ปาย ... ดีกว่า ไปดีกว่า
เช้าวันหนึ่ง

วันที่รู้ว่ามีวันหยุดรวบหัวรวบหางรวมได้ (แค่) 3 วัน จึงเกิดอยากจะละเว้นการเข้าโรงหนัง งดการนอนอยู่กะบ้านดูหนังแผ่น และอดดูลิเวอร์พูลนัดเปิดฤดูกาลคืนวันเสาร์ที่ 11สิงหา์ (ช่างเป็นการ " แลก " ที่ออกจะหม่นหมองในอารมณ์อยู่พอสมควร) แล้วออกไปสอดส่อง สูดอากาศที่อื่น ที่ไกล ไกล ,ไกลไกลบ้าง แรกเดิมทีเดียวอยากจะไปทะเล แม้จะเป็นช่วงฝนฟ้าคะนอง ก็คงสวยไปอีกแบบ แต่น่าจะอันตรายเกินไปสำหรับคนว่ายน้ำไม่เป็น T_ T

เพราะฉนั้นก็เลยเลือกขึ้นเขาน่าจะโอเคกว่า อย่างน้อยก็แค่ระมัดระวังไม่ให้ตกเหวเป็นพอ หะ หะ

ปาย ... เป็นคำแนะนำจากเพื่อนเชียงใหม่ ว่าเมื่อเดินทางมาถึงอาเขต(สถานีขนส่ง เมืองเชียงใหม่) แล้วก็จงเตลิดไป ปาย:แม่ฮ่องสอน เถิด ด้วยรถตู้กับระยะเวลาราว 3 ชั่วโมงจากเชียงใหม่ี่ แล้วมันจะนำแกไปพบกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกหลายร้อย ที่กำลังเที่ยวกำลังดื่มกินธรรมชาติอยู่ที่นั่น และบรรยากาศของชาวบ้านที่แสนจะสงบสุขเกินบรรยาย อากาศเย็นสบายไม่อบอ้าวเหมือนเมืองกรุง

เช้าวันเสาร์ที่ 11 ก็พบว่าตัวเองนั่งอยู่ในรถตู้สีส้ม-ขาว (สีสวยถูกใจผู้โดยสารบางคนมาก) ที่กำลังวิ่งตามทางโค้ง โค้ง โค้ง โค้งลัดเลาะเลียบเขาไปเรื่อย ราวกับไม่มีวันจบสิ้น เพราะเมื่อพ้นจากโค้งนี้ ก็มีโค้งหน้ามารอท่า และโค้งหน้า โค้งอีก โค้งอีก อีกโค้ง ... (มารู้ทีหลังว่าเมื่อถึงปายแล้ว รวมทั้งหมดมี 762 โค้ง) แต่มันก็สนุกดีนะ และยังยินดีถ้าหากมันเลือกที่จะวิ่งไปเรื่อยๆอย่างนี้ทั้งวัน เพราะ่ได้มองเห็นภูเขาหลายลูกซ้อนๆที่อยู่ลิบลับตรงโน้น เมฆหมอกลอยละล่อง ต้นไม้ในป่าโปร่งจากสองข้างทาง เปิดหน้าต่างรับอากาศเย็นที่แท้จริงก็เพลินดี เพราะชีวิตวันนี้ไม่มีอะไรให้รีบเร่ง

จากความทรมานของการนั่งรถทัวร์คืนเดินทางไปเชียงใหม่ที่เปิดแอร์เย็นโคด ที่นั่งระหว่างแถวที่แคบโคด จอดตอนเที่ยงคืนแวะกินข้าวอีก (คนจะหลับจะนอน ทำไมต้องปลุกมากินข้าวด้วยฟะ..ไม่เข้าใจ) เลยทำให้นอนไม่หลับกระสับกระส่ายทั้งคืน พอถึงห้องพักที่ปาย เลยหลับยาวไปหลายชั่วโมง ตื่นอีกทีก็บ่ายสอง! บ่ายสองโมง..จึงเป็นเวลาเริ่มสำรวจโลกของเรากับอุปกรณ์ที่พกมาอย่างเดียวคือ " ใจ "

และด้วยการที่มาแต่ใจ อ้อ..มีอีกอย่างที่ติดมาด้วยคือรายชื่อและรายละเอียดของสถานที่สำคัญๆของปาย บนกระดาษ A4 2 ใบแบบย่อๆ ที่แนะไว้ว่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ..มีแค่นั้น ก็เลยทำให้การออกสำรวจของเราเป็นไปแบบไม่มีแบบแผน ไม่มีจุดหมาย ไม่เน้นอะไรเป็นพิเศษ เลยเดินไปเรื่อย เลี้ยวแยกนั้น ทะลุออกแยกนี้ซอยนั้น แวะร้านโน้นร้านนี้ จนรู้สึกว่าเจอร้านเดิมอีกแล้ว โปรแกรมทัวร์รอบกลางวันของวันนี้จึงต้องจบแค่นี้ รวมแล้วใช้เวลาเดินราว 2 ชั่วโมง (เฉพาะร้านรวงที่กระจุกตัวรอรับนักท่องเที่ยวอ่ะนะ)

... ในระหว่างที่เดิน ร้านรวงริม 2 ข้างทางก็มีทั้งบริการ พาล่องแก่ง ขี่ช้าง ตั้งแคมป์ ร้านอินเตอร์เนต ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร(นานาชาติ) กิน-ดื่ม/ ผับ-บาร์ (น่าจะเป็น 70% ของร้านทั้งหมดที่เปิดที่นี่) ร้านขายโปสการ์ด ร้านให้เช่าหนังสือ ร้านดูหนังแบบส่วนตัวที่โฆษณาว่ามีหนังให้เลือกดูตั้ง 500 กว่าเรื่องแน่ะ..อยากจะเข้าไปพิสูจน์แต่ก็เกรงว่าถ้าเข้าไปแล้วจะหลงระเริงและออกมายาก ไหนๆก็ตัดใจหนีโรงหนังมาอยู่บนเขาอยู่บนดอยแล้ว ก็เลี่ยงซะดีกว่า 55

ที่เล็งไว้เป็นพิเศษคือร้านให้เช่ามอเตอร์ไซค์และจักรยานไว้ขับไว้ปั่นชมเมือง จะมีเส้นทางสำหรับปั่นสำหรับขับขี่ไปแวะชมวิว วัดวา น้ำตก เป็นเรื่องเป็นราว ซึ่งก็น่าสนใจ สนนราคาการเช่าสำหรับรถทั้ง 2 ชนิด ดังนี้

จักรยานแม่บ้าน ก็ 30 บาท (อันนี้พี่เจ้าของร้านเรียกซะน่ารัก นึกภาพออกทันทีเลย 55 )
จักรยานเสือภูเขาก็มีทั้งแบบ 50 บาท และ 80 บาท
ส่วนมอเตอร์ไซค์็ 100 cc. ก็ 80 บาท 120~125 cc. ก็ 100 บาท
ทุกโปรโมชั่น เช่าเวลาไหน ก็ส่งคืนเวลานั้นในวันรุ่งขึ้น
ก็เลยวางแผนไว้ว่าเช้าวันรุ่งขึ้นจะไปเช่าแล้วก็ออกตระเวณตามที่ต่างๆที่เค๊าแนะนำ


ตกค่ำ..นึกว่าตัวเองจะพอมีหวังได้ดู ลิเวอร์พูล แต่ปรากฏว่าที่ห้องพักไม่มี ทรูวิชั่นส์ !! ฝ้นสลาย แต่ก็ไม่ซะทีเดียวเพราะเค๊าแนะนำร้านที่มีถ่ายทอดฟุตบอลให้เรา พอช่วงทุ่มสองทุ่มออกไปด้อมๆมองๆ เห็นกำลังถ่ายทอดคู่สเปอร์ แต่เมื่อกวาดตามองทั่วร้าน ปรากฏว่าทั้งร้านเต็มทุกโต๊ะ แถมเป็นพี่ๆต่างชาติซะเกือบทั้งนั้น ... เฮ้อ...ก็เลยกลับไปทำใจ ดูช่องปายเคเบิลต่อก็ได้ ยังดี๊ ที่เค๊าเอา infernal affairs มาฉาย ได้เห็นหน้าเฮียเหลียง ก็พอจะทดแทนหนุ่มๆเสื้อแดงกันได้ เอ้ย..ไปเยือนต้องเสื้อขาวสิ

เช้าวันรุ่งขึ้น

ออกไปสำรวจโลกปายยามเช้า ซึ่งก็ยังไม่หกโมงเช้าดี ถนนทั้งสาย เงียบสนิท ร้านที่เมื่อคืนคราคร่ำไปด้วยนักดื่ม ตอนนี้ก็สงบ นิ่ง โต๊ะเก้าอี้ถูกเก็บเรียงไว้ชิดประตูร้านอย่างเป็นระเบียบ แต่จะมีรถเข็น ร้านโจ๊ก ร้านขายชา กาแฟ โรตี ข้าวแกง มาเปิดรอลูกค้าที่ตื่นเช้า ไม่ก้อ ที่ยังไม่นอน 55 และมีร้านขายชุดใส่บาตร .. เช้านี้ได้ใส่บาตรด้วยนะ จะว่าไป ก็นานโขแล้วที่ไม่มีโอกาสได้ใส่บาตร

