#### ปรากฏการณ์วงการบุฟเฟต์ Copper Buffet กับโปรคาร์เวียร์สุดคุ้ม ####สวัสดีค่าาาเอนทรี่ล่าสุด
รีวิว The O'zkool Bar บาร์ย้อนยุค 90 อาหารเด็ดเลย
 
วันนี้ก็ยังคงพาไปกินบุฟเฟต์ที่โปรดที่สุดของเราแล้ว ณ ปัจจุบันนี้นะคะ กับ Copper Buffet ค่ะ โดยโปรนี้เป็นโปรพิเศษมากๆ ที่เรียกว่าเป็นแห่งแรกของไทยเลยค่ะกับโปรคาร์เวียร์นั่นเองงงงโดยโปรนี้จะมีถึงแค่สิ้นเดือนมกราคม 2564 เท่านั้นค่ะ รายละเอียดก็ตามนี้เลยนะคะ

 
Dec 2020 - Jan 2021 Promotion : Kaviari Kristal Caviar From France
 
โปร Copper Member Card
ทานบุฟเฟต์ 999 มา 10 ที่ รับฟรี 1 Set มูลค่า 2,500 บาท
(*งดส่วนลด หรือสมาชิกสามารถ แลกซื้อ Caviar 1 set ได้ในราคา 2,500 บาท)
 
 
และดีลสุดพิเศษบนแอปเพื่อคุณ
Hungry Hub 'Caviar Experience'
สามารถสำรองที่นั่งได้ในราคาแพคเกจเดี่ยว 2,599/1 Set สำหรับ 1 ท่าน
และราคาแพคคู่ 3,699 / 1 Set สำหรับ 2 ท่าน
รวมราคาบุฟเฟ่ต์และ Caviar Set เรียบร้อยแล้ว


เราเองนี่ก็เป็นคนหนึ่งที่เมื่อก่อนไม่ได้รู้หรอกนะคะว่าทำไมคาร์เวียร์ถึงได้แพงนักหนา รู้แต่ว่ามันเป็นวัตถุดิบที่ราคาสูง ส่วนใหญ่อยู่เฉพาะในร้านอาหารระดับสูงกัน จนวันที่ไปคอปเปอร์ ถึงได้รับความรู้จากทีมงานของ Caviari ซึ่งเป็นแบรนด์คาร์เวียร์ระดับโลกที่เชฟมิชลินใช้กันมากที่สุด ว่าทำไมคาร์เวียร์ถึงได้แพงค่ะ มาค่ะ มารู้ไปพร้อมๆ กันนะคะ แฮร่...
 
คาเวียร์คืออะไร ที่มาของคำนี้มาจากภาษา “เปอร์เซีย” มีความหมายว่า “ไข่ปลาปรุงรส” ซึ่งเป็นไข่ของ sturgeon (ปลาสเตอร์เจียน) ปลาสเตอร์เจียนเป็นปลาโบราณ ถือเป็นสัตว์รุ่นดึกดำบรรพ์ประมาณไดโนเสาร์เลยค่ะ โดยปลาสเตอร์เจียนนั้นมีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะให้ไข่ที่มีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป
 
 
ประเทศที่ถือเป็นต้นกำเนิดของวัฒนธรรมการทานคาเวียร์คือประเทศรัสเซีย เริ่มเป็นที่นิยมในหมู่ราชวงศ์ และชนชั้นสูง เพราะเชื่อว่าเป็นอาหารมงคล จากนั้นจึงได้แพร่หลายไปสู่ประเทศอื่นๆ ทั้งในยุโรป อเมริกา และเอเชีย

ทำไมคาเวียร์ราคาสูง เพราะก่อนจะมาเป็น caviar ได้นั้น ต้องใช้เวลานานอย่างน้อย 7 – 12 ปี หรือบางพันธุ์ 25 ปี กว่าปลา sturgeon จะวางไข่และสามารถเก็บผลผลิตได้ แต่ขั้นตอนไม่หมดแค่นั้น เมื่อได้ไข่ปลาจากปลาสเตอร์เจียนแล้ว ก็ยังคงเป็นแค่ไข่ปลา ยังไม่ใช่ caviar ไข่ปลาเหล่านี้จะกลายเป็น “คาเวียร์” ได้ก็ต่อเมื่อมีการปรุงรสด้วยเกลือในปริมาณที่เหมาะสมและผ่านการ age หรือ หมักบ่ม เรียบร้อยแล้วเท่านั้นค่ะ

