ดูหนังมากมาย ใน เทศกาลหนัง BKKIFF 2007
+ จบลงไปแล้วสำหรับ BkkIFF 2007 กับการสลายตัวของคนเสื้อชมพู
สรุปซักนิดว่า สำหรับการจัดการและการจัดงานซึ่งครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 5 แล้ว ก็ถือว่าเป็นไปในลำดับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ สถานที่ก็ใจกลางเมืองดี การจองตั๋วก็โอเค รอบฉายก็ไม่ซ้อนทับกัน ยังมีช่องว่างให้ไปหาอะไรรองท้องสำหรับวันที่ดูหลายๆเรื่อง สถานที่ฉายมีโรงหนังหลายโรงไว้รองรับหนังมากมาย เลยไม่ต้องวิ่งรอกคนละตึกคนละอาคารเหมือนสมัยก่อน 4-5 วันแรก ช่วงเวลาก่อนหนังฉาย จะมีการอัดโฆษณามาเยอะ นั่นนู่นนี่เหมือน ad ทีวีที่บ้าน และหนังตัวอย่างอีกหลายเรื่อง ศิริรวมแล้วร่วม 20 นาทีก่อนหนังจะฉายจริง แต่คงถูกบ่นไปหลาย...3-4 วันสุดท้ายเลยเหลือแค่ราว 10 นาที ปรับปรุงปรับตัวให้ดีขึ้นแบบนี้ มันก็ค่อยน่ารักขึ้นมาหน่อย ปัญหาหนังขาด เพราะพนักงานละเลยหน้าที่ก็ยังมีให้เห็นให้เสียอารมณ์ ระบบเสียงห่วยแตกแก้ไม่ได้ทั้งเรื่องก็มี ตอนฉายThe Lost Briefcase(Indonesia) ซึ่งเป็นปัญหาของทางโรง เพราะผู้กำกับบอกตอน Q&A เองว่า ฟิล์มที่นำมาไม่มีปํญหาใดๆ...ผู้บริโภคก็ต้องยอมรับสภาพไปแบบมัดมือชก

ค่าตั๋วหนังเรื่องละ 120 ... ถือว่าแพงสำหรับเรา อยากให้ราคา 100 เหมือนครั้งก่อนๆ แต่เข้าใจว่าคงต้องปรับขึ้นเพื่อไปช่วยจ่ายค่าไฟและน้ำยาแอร์ เพราะในโรงหนาวโคด

ดีใจตอนก่อนเข้าไปดู Shortbus เค๊าขอตรวจบัตรประชาชน 555+ ประมาณว่า...แค่หน้าตาอย่างเดียวก็ทำให้เชื่อไม่ได้เลยหรอว่าอายุเลย 18 ไปแว้ววว 555+

และเสียดายที่ไม่ได้ดูหนังดีดีที่อยากดูอยู่หลายเรื่อง อย่าง Cry In Silence (France), Bangkok Time (ประเทศไทย),A Few Day in September (Italy), More Than Anything In The World (Mexico) และ Pingpong (Germany)

หนังทั้งหมดที่ดู 9 วัน 23 เรื่อง มีเรื่องประทับใจเรียงจากมากที่สุดไปหาน้อยกว่ามากนิดนึงคือ

1) Beaufort (israel)
2) This Is England (UK)
3) A Wandering Bride (Argentina)
4) Children of Glory ควบกับ White Palm (Hungary ทั้งคู่)
และ
5) Shortbus (USA)

...


วันเสาร์ที่ 28 กรกฏาคม 50 ::

White Palm (Fehér tenyér)(Hungary, Szabolcs Hajdu, 2006)
หนังเปิดเรื่องด้วย Miklos Dongo (Miklos Zoltan Hajdu) หนุ่มนักกีฬายิมนาสติคระดับโอลิมปิคของฮังการี ถูกว่าจ้างไปเป็นโค้ชที่แคนาดา แต่ด้วยเพราะอดีตอันเจ็บปวดตอนเด็กจากการฝึกอันเข้มงวด จึงส่งผลถึงการงานของเขาครั้งนี้ด้วย

แล้วหนังก็ย้อนกลับไปในตอนที่ Miklos ยังเด็ก จากการมองของโค้ช Miklos เป็นเด็กที่เป็นความหวังของทีมชาติฮังการีในอนาคตได้เลย แต่ด้วยการฝึกซ้อมขั้นพื้นฐานของการเล่นยิมนาสติดที่เข้มงวดและบทลงโทษที่รุนแรง(สำหรับเด็ก)เกินเหตุ ท้ายที่สุดเขาหนีออกจากการฝึกซ้อม ไปเข้าร่วมกับการเล่นกายกรรมในคณะละครสัตว์ของชาวรัสเซียในช่วงที่เขาอายุได้ 15 ปี

