###### รีวิวซีฟู้ดบุฟเฟท์ห้องอาหาร Latest Recipe โรงแรม Le Meridien Bangkok ######


สวัสดีค่าาาาา
สรุปการเขียนบล็อกประจำสัปดาห์
ข่าวประชาสัมพันธ์
สำหรับวันนี้ก็จะพาไปซีฟู้ดบุฟเฟท์ที่ห้องอาหารเลทเทสต์เรซิพี โรงแรมเลอเมอริเดียน กรุงเทพฯ ถนนสุรวงศ์กันบ้างนะคะ โดยเป็นการชวนไปของน้องเหมียว nanareview เช่นเคยค่ะ สำหรับพิกัดรร.ก็ตามนี้เลยนะคะ
สำหรับห้องอาหาร Latest Recipe' นั้น เราเองเคยไปกินที่นี่มาก่อนแล้วสองหนในระยะเวลาที่ห่างกัน (ท่านใดอยากอ่านเชิญคลิกที่ลิงก์นะคะ ครั้งที่หนึ่งปี 2009ครั้งที่สองปี 2014) ซึ่งสองครั้งนั้นเมื่อเทียบกับครั้งนี้แล้ว ขอบอกว่า ครั้งนี้อาหารอร่อยที่สุดในบรรดาการกินทั้งสามครั้งเลยค่ะ (ซึ่งทราบจากพีอาร์ว่า เอกเซ็กคิวทีฟเชฟเพิ่งมาได้ไม่ถึงปีแล้วก็เพิ่งได้เชฟของหวานมาใหม่หนึ่งเดือนค่ะ)

ห้องอาหารนี้ก็จะอยู่บนชั้นสองของโรงแรมเลอเมอริเดียนแบงค็อคค่ะ จะขึ้นลิฟท์ไปหรือว่าจะเดินขึ้นบันไดไปจากล็อบบี้ก็ได้ค่ะ อย่างเราวันนั้นจอดรถไป ก็สามารถขึ้นลิฟท์จากลานจอดรถไปที่ห้องอาหารได้โดยตรงเลยนะฮับหันหน้าเข้าห้องอาหาร ฝั่งซ้ายจะเป็นไลน์อาหาร ส่วนฝั่งขวาจะเป็นโซนของที่นั่ง ซึ่งถ้าขึ้นลิฟท์มาก็จะมาเจอโซนที่นั่งฝั่งขวานี้ก่อนนะคะ

เซ็ตอุปกรณ์บนโต๊ะ และจะมีตัวหนีบๆ กรณีไปสั่งให้เชฟทำอาหารให้ค่ะ ต้องเอาไปด้วยนะคะ แล้วก็มีไวไฟให้ฟรีค่ะ ติดต่อขอที่เจ้าหน้าที่ค่ะส่วนราคาอาหารบุฟเฟท์ที่เราไปกินวันนั้นเป็นบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ซึ่งจะมีทุกวันศุกร์-เสาร์ นะคะ ราคา 1,350++ บาทต่อท่าน (หรือ 1589 บาทเน็ต) โดยมีตั้งแต่เวลา 18.00 - 21.30 น. (เริ่มมีวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมานี่แหละค่ะ) ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ ต้องสั่งต่างหาก โดยจะเป็นเมนูรวมแล้วเปิดไปที่หน้าเครื่องดื่มค่ะ ส่วนไวน์จะมีเมนูแยกมาให้ต่างหากตามภาพนะฮับ

ซึ่งถ้าใครเป็นนักดื่ม เราแนะนำให้ซื้อโปรฯ เครื่องดื่มเพิ่มค่ะ ซึ่งมีด้วยกันสองโปรฯ คือ 289 บาทเน็ตสำหรับเบียร์อย่างเดียว (เป็นเบียร์สดยี่ห้อช้าง) หรือถ้าใครชอบไวน์จะเป็น 495++ (583 บาทเน็ต) ซึ่งจะมีเป็นไวน์แดง ไวน์ขาวเป็นเวลา 2 ชั่วโมงให้นะคะสำหรับในส่วนของบุฟเฟท์ซีฟู้ดที่นี่มีอะไรเป็นไฮไลท์บ้างนั้น...

ของที่นี่ก็จะเป็นก้ามปูอลาสก้า หอยนางรมฝรั่งเศส หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งทะเล ปูม้า หรือจะเลือกปลาสดๆทั้งตัวไปให้เชฟปรุงได้ด้วยนะคะ รวมทั้งมุมอาหารทะเลปรุงร้อนจากทีมเชฟ ไม่ว่าจะเป็น กั้งทะเลทอดกรอบ ปลากระพงนึ่งในใบตอง ปลาแซลมอน และปลาแมคคาเรลรมควัน ทูน่าทาร์ทาค่ะ


ลองไปดูไลน์อาหารกันดีกว่าเนาะ เริ่มกันที่ไลน์ Hot Dish กันค่ะ

ไลน์ฮ็อตดิชวันนั้นมีบ๊อคฉ่อยผัดน้ำมันหอย หมูอบซอสไวน์แดง ปลาสำลีอบซอสข้าวโพดซัลซ่า หอยแมลงภู่อบ ปลาสามรส และข้าวผัดเป็ดค่ะไปต่อกันที่ไลน์ยาวนะคะ จะเริ่มต้นด้วยพิซซ่า ซึ่งมีเตาอบร้อนให้เลยตามภาพนะฮับ วันนั้นก็มีสองหน้าค่ะ แต่ไม่ได้แตะเลย เพราะกินอย่างอื่นก็อิ่มแปล้แล้วค่ะต่อไปเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่ค่ะ กับโซนซีฟู้ด ซึ่งจะมีซิกเนเจอร์คือ กั้งอบเกล็ดขนมปังผสมสมุนไพรแบบกรอบ หรือจะเลือกวัตถุดิบอื่นให้เชฟทำได้ตามภาพนะคะ (นึ่ง ย่าง ทอดในน้ำมัน) หรือถ้าใครไม่ถนัดซีฟู้ดก็มีเมนูเนื้อให้เลือกด้วยเช่นกันฮับซีฟู้ดดดดดดดดดดดดด เต็มไปหมดเลยค่ะ เลือกได้เลยค่ะ อยากกินอะไร อยากให้ทำแบบไหนนะคะ
(กระซิบ อย่างปูม้า กุ้ง หอยแมลงภู่นี่ปกติเค้ามีอยู่แล้วค่ะ เน้นไปกินที่มีเฉพาะศุกร์เสาร์ดีกว่า 555)


และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่นะคะ กับพาสต้าเส้น Homemade ค่ะ ซึ่งเราก็สามารถเลือกวัตถุดิบซีฟู้ดไปให้ทำกับพาสต้าได้ด้วยนะคะ โดยจะมีทั้งหมดให้หกเส้นตามภาพค่ะ (วันนั้นที่ได้ลองจะมีทั้งหมดสามเส้น สามสไตล์ เดี๋ยวจะรีวิวต่อไปนะคะ) 


นอกจากนั้นยังมีหม้อชีสให้กับชีสเลิฟเวอร์ตามภาพเลยค่ะ ถ้าไม่พอใจอยากจะใส่ชีสแบบท่วมๆ ก็เชิญตามสบายเลยนะคะ อิอิ
แต่ถ้าใครชอบแนวเส้นๆ แบบเอเชียหน่อย ก็มีก๋วยเตี๋ยวด้วยค่ะ อันนี้เราไม่ได้ชิมเลย แต่อีกสองคนที่ไปด้วยกันได้ชิมค่ะ เดี๋ยวจะให้ดูหน้าตานะฮับ รวมทั้งเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวตามประสาคนไทยด้วยค่ะ อิอิ

ต่อไปเป็นโซนของปลาทั้งตัวที่เอามาปรุง และเนื้อแกะค่ะ รวมทั้งซอสต่างๆ และซุปซึ่งวันนั้นมีด้วยกันสองซุปนะคะ คือ ซุปฟักทองและแกงเลียงกุ้งค่ะ


ทั้งหมดนี้คือไลน์ในส่วนของไลน์เคาน์เตอร์ยาวนะคะ

ต่อไปเป็นอีกโซนที่ตอนกินครั้งแรกเราประทับใจมากกับขนมปังและเนยค่ะ นอกจากนั้นก็มีพวกซาลามี พาร์มาร์แฮม ฯลฯ ด้วยนะคะ ตามภาพเลยค่ะอีกหนึ่งไลน์ที่หลายคนชอบเวลาไปกินบุฟเฟท์รร.นะคะ กับไลน์อาหารญี่ปุ่นนั่นเอง

ซึ่งสำหรับบุฟเฟท์ซีฟู้ด จะมีเมนูที่เพิ่มมาในไลน์นอกเหนือไปจากวันปกติ คือ ฮามาจิ กับเยลโลว์เทลค่ะมาซูมๆ ให้ดูว่าในตู้มีอะไรให้กินบ้างนะคะ ชอบที่โซบะมีขวดน้ำซอสให้ต่างางหากด้วยนี่แหละค่ะสุดปลายของไลน์อาหารญี่ปุ่น จะมีน้ำจิ้มซีฟู้ด (ที่ที่นี่ใช้แบบพริกแดงนะคะ ซึ่งโดยปกติเราชอบน้ำจิ้มซีฟู้ด (หรือน้ำจิ้มสามรสนั่นแหละนะ) แบบพริกเขียวมากกว่าค่ะ แหะๆ) 


รวมทั้งพวกเครื่องปรุงเพิ่มเติมสำหรับอาหารญี่ปุ่นด้วยนะคะ งงหละสิ ว่าทำไมน้ำจิ้มซีฟู้มาอยู่ตรงนี้ นั่นก็เพราะว่า...แท่นแท้....
ไลน์ถัดไปคือซีฟู้ดออนไอซ์นั่นเองงงงงงงงง

จะเป็นซีฟู้ดที่ทำสุกแล้วนะคะ ตรงไลน์นี้จะมีหอยนางรมฝรั่งเศสและก้ามปูอลาสก้าอย่างที่บอกค่ะ เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของบุฟเฟท์ซีฟู้ดของที่นี่ค่ะ

ไลน์ถัดไปค่าา มีสลัดแซลมอนรมควัน สลัดซีฟู้ดเทอร์รีน และยำวุ้นเส้นกุ้งนะคะต่อไปค่ะกับอีกหนึ่ง Signature ของที่นี่ ทูน่าทาร์ทาค่ะ ซึ่งเครื่องปรุงในการทำก็ตามภาพเลยนะคะ
รอบนี้เห็นป้ายตัวนี้เลยแปลกใจเล็กน้อย คือท่อนล่างที่บอกเรื่องแพ้อาหารไม่น่าแปลกใจนะคะ


แต่ท่อนบนนี่คือ...มีคนเอาภาชนะอื่นมาใส่ด้วยหรือว่าไงน้อ (อ้อๆ หรือเป็นได้ว่า เค้าแพ้บางอย่างเลยเอาภาชนะมาใส่เอง ทางรร.เลยแจ้งไว้กระมังคะนี่ว่า แพ้อะไรให้แจ้งพนักงาน แต่ภาชนะ ขอให้ใช้ที่เราจัดหาไว้ให้นะ) 

หมดคาวแล้ววววว ไปดูของหวานกันบ้างงงง เย้ๆๆๆ (ไม่ค่อยออกหน้าออกตาเลยนะเจ๊)

