ครบ 1 เดือนกับการเริ่มต้นลดน้ำหนัก เพื่อชุดครุยที่สวยงามและพ่อแม่
ครบ 1 เดือนกับการเริ่มต้นลดน้ำหนัก เพื่อชุดครุยที่สวยงามและพ่อแม่ 

เริ่มวันแรก 11 หรือ 12 ธันวาไม่แน่ใจ ตอนนั้นน้ำหนัก 74 กิโลกรัม อืดสวดยวด พะยะค่ะ แม่ถึงขนาดจ้างให้ลดน้ำหนัก ใช้สารพัดวิธีที่จะทำให้ลูกสาวจริงจังกับการดูแลรูปร่างตัวเอง แต่ถึงกระนั้นก็เถอะ คุณแม่นี่แหละที่ชวนลูกกินไม่หยุดหย่อน......

เริ่มแรกเดิมที ที่คิดจะลดน้ำหนักหลายต่อหลายครั้งมันก็มีแต่เพิ่มและเพิ่ม เพราะควบคุมอารมณ์กับจิตใจไม่ได้ จนเสื้อผ้าสวยๆที่ซื้อมามันใส่แล้วดูไม่ดีอย่างแรก ต้องแต่งตัวเป็นอีป้าแก่ๆ ใส่เสื้อยืดหลวมๆกับยีนส์ขอสั้น จนรู้สึกทุเรศตัวเองเกินทน กัดฟันฮึดสู้! เอาวะ ต้องทำให้ได้สิ

สัปดาห์แรก ใช้สูตรพี่จูวินญอน กินมันแต่จับฉ่าย ฝีมือตัวเองก็ห่วย ทำอย่างอื่นอร่อยหมด ยกเว้นอัยพวกต้มๆนี่แหละ กล้ำกลืนฝืนทน ยัดใส่ปากป้องกันท้องหิว จนครบ 5 วัน สัปดาห์นรกเริ่มมาเยือน คือช่วงสอบ อกอีแป้นจะแตก นอนดึก ตื่นเช้า สมองต้องการพลังงาน เอาไงดีหล่ะ อ่านหนังสือกับเพื่อนซะด้วยขนม นม เนย น้ำอัดลม จัดเต็ม!! แต่อีนี่ต้องนั่งทน กล้มหน้ากล้มตาอ่านหนังสือต่อไป มีเพียงน้ำเปล่าลูบท้องเท่านั้น

2 อาทิตย์แรก น้ำหนักลงอย่างเห็นได้ชัดคือ 3 กิโล ฮวบฮาบกันเลยทีเดียวแต่สัดส่วนยังไม่ค่อยเท่าไหร่ เสื้อผ้ายังคับ ชุดนศ.ยังฟิต!!! เมื่อผ่านสัปดาห์นรกไป เข้าสู่เทศกาลปีใหม่ โอ๊ย! แม่เจ้า กลับบ้านที่ ตจว. แม่ก็พาไปกินโน้น นี่ นั่น จนถึงขนาดมีการเถียงกันเลยทีเดียว ตกลงจะให้ลดมั๊ย!!! สุดท้าย อาหารที่สั่งก็มีแต่ปลา ปลา ปลาและปลา สารพัดเมนูปลา น้ำหนักไม่ขึ้นเลยจ้า ฮิฮิ

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 กลางๆน้ำหนักลดลงอีก 1 กิโล เพราะกลับมาหอ มีเรื่องให้เครียดเยอะแยะมากมาย และหลงไปราชบุรีมา 2 วัน กลับมาเข้าสู่สัปดาห์ที่ 4 น้ำหนักลดลงอีก 1 กิโล เพราะเพลียจากการไปเที่ยว และไม่ค่อยมีเวลาทานขนมจุกจิก ความจริงหย่าขาดกันมาจะครบเดือนแล้ว ตอนนี้น้ำหนักอยู่ที่ 69 กิโลกรัม อย่างคงที่มา 2 วัน ภาวนาให้เดือนนี้ลดลงอีก 4 กิโลเถิด จักเป็นพระคุณอย่างสูง เพราะอีนี่ซื้อชุดไปงานโซลองไว้ 

ณ ตอนนี้สัดส่วนลดลงอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเอว พุง แขนและขาส่วนล่างพูดง่ายๆช่วงหน้าแข้ง 555 แต่ต้นขานั้นลดน้อยมาก ความจริงมันก็ลด แต่เพราะไม่ได้ออกกำลังกายมันเลยย้วยๆๆ แต่นะ กินน้อยขนาดนี้ให้ออกกำลังกายอีก พอดีป้าลมจับแน่นอน ได้แต่บริหารช่วงขาง่ายๆ ไม่ได้ออกกำลังกายให้เหงื่อออก ถ้าน้ำหนักเหลือ 65 เมื่อไหร่จะเริ่มออกกำลังกายกระชับบ้างละ เพราะไม่งั้น ยานแน่นอน 55555+ 

ตอนนี้นอกจากชุดครุยที่จะใส่ในปีหน้า หน้าพ่อแม่ ก็ยังมีพี่ๆที่เล่นกล้องด้วยกันเป็นแรงบันดาลใจ และมีอีกคนที่พิเศษ ที่ทำให้เราอยากลดน้ำหนัก อยากดีพอสำหรับใครซักคน บางคนคิดว่า มึงก็เป็นตัวมึงเองสิ จะเปลี่ยนทำไมเพื่อคนคนเดียว แต่เรากลับคิดว่า ถ้าเราดูดี ดูสุขภาพดี มีบุคลิกภาพที่ดี คนที่ยืนข้างๆเรา เค้าก็คงภูมิใจ แต่ถ้าเราเป็นอีป้าอืดๆบวมๆ บุคลิกก็ไม่ดี โรคภัยถามหา คนที่ยืนข้างๆเราเค้าก็คงเป็นห่วงและอาจจะรู้สึกแย่ก็เป็นได้

ไม่ได้แคร์คนอื่นมากกว่าตัวเอง แค่อยากให้ตัวเอง มีคุณค่าพอที่จะยืนข้างๆใครสักคนได้ คุณค่าที่ดูกันจากจิตใจและบุคลิกภาพที่ดี ไม่จำเป็นต้องไปทำหน้าให้สวยเป๊ะเว่อร์ ไม่ต้องไปทำศัลยกรรม แค่เป็นตัวเราอย่างที่เราเป็นก็พอแล้ว

สุดท้าย....การลดน้ำหนักก็เดินหน้าต่อไป ส่วนความรักครั้งนี้จะเป็นยังไงก็ให้เวลาเป็นตัวตัดสินก็พอ ความต่างระหว่างวัย รูปร่างหน้าตา ฐานะทางบ้าน ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา แต่สำหรับเค้าเราไม่อาจรู้ได้ คนที่ใช่ต่อให้ยากดีมีจน จะขาวหรือดำ จะอายุน้อยกว่าหรือเยอะกว่า ถ้าเรามองตาเค้าและความรู้สึกมันบอกว่าใช่ สุดท้ายเค้าก็คือคนที่ใช่  ขอบคุณการถ่ายภาพที่ทำให้เราได้พบกัน อย่างน้อย สิ่งที่ได้จากการถ่ายภาพก็คือมิตรภาพ จากพี่ๆและน้าๆ 

Create Date : 11 มกราคม 2556
Last Update : 11 มกราคม 2556 12:06:16 น.
Counter : 1895 Pageviews.

1 comments
  
ทานอาหารเสริมควบคู่กับลดน้ำหนักสิครับ

เพื่อสุขภาพที่ดีควบคู่กัน

เเละเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดโยโย่


//tinyurl.com/ajo3hcu
โดย: malgenz IP: 171.98.54.117 วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:1:04:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthEscherichia coli
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]มกราคม 2556

 
 
1
3
5
6
9
19
28
29
30
31
 
 
All Blog