Group Blog
 
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 มีนาคม 2560
 
All Blogs
 

ท่องเที่ยวไปทั่วชัยภูมิเนื่องจากวันที่ 11-13 ก.พ. ที่ผ่านมาเป็น long weekend และอากาศเหมาะสมแก่การท่องเที่ยว เลยต้องจัดสักทริป ซึ่งจังหวัดที่เลือกไปในหนนี้ก็คือชัยภูมิที่คราวก่อนเก็บมาไม่หมดนั่นเอง แต่เที่ยวแค่สองวันนะครับ (11-12) วันสุดท้ายมีไว้โหลดรูป+นอนตาย

ทริปนี้ขาไปผมอ้อมไปเส้นนครสวรรค์เพื่อไปเมืองโบราณเวสาลี และขึ้นวิเชียรบุรีเที่ยวสุสานหอยและอุทยานเสาหินอัคนี จากนั้นก็ออกจากเส้น 225 ลงด้านล่างเพื่อเที่ยวป่าหินงาม แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของชัยภูมิก่อนเข้าตัวเมือง ซึ่ง GPS ก็พาไปผิดเส้นอีกเช่นเคยครับ พามาเข้าถนนลูกรังยาว 15 กม. แล่นกระเด้งตึงตังๆจนรถเสื่อมราคาเร็วขึ้นอีกสามปีก็พบว่าเพิ่งจะขับมาได้ 1 กม. ผมนี้กลับตัวกลับใจขับออกทางเดิมเลยผมว่าการ์มินควรเอาถนนที่มันไม่กะทำให้รถเก๋งแล่นหลายๆเส้นออกจากแผนที่ได้แล้ว (หรือไม่ก็ให้แล่นได้เฉพาะตอนเลือกโหมดรถวิบาก) วิธีเข้าป่าหินงามที่ถูกต้องให้หาทางเข้าเส้น 2354 ให้ได้ก่อนครับ จะมีป้ายบอกทางไปป่าหินงามตลอด แล่นไปตามถนนเรื่อยๆนั่นละ ถ้าเจอถนนลูกรังหรือต้องไปแล่นบนคันนาก็แสดงว่ามาผิดแล้วป่าหินงาม
ตั้งอยู่ในเขต อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เป็นป่าเต็งรังผสมผลัดใบป่าดิบแล้ง จุดน่าชมคือลานหินงามที่สามารถเดินชมหินรูปร่างประหลาดแปลกตามากมาย ระยะทางเดินวนรอบนึงไม่ไกลครับ 400 เมตรเท่านั้น ไม่ชันมากด้วย หินก้อนดังๆคือหินรูปแม่ไก่, ช้างเอราวัณ, ถ้วยฟีฟ่า, จานเรดาร์ ฯลฯมีเนินหินเตี้ยๆ ปีนขึ้นไปชมวิวลานหินงามได้นะกลับลงมาที่จอดรถ เข้าไปต่อจะมาถึงลานหินหน่อ เป็นหินบนที่ราบ อันนี้เดินรอบๆได้เลย ไม่ต้องปีนป่ายแล้วครับและนี่คือทุ่งดอกกระเจียวที่โด่งดัง แต่หน้านี้ไม่มีดอกกระเจียวครับ (มีช่วงหน้าฝน) ชมดอกหญ้าไปก่อนแล้วกัน สมัยก่อนเรียกป่าหินงามว่าป่าเทพสถิต เพราะมีดอกกระเจียวบานเต็มพื้นที่ ซึ่งคนในพื้นที่ถือว่าเป็นดอกบัวสวรรค์ที่ขึ้นบูชาเทพขับต่อไปจนสุดทางจะมาถึงผาสุดแผ่นดิน สูง 846 เมตรจากระดับน้ำทะเล ถึงจะเป็นจุดสูงสุดของเทือกเขาพังเหยแต่ก็ไม่ได้สูงเท่าไหร่นะครับ บนนี้สามารถมองชมวิวผืนป่าเบื้องล่างได้จุดถ่ายรูปยอดนิยมก็แท่งที่ยื่นมาโด่เด่เนี่ยครับ ขึ้นไปนั่งถ่ายกัน แต่ผมไม่นิยมความหวาดเสียวมากนักจากนั้นก็ได้เวลาไปเมืองชัยภูมิกัน กลับมาที่เส้น 225 ครับ ก่อนถึงตัวเมือง 24 กม. เลี้ยวซ้ายจะเป็นซอยทางเข้าวัดกุดยาง ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้า เข้าซอยไปสักพักเห็นวัดก็เข้าไปเลยนะครับ ถ้าตาม GPS มันลงพิกัดไว้ผิดน่ะ ที่นี่มีโบราณสถานสมัยขอมที่เรียกว่า กู่แดงวัดกุดยาง อายุราวพุทธศตวรรษที่ 16 สมัยบาปวน เดิมเหลือแค่ฐานและประตูครับ อันนี้บูรณะเติมส่วนบนขึ้นมาทีหลังจากนั้นก็ถึงตัวเมืองชัยภูมิ กว่าจะถึงก็เย็นแล้ว แต่อันนี้จะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองชัยภูมิจากที่มาเที่ยวชัยภูมิคราวที่แล้วกันสักหน่อย /me กลับไปขุดภาพปี 2014 ระหว่างรอผมคุ้ยภาพก็พักชมสิ่งที่น่าสนใจสักครู่ครับ...แผนที่จังหวัดชัยภูมิจากหนังสือแผนที่ทางหลวง ESRI (Thailand) ปี 2558 (click ที่รูปเพื่อชมภาพขยาย)

ชัยภูมิ ถูกเรียกว่าเมืองพระยาแลเนื่องจากถูกตั้งเป็นเมืองในสมัย ร.3 โดยพระยาแล แต่ก่อนหน้านั้นอารยธรรมได้แผ่มาถึงพื้นที่แถบนี้นับพันปีแล้ว ย้อนไปถึงสมัยขอมเรืองอำนาจได้สร้างศาสนสถานมากมายในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ อย่างที่เพิ่งชะแว้บชมกันไปก็คือกู่แดง และยังมีปรางค์กู่อยู่กลางเมืองชัยภูมิ แต่ก่อนหน้าขอมไปอีกที่นี่ก็มีอิทธิพลของศิลปะแบบทวารวดีแผ่มาถึง ดังจะเห็นได้จากหินตั้งที่มีมากมายในพื้นที่นี้และรวบรวมไว้ทั้งที่บ้านกุดโง้ง วัดคอนสวรรค์ และบ้านโพธิ์ชัย

เมืองชัยภูมิหายหน้าไปจากประวัติศาสตร์ไล่เลี่ยกับการล่มสลายของอาณาจักรขอม ในช่วงกรุงศรีอยุธยาพื้นที่แถบนี้เป็นเพียงเมืองที่อยู่ภายใต้การปกครองของนครราชสีมา ล่วงเลยมาจนถึงสมัยรัตนโกสินทร์ อ้ายแลชาวเวียงจันทน์ถูกส่งมาทำงานในพื้นที่นี้และส่งส่วยกลับเมืองเวียงจันทน์จนได้ปูนบำเหน็จตั้งเป็นขุนภักดีชุมพล แต่ได้เปลี่ยนไปภักดีกับสยามและส่งส่วยให้นครราชสีมาแทน ร.3 จึงตั้งเมืองชัยภูมิขึ้นในบริเวณนี้และตั้งให้พระยาภักดีชุมพลเป็นเจ้าเมืองคนแรก ผู้คนรุ่นหลังเรียกพระยาภักดีชุมพล (แล) ว่าพระยาแล ตามชื่อเดิมของท่านอนุสาวรีย์พระยาแลกลางเมืองชัยภูมิ

ต่อมาเกิดความขัดแย้งระหว่างเวียงจันทน์นำโดยเจ้าอนุวงศ์ที่ต้องการปลดแอกตัวเองเป็นอิสระจากสยาม กับกรุงรัตนโกสินทร์ในแผ่นดินรัชกาลที่ 3 พระยาภักดีชุมพลเลือกอยู่ข้างสยาม จึงถูกเจ้าอนุวงศ์ฆ่าตายใต้ต้นมะขามใหญ่ริมหนองปลาเฒ่า ต่อมาได้มีการตั้งศาลบริเวณนี้เป็นที่สถิตวิญญาณพระยาแล เรียกว่า ศาลเจ้าพ่อพระยาแล จะมีประเพณีงานบุญเดือนหกจัดขบวนแห่ยิ่งใหญ่ 9 วัน 9 คืน เพื่อบวงสรวงดวงวิญญาณพระยาแลทุกปีริมหนองปลาเฒ่าที่พระยาแลถูกสังหาร ในบริเวณศาลเป็นที่อนุรักษ์พันธุ์เต่าด้วยนะครับปรางค์กู่ เป็นอโรคยาศาลของขอมที่สร้างขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 18 ถึงจะไม่ใช่ปราสาทขอมที่ใหญ่โตอะไรแต่ด้วยความที่อยู่กลางเมืองชัยภูมิจึงเป็นสัญลักษณ์และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดโรงเรียนวัดกุดโง้ง ที่บ้านกุดโง้ง ต.บุ่งคล้า ทางตะวันออกของตัวเมืองชัยภูมิ มีอาคารรวบรวมใบเสมาอายุราวพุทธศตวรรษที่ 14-16 ที่พบในบริเวณนี้ แต่ละใบมีขนาดใหญ่และบางใบมีลายสลักพุทธประวัติด้วยครับ ที่นี่เก็บรวบรวมใบเสมาที่พบในนาพ่อโนรี ต่อศรี 25 ใบ อันที่จริงแถวๆนี้มีกลุ่มใบเสมาในพื้นที่อื่นๆอีกมากเลยครับ แต่ส่วนใหญ่ถูกฝังโผล่มาแค่ปลายๆ หลายที่ก็มีแค่ไม่กี่ใบ ไม่ต้องฝ่าทุ่งนาไปดูหรอก