แน่นอนค่ะมานี่ก็ต้องไอศกรีมโฮมเมด ซึ่งยังคงมีบริการไอศกรีมผัดให้นะคะ พร้อมท็อปปิ้งนานาชนิดตามภาพเลยฮ้าบบบบ 

ถัดจากไลน์ไอศกรีมก็จะเป็นไลน์เค้กซึ่งจะอยู่ติดกับตู้ผลไม้ตามภาพเลยค่ะ 


ตัวเค้กนี่พีอาร์เชียร์บอกว่า เชฟใหม่ที่ได้มาหนึ่งเดือนทำเค้กอร่อยมากนะคะ เดี๋ยวเราจะรีวิวกันค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้าง อิอิ


โดยไลน์นี้ก็จะประกอบไปด้วย เค้กช็อกโกแลต มูสโยเกิร์ต มะม่วงมูสเค้ก (แหม้..ถอดจากชื่ออังกฤษเลย ที่จริงต้องมูสเค้กมะม่วงนะคะ) ชูครีม และมูสเค้กชาเขียวค่ะ


ต่อไปสำหรับผู้ที่รักสุขภาพนะคะ (ซึ่งวันนั้นอิชั้นไม่ได้แตะเลย เดี๋ยวดูว่ากินอะไรบ้างแล้วจะเข้าใจค่ะ แหะๆ) 


มีผลไม้ทั้งหมดหกชนิดนะคะ ไม่ว่าจะเป็น แตงโม สับปะรด แคนตาลูป มะละกอ ฯลฯ และยังมีพริกเกลือให้จิ้มเหมือนเดิมค่ะ


และสุดท้ายค่ะ กับขนมหวานแบบไทยๆ และมีฝรั่งๆ ด้วยเล็กน้อย อิอิขนมไทยก็มีกล้วยเชื่อม ที่หน้าตาเหมือนขนมเหนียวนั่นที่จริงคือถั่วแปบนะคะ ทองหยิบ ลูกชุบและสลิ่มค่ะส่วนขนมฝรั่งก็มีอยู่ในโหลตามภาพนะคะ เยลลี่ มาร์ชเมลโล่ และคุ้กกี้ค่ะเก็บภาพไลน์อาหารครบหมดแล้วววววววววววววว กินกันเถอะเรา

สำหรับเครื่องดื่ม พนักงานแจ้งว่าถ้าเป็นม็อคเทล จะมีซิกเนเจอร์คือ Power Up กับ Ginger Lime Crush ค่ะ เราเลือกสั่งอย่างหลัง ส่วนน้องเหมียวสั่งซิกเนเจอร์อีกตัวคือ โมจิโต้สไปซี่ค่ะ ของเราขิงค่อนข้างชัดนะคะ กินแล้วสดชื่นกระตุ้นเชียว แต่ไม่เหมาะดื่มยืนนานๆ ค่ะ แหะๆต่อไปกับอีกหนึ่งเมนู Signature ที่นี่นะคะ กับการนำกั้งไปชุบกับเกล็ดขนมปังผสมสมุนไพร โปะแล้วอบให้กรอบๆ crispy ค่ะ 
ขอบอกว่าเป็นหนึ่งในเมนูห้ามพลาดจริงๆ ค่ะ อร่อยมากๆ ไม่ได้อร่อยแบบจัดจ้าน แต่มีรสชาติดีค่ะ อร่อยแบบละมุนแต่มีรสชาติอ้ะ ชอบค่ะ ตัวที่เป็นเกล็ดขนมปังผสมสมุนไพรนี่ทำมาได้กรอบนิดๆ ดีค่ะ รสชาติก็จะอยู่ทั้งตัวกรอบๆ และเนื้อกั้งด้วยนะคะต่อกันด้วยอีก Signature ของที่นี่ค่ะกับทูน่าทาร์ทา 

ซึ่งเค้าจะทำให้สดๆ เลยนะคะ กินแล้วรู้สึกถึงการใช้วัตถุดิบที่ดีค่ะ อร่อยเช่นกัน เราชอบที่เค้าทำสดๆ แหละ (ทาร์ทามันควรเป็นงั้นนะ ไม่งั้นชืดแย่) 

นำคลิปตอนที่พนักงานทำทูน่าทาร์ทาร์มาให้ชมกันนะคะต่อไปค่ะ กับการนำซีฟู้ดให้ทางเชฟทำมาให้นะคะ ขอรีวิวอันที่เราได้กินแล้วกันเนาะคะ 


ตัววัตถุดิบโอเคค่ะ สดไม่เสียชื่อ หอยแมลงภู่รสชาติดี กั้งเค็มไปนิดหนึ่ง หอยหวานปกติค่ะ กุ้งลายเสือหอมมากๆ และเนื้อแน่นเด้งดีค่ะและอีกหนึ่งเมนูไม่ควรพลาดค่ะ พาสต้าเส้นโฮมเมด ซึ่งวันนั้นสามคนสั่งกันมาสามแบบสามเส้น ปรุงสามรสเลยนะคะ 


ตัวเส้นหมึกดำ สั่งแบบผัดพริกกระเทียมซีฟู้ดค่ะ รสชาติดีเชียว ขนาดกินตอนเย็นแล้วนะคะ (เพราะมัวแต่ถ่ายรุปอยู่) เส้นกำลังดี ผัดมาได้รสชาติทั่วถึงทั้งเส้น อร่อยค่ะ 

ส่วนเส้นบีทรูท น้องสั่งเป็นคาโบนารา (พนักงานบอกแล้วว่าอาจจะไม่เข้ากันเท่าไหร่) ก็รสชาติดีนะคะ ไม่เลี่ยนเกิน รสชาติกำลังพอดิบพอดีเลย แต่พี่อีกคนบอกว่า มันแฉะไปนิด แต่เราว่าเป็นเพราะลักษณะเส้นด้วยค่ะที่เป็นเฟตตูชินี่ มันเลยค่อนข้างอุ้มซอสน่ะนะ

และสุดท้ายของเราเองค่ะคาเปลลินี่ผัดขี้เมา ตัวเส้นมีกลิ่นนิดหน่อยนะคะ แต่รสชาติแซ่บถูกใจมาก (พนักงานถามกินเผ็ดไหม เราบอกเต็มที่ได้เลย จัดเต็มจริงๆ ค่ะ) อร่อยมาก รสชาติดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เชียร์ให้ลองกันนะคะ

ส่วนการโรยชีสนี่เป็นบริการพิเศษค่ะ ทางพีอาร์ให้พนักงานมาโชว์เฉยๆ ปกติไม่มีนะคะ
ต่อไปค่ะกับอีกหนึ่งเมนูที่เราและเพื่อนร่วมโต๊ะชอบกันทุกคนค่ะ กับปลากระพงนึ่งใบตอง มีกลิ่นหอมของเครื่องสมุนไพรชัดเจนมากๆ ค่ะ ตัวนี้กลิ่นเด่น รสชาติดี ให้รสชาติแบบไทยพื้นบ้านเลยค่ะ อร่อยแหละ ปลาก็สด มีคนเบิ้ลด้วยแล้วกัน อิอิซีฟู้ดออนไอซ์ เป็นภาพเพื่อการโฆษณานะคะ (ต้องบอกไว้ก่อน กลัวดราม่าเหลือเกินนนนน) แต่คือที่เห็นนี่มีให้กินหมดหละค่ะ เพียงแต่จะไม่ได้จัดเรียงสวยงามแบบนี้อะนะคะ ตักจากไลน์ได้เลยฮับ ตัวนี้เราไม่ได้ชิมเลยค่ะ แต่เอาคอมเม้นท์ของคนอื่นมาบอกแล้วกันนะคะ


หอยนางรมสดหวานดี ขาปูอลาสก้าดี สด เนื้อแน่น และไม่เค็มเหมือนบางที่ค่ะมาดูกันว่า กรณีที่ซื้อไวน์ฟรีโฟลว์สองชั่วโมงนั้นคือไวน์อะไรนะคะ หน้าตาก็ตามภาพเลยค่ะ มีให้เลือกทั้งไวน์ขาวและแดง ซึ่งแน่นอนว่าไปงานชิมก็ต้องชิมทั้งสองอย่างนะคะwine ทั้งสองตัวโอเคเลยนะคะ กับราคาที่ขายมาเราว่าสมเหตุสมผลค่ะ บอดี้ก็ใช้ได้ ไม่เลวร้าย (ดูจากขาไวน์ด้านล่าง...ที่ฝีมือการถ่ายภาพห่วยๆ ของข้าพเจ้าอาจจะเห็นไม่ชัดนักนะคะ) ส่วนภาพชุดนี้นั้นไซร้...เป็นภาพที่คนอื่นๆ ตักกันค่ะ (เราเองนี่ของคาวนอกจากตัวพาสต้าแล้วไม่ได้ตักอะไรเพิ่มเลยค่ะ แค่นี้ก็สุดกำลังแล้วววว) แต่ได้ชิมเนื้อแกะกับเนื้อวัวด้วยนะคะ แกะโอเคเลยค่ะ อร่อย ส่วนตัวเนื้อเราว่าแข็งไปนิดหนึ่งค่ะ ซอสเยอะไปด้วยแหละ แหะๆ อ้อๆ อีกตัวที่ได้ชิมแล้วอร่อยดีคือ ปลาสำลีข้าวโพดค่ะ 
แล้วจู่ๆ พนักงานก็เอาชามะนาวมาเสิร์ฟค่ะ (ไม่ใช่แระป้า กลับมาๆ 


เป็นชามใส่ชาและมะนาวให้ล้างมือแก้คาวค่ะ โดยพนักงานแจ้งว่า มีบริการให้ลูกค้าทุกท่านที่มารับประทานบุฟเฟท์ซีฟู้ดนี้นะคะ ซึ่งพนักงานเค้าจะสังเกตว่าพอเหมือนจะใกล้ๆ อิ่มคาวแล้วเค้าจะเอามาให้ค่ะ ตัวนี้ช่วยล้างคาวที่มือได้ดีนะคะ ซึ่งถือว่าพนักงานสังเกตได้ดีเลยค่ะ เพราะตอนที่เค้าเอามาให้นี่ อิชั้นกำลังจะไปตักของหวานคร่าาา
สำหรับของหวานนั้นเราตักมาตามภาพนะคะ ไล่เรียงเลยแล้วกันเนาะ

ทองหยิบ โอเคเลยนะคะ ไม่หวานแหลมเหมือนหลายๆ ที่และหอมใช้ได้ค่ะ ลูกชุบเราเฉยๆ ขนมเหนียว (ที่จริงคือถั่วแปบแบบไม่มีถั่วหุ้ม) ควรโรยน้ำตาลมาเยอะๆ ค่ะ ถึงจะดีงาม รสค่อนข้างอ่อน กล้วยเชื่อม เราชอบนะคะ ไม่หวานจัด กำลังดี ยิ่งตอนพี่เค้าไปตักแบบนิ่มกว่าของเรามานี่...ฟินมาก (ตอนแรกอิชั้นหากล้วยนิ่มๆ ไม่เจอไง ตักมาแต่กล้วยแข็งปานกลางน่ะค่ะ) 