นอกจากนั้นในปัจจุบันยังคงห้ามจับปลาสเตอร์เจียนตามธรรมชาติแล้วนะคะ ต้องเป็นปลาที่มาจากการทำฟาร์มเท่านั้น ซึ่งนั่นก็เป็นข้อดีตรงที่ผู้ผลิตคาร์เวียร์เองก็สามารถจะควบคุมคุณภาพของคาร์เวียร์ได้ดีขึ้นด้วยค่ะ


สำหรับขั้นตอนการทำคาร์เวียร์นั้น หลังจากผสมเกลือในปริมาณที่เหมาะสมในไข่ปลาแล้ว จะนำไข่ปลาไปใส่ใน original tin น้ำหนักประมาณ 1.7 kg และมาถึงขั้นตอนการหมักบ่ม (caviar ageing) ซึ่งจะใช้เวลาอย่างน้อย 3-4 เดือนขึ้นไป ปัจจัยหลักในการ ageing คือ อุณหภูมิ (temperature), ความชื้น (humidity), และ เวลา (time)


 
เพราะเหตุนี้ คาเวียร์จึงติดหนึ่งในอาหารที่มีราคาสูงที่สุดในโลก 
Kaviari Kristal Caviar

 
สำหรับคาเวียร์ที่ผลิตมาพิเศษเพื่อ Copper Buffet โดยเฉพาะนั้น คือ Kristal Caviar ซึ่งเป็นคาเวียร์ที่เชฟ และร้านอาหารที่ได้รับรางวัล Michelin star ทั่วโลกนิยมใช้มากที่สุด (นี่กลับไปดูรีวิว Robuchon ที่เคยกินก็น่าจะพันธุ์เดียวกันเลยค่ะ) ลักษณะเม็ดกลมขนาดใหญ่ปานกลาง สีเหลือบทอง ซึ่งเมื่อกินจะได้รส 3 อย่าง เริ่มจาก รสแรกคือ sea salt คือรสเค็ม ตามด้วยรสที่ 2 จะมีความเป็นถั่วๆ ประมาณ chestnut (เกาลัด) หรือ almond กลิ่นอัลมอนด์อ่อน ตามด้วยรสสุดท้าย buttery กลิ่นเหมือนเนยหอมมันจางๆ ค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้น แพ็คเก็จไข่คาร์เวียร์นี้ รวมทั้งบรรจุภัณฑ์จึงเป็นการผลิตของบริษัท Carviari ที่ฝรั่งเศส และนำเข้ามาค่ะ เป็น
Special Caviar Box Set ‘Copper x Kaviari โดยเฉพาะเลยหละค่ะ
 
 
 
 
และด้านหลังบ็อกเซ็ตคาร์เวียร์นี่จะมี tag บอกรายละเอียดของคาร์เวียร์ด้วย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่บ่งชี้อย่างหนึ่งว่าเป็นคาร์เวียร์ที่ผ่านกรรมวิธีที่ถูกต้องตามกฎหมายนะคะ
 
 
Kaviari Kristal Caviar with Condiments
 
เซ็ทคาเวียร์ที่ทาง Copper Buffet จัดเสิร์ฟ มาพร้อม condiments หรือเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่เวลากินแล้วเข้ากันกับ caviar เป็นอย่างดี และทุกอย่างในเซ็ททำแบบ in-house ในครัวของคอปเปอร์ ไม่ว่าจะเป็นซอสมะม่วงเสาวรส หรือแม้แต่ sour cream และขนมปังก็ทำเองค่ะ ในเซ็ทประกอบด้วย
 
- Special Caviar Box Set ‘Copper x Kaviari’ 15g (นำเข้า) เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ได้แก่
- Sour Cream ซาวครีม
- Hard Boiled Egg (Yolk & White) ไข่ขาวต้ม ไข่แดงต้ม
- Red Onion หอมแดง
- Mango Passion Fruit Spread ซอสมะม่วงเสาวรส (ข่าวว่าขนาด Kaviari เองยังอยากได้ซอสนี้ไปเลยค่ะ 555)
- Sliced Brioche แผ่นขนมปังบริยอช (อร่อยฝุดๆ ค่ะ) 


