Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 มกราคม 2560
 
All Blogs
 

แพะเมืองผี & หินปะการังอย่าค้างที่เมืองน่านให้เนิ่นนานครับ มาต่อที่แพร่กันเลยดีกว่า ทริปปีใหม่ปีนี้เราเที่ยวส่งท้ายกันที่จังหวัดแพร่ขาลงจากน่าน แต่ให้เวลาเที่ยวแพร่ถึงวันครึ่ง เทียบกับน่าน (หนึ่งวัน) กับอุตรดิตถ์ (ครึ่งวัน) แล้วรับรองว่าเจออะไรลึกๆให้ขุดแคะเยอะกว่ากันแน่นอน ขอแบ่งเป็นสองตอนครับ ตอนนี้สำหรับการตะลอนเที่ยวรอบๆตัวเมืองก่อนเข้าไปนอนแพร่ จากนั้นตอนต่อมาก็จะพาเที่ยวในเมืองแพร่แบบจัดเต็มแผนที่สถานที่ท่องเที่ยวรอบ อ.เมืองแพร่

ดังนั้นเบาใจได้เลยว่าบล็อกนี้ไม่มีซากอิฐและประวัติศาสตร์ยาวพรืดๆให้ทนอ่านแน่นอน ของเก่าแก่เขากระจุกอยู่ในตัวเมืองกันทั้งนั้น Smiley

สถานที่ท่องเที่ยวที่คนรู้จักดีที่สุดของเมืองแพร่เห็นจะเป็นที่นี่ครับ แพะเมืองผี (เฮ้ย มันไม่มีซากอิฐแต่มันพามาดูซากดินพังเว้ยเฮ้ย!) จากสาย 101 ที่ดิ่งลงมาจากน่าน ก่อนถึงเมืองแพร่สัก 10 กม. เลี้ยวซ้ายออกมาเส้น 1134 ไปตามถนน 4 กม. แล้วเลี้ยวขวาที่สามแยกเข้าไป 3 กม. ก็ถึงแพะเมืองผีครับบริเวณนี้เป็นชั้นดินใหม่ ซึ่งด้านบนมีสีเข้มคล้ายแผ่นหินแข็ง เป็นส่วนที่แข็งที่สุดและป้องกันการกัดเซาะจากลมฝน ส่วนชั้นล่างมีความแข็งน้อยกว่าจึงถูกกัดเซาะออกไปมาก และดินแต่ละส่วนมีความแข็งอ่อนไม่เท่ากัน เมื่อถูกกัดเซาะจึงเกิดเป็นลวดลายสวยงาม จะว่าไปการเกิดปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้ก็คล้ายเสาเฉลียงที่อุบลนั่นละครับ เพียงแต่อันนี้เป็นดินแต่อันนั้นเป็นก้อนหิน อันนี้อายุอย่างมากก็ 2 ล้านปี แต่อันนั้น 180 ล้านปี

คนโบราณจะนับถือที่นี่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีขุมทรัพย์ซ่อนอยู่มากมาย แต่ไม่สามารถเอาออกไปได้เพราะเทวดาอารักขาไม่ให้ จึงเป็นที่มาของชื่อแพะเมืองผี (แพะ = ป่าละเมาะ, เมืองผี = ความวังเวงเหมือนเมืองผี)มีเนินเล็กๆให้ขึ้นไปชมวิวแพะเมืองผีจากมุมสูงด้วยนะ

แม้ช่วงหลังๆพี่แพะของเราจะโดนโป่งยุบแถวราชบุรี หรือละลุแถวสระแก้ว ช่วงชิงความนิยมไปได้นิดหน่อยด้วยความสะดวกสบายที่มันอยู่ใกล้กรุงเทพมากกว่า แต่เรื่องดินพังๆยังไงแพะเมืองผีก็อลังการกว่ากันเยอะ นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งเดียวของแพร่ที่ผมเคยมาก่อนหน้านี้ครับ ย้อนไปปี 2003 นู่นเลย


Smiley ก่อนเข้าเมืองแร่ดเที่ยวรอบๆก่อนครับ ไหนๆเวลาก็เหลือเยอะ ทางไป อ.ลอง ทางตะวันตกของแพร่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย วันที่ไปทีแรกก็ไม่กะจะไปหลายที่หรอกนะครับ แต่พอมันไปหลายหลายที่แล้วมันก็ไปหลายที่เลย ที่แรกคือ ภูเขาหินปะการัง ที่มีหินหน้าตาประหลาดอยู่กลางป่า แล่นออกจากเมืองแพร่มาทางตะวันตกตามเส้น 1023 มายาวๆเลย เส้นทางคดเคี้ยวนิดหน่อย แต่ก็ยังพอมีอารมณ์จะแซงปาดชาวบ้านได้ ขับมา 20 กม. จะเห็นทางเข้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยผากลอง นั่นละเลี้ยวขวาเข้ามาเลยครับ ช่วงปีใหม่ลุงตู่อนุญาตให้เข้าฟรี

ที่นี่จอดรถตรงลานหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวได้เลย เดินเท้าต่อไปอีก 1.2 กม. ถึงจะเห็นหินปะการังนะครับ ช่วงแรกๆเป็นทางลาดเดินสบาย...แต่ยิ่งไกลไปทางยิ่งโหดขึ้นๆครับ 400 เมตรหลังนี่เดินขึ้น-ลงกองหินกับบันไดเป็นส่วนใหญ่ ที่นี่พยายามมาร์คจุดสนใจให้คนได้ชื่นชมระหว่างทางจะได้ไม่ถอดใจไปเสียก่อน แต่จุดอื่นๆนอกจากหินปะการังแล้วก็ล้วนไม่ได้น่าสนใจอะไร

<<  อันนี้คือถ้ำแอร์ธรรมชาติที่มีลมพัดผ่านรอยแตกของหินเย็นสบาย แต่เที่ยวภาคเหนือตอนหน้าหนาวมันก็เย็นอยู่แล้วอะนะ

