###### รีวิวห้องอาหาร Man Ho โรงแรม JW Marriott Bangkok กับ Wongnai Tasting ######สวัสดีฮ้าบบบบบบบบ


สำหรับวันนี้ก็จะพาไปทานอาหารจีนในโรงแรมกันบ้างนะคะ โดยเป็นการไปจากเมสเสจเชิญชวนยูสเซอร์ระดับ Elite ของเว็บ Wongnai ค่ะ ซึ่งพอลงทะเบียนแล้ว ก็จะรอเวลาสักหลายๆ วัน ก็จะมีตอบกลับมาว่าเราได้ไปกันหรือไม่ค่ะ (เพราะให้ไปกันแค่ 10 ท่านนะคะ)


ซึ่งกิจกรรม Wongnai Tasting ครั้งนี้จะเป็นที่ห้องอาหาร Man Ho โรงแรม JW Marriott Bangkok ซึ่งอยู่ที่สุขุมวิทนั่นเองหละค่าาา

เปิดตัวด้วยภาพบางส่วนของอาหารมื้อนั้นและผู้ที่ได้ไปร่วมกิจกรรมวันนั้นแล้วกันค่าาวันนั้นเราเอารถไปนะคะ วันนั้นวิ่งลงทางด่วนที่คลองตันค่ะ จากนั้นก็ไปเลี้ยวเข้าซอยนานา แล้วก็ทะลุชนสุขุมวิทให้ชิดซ้ายสุดค่ะ เพราะจากแยกนานานิดเดียวก็เจอรร.แล้วค่ะ ให้เข้าซอยข้างๆ รร.เลยนะคะ (เลยป้ายรร.ไปนิดหนึ่งค่ะ) แล้วก็วิ่งเลยทางเข้าล็อบบี้รร.ไป จากนั้นก็ไปจอดรถที่อาคารด้านหลังรร.ค่ะ เราจอดชั้น 2A แต่ปรากฏว่าเข้าไม่ได้แหละ (มารู้ทีหลังว่าต้องขึ้นไปชั้นสามค่ะ แหะๆ) เลยเดินลงมาที่ชั้น 1 แล้วก็เข้าทางล็อบบี้ค่ะ จากนั้นก็ขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ห้องอาหารที่อยู่ที่ชั้นสองอีกทีนะคะ

แผนที่ของโรงแรมนี้ค่าด้านหน้าห้องอาหารฮ้าบบบ ส่วนอีกรูปเป็นเชฟชาวมาเลเซีย คุณ Teng Karn Seng ค่ะ

เนื่องจากเราไปเร็วกว่าเวลานัด ก็เลยนั่งคุยกันบริเวณที่นั่งรอค่ะ

ทางโรงแรมก็มีเครื่องดื่มกับของว่างมาให้กินพลางๆ ก่อนนะคะ (สำหรับกรุ๊ปพิเศษนะคะ ปกติไม่ได้มีให้ค่ะ จะมีก็เป็นน้ำชาหรือเก็กฮวยร้อน/เย็น เท่านั้นค่ะ)

เครื่องดื่มเป็น Royal Lynchee ค่ะ รสเฝื่อนของชาเด่นไปนิดหนึ่งค่ะ เปรี้ยวหวานหน่อยๆ และหอมลิ้นจี่ดี เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่นะคะ

ส่วนของว่างจะมีพายหมูแดง เปลือกด้านบนหวานนิดๆ แป้งร่วนไม่มากกำลังดีค่ะ เทกซเจอร์ดีเลย ส่วนอีกตัวเป็นปอเปี๊ยะกุ้ยช่าย ทอดมาได้กรอบมาก จะมีกลิ่นกุ้ยช่ายตามมาในช่วงท้ายๆ ของคำค่ะสำหรับที่นั่ง นอกจากที่นั่งรวมๆ แล้วก็มีที่นั่งแบบห้องส่วนตัวด้วยค่ะ มีทั้งหมด 7 ห้อง เป็นห้องผนังทึบ (แต่บางห้องก็มีพาติชั่นกระจกคั่นเพื่อแบ่งให้ด้วย ตามภาพนะคะ) แล้วก็เป็นห้องกระจกใสๆ เห็นวิวข้างนอกอีก 2 ห้องค่ะ (ซึ่งวันนี้ทางเราก็ได้นั่งด้วย 1 ห้องค่ะ) ตัวนี้ห้องส่วนตัวเสียค่าห้องเพิ่ม 500 บาทนะคะ ทั้งหมดนี้ก็มีที่นั่งรวมทั้งสิ้น 150 ที่นั่งค่ะ

