ความรักของแม่...ยิ่งใหญ่ที่ซู๊ด
ความรักของแม่...ยิ่งใหญ่ที่ซู๊ด

เมื่อกี้แม่โทรมาบอกว่า ทำเรื่องย้ายโรงเรียนได้แล้วนะ แม่เขียนเรื่องย้ายมาไม่ต่ำกว่า 10 รอบตั้งแต่รู้ว่า น้ำจะไปเรียนต่อที่เยอรมัน ตอนแรกก็ไม่เข้าใจว่าทำไม คิดว่าโรงเรียนใหม่ขับรถใกล้กว่า แต่ก็งงว่าแม่น่าจะผูกพันกับโรงเรียนเก่ามากกว่า สอนมาตั้งแต่บรรจุ จนตอนนี้ 30 กว่าปีแล้ว แต่ก็มาย้ายในช่วง 7 ปีสุดท้ายของการรับราชการ

แม่บอกว่า ที่แม่ย้ายเพราะว่าเวลาแม่เกษียณ จะได้ไม่โดนหัก กบข. เงินเดือนบำนาญก็จะได้รับเต็ม แม่จะได้ย้ายไปอยู่กับน้ำได้สบาย >.< ได้ยินเท่านั้นแหละ น้ำตาแทบแตก แต่ก็...กลั้นไว้เพราะที่บ้านห้ามแสดงความอ่อนแอ 5555+ ซึ้งแค่ไหนก็นิ่งๆ ดิบๆ 

แม่ทำเรื่องหลายรอบมาก ก็เข้าใจนะว่าเดี๋ยวนี้ถ้าไม่มีเส้น ทำอะไรก็ลำบาก แม่เป็นคนไม่ยอมเรื่องนี้มากๆ เส้นก็เส้นรึจะสู้ความเก๋า 555+ ไม่ใช่เก๋าแบบนักเลงนะ แต่เป็นความเก๋าประสบการณ์ แม่ไม่แพ้ข้อนี้แน่นอน พ่อก็คอยไปรับไปส่ง คอยตามเรื่องให้เพราะพ่อรู้จักคนเยอะ พ่อบอกว่า พอแม่ใกล้จะเกษียณจะไปอยู่กับน้ำก่อน แล้วแม่จะตามไป...

รู้สึกว่า พ่อกับแม่รักเราเนอะ การเรียนต่อต่างประเทศ ของคนที่ไม่ได้รวย ไม่ได้เก่งมาก ไม่ได้ทุน มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่แม่ก็พยายามส่งให้ได้ หาคนสอนภาษา หาหนทางให้ไปแล้วสบายที่สุด เพราะแม่บอกว่า แม่ไม่มีมรดกอะไรให้ นอกจากความรู้เสียเงินเป็นล้าน ก็ให้ได้ถ้าทำให้ลูกได้เรียนสูงๆ และเอาตัวรอดได้ในวันที่ไม่มีแม่อยู่...

แม่โทรมาและย้ำว่า "น้องน้ำอย่าทิ้งความฝันของตัวเองนะลูก" แม่พูดตั้งแต่รู้ว่า กลับไปคุยกับพี่ปาร์ค ไม่มีใครรู้ใจเราเท่าแม่ของเรา และไม่มีใครรู้จักเราเท่าแม่ของเรา น้องน้ำรู้นะ ว่าแม่ห่วง น้ำจะไม่ทำให้แม่ผิดหวัง จะเดินด้วยสติ จะเดินด้วยเหตุผล จะไม่พลาดพลั้งอีกแล้ว 

ที่ผ่านมา น้ำทำอะไรผิดพลาดมาเยอะ แต่ก็มีคนที่คอยดึงขึ้นมาเสมอ คนที่คอยกอด คอยปลอบใจและให้กำลังใจเดินหน้าต่อไป แม่ไม่เคยต่อว่า ไม่เคยซ้ำเติม...เลย 

การกลับมาของเค้าในครั้งนี้ ทำให้แม่กังวลใจ แต่น้ำจะพิสูจน์ให้เห็นว่า น้ำจะเลือกอนาคตของตัวเองเป็นที่ 1 เสมอ จะทำอะไรแล้วคิดไกลขึ้น ความรักก็ส่วนความรัก อนาคตก็ส่วนอนาคต ไม่มีใครสามารถทำลายอนาคตของน้ำได้ และไม่มีใครสามารถหยุดความฝันของน้ำได้....จะทำให้เต็มที่นะ  รักแม่นะคะCreate Date : 05 กันยายน 2555
Last Update : 5 กันยายน 2555 19:51:22 น.
Counter : 542 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Escherichia coli
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
10
12
14
17
19
20
23
24
27
28
29
30
 
 
All Blog