ออกจากตัวเมืองไปทางตะวันออกเฉียงเหนือเส้น 202 ต่อ 2054 เข้าเขต อ.คอนสวรรค์ จะเห็น บึงแวง ข้างถนนทำเอาอดใจลงไปถ่ายพระอาทิตย์ตกไม่ได้ (เสียดายน่าจะมาเร็วกว่านี้สักสิบนาที) ที่นี่เป็นบึงขนาด 350 ไร่ อยู่หน้าที่ว่าการอำเภอคอนสวรรค์ ช่วง พ.ย.-เม.ย. จะมีนกเป็ดน้ำอพยพมาให้ชมกันด้วยนะสาเหตุที่มา อ.คอนสวรรค์ไม่ได้มาเพื่อถ่ายนกเป็ดน้ำหรือเที่ยวบึงนะครับ แต่เป็น วัดคอนสวรรค์ ที่เก็บรวบรวมใบเสมาจำนวนมากและมีพระพุทธรูปเก่าแก่สมัยทวารวดีอยู่ ใบเสมาที่นี่ก็รุ่นเดียวกับที่บ้านกุดโง้งครับ เป็นศิลปะทวารวดีอายุราวพุทธศตวรรษที่ 14-16  บางใบมีการแกะสลักเรื่องราวชาดกต่างๆ

ด้านหน้าอาคารเก็บใบเสมามีวิหารประดิษฐานพระพุทธรูปใหญ่สมัยทวารวดี แกะจากศิลาแลง สูงถึง 3 เมตร ชาวบ้านเรียกว่าหลวงพ่อใหญ่ ผมไปถึงวัดนี้ตอนหกโมงครึ่ง ซึ่งวิหารปิดไปเรียบร้อยแล้ว แต่โชคดีที่วันนั้นจะมีพิธีสวดมนต์วันมาฆบูชา หลวงพี่เลยมาเปิดวิหารให้เข้าไปถ่ายรูปได้วันนี้ (11 ก.พ. 60) เข้าพักที่ภูสวยปาร์ควิว ติดถนน 201 ขาออกเมืองชัยภูมิ คืนละ 700.- เทียบกับโรงแรมที่แพร่กับน่านแล้วจัดว่าถูกเลยครับหนนี้เลือกแบบไม่เอาข้าวเช้า จะได้ไปหาอาหารรายทางกินข้างนอก และจะได้ออกเช้าไม่ต้องรอข้าวด้วย วันนี้จะรีบขึ้นมอหินขาวแต่เช้าครับ แวะกินข้าวข้างทางเส้น 2159 หาร้านเปิดเช้าๆยากแบบสุดๆ สุดท้ายก็ได้ร้านไก่ย่างขนมจีนแบบชาวบ้านๆเลย ไก่เนื้อน้อย แต่ก็หมักใช้ได้อยู่ ไส้อร่อย ขนมจีนเผ็ดบัดซบ (This is รสชาติท้องถิ่นที่คุณต้องการ) หลังจากคุยกับแม่ค้าก็พบว่า GPS มันพามาผิดเส้นอีกแล้ว  จะขึ้นมอหินขาวต้องไปเส้น 2051 โน่นเลยจ้า ว่าแล้วก็ตีรถกลับเป็นสิบๆโลเบย

Smiley


ถนนเส้น 2051 นี่ผมเคยขึ้นมาตอนมาเที่ยวชัยภูมิรอบที่แล้ว (ปี 2014) ครับ ตอนนั้นเป็นช่วงปลายเดือน ต.ค. ท้องนากำลังเขียวขจี
ว่าแล้วก็ขอลงรูปสถานที่ท่องเที่ยวที่มาตอนนั้นสักหน่อยครับ ที่แรกคือ ภูพระ ในเขตวัดศิลาอาสน์ภูพระ ที่นี่มีภาพแกะสลักเพิงผาเป็นพระพุทธรูป ทางวัดทำพื้นเข้าชมถึงจุดแกะสลักเลยครับ ไม่ต้องปีนเขาอะไรทั้งนั้น

ภาพแกะสลักเป็นพระพุทธรูปปางขัดสมาธิเพชร เรียกกันว่าพระเจ้าองค์ตื้อ ส่วนด้านข้างมีพระพุทธรูปแกะสลักเล็กๆเรียงรายกัน 7 องค์รอบเสาหินทราย อายุราวพุทธศตวรรษที่ 18

ตรงขึ้นไปตามเส้น 2051 ต่อ จะมาถึง โบราณสถานบ้านโนนพระคำ อันนี้ไม่รู้จักและไม่มีชื่อเสียงอะไรทั้งนั้นครับ เห็นในแผนที่ ESRI ลงไว้ เลยแวะมาสักหน่อย ไหนๆก็มาแถวนี้แล้ว ซึ่ง GPS ก็หาไม่เจออีกเช่นเคย ขับวนไปวนมาจนมาเจอเศษซากโบราณสถานที่ถูกโกยมากองกันที่โคนต้นไม้ใหญ่ มีโบราณวัตถุบางชิ้นเก็บอยู่ภายในศาลเจ้าแปะชื่อศาลปู่ตาบ้านโนนพระคำ ....เอาฟะ อย่างน้อยก็นับว่าหาเจอ
กลับมาที่ทริปปี 2017 ครับ หลังจากหลงทางตั้งแต่หัววันผมกลับมาที่เส้น 2051 จากนั้นผมก็ไม่เปิดนำทางแล้วครับ ไปตามป้ายเอาอย่างเดียว ก็พบว่าถนนจริงๆที่ไปมอหินขาวนั้นยังไม่ได้ลงไว้ใน GPS จึงไม่แปลกใจเลยที่มันจะพาไปผิดทาง และมันต้องพาไปขึ้นข้างหลังที่ถนนทุเรศทุรังอีกแหงๆ ส่วนถนนเส้นที่ไปมอหินขาวจริงๆสวยนะครับ ถนนใหม่ มีไร่สับปะรดสองฝั่งทาง


สรุปว่าเที่ยวรอบนี้ GPS การ์มินสอบตกโดยสิ้นเชิง...
1. พิกัดอุทยานเสาหินอัคนีผิด
2. แนะนำทางเข้าป่าหินงามผิด
3. พิกัดกู่แดงผิด
4. พิกัดโบราณสถานบ้านโนนพระคำผิด
5. ไม่มีข้อมูลถนนขึ้นมอหินขาว

เปิดไว้เปล่าๆแบบไม่ต้องนำทางแล้วดูแผนที่เอานั่นละเวิร์คกว่าครับ และแล้วเราก็มาถึงอีกหนึ่งที่เที่ยวนามอุโฆษของชัยภูมิ มอหินขาว ที่นี่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีก้อนหินขนาดใหญ่เรียงกันอย่างแปลกประหลาด คาดว่าเกิดจากตะกอนทรายทับถมกันเป็นเวลา 175-195 ล้านปี มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากคนแก่ๆว่าจะมีแสงสีขาวส่องขึ้นมาในวันพระ ที่นี่ถูกเรียกว่าสโตนเฮดจ์เมืองไทย มีกลุ่มหินให้ชมกระจายกันอยู่สามจุดใหญ่ๆ จุดที่โด่งดังที่สุดคือจุดแรก "เสาหิน 5 แท่ง" ครับ แต่ละแท่งตั้งชื่อไว้ด้วยนะ

ในโซนมอหินขาวเป็นจุดกางเต๊นท์ แต่ไม่ต้องเหนื่อยขึ้นเขาอะไรเลยครับ มีทางรถยนต์แล่นได้ตลอด ซึ่งมันก็ไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มชนคนรักเต๊นท์เท่าไหร่ แต่ก็สะดวกดีนะครับ มีห้องน้ำห้องท่าให้พร้อม จากกลุ่มหิน 5 แท่งขับรถขึ้นมาอีกจะมาถึงกลุ่มที่สอง "หินเจดีย์และหินโขลงช้าง" และเลยมาอีกหน่อยจะเป็นกลุ่มที่สาม "หินต้นไทร" แต่ละกลุ่มมีที่จอดรถกว้างขวางให้ลงไปถ่ายรูปสะดวกเลยบริเวณนี้เป็นผาไม่ชันมาก ถ้ามาเร็วกว่านี้สักสามชั่วโมงคงชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยงามไม่น้อยจบธุระกับมอหินขาว ต่อไปจะลุยเส้นทางทุรกันดาร เที่ยวโบราณสถานกันครับ Smiley ด้วยความที่ต้องแล่นบนถนนเลนเดียวที่ไม่ได้นำพาไปสู่แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอื่นๆ แถมไกลจากตัวเมืองชัยภูมิตั้ง 100 กิโลเมตร เลยมั่นใจว่าเป็นที่เที่ยวที่หาดูในบล็อกอื่นยากแน่ๆ (ไม่ค่อยมีคนมานั่นเอง) ตามมาเลยพวกเรา~

เส้นทางไปยังพระธาตุหนองสามหมื่นที่ใกล้ที่สุดคือจากตัวเมืองชัยภูมิ ขึ้นเส้น 2159 แล้วต่อ 2037 สาเหตุที่มาฝั่งนี้ทั้งที่เป็นถนนสายรองเพราะผมจะแวะเที่ยวพระธาตุพีพวยระหว่างทางด้วย แต่ถ้าต้องการมาพระธาตุหนองสามหมื่นอย่างเดียว อ้อมไปเส้น 201 เถอะครับ ใช้ความเร็วได้ดีกว่ากันเยอะ สาเหตุที่เส้น 2159-2037 ขับยากก็เพราะมันไปเลนกลับเลน แถมมีรถบรรทุกอ้อยวิ่งอย่างถี่

ใช้เวลาสองชั่วโมงกว่าจะมาถึง พระธาตุพีพวย อยู่ในเขตวัดธาตุสังวรญ์วนาราม ต.สระโพนทอง อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นพระธาตุศิลปะล้านช้าง อายุราวพุทธศตวรรษที่ 24 แต่สันนิษฐานว่าสร้างทับพระธาตุองค์เดิมที่มีก่อนหน้านั้นนานมากแล้ว บริเวณนี้เป็นที่ตั้งชุมชนตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์จนถึงทวารวดีด้วยนะครับ

ด้านหน้าพระธาตุเป็นอุโบสถที่ไม่เหลือสภาพ


ด้านข้างเป็นที่เก็บรวบรวมโบราณวัตถุและโครงกระดูกที่ขุดค้นพบบริเวณนี้จากพระธาตุพีพวยขับมาอีกครึ่งชั่วโมงก็ถึง วัดพระธาตุสามหมื่น ต.บ้านแก้ง อ.ภูเขียว ที่นี่มีพระธาตุหนองสามหมื่น ศิลปะผสมระหว่างล้านนา ล้านช้าง และอยุธยา และมีความสมบูรณ์สวยงามเป็นที่เชิดหน้าชูตาของชัยภูมิ คาดว่าสร้างขึ้นในช่วงพุทธศตวรรษที่ 21-22 เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และบริเวณนี้ยังเป็นชุมชนโบราณซึ่งค้นพบโบราณวัตถุสมัยทวารวดีและขอม

สาเหตุที่ชื่อว่าพระธาตุหนองสามหมื่นเนื่องจากถูกสร้างริมหนองสามหมื่น


หน้าพระธาตุมีศาลาพันห้องที่เต็มไปด้วยเสามากมาย ใช้เป็นที่ปฏิบัติธรรมมากกว่าจะดูอลังการนะครับ ถ้าบริจาคจะได้เขียนชื่อบนเสาด้วย จำนวนเงินตามจิตศรัทธา เห็นบางเสาบริจาค 70 บาทก็ได้เขียนแล้ว
พอจะสู้ศาลเจ้าอินาริที่เกียวโตได้มั้ย?

ขากลับขอกลับเส้น 201 ดีกว่า เร็วกว่าจมหูเลยครับ ไม่ต้องแวะพระธาตุพีพวยแล้วด้วย ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่งก็ลงมาถึงเมืองชัยภูมิ ระหว่างทางแวะกินมื้อเที่ยงที่ร้านส้มตำไก่ย่างข้างทาง สรุปว่าทริปนี้กินอาหารท้องถิ่นล้วนๆ แต่ร้านนี้พี่แอ๊ดมาทำเองทั้งทีก็ต้องอุดหนุนหน่อย (ดูรูปสิเหมือนเนอะ) ส้มตำขมไปนิดแถมกุ้งแห้งสีตกลงน้ำส้มตำส้มแป๊ด แต่ไก่ย่างอร่อยเหลือเชื่อ หนังกรอบเนื้อนุ่มฉ่ำ เฮ้ย! เป็นแค่ some random ไก่ย่างข้างทาง มีความจำเป็นต้องอร่อยขนาดนี้ด้วยเหรอ? ไก่ย่างครึ่งตัว 70 บาทครับอันที่จริงเสร็จกิจจากชัยภูมิแล้วลงมาตามเส้น 201 จนชนกับสาย 2 ที่สีคิ้วแล้วดิ่งกลับกรุงเทพนั่นแหละ ง่ายที่สุดแล้ว แต่หนนี้อยากแวะอีกสัก 2-3 ที่ เลยฉีกออกเส้น 205 ครับ แวะเที่ยว ปรางค์นางผมหอม ที่ลพบุรีหน่อยนึงอันที่จริงว่าจะเที่ยวเมืองโบราณซับจำปากับแหล่งโบราณคดีบ้านโป่งมะนาวต่อ แต่เวลาไม่เอื้ออำนวยอย่างยิ่ง รถก็ติด ขอรวบไว้ทริปหน้าเลยดีกว่า วันนี้กลับถึงกรุงเทพสามทุ่มครับ (ข้าวเย็นก็ some random ร้านตามสั่งระหว่างทาง)

สรุปว่าชัยภูมิมีที่เที่ยวหลากหลายมาก ทั้งแนวซากอิฐและแนวธรรมชาติแบบเน้นก้อนหิน แต่ที่เที่ยวทั้งหลายกระจายอยู่ทั่วทั้งจังหวัด การจะโปรโมทที่ใดที่หนึ่งเป็นที่เที่ยวยอดนิยมเลยค่อนข้างลำบาก

คราวหน้าพาเที่ยวจังหวัดติดกันอย่างขอนแก่นครับ อันนี้ที่เที่ยวยิ่งกระจายสาหัสเข้าไปอีก ช่วง 3-4 ปีที่แล้วบ้านผมไปขอนแก่นหลายรอบมากๆ ขอรวบรวมสมาธิเรียบเรียงแป๊บ

Smiley

 

Create Date : 02 มีนาคม 2560
71 comments
Last Update : 10 มีนาคม 2560 22:40:06 น.
Counter : 4371 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณClose To Heaven, คุณtoor36, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน, คุณรัชต์สารินท์, คุณกะว่าก๋า, คุณnewyorknurse, คุณmambymam, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณRinsa Yoyolive, คุณเรียวรุ้ง, คุณกาบริเอล, คุณTui Laksi, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณmariabamboo, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณkae+aoe, คุณAppleWi, คุณsecreate, คุณThe Kop Civil, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณตุ๊กจ้ะ, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณอุ้มสี, คุณลอยละล่อง บล็อกแกงค์, คุณlovereason, คุณmastana

 


๙๙
๙๙๙
\\_-๙๙๙-_/


แวะมาเจิมก่อน เดี๋ยวมาอ่านครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 2 มีนาคม 2560 21:24:51 น.  

 

เข้าไปดูแผนที่กูเกิลเอิร์ท ที่คอนสวรรค์เป็นเมืองกลม มีน้ำล้อมเหมือนเมืองทวาราวดีเลยอ่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 2 มีนาคม 2560 21:44:13 น.  

 

ชีริว Travel Blog ดู Blog

ชีริวชอบเที่ยวสไตล์นี้เนอะ
หมวดประวัติศาสตร์เหมาะกับตัวเธอแล้วแหละ
มีความรู้แน่น รู้สึก รู้จริงอีกต่างหาก

ข้าวเหนียวน้อยไปอะ ส้มตำน่ากิน 5555

 

โดย: Close To Heaven 2 มีนาคม 2560 22:19:58 น.  

 

ผมชอบแผนที่แมนนวลมากกว่า แต่ใช้ประกอบกับ GPS จะดีที่สุดครับ ที่เค้าอยากให้ถนนลูกรังหมดไปจากประเทศไทยก่อน ก็เพื่อรถของคุณชีริวจะได้ไม่เสื่อมราคาเร็วขึ้น แต่น่าเสียดายที่ถนนลูกรังมันไม่หมดไปจากประเทศเราง่ายๆ

เห็นป่าหินงามที่มีหินรูปต่างๆ ให้ความรู้สึกนึกถึง คุนหมิงครับ แต่ที่นั่นอลังการกว่าเยอะ ไซอิ๋วชอบไปถ่ายทำด้วย (เห็นมาหลายภาคละ ต้องมีฉากที่ป่าหิน)

ห้องพักหลายๆ ที่ตามต่างจังหวัดเป็นที่ไปเป็นลักษณะนี้หมดเลย จริงๆ ห้องพักประมาณนี้ผมโอเคอยู่ครับ เมื่อเทียบกับราคา สะอาด ปลอดภัย แต่ส่วนมากมีปัญหาเรื่องความสว่างของห้อง หลายที่ค่อนข้างมืดเลย

ในภาพดูแล้วเหมือนพี่แอ๊ดจริงๆ ครับ คิดว่าเค้าคงจะชอบมากๆ เป็นไอดอลของเค้าเลยมั้ง นี่สินะคอสเพลย์แบบดั้งเดิม


จากบล็อก
ลองคลิกไปดูบล็อกเก่าดูได้ครับ ลิงค์อยู่ในบล็อกล่าสุดที่ประกาศผลเลย เค้าไม่ได้อ่านจริงๆ ให้ใครดูก็น่าจะคิดแบบนั้นกันหมด การเลือกตั้งคราวนี้คะแนนไม่ทิ้งขาด ดังนั้นต้องระวังเรื่องการประกาศผลให้มาก ต้องโปร่งใสตรวจสอบได้

เอาเข้าจริงๆ ผมไม่คิดว่ามามิจะชนะได้เลย สมเป็นแชมป์ไซโมเอะจริงๆ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 2 มีนาคม 2560 22:40:02 น.  