set up บนโต๊ะค่ะ ตัวจานแดงๆ นี่จะอยู่ตลอดนะคะ แต่จานบนจานแดงจะมีเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามอาหารแต่ละเมนูที่เสิร์ฟ จนพอก่อนจะเสิร์ฟของหวานถึงจะเอาจานแดงออกไปค่ะเมนูที่เสิร์ฟวันนี้ พร้อมกับการบอกเคล็ดลับการปรุงในแต่ละจานจากเชฟค่ะสำหรับเครื่องดื่มนะคะ จะมีชาร้อน/เย็น เก็กฮวยร้อน/เย็นค่ะ โดยเป็นราคา 100++ ต่อท่านและเป็นรีฟิลล์ตลอดนะคะ ซึ่งสามารถสลับได้ด้วยค่ะ จากชาจะเปลี่ยนเป็นเก็กฮวย จากร้อนจะเปลี่ยนเป็นเย็นได้หมดค่ะ

ชาโอเคค่ะ เก็กฮวยไม่หวานดีค่ะ (ตัวร้อนนะคะ ไม่ได้ชิมตัวเย็น) หอมอ่อนๆ นะคะทิชชู่ยังมีโลโก้รร.เลยอ้ะ ชอบ 
เมนูแรกเป็นหนึ่งในสามของ appetizer ค่ะ กุ้งแม่น้ำกับสลัดแตงกวาญี่ปุ่นดองซอสเอ็กซ์โอค่ะ


เมนูนี้เป็นแอพพิไทเซอร์สไตล์ชานตงนะคะ นิยมกินกันในฤดูร้อนค่ะ ซึ่งเชฟมาให้ข้อมูลเพิ่มว่า ตัวแตงกวานี่ทำการดองจนความกรอบได้ที่นะคะ 


ซึ่งพอได้กินแตงกวาก็กรุบกรอบดีมาก ให้ความสดชื่นเหมาะที่จะเป็นของว่างในฤดูร้อนค่ะ แล้วก็มีรสของกุ้งแห้งปนมาด้วยนะคะ ไม่ได้มีแต่กุ้งแม่น้ำ ถ้าในบรรดาสามตัว ควรกินตัวนี้เป็นตัวแรกค่ะ เพราะรสชาติจะอ่อนที่สุด


ต่อไปกับอีกหนึ่งแอพพิไทเซอร์ค่ะ เป๋าฮื้อไต้หวันกับเต้าซี่เหลากานหม่า

จานนี้จะเป็นสไตล์เสฉวนนะคะ รสชาติดีมาก เป๋าฮื้อสดและเด้งนุ่มดีแท้ค่ะ เทกซเจอร์เป็นมิตรกับลิ้นเรามาก นุ่มหนึบ ตัวรสชาติซอสจะเผ็ดไม่มากค่ะ หอมแฝงมาแบบอ่อนๆ นะคะ จานนี้คนชอบหลายคนเลยแอพพิไทเซอร์ตัวสุดท้ายของทั้งสามตัวค่ะ ปลาเงินกับเต้าหู้โฮมเมดซอสพริกกระเทียมนะคะ


เมนูนี้ถ้าจำไม่ผิด เชฟบอกว่าเป็นสไตล์ Cantonese ค่ะ เป็นปลาเงินจาก Zhejiang นะคะ ตัวนี้รสจัดจ้านสุดในสามตัวค่ะ เผ็ดไม่มาก กำลังดีกำลังกินค่ะ รสชาติดีและอร่อยค่ะ เราชอบมาก

ซุปวันนั้นเชฟทำเป็นซุปหอยสังข์ไก่ดำตุ๋นยาจีนราคา 450 บาทค่ะ เสิร์ฟให้คนละถ้วยนะคะอันดับแรกพอเปิดฝามานี่ กริ่นระรวยมากกกกก เอาฝามาพิสูจน์กลิ่น กลิ่นก็ยังตลบอยู่เลยค่ะ ซึ่งซุปตัวนี้จะต้องตุ๋นทั้งหมด 8 ชั่วโมงนะคะ