หากพูดถึงฉากที่ตราตรึงใจ(คาอยู่ในใจในด้านลบ) ก็เป็นตอนที่เขายังเด็ก พ่อแม่ภูมิใจในความสามารถของเขา อวดถ้วยรางวัล ประกาศนียบัตร เหรียญรางวัลที่มีอยู่เต็มบ้านเหล่านั้นกับเพื่อน แต่กลับเห็นเขาเป็นแค่ตัวสนับสนุนส่งเสริมความภาคภูมิของตนเอง ให้เขาหกคะเมนตีลังกา ทำท่าโน้นท่านี้ แม้กระทั่งท่าไต่กำแพง เขาทำตามคำสั่งพ่อแม่ด้วยหน้าตาท่าทางนิ่งเฉย (หรือเหนื่อยหน่าย) แบบไม่ปริปากอะไรสักคำ แต่เมื่อพ่อแม่เห็นบาดแผลจากการซ้อม ก็จู่โจมคำถามอันกระแนะกระแหนลูกและตอกย้ำว่านี่ต้องไปทำอะไรแย่ๆมาแน่นอน (ไม่มีการให้กำลังใจลูกเล๊ยย) ในฉากนี้ ขณะพ่อกับแม่กำลังรุมทึ้งเขา เพื่อนบ้านเห็นท่าไม่ดีเลยขอตัวกลับ ก่อนกลับแนะนำและตักเตือนพ่อกับแม่เขาว่า คุณต้องดูแลลูกให้ดีกว่านี้ คนดูก็โล่งอก ว่าเอออย่างน้อยมีคนมาช่วยให้พ่อแม่เขาฉุกคิด ให้กลับตัวกลับใจเลิกรังแกลูก ให้เอาใจใส่ลูกมากกว่านี้ แต่...หนังก็ทำลายความหวังของเรา ด้วยการที่เพื่อนบ้านพูดต่อว่า .. ระวังลูกจะเป็นอาชญากรนะ (ประมาณนั้น) ...

และสุดท้าย หนังจบด้วยอาชีพปัจจุบันที่ Miklos ทำอยู่ก็คือเป็นหนึ่งในทีมนักแสดงของคณะ เซิร์ก เดอ ซูเล (Cirque du Soleil) ในลาส เวกัส ซึ่งนี่แหละถึงจะเป็นฉากประทับใจในด้านบวกบวกของเรา กับการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจ (Spectacle) บวกกับตื้นตัน (ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน) กับการแสดง ไต่กำแพงและเคลื่อนไหวขึ้นลงด้วยการบังคับแบบไฮโดรลิคจากชุดที่สวม...


+ Inside Paris (France, Christophe Honoré, 2006)

+ Belle Tojours (Portugal / France, Manoel de Oliveira, 2006)

+ Colour of Sacrifice (India, Rakesh Omprakash Mehra, 2006)
วันศุกร์ที่ 27 กรกฏาคม 50 ::

Festival (UK, Annie Griffin, 2005)
Shortbus (USA, John Cameron Mitchell, 2006)วันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฏาคม 50 ::

This is England (UK, Shane Meadows, 2006)

+ Dreams (Ahlaam) (Iraq, Mohamed Al Daradji, 2005)

+ Before We Fall In Love Again (Malaysia, James Lee, 2006)

+ The Lost Briefcase (Indonesia, Richard Oh, 2006)วันพุธที่ 25 กรกฏาคม 50 ::

Lost in Beijing (Chaina, Yu Li, 2007)


วันอังคารที่ 24 กรกฏาคม 50 ::

+ Beaufort (Israel,Joseph Cedar, 2007)
เป็นหนังที่อยากดูมากๆอีกเรื่องหนึ่งในบรรดาหนังทั้งหลายภายในงานนี้ เป็นหนังที่เราตั้งใจไว้ว่ายังไงก็ต้องดูให้ได้ แม้จะรู้ดีว่ามีรอบฉายที่เรามาไม่ทันแน่ๆ ต่อให้บวกลบคูณหารหนังตัวอย่างและโฆษณาร่วม 20 นาทีก็เถอะ

แล้วก็เป็นไปดังคาดหมาย มาถึงโรงฉายก็ 6 โมงกว่าเข้าไปแล้ว จากรอบเวลาฉายคือ 5 โมง 20 ... เสียดายมากๆ

แต่จากช่วงเวลาของหนังที่เหลือ เราก็ไม่ผิดหวังเลยกับเรื่องราวที่เล่า งานด้านภาพ และเพลงประกอบ

Beaufort คือชื่อของฐานทัพของทหารอิสราเอลที่ก่อตั้งเพื่อสงครามอิสราเอล-เลบานอนในปี 1982 ที่ไม่ได้เป็นเพียงสัญลักษณ์ของปฏิบัติการอื้อฉาวที่ทหารอิสราเอลพยายามจะควบคุมเลบานอนเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของการอุทิศชีวิตของนายทหารอีกหลายคนด้วย (คัดลอกจากหนังสือ BkkIFF 2007 หน้า 32)

แล้วถ้ามีโอกาสเข้ามาฉายจริงอีกละก้อ..คราวนี้จะไม่ให้พลาดเด็ดขาด

+ Love For Share (Indonisia, Nia Dinata, 2006)


หมายเหตุ เซ็งมากๆกับอ้ายคนนั่งเก้าอี้ติดกับเราแล้วมันนั่งกระดิกขาอ่ะพี่น้อง... เก้าอี้มันสะเทือนไปหมด ไม่ได้มาดูหนังแผ่นดินไหวนะเว้ยย...ก็รู้..ว่ามันเป็นนิสัยที่แก้ไม่หาย...แต่ จะนึกถึงคนอื่นบ้างได้มั๊ย ไม่ใช่ดูที่บ้าน หัดเก็บอาการที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนมั่งก็ดีนะ..ฝากบอกอ้ายคนนั้น ที่โคดจะเฮงเลย ดูวันนี้ 2 เรื่อง ก็นั่งติดกะท่านทั้งสองเรื่อง.........เช้านี้ลุกแต่เช้าใส่บาตรดีกว่าฟ่ะ...

