อังคารที่แสนเหนื่อยล้า // Pic. Diary แสงสีและหน้าที่
18/12/2012 ::::::: อังคารที่แสนเหนื่อยล้า

วันนี้ต้องไปหอสมุด และคาดว่าจะหมกตัวอยู่นั่นจน 4-5 ทุ่ม ทั้งอ่านหนังสือและนั่งเล่น เมื่อวานมีโอกาสได้คุยกับรุ่นพี่ปี 4 ที่เรียนวิชาเลือกสาขาด้วยกัน ก็ถามเกี่ยวกับแนวข้อสอบเทอมนี้ สรุปคือ วิชาคำนวณปล่อยมันไปเต๊อะ...เพราะอาจารย์ออกแบบประยุกต์โหดสุดๆ พิสูจน์สูตรสารพัดแบบไม่ถงไม่ถามสุขภาพนักศึกษาซักคำ!  รู้สึกเหนื่อยๆ อึนๆ 

อยากไปผจญภัยเต็มที่ละ...ทริปเขาช้างเผือกตอนนี้ทัวร์โดนจองเต็มแล้ว เงิบพะยะค่ะ เมื่อวานก่อนไปเรียน ยังว่างอยู่ 9 ที่ พอตอนดึกกลับมา ทัวร์เต็ม! โว๊วววว บร๊ะเจ้า!! อุตส่าห์คิดว่าจะจองล่วงหน้าซักเดือน นี่พี่ๆท่านเล่นจองล่วงหน้าเกือบ 2 เดือน ฮือออๆๆๆ อดสินะ! ตอนนี้ก็เปลี่ยน plan ถ้าไม่ไปเขาช้างเผือก ก็อยากไปกางเต้นท์ที่ไหนซักที่ 3 วัน 2 คืน แบบสงบๆ เพราะช่วงที่ไปคือปลาย ม.ค. คนคงไม่เยอะเท่าไหร่....

เมื่อวาน ทำโปสการ์ด เตรียมส่งให้คนที่รักและคนรู้จัก ทั้งเพื่อนในสาขาและพี่ๆในห้องกล้องและห้องสยาม ตอนแรกคิดว่าไม่เกิน 30 ใบ แต่ตอนนี้ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ปาไป 50 ใบแล้วจ้า...อ๊ะ นานๆๆทีจะสิ้นปีก็จัดให้ซะหน่อย ^__________^ อยากทำปฏิทินให้แม่ด้วย แต่ยังไม่มีเวลาออกแบบเลย จะใช้โปรแกรมทำ มันก็ไม่ได้ดั่งใจ จะสอบแล้วด้วย ไว้อ่านหนังสือเกิน 70% แล้วค่อยมานั่งออกแบบ คงทันก่อนปีใหม่นะ

______________________________________________

Pic. Diary

เวลาที่เราทำในสิ่งที่เรารัก ผลที่ได้ออกมามันไม่ใช่ความสวยงามทั้งหมด แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เราได้ความสุขจากการทำสิ่งๆนั้นบางครั้งช่วงจังหวะเวลาก็เป็นสิ่งสำคัญ ณ ตอนนี้อยากเรียนให้จบป.ตรี อยากใส่ชุดครุยสีแดงจากพระจอมเกล้า อยากเป็นบัณฑิตคณะวิทยาศาสตร์ และหลังจากนั้นจะศึกษาเรื่องการถ่ายภาพอย่างจริงจัง

"การรอคอย"หลายครั้งที่อยากปล่อยกับสิ่งที่กำลังต้องทำ ด้วยอารมณ์เด็กๆ ความคิดเด็กๆที่ว่า ก็ชั้นไม่มีความสุขกับสิ่งๆนี้แล้วทำไมชั้นต้องทน แต่เมื่อใช้สติคิดดูดีๆก็มันคือหน้าที่ ที่เราต้องทำ ทุกวันนี้คนเรารู้จักแต่คำว่าสิทธิ แต่ไม่เคยรับผิดชอบในหน้าที่ของตนเองเลยหลายๆครั้ง มีแรงและกำลังใจจากคนรอบข้างคอยยึดให้เราเดินไปตามทางที่ถูกที่ควร...ถึงจะเหนื่อยบ้าง ท้อบ้าง แต่ก็เราก็ต้องทำในสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสมเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความมืด สิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงรายละเอียดต่างๆคือ "แสงไฟ" ชีวิตที่อาจจะพลาดเดินไปสู่ทางที่มืดมิด แต่ถ้าเราคิดได้เมื่อไหร่ เราจะเจอแสงสว่างเมื่อนั้น

Photography By : water_pleiades
Camera ::: Nikon D3100 + 18-55 VR
E-mail : water_pleiades_kmitl@hotmail.com

Create Date : 18 ธันวาคม 2555
Last Update : 18 ธันวาคม 2555 10:31:25 น.
Counter : 826 Pageviews.

1 comments
  
พี่ชอบรูปถ่ายท้องฟ้ากรุงเทพรูปแรกมากเลย
โดย: Don't try this at home. วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:12:46:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Escherichia coli
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
17
19
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog