วันที่ 30 จาก 270 วัน....สุข ทุกข์ปนกันไป....
  วันที่ 30 จาก 270 วัน....สุข ทุกข์ปนกันไป....

กลับมายิ้มได้ก่อนนอนอีกครั้ง ที่ผ่านมาตลอดเดือนกว่าๆจะเสียน้ำตาก่อนนอนทุกครั้ง แต่เมื่อคืนได้คุยกับพี่เค้าแล้วรู้สึกมีความสุขแปลกๆ แต่ไม่แน่หรอก สิ่งที่คิดมันอาจจะไม่สวยงามแบบนั้นก็ได้ น้องไม่รู้นะว่าพี่คิดยังไงกับน้องกันแน่ บางทีก็เหมือนพี่จะแคร์น้อง ตอนนี้มีอะไรก็ปรึกษากัน ให้กำลังใจกัน เวลาคุยกันมันรู้สึกว่าหัวใจพองโต มันเป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก I'm falling in love หรอ?

ไดเอทวันนี้

เช้า ตื่นมาวีนคู่โปรเจค แล้วก็ดื่มน้ำมะเขือเทศ หงุดหงิดโมโห

กลางวัน ทูน่า + น้ำสลัด 1 กระป๋อง

เย็น อาจจะทูน่ากับนมหรือโยเกิร์ต

ช่วงนี้ไม่เจริญอาหารเลย.....วันแดงเดือดมา อารมณ์นอยด์ๆ เหนื่อยๆ น้ำหนักวันนี้ปกติเมื่อวานไม่ได้ออกกำลังกาย วันนี้ก็เช่นกัน ปวดเมื่อยตัวมาก

ทำไมถึงหาที่พักใหม่ของน้องให้ใกล้กับบ้านและที่ทำงานพี่ ทำไมถึงอยากเรียนภาษาเพิ่มเหมือนกัน ทำไมเวลามีเรื่องไม่สบายใจถึงอยากมาหา เวลามีเรื่องเครียดๆก็จะปรึกษา ขอความคิดเห็นจากน้อง จะเปลี่ยนงาน หรือการบริหารเงิน บางทีก็แอบคิดว่า "เห้ยคิดไรกับเค้าปะเนี่ย" คนทั่วไปเค้าปรึกษาเรื่องแบบนี้กับคนที่เด็กกว่าด้วยหรอ? น่าจะปรึกษาเพื่อนสนิท คนที่มีประสบการณ์หรือคนในครอบครัวนะ 

คิดอีกมุม....ที่หาหอให้น้องใกล้ๆบ้านพี่เพราะก็มันใกล้บ้านนี่เนอะ จะให้ไปหาที่ไหนหล่ะ ส่วนภาษาคนเราก็อยากพัฒนาตัวเองเป็นเรื่องปกติ หรือเวลามีเรื่องไม่สบายใจก็อยากหาคนมาแชร์ความรู้สึกก็ไม่แปลก (เหมือนน้องกับหมูอ้วน) เรื่องงานและเงิน ก็คงอยากได้ความเห็นจากคนอื่นเพื่อการตัดสินใจ มันก็เรื่องปกติ......

แต่ประโยคที่ว่า "ไม่เอา...เดี๋ยวน้องน้ำร้องไห้" น้องรู้สึกดีนะ มันอาจจะเป็นมุขฮาๆ แต่พี่ทำให้น้องสนุกอีกครั้ง เหมือนมีคนมาแคร์ความรู้สึกเรา......อย่าทำดีกับน้องมากกว่าคนปกติเลย บางทีน้องก็รู้สึกว่ามันเกินเพื่อนหรือพี่น้อง เพราะน้องกับหมูอ้วนก็มีลิมิต ไม่เห็นต้องคุยกันทุกวัน แต่กับพี่ จะให้ดึกขนาดไหนพอว่างหรือกลับจากเที่ยว ตี 3 ตี 4 ก็ยังไลน์มาบอกหรือโทรมาหา......บางทีก็หายไป 2-3 วันโผล่มาก็ถามว่าคิดถึงมั้ย

ถามว่าถ้าเราคบกันสิ่งที่น้องกลัวมากที่สุดคือ เรื่องเที่ยว....น้องคงงี่เง่ามาก นี่คือสิ่งที่น้องกังวลน้องถึงไม่กล้าตอบตกลงไปตอนนั้น.....ให้พี่ใช้ชีวิตให้เต็มที่ แล้วเมื่อไหร่ที่พร้อมจะดูแลใครซักคน เราค่อยคบกันก็คงไม่สายไป แค่ตอนนี้เป็นกำลังใจให้กันก็ดีอยู่แล้ว แต่น้องก็แอบรู้สึกดีนะ พี่เข้ามาในชีวิตน้องในระยะเวลาเดียวกับพี่บอล ซึ่งตอนนั้นน้องเลือกพี่บอล และตลอดเวลาที่ผ่านมา เวลาน้องมีปัญหากับพี่บอล พี่ก็จะเข้ามาเสมอ ขอบคุณนะคะที่อยู่ข้างๆกัน ขอบคุณที่ไม่ทิ้งน้องสาวคนนี้


Create Date : 03 มีนาคม 2557
Last Update : 3 มีนาคม 2557 11:32:25 น.
Counter : 939 Pageviews.

1 comments
  
กำลังใจกำลังดี แบบนี้ทุกอย่างน่าจะไปได้สวยนะครับ

ครบ 30 วันแล้ว ก็สู้ต่อไปครับ

สู้ๆ :)
โดย: i am.. IP: 202.91.23.5 วันที่: 4 มีนาคม 2557 เวลา:11:06:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Escherichia coli
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog