วันนี้เคลียร์งานเสร็จแต่มีเรื่องให้เครียดจนไมเกรนขึ้น
วันนี้เคลียร์งานเสร็จแต่มีเรื่องให้เครียดจนไมเกรนขึ้น

หลังๆมานี้ชีวิตมีแต่ปัญหา มีแต่ความวุ่นวายไม่มีอะไรราบรื้นเลย ปีนี้มันปีอะไรกันนะ?????? 

วันนี้เคลียร์รายงาน Lab 10 Lab เสร็จ บทนำ 10 บทที่เรารับผิดชอบ ข้อมูลอ้างอิง เสร็จครบตั้งแต่ 2 อาทิตย์ก่อนก็มาช่วยเพื่อนทำผลการทดลอง ยากนิดนึงแต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี งานเสร็จส่งครบ พอส่งงานเสร็จยังไม่ทันหายเหนื่อย บริษัทที่เพื่อนส่งไปฝึกงานก็ตอบกลับมาทั้งๆที่ตอนแรกบอกว่าไม่รับ ก็เลยไปส่งที่ใหม่ที่ Afrims ไปด้วยกัน 2 คน คราวนี้เอาไงหล่ะ?? โรงงานก็ส่งมาคอนเฟิร์มว่ารับ Afrims ก็ส่งไปแล้ว ก็ไม่ยากเท่าไหร่ คือโทรไปยกเลิก Afrims แต่เราก็ต้องไปคนเดียวสินะ

ซึ่งก็ไม่แปลก...ถ้าจะไปคนเดียว แต่มันรู้สึกว่าเห้ย อะไรอีกวะเนี่ยทำไมปัญหามันมีมาตลอดเลยอ่ะ เพื่อนก็อยากไป Afrims เราก็อยากให้เพื่อนไปด้วย เพราะเพื่อนเป็นคนแนะนำให้ส่งไปที่นั่น เฮ้อ...ตอนนี้จิตตกสุดๆ ฟังเพลง ดูหนัง ดูการ์ตูน ทำอะไรก็ไม่รู้สึกสนุก เครียดจนจะอาเจียนอีกแล้ว ตอนนี้มีแต่คำว่า ทำไม ทำไม ทำไม????????

เพื่อนที่อยู่กลุ่มโปรเจคก็เหมือนจะปล่อยให้ตัวเองโดนรีไทล์ ทั้งๆที่ตอนแรก คุยกันแล้วว่ายังไงก็จะสู้ อืม...ปวดหัวมาก จะไปคุยกับอาจารย์ที่ปรึกษาก็ยังไปคุยไม่ได้เพราะเพื่อนมันไม่แน่ใจว่าจะได้อยู่ต่อมั๊ย  ชีวิตเราทำไมต้องพ่วงคนอื่นอยู่เรื่อยเลยนะ ทำไมไม่มีโปรเจคเดี่ยว ทำไมต้องรอคนนั้นคนนี้ จะทำอะไรก็ติดขัดไปหมด ปี 3 แล้วจะปี 4 แล้วบางทีเพื่อนก็ยังไม่มีความรับผิดชอบเลย

 คือเราก็เข้าใจนะว่าแต่ละคนก็มีเรื่อง มีอะไรให้รับผิดชอบ ให้ทำนอกเหนือจากการเรียน แต่ทำไมไม่ทำงานให้เสร็จ ส่งงานให้คนรวบรวมงานก่อนสิแล้วจะไปไหนก็ไป จะไม่มีใครว่าคุณเลยถ้าคุณส่งงานตรงเวลา แลปคุณก็ไม่เข้า รายงานแลปคุณก็ไม่ต้องทำเพราะเพื่อนคนอื่นคิดว่าให้มันไปมันก็ไม่ทำ แล้วงานอื่นคุณยังส่งช้าอีก...รู้ทั้งรู้ว่าต้องส่งแต่ก็ยังไม่ทำ ต้องให้ตาม ให้ทวง พอตาม พอทวงก็มาทำสำนึกผิด ไปๆมาๆคนที่รู้สึกผิดคือเราซะงั้น.....

นี่ขนาดงานกลุ่มธรรมดาๆนะ ไม่ต้องแปลเปเปอร์มาก ยังไม่คิดจะจริงจังแล้วถ้าโปรเจคหล่ะ เราไม่ต้องนั่งแปลคนเดียวหาข้อมูลคนเดียวเลยเรอะ?????  เหนื่อยใจจริงๆ ถ้าไปเรียนเมืองนอกมันจะเป็นแบบนี้มั๊ยนะ? เข้าใจว่าแต่ละที่คนเห็นแก่ตัวก็มีหมด แต่บางทีก็ไม่ไหวจริงๆ คิดง่ายๆว่าเรียนจบจะทำงานที่เป็นนายตัวเอง ไม่ต้องมีเจ้านาย ไม่ต้องมีเพื่อนร่วมงาน คงจะดี...เราเหมาะที่จะทำอะไรคนเดียวมากกว่ามีคนมาพ่วงท้าย....แหะCreate Date : 21 กันยายน 2555
Last Update : 21 กันยายน 2555 18:34:43 น.
Counter : 611 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Escherichia coli
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
10
12
14
17
19
20
23
24
27
28
29
30
 
 
All Blog