ดงตะแบกก็ไมได้น่าสนใจอะไร ถ้ำผากลองก็มีต้นไม้ขึ้นรกปิดทางเข้าถ้ำ เส้นทางนี้คงไม่ค่อยมีคนมาเที่ยวเนาะ ตรงนี้แม่ผมไม่ไปต่อแล้วครับ เดี๋ยวไปดูหินปะการังแล้วค่อยลงมาเล่าให้ฟังและแล้วก็ถึงเส้นชัย (เฮ...) ที่นี่เป็นหินปูนที่ถูกดันขึ้นมาบนผิวโลกและถูกฝนกัดเซาะจนมีปลายแหลมคล้ายปะการังท่ามกลางป่าเบญจพรรณ ใช้เวลาจากจุดจอดรถมาถึงตรงนี้ 20 นาที ขากลับเป็นทางลงเข้าเดินง่ายกว่า และไม่ต้องพะวงถ่ายรูปใช้เวลาแค่ 15 นาที ก็ไม่ได้เดินยากอะไรมากมายเหมือนที่คิดถ้าขับเลยหินปะการังไป 2 กม. จะมีสวนหินมหาราช เป็นสวนหินรูปร่างแปลกตาที่เกิดตามธรรมชาติ ซึ่งคนนิยมเที่ยวมากกว่าเพราะไม่ต้องเดินไกล แต่ดูในรูปแล้วธรรมดาๆเลยไม่ได้ไปต่อครับ อันที่จริงถ้ามีเวลาไปถึง อ.ลองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอย่างวัดพระธาตุศรีดอนคำ หรือพิพิธภัณฑ์โกมลผ้าโบราณ แต่ผมรีวิวดูแล้วไม่คุ้มค่าเดินทาง เอาเป็นว่าใครสนใจก็ลองแวะไปชมแล้วมารีวิวกันดูนะครับ


จากนั้นก็กลับเข้าตัวเมืองครับ แต่อีกที่เที่ยวนึงที่คนมากันเยอะบนถนนเส้นนี้คือบ้านประทับใจ อยู่บนเส้น 1023 ก่อนถึงเมืองแพร่ 700 เมตร ทางด้านซ้ายมือ ที่นี่เป็นบ้านไม้สักที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีเสาไม้สัก 130 ต้น และมีงานไม้แกะสลักให้ชมมากมาย ค่าเข้าชมคนไทย 80 บาท แพงขึ้นแบบก้าวกระโดดมากๆ หนังสือท่องเที่ยวปี 53 บอกว่า 15 บาทเอง แต่ค่าจ้างคนดูแลทำความสะอาดบ้านใหญ่ขนาดนี้ก็เยอะอยู่ครับ ตั๋วเข้าชมเป็นพวงกุญแจให้เก็บเป็นที่ระลึกกันได้ (ไม่อยากได้)บ้านแห่งนี้ก่อสร้างในปี พ.ศ.2515 โดยคุณกิจจา ชัยวัณณคุปต์ ได้ซื้อไม้จากชาวบ้านมารวบรวม และสร้างบ้านตามแบบที่ออกแบบเอง ให้มีความสวยงามเพื่อให้คนมาเยี่ยมชมประทับใจ (เลยชื่อบ้านประทับใจ ...แต่คนทั่วไปจะเรียกว่าบ้านเสาร้อยต้นมากกว่า)

ได้เวลากินมื้อเย็นครับ แถวนี้ก็มีร้านดังอย่างนิวเมนูปลาอยู่ (จนป่านนี้ยังไม่ถึงเมืองแพร่เลยนะเนี่ย โดนที่เที่ยวที่กินสกัดดาวรุ่งบ่อยมาก) เน้นเมนูเนื้อปลา ร้านนี้มีเมนูปลามากมายมหาศาลสมชื่อร้าน สั่งปลาคังลวก 160 บาท ทอดมันปลากราย 90 บาท ฉู่ฉี่ปลาทับทิม 290 บาท ราคาก็เหมือนจะแพงอยู่ แต่พอเห็นปริมาณแล้วแทบช็อค! มากับแม่สองคนจะไปกินหมดได้อย่างไร?!! ทอดมันปลากรายหน้าตาผิดจากที่คาดหวังมากครับ ปลาลวกจิ้มมีแต่น้ำจิ้มซีฟู้ดขาดน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ฉู่ฉี่ก็พริกแกงน้อยไปนิด แต่ที่แน่ๆทุกเมนูไม่คาวนะ จัดว่าร้านนี้ทำจานปลาได้ดีเลย แต่คราวหน้าขอจานเล็กๆได้ไหม? กินหลากหลายเว้ย กินหลากหลาย! Smileyเข้าเมืองแพร่แบบจริงๆจังๆเสียทีครับ สองคืนต่อไปเราจะนอนกันที่โรงแรมแม่ยมพาเลซ โรงแรมที่โด่งดังและเก่าแก่ของเมืองแพร่ คืนละ 1,100 บาท มีแอร์ สายฉีดตูด อ่างอาบน้ำ แต่ปลั๊กมีให้ชาร์จไฟรูเดียวจ้ะ ไปยืมปลั๊กพ่วงตรงเคาน์เตอร์เอาแล้วกัน หลังจากเอาฉู่ฉี่ปลาทับทิมที่ห่อกลับบ้านแจกให้แม่บ้านของโรงแรมไปแล้ว ก็ได้เวลาอาบน้ำนอน ถึง wifi โรงแรมนี้จะห่วยดับจิต แต่ True Move H มันเพิ่งจะให้ใช้เน็ตฟรีเดือนละ 2 GB ยาวปีนึง เลยไม่แคร์ wifi เท่าไหร่คืนนี้เป็นคืนวันที่ 31 ธ.ค. 2559 ซึ่งปกติจะเต็มไปด้วยเสียงแห่งการเฉลิมฉลองกัน แต่เมืองแพร่ค่อนข้างเงียบกว่าเมืองดังๆอื่นๆมาก ตอนเที่ยงคืนได้ยินเสียงพลุหลายชุดอยู่ แต่ก็มองไม่เห็นว่าขึ้นมาจากตรงไหน อาจเป็นเสียงบ้านข้างๆยิงกันเนื่องจากเหตุชู้สาวก็เป็นได้

เปิดทีวีชมถ่ายทอดพิธีฉลองตามที่ต่างๆนี่แหละตอบโจทย์คนอยู่ไกลงานเทศกาลที่สุดแล้ว คืนนี้ในหลวงรัชกาลที่ 10 อวยพรปีใหม่เป็นครั้งแรกด้วยนะครับ

เดี๋ยวบล็อกหน้ามาเที่ยวเดินชมเมืองแพร่ในวันปีใหม่ 1 ม.ค. 2560 กัน Smiley


 

Create Date : 27 มกราคม 2560
53 comments
Last Update : 10 มีนาคม 2560 22:38:34 น.
Counter : 2148 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณMax Bulliboo, คุณhaiku, คุณเป็ดสวรรค์, คุณสองแผ่นดิน, คุณอุ้มสี, คุณกะว่าก๋า, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเนินน้ำ, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณเรียวรุ้ง, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณTui Laksi, คุณtoor36, คุณlovereason, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณClose To Heaven, คุณTristy, คุณkae+aoe, คุณThe Kop Civil, คุณnewyorknurse, คุณschnuggy, คุณmastana, คุณตุ๊กจ้ะ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณกาบริเอล, คุณRinsa Yoyolive, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณเจ้าการะเกด

 

แวะมาตอบก่อน เดี๋ยวมาอีกที

โวะ เป็นตัวเดี๋ยวที่ีมีไฟ ไม่ถูกต้อง 100% ครับ เพราะมีมิกุตัวนึงมีไฟเหมือนกัน แต่รายนั้นเป็นไฟที่ฐานครับ

สาวรถไฟยังมีอีกหลายตัว กะจะให้เป็นไกด์ให้หมดเลย ส่วนพาชูลี่เธอยึดทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับหนังสือไปหมดแล้ว

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 27 มกราคม 2560 22:53:10 น.  

 

เพิ่งรู้ว่าแพะ=ป่าละเมาะ..นึกว่า แพะแปลว่า แพะ !!!! 555

โรงแรมหรูอ่ะ มีสายฉีดตรูดด้วย สรุปถ้าจองที่นี่ สายฉีดตรูดคือไม่ต้องพกไปใช่มะ ? อิอิ เอิ่มมม แน่ใจนะว่านั่นคือ ทอดมันปลากราย รสชาดเป็นไงคะ หน้าตาเหมือนหมูชุปแป้งทอดเลยอ่าาาาา ปลาคังลวกน่าทานม๊ากกก ส่วนฉู่ฉี่ เราเห็นด้วยพริกแกงน้อยไปนิด
โหวต Travel ให้จ้าาาา

 

โดย: Max Bulliboo 27 มกราคม 2560 22:53:15 น.  

 

เหมือนปลัดขิกยักซ์เลยอ่าาาาาาา

เหมือนมะ ผมว่าเหมือนเนอะ

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 27 มกราคม 2560 23:41:24 น.  

 

แล้วจะตามรอยไปเที่ยวบ้างครับ
แพร่ไปไหว้พระธาตุ 3 วัด ครั้งหน้าจะไปให้ถึงแพะเมืองผีครับ

 

โดย: สองแผ่นดิน 27 มกราคม 2560 23:54:05 น.  

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 28 มกราคม 2560 3:51:39 น.  

 

ตามมาท่องเที่ยวแบบมีสาระ
กับน้องชีริวต่อ
ภาพสวยด้วยจ๊ะ

 

โดย: อุ้มสี 28 มกราคม 2560 5:45:04 น.  

 

โหวต Travel Blog ครับน้องชีริว

พี่ก๋าไม่ได้เมืองแพร่นานมากแล้ว
แพะเมืองผี ไปตั้งแต่สมัยยังไม่ค่อยมีคนรู้จักเลยล่ะ 5555
เมื่อก่อนมันเปลี่ยวมาก ตอนนี้น่าจะสะดวกสบายในการเข้าถึงแล้วปล.พี่ก๋าทำต้นฉบับบล็อกไว้ล่วงหน้าได้เรื่อยๆ
ไม่มีหมดไฟครับ
เพราะยังเขียนบทกวีทุกวัน ตอนนี้มีหนังสือต้นฉบับอยู่ 30 กว่าเล่มครับ
ถ้าเอามาพิมพ์ก็อัพบล็อกไปได้อีกหลายปีเลย 555


 

โดย: กะว่าก๋า 28 มกราคม 2560 6:51:07 น.  

 

โหวต travel blog ค่ะ
ชอบเที่ยวแบบนี้ค่ะ ผจญภัยระหว่างวัน ตกเย็นก็หาของอร่อยทาน กลางคืนก็นอนโรงแรมดีๆ

 

โดย: Raizin Heart 28 มกราคม 2560 9:53:46 น.  

 

นอกจากโป่งยุบ ราชบุรี , ละลุ สระแก้วแล้ว มีเสาดินนาน้อยที่น่านด้วยค่ะ พี่ว่าอลังวังเว่อร์เทียบเคียงแพะเมืองผีได้อยู่ แต่ได้ยินคนที่เคยไปมาทั้งสองที่ เค้าฟันธงให้แพะเมืองผี ชนะเลิศ (ยอม ๆ)

ถ้าผากลอง ภูเขาหินปะการัง ทางเดินไม่สะดวกสบาย ไม่มีปัญหา แต่ไม่มีคน มีต้นไม้ขึ้นรกนี่สิปัญหา พี่ไม่กล้าลุยเข้าไปเด็ดขาด กลัวโดนหมกป่า (คิดไม่ดีเนาะพี่)

อาหารมื้อนี้ คนที่บ้านพี่ต้องชอบแน่ ๆ เลย โห จานใหญ่ยักษ์ กินกันสองคน ก็น่าอยู่หรอกที่กินไม่หมด ใช่เลย พี่ก็ชอบจานพอเหมาะพอดี จะได้กินหลากหลาย นี่เจอจานเท่านี้ อย่างมากเราสั่งได้แค่ 2-3 จาน จอดสนิท แบกพุงออกไปไม่พอ ต้องหอบกลับอีกต่างหาก

บ้านเสาร้อยต้น คุ้น ๆ ว่าเคยดูจากบล็อกน้องริน สวยค่ะ น่าไปอยู่ ค่าเข้าคนละ 80 บาท กว่าพี่จะได้ไปเยือนอาจจะ 100 อัพ

ขอบคุณ คุณชีริว แวะเข้าไปดูโปสการ์ด งานหนังสือฯ คราวหน้าเรียนเชิญอุดหนุนหน่อยนะคะ ราคาไม่แพงค่ะ ช่วยหมาแมวจรทั่วราชอาณาจักรเลย

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 28 มกราคม 2560 11:56:47 น.  

 

ตามมาเที่ยวต่อค่ะ
บ้านสมัยก่อน ใช้ไม้เป็นต้น ๆ มาทำเสา
สวยงาม แข็งแรง ทนทานนะคะ
มีน้องที่รู้จักคนหนึ่งอยู่แพร่ บรรพบุรุษเขาเคยทำสัมปทานป่าไม้
บ้านเขามีเสาบ้านเป็นไม้ต้น ๆ แบบนี้เลยค่ะ
โหวตให้เป็นกำลังใจด้วยค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 28 มกราคม 2560 14:23:38 น.  

 

ตอนพี่ไปไม่ได้ไปหินปะการังง่ะ ทางเดินดูลำบาก คนบอบบางอย่างพี่คงไปไม่ไหววววว อิอิ

ร้านนิวนี่ตอนนั้นก็เล็งนะ ถ้าขนาดไปสองคนกับแม่ยังบ่นเรื่องขนาด พี่ไปนี่พี่จะกินหมดยังไงคระ ดีแล้วที่ไม่ไป สดไม่คาว แต่ไม่แซ่บนี่ก็คงไม่ไหวแฮะ 555

รร.แพงกว่าที่พักคืนแรกของพี่ แต่ราคาอาจจะแพงพิเศษเพราะคืนวันสิ้นปีแหละเนาะ
ไอ้นี่ เค้าประดับต้นไม้แบบนั้นมีแต่ชื่นตา หาว่าแย่งออกซิเจนอีก

ข้าวยำหน้าตาอะเฟรดยังไงยะ ดูคลิปสิดูคลิป เดี๊ยะๆๆ จะโดนเตะจริงๆ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
ผู้ชายในสายลมหนาว Education Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 28 มกราคม 2560 15:00:23 น.  

 

สวัสดีค่ะ

แพะเมืองผีเคยไปเที่ยวแล้ว เมื่อครั้งยังวัยละอ่อนมาก คิดแล้วเศร้ามันเลยมานานล่ะ

ส่วนภูเขาหินปะการังยังไม่เคยไปเลย แต่อะไรนะเดิน 20 นาทีอย่างยากลำบาก ถอดใจตั้งกะอ่านรีวิวแล้ว เห็นรูปแล้วไว้ก่อนเถอะนะ แก่แล้วอะ ขอผ่านแล้วกัน

บ้านประทับใจหรือบ้านเสาร้อยต้น เสียเงินค่าเข้าด้วย งั้นขอเกาะภาพคุณชีริวแล้วกัน

นิวเมนูปลา น่าสนใจมาก ชอบกินปลาอะ ถ้ามีโอกาสไปแพร่จะแวะไปลองนะ

เอ๋...วันแพร่สวยๆทั้งนั้นต้องติดตามตอนต่อไปใช่ปะ

ปูเสื่อรอ...

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Mitsubachi Food Blog ดู Blog
ชลบุรีมามี่คลับ Literature Blog ดู Blog
Maeboon Travel Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


***************************

ขอบคุณนะคะที่ร้องเป็นเพลงฉ่อยตามไปด้วย สนุกเนอะเพลงพื้นบ้านอะ เรื่องนี้ใครแต่งก็ไม่รู้แหละ แต่รุ้งอ่านแล้วฮาดีเลยจับมาปรับเป็นเพลงมาลัยซะเลย

 

โดย: เรียวรุ้ง 28 มกราคม 2560 15:52:03 น.  

 

งานสวนลุม เริ่ม บ่าย 2 ถึง สี่ทุ่ม ไม่ค่อยร้อนค่ะ แต่คนเยอะมาก ไปรถสาธารณะดีที่สุดค่ะ

พี่ว่าคนไปเพราะของกินเยอะนี่แหละ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 28 มกราคม 2560 18:22:02 น.  

 

ที่นี่เคยไปแต่นานมาแล้วครับ น่าจะเกิน 10 ปีแล้ว

จะว่าไปที่นี่ให้ความรู้สึกคล้ายป่าดิน ที่เมืองจีนเหมือนกันครับ

ภูเขาหินปะการัง
ทางเดินแบบนี้เป็นทางขึ้น สำหรับผู้สูงอายุคงจะลำบากในการเดินนิดนึง

บ้านประทับใจ ราคาแพงขึ้นเยอะเกิน ไม่ถึง 10 ปีขึ้นขนาดนี้ 50 ก็พอแล้ว

บางทีร้านอาหารก็ต้องถามขนาดจานก่อนเหมือนกัน ไม่งั้นอดกินหลากหลาย เห้นปริมาณแล้วกิน 3-4 คนได้เลยนะครับ


วันนี้สั้นกว่าที่คิดแหะ~

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 28 มกราคม 2560 23:23:50 น.  

 

ขอมาชมภาพสวยๆและบรรยายประกอบสั้นๆคร่าวๆก่อนน๊า
แต่ชอบมุมกล้องจัง ภาพสวยคร้า

ตอนนี้ได้เวลาสวดมนต์ทำสมาธิก่อนจะนอนแล้ว 🙏
ขอบคุณสำหรับโหวตกีฬาจร้า
บล๊อกเก่าไม่เป็นรัยคร้า อยู่เรื่องอาหารการกิน อิอิ


ชีริว Travel Blog

 

โดย: Tui Laksi 28 มกราคม 2560 23:32:57 น.  

 

วี้ดวิ้ว คุณชีริวยังจำได้ว่าจี๊ดจ๊าดพาเที่ยว
ไ่ม่ได้แระ ต้องพาคุณชีริวไปเที่ยวกันอีก

หลังจากตามคุณชีริวไปขุดกรุยุคโบราณมาหลายที่


แพะเมืองผีจี๊ดจ๊าดเคยไปเมื่อหลายปีที่แล้ว ลืมไปแล้วนะคะเนี่ย คราวนี้ได้มารื้อฟื้นความทรงจำอีกรอบ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Education Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Klaibann Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) 29 มกราคม 2560 8:15:59 น.  