นึกถึงว่าวันนี้วางแผนจะปั่นจักรยานไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ซึ่งเห็นป้ายตอนขานั่งรถตู้เข้าปาย แต่ดูท่าแล้วคงจะปั่นขึ้นเขาไม่ไหวแน่ หนึ่งไม่มีกำลังขาที่แข็งแกร่งขนาดนั้น สอง กลัวรถสวนมาแล้วเราจะเสียหลัก ตกเหวและไม่มีใครรู้ว่าใครหายไปไหนอะไรยังไง สามคือ ไกลโคด แม้จะคิดไปว่าเป็นขับมอเตอร์ไซค์ยังไงก็ม่ายหวายจริงๆ เลยโทรไปตามเพื่อนที่เชียงใหม่มาเป็นเพื่อนร่วมทาง...อย่างน้อยช่วยตัดสินใจช่วยคิดช่วยยั้งก็ยังดี ก็...ไม่ผิดหวังจริงๆ เที่ยงครึ่งเธอก็ปรากฏร่างที่คิวรถตู้ที่ปาย

ยังขำตัวเองไม่หายที่ทีแรกห้าวหาญจะปั่นจักรยานไปเที่ยวน้ำตก ซึ่งดูจากแผนที่แล้วน่าจะห่างจากชุมชนนักท่องเที่ยวนี้ราว 7 กิโลเมตร แต่สุดท้ายก็ตกลงใจเช่ามอเตอร์ไซค์แทน ซึ่งบ่ายนั้นฝนก็พรำตลอดทาง และมีเนินขึ้นๆลงๆกันตลอด บิดคันเร่งจนมือชา 55 นี่ถ้าเป็นจักรยาน คงแวะนั่งเล่นหมากฮอสกับพี่พี่ชาวบ้านไปแล้ว..คงไปไม่ถึงหรอกน้ำตก และน้ำตกที่เราไปนี้คือ น้ำตกหมอแปง ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดกลาง อยู่ในบริเวณ หมู่บ้านหมอแปง ทางทิศเหนือของตัวอำเภอ ใช้เส้นทางสายปาย- แม่ฮ่องสอน ระหว่างทาง มีนักท่องเที่ยวต่างชาติขับมอเตอร์ไซค์แซงผ่านเราไป 5-6 คัน ฟิ้ว ฟิ้ว เฟี้ยว...บางคนสวมเสื้อกล้าม บางคนไม่สวมเสื้อ ขับฝ่าสายฝนพรำๆไปอย่างไม่ยี่หระ แต่พอก้มลงมองดูตัวเอง คนนึงเสื้อกันฝน คนนึงเสื้อกันหนาว แถมยังจอดลังเลดูเส้นทางอีกต่างหาก และก็ไม่วาย ขับหลงเข้าไปใน ชุมชนคนจีน (Chainese Village) ซะงั้น ตอนหลงเข้าไป ยังหวังว่าตัวเองจะขับพ้นหมู่บ้านคนจีนแล้วไปเจอทางออกที่เป็นป่าและพาเราไปยังน้ำตก ที่ไหนได้ ยิ่งขับไปก็ยิ่งลึก และไม่มีทีท่าว่าจะเห็นป่าอะไรเลย ริมทางทั้งสองฝั่งยังมีหน้าตาเป็นซุ้ม มีศาลเจ้า มีป้ายตัวอักษรสีทองบนพื้นแดง เป็นทางเข้าบ้านเป็นตรอกซอกซอย เหมือนบ้านคนจีนที่เราเห็นในหนัง อย่ากระนั้นเลย เลี้ยวกลับดีกว่าเรา 555

สุดท้าย เมื่อขับไปจนสุดทางถนนคอนกรีต ต่อด้วยถนนดินอีก 4-5 เมตร เราก็เจอน้ำตกหมอแปง (เสียที) และไปเจอกับกลุ่มชาวต่างชาติที่ขับแซงเรา กำลังเล่นน้ำตกกันอย่างสบายใจ เล่นสไลเดอร์กันอย่างสนุกสนาน สาวนางหนึ่งสวมบิกินี่เล่นน้ำตก เสียดายที่เขาเหล่านั้นอยู่สูงขึ้นไป 2-3 ชั้น เลยเห็นไม่ชัด อ่า หมายถึงเห็นสีเสื้อเธอไม่ชัดน่ะว่าสีอะไร อิอิ