 

แวะมาเที่ยวชัยภูมิด้วยคนค่า
อ่านบล็อกแล้วได้ทั้งความรู้และชมภาพงาม ๆ ด้วย
ชอบภาพบึงแวง ถ่ายออกมาได้สวยมากค่ะ
ขอบคุณที่พาเที่ยวและให้ข้อมูลแบบละเอียดเลยนะคะ
และขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตให้
ขออำภัยที่แวะมาเยี่ยมช้าไปหน่อย งานยุ่งได้ใจ กว่าจะแวะมาได้ก็หลายวันเลย

 

โดย: haiku 2 มีนาคม 2560 23:24:34 น.  

 

แล้วจะตามไปเที่ยวชัยภูมิบ้างครับ อยากไปถ่ายรูปดาวที่มอหินขาวครับ
GPS ผมใช้จากกูเกิ้ลแม๊ปครับ

 

โดย: สองแผ่นดิน 2 มีนาคม 2560 23:42:27 น.  

 

ไม่เคยไปเที่ยวชัยภูมิเลยค่ะ

 

โดย: ออมอำพัน 3 มีนาคม 2560 0:22:32 น.  

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 3 มีนาคม 2560 3:46:24 น.  

 

555 หลงทางเหมือนกันเร่อ! ท่านชิริว!!ชอบฮะ เจาะลึกชัยภูมิดีจัง หลายแห่งผมยังไม่เคยไป ล่าสุดที่ไปมอหินขาวก็พักที่เดียวกับคุณชิริวเลยฮะ

 

โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) 3 มีนาคม 2560 5:37:13 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

โหวต travel blog ครับ

ถ่ายภาพป่าหินแบบนี้
ไปหน้าแล้วเหมาะเลยนะครับ
ดูเวิ้งว้าง แห้งแล้งนิดๆ สวยดีครับ

ปกติเห็นแต่ตอนที่มีทุ่งกระเจียวบาน
คนมหาศาล ไปตอนเงียบๆแบบนี้ดีมากๆเลยครับปล. เมื่อก่อนพี่ก๋าอัดเพลงด้วยกล้องคอมแพคง่ายๆครับ
เลยไม่ได้ตั้งกล้องถ่ายตัวเองตอนเล่น
หมิงหมิงอาสาแล้ว ว่าเดี๋ยวโตอีกหน่อยจะทำคลิปให้ครับ 5555

 

โดย: กะว่าก๋า 3 มีนาคม 2560 6:28:55 น.  

 

มาเที่ยวชัยภูมิด้วยค่ะ

พี่ยังเที่ยวเมืองไทยอยู่ค่ะ จะกลับปลายเดือนแล้วค่ะ


โหวดค่ะ

 

โดย: newyorknurse 3 มีนาคม 2560 7:39:39 น.  

 

เอิ่มมมมมมม ในนี้เคยไปสวนหินเทพสถิตที่เดียวง่ะ

ที่อื่นไม่เคยเลย

เออ เห็นด้วยว่าทางไหนลำบากควรเอาออก หรือให้คนใช้ฟีดแบ็คกลับแล้วเอาไปปรับปรุง

ถามจริงไปกับแม่แล้วแม่เอนจอยที่เที่ยวแบบนี้มั้ยอ้ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Review Travel Blog ดู Blog
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 3 มีนาคม 2560 8:24:10 น.  

 

โห วันนั้นอยู่อ่างทองไม่ใช่เหรอ
มาอีกแระ สต็อกเยอะก็งี้

แปะโหวตก่อนๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog


 

โดย: Rinsa Yoyolive 3 มีนาคม 2560 13:24:37 น.  

 

สวัสดีค่ะตามไปเที่ยวด้วยคน

ชีริว Travel Blog

ชอบใบเสมามีลวดลายแกะสลักอะ สวยดี

ขนมจีนมันทำไมมีน้ำดำๆคะ แล้วเผ็ดด้วยเวลาสั่งนี่ต้องสั่่งยังไงอะ เพิ่งเคยเห็น

มอหินขาวก็น่าไปถ่ายรูปนิ


*************

ว่าแต่ผู้ชายนี่ขึ้นคานได้ป่ะ?>>>>>>เอิ่ม...นั่นสิเนอะทำไมส่วนใหญ่ใช้กับผู้หญิงล่ะทั้งที่ผู้ชายก็ขึ้นคานเยอะนะ

 

โดย: เรียวรุ้ง 3 มีนาคม 2560 14:50:27 น.  

 

ไปมอหินขาว แล้วไปต่อที่ผาหัวนาคมั๊ยอ่า

ไปนิดเดียวไม่ถึงโล มันจะมีจุชมวิวที่สวยมาก

มองลงจากผาหัวนาคเขาบอกว่าเป็นจังหวัดลพบุรี แต่ไม่รู้ว่าอ.อะไร

น่าจะลำสนธิ ประมาณนี้ วิวสวยมากกกกก


 

โดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ 3 มีนาคม 2560 17:05:54 น.  

 

 

โดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ 3 มีนาคม 2560 17:06:35 น.  

 

มาดู unseen ชัยภูมิด้วย สองวันก็ตามไปเก็บตก สุโค่ยยย...
แก้ข่าวก่อนนะ ...
ถนนบ้านเราที่จริงแล้วเนี่ยเค้าออกแบบมา
ให้เหมาะกับรถสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกมากกว่า ต่างหาก

ฮุฮุ

เพิ่งรู้ว่า พระยาแล เป็นชาวเวียงจันทน์ เคยไปเที่ยวแถวนั้น
แต่นานมากแล้ว ...แต่ไม่ได้รู้ประวัติมาก่อน
แต่เรื่อง เจ้าอนุวงศ์ เวลาที่ไปเที่ยวลาว ก็รู้สึกเศร้าอ่ะ
ประวัติศาสตร์สองฟากฝั่ง ต่างก็มีมุมมองต่างกันน้อ

ตอนเห็นหินงามภาพแรกนี่ นึกว่า สฟิงค์ โดนลมกร่อน
จนเหลือเท่านี้ ส่วนทุ่งกระเจียว หญ้าก็ช่างงามนัก
ไปผิดฤดูก็งี้แหละ ....ชอบมอหินขาว ดูเก๋ากึ๊กโบราณดี
สถานที่แบบนี้ ต้องพ่วงมากับ เรื่องเล่าคืนวันพระใหญ่ฮะ

ศิลปะสามแขนงจาก พระธาตุหนองสามหมื่น
กลมกลืนเสียข้าพเจ้าแยกไม่ออกเพ่งน๊านนนนาน
// มองไม่เป็นก็บอกมาเซ่ะ !

แต่ไก่ย่างน้าแอ๊ดนี่ขโมยซีนอ่ะ อยากกิน ^^
ไปละ หิวว

 

โดย: กาบริเอล 3 มีนาคม 2560 19:08:42 น.  

 

แปะรูปให้อุ๊ ว้าว สวยแจ่ม!

 

โดย: ชีริว 3 มีนาคม 2560 19:49:31 น.  

 

พรุ่งนี้พี่มาใหม่ค่ะ


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 3 มีนาคม 2560 21:07:01 น.  

 

Amazing Chaiyaphum !
เส้นทางนี้ไม่เคยไปเลยคร้า...ตามเที่ยวผ่านบล๊อกไปด้วยเพลินมากๆ
เราก็ถูก GPS ทำร้ายจิตใจอยู่บ่อยๆ พาหลงตลอด..ดูแผนที่เองดีกว่าอย่างที่ว่านั่นละคะ
แล้วพอใกล้ๆถึงที่หมาย ค่อยไปเปิดถามทางกันอีกที 5 5

ขอว้าว ๆ ๆเลยกับ สโตนเฮดจ์เมืองไทย !!! อเมสซิ่งมากๆน่าสนใจมากคะ
และใบเสมาแบบนี้เพิ่งเคยเห็นจากภาพ และรู้จักคะ ความรู้ใหม่เลย
ไปแถวอิสาน เมนูสุดโปรดที่นี่ก็ต้องข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่าง..
ซี๊ด...น่าทานมากคร้า คริ คริ
ขอบคุณรีวิว น่าตามรอยจัง ว่าแต่วีคเอนท์นี้ จะไป workshop
@ Pattaya -เน้นไปกินเที่ยวตามร้านดังๆกับที่ใกล้ๆที่พักนั่นละดีสุด
รถติด-อากาศร้อน ไม่แพ้กรุงเทพฯเล๊ย แต่ถ้าที่พักเห็นวิวทะเล สุโขคร้า...