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ประกอบด้วย ไก่ดำ แฮม เก๋ากี้ และหอยสังข์ค่ะ วัตถุดิบดีงามทุกตัวเลย รสชาติซุปจะหวานชุ่มคอค่ะ โดยจะต้องดื่มสักพัก แล้วความหวานจะปรากฏที่คอนะคะ หอยสังข์หนึบดีมาก เคี้ยวมันฟันดีค่ะ ชอบหอยเชลล์ออสเตรเลียนึ่งซอสเอ็กซ์โอ 280 บาทค่ะ เมนูนี้ให้มาคนละจานตามภาพเลยนะคะ
เมนูนี้หอยเชลล์โอเคอยู่ค่ะ จะมีหอยเชลล์แห้งซึ่งจะค่อนข้างเค็มโดดนิดหน่อย ตัวซอสเค็มแต่ไม่มากนะคะ แต่ถ้าใครไม่ชอบเค็มเลยอาจจะรู้สึกว่าเค็มมาก แต่เราโอเคอยู่ค่ะ มีรสเผ็ดแฝงหน่อยๆ ด้วยแฮะ 


ระหว่างรออาหารจานต่อไป เราก็สอบถามกับพนักงานของที่นี่ค่ะ เพราะก่อนหน้านี้อ่านรีวิวของที่นี่ มีคนพูดถึงบุฟเฟต์ติ่มซำด้วย ซึ่งก็ปรากฏว่ายังมีอยู่นะคะ โดยจะเป็นมื้อกลางวันค่ะ วันธรรมดาราคา 790 บาทเน็ต แต่ถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์จะราคา 1150 บาทเน็ตค่ะ แต่วันเสาร์และอาทิตย์ที่ราคาสูงกว่าก็จะมีเมนูให้เลือกเยอะกว่าด้วยนะคะ (จากภาพ เมนูสีทองคือเสาร์อาทิตย์ค่ะ อีกอันจะเป็นของวันธรรมดานะคะ)

ที่เราอ่านคร่าวๆ เช่น ถ้าหมวดก๋วยเตี๋ยวหลอด เสาร์อาทิตย์ก็จะมีก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์ให้เลือกเพิ่มขึ้นมาค่ะ หรืออย่างพวกนึ่ง เสาร์อาทิตย์ก็จะมีฮะเก๋ากุ้งและหอยเชลล์เพิ่มขึ้นมาเป็นต้นค่ะกลับมาที่มื้อนั้นของเราต่อค่ะ เมนูต่อไปเป็นไก่อบงานะคะ


เมนูนี้ถ้าเป็นไก่ครึ่งตัว ราคาจะอยู่ที่ 420 บาทค่ะ งาจัดเต็มมากกกกกกกกกก


สำหรับเมนูนี้เชฟบอกว่า จะต้องใช้เวลา 2 วันในการเตรียมค่ะ เป็นเมนูซิกเนเจอร์และได้รับความนิยมสำหรับคนที่มารับประทานที่ห้องอาหารนี้เป็นอย่างมากเลย ซึ่งเป็นอาหารสไตล์ cantonese นะคะ


นอกจากนั้นเชฟยังได้เล่าเรื่องความแตกต่างระหว่างไก่ไทยกับไก่จีนด้วยค่ะ เชฟบอกว่า ไก่ไทยชั้นไขมันสีเหลืองๆ จะน้อยกว่าไก่จีน ซึ่งก็จะเหมาะกับอาหารบางจาน แต่ไก่จีนก็จะเหมาะกับอาหารบางจานค่ะ ซึ่งวัตถุดิบในการทำอาหาร เชฟก็จะเลือกว่าอันไหนเหมาะกับเมนูไหนก็จะใช้วัตถุดิบจากแหล่งนั้นๆ ค่ะ (สมกับการเป็นคนทำอาหารจริงๆ) แต่อย่างพวกเครื่องปรุง ก็จะนำเข้าทั้งหมดหละนะคะ ซึ่งก็มีทั้งจากฮ่องกง ไต้หวัน ฯลฯ ค่ะ


สำหรับผลของการกินนะคะ หอมงามากถึงมากที่สุดค่ะ งาจัดเต็มแบบว่า..บรรยายไม่ถูก ซึ่งเราลองกินทั้งแบบบีบเลมอนและไม่บีบนะคะ ได้ความอร่อยที่ต่างไปค่ะ พอบีบเลมอนแล้วจะได้รสเปรี้ยว (แน่สิยะ) แฝงมาเพิ่มพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเลมอนด้วยค่ะ แฮร่...
ต่อไปเป็นเมนูซี่โครงหมูทอด "จิงเจียง" ราคา 350 ต่อจานค่ะ


เมืองจิงเจียงหรือ Zheng Jiang จะอยู่ไม่ไกลจากเซี่ยงไฮ้นะคะ ซึ่งจะมีชื่อเสียงกับเมนูนี้หละค่ะ โดยซอสตัวนี้จะค่อนข้างเปรี้ยวแต่ขณะเดียวกันก็ให้ความหอมด้วยนะคะ


สำหรับผลของการกินนะคะ รสเข้มมากกกกกกกก และควรกินตอนร้อนค่ะ เพราะพอเย็นแล้ว รสจะยิ่งเข้มไปใหญ่ และซอสจะหนืดขึ้นอีกหน่อย แต่เป็นหลายจานที่หลายคนชอบค่ะ เปรี้ยวจริง แต่ก็มีหวานแฝงด้วยนะคะ 


ส่วนของหมู ก็ลองเลือกกันค่ะ มีบางชิ้นที่เป็นกระดูกอ่อนด้วย ซึ่งถ้าใครฟันดีๆ ก็เคี้ยวกร้วมๆ (อย่างเรา ฮา) กันไปจนเป็นที่ตกใจของเพื่อนร่วมโต๊ะค่ะ แต่มันฟันดีแท้ค่ะ (ต้องการเพิ่มคอลลาเจนง่ะ โปรดจงเข้าใจ แฮร่...)


ต่อไปเป็นเมนูที่เราชอบและปลาบปลื้มกับฝีมือการทำอาหารของเชฟมากกกกกกกค่ะ เมนูนี้เสิร์ฟรายคนเช่นกันค่ะ เต้าหู้โฮมเมดเห็ดชิเมจิเป๋าฮื้อ ราคา 350 ต่อจานนะคะ

ตัวนี้พนักงานมีมาเล่าให้ฟังด้วยค่ะว่า เป็นเต้าหู้ที่เชฟจะทำเอง และเป็นสิ่งที่เชฟจะทำอย่างเป็นความลับ ไม่มีใครรู้ว่าแกทำยังไงของแก (ฮา) แต่ในเอกสารก็บอกว่า ใช้ถั่วเหลืองบริสุทธิ์และไข่ไก่ นึ่งอย่างใส่ใจจนกระทั่งมีความนุ่มนวลและได้รสเต็มๆ ของถั่วเหลืองค่ะ (กรุณาดูภาพประกอบ ส่วนสีเขียวๆ ด้านบนเป็นโปยเล้งสับละเอียดนะคะ)

ผลของการกินนะคะ ไม่รู้จะบรรยายเทกซเจอร์ของเต้าหู้ของเชฟยังไง แนะนำว่า พอเอาเข้าปาก อย่าเพิ่งบด อย่าเพิ่งเคี้ยว แต่ให้ใช้ลิ้นแทรกเข้าไปในเนื้อเต้าหู้ค่ะ...มันช่าง นุ่มนวล เต้าหู้จะค่อยๆ โอบรัดลิ้นเราอย่างอ่อนโยนมาก เทกซเจอร์ดีงามในสามโลกมากค่ะ ละมุนสุดๆ รสจะค่อนข้างเบาๆ ค่ะ มีรสหวานแฝงหน่อยๆ แต่เป็นความหวานจากวัตถุดิบ ไม่ได้เกิดจากการใส่น้ำตาลหรือเครื่องปรุงรสนะคะ เป็นอีกจานที่แสดงฝีมือเชฟได้ดีมาก เราชอบจานนี้มากค่ะ

ต่อไปค่ะ กับเมนูคาวปิดท้ายเสมอของโต๊ะจีน (ฮา) ข้าวผัดค่ะ


ข้าวผัดกุนเชียงฮ่องกงกับเผือก ราคาโถละ 480 บาทค่ะ


เมนูนี้จะเสิร์ฟมาในโถดินเผาตามภาพ เพื่อเก็บความร้อนและกลิ่นของข้าวผัดนะคะ ตอนเปิดฝามานี่ ฮือฮาเรื่องกลิ่นกันทั้งโต๊ะค่ะ ซึ่งเป็นเมนูที่นิยมสำหรับมื้อเย็นของชาวกวางตุ้งหละนะคะ


