คุณคือแรงผลักดันในชั้นทำตามความฝันต่อไป
ฟังเพลง "ที่ว่าง" แล้วคิดอะไรได้หลายอย่าง

"เรียนรู้รักอย่างรู้คุณค่า"

"ก่อนเคยคิดว่ารักต้องอยู่ด้วยกันตลอด เติบโตจึงได้รู้ความจริง"

ความฝันที่มีอยู่ตอนนี้ คือเรียนจบโท ที่เยอรมัน ทำยังไงก็ได้ให้ไปให้ถึงฝันนั้น แม้ตอนนี้มันจะริบหลี่ลงทุกที เพราะเกรดเฉลี่ยรวม ง่อยมาก แต่อยากเรียนต่อโท ด้านไวรัสวิทยา มันคงไม่ยากจนเกินความสามารถของเราหรอกนะ ถึงแม้ภาษาจะสื่อสารไม่รู้เรื่องเลยก็ตาม เรียนจบตรี plan ไว้แล้วว่าจะใช้เวลา 1 ปีหลังจากเรียนจบในการเรียนภาษาและเตรียมตัว หลังจากนั้นก็เดินตามความฝันต่อไป......

ความฝันที่ 2 คือเปิดร้านอาหาร เป็นความฝันที่ไม่มีใครเห็นด้วยเลยสักคน มีเพียงแฟนเก่าเท่านั้นที่ทำให้ แต่พอเลิกลากันก็ต่างคนต่างอยู่....ความฝันนี้จึงยังไม่สำเร็จ กลับจากเยอรมัน อยากทำร้านอาหารสักร้าน มันคงไม่ยากมากนัก 

เข้าใจความรู้สึกพ่อกับแม่นะ ที่อยากให้ลูกๆมีงานการที่มั่นคง มีครอบครัวที่ดี แต่บางครั้งความสุขมันก็ไม่ได้อยู่ที่ หน้าที่การงานที่ดีเลิศ หรือการมีหน้ามีตาในสังคม แค่อยากใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัด อยากอยู่กับธรรมชาติ ไม่ต้องเผชิญความวุ่นวาย มากนัก...อยากมีอิสระในการใช้ชีวิต ไม่อยากถูกบังคับด้วยภาระหน้าที่ที่สุดท้ายเงินอาจจะเยอะ แต่ไม่มีเวลาหาความสุข

หรือ....เราจะอินดี้เกินไปหว่า? 

วันนี้อาจจะยังไม่ถึงเวลา ที่เราจะเปิดใจของกันและกัน อาจเพราะภาระหน้าที่ รวมไปถึงความฝันของแต่ละคนที่ยังไม่สำเร็จ วันเวลาที่เราห่างไกล...มันจะผลักดันในเรามีกำลังใจรีบทำตามฝันและกลับมาพบกัน...ตอนนี้มีเพียงความหวังดี ความห่วงใย ที่มอบให้ไม่ว่าคุณจะเป็นยังไง คุณก็ยังเป็นแรงผลักดันให้ชั้น ทำตามความฝันต่อไป....

ถึงแม้....สุดท้ายแล้วมันจะไม่เป็นไปตามที่หวัง แต่อย่างน้อยชั้นก็ได้เดินตามความฝัน ความรัก ความประทับใจที่มีต่อคุณมันจะอยู่ในความทรงจำของชั้นตลอดไปCreate Date : 27 มกราคม 2556
Last Update : 27 มกราคม 2556 11:51:03 น.
Counter : 805 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Escherichia coli
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]มกราคม 2556

 
 
1
3
5
6
9
19
28
29
30
31
 
 
All Blog