★ คืบก็ทะเล ศอกก็ทะเล : จากอุบลฯ ถึง เกาะกระดาน ภาค ๑

.
.

ทำไมต้อง เกาะกระดาน ?

พระเจ้าเท่านั้นที่รู้!...แต่ไม่หรอก จริงๆ เรารู้แหละว่าทำไมสืบเนื่องมาจากเมื่อหลายเดือนมากๆ แล้ว นานมาแล้ว คราวที่เสาะหาภาพทะเลงามๆ สวยใสและไร้ผู้คนติดมาในภาพเพื่อมาเป็นวอลเปเปอร์ให้กับคอมพ์ แค่พิมพ์ "เกาะ สงบ" และเอนเตอร์ไปในกูเกิล ภาพทั้งหลายที่อัดแน่นอยู่ก็ พรึ่บ! ขึ้นมา เรียงรายน้อยใหญ่ แล้วมีอยู่ภาพนึงที่สะดุดตา เป็นทะเลเรียบๆ น้ำใสๆ มีกิ่งไม้ใหญ่ๆ (หรือลำต้นมากกว่ามั๊ง) พาดเอียงอยู่ลิบๆ ... น้ำใสจริงๆ พี่!

เมื่อจิ้มเข้าไปดูรายละเอียด เขาบอกไว้ว่าภาพนี้คือที่ ... เกาะกระดาน ...

นั่นจึงเป็นที่มาว่า..ทำไมทริปนี้ต้องที่นี่! (ปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกัน ไป “หาดทุ่งวัวแล่น : ชุมพร” แต่ไม่ได้รีวิวไว้ค่ะ จะมีก็ก่อนนู๊นนน ที่ไปภูเก็ต รีวิวไว้ 2 ตอน

★ คืบก็ทะเล ศอกก็ทะเล : จากอุบลฯ ถึงภูเก็ต ภาค ๑
และ
★ คืบก็ทะเล ศอกก็ทะเล : จากอุบลฯ ถึงภูเก็ต ภาคจบ


หลังจากได้หมุดหมายปลายทางแล้วก็วางแผน วางไว้ตั้งกะปลายปี 54 เสาะหารีสอร์ทบนเกาะจนค้นพบว่ามี 2 แห่งที่ชัวร์ที่เห็นกันชุกตามข้อมูลในอินเตอร์เนต หนึ่งคือ เซเว่น ซี รีสอร์ท ซึ่ง...ส่วนตัวแล้วเมื่อเห็นค่าที่พักต่อคืนแล้วต้องถอยกรูดดดค่ะ เพราะงั้นก็จะเป็น สอง กระดานบีชรีสอร์ท ค้นดูสภาพห้องพัก ราคา ทำเล ภาพในแกลลอรี่แล้วก็ อ่ะ ที่นี่แหละ...โอเค เป็นอันตกลงปลงใจว่าที่นี่

อารามเห่อ จองและจ่ายเงินมัดจำค่าที่พักตั้งแต่มกรา 55 กันเลย เดินทางหลังสงกรานต์ ก็ว่าเอาชัวร์ไว้ก่อนน่ะเพราะไม่รู้ว่าที่พักเขายอดฮิตหรือมีแขกพักชุกขนาดไหนในช่วงเมษา เอาว่าอุ่นใจมีที่พักไว้ก่อน หลังจากนั้นก็ไปจองตั๋วเดินทาง ..อันว่า หางแดง นั้นก็ไม่เคยใช้บริการจองผ่านเนต-ไม่ได้ตามโปรโมชั่นอะไรของเขาเลย เพราะงั้นเดินทางโดยเรือบินตัดออกไป เอาแบบสามัญๆ รถทัวร์ไทยเนี่ยแหละ

จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ ก็ได้ใช้บริการของ ไทยติกเกตเมเจอร์ รถทัวร์ที่ให้จองเป็นของบริษัท ขนส่ง จำกัด จองแล้ว โอเคแล้ว ก็ไปจ่ายสะตังค์ที่เคาน์เตอร์ไทยฯ ที่เมเจอร์ อุบลฯ .. รอกันพักใหญ่กว่าตั๋วจะออกมาดังรูปบนสุด ^^

