วันนี้อัพบล็อคยาวชิบ! ใครอย่าหลงเข้ามาเชียว มีเงิบ!
E-mail แรกส่งให้พี่ Ellie แล้ว เย้ๆๆๆ

วันนี้ ส่งอีเมล์ให้พี่ Ellie แล้ว!! ตื่นเต้น 5555+ ด้วยภาษาที่ห่วยๆ แกมม่าติดลบ การใช้ศัพท์ถูกๆผิดๆ แต่ก็เอาวะ ด้านได้ อายอด 555+ อยากได้ความรู้ก็ด้านๆไปก่อนละกัน มันคงเป็นการเริ่มต้นที่ดีนะ :) 

ไม่รู้การใช้แกมม่า เรียนมา 10 กว่าปีแมร่งก็ งงเหมือนเดิม อดีต ปัจจุบัน อนาคต เออ! เยอะไปนะ และที่คิดว่าสำคัญที่สุด คือวัฒนธรรมของภาษา ไม่รู้สิ บางครั้งคนอื่นอาจจะมองข้ามไป แต่สำหรับเราจะคิดว่า ถ้ามีชาวต่างชาติมาใช้ภาษาเราแล้วเค้าใช้ผิด แบบว่าผิดวัฒนธรรม แบบใช้กู แทนตัวเอง และมึงแทนคนอื่น มันก็คงจะแปลกๆอะเนาะ ภาษาอังกฤษมันก็คงมีเหมือนกัน แต่ที่แน่ๆคือ ชั้นไม่รู้เลย = ="

ก็เลยให้พี่ Ellie สอนเรื่องการสนทนาแล้วก็วัฒนธรรมของชาวอเมริกัน อย่างน้อยรู้วัฒนธรรมเค้า เวลาไปเจอชาวต่างชาติหรือไปเรียนต่อต่างประเทศจะได้ไม่แสดงความบ้านนอกให้เค้าเห็น 55555+ 

อารมณ์ตอนนี้รู้สึกว่า ฮึดสู้ และจะเอาจริงเอาจังละนะ อยากให้พี่ Ellie เป็นพี่สาวจริงๆจัง รู้สึกว่าพี่เค้าน่ารัก friendly แต่เดี๋ยวมีนาปีหน้าพี่เค้าก็กลับอเมริกาแล้ว หวังว่าน้องจะได้ไปเที่ยวที่นั่นบ้างนะ ^^

หลายๆคนบอกว่า รู้ภาษาที่ 2 และ 3 มีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่อยากจะบอกเลยว่าแค่ภาษาเกิดของตัวเอง ตรูยังใช้ถูกๆผิดๆเลย >.

ทุกวันที่ตื่นมา คือต้องดูรายการหนังพาไป ตอนที่ไปเยอรมัน ดูแมร่งทุกวัน สังเกตุคนและการใช้ชีวิตของเค้า แล้วนำมา apply กับตัวเองให้มันชินแต่ก็ยังแยกออกนะว่า กูอยู่เมืองไทยเว้ย!!แต่มันคงเป็นทางนึงที่จะทำให้เราซึมซับวัฒนธรรมของเค้าได้ไม่มากก็น้อยหล่ะนะ ดีกว่าไม่รู้อะไรเลย

หลายคนอาจจะคิดว่า อีนี่มัน mind เรื่องวัฒนธรรมมากเลยนะ จากใจคือแคร์มากเรื่องนี้ สิ่งที่กลัวอย่างนึงสำหรับการไปอยู่ต่างประเทศคือวัฒนธรรมทั้งการกิน การอยู่ การเข้าสังคม มารยาททางสังคม มันสำคัญมาก ไม่งั้นก็จะปรับตัวไม่ได้ เพราะปกติเป็นคนเปิ่นๆ โก๊ะๆ คนไทยก็มองว่า มันเพี้ยน มันน่ารัก มันfriendly แล้วชาวต่างชาติหล่ะเค้าจะมองยังไง 55555+


วันนี้อัพบล็อคยาวชิหายเลย >.


วันนี้ศัพท์ที่อยู่ในหัว culture = วัฒนธรรม  conservative = ดั้งเดิม(มั้งเข้าใจแบบเนี่ย) 

วันนี้ดูแต่ MV นี่และหัดเต้น วันจันทร์เจอกันที่คณะวิทย์ จะเอาให้ฮากร๊ากเลย ฮิฮิ

Create Date : 25 สิงหาคม 2555
Last Update : 25 สิงหาคม 2555 18:54:51 น.
Counter : 570 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Escherichia coli
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]สิงหาคม 2555

 
 
 
1
3
13
14
27
30
 
 
All Blog