ส่วนเยลลี่ รสชาติไม่โอค่ะ สู้ที่เราเคยกินของอีกที่ไม่ได้หละ ตัวมาชเมลโลไส้ช็อกโกแลตโอนะคะ ชอบหละ ตัวสีชมพูนั่นก็อร่อยค่ะ หอมๆ คุ้กกี้ก็โอค่ะ ชอบเทกซเจอร์และมีช็อคชิพด้วย สรุปมีตัวเยลลี่ค่ะที่ไม่ค่อยโอเท่าไหร่

ส่วนเค้กที่พีอาร์เชียร์นะคะ เค้กที่นี่อร่อยจริงค่ะ โดยเฉพาะมูสเค้กมะม่วงกับกรีนทีนี่เราว้าวหละ ซึ่งเราชอบมากกว่าช็อกโกแลตที่ปกติเรากินหวานกว่านี้อีกนิด แหะๆ เนื้อเค้กโอมากค่ะ แล้วได้รสชาติที่ละมุนและอร่อยแหละ เชฟคนนี้โอเคเลยค่ะ
และอีกหนึ่งเมนูของหวานของเราค่ะ กับไอศกรีมผัด ซึ่งเราเลือกวานิลากับช็อกโกแลตผัดเข้าด้วยกันกับเอ็มแอนด์เอ็ม มะพร้าวอบแห้ง ไวท์ช็อคฯ และช็อคชิพนะคะ เอาคลิปตอนพนักงานทำให้มาให้ดูก่อนค่ะ
ส่วนนี่คือหน้าตาไอศครีมผัดค่าา อร่อยแบบอ้วนๆ น่ะ (ลืมไป ที่จริงควรเลือกรสเปรี้ยวๆ เนาะ แง้ววว) กินแบบก็ขอโทษการเผาผลาญในร่างกายไป ขออภัยที่ใส่แคลอรี่ไปเยอะขนาดนี้ 555ต่อไปเป็นของคนอื่นค่ะ เอามาให้ดูหน้าตา ก๋วยเตี๋ยวนี่น้องและพี่ชมว่าน้ำซุปอร่อยทั้งคู่นะคะ แต่เราน่ะไม่ไหวแล้วค่ะ ต่อไปเป็นเครื่องดื่มของท่านอ้น (ที่วันนั้นมาสาย 555) นะคะ แน่นอนว่าแอลกอฮอล์ล้วนๆ เห็นชมอยู่นะคะ ไปอ่านรีวิวละเอียดๆ จากบล็อกน้องอ้นอีกทีละกันจานนี้ก็ของน้องอ้นเช่นกันค่ะ (มาไม่ทันจานแรกที่สามสาวฟาดซะเรียบแล้วไงคะ ฮาา) เลยถือโอกาสชิมเนื้อของอ้นที่ดูน่ากิน (อันนี้ให้เชฟทำสด ไม่ได้ตักมาจากไลน์เหมือนอันแรกนะคะ) ทำมากำลังดีเลยค่ะ ใช้ได้อยู่ค่ะปิดท้ายกันด้วย Executive Chef คุณ Markus Rotard ชาวเยอรมันค่ะ ตอนแรกไม่แน่ใจเพราะเชฟดูหนุ่มมากๆ (แหนะป้าคิดอะไรอยู่คะป้า) แต่ใช่จริงๆ ด้วยค่ะ เชฟมาตอนเรากำลังจะกลับแล้ว เพราะวันนั้นมีอีกงานซึ่งเชฟไปร่วมงานด้วย เลยเพิ่งกลับมาค่ะ ยังบอกเชฟเลยว่า ครั้งนี้อร่อยสุดจากการกินสามครั้ง เชฟถึงกับถามว่าล่าสุดเมื่อไหร่ พอบอกไป เชฟก็โอเค เพราะก่อนเค้ามา 555
สรุปสำหรับที่นี่นะคะ


เราประทับใจกว่าสองครั้งแรกที่ได้ไปกินมาเยอะเลยค่ะ อาหารรอบนี้อร่อยกว่ามากๆ แม้ว่าในส่วนของวัตถุดิบเองก็ไม่ได้แตกต่างไปจากรร.อื่นๆ ที่จัดในธีมเดียวกัน แต่ที่ทำมาก็อร่อยมากค่ะ เราแนะนำ - ซีฟู้ดที่ให้เชฟทำให้นะคะ ตัวนี้อร่อยมากคือกุ้งลายเสือ และซิกเนเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นทูน่าทาร์ทาร์และกั้งคริสปี้ (ขอเรียกสั้นๆ งี้นะคะ) ก็ดีงามมากค่ะ ส่วนของหวาน แนะนำคือ มูสเค้กมะม่วงกับเค้กชาเขียวค่ะ อร่อยทั้งสองตัวเลย


ส่วนการบริการ เนื่องจากไปงานเชิญ ก็เลยได้รับการดูแลที่ดีน่ะนะคะ น้องเปาซึ่งเป็นคนให้ข้อมูลอาหารต่างๆ ก็ละเอียดดีมาก (ชอบๆ) 
ก็หวังว่าคงจะให้ข้อมูลเพียงพอสำหรับการตัดสินใจได้นะคะ

สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 02 232 8888 หรือ อีเมลล์ fbadmin.lmbkk@lemeridien.comปฏิทินธรรมวันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. 
ทำบุญตักบาตร และถวายภัตตาหารพ่อแม่ครูอาจารย์ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาบริษัท การบินไทย ครบรอบ 56 ปี
ณ การบินไทย สำนักงานใหญ่

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1088355694541399/?type=3&theater3. ง
านไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ

https://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2559 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา 
วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2559

1. ร่วมเป็นเจ้าภาพหล่อรูปเหมือนเท่าองค์จริงพ่อแม่ครูอาจารย์ หลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต, หลวงปู่ฝั้น อาจาโร, หลวงปู่ชอบ ฐานสโม, หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน เพื่อประดิษฐาน ณ วัดสวนป่าบุญฤทธิ์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
ณ โรงหล่อแหลมสิงห์ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เวลา 14.00 น.