 

สวัสดีค่า คุณชีริว ^^
ไม่เคยไปแพร่อีกตามเคย ทำไมเส้นนั้นอยู่นอกเหนือความสนใจตลอดทั้งที่มีที่สวยเยอะเลยเนอะ
แพะเมืองผี อยากไปมานานแล้ว แต่ก็อดค่ะ ไปแต่กองแลนที่ปาย กับอะไรอีกที่ที่เชียงใหม่ นึกไม่ออกแล้ว >///<
สวยเหมือนกัน แต่อยากไปแบบออริจินอลแบบนี้บ้าง ละลุก็น่าไปเหมือนกันค่ะ อยากไปๆ
ป่าปะการัง เห็นจากภาพผ่านๆ คล้ายอยู่ แต่ถ้าเดินไกลแล้วมีนิดเดียวเป็นแม่ก็เม้งเหมือนกัน 55 เค้าขี้เกียจเดินขั้นสุด
โรงแรมเมืองแพร่ก็ราคาใช้ได้อยู่เนอะ ไม่น่าที่ไวไฟจะไม่ดีเลยอะ
เดี๋ยวนี้มันต้องแข่งกันที่ไวไฟด้วยแล้วนิ ลำบาก
เมืองแพร่ช่วงปีใหม่ก็ยังเงียบได้อีก เค้าน่าจะเอาลงเมืองต้องห้ามพลาดแบบน่านที่บูมขึ้นทันตา
บ้านประทับใจสวยจัง เห็นเสาใหญ่ทุกต้นเลยอลังการดีค่ะ
นิวเมนูปลา เห็นเมนูแล้วชอบเลย อิอิ
ชอบปลามาก แต่ร้านนี้พี่ก๋ามาเห็นคงบอกขอบาย 555
ได้ไปเที่ยวที่ไม่เคยไป เปิดหูเปิดตาเหมือนได้ชาร์ตแบตดีเหมือนกันนะคะ
แต่คุณชีริวท่าจะหมดไฟยังไม่อัพตะพาบเหรอ
หรือว่านุ่นไม่เห็นเอง ตอนนี้กำลังตามอ่านของพี่ๆ อยู่กะลังมึนได้ที่เลย อิอิ

สุขสันต์วันตรุษจีนค่า

 

โดย: lovereason 29 มกราคม 2560 18:12:47 น.  

 

ผมเคยไปพิชิตเขาปะการังมาหลายปีมาเดี๋ยวนี้เงียบยังไงก็ยังงั้นเลยนะฮะ

อยากให้การท่องเที่ยวแพร่โปรโมทย์มากๆหน่อยฮะ

 

โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) 29 มกราคม 2560 22:07:01 น.  

 

แพะเมืองผีผมยังไม่เคยไปเลยครับ
แต่มันเป็นดิน งั้นพอโดนลมโดนน้ำทำให้กร่อนลงเรื่อย ๆ ได้
จนถึงขั้นมีสิทธิ์พังในระยะเวลาหลายร้อยหลายพันปีสินะ
แต่กว่าจะถึงวันนั้น ผมน่าจะไปเมืองผีก่อนแล้วล่ะนะ 55

แต่หินปะการังนั่นสวยจริง ๆ
ถ้าเห็นหลังโดนฝนตกน่าจะระยิบระยับสวยน่าดูเลย XD

เห็นคุณชีริวเขียนถึงช่วงเวลาย่างเข้าปีใหม่ 2560 ด้วย
ตอนนั้นผมทำอะไรอยู่หว่า จำบ่ได้แล้ว นอนยังก็ไม่รู้ แหะ ๆ
แบบว่่าไม่มีอะไรให้จดจำเลย ขีวิตช่างเรียบง่ายจริง ๆ ^^"(จากบล็อกนู้น~~~)

ผมคงเลี่ยง ไม่เขียนบล็อกการ์ตูนเฉพาะด้านจ๋า ๆ แล้วล่ะครับ
(โดยเฉพาะอย่างยิ่ง...เรื่องที่คนทั่วไป รู้เรื่องอยู่แค่คนสองคน -_-")
ถึงผมจะไม่สนใจเรื่องการโหวตของ Bloggang เลย
และไม่สนใจจะเขียนให้ตรงหมวดที่เค้าจัดไว้ด้วย
แต่เรื่องของ content นี่ผมประเมินผลตัวเองอยู่เรื่อย ๆ นะ
เท่าที่สังเกตดู คนเล่น Bloggang ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง
เขียนอะไรซอฟท์ ๆ เป็นมิตรกับคนอ่านหน่อยน่าจะเหมาะกว่าเนอะ ^^

 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 29 มกราคม 2560 22:35:03 น.  

 

ธรรมชาติสร้างขึ้นมาจริงๆเนาะ แห่งหนึ่งเป็นดิน อีกแห่งก็เป็นหิน
โชดดีที่เป็นดินกับหินเท่านั้น นี่ถ้าเป็นเงิน เป็นทอง พี่ว่าคงไม่มีเหลือไว้ให้ดูแน่ 555

บ้านประทับใจเสาไม้สัก 130 ต้น คงละลานตาไปด้วยเสา
กลางวันก็คงดูสวยงามเนาะ แต่ถ้าเป็นตอนกลางคืนคงจะวังเวงน่าดู

อาหารจานใหญ่มาก สำหรับ 2 คน
ถ้ากินไม่หมดก็แพคส่งมาทางนี่ก็ได้น้องชีริว พี่รอรับอยู่ อิอิ
อ้าว...อาหารพี่ไปแจกให้แม่บ้านของโรงแรมซะแล้ว
รอชมตอนต่อไปจ้า

ชีริว Travel Blog

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 29 มกราคม 2560 23:12:34 น.  

 

ชีริว Travel Blog ดู Blog


แบบนี้นี่เองที่มาของชื่อแพะเมืองผี
เมืองแพร่ไม่เคยไปเลยจ้ะ
จะว่าไป น่านก็ไม่เคยไปนะ แหะ ๆ

 

โดย: Close To Heaven 30 มกราคม 2560 0:16:06 น.  

 

เมืองแพะผี กับสวนหินมหาราช สวยจังค่ะน้องชีริว หินขึ้นลักษณะนี้ก็มีในบ้านเราด้วยเนาะ ... พี่เคยเห็นที่คุณหมิง? (ไม่แน่ใจ) ลักษณะคล้าย ๆ แบบนี้เลย คงมีมีการเกิดเหมือนกันเนาะ

โรงแรมดังและใหญ่ของจังหวัด ราคานี้ชวนพักจริง ๆ ... แถวจังหวัดบ้านพี่ หาราคานี้ได้ยากมาก ส่วนใหญ่คิดแพงแบบกรุงเทพฯ กันเลย

ชีริว Travel Blog ดู Blog 

โดย: Tristy 30 มกราคม 2560 1:53:26 น.  

 สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 30 มกราคม 2560 6:26:28 น.  

 

สวัสดีอีกรอบจ้าา

กลับมาถามเรื่องนมถั่วลิสง ไม่รู้เลยว่ามันมี อยู่ตรงไหนง่าาา อยากกินนนนน

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 30 มกราคม 2560 8:39:25 น.  

 

ชีริว Travel Blog

ก็ดูวังเวงจริงๆนะคะ แฮร่ๆ แต่ถ้ามีโอกาสไปน่าไปมากๆ เพราะน้องซีต้องร้องว่า มหัศจรรย์ ยิ้ง ชัวร์ขานั้น

 

โดย: kae+aoe 30 มกราคม 2560 14:40:59 น.  

 รู้จักแพะเมืองผีแต่ชื่อ ยังไม่เคยไปเที่ยว เพิ่งจะรู้ความหมาย
ดูลักษณะแล้วก็น่ากลัวอยู่เหมือนกันนะคะ
นี่ถ้ามากลางคืนคงไม่กล้าเดินแน่ ๆ แฮะ แฮะ
ชอบบ้านเสาไม้สัก แต่ละต้นค่อนข้างใหญ่ทีเดียว ราคาเข้าชมถูกดี
ร้านอาหารนี้ราคาไม่แพงเลย ปริมาณของแต่ละเมนูเยอะได้ใจอยู่
ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวแพร่ ต้องไปเที่ยวตามรอยคุณชีริวแน่ ๆ
ขอบคุณที่พาเที่ยวและเก็บภาพมาฝากกันพร้อมข้อมูลแบบละเอียดเลย

สุขสันต์วันตรุษจีน
ขอให้คุณชีริวและครอบครัวมีความสุขมาก ๆ เฮง เฮงตลอดทั้งปี
และขอแสดงความยินดีที่ได้สายสะพายค่ะ

 

โดย: haiku 30 มกราคม 2560 14:56:10 น.  

 

ตามมาเที่ยวแพร่ด้วยครับ แพะเมืองผียังไม่เคยไปเลยครับ รูปสวยมากครับ

 

โดย: The Kop Civil 30 มกราคม 2560 15:49:32 น.  

 

มาเที่ยวด้วยค่ะ

โหวดค่ะ

 

โดย: newyorknurse 30 มกราคม 2560 20:18:08 น.  

 

เข้าใจทำบัตรผ่านนะครับ น่ารักดี ใส่ใจ

 

โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว 30 มกราคม 2560 21:59:57 น.  

 

ทั้งกินทั้งเที่ยวครบ น่าสนุกพร้อมน่าอร่อยอย่างมากเลยค่ะ
เห็นอาหารแล้วหิวเลย
แพะเมืองผีนี่แปลกมากนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Klaibann Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Review Food Blog ดู Blog
ชีริว Review Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ตุ๊กจ้ะ 31 มกราคม 2560 16:50:35 น.  

 

ช่วงนี้พี่ไม่ค่อยได้อยู่ใกล้คอม ได้แต่เข้ามาแปะโหวตทางมือถือ
เลยกลางเดือนหน้าแล้วจึงจะกลับมาเหมือนเดิม

พี่ไปน่านปีก่อนก็ไปทั้งเสาดินนาน้อยและแพะเมืองผีที่นี่ ชอบทั้ง
สองที่แหละ อลังการเช่นกัน เสียแต่แพะฯเหลือน้อยแล้วเนอะ

หมายความว่าหูของคุณชีริวได้ยินเพียงข้างเดียวหรือคะ
ข้างที่ต้องผ่าตัด เอาไว้อายุมากถ้าข้างดีเสื่อมแล้วค่อยทำก็ดีนะ
แหะๆ คิดล่วงหน้าไปเลย จะเรียกรอบคอบหรือวิตกจริตก็ไม่รู้

 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 31 มกราคม 2560 21:42:18 น.  

 

คุณชีริวได้ไปเที่ยวเยอะ... น่าจะมากกว่าผมด้วย..

เห็นอาหาร ให้เยอะมาก...สมราคา...

ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เห็นทอดมันปลา ข้างบนแล้ว นึกถึงเมื่อต้นปีผมไป กินอาหาร
แถว บางแสน 2 (บางปู) ร้านขวามือ มีคำว่า "ลม" ๆ
อยู่..ร้านธรรมดามาก มีทอดมัน 4 ชิ้น 150 บาทชิ้นเล็ก
ขนาดช้อนกินข้าว เฉพาะส่วนกลม ๆ ไม่รวมก้านนะครับ

รสไม่ไปไหนเลย เอาเปรียบมาก เข็ดเลยครับ ไม่ไปอีกแล้ว

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 31 มกราคม 2560 21:47:07 น.  

 

แวะมาราตรีสวัสดิ์ครับ

 

โดย: สองแผ่นดิน 31 มกราคม 2560 21:51:51 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

เชียงใหม่หนาวๆร้อนๆ
เช้าหนาว บ่ายร้อน เย็นหนาวอีกแล้ว
อากาศชวนป่วยจริงๆ 555

วิทยาศาสตร์การแพทย์ก็พยายามเอาชนะความตายอยู่นะครับ
สังเกตเลยว่าคนอายุยืนมากขึ้น
แต่อยู่ได้ด้วยยาและการรักษาครับ
ซึ่งพี่ก๋าไม่คิดว่ามันเป็นวิธีที่ดีเลยนะ

ถ้าเป็นไปได้ก็ควรไปแบบธรรมดา
ถึงเวลาก็ไป ดีที่สุดเลยครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 31 มกราคม 2560 22:40:54 น.  

