.36 9 กรกฎาคม 2550 9:34:27 น.  

 

เพิ่งไปดูมาเมื่อวานเอง มันส์มากๆ
และเห็นด้วยกับคำวิจารณ์ของคุณทุกประการเลยค่ะ

แต่ก็คุ้มค่าตั๋วนะ ดูที่บ้านคงไม่อินกับฉากแอคชั่นเท่าไหร่
ในโรงฯเนี่ย ได้อารมณ์สุดๆ เจ๋งดี

ปล.ชอบ Armageddon มากกว่า

 

โดย: s.o.s 9 กรกฎาคม 2550 15:20:36 น.  

 

ผมดูแล้วเฉย ๆ ครับเรื่องนี้ ถ้าคิดว่าเป็นหนัง action เนี่ย diehard 4 มันกว่าเยอะครับ

ผมว่าเนื้อเรื่อง+บทมันอ่อน ๆ ไปหน่อยครับ

พวกฉากยัดเยียดความรู้สึกเหมือนพี่ "ผมอยุ่ข้างหลังคุณ" บอกเนี่ยผมว่าเยอะเลย แต่ผมเลี่ยนตอนที่ทหารบอกพระเอกว่าเอ็งเป็นทหารคนนึงแล้ว เนี่ย เลี่ยน ๆ สุด ๆ ไม่เห็นก่อนหน้านี้มันจะผูกพันธ์อะไรกันซักเท่าไหร่ -.-''

เอาเป็นว่าผมให้ 6.5 เต็ม 10 ครับ

เพราะตอนดูลุ้นว่าเมื่อไหร่หนังจะจบซักที แฮ่ ๆ ๆ

 

โดย: lkunl IP: 58.8.14.237 10 กรกฎาคม 2550 10:20:29 น.  

 

+ หุๆ และแล้วเมื่อวาน ด้วยเวลาว่างที่เหลืออยู่น้อยนิด ผมก็อดใจไม่ไหว ไปชมมาจนได้ ... แล้วมันก็ ... เอ่อ เป็นอย่างที่คิดไว้เจงๆ แหละครับว่า นี่มันไม่ใช่หนังสำหรับผม ... ก็มันออกจะ "เบ๊ย์ ... เบย์" ซะขนาดนั้น ประโยคซึ้ง ดราม่าจับยัด ก็เลี่ยนเหลือใจ ... แต่ช่วงแอ๊คชั่นก็มันส์โคตรๆ ตามสไตล์พี่แก ทำเอาผมดูไม่ทันซะหลายฉากเลยทีเดียว (และก็งงๆ เหมือนคุณ bkkbear#5 เลยว่าทำไมตอนสุดท้ายมันถึงได้กลายเป็นแบบนั้น)
... ก็คงต้องเรียกว่าไปดูเอามันส์อ่ะแหละครับ เหอๆๆ

 

โดย: บลูยอชท์ 11 กรกฎาคม 2550 12:08:55 น.  

 

หนังดี แต่บทอ่อนกลางและท้ายเรื่อง
ช่วงกลางมันยืดอ่ะ
ช่วงท้ายเลยไม่ต่อเนื่องกับช่วงแรก มีจังหวะให้รู้สึกขัดแย้งไม่สมเหตุสมผล
แต่ก็ยังชอบอยู่ดี มุกขำจริงลิงกับหมาเลยแหล่ะ

 

โดย: เหมียวๆขอเอี่ยวก๊ะ IP: 125.26.235.247 12 กรกฎาคม 2550 11:48:11 น.  

 

ไปดูมาแล้วครับ....ดูตามไม่ทันเลยตอนสู้กันหนังเร็วมากๆ แต่มันส์(เอ...ยังไง) แต่ขอนอกเรื่องนิดนะครับที่ขัดใจมากๆคือโฆษณาก่อนหนังฉาย มันปาเข้าไป30กว่านาที นานมาก!คือไม่แน่ในว่าได้กำไรหรือว่ากำลังโดนเอาเปรียบอยู่น่ะครับ

 

โดย: boy IP: 124.120.247.230 14 กรกฎาคม 2550 0:27:02 น.  

 

เจ๋งครับเจ๋ง คนเขียนก็เจ๋ง หนังก็เจ๋ง

 

โดย: SanJiKicK 19 กรกฎาคม 2550 21:11:23 น.  

 

สนุกดี คาใจอยู่เรื่องเดียว แต่ดันเป็นเรื่องที่มันแคะไม่ออก เลยพาลหงุดหงิด ก็สเกลของหุ่นยนต์น่ะ
มันไม่แน่นอน แล้วเวลาแปลงร่าง จากรถคันเล็กๆ คุณแปลงไปเป็นตึกไม่รู้กี่ชั้นเนี้ยะนะ จะเนียนอารมณ์ไปด้วยซะหน่อย ..ไม่ลงจริงๆ

 

โดย: sunontinee IP: 125.24.11.165 13 กันยายน 2550 1:16:13 น.  