 
สำหรับวิธีการกินทางร้านแนะนำให้ขนมปังบริยอชเป็นพื้นก่อน (แน่สินะ 555) แล้วก็ทาด้วยซอสมะม่วงก่อนค่ะ จากนั้นก็ไล่ลำดับไปเลยคือหอมแดงสับ ไข่ขาว ไข่แดง ซาวครีม แล้วก็ค่อยโรยด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์ค่ะ ซึ่งตอนแรกที่เห็นราคาก็แบบคาร์เวียร์นี่ให้มาเยอะน้อยแค่ไหนกั๊น ปรากฏว่ากล่องนี้นี่ ขนาดกินกับขนมปังแล้ว ขนมปังหมด ยังเหลือคาร์เวียร์อยู่อีกเลยค่ะ เยอะมาก คุ้มสุดๆ เทียบกับที่เคยกินร้านอื่นๆ แล้ว กับราคานี้นี่...เรียกว่าคุ้มค่าจนไม่รู้จะคุ้มค่ายังไงเลยค่ะ เพราะบางทีอาหารเมนูเดียวก็ราคาเท่ากับคาร์เวียร์ทั้งกล่องนี้แล้ว แต่ใส่คาร์เวียร์น้อยกว่านี้หลายเท่าค่ะ
 
 
รสชาตินะคะ เราเริ่มจากการลองกินทั้งคาร์เวียร์เปล่าๆ ซึ่งได้รับรสครบทั้งสามรสแบบที่ได้รับการอธิบายค่ะ คือ เค็มมาก่อน แต่ไม่เค็มจัดแบบคาร์เวียร์บางที่ที่เคยกิน จากนั้นสักพักจะมีความมันหอมแบบถั่วแนวแอลมอนด์มา ตามติดด้วยความเป็นเนยๆ นิดๆ และมีรสไม่เชิงหวานค่ะ บอกไม่ถูกเป็นรสปลายๆ ด้วย จะซ่านไปที่คอหน่อยๆ
 
ส่วนพอกินพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ในเซ็ตก็จะได้รสชาติที่มีความหลากหลาย ละุมนและให้รสที่อร่อยยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ อันนี้กินเพลินมากๆ เป็นคอนดิเมนท์ที่จัดมาได้อย่างเหมาะสมมากค่ะ ทำให้เป็นการกินคาร์เวียร์ที่เพลิดเพลิน อร่อยที่สุดมื้อหนึ่งที่ได้กินคาร์เวียร์เลยแหละค่ะ

นอกจากนั้นก็ยังได้ชิมเมนูใหม่ๆ ที่ทางคอปเปอร์เองก็มีการใส่มาเรื่อยๆ ทำให้ต่อให้ไปกินซ้ำก็จะยังมีเมนูแปลกใหม่ที่น่าลองด้วยค่ะ

 
ซึ่งทางคอปเปอร์เอง ก็ยังคงมีมาตรการป้องกันโควิด-19 นะคะ นั่นคือนอกจากมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้าน มีแอลกอฮอล์ให้ล้างมือก่อนเข้าร้าน และลดจำนวนที่นั่งต่อรอบแล้ว อาหารก็จะไม่มีการให้ลูกค้าตักเองค่ะ แต่ทางร้านจะทำให้เป็นชุดๆ เลย แต่ยังคงรับได้ไม่จำกัดจนกว่าจะหมดเวลากิน 2 ชั่วโมงเหมือนเดิมนะคะ