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1096046573772311/?type=3&theater
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 พฤษภาคม 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28 - 29 พฤษภาคม 2559

1. งานบุญอายุวัฒนมงคล 82 ปี พระรชภาวนาพินิจ (หลวงปู่สนธิ์ อนาลโย)
ณ วัดพุทธบูชา ทุ่งครุ กทม
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1086996301344005/?type=3&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+329606=4759302/12154/1118Create Date : 06 พฤษภาคม 2559
Last Update : 6 พฤษภาคม 2559 8:36:06 น. 37 comments
Counter : 4276 Pageviews.

 
เจิมค่าาาาาาา
ปรกติไม่ชอบทาน buffet ค่ะน้องเต้ยแต่วันนี้เด็กเส้นแบบพี่ถูกใจสุดมีหลากหลายเส้นให้เลือก อาหารแต่ละอย่างก็หน้าตาดีเหมือนเชฟเลย อิอิ..
แปลกนะคะบางทีโปรเดียวกันแท้ ๆ รอบแรกไปก็ว่าอร่อย พอไปซ้ำอีกรอบไม่ได้เรื่องเลย สงสัยจะเปลี่ยนเชฟเนาะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไอเอิร์ธ Cartoon Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:00:09 น.  

 
มาลงชื่อกดโฆวตก่อนน้าาาา
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


จะรีบไปลั้นลาปาร์ตี้ กลับมาแล้วจะรีบมาชมจ้ะโดย: mambymam วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:03:58 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

น่ากินให้ตัวแตกอีกแล้วนะคะ อาหารเยอะเลย ของหวานก็ดูน่าสนใจดี

ไปมา 3 ครั้ง....สมัยก่อนกับสมัยนี้เปลี่ยนไปเยอะไหมค่ะ หมายถึงคุณเต้ย 5555 แซวๆ ดีจังได้หม่ำของอร่อยๆ ตลอดๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:10:55:41 น.  

 
ทักทายยามสายค่ะ
เคยไปทานที่นี่เมื่อปีที่แล้ว ชอบฮ๊อตดิชเค้าค่ะ หลากหลายดี

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Raizin Heart วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:00:15 น.  

 
ตอนแรกกะว่าจะถามถึงลิฟท์เหมือนกันค่ะ แต่เส้นกะเชฟมากระชากใจไปซะก่อน 555


โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:28:11 น.  

 
โหวต Food blog ครับ

เชื่อแน่ว่าถ้าใครอ่านรีวิวจบ
คงอยากไปลองทานอาหารที่นี่ตามรอยคุณเต้ยแน่นอน

จัดอาหารได้สวยงาม
อาหารน่าทานทุกอย่างเลย

แถมเชฟหล่อด้วย 555

ครบสูตรเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:12:16:03 น.  

 
จัดเต็มมากเลยคร้าบบ


โดย: benz47 วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:12:25:46 น.  

 
ชอบเค้าจัดวางไลน์อาหาร น่าถ่ายรูปมาก 555 ดูตรงรวมเหล่าสารพัดเส้นสิ

ถ่ายรูปสวยแล้ว พี่ว่าดีขึ้น ๆ นะ ไม่ห่วยหรอกเต้ย

ไม่รู้จะหยิบอะไรดี มาบ้านนี้ทีไรอิ่มตื้อละลานตาไปหมด

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
ไอเอิร์ธ Cartoon Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:00:57 น.  

 
เชฟหล่อม๊ากกก อิอิ
โหวต เชฟ เอ๊ย โหวต Food blog ให้เลยจ้า น่าทานทุกอย่าง นี่ถ้าไปกินที่นี่แนะนำว่า อดอาหารไปล่วงหน้าเลยดีไหม สามวันซ้อน 555
แวะมาตอบคำถามค่ะ
ปัญหาน้ำเข้าจมูก และไปอุดที่หลอดลมนั้น พี่เจอตอนที่ว่ายน้ำท่ากบ..เพราะต้องโผล่หัวแนวตรงให้พ้นน้ำถูกไหม จริงๆก็หายใจเข้าทางปากนะ แต่น้ำตรงหน้ามันกระเด็นเข้าจมูกไง..
เวลาที่เราฝึกหายใจเข้าทางปาก แน่นอนมันก็ต้องมีบ้างที่เราสูดอากาศ 80%เข้าทางปาก อีก 20%เข้าทางจมูก ท่ากบ พี่เจอปัญหานี้บ่อยมาก น้ำกระเด็นเข้าทางจมูก.. เวลาที่น้ำเข้าทางจมูกแล้ว เราน๊อคเลย...เพราะมันไหลลงเข้าหลอดลมไวมาก...ถ้าเข้าทางปาก เราพ่นมันออกได้ถูกไหม

ทำยังไง? ต้องฝึก....เท่านั้นค่ะ
ท่าฟรีสไตล์... โอกาสน้ำเข้าทางจมูกแทบจะไม่มี หรือหากมี ก็น้อยกว่าท่ากบมาก...
ทำยังไง?
ฝึกหายใจเข้าทางปาก สูดอากาศเข้าให้เยอะทางปาก จมูกไม่ต้องไปสนมัน...

จากนั้นทันทีที่หน้าเรา "คว่ำลงน้ำ" หรืออยู่ในน้ำ... เราก็หายใจออก หรือ ค่อยๆปล่อยลมออกมา..ทางจมูกอย่างเดียวบ้าง ทางปากอย่างเดียวบ้าง หรือทั้งสองทางในครั้งเดียวกันน่ะค่ะ อธิบายยากต้องฝึก..ว่ายน้ำเป็นเรื่องของการฝึกอย่างเดียวเลย ฟรีสไตล์เป็นท่าว่ายที่สวย แต่ช่วงแรกที่เรายังใหม่นี่ เหนื่อยชิบ..เพราะต้องตีขาตลอดเวลา เรายังไม่รู้จังหวะในการ save พลังงาน แต่พี่มั่นใจว่าอีกซักพักน่าจะ จับจังหวะได้ค่ะ ก้มหน้าก้มตาฝึกไป..