ฝ่ายเราก็แค่เดินชม ปีนป่ายนิดหน่อย ชะโงกดูนั่นดูนี่อยู่ครู่นึง หมุนรอบตัวเอง 360 องศา แล้วก็เดินกลับขึ้นไป ตอนนี้ฝนก็ยังพรำอยู่ไม่ขาดสาย

ถ้ามองตามแผนที่ของอำเภอปาย ชุมชนนักท่องเที่ยว(อันนี้เรียกเอง) อยู่ตรงกลาง น้ำตกหมอแปงที่เราพึ่งไปมา จะอยู่ซ้ายสุดเฉียงเหนือของแผนที่ แล้วคราวนี้เราก็จะขับย้อนลงมาตรงกลางและขับเลยเตลิดไปทางขวาสุดซึ่งเป็นที่ตั้งของ วัดพระธาตุแม่เย็น อยู่ที่หมู่บ้านแม่เย็น ตำบลแม่ฮี้ วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง เราก็เลยต้องบิดคันเร่งและควบคุมไม่ให้รถไหลกันสุดกำลัง พอขึ้นไปถึงข้างบนเห็นผู้คนล้นหลามรถยนต์รถมอเตอร์ไซค์จอดกันเพียบ สอบถามแล้วจึงได้ความว่าพอดีมีผู้มีจิตรศรัทรามาถวายองค์พระพุทธรูป ทำบุญเลี้ยงพระ ...ว่าแล้วคุณยายก็ชวนกินหนมเส้น (ขนมจีน+แกงเขียวหวานไก่) แต่เราก็ปฏิเสธและขอบคุณคุณยายไปเพราะเรายังอิ่มกันอยู่

ไหว้พระเสร็จแล้ว บริเวณลานด้านนอกจะมีจุดชมวิว ซึ่งมองลงมาจะเห็นทั้งตัวเมืองอำเภอปาย เป็นภูมิทัศน์ที่งามงดจริงๆ มองไปไกลๆ ก็จะเห็นภูเขาหลายๆลูกเรียงซ้อนกัน ไกลออกไปก็เห็นเพียงเป็นเงารางๆ อากาศเย็นสบาย ฝนพรำนิดหน่อยแต่ชื่นใจ
ปาย :: เราไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้บ้านเรือนที่นี่เขาเป็นอย่างไร ได้ยินได้อ่านหลายคนพูดถึงปายว่าเปลี่ยนแปลงไป ไม่น่ารักไม่เป็นธรรมชาติเหมือนเมื่อก่อน บ้างก็เทียบว่าจะเป็นเหมือนพัทยา เหมือนถนนข้าวสารเข้าไปทุกที เพราะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ ร้านกิน/ดื่ม บ้านเรือนบ้างก็รื้อทำใหม่ให้ทันสมัย ถนนสายรอบนอกก็มีอีกหลายโครงการบ้านพัก เกสต์เฮ้าส์ที่กำลังก่อสร้าง

สำหรับเรา มีเสียดายบ้างที่บางบ้านบางร้านไม่ได้คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นบ้านตามท้องถิ่น เพราะถ้าหากยังคงแบบเดิมไว้ได้ ก็จะมีเสน่ห์ดึงดูดใจประทับใจผู้มาเยื่ยมเยือนได้ดีกว่า แต่อย่างว่า บางทีก็ต้องปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับเทคโนโลยี เพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยว ไม่อยากให้ขาดเหลืออะไร แต่กับคนท้องถิ่นจริงๆ ที่บ้านอยู่นอกชุมชนนักท่องเที่ยวออกไป บ้านเรือนก็ยังน่าอยู่ ผู้คนยิ้มแย้ม และอยู่กันตามอัตภาพ สภาพอากาศที่เย็นสบายน่าจะมีส่วนช่วยให้จิตใจแจ่มใส

สรุปว่าที่มาค้างที่ปาย 2 คืนนี้นั้น เป็นเพียงแค่มาดูลาดเลา เผื่อทริปหน้าหรือโอกาสหน้าจะได้เตรียมตัวมาได้ถูก
Create Date : 14 สิงหาคม 2550
Last Update : 15 สิงหาคม 2550 9:17:40 น. 27 comments
Counter : 564 Pageviews.

 
โห ไปเที่ยวเมืองเหนือซะแล้ว

เราซิติดแหง๊กอยู่กรุงเตบซะหนิ


โดย: BloodyMonday Work 4 $ IP: 124.120.64.85 วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:11:35:57 น.  

 
คุ้มค่าดีออก ได้พักผ่อนในความสงบ(ที่อาจน้อยลงกว่าแต่ก่อน)ของปาย
แถมกลับมายังได้ข่าวดีกับสามแต้มนัดเปิดฤดูกาลอีก

ที่ว่า update ทุก 4 ชั่วโมง นี่หมายถึงเดี๋ยวจะแอบมาเขียนเพิ่มต่อใช่มั้ยเอ่ย


โดย: getterTu วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:11:38:41 น.  

 
สวัสดีคะ..

แวะมาทักทายคะ

มีความสุขมากๆๆนะคะ


โดย: vintage วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:11:42:50 น.  

 
บรรยากาศกำลังดีนะคับ ถึงจะยังไม่หนาว แต่อากาศก้อสบาย ๆ ผู้คนเป็นมิตรดีนะคับ ผมเองเพิ่งไปมาตอนสิ้นเดือนที่แล้วคับ และคิดว่าจะกลับไปเองเช่นกันคับ
มีความสุขกับการใช้ชีวิตนะคับ แวะมาเยี่ยมมาเยือนคับ
take care


โดย: หัวใจขนนก (F_lifetruth ) วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:13:30:02 น.  

 
แวะมาอ่านช่วงอัพเดทครั้งแรกค่ะ ... และจะมาติดตามต่อ
อีกทุกๆ 4 ชั่วโมงนะคะ


ปายนี่เพิงคุยกับแม่มาเมื่อกี้เองค่ะ เรายังไม่เคยไปเลย
อยากไปเร็วๆ เพราะกลัวว่าไปปายช้า เราอาจจะไม่ได้เห็น
อะไรที่เป็นปายดั้งเดิมน่ะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:13:34:17 น.  

 
อยากไปปายจัง มีแต่คนพูดถึงว่าปายสวยมากๆ^^

วางแผนกะครอบครัวว่าจะไปช่วงปีใหม่ปีนี้ค่ะ ^^


โดย: ยาธาตุ วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:15:07:52 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ
เคยไปมาแร้วด้วยนะ
อากาศดีค่ะ


โดย: trashy วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:15:18:32 น.  

 
ได้ท่องเที่ยวตามใจปรารถนาดีออกนะ ส่วนเราสิต้องท่องไปในเมืองหลวง หยุด 3 วันเกือบรอบ กทม. แย้ว


โดย: mam (mamminnie ) วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:15:27:38 น.  

 
รออ่านต่อค่ะ อยากตามไปด้วย


โดย: thamakorn วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:16:29:11 น.  

 
แวะมาอ่านต่อเป็นครั้งที่สองคะ (กะเวลาดีๆ เข้ามาได้อ่าน
เรื่องอัพเดทเลย )


เราชอบการเที่ยวแบบไม่วางแผนมากเลยคะ แต่ว่าเฉพาะ
ช่วงที่พอจะมีเวลาจริงๆ นะคะ ไม่ได้รีบอะไรก็เดินดูอะไร
ไปเรื่อยๆ เราว่าเพลินดี เร่งแบบต้องดูนั่นดูนี่ตามโพยมาก
เราว่าได้อารมณ์แต่ว่าไม่ได้บรรยากาศอ่ะคะ ....

อยากปายยยย อยากปายยยยยยยยยยยยยยย


โดย: JewNid วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:16:55:19 น.  

 
เป็นที่ที่อยากไปมาก จะได้ไปไหมนี่เรา ....


โดย: ไร่ปลายตะวัน วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:0:04:00 น.  

 
คิดถึงปายมากมาย

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:14:12:01 น.  