วันนี้ขอลงเฉพาะเมนูที่รีวิวก่อนหน้านี้ไม่มีแล้วกันนะคะ 555

- กุ้งถัง อร่อยมากกกกกกกกกก เชียร์สุดๆ ว่าห้ามพลาดค่ะ วันที่ไปไม่มีใครสั่งมากินเลย พอเราสั่งมา กินตัวแรกเข้าไปนี่ เชียร์ให้คนอื่นกิน มีแต่คนชมค่ะ อร่อยมากกกกก ซอสของเชฟฝนนี่ทำรสชาติดีมาก มีทั้งพริกไทยดำ มีทั้งหมาล่าและอะไรก็ไม่รู้ รสหลากหลายมาก อร่อยมาก แนะนำให้กินด้วยมือนะคะ จะได้รสชาติ สุดมาก อร่อยค่ะ- หอยนางรมเซลีน เมืองแคนเกล ประเทศฝรั่งเศส เจือเค็มนิดๆ จากน้ำทะเลแต่ไม่เค็มจัดค่ะ อร่อยดีนะคะ เราชอบ จะกินกับซอสที่ทางร้านทำไว้ก็ส่งรสดี ไม่กลบรสของน้ำหอย ส่วนถ้าใครสายแซ่บก็น้ำจิ้มซีฟู้ดได้ค่ะ- ปลากะพงทอดน้ำปลา เนื้อปลาชิ้นหนา ขอกี่ชิ้นก็ได้ค่ะ ถ้ากินหมด 555 น้ำปลาก็รสดีมาก ไม่เค็มไป เจือหวานกำลังดี กินเพลินมากค่ะ- ข้าวมันปู พร้อมเครื่องเคียงต่างๆ อร่อยค่ะ ใครชอบมันปูนี่ได้มันปูมาเต็มมาก (ตัวนี้เฉพาะแพ็คเก็จที่จองผ่านฮังกรี้ฮับนะคะถ้าจำไม่ผิด)- เนื้อตุ๋นซอสไวน์แดง เนื้อนุ่มนวลมาก ใช้เนื้อวากิวนะคะ- สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดซอสหมึกดำ ตัวนี้ไม่ได้ชิมค่ะ เพื่อนสั่งมา เราถ่ายรูปมาให้ชมเฉยๆ นะคะ แหะๆ- เต้าหู้ซอสฟัวร์กราส์ (เฉพาะการสั่งดีลิเวอรี) ตัวนี้เป็นเมนูโปรดค่ะ ฟัวร์กราส์นี่กลิ่นเด้งมาก ชัดมาก อร่อยสุดๆ- ตบท้ายด้วยของหวานที่มากี่รอบก็สั่งกินตลอดค่ะ โมจิไส้ไข่เค็มลาวากับไอติมแบบรวมทุกรส 
 

รอบเวลาให้บริการ Copper Buffet 

 

วันจันทร์ – พฤหัสบดี มี 3 รอบ
12.00 – 14.00 น.
16.30 – 18.30 น.
19.00 – 21.00 น.

วันศุกร์ มี 4 รอบ
11.00-13.00 น.
13.30-15.30 น
17.00-19.00 น.
19.30 -21.30 น.

เสาร์ – อาทิตย์ มี 4 รอบ
10.00 – 12.00 น.
12.30 – 14.30 น.
16.00 – 18.00 น.
18.30 – 20.30 น.


 


 
สรุปสำหรับโปรฯ นี้นะคะ
 
สำหรับคนที่ต้องการได้รับประสบการณ์การกินคาร์เวียร์ที่ประทับใจในราคาที่คุ้มค่า เป็นโปรฯ หนึ่งที่ดีงามมากค่ะ ดีจนกระทั่งตัวแทนบริษัท Kaviari เองยังบอกว่าขายราคานี้จริงๆ เหรอ? แล้วนี่เป็นราคาที่ขายเฉพาะแพ็คเก็จบ็อกซ์คาร์เวียร์ยังไม่รวมบุฟเฟต์หรือเปล่า ซึ่งพอรู้ว่าราคารวมบุฟเฟต์แล้วเค้าก็ดูอึ้งๆ ไปเลยค่ะ 555 เพราะฉะนั้นเชียร์สุดๆ นะคะ เป็นโปรฯ หนึ่งที่ไม่ควรพลาด และจะได้มีกล่องตัวนี้ไว้เป็นที่ระลึกด้วยค่ะ (เราว่าคอปเปอร์ทำโปรฯ นี้มาให้เป็นของขวัญปีใหม่ลูกค้าแหละ)
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+8339745=9809441/14685/1935


 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะ
 

Create Date : 22 ธันวาคม 2563
44 comments
Last Update : 22 ธันวาคม 2563 13:55:01 น.
Counter : 4008 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36, คุณSai Eeuu, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณทนายอ้วน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณกะว่าก๋า, คุณkatoy, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณชีริว, คุณhaiku, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณตะลีกีปัส, คุณNior Heavens Five, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณ**mp5**, คุณหอมกร, คุณSweet_pills, คุณauau_py, คุณnonnoiGiwGiw

 

งิ๊ดดดดด... โหวตหมด

 

โดย: nonnoiGiwGiw 22 ธันวาคม 2563 14:20:05 น.  

 

ไปกินร้านนี้บ่อยนะครับ ร้านนี้ผมชอบเนื้อนะ ของหลากหลายด้วย

ร้านค้าก็ต้องมีมาตการป้องกันนะครับ ไม่งั้นก็ไม่ได้เปิด แต่ช่วงนี้ก็เสี่ยงจะต้องล็อคดาวน์อีกแล้ว

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 22 ธันวาคม 2563 14:48:56 น.  

 

สวัสดีครับพี่เต้ย
โปรดีๆ แบบนี้ เยี่ยมเลยครับ ไม่ต้องบิน First class ก็ได้กินคาเวียร์ ^^
กุ้งถัง หอยางรมน่าทานมาครับพี่ เห็นตอนนี้ก็หิวได้ 555555

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 22 ธันวาคม 2563 15:03:23 น.  

 

อยากกินอิคุระที่สุดคราบ

 

โดย: ทนายอ้วน 22 ธันวาคม 2563 16:38:02 น.  

 

โหย ร้านนี้เล็งไว้นานแล้ว
แต่ไม่ได้ไปสักที หิวเลยค่ะ
นี่ที่ออฟฟิตเพิ่งใช้แอพนี้ ไป
กินร้านที่ไอคอนสยามมาเหมือนกันเลยค่ะพี่

 

โดย: nonnoiGiwGiw 22 ธันวาคม 2563 16:59:03 น.  

 

สวัสดีคะคุณเต้ย..

อยากทานไข่ปลาคาเวียร์จัง...

 

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) 22 ธันวาคม 2563 18:27:44 น.  

 

ผมไม่กินปลา
เลยไม่เคยชิมคาเวียร์
คุณเต้ยชิมได้หมดเลย ดีจังครับ
เหมือนหมิงหมิงตอนนี้อะไรก็กินได้หมด
สบายเลย ไปไหนก็ชิมได้หมดทุกอย่าง
ผมนั่งมองลูกกิน 555

โหวตครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 22 ธันวาคม 2563 19:24:46 น.  

 

จนถึงตอนนี้ผมกยังไม่ได้ไปกิน Copper เลยเนี่ย ที่ไปรอบเดียวคือที่ไปกับพี่เต้ยกับบุ๊งตอนนู้นนนนน

โปรคาร์เวียร์นี่น่าโดนมากกกก
อยากเห็นฟาร์มปลาสเตอร์เจี้ยนจังครับ ไทยเลี้ยงได้ไหมเนี่ย?
พูดถึงอาหารหรูๆ ช่วงหลังรู้สึกฟัวกราจัเข้าปากบ่อย ดีมั่งเลวมั่ง
แต่คาร์เวียร์นี่แทบไม่ได้กินจนลืมไปแล้วว่ารสชาติมันเป็นไง

ขั้นตอนการกินที่เชฟแนะนำทำให้คาร์เวียร์นี้เลอค่ามาก

กุ้งถัง! คิดว่าเมนูประมาณตามที่เจอแถวไนท์มาร์เก็ต อร่อยซะงั้น
ข้าวมันปูนี่อยากลอง... ยกซด แฮ่ๆ เดี๋ยวนี้ซื้อมันปูตามบู้ทงานอาหารส่วนใหญ่รีดจากซอง เค้มเค็ม อันนี้น่าจะพรีเมี่ยมกว่า
เนื้อตุ๋น ชอบ!
เต้าหู้ฟัวกรา น่าโดน!!

อิ่มเลยจ้ะคืนนี้ จะต้องกลับไปโดนคอปเปอร์อีกสักทีเร็วๆนี้
แนะนำเพื่อนมาลองก็ชอบกันทุกคนเลย (แต่ตัวเองไม่ได้กลับมากินซะที)

 

โดย: ชีริว 22 ธันวาคม 2563 22:47:55 น.  

 

เพิ่งเห็นเม้นพี่เต้ย.. เดี๋ยวว
นั่นบล็อกเก่า.. อันใหม่น้แงหายป้วยแย้วว​

 

โดย: nonnoiGiwGiw 22 ธันวาคม 2563 23:51:14 น.  

 

เป็นโปรฯ ที่หรูหราเกินราคา
ขนาดตัวแทนบริษัท Kaviari ยังอึ้งเลยเหรอครับเนี่ย
แสดงว่าโปรฯ นี้เด็ดจริงเด็ดจัง

(แต่ผมคงได้แต่แคะไข่ปลาทูจิ้มน้ำพริกอะนะ 55)

 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 23 ธันวาคม 2563 0:21:06 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 23 ธันวาคม 2563 7:03:17 น.  

 

สวัสดีมีสุขค่ะ

คาเวียร์ ไม่เคยชิมเลยค่ะ ก็มันแพงอ่ะ ไม่มีวาสนาค่ะ
แต่ชอบเนื้อตุ๋นไวน์จังเลย

เรื่องวิตามิน เอดีอีเค ที่ละลายได้ในไขมัน ก็จำเอามาจากตอนเรียนสุขศึกษาน่ะค่ะ
และคุณครูก็บอกว่าผักผลไม้ที่มี วิตามินเหล่านี้อยู่ เวลาปรุงอาหาร ควรมีไขมันประกอบด้วย จะได้วิตามินจากผักผลไม้นั้นครบถ้วนค่ะ เช่นฟักทองต้องต้มกับกะทิ หรือผักผิวมันผัดน้ำมันหรือผัดกับหมูสามชั้น จะโอเค แบบนี้เป็นต้นค่ะ

 

โดย: ตะลีกีปัส 23 ธันวาคม 2563 13:31:00 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่เต้ย
น่ากินมากเลยครับ
โหวตครับ

 

โดย: Nior Heavens Five 24 ธันวาคม 2563 6:09:54 น.  

 

ส่งความสุขตามเทศกาลยามเช้าค่ะ
ส่งclip สวัสดีปีใหม่เพื่อนบล็อก
หรือยังคะ
รอชม รอฟัง ค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 25 ธันวาคม 2563 9:49:04 น.  

 

มีแต่เมนูน่ากินทั้งนั้นเลยครับ
เซ็ทคาเวียร์หน้าตาดีและน่ากินมากเลย
โมจิลาวาก็ด้วยครับ

 

โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา 27 ธันวาคม 2563 20:06:04 น.  

 

แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ

 

โดย: **mp5** 28 ธันวาคม 2563 9:10:42 น.  

 

สรุปว่าคาเวียร์นั้นแพงเพราะอย่างนี้นะคะคุณเต้ย
ฟังจากรสชาติที่บรรยายแล้วก็มีหลากรสดีค่ะ 

โดย: หอมกร 29 ธันวาคม 2563 8:03:06 น.  

 


อาหารน่าอร่อยมากค่ะคุณเต้ย
หิวยามดึกค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 31 ธันวาคม 2563 0:33:58 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่เต้ย เจอแต่ละจาน...เอ่อ..น่าทานมากค่ะ ^^ ยิ่งอ่านประวัติถึงรู้ว่า ทำไมพี่ท่านถึงแพงได้ขนาดนั้น ขอบคุณนะคะ
HNY ล่วงหน้านะคะ ขอให้พี่เต้ยมีความสุขมากๆ สุขภาพดี ห่างไกลพี่โควิดนะคะ ^^

 

โดย: auau_py 31 ธันวาคม 2563 15:36:57 น.  

 
Happy​ New​ Year​ 2021
ยิ้มรับปีใหม่กันนะคะ..😚​

 

โดย: nonnoiGiwGiw 31 ธันวาคม 2563 22:29:05 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ครับคุณเต้ย 

โดย: กะว่าก๋า 1 มกราคม 2564 6:53:50 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2021 ค่ะคุณเต้ย

ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกโปรดประทานพรให้
คุณเต้ยมีความสุขมากๆ
มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต
และสมปรารถนาในทุกสิ่งที่ตั้งใจไว้ตลอดปี 2021 นี้นะคะ

 

โดย: Sweet_pills 1 มกราคม 2564 13:25:37 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ สุขสันต์ สุขสดใสสุขภาพแข็งแรงค่ะ

 

โดย: จอมใจจอมมโน 1 มกราคม 2564 20:40:45 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้พี่เต้ยสุขภาพแข็งแรงห่างไกลโควิด ครอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: life for eat and travel 5 มกราคม 2564 16:29:42 น.  

 

ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายใหม่จ้าคุณเต้ย

 

โดย: หอมกร 20 มกราคม 2564 12:15:21 น.  

 

ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายในปีนี้ของคุณเต้ยด้วยนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 20 มกราคม 2564 13:14:19 น.  

 

สวัสดีปีใหม่

และร่วมแสดงความยินดีกับสายสะพายด้วยนะคร้าาา

ไม่ได้แวะมานาน เกือบลืมทางเข้าบล็อกไปแย้วววว

 

โดย: ผีเสื้อยิปซี 20 มกราคม 2564 18:45:43 น.  

 

ยินดีกับสายสะพายด้วยนะคะ..

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 20 มกราคม 2564 21:22:57 น.  

 

ยินดีกับสายสะพายใหม่ด้วยนะครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 21 มกราคม 2564 18:10:23 น.  

 

ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายในปีนี้ด้วยครับ

และขอขอบคุณสำหรับทุกคะแนนโหวตให้กับบล็อก MP5 ด้วยครับ

 

โดย: **mp5** 22 มกราคม 2564 14:36:49 น.  

 

น่ากินไปหมด

 

โดย: อุ้มสี 28 มกราคม 2564 8:19:07 น.  

 

น่าไปลองค่า

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 29 มกราคม 2564 12:38:16 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่าาา

 

โดย: life for eat and travel 5 มีนาคม 2564 11:25:32 น.  

 

ขอบคุณครับคุณเต้ย

ยินดีกับคุณเต้ยเช่นกันนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 7 มีนาคม 2564 18:41:29 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณเต้ย
นานเลยเนาะไม่ได้เข้ามา

อยากชิมไข่คาร์เวียมากเลย ยังไม่เคยกินเลยคร่า

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 7 มีนาคม 2564 18:47:35 น.  

 

หายไปนานเลยค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมให้กำลังใจ

อัพบล็อกใหม่ได้แล้วนะคะ

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 7 มีนาคม 2564 19:26:05 น.  

 

สวัสดีมีสุขค่ะ

ขอบคุณกำลังใจด้วยนะคะ
ข้าวเย็นแช่เย็นไว้หลายวันอยู่ค่ะ
แข็งกันเลย เพราะข้าวเหลือ ไม่ทิ้งค่ะเสียดาย
เอามาผัดข้าวเหมาะเลยเพราะแข็งดี พอปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลน้ำมัน ก็จะดูดน้ำไว้ นิ่มพอดีแต่ไม่แฉะค่ะ

 

โดย: ตะลีกีปัส 7 มีนาคม 2564 20:06:30 น.  

 

อ้อ...แช่ช่องธรรมดาค่ะ
ส่วนคะน้าปลูกหลายกระถาง
แต่ได้เอามากินทีละไม่กี่ก้าน
เพราะต้นไม่ใหญ่แบบคนอื่นค่ะ

 

โดย: ตะลีกีปัส 7 มีนาคม 2564 20:08:08 น.  

 

สวัสดีค่ำวันอาทิตย์ค่ะ
ขอบคุณที่ไปเชียร์ฟุตบอลด้วยกัน

 

โดย: เริงฤดีนะ 7 มีนาคม 2564 20:53:47 น.  

 

แวะมาชอบคุณโหวตค่ะ
ปีนี้ไม่ทำบล็อกพาไปอร่อยเหรอคะ

 

โดย: หอมกร 7 มีนาคม 2564 21:16:18 น.  

 

คิดถึงค้าาา่

 

โดย: nonnoiGiwGiw 7 มีนาคม 2564 21:51:00 น.  

 

พี่เต้ยไม่ได้ไปสวนสยามนานมากกกกก
และไม่ได้มาบล็อกแก๊งนานมากกกเช่นกัน เกือบประกาศหาคนหายละครับ
ดีนะยังพอเห็นบนเฟซบุ๊คไปโผล่ตามร้านกับข้าวอยู่บ้าง

ปีก่อนผมเขียนบล็อกน้อย แล้วยังอุตริเริ่มหมวดภาพยนตร์ ได้รางวัลชมเชยมาสองหมวดนี่บุญเหลือหลายครับ

 

โดย: ชีริว 7 มีนาคม 2564 22:30:52 น.  

 

คิดถึงค่ะ คุณเต้ยสบายดีนะคะ
ปีที่แล้วต๋าหายไปสี่เดือนกว่า
เพิ่งกลับมาช่วงปีใหม่นี้เองค่ะ

ขอบคุณคุณเต้ยสำหรบกำลังใจนะคะ

 

โดย: Sweet_pills 7 มีนาคม 2564 23:45:28 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 8 มีนาคม 2564 6:14:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
22 ธันวาคม 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.