นั่งชิลล์ชิลล์ จากอุบลฯ > เมืองหลวง จากสายใต้ใหม่ > บขส. ตรัง

วางแผนไว้แล้วว่าวันแรกที่มาถึงตรังนั้นจะพักที่บ้านของเพื่อนน้องสาว ตระเตรียมกะเก็งตกปากรับคำกันมาก่อนแล้ว เช้าๆ ราว 7 โมง น้องของน้องเขาอีกทีก็มารับที่บขส. บึ่งเข้าบ้านด้วยเวลาไม่กี่นาที ราว 8 โมงหน่อยๆ เจ้าบ้านเป็นเจ้าภาพพาคนไกลไปชิมติ่มซำ ร้านอาหารที่ไม่ไกลนักจากบ้าน เป็นร้านของชาวบ้านที่เปิดขาย ยังไม่ใช่ร้านดังหลายๆ ร้านตามที่เคยเสิร์ชเจอว่าถ้ามาเมืองตรังต้องไม่พลาด ... ประสาแขกบ้านแขกเมือง ได้ชิมได้เห็นติ่มซำลงมาวางแบบพรึ่บๆๆๆ เท่านี้ก็ไม่คิดอะไรแล้ว ทำตัวเป็นแขกที่ดี ^^ กินไปหลายชุดเลย

เช้าวันต่อมา เจ้าของบ้านอยากให้เราได้ลิ้มรสของดังเมืองตรัง ลัดเลาะเข้าใกล้ ร้านเรือนไทย ประชากรในร้านก็แน่น เลยไปอีกหน่อย ร้านพงษ์โอชา 2 ก็ไม่เปิด! สุดท้ายไปจอดและจบ(อิ่ม) ที่ ร้าน ตรังหมูย่าง นั่งปุ๊บก็พรึ่บๆๆๆ และแถมโจ๊กไปอีกชาม รสชาติหมูย่างออกหวาน น้องเขาว่าตอนย่างทาน้ำผึ้งด้วย

อิ่มแล้ว...... พ่อของน้องเขาก็ไปส่งเราที่บริษัทของรีสอร์ทที่จองไว้ อยู่ละแวกสถานีรถไฟตรัง ชำระเงินเคลียร์เงินกันไป รอรถตู้ที่จะมารับเราไปส่งที่ท่าเรือ ระหว่างรอรถตู้และรอแขกอีกชุดนึงที่จะไปพร้อมกัน เราก็เดินหาร้านขายโปสการ์ด ได้มาหลายใบทีเดียว เข้าไปนั่งเขียนในที่พักผู้โดยสารรถไฟ ติดแสตมป์(ที่พกไปด้วย ต้องพกเพราะหาซื้อลำบากเชียว) แล้วหย่อนตู้แดงๆ ตรงหน้าสถานีรถไฟเลย

รถตู้มารับและขับแบบติดเทอร์โบไปส่งที่ท่าเรือ ควนตุงกู้ มาถึงท่าเรือราวสิบโมงครึ่ง (ออกจากบริษัทเก้าโมงครึ่ง) ก็รอพักใหญ่ ใหญ่มากกว่าเรือจะมารับ เป็นเรือหางยาว มาถึงท่าเรือก็ขนสัมภาระที่ต้องการเอามาสับเปลี่ยนหรือทิ้งขึ้นก่อน และขนสัมภาระที่รีสอร์ทต้องใช้ ลงอีกรอบ (กะปิน้ำปลา น้ำอัดลม ผัก ผลไม้ ฯลฯ) แล้วแขกก็เดินลงตาม...เป็นอันเสร็จพิธี
: เป็นลำนี้ค่ะ ก่อนน้าเขาออกเรือก็จะมาเปิดผ้าใบทั้งสองข้างขึ้นเหน็บด้านบนเพื่อให้แขกได้รับลม
นั่งกินลมชมวิวได้พักใหญ่ ขณะเรือวิ่งผ่านเกาะมุกเราแลเห็นเกาะด้านหน้า ทั้งเกาะเล็กเกาะน้อยมีเมฆสีเทาผืนใหญ่คลุมอยู่เหนือเกาะ อีกทั้งแถบสีเทากว้างๆ พาดยาวลงมา ... ฝน!