 
BdMd
^_^ เป็นไงมั่งกทม. ปรับตัวได้ยังอ่ะ

คุณ ตู่
ข่าวดีจริงๆ เป็นยาชูใจได้เลยค่ะกับ 3 แต้มเนี่ย

คุณ vintage
^_^

คุณ หัวใจขนนก
ใช่ค่ะ อากาศดีมากเลย เย็นสบายดี
ขอบคุณค่ะที่แวะมาเยือน

คุณ ยาธาตุ
อากาศดีค่ะ ^_^

คุณ trashy
^_^

คุณ mam
^_^

คุณ thamakorn
^_^

คุณ Jewnid
มีโอกาสก็แวะไปนะคะ เราเองยังอยากจะไปอีกเลยอ่ะ
เพราะยังเห็นอะไรได้ไม่จุใจเลย
เที่ยวแบบไม่ได้วางแผนก็ดีหนุกดี แต่เหมาะกับคนที่มีเวลาเที่ยวนานๆเยอะๆนะเราว่า
เราเองอยากเป็นอย่างนั้นแหละ ค่อยเที่ยวค่อยเป็นค่อยไป ไปลุ้นเอาข้างหน้า ตื่นเต้นดี

คุณ ไร่ปลายตะวัน
^_^

คุณ Holden Caulfield
ช่ายๆๆ ยังคิดถึงบรรยากาศรอบๆตัวในช่วงนั้นอยู่เลย
แต่ตอนนี้เริ่มคิดถึงโรงหนังแล้วอ่ะ 55


โดย: renton_renton วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:15:01:03 น.  

 
แวะมาดูภาพสวย ๆครับ เด็กสก๊อยนี่ผมไม่เคยได้ยินได้เห็นเหมือนกัน ไม่รู้แฮะ แปลเป็นไทยว่าอะไรครับ มีแต่เด็ดสกอย คือดอยสะเก็ด (อำเภอในเชียงใหม่) ฮุฮุ


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:20:27:42 น.  

 
โอ๊ย... อยากไปสัมผัสอากาศเย็นๆ เมืองสายหมอก
(ชาติหน้าเถอะ ถ้ายังเสพติดโรงหนังแบบนี้ 555+)

โค้งเยอะๆ นี่ทำให้นึกถึงตอนนั่งรถจากหลวงพระบางกลับมาเวียงจันทน์
มึนชนิดที่ว่า ถ้าไม่หลับก็คงอ้วก 555


โดย: nanoguy วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:21:21:20 น.  

 
เคยไปแล้ว อยากไปอีกจังครับ


โดย: mr.cozy วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:13:22:10 น.  

 
สองคืนก็ได้สำรวจเยอะแล้วนะคะเราว่า เพราะจากอ่านบล็อก
ก็เรียกว่าได้ไปเยี่ยมเยือนหลายที่เลย ... หนหน้าถ้ามีโอกาส
ก็คงได้มาเก็บตกที่ที่พลาดไป ...


ถ้ามีโอกาสเราไปแน่นอนเลยค่ะ ... ต้องรอให้อะไรเรียบร้อย
ก่อนนะค่ะ จะได้ไปเยือนกันซะที แอบอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ
ปายมาเยอะแระ หนนี้ล่ะเราจะต้องไปเก็บรายละเอียดกับที่
เที่ยวเชิงธรรมชาติและวัฒนธรรมงามๆ แบบนี้ล่ะคะ


โดย: JewNid วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:14:23:48 น.  

 
คริๆๆๆ ... แอบขำตัวเองเขียน "นีโคคลาสิค" ...
เขียนผิดแล้วยังไม่รู้ตัว ขอบคุณมากนะค่ะ ...
เดี๋ยวไปแก้ก่อน ... อ่านไปขำตัวเองเลย ...


เอ หรือว่ามันจะเป็นศิลปะยุคใหม่ก็ไม่รู้นะคะ

(แก้ตัวน้ำขุ่นๆ เลย)


โดย: JewNid วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:15:22:33 น.  

 
ฟ้าหม่นได้ใจมาก
มาตอนหน้าฝนก็จะได้ฟ้าเป็นแบบนี้
บางคนบอกว่าไม่สวย
ผมว่าไม่จริง

สวยไม่สวย...อยู่ที่ใจเราจะมองเห็นหรือเปล่าต่างหาก
รูปแรกของคุณก็สวยนะ
สวยแบบหม่นๆ
โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:15:48:43 น.  

 
เฮ้อ ทำไมทำบล็อกออกมาสวยขนาดนี้คะเนี่ย แถมถ่ายภาพก็ออกมาสวยจังเลยค่ะ ซักวันหนึ่งจะต้องไปปายให้ได้ อิ อิ


โดย: umi chan (umi_chan_2 ) วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:17:46:50 น.  

 
ภาคเหนือ ... พี่ยังไม่เคยไปแม่ฮ่องสอนเลยฟ่ะ
สงสัยงวดหน้า ... ลุยเต็มที่ ....
แต่ เฮ้ออออ จะเอาเวลาที่ไหนไปหว่า


โดย: สะเทื้อน วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:18:22:56 น.  