ขอให้สนุกนะคร้า

 

โดย: Tui Laksi 3 มีนาคม 2560 21:19:35 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

จะมาบอกว่าน่าจะมีแค่สองเพลงนี้เองล่ะครับ 555
อัดทุกบล็อกไม่ไหวนะ 555เคยอยากได้เสียงกิ๊งๆแบบที่เค้า cover กันใน youtube
แต่ไม่รู้ทั้งไมค์ โปรแกรมอัด
และโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ
พี่ก๋าแก่แล้ว คงต้องรอพึ่งลูกครับ 555
เด็กเดี๋ยวนี้เก่งคอม เก่งแท๊บเล็ตกว่ารุ่นพ่อเยอะเลย 555


 

โดย: กะว่าก๋า 3 มีนาคม 2560 22:54:13 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 4 มีนาคม 2560 6:30:18 น.  

 

นั่นมอหินขาวเหรอ!! เหอะๆ ลาก่อย หมดความขลัง

สมัยก่อนจะมาเล่นพันทิบเล่นบล็อกแกงค์เนี่ยผมประจำอยู่กระดานจีพีเอสในเวป mtb นะ และก็ลงทงจับผิดการ์มินท์ชนิดว่า esri ต้องสังคยานาแผนที่ใหม่หมด ยกยวง ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่สุดจ๊าบที่ก่อนหน้านั่นชื่ออำเภอก็ผิด ซ้ำ และไม่ครบ ชื่ออุทยานฯ วนอุทยาน เขตรักษาพันธุ์ฯ ก็ผิด ซ้ำ ไม่ครบ หลังจากนั้นผมก็เหม็นเบื่อขาใหญ่ในกระดานเลยอัปเปหิตัวเองออกมา จุดพิกัดที่มักผิดอีกอย่างที่คือ esri ชอบปักมุดชื่อสถานที่ลงไปกลางพื้นที่ เช่นสมมุตินะ เขาใหญ่ มันก็ปักลงไปกลางพื้นที่เขาใหญ่ ซึ่งไม่มีถนน มีแต่ป่า การคำนวณทางไปเลยผิดเพี้ยนไปหมด

ทริคเล็กๆ อีกข้อนึงในการนำทางไปแบบไม่ให้พาหลง (มุดต้องตรงด้วยนะ) คือตั้งค่าให้นำทางแบบ fastest time มันจะได้พาขึ้นถนนใหญ่ที่อ้อมกว่าถนนลูกรังมากขึ้น ถ้าเราตั้งค่าเป็น sthortest distance มันก็จะเมินถนนใหญ่ทันทีหากมันคำนวณเจอว่าเข้าลูกรังแล้วใกล้กว่า

อีกทริคนึงคือตรวจสอบเส้นทางภาพรวมกับ google maps กูแม็บมันดีตรงข้อมูลมุดหมายถูกต้องกว่าเยอะ มันเปิดโอกาสให้ user สั่งตรวจสอบแก้ไขได้ง่ายๆ นี่ผมก็แก้ไขให้กูแม็บไปหลายจุดละ เราลากเมาท์ย้ายเองได้เลย เค้ดดู ส่วน esri น่ะเหรอ เหอะๆ ขั้นตอนการร้องเรียนแก้ไขเนี่ยยังกะระบบราชการยุค 8 bit หึหึ พูดเรื่องจีพีเอสแล้วจะยาวทุกที

ว่าแต่ว่าผมไปถึงไหนต่อไหนทำม้ายทำไมไม่เคยเห็นซากอิฐเล้ย

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 4 มีนาคม 2560 9:19:50 น.  

 

สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

ทริปชัยภูมินี่ ยาวไม่ใช่น้อยเลยนะเนี่ย ต้องชื่นชมจริง ๆ เที่ยวแต่ละสถานที่ เล่าประวัติแต่ละแห่งได้ละเอียด แถม บอกเส้นทางที่จะไปเที่ยวสถานที่ที่จะไปด้วย คนที่จะขับรถไปเที่ยวเอง อ่านแล้วก็ไปได้อย่างสบายเลย

ชัยภูมิ เป็นจังหวัดที่ยังไม่เคยไปเที่ยวเลย เคยไปงานเผาศพของแม่ครูที่โรงเรียน ไปประมาณ 10 โมงเช้ามั้ง เผาประมาณ 16.20 น. ครูกลับมาถึงทองหล่อ ตีหนึ่งกว่า ต้องจ้างรถเข้าซอย เรียกว่าเป็นจังหวัดที่ไกลจากกรุงเทพฯไม่น้อยเลยนะเนี่ย
สถานที่เที่ยวต่าง ๆ เกี่ยวกับ หิน แทบทั้งนั้นเลยเนอะ อิอิ ป่าหินเหล่านี้ ทำให้คิดถึง ป่าหิน ที่เมืองคุนหมิง เป็นป่าหินที่ยิ่งใหญ่จริง ๆ เดินเป็นวันทีเดียว และสวยมาก ๆ ของไทยเรา ยังมีหินน้อยมากอยู่เนาะ
ได้ความรู้เรื่อง พระยาแล เคยได้ยินประวัติมาบ้างเหมือนกัน มอหินขาว ดูไม่ยิ่งใหญ่นัก ชอบหมู่หิน ที่เป็นแท่ง ๆ น่าจะเหมือนที่อุบล นะ แต่จำชื่อไม่ได้ ครูยังไปถ่ายรูปไว้หลายรูปเลย
สรุปว่า ทริปนี้ ได้ความรู้ทางโบราณคดี ประวัติความเป็นมาเยอะเลย ถ้าจะไปเที่ยวชัยภูมิ ไม่ต้องไปหาความรู้ที่ไหน แวะมาอ่านบล็อกเธอได้เลย อิอิ
โหวดไปเลย หมวดท่องเที่ยวจ้ะ
ขอบใจที่แวะไปเยี่ยมและโหวดที่บล็อกครูจ้ะ
ตลาดน้ำบางน้อย ไม่ได้เขียนเป็นบล็อกหรอกจ้ะ ถ่ายแต่รูป พอดีเพื่อนที่ไปเที่ยว ฉงชิ่งด้วยกัน เขามีญาติอยู่ที่นี่ เปิดร้านขายโรตีแต้จิ๋ว ชวนไปเที่ยว เป็นตลาดเล็ก ๆ แต่มีของกินอร่อยหลายเจ้า นั่งกินไป 3 เจ้า มีก๋วยเตี๋ยวหมูมะนาว
โรตีแต้จิ๋ว และ หอยทอด ผัดไทย (คนต่อคิวยาวมาก อดทนรอกินจนได้ เขาว่า อร่อย ก็อร่อยสมชื่อ) มีร้านขายสินค้า เช่นผัก ขนม ไม่กว้างขวางนัก เหมือนเป็นชุมชนเล็ก ๆ ดูสงบอย่างที่เธอว่านั่นแหละ มีเวลาน่าไปเที่ยวจ้ะ

 

โดย: อาจารย์สุวิมล 4 มีนาคม 2560 14:01:21 น.  

 

ทำไหมหนูแปะไม่ได้หว่า

 

โดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ 4 มีนาคม 2560 16:15:31 น.  

 

พี่ไม่ทันมือเจิม มือวางอันดับ 1 เช่นเคย ข้อความเตือน (พี่กดติดตามคุณชีริวไว้) โชว์เอาตอนเช้าอีกวัน

ปูนบำเหน็จ เขียนแบบนี้ค่ะ

ทั้งหมดในเอนทรี่นี้ พี่เคยไปแค่ อช. ป่าหินงาม ที่เดียว

ภูพระ พระองค์เจ้าตื้อ จำได้ค่ะ

อยากไปตาม มีมอหินขาว วัดคอนสวรรค์ โรงเรียนวัดกุดโง้ง พระธาตุพีพวย วัดพระธาตุสามหมื่น

ส้มตำพี่แอ๊ด สีน่ากลัวโพด ผักแนม - ผักกาดขาว

ปรางค์นางผมหอม นี่ก็ไม่เคยไป ประวัติคงน่าสนใจแน่เลย นางผมหอม

บ้านพี่ไม่เคยใช้ GPS ใช้ google map บ้าง แต่ส่วนมากจะใช้แผนที่เป็นเล่ม ๆ กับแวะถามคนแถวนั้นเอาซะมากกว่า

*** ถ้าไปเสาร์ อาทิตย์ พี่คงได้ถ่ายคอสเพลย์สมใจ เห็นภาพจากพันทิป เสียดายค่ะ

คนญี่ปุ่น หน้าตาไม่ได้น่ารักสะดุดตาเท่าไหร่ ในสายตาพี่นะ พี่ว่าคนไทยน่ารักกว่าเยอะ 555 แต่กิริยาท่าทางเค้าน่ารักดีเนอะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 4 มีนาคม 2560 16:17:46 น.  

 

โอยยย เห็นส้มตำแล้วน่ากินมาก ไม่รู้ช่วงนี้ออกกำลังกายแล้วทำให้อยากกินมากกว่าเดิมอีกน่ะ 555
แตอาทิตย์หน้าจะไปอินเดียก็คิดหนัก เพราะอิฉานนนไม่ชอบอาหารอินเดียชัยภูมิไม่เคยไปเลยแต่เห็นเค้าไปกันเยอะมากช่วงหน้าฝนกับหน้าหนาวนะ
ไปช่วงกลางเดือนกพ. แต่ดูร้อนๆ แล้วไหมนั่นมันแห้งๆ มาก
สวยหน่อย บึงแวง อิอิ แสงสวยดี
มอหินขาวเอย นี่ก็สวยนะ ที่เห็นเขาไปมาไม่เคยไปเลย
ทุ่งดอกกระเจียวก็ไม่เคยไปอีก คนแห่ไปตามกระแสโชเซียลเยอะเกินไปนะเนี่ยจริงๆ มันไม่ได้มีมากมาย
พอคนไปเห็นเยอะๆ เหยียบย่ำดอกอีกต่างหาก
ที่พักมีสายฉีดตูดด้วยดีงาม รร.ที่รินอัพรีวิวล่าสุดเนี่ยไม่มีนะ อย่างเซ็ง 555
การ์มินนี่ก็เหลือเกินรินเลืกใช้มานานแระ ซื้อยี่ห้อนี่คิดว่าดีสุดแล้ว
ก็พาไปมุดดินไปนเคยเหมือนกันแต่ถนนแบบนี้ รินลุยนะขับเก๋งตามไปจ้า เคยไปมาแล้ว ช่างกล้า ช่วงล่างตอนนี้ เปลียนโช๋คไปเรียบร้อย รถ 4 ปีเอง


 

โดย: Rinsa Yoyolive 4 มีนาคม 2560 16:41:56 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นอยากไปจังเลยค่ะ สวย น่าเที่ยว น่าเดิน ยิ่งยามเช้า หรือเย็นคงเดินได้ดี ไม่ร้อนค่ะ

 

โดย: mariabamboo 4 มีนาคม 2560 17:04:01 น.  

 

ชัยภูมินี่เคยไปตอนเด็กๆค่ะ เห็นรีวีวแล้วอยากไปอีกจัง

Sweet_pills Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: Raizin Heart 4 มีนาคม 2560 17:06:49 น.  

 

เพิ่งมีเวลา ลองเข้าไปเปลียน font ในกล้องเม้นดู
อักษรไทยๆ นั้นหายไปแระ 555

 

โดย: Rinsa Yoyolive 4 มีนาคม 2560 17:21:12 น.  

 

ถนนวิบากจริงๆไม่เหมาะกับรถเก่ง ต้องเอารถสองล้อพี่ไปขับถึงจะเหมาะกับถนนแบบนีั้
ป่าหินงามก็มีแต่หินให้ดูจริงๆเนาะ ไปช่วงน่าร้อนกลายเป็นกุ้งเผาเลยนะนั้น

ช่วงนี้แถวบ้านพี่เริ่มร้อน เกสรดอกไม้ก็เริ่มออก โรคภูมิแพ้พี่ก็กำเริบตาม อ่านไปเช็ดน้ำมูกไปทรมานมาก
ยิ่งให้ชมดอกหญ้ายิ่งคันจมูกเข้าไปใหญ่ เฮ้อ....เซ็งภูมิแพ้
เมืองชัยภูมิมีที่มาเช่นนี้นี้เอง สมัยก่อนไม่มีกระดาษ ปากกาคงจะเก็บบันทึกเรื่องราวต่างๆไว้ในใบเสมา

มอหินขาว ก็ดูหินต่อเนาะ อาหารข้างทางราคาย่อมเยาแต่ก็อร่อยได้เนาะ(บางเจ้านะเออ)
พาพี่ไปดูอะไรพี่ก็ตามน้องชีริวไปหมดหล่ะ แถวนี้คงไม่มีวาสนาได้ไปเที่ยว 5555

ชีริว Travel Blog

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 4 มีนาคม 2560 21:41:39 น.  

 

หือออ

ไม่น่าเชื่อว่าชีริวจะสนใจตัวคั่วพริก

กินเผ็ดไม่ได้มากไม่ใช่เหรอ?

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 5 มีนาคม 2560 8:39:53 น.  

 ขอบคุณที่แวะไปอ่านกลอนนะคะ...มาเต้นคลายร้อนฮึบๆๆๆ

 

โดย: ออมอำพัน 5 มีนาคม 2560 10:41:02 น.  

 

มอหินขาวไปมา2ครั้งแล้วฮะ

ครั้งแรกนี่ไปตั้งแต่ยังไม่ดัง ถนนดินลูกรังอยู่เลย ล่าสุดไปมาปีที่แล้วเอง เจริญขึ้นมากเลยฮะ ชอบสมัยดิบๆมากกว่า

 

โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) 5 มีนาคม 2560 13:02:23 น.  

 

ชัยภูมิไม่ค่อยคุ้นเท่าใด เมื่อก่อน เป็นลูกกระเป๋ง ทนายความ
บริษัท ไปว่าความบ่อย.. รู้ว่า หนาว ก้หนาวสุดใจ บางครั้ง
ติดน้ำท่วมหลายวัน 555

ไปใหม่ ๆ เป็นบ้านอะไร ก็ เสียว ๆ ทั้งนั้นยังนึกขำ นาเสียว
บุ่งเสียว.. พวกนี้..

ขำดี กุ้งเจอน้ำบักหุ่ง สีละลาย... เขาคงจะให้ลูกค้าชีริว เห็น
แล้วน่ากินมากกว่าเนาะ 555

เรื่อง พ่อครัวแม่ครัว บางคน ซัดพริกไปเป็นกำมือ คนกิน
แตะนิดเดียวก็กินไม่ไหว... เจอบ่อย


มาให้กำลังใจครับ
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 5 มีนาคม 2560 14:57:29 น.  

 

5 5 5 เมื่อคืน หงส์แดงสุดยอด
ได้ประตูนำไปก่อน 2 ลูก ครึ่งแรกสวยๆทั้งน้าน
ไม่น่าเชื่อเล๊ย...นอล จะมาตกม้าตายถึงถิ่นแอนฟิลด์
เด็กผี ช่วงนี้ ซึมๆไปก่อนน๊า...ดีที่ยังไต่อันดับขึ้นมาสูงแทนหงส์ฯ
เดี๋ยวรอแมนชฺิ เล่น หากชนะก็ต้องมีอันดับเปลี่ยนไปละ

คุณชีริวเด็กจุฬา...อยู่ฝั่งนู้นบ่อย จิ หากไปงานรียูเนี่ยน
ลองแวะไปเดินเล่นฝั่งศศินทร์ มีอะไรให้ดู ชมเยอะคร้า...

 

โดย: Tui Laksi 5 มีนาคม 2560 16:09:23 น.  

 

เจ้าหุ่นเขียวนี่
พี่ก๋าถ่ายมาจากแผนกเสื้อเด็กของเซ็นทรัลนะครับ 555
เดือนที่ใช้เจ้าหุ่นตัวนี้ยอดขายน่าจะตกฮวบฮาบ 5555
ไม่เคยเห็นอีกเลยครับ555

 

โดย: กะว่าก๋า 5 มีนาคม 2560 20:24:26 น.  

 

สวัสดีอีกรอบจ้าา

มันก็เผ็ดนะ แต่เผ็ดแบบพี่ยังไม่ได้รู้สึกว่าสุดหรอก เผ็ดพอประมาณ

เอาไว้ไปเชียงใหม่ไปลองกินดูละกันนะ อิอิ

ไม่ยอมมาง่ะ แต่เก็บของไว้ให้ชิ้นหนึ่งนะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 5 มีนาคม 2560 20:34:32 น.  

 

หลังจากย้อนไปจุดเซฟที่อ่างทอง 1 เอนทรีย์
ในที่สุดก็เดินทางมาถึงปลายทางที่ชัยภูมิซักที
(แต่ในเนื้อหายังมีการย้อนจุดเซฟไปดูภาพปี 2014 อีกแน่ะ ^^")

พออ่านไปถึงโบราณสถานบ้านโนนพระคำ
ได้แต่อุทานว่า "อะไรWAH!" เอาโบราณสถาน
ไม่สิ! ต้องเรียกว่าเศษของเศษของเศษโบราณสถาน
มากองอย่างงี้ ดูมีคุณค่าน้อยกว่าอิฐที่ก่อวางต้นไม้ซะอีก
วันดีคืนดีอาจมีใครก็ไม่รู้หยิบไปขว้างเล่นหายอีกต่างหาก -_-

แถมท้าย

ลานหินงาม ใครเค้าขับรถเก๋งฝ่าถนนลูกรังเข้ามาล่ะครับ
สมัยก่อนตอนที่ "โกคู" พา "เบจิต้า" มาสู้กันที่นี่ครั้งแรก
ผมก็เห็นเค้าบินมานะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


นี่ไง!
.

.

.

.

ชีริวจิต้า: i หมอนี่เม้นต์ได้ไร้สาระมาก!

peep...peep (เสียงกดสเคาเตอร์เช็คความไร้สาระ)
 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 5 มีนาคม 2560 20:45:33 น.  

 

แน่นนอนต้องเป็นคุณมามิสิครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 5 มีนาคม 2560 23:26:24 น.  