โดย: Max Bulliboo วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:24:53 น.  

 
ซีฟู้ดตระการตามากๆ เลยครับ เห็นแล้วละลายเลย น่าทานมาก ไอติมผัดผมเคยทานแต่ร้านข้างทาน อยากลองชิมที่หรูๆ แบบนี้บ้างว่าจะอร่อยขนาดไหน

ปล. เอเต้ เป็นโรงแรมที่น่าพักในระดับนึงเลยครับ แต่เสียดายที่ภายนอกดูแลน้อยไปนิด ทำให้ดูโทรมๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Mitsubachi Food Blog ดู Blog
แมวเซาผู้น่าสงสาร Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: NaiKonDin วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:29:01 น.  

 
หลังจากที่กินก๋วยเตี๋ยวแถวที่ทำงานไป กลับมาดูอาหารที่บล็อกนี้ ช่าง......อยากจะเลิกงานไปกินจุงเบย

สวัสดีอีกรอบ เน๊อะๆ วัดม่วงน้องสาวบอกว่าเคยมาสมัยใหม่ๆ ที่เพิ่งเปิด อะไรๆ ก็ไม่เยอะแบบนี้เนอะ


โดย: kae+aoe วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:36:30 น.  

 
ละลานตาด้วยราคาที่ไม่เกินจริงนะคะ แต่ก็ไม่มีอะไรเป็นจุดเด่น นอกจากไลน์ขนมหวานที่ดูดี หลากหลาย ป้าอิ๋วว่าคงเป็นโฮมเมคพาสต้านะคะ มีเส้นให้เลือกเยอะดีค่ะ ส่วนซีฟู๊ดกับอาหารญี่ปุ่นก็เหมือนกับที่อื่นนะคะ อันนี้คงต้องแข่งกันเรื่องความสดแล้วล่ะค่ะ

ที่สะดุดตากับเก้าอี้ที่น่านั่งของที่นี่นะคะ แล้วแต่ละโซนจัดได้ดูดีเลยค่ะ

แต่ที่ป้าอิ๋วว่าดึงดูดให้คนอยากมาทาน ก็คงเป็นเชฟหนุ่มน้อยชาวเยอรมันน่ะเอง อิอิ หลายๆคนคงอยากจะฝึกภาษาเยอรมันก็อย่างจริงจังละมั้งเนี่ย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: Sai Eeuu วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:17:19:38 น.  

 
อาหารให้เลือกเยอะดีครับ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: moresaw วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:14:14 น.  

 
อาหารเพียบตามเคย

ก้มดูพุงหลามๆของตัวเองแล้วต้องหักห้ามใจ

อยากกินอะ

อิจฉาคนกินเก่งแต่ไม่อ้วน

โหวตFood Blog ค่ะ

***************ฝ
ยังไม่เคยถูกเพื่อนแย่งแฟนค่ะ

จะว่าไปก็ยังไม่เคยมีแฟนค่ะ

โสดตั้งแต่เกิดอะ*-*


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:35:17 น.  

 
น่ากินทั้งนั้นเลยค่ะพี่เต้ย แถมดูละลานตามากเลย


โดย: sawkitty วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:19:19:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^

เชฟดูเด็กนะคะ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:22:48:23 น.  

 
รินนี่จ้องแต่ Seafood ไว้ก่อนเลยค่าพีเต้ย ชอบๆ
ปูอลาสก้าบางทีจัดเยอะๆ ไม่อร่อยเท่าปูม้านึ่งน้า รินชอบแบบนี้ค่า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Literature Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 6 พฤษภาคม 2559 เวลา:23:55:25 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 เวลา:7:00:47 น.  

 
มาแล้วววจ้า มมอาหาร หลากหลายมากๆ
น่าอร่อยไปหมดนะ โดยเฉพาะซีฟู๊ด ดูสดดีจัง
เครื่องดื่มก็น่าดื่มจ้ะ

เมื่อวานเบลอมากๆ ว่ากลับมาแล้วจะเข้ามาชม
สรุปว่าลืมคุณเต้ยไปเลย แงๆ
วันนี้นึกได้เลยรีบมาจ้ะ

ขอให้สนุกนะจ๊ะวันนี้โดย: mambymam วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 เวลา:8:10:13 น.  

 
อาหารให้เลือกหลากหลายจริงๆ เชฟคงดีใจแหละครับได้รับคำชมแบบนี้

ถ้าไปกินผมคงจัดซีฟู๊ด กับพวกแซลมอนเยอะหน่อย

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 เวลา:16:27:50 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

น่าอร่อยไปหมดเลยค่ะ ชอบ
มุมซีฟู๊ดมากที่สุด อยากชิมกั้ง
ชุบเกล็ดขนมปังผสมสมุนไพรค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 เวลา:19:16:08 น.  

 
ตรังก็มีตึกเก่าจ้ะเต้ย

รอชม รอชิม... จ้ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 เวลา:19:24:48 น.  

 
อาหารเยอะจนตาลายไปหมดแว้วววว
เราสนของหวานเหมือนเคย
เห็นสลิ่มแล้วอยากกินเลยค่ะ ชอบมาก ๆ
ไม่รู้ว่าที่นี่ทำน้ำกะทิได้อร่อยหรือเปล่า
กล้วยไข่ ถั่วแปบ ลูกชุบก็น่าหม่ำมาก
กดไลค์กับโหวตให้จ้า


โดย: haiku วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 เวลา:21:55:24 น.  

 
ลป. ขอบคุณคุณเต้ยมาก ๆ ที่แวะไปเยี่ยมไข้และชมภาพสีน้ำพร้อมโหวตให้นะคะ


โดย: haiku วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 เวลา:21:56:37 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
AppleWi Travel Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

พรุ่งนี้มาใหม่ค่ะ ภาพเยอะ เน็ตบ้านนอก
ไม่อำนวย แงแงโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 เวลา:22:05:09 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ทองกาญจนา Travel Blog ดู Blog
Kavanich96 Funniest Blog ดู Blog
ชลบุรีมามี่คลับ Travel Blog ดู Blog
wicsir Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

มอร์นิ่ง...พี่อุ้มมาโหวตให้จ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 8 พฤษภาคม 2559 เวลา:7:32:18 น.  

 
เลอค่า แบบนี้
คงมีโอกาสเพียงชื่นชม
มากกว่าไปเองแน่ๆ เลยค่ะแอดมิน


โดย: เอ เองค่ะ (Pun Arun ) วันที่: 8 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:02:52 น.  

 
น่ากินทุกอย่างเลยค่า เลือกจิ้มไม่ถูกเลย หิวมาก

ของคาวก็ตื่นตา ของหวานก็ตื่นใจ

โหวตนะคะ


โดย: ออโอ วันที่: 8 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:34:33 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


อาหารลานตาน่าทานทุกอย่าง แต่เชฟน่ากินสุด 555


โดย: mariabamboo วันที่: 8 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:25:47 น.  

 
โอย อาหารละลานตาค่ะคุณเต้ย
ภาพซีฟู้ด เต็มตา อยากให้มาตั้งตรงหน้าจริงๆค่ะ
ส่งกำลังใจยามดึกค่ะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

...........................

นอนหลับฝันดีนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 9 พฤษภาคม 2559 เวลา:0:18:35 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชมพร Cartoon Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

seafood lover นี่พลาดไม่ได้เลยนะคะ
อลังการพุทราว่าคุ้มนะคะ
แต่พุทราชอบของหวาน
อยากทานไอศครีมผัดมากกกค่า


โดย: prizella วันที่: 9 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:36:41 น.  

 
ฮัลลลลลโหล กลับมาจากลั้นลายังจ๊ะ
ยู้ฮูๆๆโดย: mambymam วันที่: 9 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:14:22 น.  

 
ไลน์อาหารหลากหลายมากๆเลยค่ะพี่เต้ย น่ากินจริงๆ


โดย: touch the sky วันที่: 9 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:03:15 น.  

 
โห คุณเต้ย ดูจากการอัพบล็อกข้างบน นอกจากพลังจะเหลือเฟือแล้ว ยังมีข้อมูลตุนไว้เพียบบบบบบบบบบบบ


นับถือค่ะนับถือ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 9 พฤษภาคม 2559 เวลา:16:28:08 น.  

 
พาสต้าโฮมเมดน่าลองจังค่ะ
แต่เจอซีฟู้ดแบบเต็มๆตาเข้าไปก่อนเลยเปลี่ยนใจซะงั้น
อยากลองกั้งอบเหมือนกันค่ะ คงหอมน่าดูบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 9 พฤษภาคม 2559 เวลา:16:46:04 น.  

 
ไม่ได้แวะมาเสียพักใหญ่ๆเลยครับ มัวแต่ไปเที่ยว สองทริปติด ร้อนบรรลัยทั้งสองทริป

กลับมาก็เจอรีวิวร้านที่ยาวม้ากกกกก
พี่เต้ยแฟนพันธุ์แท้ร้านนี้จริงๆนะเนี่ย ไปกินมาสามครั้งแล้ว แถมยังอร่อยกว่าครั้งก่อนๆด้วย แสดงว่ามีการปั๊ดตะนา อิอิ หรือรอบก่อนๆกินผิดเมนูไม่รู้
จะกินซีฟู้ดเดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปไหนไกลเลยครับ กรุงเทพนี่แหละ เผลอๆถูกกว่าร้านริมชายทะเลอีก!
เมนูไวน์ร้านนี้อย่างละเอียดชวนหลับมากๆ หลังจากพิจารณาเมนูอย่างถี่ถ้วนแล้วก็เอ่ยกับบ๋อยว่าเอาน้ำเปล่ามาขวดนึง - -b
เซ็ตแรกหมูอบซอสไวน์แดงหน้าตาชนะเลิศครับ
กั้งอบเกล็ดขนมปังก็น่าสนนะ ผมไปเที่ยวทะเลรอบนี้ได้กินกั้งเยอะก็จริง แต่เป็นกั้งแก้วน่ะครับ หากั้งกระดานไม่เจอเลยจริงๆ
ของหวานก็ล้วนดีงาม แต่เค้กน้อยชนิดไปหน่อย เห็นขนมโรงแรมแล้วก็นึกอยากกินขนมแบบหยึยๆ อย่างพุดดิ้งข้าวหรือคัสตาร์ด (แต่โรงแรมนี้ไม่มี T^T)

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 9 พฤษภาคม 2559 เวลา:20:47:18 น.  

 
ไลน์อาหารบุฟเฟต์ที่ไทยน่ากินที่สุดเลยค่ะ
วันก่อนไปกินบุฟเฟต์อาหารจีน เฉิ่มมาก
ไปสั่งให้เขาผัดผักให้แต่ไม่เอาตัวหนีบที่โต๊ะไปด้วย
แหะ แหะ ไม่ค่อยได้กินบุฟเฟต์ค่ะ นาน ๆ ที

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 10 พฤษภาคม 2559 เวลา:1:20:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2559
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 พฤษภาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.