ตัวข้าวอย่างที่เห็นว่าจะผัดมาค่อนข้างแห้งและแข็งนิดๆ นะคะ (แต่สุกค่ะ) มีกลิ่นหอมของกระทะอย่างชัดเจน และรสชาติทั่วถึงสม่ำเสมอดีค่ะ กุนเชียงนี่จะมีทั้งกุนเชียงหมูและตับค่ะ ซึ่งกุนเชียงอร่อยมากๆ อ้ะ ตัวเผือกก็ดีค่ะ เป็นวัตถุดิบที่ช่วยส่งรสชาติได้ดีค่ะ


ระหว่างรอของหวาน เราก็ขอตัวไปเข้าห้องน้ำค่ะ ก็เลยเพิ่งเห็นว่า อุ๊ย มีขนมไหว้พระจันทร์ด้วยหละ แพ็คเก็จดูดีเวอร์วังสมกับเป็น JW Marriott มากๆ อ้ะ สนใจเลยค่ะ อยากกินๆๆ 

แล้วก็นอกจากนั้นนะคะ ที่นี่ยังมีป้ายจองให้ตามภาพด้วยนะคะ จากการสอบถาม ได้ความว่า ทำไว้สำหรับลูกค้าที่เป็นแขกประจำๆ ของที่นี่น่ะค่ะ ไม่ใช่ว่าเป็นคนมีชื่อเสียงนะคะ แต่ถ้ามาประจำ ทางห้องอาหารก็จะทำป้ายจองไว้ให้แบบนี้เลยค่ะ (มีบอกว่า บางคนนี่มาทุกสัปดาห์อะค่ะ สุดยอดมาก)
และกับของหวานปิดท้ายมื้อค่ะ 


สาลี่ไวน์แดงเห็ดหิมะกับดอกหอมหมื่นลี้ ราคา 250 บาทค่ะ (เสิร์ฟรายคนอีกเช่นเดียวกันนะคะ


ตัวนี้มีการใช้ข้าวแดง (หรือข้าวกล้องน่ะแหละกระมัง เชฟใช้คำว่าเรดไรซ์ค่ะ) จีน และดอกกุยฮัว (ที่ภาษาไทยแปลมาว่าหอมหมื่นลี้ - สีเหลืองๆ ที่เห็นบนสาลี่น่ะนะคะ) ซึ่งสาลี่นี่มากันทั้งลูกตามภาพเลยค่ะ เชฟบอกว่าเป็น Shanghai Cuisine นะคะ 


โดยรวม เราไม่ค่อยคุ้นกับของหวานสไตล์นี้ค่ะ กลิ่นไวน์และอื่นๆ หอมชัด สาลี่สดชื่นดี เม็ดบัวอร่อยมาก แต่โดยรวมเนื่องจากไม่ใช่ไทพ์ที่เราชอบน่ะนะคะ เราเลยไม่ค่อยโปรดเมนูนี้เท่าไหร่ แหะๆ

สรุปสำหรับที่นี่นะคะ


เชฟท่านนี้เก่งเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบและดึงรสชาติที่ดีของวัตถุดิบแต่ละตัวออกมาค่ะ เมนูที่เราชอบมากคือ แอพพิไทเซอร์ทั้งสองตัว (ชอบปลาเงินกับเต้าหู้โฮมเมดพริกกระเทียมมากกว่าตัวเป๋าฮื้อหนึ่งคะแนนนะคะ) ซุปหอยสังข์ไก่ดำตุ๋นยาจีนก็ชอบรสชาติของซุปมาก (ราคาสูงไปหน่อย แหะๆ) ส่วนจานหลักชอบที่สุดคือ เต้าหู้โฮมเมดเห็ดชิเมจิเป๋าฮื้อค่ะ อร่อยถูกใจมาก เป็นเทกซเจอร์ของเต้าหู้ที่พิเศษสำหรับเรามากจริงๆ ค่ะ 


คิดว่าถ้ามีโอกาส จะขอไปลองติ่มซำหละ เพราะได้ข่าวมาว่าเด็ดเช่นกันค่ะปฏิทินธรรม

วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2559
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. ง
านไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ

https://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันพฤหัสและศุกร์ที่ 7-8 กรกฎาคม 2559