 

ขอบคุณมาก ๆ นะคะที่แวะไปเยี่ยมกัน
เราแอบอิจฉาคุณชีริวที่มีโอกาสได้ท่องเที่ยวบ่อย ๆ
รวมถึงไปที่วังไกลกังวลด้วย แต่แอบสงสัยว่า
ที่ทหารล้มรถนี่เรื่องจริงหรือพูดเปรียบเปรยเฉย ๆ
แล้วเดี๋ยวนี้เขาเปิดให้ชมหรือยังคะ

 

โดย: haiku 5 มีนาคม 2560 23:28:37 น.  

 

จะมาโหวตตตต
ลืมไปว่าโหวตคนแรกเลย
งั้นมาชวนไปกินอาหารเกาหลีแทนเน้อ

 

โดย: Close To Heaven 6 มีนาคม 2560 0:20:13 น.  

 สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 6 มีนาคม 2560 6:48:55 น.  

 

ชัยภูมิยังไม่เคยไปเลยค่ะ ดูสถานที่เที่ยวแล้วน่าไปหลายแห่งเลยนะคะ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 6 มีนาคม 2560 8:03:29 น.  

 

ชีริว Travel Blog

จริงๆ ที่ไปเที่ยวเพราะ ยังเก็บไม่หมดรึเนี่ย 55555

ไปเจอทางลูกรังแบบนั้นน่ากลัวแค่เห็นหุหุ..เก๋งเหมือนกัน

มี้เองก็เคยพลาดหลงทางเพราะ เชื่อใน GPS อิอิ

หินรูปร่างแปลกตาดีนะคะ ถ้าซีไปคงน่าตื่นเต้นสำหรับเธอมาก

 

โดย: kae+aoe 6 มีนาคม 2560 9:25:27 น.  

 

ขนมจีนน้ำยาปกติเลยหรือคะ

ทำไมมันสีคล้ำๆล่ะ

เห็นแล้วนึกถึงน้ำปูปลาร้าเลยอะ

**************************

เรื่องคานอย่าพาดพิงบ่อยมันจี๊ดดดดดดด

 

โดย: เรียวรุ้ง 6 มีนาคม 2560 10:10:50 น.  

 

วุ้ย เค้ามีฝีมือแค่ขนม ส่วนอาหารนี่ตัวใครตัวมันเลยล่ะตระเอรง

เพิ่งรู้ว่าคุณชีริวมีฟ้ามคิดทำหนมด้วย อุปกรไม่พร้อมไม่เป็นไร แต่ถ้าฝีมือไม่พร้อมนี่ต้องตามจี๊ดจ๊าดไปช่วยคุมหน้าเตาเลยบัดเดี่๋ยวนี้

พอบอกชัยภูมิบอกได้เลยว่าไม่เคยเที่ยวค่า แต่พอบอกผาหินงาม เค้าเคยไปนะ เอ.....ชักไม่แมน่ใจ
พอดูวัดคอนสรรค์

เหมือนจะเคยไปนะชื่อคุ้นๆ

แต่ที่แน่ๆ ชอบมากๆเลยค่ะที่คุณชีริวถ่ายมาให้ดูเนี่ย โบราณสถาน โบราณวัตถุ อย่างดีมากๆเลย ชอบๆๆๆ กินไก่ย่างส้มตำ เข้ากั้นๆ
เราเที่่ยวสไตล์เดียวกันเลยนะเนี่ย เอาเค้กไปนั่งทานด้วยดีก่า จะได้เข้าบรรยากาศ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Review Travel Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) 6 มีนาคม 2560 22:16:49 น.  

 

ถ้าเป็นโจทย์ประมาณว่าเรื่องสมมติ น่าจะพอเล่นได้ไม่โหดหรอก ทุกอย่างเป็นไปได้หมดขึ้นอยู่กับความบ้าของผู้กำกับ คุณทุเรียนฯ พูดได้น่าสนใจว่า : "ดีนะ ที่สาวเรือรบถึงแม้จะแพ้เลือกตั้ง 2 ครั้งติดกัน แต่ก็รู้แพ้รู้ชนะไม่ทำรัฐประหาร ไม่งั้นอาจมีนองเลือด"

ความจริงถ้าผมเอา ยามาโตะ ไปออกงานแทนแล้วมาแต่งเรื่องทีหลังว่ามีการรัฐประหารก็น่าสนใจเหมือนกัน

ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าจะอัพแบบ 18+ ยังไงให้ไม่โดนแบน คราวที่แล้ว โซนิคโกะโชว์หวิวไปทีแล้ว

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 6 มีนาคม 2560 23:14:04 น.  

 ดีจัง..คุณชิริวเคยเห็นดอกจริงแล้วออมยังไม่เคยเห็นเลยค่ะ ได้แต่จินตนาการจากภาพที่เห็น ขอบคุณนะคะที่แวะไปอ่านกลอนและส่งกำลังใจ

 

โดย: ออมอำพัน 7 มีนาคม 2560 0:04:11 น.  

 

ตัวเองงง
มาชวนไปกินบุฟฯ อ่าาา

 

โดย: Close To Heaven 7 มีนาคม 2560 0:27:30 น.  

 

สวัสดียามเช้า อย่าตกใจนะ 555

วันนี้มาบอกว่า อาจไม่มีบล็อกพาเที่ยวญี่ปุ่น

อยากไปเองมากกว่า คือไปกันเยอะ ไปกันหลายคนมาก

แล้วมันอยู่บนรถมากกว่าเที่ยวอีก มันเหนื่อยอ่ะ ข้นรถแล้วหลับ 555

เหมือนไปพักผ่อนไปนอนตายเลย

งานมีตอ่ะเสียดายที่พี่เอ็มไม่ไป จริงๆ จัดเล็กๆ ก็ดี
ได้คุยกันทุกคน รู้จักกันทุกคนสนุกดี เป็นเองดี

 

โดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ 7 มีนาคม 2560 8:10:56 น.  

 

จากบล็อก ที่กางเต็นท์สำหรับครอบครัว อาร์ มิน่าถนนถึงดี เคยไปตอนไม่ดัง อารมณ์เหมือนค้นพบแหล่งขุดค้นใหม่ ซากหินโบราณซ่อนตัวกลางป่า พอพี่เบิร์ดไปนอนดูดาวบนซากหินนั่นก็ดังเปรี้ยงปร้างนับแต่นั้น ถึงขนาดมีกระถางดอกไม้มารายล้อมซากหิน เหอะๆ

google map เสียงแหม่มนำทางก็ใช่ย่อยนะ วันก่อนนะ ทำไมครับ ไปเชียงใหม่ครับ กับจากแม่กำปองนำทางมุ่งหน้าเข้าเชียงใหม่ครับ แหม่มอ่าน ชม. เป็นชั่วโมงฮะ อีก 15 กิโลเมตร ชั่วโมงจะอยู่ทางซ้าย 55555 ประมาณนั้น

ถ้าสนใจร่วมแก้ไขหมุดหมายในกูเกิ้ลแม๊บ ทำได้เองเลย ลิงค์นี้ https://www.google.com/local/guides/benefits/ กด start contributing พอเล่นกุแมบแล้วไปเจอหมุดหมายไหนผิด คลิกขวาที่หมุดหมายนั้นแล้วเลือกรายงานปัญหาข้อมูล เราก็สามารถย้ายมันไปอยู่ที่ที่เราคิดว่าถูกต้องได้เลย หรืออยากเพิ่มอะไรใหม่ก็คลิกขวาสั่งเพิ่มสถานที่ที่ขาดไปได้เลย ทำเยอะๆ 500 แห่ง กูเกิลจะให้ใช้ drive ฟรี 1TB ด้วย แถมมีเชิญเที่ยวเมกาด้วยนะ อิอิ

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 7 มีนาคม 2560 9:25:25 น.  

 

แวะมาเที่ยวกับคุณซีริวต่อค่ะ และขอบคุณสำหรับโหวตให้โมเสสด้วยคับ ^^

 

โดย: mariabamboo 7 มีนาคม 2560 10:39:16 น.  

 

แวะมาปักหมุดไว้ก่อน ยังไม่ได้อ่านละเอียด
พี่ก็เพิ่งผ่านเส้นทางแถวๆ นั้นมา ช่วงนี้อากาศแล้ง จะเห็นแต่สีน้ำตาลของต้นไม้ใบหญ้า ไม่ค่อยเขียวเนอะ แถมระหว่างทางเจอเผาหญ้ากันด้วย
(อากาศร้อนไม่พอหรือยังไงฟระ)

gps พี่ว่าบางยี่ห้อยังไม่ดีเท่า free application อย่าง waze เลย รายละเอียดสถานที่ แม้กระทั่งร้านค้าครบสุดๆ บอกทางชัดเจนละเอียดมาก ลองโหลดมาใช้ดูค่ะ

 

โดย: secreate 7 มีนาคม 2560 12:20:55 น.  

 

เห็นส้มตำ ไก่ย่างแล้วน้ำลายไหลเลยครับ ชัยภูมิยังไม่เคยไปเลยครับ ตามมาอ่านรีวิว จขบ.ก่อนครับ

 

โดย: The Kop Civil 7 มีนาคม 2560 14:48:53 น.  

