เริ่มสู่ปีพ.ศ.ใหม่ ปี 2556 ชีวิตที่ผ่านอะไรมาเยอะแยะ
เริ่มสู่ปีพ.ศ.ใหม่ ปี 2556 

สวัสดีปีใหม่ ขอให้ปีนี้เป็นปีแห่งความสุข เป็นปีที่ทำให้เรามีพละกำลังในการดำเนินชีวิต และฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปได้ด้วยดี ขอให้ทุกคนมีความสุขและอยู่ด้วยกันอย่างสันติ มอบความรักให้แก่กันและกัน

เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยความงงงวย...เพราะสับสนกันทั้งสาขาว่า ตกลง เปิดเรียนวันไหนแว๊!!! ใน out line ก็ไม่มีเรียน แต่บางคนบอกเรียนแล้วมี out line มาทำไมน้อ....พรุ่งนี้ไปมหาลัยแบบงงๆละกัน ^_^

ปีนี้เป็นปีแห่งการเดินทาง และเป็นปีแห่งการฝ่าฟันอุปสรรค เพราะจะขึ้นปี 4 แล้วเริ่มเข้าสู่ปีแห่งการทำโปรเจคอย่างจริงจัง พยายามเรียนให้จบภายในระยะเวลา 4 ปี สู้ๆๆ เรียนจบก็ออกตะลอนทัวร์ตามที่อยากจะไป พร้อมกับเรียนภาษาและไปเยอรมัน 15 วัน ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น! อยากไปเที่ยวหลายที่มากๆ  plan ไว้ว่าปีนี้จะไปเขาช้างเผือก ภูกระดึง และดอยอินทนนท์ให้ได้ 

ส่วนปีหน้าก็ต้องไปต่างประเทศกับเพื่อน ภาษาก็ยังไม่เป็นประสา แต่ใจเกินร้อย แม่บอกว่าให้ลองไปดูก่อนว่าจะอยู่ได้มั๊ย แล้วกลับมาทบทวนดูดีๆว่าอยากเรียนอะไรต่อ หรืออยากจะทำอะไร ถึงแม้จะเริ่มรู้ตัวเองแล้วว่ารักที่จะทำอะไร แต่ชีวิตมันก็ไม่ได้สวยงามอะไรขนาดนั้น บางทีสิ่งที่เรารักมันก็ไม่สามารถ ทำให้เรายืนอยู่บนโลกนี้ได้อย่างง่ายได้ และบางทีสิ่งที่เราไม่ได้รัก มันกลับทำให้เราอยู่บนโลกนี้ได้ง่ายขึ้น

ปีนี้อายุก็จะ 22 แล้ว ขอพ่อกับแม่ไปเที่ยวที่ไหนก็ไปได้ ปัญหาคือ...ยังไม่เคยไปไหนคนเดียวเลย แต่ก็ไม่รู้สึกกลัวหรือหวั่นอะไร ก็คงจะสนุกไปอีกแล้ว แต่ที่บ้านก็คงเป็นห่วงกันแน่นอน ทำไมไม่เกิดมาเป็นผู้ชายนะ เป็นลูกสาวแต่เอานิสัยพ่อมาเต็มๆ แต่ก็จะลองทำให้ครอบครัวเห็นว่า ถึงจะเป็นผู้หญิงแต่ก็ดูแลตัวเอง และเอาตัวรอดได้นะ ^_^ 

โชคดีที่ชั่วโมงบินสูง บางทีการเรียนไกลบ้านตั้งแต่เด็กมันก็มีข้อดีหลายๆอย่าง ได้เรียนรู้ ได้ทดลองใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการจะเป็น ถึงแม้ข้อเสียคือ จะทำอะไรผิดพลาดไปบ้างด้วยวุฒิภาวะที่ยังไม่ดีพอนัก แต่ก็ผ่านสิ่งเหล่านั้นไปได้ด้วยดี ตั้งแต่อายุ 13 จนตอนนี้ 21 ต้องทำอะไรเอง คิดเอง ตัดสินใจเอง บางครั้งเนื้อหาที่เรียนก็สู้ประสบการณ์ที่ผ่านมาของเราไม่ได้

ขอบคุณ ความผิดพลาดที่คอยเป็นโล่กำบังในวันที่เราเจออุปสรรคต่างๆนาๆ ขอบคุณ ประสบการณ์ร้ายๆที่ทำให้ผู้หญิงคนนี้เข้มแข็ง และเข้าใจโลกมากขึ้น และขอบคุณทุกๆสิ่งที่สอนให้เรารู้จักมีสติ ที่จะเลือกทำสิ่งต่างๆให้ถูกต้อง

ประสบการณ์ 8 ปีกับการขึ้นเหนือคนเดียว 5 วันมันต้องได้เอามาใช้บ้างหล่ะน่า ถ้ามัวแต่กลัว มัวแต่คิดว่าทำไม่ได้ ชีวิตมันก็ได้แต่เดินย่ำอยู่กับที่ อยากทำอะไรก็รีบทำ ก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ยืนอยู่บนโลกใบนี้
Create Date : 02 มกราคม 2556
Last Update : 2 มกราคม 2556 17:01:02 น.
Counter : 610 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Escherichia coli
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]มกราคม 2556

 
 
1
3
5
6
9
19
28
29
30
31
 
 
All Blog