★ คืบก็ทะเล ศอกก็ทะเล : จากอุบลฯ ถึงภูเก็ต ภาคจบ

ความเดิมจากตอนที่แล้ว :: คืบก็ทะเล ศอกก็ทะเล ภาค ๑


คราวยังอยู่ที่เกาะสี่ ตอนดำดูปะการัง เราผู้ซึ่งนั่นนู่นนี่ละล้าละลังอยู่บ้าง แถมไกด์ก็รู้ว่าเคยมีอาการเมาเรือ พอดำผุดดำว่ายจับปรับสน็อคเกิลอิท่าไหนไม่แน่ชัด สน็อคเกิลเกิดหลุดออกจากหัว ครั้นจะใส่เข้าใหม่ก็ไม่ไหว มันเจ็บน่อ (มันจะดึงเส้นผม T_T) เลยถือไว้ พี่ไกด์คงเห็นท่าไม่ดี บอกให้คนขับเรือโยนเชือกที่ปลายผูกเสื้อชูชีพตัวเล็กไว้ด้วยมาให้เรา ขนาดว่ายน้ำไม่เป็นยังอยู่ห่างตัวเรือพอสมควร เชือกที่โยนมานั้นเลยไม่ถึงตัว แอบนึกไปถึงในหนัง(เรื่องอะไรก็ตามอ่ะนะ) เหมือนกับอยู่ในสถานการณ์คับขัน ตัวละครตัวนึงมันจะจมน้ำอยู่รอมร่อ คนบนเรือตกใจรีบหาทางช่วยทุกวีธี .... อารมณ์ที่คิดตอนนั้นเป็นแบบนั้น อมยิ้มในใจ (จะตายอยู่แล้วยังจะขำอีก หุหุ) ไม่ใช่อะไร เพราะตัวเราเองรู้อยู่ว่ามีเสื้อชูชีพ > ไม่เป็นไร > เดี๋ยวค่อยๆ ว่ายไปใกล้เรือ > ไม่ยาก > จริงๆ > ไม่ต้องห่วง

แต่พี่คนขับเรือยังไม่ละความพยายาม สาวเชือกกลับไปและโยนใหม่อยู่ 3 รอบ ก็พอดีคว้าได้ ไล่ทันเลยพาตัวเองขึ้นเรือเสียเลย ประจวบกับหมดรอบดำน้ำละแวกนี้ ไม่นานทุกคนก็นั่งอยู่บนเรือมุ่งไปทะเลแหวก

ที่ทะเลแหวก เมื่อได้เวลาต้องกลับไปฝั่งแผ่นดิน สปีทโบ๊ทรออยู่ห่างเกาะ พยายามขับเข้ามาใกล้เหล่าเราให้มากที่สุด พยายามแล้วพยายามอีกหลายหนแต่ก็ไม่สำเร็จ ใกล้ได้ที่สุดก็ยังห่างจากพวกเรามากอยู่ดี แพลนเอที่จะให้ทุกคนเดินขึ้นเรืออย่างสง่างามถูกยกเลิกไป แพลนบีถูกนำมาใช้โดยพี่ไกด์จะลอยคอรอระหว่างทาง ให้เด็กๆ ค่อยกระดื้บตะกุยน้ำไปหาแก แล้วจะพาส่งขึ้นเรือ แต่แผนนี้เด็กๆ คงไม่เห็นด้วยเพราะไม่มีใครขยับเลย พ่อ-แม่ของเด็กบางคนก็ไม่เห็นด้วย

เรือวนเวียน คนรอคอยกันอยู่นานร่วมครึ่งชั่วโมง เป็นเวลาเดียวกับที่นักท่องเที่ยวอีกกลุ่มหนึ่งหมดเวลาทัวร์รอบเกาะ เรือหางยาว เรือไม้ หางเสือยกได้ ลอยตัวรอพวกเขาอยู่ริมฝั่งซึ่งเราเห็นตั้งกะลงจากสปีทโบ๊ทแล้ว ยังมองอยู่เลยว่าน่านั่ง ทุกคนของกลุ่มเขาทะยอยกันขึ้นเรือ พวกเราที่ยืนเกาะกลุ่มกันอยู่ไม่ห่างได้แต่มองตาปริบๆ ... เขาได้กลับบ้านกันแล้ว...พวกเรานี่ ติดเกาะกันตัวจริงเสียงจริง แล้วเรือลำนั้นก็บ่ายหน้าออกจากเกาะ แต่...ไปได้ไม่ไกลเพราะเห็นเขาจอดชะลอไม่ห่างจากสปีดโบ๊ท

เรือหางยาวยินดีช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้ แล้วพี่ไกด์ก็ตะโกนประกาศว่าเราจะลำเลียงเด็กๆ ขึ้นเรือหางยาวไปส่งที่สปีดโบ๊ทและผู้ใหญ่ตามไปด้วยคนนึงเพื่อดูแล เมื่อเด็กขึ้นครบคนขับเรือบอกว่าเรือยังพอรับน้ำหนักไหว งั้นผู้ใหญ่ทั้งหมดก็ขึ้นมาพร้อมกันเที่ยวนี้เลย ... นั่นล่ะจึงเห็นความหวัง เห็นภาพห้องพักเปิดไฟ ได้ยินเสียงน้ำจากฝักบัว ... เราจะได้กลับกันแล้ว ...

ขึ้นเรือหางยาวกันครบ พอช่วงเวลากลับลำเรือก็สบโอกาสได้คุยทักทายกัน พอบอกว่ามาจากขอนแก่น ทุกคนเหล่าเราพากันเฮลั่น...พร้อมแนะนำตัวกันว่ามาจากอุบลฯ อิสานเหมือนกัน เสียงหัวเราะ เสียงเฮ รอยยิ้มจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ยังความอิ่มใจให้กับเรา ทุกคน ... ใครคนหนึ่งตะโกนขึ้นว่า ลาวเจอลาว ! 55

หมายเหตุ : จากภาพหมู่กระโดด อย่าเพิ่งเดาว่าคนไหนคือ จขบ. เลยค่ะ เพราะตัวเองนั้นไปเดินเก็บภาพอยู่ซีกกระโน้น
มองมาเห็นเขากระโดดกันเป็นกลุ่ม อยากกระโดดด้วย T_T

เขาโดดกันหลายรอบ ก็ยังเดินกลับมาไม่ทัน T_T x 2

ภาพถัดลงมา ภาพแรกเด็กหญิงน้ำขิง หลานสาวเราเอง และอีกกลุ่มเด็กๆ หลานๆ ที่ไปด้วยกัน


กลับมาถึงที่พัก น้ำใช้ที่ควรจืดก็รสประแล่ม คงเป็นน้ำบาดาล แต่ไม่ว่ามาในรสไหนก็ต้องรับ ยังไงก็ดีกว่าปล่อยให้เกลือรักษาความเค็มเกาะติดอยู่ตามร่างกาย อาหารเย็นค่ำนี้ไม่มีไรมาก เท่าที่หาซื้อได้จากตลาดแล้วหิ้วกลับมากินที่พัก ไก่นึ่ง ปูนึ่ง ปูกุ้งปลาชุบแป้งทอด กินแล้วคิดถึงบ้าน เพราะที่บ้านอร่อยกว่า 55 ส่วนที่สั่งให้ครัวทำก็หมึกกระเทียมพริกไทย ยำทะเล และยำไข่แมงดา ... หน้าตาประหลาด พอๆ กับตัวแมงดาทะเลที่เวลาเห็นแล้วจะนึกถึงเหล่าเอเลี่ยนจากหนัง

ค่ำนี้กินไม่อิ่ม แต่นอนหลับ ^_^เช้าวันที่ ๑๐ พ.ค. ๕๒
ตื่นแต่เช้า ออกไปเดินเก็บภาพ กดไม่ยั้งเพราะบรรยากาศสงบ เงียบ ได้ยินแต่เสียงคลื่นซัด ซึ่งน้ำลงไปไกลมากจากที่เห็นเมื่อค่ำวาน บนท้องฟ้าพระจันทร์กำลังเคลื่อนลงทางฝั่งขวามือ ตะวันก็ค่อยยกตัวขึ้นทีละน้อยละน้อยทางซ้ายมือ สวยจริงๆ เก็บภาพไปเยอะจนแบตฯ ที่ชาร์ตไว้เต็มจวนหมดแรง

สว่างขึ้นมาหน่อย หลายๆ คนก็ทยอยกันมาเดินชมบรรยากาศ น้ำก็กำลังขึ้น เด็กๆ ลงเล่นน้ำกันอีกรอบ เรากลับขึ้นที่พักหวังไปชาร์ตแบตฯ กล้องให้เต็มก่อนออกเดินทาง ... แล้วก็พบความจริงว่า ที่นี่เขาจะเปิดให้ใช้ไฟฟ้าเฉพาะเวลากลางคืน เช้ามาจะตัดไฟ

จริงๆ เขาแจ้งไว้ตั้งแต่เมื่อวานแล้วล่ะ แต่ลืม

มนุษย์ไฟฟ้าอย่างเราก็เหงาหงอยจับใจ มีกล้องก็ใช้ไม่ได้ ....!!!! ไม่มีแบตตัวสำรอง แต่ถ้าปิดไว้ นานๆ ชักภาพทีกล้องก็จะยอมทำงานด้วยการรวบรวมพลังเท่าที่มีให้ แต่ก็ถ่ายได้ทีละภาพ ๒ ภาพ

จิบกาแฟ กินอาหารเช้ากันครบทุกคน แล้วออกเดินทางกลับ เวลาเก้าโมงเช้าเศษๆ ที่ทิ้งภาพของหาดนี้ไว้เบื้องหลัง

ระหว่างทางแวะชม สุสานหอย อ.เมือง กระบี่ ซึ่ง...ผิดจากที่คิดไว้มาก เข้าใจไปว่าเป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยเปลือกหอยแน่นขนัด เคยเห็นจากหนังสือภาพถ่าย ..แต่เห็นนานมากแล้วล่ะ (หรือว่าจำผิดเป็นคนล่ะที่ล่ะมั๊ง) ที่เห็นอยู่ตรงหน้าคือแผ่นหินที่เปลือกหอยก่อตัวกันเกาะกันเกิดหินปูนจับตัวกันจนแข็ง เป็นฟอสซิลอายุ.... ๗๕ ล้านปี!!! นับไม่ถูกเลยว่านานแค่ไหน เห็นแล้วก็อึ้งไปอีกอารมณ์ เดินชมกันไม่นานก็กลับ มุ่งหน้าสู่จังหวัดเพชรบุรี ที่พักนอกบ้านคืนสุดท้ายของการทัวร์ครั้งนี้ กว่าจะได้ที่พักก็ราว 3 ทุ่ม เป็นที่แรกที่ที่พักมีโทรทัศน์ให้ดู มีน้ำจืดที่จืดสนิทให้อาบ ห้องแอร์ และปาท่องโก๋ในเช้าวันถัดมา อร่อยจริงๆเย็นย่ำ ๑๐ พ.ค. ๕๒ ราวหนึ่งทุ่มก็กลับถึงบ้าน อุบลฯ โดยสวัสดิภาพ
สิ่งที่เห็นและเป็นไป

★ เด็กๆ ทุกคนจะมีแผ่นหนังของตัวเอง เป็นหนังการ์ตูน ได้รู้จักฮีโร่ของเด็กสมัยนี้ก็วันนี้ มีทั้ง Ben 10 (เขาเรียกกันเบ็นเท็น) มาสก์ไรเดอร์ เดน โอ แวะปั๊มน้ำมันทีไร เด็กๆ ต้องกรูกันวิ่งเข้าร้านสะดวกซื้อ รื้อหาแผ่นหนังตอนที่ตัวเองยังไม่ได้ดู ซึ่งก็มักจะผิดหวังออกมา เพราะดูไปหลายตอนแล้วจากช่องการ์ตูนเนตเวิร์ค

เวลาคุยกันก็จะคุยกันถึงเรื่องที่ได้ดู คุยฟุ้งเรื่องพลังว่าพระเอกคนไหนมีพลังความสามารถพิเศษอะไรบ้าง โปเกมอน ก็ยังถูกเด็กๆ เอามาพูดถึงพลังพิเศษข่มพระเอกของอีกคนที่ยกขึ้นมาคุย บ้างข่มว่า อ่อน! 55

★ ผู้ใหญ่บางคนบอกว่าการ์ตูนพวกนี้ หลอกเด็ก โกหกเด็ก

★ ผู้ใหญ่บางคนก็บอกว่าการ์ตูนมันก็ช่วยสร้างเสริมจินตนาการแก่เด็กได้ดี เสียแต่ว่ามันเต็มไปด้วยความรุนแรง

★ เด็กผู้หญิงก็ยังมีแผ่นหนังของตัวเอง บางคนป็อปอาย บางคนหมีพูห์

★ ฟังการอบรมเด็กๆ ของผู้ปกครองของแต่ละคนแล้วก็ ... ได้คิดไปหลายแบบ เพราะเด็กจะช่างสงสัย ซักถามและอยากได้คำตอบ คำตอบของผู้ใหญ่เด็กจะ เชื่อ เพราะงั้นเป็นไปได้ว่าทัศนคติของผู้ใหญ่แต่ละคนก็จะถูกเด็กจดจำจากคำสอนคำอธิบาย ... น่าสนใจเหมือนกันเวลาได้ฟังเขาสอนลูกๆ หลานๆ

★ ช่วงที่เด็กๆ เหนื่อย บ้างก็หลับ บ้างก็ขัดผู้ใหญ่ไม่ได้ เราก็จะได้ดูหนัง Punisher: War Zone (2008) มีฉากกระซวก ปาดคอ เลือดสาด เราเลยขอกระซิบกับผู้ที่อยากดูว่า เปลี่ยนเรื่องใหม่มั๊ย เด็กๆ ดูอยู่ด้วยนะ แล้วก็เปลี่ยนเป็น ท้าชน ซึ่งความรุนแรงก็ไม่ได้เบาลงเล๊ยยย ... (แผ่นนึงมี 3 เรื่อง) ในทัศนะของบางคนมองว่าหนังเล่นบาสเรื่องนี้ไม่มีสาระอะไร เล่นบาสแล้วฆ่ากัน ทำร้ายกันถึงตายเนี่ยนะ เพื่ออะไร ทำไมพวกนี้ไม่มีสมอง หนังนำเสนอกันแต่ความรุนแรง เข่นฆ่า เด็กสมัยนี้มันถึงเอาอย่าง ... เราเองดูบ้างคิดอย่างอื่นบ้าง ก็ได้แต่ฟัง

สุดท้ายก็ได้ดู วูฟเวอร์รีน จบเสียที แต่ยังเป็นเวอร์ชั่นมีลวดสลิงนะ 555 มือดีเอามาปล่อย แผ่นผีก็ก็อปเอามาปล่อยอีกที ดูแล้วเก๋ดี มีภาพ 3D ที่ยังไม่แมบภาพจริงลงไป มีลูกศรชี้ บางฉากก็มีตัวหนังสือถามกันประมาณว่าแบบนี้โอเคป่ะ หรือประมาณว่าแล้วแต่นายจะเลือกยังไง (ฝ่ายทำ ซีจี เขาคุยกัน)


★ มีโอกาสก็จะไปอีก ทั้งจะพยายามสร้างโอกาสให้ตัวเอง ทะเลทางใต้ สวย ใส ประทับใจยิ่ง

★ ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านและชมภาพกันมาทั้ง 2 เอนทรี่ .... ขอบคุณหลายๆ ค่ะ


Create Date : 20 พฤษภาคม 2552
Last Update : 20 พฤษภาคม 2552 17:41:39 น. 17 comments
Counter : 2991 Pageviews.

 

★ เพลงที่ได้ฟังAlbum Title : LeftRightLeftRightLeft (2009)
Artist : Coldplay
Label : Self-released

เป็นอัลบั้มที่เปิดปล่อยตัวเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2552 ที่ผ่านมา
คืออัลบั้มรวมเพลงจากคอนเสิร์ต จากหลายๆ ที่ ทำออกมาเพื่อขอบคุณแฟนๆ
“a thank you to our fans – the people who give us a reason to do it and make it happen.”


โหลดฟังได้ที่ :: //www.coldplay.com/lrlrl/lr.htmlโดย: renton_renton วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:31:40 น.  

 
ภาพสวยหยาดเยิ้มมากเลยครับ ^^

ไอ้ผมก็เดาตั้งนานว่าคุณเรตั้นน่าจะเป็นคนไหน? ก่อนจะยอมแพ้แล้วเลื่อนลงมาอ่านต่อเลยถึงบางอ้อ T-T x3

ที่พักน่าไปเยือนมากเลยครับ เห็นแก้วกาแฟในบรรยากาศอย่างนี้แล้วน่าจะทำให้มีความสุขดี

ผมผิดหวังกับสุสานหอยเหมือนกันเลยครับ ถ้าไม่ดูใกล้ๆก็คงไม่รู้ว่าเป็นว่าหอย เหมือนคอนกรีตมากกว่า

ูู^^


โดย: Seam - C IP: 58.9.223.152 วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:35:53 น.  

 
สุสานหอย เป็นอย่างนี้เหรอเนี่ย

แต่ก็ไม่เกินคาดเดาเท่าไหร่ แฮะแต่เด็กสมัยนี้สะสมแผ่นหนังการ์ตูนกันเลยเหรอ

สมัยผมแค่ การ์ดภาพรูปการ์ตูนเอง


ปล. อยากดู Wolverine ฉบับ "ไม่สมบูรณ์" มากกว่า ฉบับฉายโรง


โดย: navagan วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:07:06 น.  

 
อยากไปบ้าง...

ปล.เด็กๆ ที่บ้านก็ "เบ็นเท็น-โปเกม่อน" เหมือนกันครับ
เดี๋ยวอีกสักพักคงเห่อ "ทรานฟอร์เมอร์ส" อีกรอบ


โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:34:20 น.  

 
เย้...ภาคจบมาแล้ว ส่วนรูปเงาน่าจะเป็นพี่หริ่มใช่มั้ยครับ มีหมาทะเลด้วย สัตว์สายพันธุ์ไหนเหรอครับ


โดย: Ghoeby วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:40:13 น.  

 
ตามอ่านจนครบแล้ว คิดถึงทะเล ซัมเมอร์นี้ยังไม่ได้ไปเลย วันอาทิตย์นี้จะไปพัทยา แต่ไม่น่าจะนับว่าเป็นทะเลแบบ "ทะเล" ได้

มันต้องทะเลสวยๆ แบบเกาะแบบนี้ล่ะ ชาร์จพลังชีวิตดีนักแลนะครับ


โดย: เอกเช้า IP: 124.120.184.248 วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:01:34 น.  

 
+ อืม ... หนังเรื่องที่คิดถึงตอนลอยคอนั่น ขออย่าเป็นเรื่อง Jaws หรือ Open water แล้วกันนะขอรับ เหอๆๆ

+ เรื่องที่เรือหางยาวลำนั้นมีน้ำใจจะช่วยนี่ นับว่าเป็นเรื่องที่ดีนะครับ ที่มิตรจิตมิตรใจเล็กๆ น้อยๆ เช่นนี้ ยังพอหาได้ในหมู่คนไทย(บางกลุ่ม) นับเป็นเสน่ห์ของคนชาติเราทีเดียวอ่ะครับ

+ สุสานหอยนี่ผมเคยไปดูตั้งแต่ตอนที่เล่าว่าไปครั้งนั้น (ม.3 มั้ง) เลยจำอารมณ์ไม่ได้แล้วอ่ะครับว่าเป็นประมาณไหน แต่น่าจะตื่นเต้นนะตอนนั้น เพราะว่ายังเด็กๆ อยู่ แล้วก็เคยเรียนวิชาภูมิศาสตร์ถึงที่นี่มานานแล้วอ่ะครับ เลยอยากเห็นของจริง

+ เรื่องเด็กๆ นี่ แต่ละยุคสมัย เค้าก็จะมีอะไรบางอย่างที่เป็นที่ฮิตกันอยู่เนาะครับ แต่ของสมัยเราๆ เอามาคุยกับเด็กคนละ generation กัน นี่ก็คงไม่รู้เรื่องแล้วอ่า

+ คิดถึงทะเลทางใต้ (ฝั่งอันดามัน) เหมือนกันครับ ผมไม่ได้กลับไปเยือนมาหลายปีดีดักแล้ว ขอแวะมาสูดอากาศสดชื่น ฟังเสียงคลื่นที่บล็อกนี้ก่อนแทนแล้วกันเน้อ ... ขอบคุณที่พาไปเที่ยวนะคร้าบ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:17:42 น.  

 
คิดถึงทะเลจังเลย เคยไปกระบี่ ภูเก็ต พังงา อยู่ครั้งหนึ่ง เป็นการไปทะเลที่น่าประทับใจที่สุดในชีวิต

มีประสบการณ์สุดพิลึกกับพี่คนขับเรือเหมือนกัน เพราะเค้ามีฝาแฝดแล้วเราไปทักคนผิด เค้าก็ไม่ยอมคุยด้วย ไอ้เราก็กลัวไม่ได้กลับเข้าฝั่ง


โดย: ต้องบอกด้วยเหรอ วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:31:25 น.  

 
เพิ่งได้เห็นหน้าตา หอย 75 ล้านปี หลังจากได้ยินมาตั้งแต่สมัยเด็กมาก มาก มาก มาก...

สมัยเรายังเป็นโปเกม่อน ดิจิม่อน อยู่เลย เดี๋ยวนี้เปิดช่องเก้าไปดู (ถ้าตื่นทัน) เริ่มจำชื่อตัวละครไม่ได้แล้ว ตอนเด็กๆ เรายังนั่งคิดอยู่เลยว่า ผู้ใหญ่นี่เขามัวแต่ทำอะไรกัน เป็นเรานะ เราคงนั่งดูการ์ตูนทั้งวันเหมือนเดิมนั่นแหละ (นี่ยังไม่ทันเรียนจบเลย รักษาคำพูดไม่ได้ซะแล้ว ฮ่าๆ)

แต่ชอบ ท้าชน นะ - ถือเป็นเซอร์ไำพรส์ฟิล์มของปีเลยมั้ง (แม้จะมีคนบิวต์ให้ไปดูมาก่อนในระดับนึงก็ตาม)


โดย: nanoguy IP: 125.24.118.44 วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:3:59:20 น.  

 
สวยงามมาก...อยากไป...เห็นแล้วเกิดอาการอิจฉาตาร้อน


โดย: ค่ำคืนหน้าหนาว วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:52:21 น.  

 + + + ขอขอบคุณสำหรับทุกความเห็นค่ะ ^^โดย: renton IP: 125.26.127.25 วันที่: 23 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:48:32 น.  

 
แฮ่กๆๆ ขออำภัยที่มาสาย (_ _)

แหม ก็หาอยู่ว่าเรนตั้นกระโดดในรูปไหม ที่แท้หลบมุมไปถ่ายธรรมชาติซะ ^^

ดีจังที่ได้เขียนไดอารี่การเดินทาง ตอนแรกจะเขียนเรื่องไปเที่ยวลาวเหมือนกันนะ แต่ช้าไปซะล่ะ (ความจำปลาทอง) ตอนนี้ก็เลยมีแต่รูปๆช่วยเตือนความทรงจำ ^-^


โดย: BdMd IP: 124.120.66.48 วันที่: 24 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:18:39 น.  

 
อยากไปมั่งจัง


โดย: ฮาโร IP: 10.11.20.181, 203.153.163.34 วันที่: 25 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:46:52 น.  

 
อยากไปอุบลฯ


โดย: คนขับช้า วันที่: 26 พฤษภาคม 2552 เวลา:4:58:46 น.  

 
แวะมาพาเที่ยว สังขละฯ คร่า
อิอิ!

เปลี่ยนบรรยากาศมั่งอ่ะ
อิอิ!


โดย: เจกเบ่ง วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:28:20 น.  

 
อยากไปวัดคืบ วัดศอกที่ทะเลด้วยจังเลยอ่ะคะ
เพราะว่าภาพและเรื่องราวอ่านแล้วน่าไปมากๆ เลยอ่า
แต่มองฟ้าฝนยามนี้เห็นทีว่าไปทางไหนก็ไม่หนีฝน
เลยต้องรออีกสักพักใหญ่ๆ ล่ะคะว่าจะยังไง ..


ภาพสวยมาก กระตุ้นให้อยากเที่ยวจริงๆ นะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:01:05 น.  

 
แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม


โดย: attractions (loveyoupantip ) วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:8:44:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

renton-renton
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Photobucket.Just wait until night then switch the light off
DeUsynlige (2008) Erik Poppe : : หนึ่งเป็นผู้ทำลาย หนึ่งเป็นฝ่ายสูญเสีย เวลาผ่านต่างฝ่ายต่างเริ่มชีวิตใหม่แต่ที่สุดแล้วโชคชะตาก็นำพาให้ทั้งสองต้องมาเผชิญหน้ากัน ~ ถึงพล็อตจะสามัญแบบนี้แต่หนังวางสถานการณ์ที่แสดงและเหตุการณ์ที่ซ่อนอยู่ได้หมาะกันดีมาก การถ่ายโอนตัวละครจุดศูนย์กลางของเรื่องจากคนหนึ่งไปคนหนึ่งก็ไหลลื่น เรื่องราวที่บรรจุความกดดันต่อสู้กับตัวเองของตัวละครก็เข้มข้น และ "โอกาส" เป็นสิ่งที่หนังขอให้เราเห็นเป็นสำคัญเพราะที่สุดแล้วเราจะเห็นว่าฝ่ายที่เคยสูญเสียกลับด้านมาเป็นผู้ทำลายบ้าง ทั้งหมดเป็นความละเอียดในอารมณ์ของผกก.ที่ทำออกมาได้น่าชื่นชมจริงๆ
Adventureland (2009) Greg Mottola : : เด็กหนุ่มพรหมจรรย์และเด็กสาวเมียเก็บนายช่างของสวนสนุกเกิดลังเลในความรู้สึกที่มีให้แก่กัน ครั้นจะจูนกันติดกลับมีเรื่องให้เข้าใจผิดกันซะงั้น ~ ปั๊ปปี้เลิฟสนุกๆ ประสาวัยรุ่นวัยเรียน ฉากหลังเป็นยุค 80 ที่มีกัญชาเป็นสื่อกลางสร้างความสัมพันธ์ เพลงดิสโก้ ฟังก์ พั้งค์ จากยุคนั้นก็อัดกันขนกันมาเพียบ เพลิน และมองว่า คริสเตน สจ๊วต นั้นดูทื่อมะลื่อไงไม่รู้
Mutum (2007) Sandra Kogut : : เด็กชายคนหนึ่งแถบบ้านนาของบราซิล ต้องเผชิญกับความดุดันของพ่อ สนิทกับอาแต่เหมือนเขาจะมาจีบแม่ ถูกเพื่อนวัยเดียวกันเหน็บแนมและที่สำคัญคือสูญเสียเพื่อนรักที่สุดในชีวิต ~ อะไรจะแกร่งเกินนี้ไม่มีอีกแล้ว เจ้าหนูไม่ได้อยู่ในร่างของคนมองโลกในแง่ดี หากแต่ให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยความเข้าใจและมองถึงสิ่งที่ตนต้องทำ ... ชอบเรื่องที่แทรกอยู่เล็กๆ อย่างความผิดปกติทางสายตา (สายตาสั้น) เมื่อมันเกิดขึ้นกับคนในชนบทซึ่งไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร จะเห็นความแตกต่างก็ต่อเมื่อได้ลองสวมแว่นตาเท่านั้น
Dalkomhan insaeng (2005) Ji-woon Kim : : มือขวาของเจ้าพ่อฝีมือสุดเนี้ยบทำการใดไม่เคยล้มเหลว ตีรันฟันแทงเตะต่อยขอให้บอก แต่จะมาตายเอาก็เพราะริอาจมีใจให้ “เด็ก” ของเจ้าพ่อ ~ หนังแก็งส์เตอร์ของพี่ๆ เกาหลีเขาต้องบอกว่าออกแบบท่าทางกันมาดี ดูแล้วเพลิน นึกถึง Transpotter ที่ เจสัน สเตแธม ในชุดสูทหรูระยับแต่ยกแข้งขาถีบยันได้ดีเอาเรื่อง ทรยศหักหลังยังเป็นชนวนหลักที่สร้างสีสันให้กับหนังแนวนี้ สนุกดีแม้จะชวนสับสนนิดหน่อยว่าใครอยู่ฝ่ายไหนลูกน้องใคร (ก็หน้าตาเขาคล้ายกันน่ะ)
Noise (2007) Matthew Saville : : หนังมีส่วนผสมของความเป็นหนังเขย่าขวัญอยู่เพียงส่วนหนึ่งทั้งๆ ที่มีเหตุสะเทือนขวัญรุนแรง แต่... อ่านต่อ ที่นี่
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add renton-renton's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.