แล้ว ท่านพวกที่ขายืดขายาวชาวต่างชาติทั้งหลาย ที่นั่งๆอยู่ ก็เกิดอยากขยับแข้งขยับขาแล้วก็ถีบเก้าอี้ตัวข้างหน้า ..ตัวที่เรานั่งเนี่ยแหละ...โอยยย จะบ้าตาย อยากจะหันไปด่าเป็นภาษาสเปน...

แล้ว ช่วงท้าย ตอน Q & A เรื่อง Love For Share ซึ่งเป็นเรื่องสุดท้ายของวันนี้ การถามตอบเป็นไปอย่างขลุกขลักเพราะไมโครโฟนบ้าบอ เพราะคนควบคุมระบบเสียงด้อยประสิทธิภาพในการจัดการ และขอประนามท่านพนักงานโรงหนังบนห้องฉาย ไม่รู้กี่คนล่ะ 2-3 คนมั๊ง ที่เปิดปากเสียงดังแสดงพลังโชว์พาวพูดคุยกันเอง และพ่นน้ำลายแซวข้างล่างว่าที่ไม่ใช้ไมโครโฟนเพราะเค๊ากลัวไมค์กัน....ดู ...ดูมันพูด ทั้งๆที่ข้างล่างเค๊าก็กำลังถามตอบกันอยู่...นี่ถ้าเป็นแม่นาค ก็จะยืดแขนป้อนมะนาวเข้าปากเจ้าพวกนั้นคนละซัก 5 ลูก..ปากและคอจะได้ปิดสนิท ไม่ให้มีเสียงเล็ดลอดออกมา
วันจันทร์ที่ 23 กรกฏาคม 50 ::
+ No Mercy for the Rude
(South Korea, Cheol-hie Park, 2006)
หนุ่มใบ้นักฆ่าหน้าหยก รับจ้างปิดชีพตามใบสั่ง ใฝ่ฝันอยากเป็นมาธาดอร์ กำลังทำงานเก็บเงินเพื่อไปผ่าตัดลิ้นไก่ที่สั้น จับพลัดจับผลูอยู่ๆก็มีเด็กชายมาให้อุปการะแถมเมียเจ้าพ่อยังมาติดพันเขาซะอีก...ไม่นาน ตัวเขาเองก็โดนใบสั่งจากเจ้าพ่อตามเก็บ

หนังมันผสมปนเปหลายรสชาด จริงจัง ตลก และแฝงด้วยความรุนแรงชนิดกระซวกซึ่งๆหน้าไม่อาทรต่อจิตใจคนดู และยังจบแบบบ้านทรายทอง สร้อยคอล็อคเก็ตเส้นนั้น...อา...

อะไรประมาณนั้น

ดูๆไปก็อยากจะให้จบเร็วๆ ง่วง....วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฏาคม 50 ::

+ Broken English (2007, USA)
นอร่า (พาร์คเกอร์ โพซี่)ไปงานแต่งงานเพื่อนสนิท ออเดร (เดร เดอ มัตเตโอ) แล้วก็เลย ตกอยู่ในวงล้อมของคำว่า " เมื่อไหร่จะมีครอบครัว...กะเค๊าบ้าง" ทั้งจากเพื่อนๆ และแม่ ซึ่งเธอเองก็เหนื่อยเหลือเกินกับการมีเดทกับหนุ่มๆแล้วลงเอยด้วยการหลับนอนพอเช้ามาหนุ่มก็หายหัว จนวันหนึ่งเธอได้ถูกแนะนำให้รู้จักกับ จูเลียง (Melvil Poupaud พระเอกหนุ่มจาก Temps qui reste, Le หรือ Time to Leave, 2005) หนุ่มฝรั่งเศสที่มาติดต่องานในนิวยอร์ค

จูเลียง ทำให้ นอร่า ได้รู้จักกับความอบอุ่น ความรัก แต่เวลาของความสุขมักผ่านไปเร็ว จูเลียงต้องกลับไปทำงานต่อที่ปารีสและทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้เธอ

หนังน่ารัก โดยเฉพาะเรื่องสำเนียงภาษาอังกฤษบางคำที่ จูเลียง พูดกับ ลอร่า เช่น เธอได้ยิน(คนดูก็ได้ยิน)เขาพูดว่า I'm angry. และเธอก็ไม่เข้าใจว่าเขามาโกรธอะไรเธอ ..ตั้งนาน กว่าเธอจะนึกออกว่าจริงๆแล้วเขาพูดว่า I'm hungry. ตะหาก ^_^

Broken English :: พล็อตเรื่องธรรมดาสามัญและหนังสนับสนุนคำว่า พรมลิขิต

+ Dasepo Naughty Girl (2006, Korea)

+ The Basement (2006, Chaina)

+ A Wandering Bride (2007, Argentina)วันเสาร์ที่ 21 กรกฏาคม 50 ::


+ The Mark of Cain (2006, UK)
ฌอน (แมทธิว แมคนัลตี้) และ มาร์ค (เจอร์ราด เคิร์นส) 2 ทหารหนุ่มของกองทัพอังกฤษเข้าไปปฏิบัติการในอิรัก วันหนึ่งผู้บังคับบัญชาของหน่วยเสียชีวิตจากการถูกลอบวางระเบิด จึงมีคำสั่งให้ออกค้นหาจับตัวผู้ต้องสงสัยมาลงโทษ โดยบุกเข้าบ้านของชาวบ้านแบบไม่ให้รู้เนื้อรู้ตัวล่วงหน้าแล้วค้นหาอาวุธ เด็กหนุ่มชาวท้องถิ่นคนหนึ่งถูกจับมาเพราะมีกล้องส่องทางไกลและปืน

ผู้ต้องสงสัยทั้งหมดถูกนำไปลงโทษ เรียกว่าเอาไปทำทารุณน่าจะถูกกว่า เพราะไม่เห็นมีการสอบสวนหรือคาดคั้นเอาคำตอบว่าใครเป็นหัวหน้าหรือคนบงการ แต่สิ่งที่เราเห็นคือการกระทำของเหล่าทหารอังกฤษที่ปฏิบัติต่อเชลย... เหมือนกับที่เคยมีภาพหลุดของทหารสหรัฐทารุณกรรมนักโทษชาวอิรักในเรือนจำอาบู กราอิบ ชานกรุงแบกแดด อย่างไรอย่างนั้น

และด้วยความคะนองของทหารอังกฤษทั้งหลาย ความสัปดนและการเหยียบย่ำความเป็นคนเหมือนกันของเชลย จึงบันทึกความสนุกสนานนี้ไว้เป็นหลักฐาน ไว้โอ้อวดกับคนทางบ้านว่าไปทำอะไรที่อิรัก ... ไม่นาน ภาพเหล่านี้ก็หลุดออกไป เข้าถึงหูเบื้องบน ทหารหน่วยนั้นก็ถูกนำตัวมาสอบสวน

Mark of Cain :: หนังถามเราว่า มนุษยธรรม และยุติธรรมอยู่ตรงไหน และหนังยังพูดถึงผลกระทบทางสภาพจิตใจของทหารหลังสงคราม (มาร์ค) ที่ถูกเพิกเฉยและขาดการเอาใจใส่จากหน่วยบังคับบัญชาและกองทัพ

+ Raised from Dust (2006, Chaina)

+ Children of Glory (2006, Hungary)

+ Free Zone (2006, Israel)ศุกร์ที่ 20 กรกฏาคม 50 ::

+ CASHBACK (2006,UK)
เรียกว่าเป็นการเปิดตาเปิดสมองของเราได้ดีมากๆสำหรับหนังเรื่องแรกที่เลือกดู กับ Cashback เพราะหนังทั้งน่ารัก นุ่มนิ่ม และพอถึงช่วงฮาก็ได้ระเบิดเสียงหัวเราะกันเต็มที่

หนังเล่าถึงเรื่องชีวิตรักของ เบน (Sean Biggerstaff, Oliver Wood ใน Harry Potter ในภาคแรกและภาค 2) ที่พึ่งโดนแฟนทิ้งแล้วชีวิตเขาเลยอับเฉา หดหู่ เฉื่อยชา และกลายเป็นโรคนอนไม่หลับ เบน ได้รับความพยายามในการช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ จาก ฌอน (Shaun Evans) เพื่อนซี้ตั้งกะสมัยเด็กๆ แต่ว่าแต่ละอย่างที่แนะนำนั้นก็ดูออกจะไม่เป็นโล้เป็นพายซักเท่าไหร่และ เบน ไปทำงานช่วงกลางคืนที่ซุปเปอร์มาร์เกตเพื่อจะได้ใช้เวลาให้หมดๆไปในแต่ละวัน และที่นี่ ทำให้เขาได้พบกับ ชารอน (Emilia Fox จาก The Pianist,2002)

Cashback เล่าเรื่องโดยใช้เสียง เบน มาบรรยายเหตุการณ์ต่างๆ รวมทั้งเจาะมุมมองส่วนตัวของเขา ผ่านความคิดที่มีความเป็นอาร์ตติสของเขาด้วย ( เบนอยากเป็นจิตรกร) เช่นฉากที่ซุปเปอร์มาร์เกตมีถุงถั่วเขียวหล่นกระจายทั่วพื้น แต่ในสายตาของ เบน มันเป็นความงามในอีกรูปแบบหนึ่ง จึงจ้องมองและคิดจินตนาการ แต่ยังไม่ทันไรความงามของเม็ดถั่วเขียวต้องกระจุย เพราะเจ้านายเดินมาตะคอกให้เก็บกวาด ซะเร็วๆ 555

และอีกฉากที่ในหนังอังกฤษมักจะมีให้เห็นกันบ่อยๆคือการเตะฟุตบอล ซึ่งในเรื่องก็เป็นการแข่งขันระหว่างทีมพนักงานของ 2 ซุปเปอร์มาร์เกต ซึ่งก็ตลกและฮากันไปหลาย สกอร์ที่ออกมาเป็น 26 - 0 คิดดูละกัน 555

ส่วนภาพจากโปสเตอร์ ที่เป็นหญิงสาวสวมเสื้อผ้าปิดๆเปิดๆนั้น เป็นภาพจากความนึกคิดของเขาที่มีต่อความงามในเรือนร่างของหญิงสาว โดยเขาได้รับประสบการณ์นี้มาจากตอนเขายังเด็กๆ เพราะพี่เลี้ยงสาวชาวยุโรปตัวเปลือยปล่าวออกจากห้องน้ำเดินผ่านเขาไป ...

Cashback :: ช่วยทำให้ (คน) เรามองเห็นและยอมรับกับประโยคที่ว่า หลังฝนตกฟ้าย่อมสดใส
Create Date : 25 กรกฎาคม 2550
Last Update : 29 กรกฎาคม 2550 14:28:52 น. 30 comments
Counter : 1450 Pageviews.

 
+น่าสนมั่กๆ เลยครับ เห็นมีบางท่านบอกมาว่า หนัง Work More มั่กๆ ในหลายๆ เรื่อง ผมเลยได้เวลาที่จะไปยลแล้วล่ะครับ


โดย: เข็มขัดสั้น 23 กรกฎาคม 2550 15:05:21 น.


+โอยกลับไปไม่ทัน(ว้อยย) ไม่ได้ดูมาสองปีติดแล้วเหรอเนี่ยย
เรนตั้นดูเผื่อเยอะๆน่ะ แล้วเอามาเล่าให้ฟัง แล้วเราก็จะไปหาแผ่นมาดู

โดย: BloodyMonday IP: 211.136.200.133 23 กรกฎาคม 2550 21:44:44 น.


+CASHBACK แค่เห็นใบปิดก็อยากดูแล้วครับ เอ๊ย แค่อ่านเรื่องย่อ ก็อยากดูแล้วครับ

โดย: getterTu 23 กรกฎาคม 2550 21:55:21 น.+cashback นี่คงไม่ได้ดูแฮะ

โดย: merveillesxx 24 กรกฎาคม 2550 2:11:36 น.+CASHBACK
ว่าแต่คุณ renton เอารูปผมมาทำ BG ที่กล่องคอมเมนต์ได้ไงครับเนี่ย

โดย: เจ้าชายไร้เงา 24 กรกฎาคม 2550 13:43:03 น.


+แนะนำหนังยุโรป หรืออเมริกาใต้ ที่บรรยากาศสวยๆ หรือ วิวสวยๆ ให้ดูมั่งดิ๊

โดย: สะเทื้อน 24 กรกฎาคม 2550 18:58:25 น.


โดย: renton_renton วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:2:38:49 น.  

 
ดูรอบเดียวกันแหะ Love for Share
กลัวว่าไอ้ที่กระดิกขานั่นจะเป็นผม (รึเปล่าฟะ 555+)
ผมนั่ง C8 เน่อ


โดย: nanoguy วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:2:42:43 น.  

 
คุณเข็มขัดสั้น
^_^


BloodyMonday
ได้เลยคราบ...


คุณgetterTu
^_^


merveillesxx
^_^


คุณเจ้าชายไร้เงา
ยะ ยะ ยังงั้นเลยหรอคะ 55


พี่หนุ่ม
ได้ค่ะ..รอแป๊บนะพี่ ^_^


nanoguy
อ่า..ไม่ต้องกลัวไม่ต้องกลัว เจอตัวละ..รับไปละกันน้องเอ๊ยยย 555


โดย: renton_renton วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:2:48:55 น.  

 
เออ ตอน Q&A พนง. แมร่งโคตรเลว เกลียดๆๆๆ


โดย: merveillesxx วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:41:43 น.  

 


แวะมาสวัสดีค่ะ

เข้าพรรษาไปทำบุญมั๊ยคะ


โดย: ~ เจ๊ล่ะเบื่อ!!!! ~ วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:55:09 น.  

 
อ้าวซะงั้นอะเจ๊เรน 5555+


โดย: nanoguy IP: 161.200.255.162 วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:08:03 น.  

 
^
^

โดนเจ๊จวกซะไส้ทะลักเลย 555+
เอ้า..ในฐานะที่เราเป็นคนละแวกบ้านเดียวกัน พี่ก็ขอลดคำติเตียนลงมากึ่งนึงละกันนะจ๊ะ...โอกาสหน้า ขอให้กระดิกขาเฉพาะตอนฉากในหนังมีระเบิดลงได้มั๊ยอ่ะ..จะได้เหมือนอยู่ในเหตุการณ์แผ่นดินสะเทือน

ไว้เจอกันเรื่องต่อปาย


โดย: renton_renton วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:30:44 น.  

 
ไปดูทุกวันเลยเหรอฟ่ะเรนจัง
พี่ไม่มีโอกาสได้ไปหรอกอ่ะ งานยุ่งมาก แถมยังไกลบ้านอีก
นี่ .... มีแผ่นๆ อะไรน่าสนใจ ก็มาแบ่งกันดูมั่งนะเฟ้ย อิอิอิ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:10:00 น.  

 
โอยดูสนุกสนานๆ อิจฉาหง่ะ

พรุ่งนี้จะไปร้านดีวีดีเปนครั้งสุดท้าย(ก่อนกลับ) นี้พอแพ็คดีวีดีดู ปรากฎ
ว่าเกือบสองร้อยแผ่นขอรับ ไม่รู้ว่าซื้ออะไรนักหนา นี้ดีน่ะที่ไม่ต้องขนกลับหมด ไม่งั้นโดนจับติดด่านแน่นนอน ฮ่าๆ


โดย: BloodyMonday Almost Home... IP: 211.136.200.134 วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:25:32 น.  

 
อ๊า พรุ่งนี้(ก็วันนี้) จะไปดู Beaufort รอบเที่ยงเหมือนกันคะ

แล้วก็ Love For Share รอบ 17.40 แล้วเดี๋ยวยังไงมาคุยด้วยใหม่นะคะ

ไม่ได้เห็นเจ๊เรนนานมากตั้งกะเจอที่โรงเฮาส์เมื่อปีก่อน แต่ก็ยังจำเจ๊ได้ ไว้ถ้าบังเอิญเจอในงาน BKKIFF แล้วจะรีบเดินไปทักเลย อิอิ


โดย: zadwaan IP: 203.153.169.65 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:41:26 น.  

 
ยังไม่ได้มีโอกาสไปดูเลยคับ รอบอลเตะฤดูกาลใหม่เหมือนกันคับ

You'll Never Walk Alone.


โดย: frank3119 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:35:46 น.  

 
ที่คุณว่ามาผมเก็บไว้หมดเลยครับ
ยกเว้นเพจเจอร์ เพราะไม่เคยมี

หนัง เทป จดหมาย รูปถ่าย
เก็บไว้อย่างดี....

ส่วนฟิล์มขาวดำคงไม่สามารถ
เพราะครั้งหลังสุดไปถ่ายรูปที่เมืองจีน
ค่าล้างฟิล์มขาวดำสี่พันครับ .....

แถมคุณภาพไม่ถูกใจอีกต่างหาก
กลับจากทริปนั้นเปลี่ยนมาใช้กล้องดิจิตอลทันทีเลย

ยอมรับสภาพและความเปลี่ยนแปลง


โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:19:25 น.  

 
ท่าทาง Bangkok International Film Festival งานนี้จะถูกใจคอหนังตัวจริงอย่างคุณ renton_renton นะครับ

สงสัยปีนี้ผมชวดแหง๋ๆเลย จนวันนี้ยังไม่ได้ดูสักเรื่องเลย ไม่เป็นไรๆๆ เอาไปรอดู DVD

จำได้เว่า Bangkok International Film Festival ครั้งที่ 1 และ 2 เนี่ย ไปดูหนังที่เค้าแนะนำว่าดีเกือบทุกเรื่อง ดูเรื่อง Y Tu Mama Tambian ต้องใช้เก้าอี้เสริมอ่ะ บัตรเต็ม จนคนบางคนต้องนั่งกับพื้น สุดยอดๆๆ

หลังจากนั้นไม่เคยเห็นบรรยากาศแบบนั้นอีกเลย ไม่รู้ว่าหนัง Down ลงหรือคนดู DVD กันมากขึ้นนะ


โดย: Tony KooN IP: 58.10.36.84 วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:23:50 น.  

 
โห ดูเยอะมากเลยค่ะ นับถือ นับถือ ...
เราช่วงนี้ยังไม่ได้ดูอะไรเลยค่ะ ขนาดว่า
ตั้งใจไว้ แต่ก็ติดธุระนั่นนี่ แถมหนังสืออีก
วางยังไม่ลงกับแฮรี่ พอตเตอร์


ขอบคุณมากๆ สำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:57:20 น.  

 
และแล้วก็ยังไม่ได้ดูซักเรื่อง
This is england น่าดูมากมายครับ

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:05:57 น.  

 
แวะมาเยี่ยมนะครับ

ช่วงนี้ผมไม่ค่อยได้ไปดูหนังเลยครับ หนังที่คุณนำเสนอมาน่าจะดูสนุกทุกเรื่องเลยนะครับ

อิอิ

จะบอกว่า ... "น้องตุ้งแช่" มีตอนใหม่ล่าสุดที่เป็นตอนที่ 4 แล้วนะครับอย่าลืมแวะเข้าไปเยี่ยมชม "น้องตุ้งแช่" นะครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:16:22 น.  

 
เอ้ากลับมาถึงทอยแลนด์แล้ว (ร้อนเหมือนเดิมดีมากก)

ยังมีงานเทศกาลหนังอยู่ป่าวหว่า ถ้ายังมีแล้วยังมีตั๋วอยู่ป่าวหว่า
อยากไปดูจังง แต่เอ...แล้วจะไปดูเรื่องอะไรดีหว่า

ปล.เพิ่งดู Zodiac จบ ก้อ....โอเคน่ะ และก้อรีวิวไว้เรียบร้อย


โดย: BloodyMonday วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:25:19 น.  

 
ผมเจอทั้งเขย่าขาทั้งโยกตัวตอนดูเรื่อง Lost in Beijing เซ็งมาก

ปีนี้ไม่ค่อยคึกคักเท่าไหร่ ที่ผมดูไม่มีเรื่องไหนคนเต็มเลย (พอดีไม่ได้ดู shortbus น่ะ ) บางเรื่องก็โหรงเหรง
ตอนดู dancing bells เห็นใจผู้กำกับฯมาก คนดูน้อย เขาอุตส่าห์เดินแจกแฮนด์บิลล์กับโปสการ์ดด้วยตัวเอง
ตอนหนังจบช่วง Q&A ไม่มีใครถามอะไรเลย แต่หนังดีมากนะเรื่องนี้

เรื่องการทำหน้าที่ของน้องๆ อาสาสมัครยังแย่เหมือนปีที่แล้ว ต่างจากปีก่อนๆ นู้นที่เป็นงานมากกว่า ถ้าต้องใช้ล่ามก็เป็นล่ามมืออาชีพ ไม่ก็คนเป็นงานอย่างคุณไมเคิล เชาวนาศัย ไม่ใช่ล่ามสมัครเล่นแบบคราวนี้
เรื่องจองตั๋วผมว่าโอเคกว่าปีที่แล้วเยอะ
เรื่องหนังตัวอย่าง ผมว่าที่วันพฤหัสฯมีน้อยลงเพราะหนังเข้าโรงฉายจริง 4 เรื่องรวดครับ(แต่หายไป 5 เพราะ grindhouse) ไม่ได้ปรับปรุงตัวหรอก

ปีที่แล้วผมบ่นเยอะ ด่าออกอากาศด้วย ปีนี้ขี้เกียจบ่นมาก ชักปลง
ไหนๆ ก็จัดเหมือนจำเป็นต้องจัดแล้ว ไม่รู้เราจะบ่นจะด่าไปทำไม

ปล.มีหลายเรื่องเราดูรอบเดียวกัน


โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:43:35 น.  

 
โอ้โห....

Short Bus นี่ถึงขนาดต้องตรวจบัตรประชาชนเลยหรือครับ

ดูจากภาพโปสเตอร์หนังที่เรนตั้งเอามาให้ดูแล้ว

เหอะพๆๆๆ ท่าทางจะแรงมิใช่เบา

ปล. 9 วัน 23 เรื่อง บอกได้คำเดียวครับว่า....สุดยอดดด


โดย: Tony KooN (tk_station ) วันที่: 30 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:02:55 น.  

 
เอ๊ะ ถ้าซื้อแบบ Voucher มันลดได้นะครับ บัตรละ 120 เนี่ย 5 ใบขาย 550 10 ใบขาย 1,000 บาท


โดย: yuttipung วันที่: 31 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:33:39 น.  

 
อ๊า...กลับมาแล้วๆ

ไปดูมาแล้วค่า Beaufort กับ Love for Share ส่วน Shortbus นั้นเกิดเหตุการณ์สะเพร่าอันไม่คาดฝันเกิดขึ้นเลยอดดู เงิ่บๆ

+ส่วนตัว Beaufort นั้นชอบน้อยกว่า Days of Glory เมื่อปีที่แล้ว อาจเป็นเพราะว่ารู้สึกหงุดหงิดกับไอ้ตัวละคร ริลาซ ก็หมั่นไส้มันเล็ก ในเรื่อง Daysof Glory เนี้ยมันตรงกับสามจังหวัดชายแดนภาคใต้เรื่องนึง ตอนท้ายๆเนี้ย อืม...ร้องไห้เลยอ่า

++Love for Share ไม่อยากบอกว่าดันเผลองีบไปแป๊บนึง เพราะดันอ่านหนังสือสอบดึกไปหน่อยช่วงนั้น แต่ก็โอเคคะ ตื่นมาก็ยังไม่หลุดเรื่องไปเท่าไหร่

ปล.อันที่จริงรอบเรามันต้องมี Q&A อะ แต่ไหงมันไม่มีฟะเนี้ย เนี้ยยังหงุดหงิดไม่หายเลยคะ คนเค้ารอตั้งเยอะแต่ก็ดันไม่มี ถามใครก็ไม่รู้เรื่อง หงุดหงิดคนประสานงานปีนี้ แย่ๆ ห่วยๆ

เดือนหน้าเจอกันพี่ Horse RCA งับป๋ม

เอ๊ะ...รึจะเจอกันตั้งกะงานหนังคลาสสิกที่ลิโด้เลยนะ


โดย: zadwaan(cheatoneself) IP: 125.24.74.64 วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:4:30:36 น.  

 

เอ๊ะ หายใจในโรงเดียวกันบ่อยนะ


โดย: merveillesxx วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:16:09:03 น.  

 
เป็นไงมั่งน้องเรนจัง
ตกลงได้ดูไปกี่เรื่อง เรื่องไหนหนุกๆ น่าประทับใจมากๆ มั่ง

วันหยุดที่ผ่านมา กลับบ้านป่าว
ไปเที่ยวหรือทำบุญที่ไหนมั่งอ่ะครับ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:19:05:21 น.  

 
เคยไปไหนสักที่ แล้วโดนตรวจบัตร
แต่อันนั้นคุยกะเพื่อนว่า เขาคงไม่ได้กลัวเราอายุไม่ถึงหรอก

ท่าทางจะกลัวอายุเกิน มากกว่า


โดย: aston27 วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:9:33:39 น.  

 
น่าดูเรื่อง Mark of Cain นะครับ หนังสงครามอิงการเมืองนี่ของโปรดผมที่หนึ่งเลย แต่เรื่อง Shortbus นี่คงไม่ไหวอะครับ ดูมันวายมากไป


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:9:29:57 น.  