 

ชัยภูมิเคยไปมาหลายครั้งแล้วเหมือนกัน
แต่ที่ป่าหินงามยังไม่เคยไปเลยค่ะ ชอบจัง
บ้านนี้ท่องเที่ยวแล้วต้องตบท้ายด้วยอาหารให้
อิ่มท้อง ส้มตำกุ้งแห้งสีตกจริง ๆ ด้วยค่ะ

 

โดย: AppleWi 7 มีนาคม 2560 17:07:31 น.  

 

อ่านเพลินจนจบ แบบขาดลอย
คือไม่ได้ยึดจุดไหนไว้โม้เลย เพลินจริงๆ
ไว้ว่างๆมาใหม่นะคะ วันนี่วุ่นๆหลายเรื่อง
คิดถึงที่นอนแล้วค่ะ

วันนี้ส่งกำลังใจจองที่ก่อน

ชีริว Travel Blog

 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 7 มีนาคม 2560 20:12:21 น.  

 

งานในครั้งนี้ผมยกเครดิตให้กับคุณบุ๊ง Close To Heaven ครับ ถ้าไม่ได้เธอที่ช่วยหาสปอนเซอร์ให้ งานคงจัดไม่ได้ขนาดนี้แน่

แน่นอนว่าเราก็ช่วยทางผู้สนับสนุนรีวิวซะหน่อยซึ่งผมก็เต็มใจอยู่แล้วล่ะนะ

ของจากทีมงาน ได้ยินว่าเป็นพวกเดียวกะริรัคคุมะ บอนไซเห็นเพื่อนๆ บอกว่าให้ตากแดด และอย่าให้ปุ๋ย ตุ๊กตาน้องเพี้ยนยังอยู่ในถุงพลาสติกเลยครับ แหะๆ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 7 มีนาคม 2560 21:12:28 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

คำสอนรับใช้คน
หรือคนรับใช้คำสอน
บางทีก็แยกจะยากออกมานะครับ
เหมือนเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามเหตุปัจจัย
แต่ถ้าเป็น "สัจธรรม" ยังไงก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงแน่นอน

 

โดย: กะว่าก๋า 7 มีนาคม 2560 21:28:17 น.  

 

สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

ขอบใจจ้ะ ที่แวะไปเยี่ยมและโหวดที่บล็อกครู จ้ะ
ที่อัพบล็อกบ่อย คงเพราะว่า ช่วงนี้ไม่ได้ไปเที่ยว อีกอย่าง เวลาล่วงเลยมาถึง เดือน มีนาแล้ว ทวาทศมาสประจำปี 59 ก็ยังไม่จบนะจ้ะ ค้างเรื่องเที่ยวทริป คานาสือ ยังไม่จบ ทริปอิสาน ก็ยังไม่ได้ลงมือ ห้าห้า เลยเร่งเวลานิดหน่อย จ้ะ

สำหรับงานมิตติ้ง วันที่ 5 ของบล็อกแก๊ง ก็สนุกสนานดีจ้ะ เสียดายเธอไม่ยอมไปเสียนี่ แล้วรออ่านที่ครูจะเขียนเป็นลำดับต่อไป จ้ะ

โบ๊เบ็ ของไม่ได้ถูกกว่าแพตตินั่มหรอก จ้ะ ครูสำรวจมาทั้งสองแห่งแล้ว พอ ๆ กันจ้ะ อิอิ
รสชาติ ของโรตีแต้จิ๋วแปลกดีนะ หอมถั่ว งา เธอเคยทานหรือยังล่ะ ว่าง ๆ แวะไปได้นะ มีเจ้าเดียวเท่านั้น

 

โดย: อาจารย์สุวิมล 7 มีนาคม 2560 22:05:21 น.  

 

เจอทางภาพแรกก็น่าถอยหรอกค่ะ ทางเปลี่ยวอยู่นะ
ขับๆไปนอกจากกระเด็นกระดอนแล้ว มีหวาดๆเหมือนกันนะ

ชวนดูท้องนา แต่เมฆเด่นซะงั้น แย่งซีนกันนี่นา
แต่ว่าใบเสมาที่คอนหวันนี่ใหญ่ยักษ์จังเลยค่ะ เก่าแก่มั่กๆ

 

โดย: ที่เห็นและเป็นมา 7 มีนาคม 2560 22:20:39 น.  

 

น่าเที่ยวมากๆเลย
ชัยภูมินี่ไปมานานมากจนจำไม่ค่อยได้แล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Review Food Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Review Travel Blog ดู Blog
ALDI Food Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
ออมอำพัน Literature Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ตุ๊กจ้ะ 7 มีนาคม 2560 22:58:45 น.  

 

เกาะล้อมาเที่ยวชัยภูมิ
ก่อนไปนอนต่อ
อิอิอิ

 

โดย: อุ้มสี 8 มีนาคม 2560 2:21:14 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 8 มีนาคม 2560 6:32:41 น.  

 

เป็นโชคดี เป็นมงคล เป็นบุญตาของพี่ด้วยค่ะ พี่ไม่เคยไปพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ทั้งที่ราชบุรี สุโขทัย เชียงใหม่ หรือ แม้แต่พิพิธภัณฑ์ฯ เจ้าสามพระยา อยุธยาเลย นี่รวบรวมมาจัดแสดงไว้ในที่เดียว ดีงามมากค่ะ

พระนารายณ์ทรงปืน ... สารภาพตามตรงว่า ตอนพี่หาข้อมูล ที่เคยแปะไว้ในบล็อกที่ผ่าน ๆ มา พี่เสิร์ชหาจากเน็ต ไม่ได้รายละเอียดแบบตามป้ายที่ถ่ายภาพมาหรอก นี่พี่กำลังงงอยู่ว่าพี่มาที่นี่ตั้งหลายรอบ ทำไมพี่ไม่ได้สังเกตป้ายนี้ ดูความเอ๋อพี่สิ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 8 มีนาคม 2560 14:57:29 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วย
เคยไปชัยภูมิครั้งนึงไปดูดอกกระเจียว แลัวก้ไปถ่ายรูปกะหินฟี่ฟ่า
และผาอะไรสักที่แหละ จำไม่ได้

 

โดย: kai (aitai อ่านว่า อะอิไต้ ) 8 มีนาคม 2560 16:59:50 น.  

 

ไม่เลี่ยนเลยอ่าาาาา ชอบกินฟัวกราส์
ว่าแล้วก็อยากกินอีก 5555

 

โดย: Close To Heaven 9 มีนาคม 2560 12:18:10 น.  

 

ทริปเที่ยวชัยภูมินี่ออกแนววิบากเลยนะนี่
GPSพาหลงซะงั้น 555 แต่ก็สุดท้ายก็หาทางไปจนเจอนี่นา
เที่ยวทั่วจริงๆทริปนี้ ไปหลายที่มากๆ นี่ขนาดมีเวลาแค่2-3วันนะเนี่ย
ถ้ามี4วันอาจจะได้วิ่งเล่นตามถนนลูกรังมากกว่านี้ก็เป็นได้
คาดว่าจะมัวหลงทางเสียเวลา เชื่อGPSนั้นหนาพาเสียจริต(บางครั้ง) อิอิ

หินสวยงามสมชื่อ ดูสวยงามตามธรรมชาติมากๆ นิยามคำว่าโลกสวยก็นับว่าใช้ได้กับจุดนี้ มอหินขาว ก็สวยเด่นสง่าดี
พระพุทธรูปใหญ่สมัยทวารวดี แปลกตาดี งดงามตามท้องเรื่อง

อาหารท้องถิ่นแบบนี้แหละอร่อยสุดแล้ว อิอิ
เห็นคำสาธยายแล้วอยากกินข้าวเหนียวไก่ย่างอย่างแรง 555
โอ๊ย เย็นนี้จัดไป ส้มตำข้าวเหนียวไก่ย่าง
ก็นะไหงบล็อกพาหลงเข้าป่าเข้าดงดันชวนหิวซะได้ละเนี่ยคุ๊ณณณ

 

โดย: NENE77 9 มีนาคม 2560 17:34:58 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
หมุนตามไมล์ Photo Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
Kavanich96 Funniest Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
Mitsubachi Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ตามมาเที่ยวด้วยคนจ้า

 

โดย: อุ้มสี 10 มีนาคม 2560 12:36:27 น.  

 

สวัสดียามบ่ายแก่ๆจ้า

อย่าแปลกใจ 555 เริ่มมีความขยันแล้ว

ว่าแต่ ป่าหินงามช่วงนี้ก็น่าเที่ยวเหมือนกันนะเนี่ย

ลมแรงมั๊ยอ่าวันที่ไปอ่ะ ชอบแบบยืนอยู่แล้วลมแรงๆ

คงแบบรู้สึกดีอ่ะ ทุ่งหญ้าหน้านี้ก้ดูดีอีกแบบนะ แบบว่าอวยบานตัวเองมาก 555+

เดี๋ยวไปบ้างดีกว่า

 

โดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ 10 มีนาคม 2560 15:07:11 น.  

 

เค้ารีวิวหมดง่าา ไม่ว่าจะเมนูธรรมดาหรือพิเศษ

รอรีวิวนันดะละกันนะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 10 มีนาคม 2560 21:36:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 84 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
ฝั่งธน
พระราชวังเดิม
Parasite
เจริญกรุง-ตลาดน้อย
วัดตะโกและวัดบึงลัฏฐิวัน


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.