1. ทำบุญตักบาตรอาหารสด-อาหารแห้ง พระธุดงคกรรมฐานสายท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต จำนวน 80 รูป และรับฟังพระธรรมเทศนา
ณ หอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1117573951619573/?type=3&theaterวันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 กรกฎาคม 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net


กิจกรรมอื่นๆ ของบ้านอารีย์
//www.baanaree.net/e_news/enews87.html

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3525325=4995021/12296/1183Create Date : 31 กรกฎาคม 2559
Last Update : 31 กรกฎาคม 2559 9:07:28 น. 24 comments
Counter : 3053 Pageviews.

 
มีข้อต่างระหว่างชั้นไขมันของไก่ด้วย เป็นเชฟนี่
ต้องรู้จักวัตถุดิบดีเสียด้วย ...

อาหารที่นี่พี่เต้ยน่าจะชอบมากเลยล่ะ อ่านจากที่บรรยายไว้บางเมนูซะเห็นภาพตาม 555
ปล. เพิ่งสังเกตเห็นชื่อบล็อก หมวดนี้ >> กินเป็นพระยา อิอิ

+โดย: กาบริเอล วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:12:32 น.  

 


โอยยย ท้องร้องเลยค่ะ น่าทานทุกจาน แต่สนใจบุ๊ฟเฟ่ติ่มซำค่ะ "ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์"นี่แค่เห็นชื่อยังไม่ได้เห็นรูปก็อยากทานแล้วค่ะ อิอิ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Raizin Heart วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:18:07 น.  

 
สวัสดีค่า ^^
มาชิมอาหารอร่อยอีกแล้ว
สมเป็นเมนูโรงแรมดังเลย
แต่ละอย่าง โอยยย
เมนูแรกยอมค่ะ แพ้กุ้ง อิอิ แต่เมนูสองสามน่าอร่อยมากเลย โดยเฉพาะปลาเงินต้องอร่อยมากแน่ดูภาพแล้วสุดๆค่ะ

ซุปหอยสังข์ ไม่เคยชิมอ่า
แต่อร่อยก็น่าสนใจนะคะ
ชอบเมนูไก่อบงาจัง งาเยอะมากกกกก ไม่หวงเลย อิอิ

อ่านบรรยายเมนูเต้าหู้เห็ดชิเมจิแล้วคิดตามเลยค่ะ แสดงว่าอร่อยสุดๆ ขนาดบรรยายไม่ถูกเลย

เมนูของหวานก็น่ารัก สีสวย น่าอร่อย โอยยย สรุปว่าดีงาม
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า ชอบๆ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Opey Diarist ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
comicclubs Parenting Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
พันคม Literature Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
กาบริเอล Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: lovereason วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:25:07 น.  

 
สุดยอดไปเลยคราฟพี่เต้ย


โดย: pumpgusso วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:50:29 น.  

 
ตามมาชมค่ะ
อ่านไปแล้วก็จินตนาการได้กลิ่นหอม ๆ ไปด้วย ^__^
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บ่งบ๊ง Food Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:34:55 น.  

 
เข้ามาเจออาหารอีกแล้วววว

+Food Blogโดย: ผีเสื้อยิปซี วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:12:43:13 น.  