สิ่งแรกที่นึกถึงคือ เก็บกล้องด่วน! นี่คงไม่ใช่เวลามานั่งเก็บภาพบันทึกความทรงจำทุกระยะอะไรอีกแล้ว ว่าแล้วก็เก็บใส่กระเป๋ารูดซิปเรียบร้อยและกอดกระเป๋าไว้อีกชั้น ประมาณว่าแม้ละอองน้ำก็อย่าได้มากล้ำกรายกันเลยทีเดียว เรือวิ่งไปเรื่อยๆ พลางภาวนาในใจว่าขอให้เมฆดำทะมึนนั้นพัดผ่านไปเร็วๆ ด้วยเถอะ นึกพลางมองตรงไปข้างหน้าพลาง...นี่เรากำลังวิ่งเข้าหาเขตแนวสีเทาที่เราเห็นนะเนี่ย!! .... .......แหละแล้วเราทั้งลำก็ได้อยู่ใต้ชายคาของเมฆดำและเส้นพาดสีเทาเหล่านั้นโดยสมบูรณ์ ฝนตก..ขณะอยู่กลางทะเล..เรือหางยาว...มีกัน 5 คน...อ่าค่อยยังชั่ว เราทั้งผองใส่เสื้อชูชีพกันอยู่ และแอบไว้ใจน้าที่คุมหางเสือเรือ เดาว่าประสบการณ์คงมาก-คงพาเราไปจนถึงเกาะกระดานแน่ๆ อยู่แล้ว...

จู่ๆ น้าเขาก็เบาเครื่องเรือ ไม่แน่ใจว่าดับเครื่องหรือเปล่า รู้แต่ว่าเรือลอยเท้งเต้งขยับขึ้นลงเบาๆ ตามคลื่น น้าเขามาเอาผ้าเต้นท์ผืนใหญ่ประมาณนึงให้เราที่นั่งริมกราบขวาถือไว้มุมนึง พี่ผู้ชายที่นั่งริมกราบซ้ายก็ถืออีกปลายมุมนึง...ขึงพืดกันฝนสาดใส่หน้า! แล้วเลยได้โอกาสถามน้าเขาว่าที่เห็นข้างหน้านั้นเกาะกระดานหรือเปล่า น้าบอก ใช่!

ชั่วอึดใจยาวๆ เราทุกคนก็มาถึงฝั่ง น้องพนักงานกางร่มออกมารับที่เรือ น้าเอากะไดพาดกราบเรือให้แขกลง...นั่งเรือฝ่าฝนมาไม่เปียก มาเปียกเอาตอนลงจากเรือเนี่ยแหละ หย่อนขาลงเหยียบพื้นทรายใต้น้ำ~ เปียกไปเยอะเลย

รายงานตัวที่รีเซฟชั่น รับกุญแจบ้าน(ห้อง) รับคูปองอาหารเช้า ฝนซาลงแล้วเหลือแค่แหมะแหมะ จนท.รีสอร์ทแบกเป้เราเดินนำทางไปห้อง(บ้าน)พัก ....... เปิดประตูเข้าไป ............
: ส่วนอาบน้ำ ชมฟ้าชมดาวได้เลย ^^

บน : หน้าบ้านมองเข้ามา


ล่าง : หน้าบ้านมองออกไป ..........


หลังฝนซา ฟ้าก็แจ่ม.. มีต่อ ภาค ๒ ค่ะ ไม่นานเกินรอ

และขอขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมค่ะ

Create Date : 15 พฤษภาคม 2555
Last Update : 15 พฤษภาคม 2555 22:10:36 น. 8 comments
Counter : 18373 Pageviews.