 
อยากดู this is england อ่า เพิ่งได้อัลบั้มซาวนด์แทร็กมา


โดย: แอบชอบ คห. ข้างล่าง วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:0:31:47 น.  

 
ไม่ได้ดูเลยคับ หนังจะมีออกเป็นแผ่นรึป่าวคับ น่้าสนใจหลายเรื่อง


โดย: frank3119 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:10:51:39 น.  

 
มาทักทายนะ เรนตั้น


โดย: BloodyMonday วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:21:52:29 น.  

 
หนังกากมากมายเลยวะสัสพ่อมืงด่องอะ


โดย: tggg IP: 125.24.76.119 วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:18:09:31 น.  

 
ดี


โดย: บี่ IP: 125.27.26.64 วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:10:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Ottolife
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Photobucket.Just wait until night then switch the light off
DeUsynlige (2008) Erik Poppe : : หนึ่งเป็นผู้ทำลาย หนึ่งเป็นฝ่ายสูญเสีย เวลาผ่านต่างฝ่ายต่างเริ่มชีวิตใหม่แต่ที่สุดแล้วโชคชะตาก็นำพาให้ทั้งสองต้องมาเผชิญหน้ากัน ~ ถึงพล็อตจะสามัญแบบนี้แต่หนังวางสถานการณ์ที่แสดงและเหตุการณ์ที่ซ่อนอยู่ได้หมาะกันดีมาก การถ่ายโอนตัวละครจุดศูนย์กลางของเรื่องจากคนหนึ่งไปคนหนึ่งก็ไหลลื่น เรื่องราวที่บรรจุความกดดันต่อสู้กับตัวเองของตัวละครก็เข้มข้น และ "โอกาส" เป็นสิ่งที่หนังขอให้เราเห็นเป็นสำคัญเพราะที่สุดแล้วเราจะเห็นว่าฝ่ายที่เคยสูญเสียกลับด้านมาเป็นผู้ทำลายบ้าง ทั้งหมดเป็นความละเอียดในอารมณ์ของผกก.ที่ทำออกมาได้น่าชื่นชมจริงๆ
Adventureland (2009) Greg Mottola : : เด็กหนุ่มพรหมจรรย์และเด็กสาวเมียเก็บนายช่างของสวนสนุกเกิดลังเลในความรู้สึกที่มีให้แก่กัน ครั้นจะจูนกันติดกลับมีเรื่องให้เข้าใจผิดกันซะงั้น ~ ปั๊ปปี้เลิฟสนุกๆ ประสาวัยรุ่นวัยเรียน ฉากหลังเป็นยุค 80 ที่มีกัญชาเป็นสื่อกลางสร้างความสัมพันธ์ เพลงดิสโก้ ฟังก์ พั้งค์ จากยุคนั้นก็อัดกันขนกันมาเพียบ เพลิน และมองว่า คริสเตน สจ๊วต นั้นดูทื่อมะลื่อไงไม่รู้
Mutum (2007) Sandra Kogut : : เด็กชายคนหนึ่งแถบบ้านนาของบราซิล ต้องเผชิญกับความดุดันของพ่อ สนิทกับอาแต่เหมือนเขาจะมาจีบแม่ ถูกเพื่อนวัยเดียวกันเหน็บแนมและที่สำคัญคือสูญเสียเพื่อนรักที่สุดในชีวิต ~ อะไรจะแกร่งเกินนี้ไม่มีอีกแล้ว เจ้าหนูไม่ได้อยู่ในร่างของคนมองโลกในแง่ดี หากแต่ให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยความเข้าใจและมองถึงสิ่งที่ตนต้องทำ ... ชอบเรื่องที่แทรกอยู่เล็กๆ อย่างความผิดปกติทางสายตา (สายตาสั้น) เมื่อมันเกิดขึ้นกับคนในชนบทซึ่งไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร จะเห็นความแตกต่างก็ต่อเมื่อได้ลองสวมแว่นตาเท่านั้น
Dalkomhan insaeng (2005) Ji-woon Kim : : มือขวาของเจ้าพ่อฝีมือสุดเนี้ยบทำการใดไม่เคยล้มเหลว ตีรันฟันแทงเตะต่อยขอให้บอก แต่จะมาตายเอาก็เพราะริอาจมีใจให้ “เด็ก” ของเจ้าพ่อ ~ หนังแก็งส์เตอร์ของพี่ๆ เกาหลีเขาต้องบอกว่าออกแบบท่าทางกันมาดี ดูแล้วเพลิน นึกถึง Transpotter ที่ เจสัน สเตแธม ในชุดสูทหรูระยับแต่ยกแข้งขาถีบยันได้ดีเอาเรื่อง ทรยศหักหลังยังเป็นชนวนหลักที่สร้างสีสันให้กับหนังแนวนี้ สนุกดีแม้จะชวนสับสนนิดหน่อยว่าใครอยู่ฝ่ายไหนลูกน้องใคร (ก็หน้าตาเขาคล้ายกันน่ะ)
Noise (2007) Matthew Saville : : หนังมีส่วนผสมของความเป็นหนังเขย่าขวัญอยู่เพียงส่วนหนึ่งทั้งๆ ที่มีเหตุสะเทือนขวัญรุนแรง แต่... อ่านต่อ ที่นี่
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ottolife's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.