วันที่ 18 จาก 270 วัน....กว่าจะเข้าบล็อกได้
  วันที่ 18 จาก 270 วัน....กว่าจะเข้าบล็อกได้

เมื่อวานไปพบคุณหมอตามนัด อิอิ ขนาดไม่มีแฟนนะเนี่ย ยังมีคุณหมอนัดเลย....แต่....นัดไปติดตามอาการ ไม่ได้ไปเดท อด!!!!

เมื่อวานไปถึงรพ.รามา ประมาณบ่าย 3 โมงครึ่ง นั่งรถตู้ไปอนุสาวรีย์แล้วแว๊นพี่วินไปรามา เพราะรถติดมว๊าก!!! ไปถึงก็เอ๋อๆๆ งงๆๆเพราะรอบนี้ไปคนเดียว หาที่รับบัตรคิววัดความดัน พอเข้าไปปุ๊บ อึ้งเล็กน้อยเพราะมีแต่คุณป้าคุณยายมาหาหมอ จากที่ดูๆแล้วไม่มีต่ำกว่า 45 เลย มีน้องกับพี่อีกคนที่มาลดน้ำหนักและรักษาไทรอยด์ 

วัดความดัน 3 รอบ ชีพจร 125 up ตลอดเลย พี่พยาบาลที่วัดความดันก็ถามว่าไปวิ่งมาหรอ *O* หนูจะไปวิ่งที่ไหนคร้า!!! พอวัดความดันรอบที่ 3 เสร็จยังไงชีพจรก็ไม่ลด....พี่เลยส่งไปห้องตรวจเลย แต่คุณหมอก็ยังไม่มา เลยพบพี่นักโภชนาการก่อน ไปวัดมวลร่างกาย ผลปรากฏว่า "ไม่ผ่าน" ซักอัน...แต่พี่เค้าก็บอกว่าไม่เป็นไร ยังเด็กอยู่ค่อยๆเป็นค่อยๆไป เดี๋ยวก็กลับมาเหมือนเดิม แต่ห้ามดื้อนะ

รอบนี้เลยปรับเปลี่ยนวิธีการทานอาหาร ให้เป็น 3 มื้อปกติ เพิ่มแคลลอรี่เป็น 1200 จาก 1000 เพราะวัดมวลกล้ามเนื้อมันน้อยลง ต้องเพิ่มกล้ามเนื้อ 2.4 kg. ลดน้ำหนัก 25.2 kg. ลดไขมัน 27.6 kg. น้ำหนักเป้าหมาย 53.8 kg.  ถึงจะปลอดภัย เพราะพี่บอกว่าไขมันในช่องท้องเยอะแต่ไม่ใช่พุง มันเป็นไขมันที่แทรกหรือเกาะตามอวัยวะภายใน ซึ่งอันตรายมาก ต้องรีบจัดการโดยด่วน 

พอคุยกับพี่นักโภชนาการเสร็จ ได้ตารางอาหารใหม่ ก็เข้าพบแพทย์ ตอนนี้คุณหมอให้คุมเรื่องน้ำหนักก่อนเพราะเห็นค่าที่วัดแล้วอันตรายมาก เดี๋ยวจะมีโรคแทรกซ้อนเยอะ ก็ให้ออกกำลังกาย (เวท) 45 นาที/วัน สัปดาห์ละ 5 วัน เพื่อให้กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ห้าม!แอโรบิกหรือเต้น T^T เดี๋ยวข้อเท้ากับเข่าจะพังแล้วหัวใจจะมีปัญหาอีก ก็ต้องค่อยๆรักษาทีละอย่าง กลับมาถึงหอประมาณ 1 ทุ่มก็รีบวิ่งไปฟิตเนสถามรายละเอียด....วันนี้เลยไปสมัครมาเรียบร้อย เดือนละ 1064 บาท 

ไดเอทวันนี้

เช้า สลัดผัก กับหมูปิ้ง 2 ชิ้น (ผิดกติกา)

กลางวัน ข้าว 1 ทัพพี + ไก่ย่าง 5 ช้อน + ซุป 1 ถ้วย (ถ้วยน้ำจิ้ม)

เย็น ข้าว 1 ทัพพี + ไก่ย่างที่แบ่งไว้ + ซุป 1 ถ้วย

ในทุกมื้อต้องมีผัก และ ผลไม้!! ในอัตราส่วนที่กำหนด เลยซื้อชมพู่กับสัปปะรดไว้ ทานได้แค่ 3-4 ชิ้นนะคะ T^T เหลือก็แช่ตู้ไว้พรุ่งนี้ ที่เลือกทานซุปเพราะใส่หัวหอมเยอะ น้องชอบทานหัวหอมนิ่มๆๆ ปกติเป็นคนไม่ชอบทานต้มจืด หรือ ซุป อะไรที่เป็นน้ำๆ ไม่แตะเลย รอบนี้ก็เลยเลือกที่เราชอบใส่ลงไป 

ผลออกมาก็เป็นฉะนี้มีอกไก่ หั่นชิ้นเล็กๆ (เพราะต้องทานปริมาณเป็นช้อนโต๊ะ) เต้าหู้ปลา (ชอบแบบนี้ไม่ชอบเต้าหู้ไข่มันแหยะๆ) หัวหอมใหญ่ 1 ลูกใหญ่ๆๆๆ 1 หม้อนี้คงทานได้หลายวัน...ประหยัดอีก ฮ่า....วันไหนเต้าหู้หมดก็มีบุกก้อน กับ บุกเส้นผสมสาหร่าย ไว้ใส่

คุณหมออยากให้ลดน้ำหนักเดือนละ 2 กิโลกรัม แต่พี่นักโภชนาการอยากให้ลด 3 กิโลกรัม เพราะแอบคุยกันไว้ว่าจะรับปริญญาเดือน พ.ย. เหลือเวลาอีก 8 เดือนกว่าๆ ก็น่าจะทัน แต่ต้องขยันออกกำลังกาย เมื่อวานที่ไปดูรายละเอียดฟิตเนส แอบกลัวเพราะมีแต่ผู้ชาย ไม่ชอบเลยที่มีผู้ชายกล้ามใหญ่ๆๆเยอะๆๆ มันกลัวแบบบอกไม่ถูก ไม่อยากเห็น ก็เลยต้องไปเล่นตอนเช้าๆ เพราะส่วนใหญ่ยังไม่มีคนมาเล่นจะเป็นพวกพ่อบ้านแม่บ้านซะมากกว่า ส่วนเย็นๆถึงจะมีนศ.มาเล่น และก็พนักงานที่สนามบิน หวังว่าพรุ่งนี้ไปจะไม่เจอคนกล้ามปูอีกนะ T^T มันทำให้ท้อแท้จริงๆนะ Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2557 11:32:18 น.
Counter : 310 Pageviews.

2 comments
  
จริงๆ 125 ก็ไม่ถึงกับสูงมากนะครับ

ว่าแต่ ตอนวัดความดันยังเหนื่อยๆจากการเดินทางอยู่รึปล่าวครับ ?

ส่วนเรื่องน้ำๆ ก็สู้ๆเช่นเดิมครับ

;)
โดย: i am.. IP: 202.91.23.5 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:24:04 น.
  
แฮ่...น้องนั่งพักประมาณ 45 นาทีแล้วค่ะระหว่างรอคิว แต่ก็ 125 up สูงสุดครั้งแรก 142 ค่ะ พี่พยาบาลก็งง เพราะท่าทางก็ปกติ แต่หัวใจเต้นเร็ว
โดย: water_pleiades วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:06:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Escherichia coli
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
3
18
27
28
 
 
All Blog