วันที่ 19 จาก 270 วัน อากาศเย็นๆเหงาๆ
  วันที่ 19 จาก 270 วัน อากาศเย็นๆเหงาๆ

วันนี้ไม่ได้ไปฟิตเนสเพราะต้องรีบทำผลการทดลองส่งอาจารย์ T^T เสียไปเลย 1 วันฟรีๆ แต่ก็ออกกำลังกายอยู่ที่ห้องเบาๆๆแต่นานๆๆ ช่วงเช้ารีบซักผ้า แล้วก็ทำกับข้าวสำหรับวันนี้ 

ไดเอทวันนี้

เช้า โยเกิร์ตไขมัน 0% 1 ถ้วย 

สายๆ(9โมง) ทานข้าว 1 ทัพพี + ต้มจืด + ไก่ย่าง 1 ชิ้น

กลางวัน ไก่ย่างที่เหลือ + ต้มจืด 1 ถ้วย

เย็น สลัดผักผลไม้ + โยเกิร์ตไขมัน 0% 1 ถ้วย

น้ำหนักวันนี้ 75 กิโลกรัม รู้สึกว่าทานแบบนี้จะสบายตัวขึ้น แต่แอบท้องอืด T^T แบบไม่รู้สาเหตุ หรือเพราะหัวหอมใหญ่?? ใช่หรอ?? เพราะทานวันละ 1 ลูก วันนี้แอบผสมหอมแดง 1 ลูกกับหอมใหญ่ครึ่งลูก ใส่ลูกชิ้นหมู 4 ลูกผ่าครึ่งจะได้ดูเยอะๆ + คานิ 2 ชิ้นให้มีสีสัน ผักสลัด 3 ก้าน บุกก้อนเยอะหน่อยเพราะ 0 cal (แต่ก็ทานไม่หมดอยู่ดี) คาดว่าเอามาทำยำน่าจะดีกว่า รู้สึกวันนี้จะจืดสนิท กลั้นใจทานเข้าไปให้หมดเพราะเสียดาย

สรุปวันนี้ได้ โปรตีนจากโยเกิร์ต และ ไก่ย่าง คาร์โบไฮเดรตจาก ข้าวกล้อง และ น้ำตาลที่อยู่ในส่วนผสมอื่นๆ ไขมันจากไก่ย่าง และไฟเบอร์+วิตามินจากผักผลไม้... ครบ 5 หมู่ ตามธงโภชนาการ ปกติจะเน้นคาร์บ  ตามมาด้วยโปรตีน ผักและเนื้อสัตว์ ส่วนไขมันไม่ดีจะอยู่ล่างสุด แต่ตอนนี้เน้นเนื้อสัตว์ (ไม่มัน) และผัก ให้อยู่บนสุด ส่วนคาร์บและไขมันให้น้อยที่สุดน้ำหนักจาก 79.8 ตอนนี้เหลือ 75 เดือนนี้น้ำหนักลดลง 4.8 กิโลกรัม เกินค่าที่คุณหมอกำหนด....แต่ก็จะค่อยๆๆลดปรับการใช้ชีวิต ตอนนี้จะหยิบ จะซื้ออะไรก็ต้องนั่งคำนวณแคลอรี่และปริมาณไขมัน + คาร์บให้ต่ำที่สุด เพราะไขมันสะสมเยอะแล้ว และคาร์บถ้าสะสมมากไปก็ไปสมทบเป็นไขมันต่อ.....เพราะฉะนั้นใช้สิ่งที่มีก่อนค่อยเติมสิ่งใหม่ๆเข้าไป.....

เหลือเวลาอีก 251 วัน คาดว่าสอบเสร็จจะได้เข้าฟิตเนสแบบสบายใจไร้กังวล เพราะซัมเมอร์ไม่ค่อยมีคน ว่ายน้ำได้ ไม่เจอกล้ามปู ไม่ต้องกังวลเรื่องสอบ....ส่วนโปรเจคตอนนี้เหลืออีกนิดเดียว อีก 2 การทดลองก็จบ ช่วงนี้ว่างๆก็ทำเล่มไปพลางๆ ส่วนคู่โปรเจคก็ยังทำตัวเหมือนเดิม ไม่พัฒนาขึ้นเลย คงได้แค่ปลง.....วันสอบเล่มก็คงแล้วแต่เวรแล้วแต่กรรมที่ทำร่วมกันมา.....ไม่เคยเจอผู้ชายแบบนี้มาก่อนเลย Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2557 16:38:00 น.
Counter : 284 Pageviews.

1 comments
  
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ water_pleiades เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 5 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

ขอให้มีความสุขนะคะ
โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:8:20:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Escherichia coli
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
3
18
27
28
 
 
All Blog