 

เปิดฉากมาเรื่องแพะ ฯ
จะไม่ใช่ซากอิฐซากปูนก็จะพาเข้าธรณีวิทยาแทนละมั้ง เดี๋ยวนี้ดูเหมือนจะมีการโปรโมทสถานที่แนวตัวตายตัวแทนยังไงก็ไม่รุ
แต่ก็สู้ของดั้งเดิมไม่ได่อ่ะ ดูแพะเมืองผี อลังการณ์กว่าเห็นๆ

ช่วงปีใหม่ ลุงตู่มีโปรโมชั่นส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยแฮะ
ทางผ่านเดินขึ้นหินปะการัง แวะชมสิ่งที่น่าสนใจกันแทนเส้นทางเดียว ... อะไรกัน ศาลเจ้าที่เนี่ยนะ!

บ้านเสาร้อยต้น ราคาขึ้นแพงจริง น่าจะชาร์จกับค่าพวงกุญแจมั้ง คนไทย 80 ต่างชาติจะเท่าไหร่เนี่ย??

สุดท้ายมาจบเรื่องกิน แน่นอนว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง จัดปลาไปกี่สายพันธุ์ล่ะนั่น 555

-- ไม่เปลี่ยนชื่อแล้ว เด๋วเกิดหายไปนานแล้ว คงจำกันไม่ได้พอดี
..........
### จากบล็อก ###

โอ้โห ทำไมนึกไม่ถึงเนี่ย
ก็ว่าอยู่ทำไมถึงฟลุคมีที่นั่งได้ แบบไม่มีเหตุผล55

 

โดย: กาบริเอล 31 มกราคม 2560 23:12:28 น.  

 

อะไรคือไม่กินแตงกวา อะไรฟระ ไอ้คนประหลาด

กลิ่นแกะนี่แล้วแต่คนจริงๆ นะ คนชอบก็ชอบ คนไม่ชอบก็ไม่ชอบ แบบกินไม่ได้เลยก็มีอ้ะ

แต่เราก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบ แฮร่...

ชีริวกับต่อไม่ชอบผักเหมือนกันเลย สายการ์ตูนเป็นงี้กันเยอะปะเนี่ย

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2560 0:12:35 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 1 กุมภาพันธ์ 2560 6:44:20 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณชีริว

ใช่ค่ะพ่อบ้านใจกล้า

ในที่สุดรุ้งก็แถหมดไฟจนสำเร็จอะ

ต้องขอบคุณพ่อบ้านใจกล้าอิอิ

 

โดย: เรียวรุ้ง 1 กุมภาพันธ์ 2560 10:49:08 น.  

 

โหวตก่อน ไว้ตามมาอ่าน
ไม่ได้เข้าบล็อกมา 5 วัน 555 อย่าเพิ่งเปลียนหนีล่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog

 

โดย: Rinsa Yoyolive 1 กุมภาพันธ์ 2560 10:52:32 น.  

 

เพราะเราคุ้นกับโลหะปราสาทแบบสีดำเนาะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 1 กุมภาพันธ์ 2560 19:03:34 น.  

 

โรงแรมดูดีอ่ะ เหลืองดี
คืนนี้ถ้าทันน่าจะเขียนเรื่องเซ็นเซอร์ได้นะ

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 1 กุมภาพันธ์ 2560 19:33:29 น.  

 

จากบล็อก
ไว้จะลงตลกร้ายอันนึง เราจะเห็นการเคลื่อนที่ของวัฒนธรรมทางภาษาของสองประเทศนี้ จีนไปญี่ปุ่น แล้วจากญี่ปุ่นกลับไปจีน

ที่ถาม
"คนจีนดูการ์ตูนญี่ปุ่นกันแพร่หลายไหมครับ? "

สมัยก่อนตอนที่ ตุรกียังรุ่งเรือง และไม่มีเว็บดูอนิเม ผมได้ดูอนิเมใหม่ๆ รวมไปถึงเก่าๆ ที่หาที่ไหนไม่ได้ก็จากเว็บของจีนนี่แหละ แน่นอนว่าซัพจีน หรือไม่ก็พากย์จีน ดังนั้นควรตอบว่าดูกันแพร่หลาย

เรื่องเสียพากย์ คนจีนด้วยกันเองก็บ่นว่า พากย์ห่วยสู้เสียงญี่ปุ่นไม่ได้ สำหรับผมที่เคยดูมา ผมให้คะแนนในเระดับดี เนื่องจากไม่นอกบท เรื่องเสียงพากย์ผมตั้งมาตรฐานไว้ไม่สูง ขอแค่ไม่นอกบท เสียงเข้ากับตัวละครก็ให้ผ่านแล้ว

เหมือนกรณีน้าต๋อย ยังไงผมก็ยกให้แกอยู่ในระดับเทพ ภายใต้เงื่อนไขไม่พากย์นอกบทเ นอกบทผมให้ไม่ผ่าน หลังๆ แกก็ไม่ค่อยนอกบทแล้ว ด้วยสภาพร่างกายและอะไรหลายๆ อย่างด้วย

มีจุดที่น่าสนใจอย่าง ตอนนี้ช่อง 9 มีนักพากย์คนหนึ่งชอบนอกบท เสริมนั่นนี้อะไรก็ไม่รู้ ในการ์ตูนคลับก็พากย์ ดราก้อนบอลภาคแรกพากย์เสียงท่านคาริน บอกตรงๆ ว่าไม่ชอบเพราะชอบเสริมบทและนอกบท

ผมปล่อยเกรดสุดๆ แต่จุดไหนไม่ผ่าน ก็ไม่ปล่อยเลยเหมือนกันนะเออ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 1 กุมภาพันธ์ 2560 21:34:51 น.  

 

เปลี่ยนรางวัลก็จริง แต่มูลค่าก็เท่ากับที่แจก gift voucherอยู่ทุกเดือนค่ะคุณซีริว
สังเกตว่าคนที่เล่นกิจกรรมกับบล็อกไม่ว่าจะเป็นของทางบล็อกเอง ของตะพาบ หรืออาหาร หน้าตาก็คนเดิม ๆ
เลยคิดกันว่าเป็นรางวัลใหญ่บ้าง เล็กบ้างสลับกันไปเพื่อความน่าสนใจค่ะ
ปีนี้อยากเห็นคุณซีริวเป็นชายงามการท่องเที่ยวจริง ๆ ค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 1 กุมภาพันธ์ 2560 21:37:46 น.  

 

สวัสกี จ้ะ น้องชีริว

ตามมาเที่ยวเมืองแพร่ จ้ะ ช่วงก่อนตรุษจีนและตรุษจีน ครูก็วุ่น ๆ อยู่ ไปทำบุญบ้าง เที่ยวบ้าง อิอิ

เที่ยวแพร่ ตอนที่ 1 นี้ อ่านแล้ว เคยไปอยู่ที่เดียว คือ แพะเมืองผี จ้ะ ตอนที่ไป น่าจะปี 53 อากาศร้อนมาก ใส่ส้นสูงไปด้วย เลยเดินไม่ได้ไกล ประกอบกับมีเวลาน้อย เที่ยวได้ไม่กี่แห่ง ไปคืนวันศุกร์ เช้าเอาที่เด่นชัย เริ่มเที่ยว พัก 1 คืน รุ่งเช้าก็กลับกรุงเทพฯ แล้ว
ภูเขาหินปะการัง สวนหินมหาราช บ้านประทับใจ ไม่ได้ไปเลย จากภาพที่เธอถ่ายมา สวยมาก จ้ะ ที่แพะเมืองผี ถ่ายภาพได้สวย มาก ที่ครูถ่ายมา ไม่สวยเลย อาจเพราะคุณภาพของกล้องด้วย อิอิ (โทษกล้องเลย ห้าห้า )
โหวด หมวด ท่องเที่ยวจ้ะ
รออ่านตอน สอง จ้ะ
ขอบใจที่แวะไปเยี่ยมและโหวด สงกรานต์ ในปัจจุบัน ไม่ค่อยสนุก มีแต่สาดน้ำ ไม่ใช่รดน้ำ อิอิ

 

โดย: อาจารย์สุวิมล 1 กุมภาพันธ์ 2560 22:42:22 น.  

 

เม้นท์ของน้องชีริว
ทำให้พี่ก๋านึกถึงสำนวนกำลังภายในอีกประโยค
ที่ว่า

"ลูกพยัคฆ์ย่อมเกิดจากพยัคฆ์
มิอาจเกิดจากลูกหมา"

ช่วงนี้พี่ก๋าอ่านการ์ตูนกำลังภายในเยอะเป็นพิเศษ
เลยอินครับ

(ไม่ได้พาดพิงถึงนักการเมืองคนไหนนะครับ 555)

 

โดย: กะว่าก๋า 1 กุมภาพันธ์ 2560 23:24:18 น.  

 

เที่ยวซะที่ไหนหละ

ทำงานนนนนน ฮือออออออ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2560 6:01:46 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 2 กุมภาพันธ์ 2560 6:34:55 น.  

 

ไปกินอาหารญี่ปุ่นกันนนน

 

โดย: Close To Heaven 2 กุมภาพันธ์ 2560 11:14:46 น.  

 

หา! ปีนี้ใจคอคุณชีริวจะไม่เขียนบล็อกการ์ตูนจริง ๆ เหรอ

แย่เลยสิ แล้วอย่างงี้เว็บดังเค้าจะก๊อปเนื้อหาจากไหน
นี่ยังไม่นับคนในพันทิปที่ก๊อปเนื้อหาจากเว็บมาตั้งกระทู้ (อีกทอด) อีกนะ
เห็นมั้ย! แค่คุณชีริวไม่เขียนบล็อกการ์ตูนแค่คนเดียว
ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศ content การ์ตูนระดับประเทศเลยนะ! ฮุฮุ

 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 2 กุมภาพันธ์ 2560 20:28:23 น.  

 

กินปลาทับทิมไม่หมดด้วยเหรอ มีห่อกลับอีกต่างหาก อิอิ
บ้านประทับใจขนมกลีบลำดวนอร่อยมากนะเคยซื้อมาเหมือนกัน
สมเป็นเสาร้อยต้นจริงๆแหละ
ไม่เคยไปเลย หินปะการังไรเนีย ดูไกลๆ ก็เสี่ยวถูกทิ่ม
แต่แพะเมืองผีนี่ไปครั้งเดียว มันร้อนตับแลบมากกกกก

จะว่าไปแพร่ร้านอาหารที่รินไปกินส่วนใหญ่จะเป็นทางผ่าน
เช่นไส้อั่วเผาเตาถ่าน กะไส้อั่วเผาเตาดินไรแบบนี้
นักท่องเที่ยวบานเลย
ถ้าเข้าในตัวเมืือง ก็จะกินน้ำเงี้ยวแตที่ของแพร่น้ำเงี้ยวจะใสๆ นิด ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่
ต้องมาเชียงรายเลยน่ะคราวนี้

ใช้ทรูมูฟรึคลื่นดีไม่ง้อ wifi ดีหน่อยรินมีมือสองสองเครื่องแระ
ไปเชียงใหม่รอบที่ผานมาอัพจาก ais ตลอดไม่มีปัญหาแม้แต่อยุ่จุดสูงสุดบนยอดดอยก็ตาม
แต่ดีแทค ตายสนิททุกดอยจริงๆจ้าคอนเฟิร์ม
ก็ยังไ่มยอมเปลียนนะ ดันซื้อมือถือมาอีกครื่องมาแก้ปัญหาข้อนี้ไป 555 

โดย: Rinsa Yoyolive 2 กุมภาพันธ์ 2560 23:04:59 น.  

 

วี้๊ดดดดด ไอ้ที่จี๊ดจ๊าดสวาปามเข้าไปนั่นคือกุ้งแม่น้ำหรอกหรอเนี่ย

หลงปลื้มใจคิดว่าตัวเองกินกุ้งทะเลย่าง

เอิ่มมมมมม จี๊ดจ๊าดถ่อไปกินกุ้งแม่น้ำถึงหาดเจ้าสำราญเยย อายจุง

 

โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) 2 กุมภาพันธ์ 2560 23:34:10 น.  

 

กลับไปทวงปลาทับทิมฉู่ฉี่ มันจะเหลือแต่ก้างนะจิ
พี่ว่าสั่งใหม่เลยดีกว่ามััง 555

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 3 กุมภาพันธ์ 2560 2:18:28 น.  

 

ทักทายยามสายค่ะคุณชีริว

 

โดย: Raizin Heart 3 กุมภาพันธ์ 2560 11:05:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 84 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
ฝั่งธน
พระราชวังเดิม
Parasite
เจริญกรุง-ตลาดน้อย
วัดตะโกและวัดบึงลัฏฐิวัน


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.