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:27:46 น.  

 
ตั้งแต่ไปเกาะกระดานสมัยเรียน ไม่เคยประทับใจหาดไหนอีกเลย เพราะหาดที่นั่นขาวเนียนมาก


โดย: คนขับช้า IP: 223.205.60.205 วันที่: 3 มิถุนายน 2555 เวลา:11:00:52 น.  

 
วางแผนไปเดือน พย. สนใจพักที่นี่เหมือนกัน มองออกไปจากที่พักทะเลสวยมากเลย อาหารรสชาติเป็นไง แล้วแพงรึป่าว ช่วยสรุปรวมค่าเสียหายให้ด้วยนะค่ะ


โดย: จิ๋วแจ๋ว IP: 58.9.77.146 วันที่: 3 มิถุนายน 2555 เวลา:14:45:32 น.  

 
ผมไม่เคยไปทะเลฝั่งอันดามันมาก่อนเลยครับ


ทั้งๆที่บ้านผมอยู่ประจวบคีรีขันธ์ ลงใต้ไปซัก 300 กม ก็ถึงแล้วครับ


ทะเลเขียวๆแบบนี้อยากไปมาก


โดย: navagan วันที่: 8 มิถุนายน 2555 เวลา:23:48:17 น.  

 ขอบคุณทุกท่านค่ะที่แวะมาเยี่ยมชม เดี๋ยวมีต่อนะคะ...แหะๆ หายไปยาวเลย


โดย: renton_renton วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:44:57 น.  

 
รออยู่น้าคร้าบบบ...


โดย: McMurphy วันที่: 26 สิงหาคม 2555 เวลา:19:06:53 น.  

 
ขอโทษนะคะ พอดีจะไปตรังมีนาปีหน้า วางแผนจะพักที่เกาะกระดานเหมือนกันและเล็งๆที่กระดานบีชรีสอร์ทไว้ อยากถามหน่อยค่ะว่า
1. สภาพห้องและความสะอาดโอเคมั้ย น้ำ-ไฟ มีตลอดรึเปล่าคะ เพราะอ่านรีวิวหลายๆคนเจอปัญหา น้ำไม่ไหล ไฟไม่มา และความสกปรก จะพักเซเว่นซีก็ไม่ไหวเหมือนกันค่ะ
2. ไม่ทราบว่าคุณเจ้าของบล็อกซื้อเป็นแพคเกจรวมทัวร์ดำน้ำไว้ หรือซื้อเฉพาะห้องพักคะ แล้วรถตู้+เรือที่รีสอร์ทจัดให้เค้าคิดค่าบริการเท่าไหร่คะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ รีวิวของคุณมีประโยชน์มากเลยค่ะ ข้อมูลรีวิวที่พักเกาะกระดานหายากจังเลย อีกที่ที่มองไว้คือ Coral Gargen Resort อันนี้ยิ่งรีวิวน้อยเข้าไปใหญ่ จนกลัวว่ามันจะมีอยู่จริงมั้ย