 
ไปเชียงใหม่มาต้นเดือนเหมือนกันค่ะคุณrenton ไปแบบปุ๊บปั๊บเหมือนกันค่ะ เสาร์-อาทิตย์กลับจันทร์เช้า ไว้จะเอาลงบล็อกให้ได้ชมกันนะค่ะ ส่วนปายได้เคยไปแล้วค่ะ ยังติดใจอยู่เลยอยากจะกลับไปอีกครั้งเหมือนกัน ได้ไปหลายที่เหมือนกันไว้จะขุดมาลงบล็อกไว้เป็นที่ระลึก รีบไปก่อนที่ความเจริญที่ปายจะมากกว่านี้ ไปพักผ่อนชาร์ตพลังก็ดีเหมือนกันค่ะ

ปล. เริ่มต้นฤดูกาลได้ไม่ค่อยสวยเลยค่ะ เสมอสองนัดซะล่ะ


โดย: i_am_redangel วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:22:19:24 น.  

 
ดีแล้วล่ะครับที่ได้เที่ยว ชีวิตไม่ใช่เอาไว้ดูหนังอย่างเดียวหรอกนะครับ


โดย: yuttipung IP: 58.11.114.94 วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:23:55:00 น.  

 
ไปปายมาเมื่อสามสี่ปีที่แล้ว ชอบนะคะ แต่ว่าไม่ได้ไปหน้าหนาว น้ำมันจะแห้งๆ แต่ว่าก็นักท่องเที่ยวน้อยดี ถ้าไปฤดูท่องเที่ยวจริงๆคนคงเต็มนะ เจ้าของรีสอร์ทที่ไปพักก็บอกว่าถูกจองไว้ล่วงหน้าเต็มหมดแล้ว

คงไม่ใช่แค่ปายที่เปลี่ยนแปลง เรามองว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องปกติ เพราะจริงๆให้เราไปเที่ยวแบบที่ไม่มีความเจริญเลยก็คงไม่ไหวเหมือนกัน ไม่ใช่คนลุยขนาดนั้น

อ่านบล๊อกนี้แล้วอยากกลับไปปายค่ะ แต่ไม่อยากนั่งรถไป ทรมานมาก จริงๆยังมีคลิปที่ถ่ายระหว่างนั่นรถอยู่เลย วนไปวนมา เวียนหัวมากโดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:6:17:14 น.  

 
มารายงานตัวแล้วครับ


ไม่เคยไปปายครับ
ชอบท้องฟ้าในรูปข้างบนมากโดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:3:02:29 น.  

 
ไม่เคยไปอ่ะ
แต่อยากไปมาก ๆ ครับ


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:13:10:59 น.  

 
คุณ Johann sebastian Bach
เด็กสก็อย ก็ยังไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าหมายถึงอะไร
ประมาณกลุ่มที่ขับเวสป้ามั๊ง ..

nanoguy
^_^

คุณ mr.cozy
^_^

คุณ JewNid
^_^

คุณ กะว่าก๋า
สวยแบบหม่นๆอย่างเนี้ยอ่ะค่ะ ชอบ..คลุมเครือดี 55

คุณ umi chan
ขอบคุณค่ะ สำหรับคำชม ^_^

พี่หนุ่ม
งานยุ่งอ่ะสิ แม่นบ่อ

คุณ นางฟ้าสีแดง
มีโอกาสก็เอาบล็อคปายมาให้อ่านเพิ่มบ้างนะคะ
และเสียใจด้วยนา สำหรับผลมะคืนที่จ๊ะเอ๋กะ แมนฯซิตี้ อ่ะ
แอบปันใจเห็นใจผีเล็กน้อย เพราะ ฮากรีฟ นะเนี่ย หุหุ

คุณ yuttipung
น่านน่ะสิ...

คุณ DropAtearInMyWineGlass
ไปช่วง low season ก็รู้สึกดีไปอีกแบบ
ไม่ต้องแย่งที่พักกะใคร ไม่ต้องแย่งกิน แย่งดื่ม
ไม่ต้องเดินหัวไหล่ชนกัน ^_^

น้าเอ้
ชอบภาพท้องฟ้าข้างบน ก็..ยินดียกให้ค่ะ ^_^

คุณ เจ้าชายไร้เงา
^_^

. . . . . . . .

++ ผลการแข่งขันของคู่ ลิเวอร์พูล & เชลซี

โดย: renton_renton วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:13:43:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Ottolife
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Photobucket.Just wait until night then switch the light off
DeUsynlige (2008) Erik Poppe : : หนึ่งเป็นผู้ทำลาย หนึ่งเป็นฝ่ายสูญเสีย เวลาผ่านต่างฝ่ายต่างเริ่มชีวิตใหม่แต่ที่สุดแล้วโชคชะตาก็นำพาให้ทั้งสองต้องมาเผชิญหน้ากัน ~ ถึงพล็อตจะสามัญแบบนี้แต่หนังวางสถานการณ์ที่แสดงและเหตุการณ์ที่ซ่อนอยู่ได้หมาะกันดีมาก การถ่ายโอนตัวละครจุดศูนย์กลางของเรื่องจากคนหนึ่งไปคนหนึ่งก็ไหลลื่น เรื่องราวที่บรรจุความกดดันต่อสู้กับตัวเองของตัวละครก็เข้มข้น และ "โอกาส" เป็นสิ่งที่หนังขอให้เราเห็นเป็นสำคัญเพราะที่สุดแล้วเราจะเห็นว่าฝ่ายที่เคยสูญเสียกลับด้านมาเป็นผู้ทำลายบ้าง ทั้งหมดเป็นความละเอียดในอารมณ์ของผกก.ที่ทำออกมาได้น่าชื่นชมจริงๆ
Adventureland (2009) Greg Mottola : : เด็กหนุ่มพรหมจรรย์และเด็กสาวเมียเก็บนายช่างของสวนสนุกเกิดลังเลในความรู้สึกที่มีให้แก่กัน ครั้นจะจูนกันติดกลับมีเรื่องให้เข้าใจผิดกันซะงั้น ~ ปั๊ปปี้เลิฟสนุกๆ ประสาวัยรุ่นวัยเรียน ฉากหลังเป็นยุค 80 ที่มีกัญชาเป็นสื่อกลางสร้างความสัมพันธ์ เพลงดิสโก้ ฟังก์ พั้งค์ จากยุคนั้นก็อัดกันขนกันมาเพียบ เพลิน และมองว่า คริสเตน สจ๊วต นั้นดูทื่อมะลื่อไงไม่รู้
Mutum (2007) Sandra Kogut : : เด็กชายคนหนึ่งแถบบ้านนาของบราซิล ต้องเผชิญกับความดุดันของพ่อ สนิทกับอาแต่เหมือนเขาจะมาจีบแม่ ถูกเพื่อนวัยเดียวกันเหน็บแนมและที่สำคัญคือสูญเสียเพื่อนรักที่สุดในชีวิต ~ อะไรจะแกร่งเกินนี้ไม่มีอีกแล้ว เจ้าหนูไม่ได้อยู่ในร่างของคนมองโลกในแง่ดี หากแต่ให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยความเข้าใจและมองถึงสิ่งที่ตนต้องทำ ... ชอบเรื่องที่แทรกอยู่เล็กๆ อย่างความผิดปกติทางสายตา (สายตาสั้น) เมื่อมันเกิดขึ้นกับคนในชนบทซึ่งไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร จะเห็นความแตกต่างก็ต่อเมื่อได้ลองสวมแว่นตาเท่านั้น
Dalkomhan insaeng (2005) Ji-woon Kim : : มือขวาของเจ้าพ่อฝีมือสุดเนี้ยบทำการใดไม่เคยล้มเหลว ตีรันฟันแทงเตะต่อยขอให้บอก แต่จะมาตายเอาก็เพราะริอาจมีใจให้ “เด็ก” ของเจ้าพ่อ ~ หนังแก็งส์เตอร์ของพี่ๆ เกาหลีเขาต้องบอกว่าออกแบบท่าทางกันมาดี ดูแล้วเพลิน นึกถึง Transpotter ที่ เจสัน สเตแธม ในชุดสูทหรูระยับแต่ยกแข้งขาถีบยันได้ดีเอาเรื่อง ทรยศหักหลังยังเป็นชนวนหลักที่สร้างสีสันให้กับหนังแนวนี้ สนุกดีแม้จะชวนสับสนนิดหน่อยว่าใครอยู่ฝ่ายไหนลูกน้องใคร (ก็หน้าตาเขาคล้ายกันน่ะ)
Noise (2007) Matthew Saville : : หนังมีส่วนผสมของความเป็นหนังเขย่าขวัญอยู่เพียงส่วนหนึ่งทั้งๆ ที่มีเหตุสะเทือนขวัญรุนแรง แต่... อ่านต่อ ที่นี่
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Ottolife's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.