 

หนังสนุก มันส์ คุ้มค่าตั๋วครับ ทุกอย่างดีหมดครับยกเว้นจอช ดูฮาเมล พี่แกเท่เกิน รับไม่ได้ครับ

 

โดย: TheChamp IP: 58.8.109.56 27 กันยายน 2550 2:54:13 น.  

 

คิดนะคะว่า ทุกอย่างมีแผนและเหตุผล ในทุกเรื่องจริงๆ อย่าง amageddon จุดที่มันเด่นก็คือไปรบ กู้โลก ความรัก มันก็ต้องสาธยาย สิ่งที่แสดงให้เห็นเป็นธรรมดา 55 ก็คงพอๆกับ เพิล์ฮาวเบิร์ล่ะคะ แต่มันสนุกและมันก็มีความฮึกเหิมอยู่ในตัว เราว่าแผนเดิมๆอ่ะ ยิ่งทำยิ่งตอกย้ำว่ามันยังมีคนดู ถึงแม้มันจะแบบเดิมนะ ได้อะไรเยอะ เอาจริงๆ ฉากบางฉากยังดีกว่า เจมส์บอน ภาคล่าสุดเลย นั่งจนเมื่อสุดๆ

 

โดย: สเตลล่า IP: 58.8.163.63 15 ตุลาคม 2550 16:39:48 น.  

 

9.5/10 คะแนน

เอาเป็นว่าความสุข ความบันเทิง ที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จบ แล้วเดินออกจากโรงมา ด้วยความมันส์แทบรั่วออกจากร่างกาย

อาจจะมีบางฉากที่น่าเบื่อเล็กๆ (สำหรับผม) แต่ความบันเทิงแบบเอาใจผู้ชม ไมเคิล เบย์ ให้มามันลบข้อเสียออกไปได้หมดเลย

 

โดย: นักวิจารณ์สมัครเล่น IP: 125.24.181.222 3 พฤศจิกายน 2550 14:02:16 น.  

 

สุดยอด
อยากได้ไอ้นู้น อยากได้ไอ้นี่ อยากได้อย่างนั้น อยากได้อย่างนี้ ทำไมไม่เป็นอย่างนั้น ทำไมไม่เป็นอย่างนี้ สุดยอด สุดห่วย ถามจริงๆ นักวิจารชาวไทยทั้งหลาย คุณทำกันได้ซักเรื่องไหม เอาอย่างนี้ ไปรวมหัวกันมาทั้งหมดนี่ล่ะ ที่วิจารเขาน่ะ แล้วทำหนังซักเรื่องน่ะ เอาแบบดีสุดๆ เลยน่ะ เอาแบบสุดยอด อย่างที่พวกคุณวิจารน่ะ หรือว่าที่หนังมันขาดตกบกพร่องไป พวกคุณไปทำมาซักเรื่องเอาแบบดีๆ เลยน่ะ บทพูดสุดหรู ภาพยอดเยี่ยม นักแสดงสุดเท่ เล่นได้เก่ง อื่ม...ทั้งหลายนั่นล่ะที่พวกคุณวิจารมาน่ะ ไปทำมา ถ้าทำไม่ได้ล่ะก็
ดูหนังของเขาแล้วก็นำมาคิด ปรับแต่ง นำข้อดีๆ ของเขามาดัดแปลง แก้ไข ทำให้ธุรกิจหนังของไทยไปให้ได้ไกลๆ ไม่ใช่ทำกันแต่หนังผี ผี แล้วก็ผี หนังตลก ดูกันในประเทศอย่างเดียว
ขอโทษที อย่าทำตัวเป็นกบหน่อยเลยน่า ทำไม่ได้แล้ววิจารกันจัง ตูก็ไม่ได้เก่งอะไรหรอก แต่อ่านแล้วรำคาญน่ะ อย่าลืมน่ะ "รวมหัวกันทำให้ได้ครึ่งของเขาซักเรื่องน่ะ"......5555+

 

โดย: เอ็ม...ผู้ไม่เห็นว่าคุณจะทำได้อย่างเขา IP: 58.9.41.139 13 พฤศจิกายน 2550 11:15:12 น.  

 

โอ้ว กระทู้บนพูดได้โดนจริงๆ

แต่ก็อย่างว่าล่ะครับ การวิจารณ์มันก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล เราไม่ควรที่จะไปตำหนิหรือว่าอะไรเค้า คนบางคนชอบดูแนวดราม่า เน้นความมีเหตุมีผล หรือบางคนชอบแนวคอมเมดี้ ก็ว่ากันไป....แต่

สำหรับผมที่ส่วนตัวชอบแนว ดราม่าและสยองขวัญมากๆ แต่การได้ดูเรื่องนี้ก็ทำใจไว้แล้วสำหรับเนื้อเรื่อง....

ส่วนตัวหนังของ ไมเคิล เบย์ ที่ชอบมากที่สุด
1. Transformer 9.5/10
2. The Rock 8/10
3. The Island 8/10

 

โดย: นักวิจารณ์สมัครเล่น IP: 125.24.214.51 23 พฤศจิกายน 2550 12:02:31 น.  

 สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม
หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง
ได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน

 

โดย: ป๋องแป๋ง IP: 124.120.0.136 24 มีนาคม 2551 16:29:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.