 
พี่เต้ยอยู่ในวงในด้วยเหรอครับ แต่ละท่านคงตระเวนชิมมาทั่วสารทิศ
ตอนหาที่พักบนเว็บ แต่ละจังหวัดก็มีหมุดที่พักขึ้น ห่างมั่ง ถี่มั่ง แต่ไม่เคยส่องดูใน กทม. เลยครับ เห็นรูปพี่เต้ยแล้วรู้สึกว่าโรงแรมใน กทม. มันเยอะจริงๆนะเนี้ย!!
ชารีฟิลร้อยนึงนี่ผมขอตายครับ ขอพกน้ำดื่มคริสตัลเข้าไปกินได้มั้ย?
สลัดแตงกวา...เกลียดแตงกวา!! ดูสิครับ ขนาดหัวกุ้งยังพยายามจะคลานหนีแตงกวา
เป๋าฮื้อกับปลาเงินน่ากินจ้า ซุปหอยสังข์ก็น่ากิน ผมยังไม่เคยกินหอยสังข์เลยครับ แต่คิดว่าหอยตัวใหญ่ๆมันจะเหนียว ถ้าตุ๋น 8 ชม. ก็คงไม่เหนียวแล้วมั้ง
หอยเชลล์ตัวเดียว 280 นี่แพง! ซอส XO มีของแห้งมากมายผัดกับบรั่นดี XO ซึ่งในนั้นก็มีหอยเชลล์แห้งอยู่ เอามาปรุงรสหอยเชลล์อีกที นี่ต้องเป็นหอยเชลล์เซปชั่น!
จานแรกๆว่าอลังแล้ว ยิ่งจานหลังๆยิ่งตัวท้อปนะเนี่ย ทั้งไก่อบงา ซี่โครงหมูทอด เต้าหู้เห็ด นึกไม่ถึงว่าอร่อยครับ แต่ฟังคำบรรยายพี่เต้ยแล้วเกิดอร่อยขึ้นมา
จานสุดท้ายข้าวผัด.... ทำไมอาหารจีนชอบเสิร์ฟข้าวท้ายสุดหนอ? และมันก็จะเหลือทุกๆโต๊ะจีนครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Opey Diarist ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ออมอำพัน Literature Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

แหลมโพธิ์มีอนุสาวรีย์มวยไชยยา เพราะแหลมโพธิ์อยู่ในไชยาครับ คราวก่อนไปเที่ยวพระบรมธาตุไชยาแล้วไม่ได้แวะ คราวนี้แวะเลยลงบล็อกฝากไว้กับบล็อกตรังซะหน่อย อิอิ
วางสองรูปข้างๆกันผมใช้วิธีตีตารางแบบกำหนด border = 0 (ไม่เห็นเส้นตาราง) ครับพี่เต้ย เสร็จแล้วก็จับรูปกับคำบรรยายใต้รูปใส่ไว้ในตาราง
ส่วนเจ้าตัวน่ารักที่ร้านต้นนุ่นนั่นเชื่องม้ากกกกก เข้ามาคลอเคลียตลอด หางมันฟูแบบนั้นตลอดเวลาเลยครับ อยากรู้เหมือนกันว่าถ้ามันขู่หางมันจะยิ่งฟูขึ้นไปขนาดไหน


โดย: ชีริว วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:13:30:33 น.  

 
แหมอยากลองเต้าหู้โฮมเมดสูตรลับจริง น่ากินทั้งสองจานจ้ะ

ไก่อบงา นี่ก็น่ากิน

ข้าวผัดน่ากิน แต่พี่ไม่ค่อยชอบกุนเชียง

ก็นะ จานปิดท้ายทำใจหน่อยนะคะ ไม่ใช่ไม่อร่อย แต่อิ่มเกินตั้งแต่จานก่อนหน้าแล้วค่ะบันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ทองกาญจนา Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
Opey Diarist ดู Blog
เตยจ๋า Dharma Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Fanclub Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:16:36:14 น.  

 
อยากลองชิมปลาเงินกับเต้าหู้โฮมเมดซอสพริกกระเทียมจังครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:18:10:21 น.  

 
ดูน่ากินไปหมดเลยค่ะ ดูแต่ละอย่างแล้วน้ำลายไหล
แต่พี่คงได้ชิมไม่กี่เมนูก็จุกแว้ววว เคยสงสัยนะคะ
ว่าทำไมอายุมากขึ้นกลับกินน้อยลงหาคำตอบได้แค่ว่า
กระเพาะคงเหี่ยวลงเนอะ เอิ๊กกกก

สนใจที่เขาเอาดอกหอมหมื่นลี้มาทำขนม เรามีต้นที่
เวลาออกดอกก็เก็บตากแห้งไว้ชงชา เอามาโรย
หน้าขนมนี่ คงต้องเอาไปเชื่อมหรือเปล่าคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:19:55:36 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อ่านไปเผลอกลืนน้ำลายไปด้วยเลยค่ะ
อาหารน่าทานทั้งนั้นเลย เต้าหู้โฮมเมดกับไก่อบงา และข้าวผัดนี่แบบน่าทาน น่าอร่อยจังค่ะ ชอบตรงทุกอาหารมีที่มาที่ไปจากเชฟค่ะ


โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:20:07:27 น.  

