วันที่ 6 จาก 270 น้ำหนักลดเยอะเกินไปนะ....ดราม่าอีกเช่นเคย
วันที่ 6 จาก 270 วัน ...... ดราม่าน้ำตาตกอีกเช่นเคย

วันนี้โกหกเค้าคนนั้นว่าน้องมีคนอื่นแล้ว เรื่องจะได้จบ จะได้ไม่ต้องทักไลน์ ไม่ต้องติดต่อกันอีก มันคงจะดีกว่าการคุยกันทุกวัน แต่ไม่รู้ว่าคุยกันในฐานะอะไร แล้วพี่เค้าก็ไม่ได้แคร์อะไรเรา ยังรักตัวเองมากกว่าคนอื่นเหมือนเดิม มันคงเป็นสิ่งที่เค้าต้องการสินะ...กดดันให้น้องบอกเลิก และทำให้น้องเจ็บมากๆ จนน้องเกลียด....เจ็บนะคะ ที่จบแบบนี้ แต่ก็ดีน้องจะได้เริ่มต้นใหม่

เช้านี้ตื่นแต่เช้าเพราะเมื่อคืนนอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม มีตื่นมาบ้างเพราะพี่เค้าไลน์มาคุย น้ำตาซึมก่อนนอน แต่ก็....รู้สึกดีนะที่เราทำใจได้ในระดับนึง ไม่ทักเค้าไปก่อน ถึงจะต้องร้องไห้อีกเป็นเดือน ก็ดีกว่าไม่จบ เจ็บแต่จบดีกว่าเยอะ ^^

เมนูเช้าวันนี้....น้ำเปล่า 2 แก้ว *O* ไม่มีอารมณ์ลงไปซื้ออะไรทาน นอยด์จากเมื่อคืน

กลางวัน บะหมี่เกี๊ยวแห้ง วันนี้ขอผักคุณลุงเยอะๆๆ (ไม่กาก ไม่มัน ไม่ปรุงเหมือนเดิม) จะได้อิ่มนานๆ คุณลุงถามว่าไม่ชอบแบบน้ำมั่งหรอ ตอบไปแบบมั่นใจว่า "น้ำมันร้อนค่ะลุง 555"

บ่าย อัลมอนต์ 1 ถุง (เค้าให้กิน 10 เม็ด แต่หนูขอนะแฮ่...)

เย็นนี้ คงทานสัปปะรด (ของเมื่อวานลืมกิน) 1/4 ลูก

ก่อนนอน นมจืด 1 กล่อง

เมื่อวานแอบลงไปหยอดเหรียญชั่งน้ำหนัก T^T 5 วันน้ำหนักลดลงไป 3 กิโลกว่าๆ แต่คงเป็นพวกน้ำแล้วก็แป้งหล่ะมั้ง ไขมันต้องรอรีดในช่วงที่น้ำหนักน้อยกว่านี้....เพราะออกกำลังกายวันละ 20 นาที ยังไม่ไปถึงช่วงเบิร์นไขมันเลย 

ออกกำลังกายแบบบอดี้คอมแบท 20 นาที เวท 2 เซท ตามคลิป โยคะ 5 นาทีฝึกหายใจแล้วก็ยืดกล้ามเนื้อ (ที่มีน้อยนิด) วันละแค่นี้จริงๆ เพราะมากกว่านี้มันท้อ...ค่อยๆเพิ่ม จากวันแรกที่มีแค่บอดี้คอมแบท

ถ้าน้ำหนักลดลงเหลือ 65 คงได้ไปว่ายน้ำละ ตอนนี้ไม่มั่นใจเลยจริงๆ เพราะเมื่อก่อนใส่แต่ 2 ชิ้นก็เลยมีแต่ชุดว่ายน้ำแบบ 2 ชิ้น ตอนนี้มันเพละไปหมด ใส่ 2 ชิ้นคงน่าเกลียด แถมสระว่ายน้ำที่สถาบันก็มีแต่ผู้ชาย....นะ! แล้วเมื่อก่อนก็เล่นกับผช. นินทาอะไร ยังไง รู้หมด!! ถ้าต้องเป็นผญ.คนนั้น คงเสียเซ้ลฟ์ไปเลย

น้ำหนักที่ลดลงตอนนี้รู้สึกว่ามันจะลดลงเยอะไปด้วยซ้ำ ก็ไม่เข้าใจบางคนก็บอกว่าลดเร็วมันจะโย่ แต่ก็งงว่า ก็ทานตามที่นักโภชนาการแนะนำ ออกกำลังกายตามคำแนะนำของแพทย์(หัวใจ) มันมาอย่างนี้ง่ะ เมื่อก่อนน้ำมีปัญหาเรื่องการทานอาหารไม่เป็นเวลา อดเช้า อดเที่ยง ลงบ่าย เต็มดึก นอนเกือบเช้า (ปริมาณที่ทานน้อยมากเมื่อเทียบกับคนอื่น) ดื่มชาเขียวทุกวัน นมวันละ 3 กล่อง (นี่ท้องหรา พี่สาวถามเบาๆ โดฟนมอย่างกับคนท้อง)

แต่ตอนนี้พี่ที่เป็นนักโภชนาการบอกว่า ให้กินครบทุกมื้อและแบ่งมื้อย่อยๆระหว่างวันด้วย เช้าให้ทานได้ปกติ กินอะไรก็กินไปเถอะ แต่อย่ากินจนจุก แค่อิ่ม (ในวันที่ใช้พลังงานเยอะนะ แต่ถ้านอนอืดอยู่ห้องก็เลือกที่ไม่ใช่แป้งหนักๆ ไม่ใช่โซโล่ข้าวมันไก่ ขาหมู อันนี้ก็ใช่เรื่อง) กลางวันทานเบาๆไม่หนักมากแต่ให้เป็นอาหารหลัก ที่ไม่ใช่ผลไม้ ให้เลี่ยงแป้งในมื้อนี้ แต่น้ำก็ชอบสลับไปมาระหว่างเช้ากับเที่ยง 5555 ส่วนบ่ายๆ ก็จะทานเป็นผลไม้หรืออัลมอนต์หรือโยเกิร์ต เย็นก็ทานอาหารเบาๆ เน้นไฟเบอร์ มีเวลาก็กินสลัด ไม่มีเวลาก็กินแค่ผลไม้+โยเกิร์ต ค่ำๆของทุกวันต้องดื่มนมอยู่แล้ว ติดนม แอะ แอะ

ปริมาณอาหารที่ทานในแต่ละวัน ไม่ได้ลดลงฮวบฮาบแบบหักดิบ เพราะมันจะทำให้ร่างกายเพี้ยนๆ ค่อยๆปรับ ค่อยๆทำ ตอนนี้หัวใจเต้นเป็นปกติดีขึ้น เพราะได้ยาช่วยด้วย นอนหลับสบายขึ้น มีรู้สึกตัวบ้างบางครั้ง แต่พยายามไม่นอนดึกเกิน 5 ทุ่ม อีก 1 เดือนมาดูกันว่าจะควบคุมอาหารและลดน้ำหนักไปได้เท่าไหร่? BMI จะลดลงจากระดับ 3 มั้ย สู้ๆสู้ตาย

น้ำหนักวันนี้ 79.8 (วันก่อนจำผิด) >>> 76.2 ที่ตั้งไว้คือ BMI ปกติ คือ 55 กิโลกรัม 21 กิโล ฮะฮ่า 9 เดือน ลองดูซักตั้ง โรคภัยไข้เจ็บจะได้ตายจากฉันไปซะที อยากใส่บิกินี่ ถ่ายเก็บไว้ดูเล่น ตากล้องพร้อม! รอแบบลดหุ่นอยู่ ฮือ ฮือ....Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2557 11:33:02 น.
Counter : 388 Pageviews.

4 comments
  
9 เดือนน่าจะทันครับ ค่อยๆเป็นค่อยๆไป ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร แล้วอย่างลืมพักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงดูแลสุขภาพใจสุขภาพจิตด้วยครับ

:)
โดย: i am.. IP: 202.91.23.3 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:11:40:34 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ
โดย: water_pleiades วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:02:23 น.
  
ถ้าทำให้เป็นกิจวัตร หุ่นสวยๆไม่น่าหนีไปไหนค่ะ
แวะเข้ามาให้กำลังใจ
เพราะ 772 ก็ชอบออกกำลังกายประจำ
อยากเอวคอดๆค่ะ สู้ๆน๊า
โดย: frankenweenie (สมาชิกหมายเลข 707772 ) วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:31:43 น.
  
สู้ตายค่ะ ^^
โดย: water_pleiades วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:07:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Escherichia coli
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
3
18
27
28
 
 
All Blog