คุณเคยเป็นกันมั๊ย? พยายามระงับใจตัวเอง แต่สุดท้ายความต้องการมันก็เพิ่มขึ้น
คุณเคยเป็นกันมั๊ย? พยายามระงับใจตัวเอง แต่สุดท้ายความต้องการมันก็เพิ่มขึ้น
วันนี้คิดว่าจะไม่รู้สึกเสียใจ ไม่รู้สึกน้อยใจอะไร แต่ถึงกระนั้นก็เถอะความคิด ความรู้สึกมันไม่สามารถควบคุมได้เลย การที่เราอยู่ท่ามกลางความวุ่นวาย มันยิ่งทำให้คิดถึงภาพของวันวาน อดีตที่ทั้งทุกข์และสุข แน่นอนว่า คนเราต้องการความสุข แล้วส่วนมากความทุกข์มักจะวิ่งเข้าใส่เราโดยที่เราไม่ทันตั้งตัว

ความทรงจำอันแสนเจ็บปวด ถ้าย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 6 ปีที่แล้ว เราเจอกันบนรถตู้รับส่งนักเรียน เค้าเป็นประธานกองร้อยพิเศษ ส่วนเราเป็นเด็กวิทย์โอลิมปิก แน่นอนว่าต้องถูกจับตามองจากหลายๆคน ทั้งเพื่อน รุ่นพี่และอาจารย์  เรียกได้ว่าความรักครั้งนั้นคือ First love เค้าสอนให้เรารู้จักคำว่ารัก พร้อมๆกับคำว่าหลง ช่วงระยะเวลาที่คบกัน 3 ปีมันผูกพันจนยากที่จะลืม ทุกข์ สุข เสียใจ ดีใจ ทุกอย่างเริ่มต้นที่เค้า...และมันก็จบลงที่เค้า

ในช่วงระยะเวลา 6 ปีที่เลิกกัน ต่างคนก็ต่างมีแฟนใหม่ มีอนาคต มีทางเดินชีวิตที่แต่ละคนเลือกที่จะเดินไป แต่ก็ไม่วาย...ที่เราจะกลับมาพบกัน หลังจากที่เรียนจบม.ต้น ก็ต้องย้ายโรงเรียนไปเรียนที่จันทบุรี เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นั่น ทำให้เราไม่เจอกันอีกเลย 3 ปีเต็ม และไม่มีท่าทีว่าจะได้เจอกัน นอกจากในโลกออนไลน์ ซึ่งสุดท้ายเค้าก็หายไป ประมาณ 4 ปี เข้าปีที่ 5 ตอนเรียนอยู่ปี 2 ก็เพราะความบังเอิญกระมัง...ที่ทำให้เรา เจอกันที่ลาดพร้าว 83 การเจอกันครั้งแรกในรอบ 5 ปีทำให้เราลืมทุกสิ่งทุกอย่าง สิ่งที่แสดงออกคือความดีใจที่ได้พบกัน

หลังจากนั้นมา เราก็ห่างกันไปอีก จนไม่นานมานี้เค้ากลับมาอีกครั้งพร้อมประโยคทักทายประโยคแรกในรอบ 1 ปี..."เค้าโสดอีกแล้ว"  ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะจะว่าเข็ดก็ได้ จากนั้นเราก็คุยกันเรื่อยมา แสดงความห่วยใยในฐานะคนรู้จัก แต่ความรู้สึกของเรานี่สิ ที่มันทรมานเหลือเกิน เยื่อใยที่ตัดไม่ขาด .... 

ตอนนี้กระวนกระวายใจมาก พรุ่งนี้ก็วันเกิดเค้าแล้ว แต่มันก็คงไม่ได้มีความหมายอะไรสำหรับเค้า เพราะเราไม่ใช่คนสำคัญอะไร อยากจะลืมทุกสิ่ง อยากจะตัดทุกอย่าง...แต่ถ้าถามใจตัวเองมันชั่งตรงกันข้ามซะเสียกระไร...Create Date : 28 สิงหาคม 2555
Last Update : 28 สิงหาคม 2555 19:42:48 น.
Counter : 818 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthEscherichia coli
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]สิงหาคม 2555

 
 
 
1
3
13
14
27
30
 
 
All Blog