 
แค่อ่านก็น่าอร่อยแล้ว หมึกต้มหวานแล้วเอามายำ ได้ครบรสเลยนะคะ
ทำให้คิดถึงหมึกน้ำดำของเมืองชล ไม่รู้คล้าย ๆ กันมั๊ย รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ อร่อยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:20:22:07 น.  

 
ขอบคุณเรื่องดอกหอมหมื่นลี้ค่ะ
ไว้จะลองเอาโรยขนมนึ่งที่มีรสหวานๆโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:20:49:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ

เข้ามาตื่นตากับอาหารน่ากินยามดึก

อิ่มแล้วนะแต่พอเห็นพยาธิในท้องก็ร้องครวญครางขึ้นมาทันที

โดยเฉพาะเมนูของหวานปิดท้าย สาลี่ไวน์แดงเห็ดหิมะกับดอกหอมหมื่นลี้

หน้าตายั่วยวนสุดๆ แต่รสชาติจะเป็นยังไงนะ ได้แต่จินตนาการ

โหวตให้ค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:07:42 น.  

 
ผมจำคำแนะนำพี่เต้ยมาปรับ ๆเสมอครับ จากที่ลองทำ Entry หน้าสุดแล้วผมเป็นคนงงเอง ฮ่า ฮ่า เลยทำหน้ารวมแล้วเอาล่าสุดไว้ด้านบน


โดย: pumpgusso วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:09:40 น.  

 
โหวต Food Blog ครับคุณเต้ย

ที่โดดเด่นมากๆ
น่าจะเป็นเรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบนะครับ
ดูใส่ใจมาก
แยกออกด้วยว่าไก่ไทยไก่จีนแตกต่างกันยังไง
และจะใช้ทำอะไร

สุดยอดเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:11:22 น.  

 
เรื่องการเม้นท์ของอาจารย์เต๊ะรุ้งก็ยอมแพ้ค่ะ

รุ้งเองก็ทำไม่ได้แบบจารย์เหมือนกันอะ

บางครั้งรุ้งอ่านจบ 2 รอบยังไม่รู้จะเม้นท์ไรเลย แต่จารย์นี้เม้นท์เรื่องเดียวกันได้แบบยาวเหยียด ยอมค่ะยอม


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:12:03 น.  

 
วงในนี่ไม่ธรรมดาจริงๆ แต่ละคนยอดนักชิมทั้งนั้น

เต้าหู้โฮมเมด กับซุปตุ้นยาจีนดูน่ากินนะครับ จานที่เป็นหัวกุ้งจะว่าจัดสวยก็สวย จะว่าสยองก็สยองนะครับ เห็นหัวเด่นชัดเจนโดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:22:44:58 น.  

 
เห็นภาพแล้วหิวก่อนนอนครับ
น่ารับประทานทุกเมนูเลยครับ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:22:53:59 น.  

 
บรรยากาศดีมาก
อาหารก็น่ากินมากๆ
เพิ่งจะกินสลัดไป
แต่พอมาเห็นแบบนี้แล้วหิว

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 1 สิงหาคม 2559 เวลา:1:29:32 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 สิงหาคม 2559 เวลา:6:36:43 น.  

 
เข้ามาเจอเมนูจานแรกก็เล่นเอาท้องร้องกันเลยทีเดียวเมนูแต่ละจานน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ

ขอบคุณนะคะที่แวะไปส่งกำลังใจให้ค่ะ สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: zungzaa วันที่: 1 สิงหาคม 2559 เวลา:8:20:06 น.  

 
ที่นี่อาหารจีนดูไม่ซ้ำกับที่อื่นเลยนะคะ หาทานยากค่ะ

ซุปหอยสังข์งี้ สลัดแตงกวาดองเงี้ย เห็นแล้วเปรี้ยวปากค่ะ

ปล ตอนแรกคิดว่าโรงแรมนี้อยู่ในเมืองฉงฉิ่งค่ะ คือ ยังอินอยู่กับบล๊อกก่อนหน้านี้ค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Home & Garden Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Sai Eeuu วันที่: 1 สิงหาคม 2559 เวลา:13:06:13 น.  

 
ลืมบอกไปค่ะ คุณแหม่มไม่ได้เป็นมังสะวิรัติค่ะ แต่เธอเป็นมุสลิมค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 1 สิงหาคม 2559 เวลา:13:06:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
31 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.