โดย: Aum IP: 124.120.183.228 วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:17:55:47 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ
ผมเพิ่งไปมาเมื่อ 2 เดือนก่อน เกาะกระดานยังสวยเหมือนเดิมครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 4 พฤษภาคม 2559 เวลา:15:33:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ottolife
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Photobucket.Just wait until night then switch the light off
DeUsynlige (2008) Erik Poppe : : หนึ่งเป็นผู้ทำลาย หนึ่งเป็นฝ่ายสูญเสีย เวลาผ่านต่างฝ่ายต่างเริ่มชีวิตใหม่แต่ที่สุดแล้วโชคชะตาก็นำพาให้ทั้งสองต้องมาเผชิญหน้ากัน ~ ถึงพล็อตจะสามัญแบบนี้แต่หนังวางสถานการณ์ที่แสดงและเหตุการณ์ที่ซ่อนอยู่ได้หมาะกันดีมาก การถ่ายโอนตัวละครจุดศูนย์กลางของเรื่องจากคนหนึ่งไปคนหนึ่งก็ไหลลื่น เรื่องราวที่บรรจุความกดดันต่อสู้กับตัวเองของตัวละครก็เข้มข้น และ "โอกาส" เป็นสิ่งที่หนังขอให้เราเห็นเป็นสำคัญเพราะที่สุดแล้วเราจะเห็นว่าฝ่ายที่เคยสูญเสียกลับด้านมาเป็นผู้ทำลายบ้าง ทั้งหมดเป็นความละเอียดในอารมณ์ของผกก.ที่ทำออกมาได้น่าชื่นชมจริงๆ
Adventureland (2009) Greg Mottola : : เด็กหนุ่มพรหมจรรย์และเด็กสาวเมียเก็บนายช่างของสวนสนุกเกิดลังเลในความรู้สึกที่มีให้แก่กัน ครั้นจะจูนกันติดกลับมีเรื่องให้เข้าใจผิดกันซะงั้น ~ ปั๊ปปี้เลิฟสนุกๆ ประสาวัยรุ่นวัยเรียน ฉากหลังเป็นยุค 80 ที่มีกัญชาเป็นสื่อกลางสร้างความสัมพันธ์ เพลงดิสโก้ ฟังก์ พั้งค์ จากยุคนั้นก็อัดกันขนกันมาเพียบ เพลิน และมองว่า คริสเตน สจ๊วต นั้นดูทื่อมะลื่อไงไม่รู้
Mutum (2007) Sandra Kogut : : เด็กชายคนหนึ่งแถบบ้านนาของบราซิล ต้องเผชิญกับความดุดันของพ่อ สนิทกับอาแต่เหมือนเขาจะมาจีบแม่ ถูกเพื่อนวัยเดียวกันเหน็บแนมและที่สำคัญคือสูญเสียเพื่อนรักที่สุดในชีวิต ~ อะไรจะแกร่งเกินนี้ไม่มีอีกแล้ว เจ้าหนูไม่ได้อยู่ในร่างของคนมองโลกในแง่ดี หากแต่ให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยความเข้าใจและมองถึงสิ่งที่ตนต้องทำ ... ชอบเรื่องที่แทรกอยู่เล็กๆ อย่างความผิดปกติทางสายตา (สายตาสั้น) เมื่อมันเกิดขึ้นกับคนในชนบทซึ่งไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร จะเห็นความแตกต่างก็ต่อเมื่อได้ลองสวมแว่นตาเท่านั้น
Dalkomhan insaeng (2005) Ji-woon Kim : : มือขวาของเจ้าพ่อฝีมือสุดเนี้ยบทำการใดไม่เคยล้มเหลว ตีรันฟันแทงเตะต่อยขอให้บอก แต่จะมาตายเอาก็เพราะริอาจมีใจให้ “เด็ก” ของเจ้าพ่อ ~ หนังแก็งส์เตอร์ของพี่ๆ เกาหลีเขาต้องบอกว่าออกแบบท่าทางกันมาดี ดูแล้วเพลิน นึกถึง Transpotter ที่ เจสัน สเตแธม ในชุดสูทหรูระยับแต่ยกแข้งขาถีบยันได้ดีเอาเรื่อง ทรยศหักหลังยังเป็นชนวนหลักที่สร้างสีสันให้กับหนังแนวนี้ สนุกดีแม้จะชวนสับสนนิดหน่อยว่าใครอยู่ฝ่ายไหนลูกน้องใคร (ก็หน้าตาเขาคล้ายกันน่ะ)
Noise (2007) Matthew Saville : : หนังมีส่วนผสมของความเป็นหนังเขย่าขวัญอยู่เพียงส่วนหนึ่งทั้งๆ ที่มีเหตุสะเทือนขวัญรุนแรง แต่... อ่านต่อ ที่นี่
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2555
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
15 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ottolife's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.