#### รีวิว Solos Coffee (sometimes) - กาแฟ Chef's Table จากบาริสต้า Nicholas Haw ####

วันนี้ก็จะพาไปร้านกาแฟที่ไม่ได้เปิดรับลูกค้าทั่วไปแต่ต้อง "จอง" ล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ กับร้านกาแฟ Solos Coffee ของบาริสต้า Nicholas Haw ที่เคยอยู่ร้าน Red Diamond ที่เราเคยรีวิวไปแล้ว (คลิกเพื่ออ่าน)


 
ซึ่งพิกัดของร้านนี้ก็อยู่แถวถนนพระรามเก้านะคะ ตาม google map นี้เลยค่ะ search ด้วยคำว่า solos coffee ได้เลยนะคะ ซึ่งที่นี่เราว่าไปรถส่วนตัวหรือแท็กซี่น่าจะสะดวกกว่าค่ะ สามารถจอดรถได้ที่ข้างทางเลยนะคะ


 
สำหรับการจองคอร์สเชฟเทเบิลของที่นี่จะต้องจองผ่านอินสตาแกรมหรือไลน์เท่านั้นค่ะ แต่แนะนำให้จองผ่านอินสตาแกรมนะคะ เพราะจะได้รับการตอบรับที่เร็วกว่าทางไลน์ค่ะ แต่ก็ต้องใช้เวลาพอควร เพราะเหมือนแอดมินร้านเองก็ไม่ได้เช็คข้อความตลอดนะคะ ล่าสุดเหมือนจะให้จองผ่านอินสตาแกรมกับเพจเฟซบุ๊คแทนแล้วนะคะ ไลน์ไม่มีแล้วค่ะ

instagram : solos.coffee

https://www.facebook.com/solos.coffee/หน้าบ้าน (ร้าน) ค่ะ เป็นรั้วสีขาว ประตูสีดำตามภาพเลยนะคะ


 
กรณีที่ไม่ได้จองคอร์สไว้ ที่นี่ก็มีจำหน่ายแบบเทคอะเวย์ด้วยนะคะ แต่ต้องเช็คร้านแต่ละวันค่ะ โดยทางร้านจะประกาศผ่านอินสตาแกรมหละนะคะ ปกติก็เปิดจำหน่ายช่วง 08.00-17.00 น.ค่ะ ส่วนเมนู Take Away ก็ตามนี้เลยค่ะ

Black
- Cold Black 160 THB
- Cold Black on Ice 170 THB

Latte
- Standard 120 THB
- Signature 140 THB
- Sweet Thing 160 THB

Special
-Flower Garden Ice Drip 240 THB


 
แต่อย่างที่บอกว่าวันนั้นเราจองคอร์สไปค่ะ เพื่อนกดอินเตอร์คอมแจ้ง ทางคุณนิคก็มาเปิดประตูให้เข้าไปนะคะ เข้าไปก็จะเป็นลานกว้างๆ มีที่คั่วกาแฟให้ดูกันจะๆ ค่ะ แต่ส่วนของที่เราจะดื่มกาแฟตามคอร์ส จะเป็นห้องกระจกด้านใน ซึ่งจะมีแค่ 6 ที่นั่งเท่านั้นค่ะ และจะใช้เวลาโดยประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งต่อรอบนะคะ

รอบสำหรับคาเฟ่ (คอร์สเชฟเทเบิล) ซึ่งทางร้านเรียกว่า "Sometimes" แต่ละวันจะมีดังนี้ค่ะ

08.30-10.00 น.
10.30-12.00 น.
13.00-14.30 น.
15.00-16.30 น.

โดยวันนั้นเราจองกันไปรอบ 15.00 น.ค่ะ ซึ่งก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งเราจะสรุปไว้ท้ายรีวิวอีกครั้งนะคะ

 
ค่าใช้จ่ายต่อคนคือ 900 บาทค่ะ  โดยจะเป็นกาแฟสองแก้วนะคะ ราคาก็พอๆ กะที่เราเคยกินแบบดริปมือที่เรดไดมอนด์หละนะคะ ราคาย่อมเยาว์กว่าหน่อยด้วยซ้ำ (แต่ราคานี้สั่งเกอิชาไม่ได้นะคะ พวกพรีเมียมๆ ทั้งหลายอะค่ะ) แล้วก็ดริปให้ชมเหมือนเดิมด้วยค่ะ และเมื่อจองแล้วต้องโอนมัดจำก่อน 50% ด้วยค่ะ รายละเอียดก็ตามนี้เลยนะคะ
 

สำหรับร้าน Solos Coffee ร้านนี้เป็นของคู่รัก ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ และนิโคลัส โฮล (Nicholas Haw) อดีตบาริสต้าของ Red Diamond อะนะคะ โดยจะว่าไปแล้วจะเรียกว่า "โอมากาเสะ" ก็ไม่เชิงหรอกค่ะ เพราะถ้าโอมากาเสะ จะขึ้นอยู่กับเชฟเป็นหลักว่าอยากทำอะไรให้ดื่ม แต่ที่นี่ทางนิคเองจะถามความชอบของแต่ละคนว่าอยากได้แบบไหนยังไงด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นคิดว่าเรียกว่าเชฟเทเบิลน่าจะใกล้เคียงกว่าอะนะคะ
 


 
โดยบรรดาโต๊ะเอย เก้าอี้ การตกแต่ง อุปกรณ์ เครื่องมือทั้งหมดนี่ นิคทำด้วยตัวเองทั้งหมดเลยนะคะ สุดมากเลยอ้ะ อย่างทึ่งค่ะ อย่างตัวเครื่อง Mavam Espresso Machine นี่นิคก็ติดตั้งด้วยตัวเขาเองนะคะจากนั้นทางนิคก็จะเริ่มถามแต่ละคนแล้วค่ะ สองคนแรกนี่ก็จะสั่งกาแฟที่มีนมกันด้วย พวกลาเต้และอื่นๆ นะคะ เก็บภาพมาให้ดูตามนี้นะคะ
 
จากนั้นนิคก็ถามว่ากินกาแฟผสมนมกันหมดเหรอ เรากับเพื่อนอีกคนบอกว่ากินเป็น black ค่ะ นิคก็เอาตัวเมล็ดกาแฟมาให้ทุกคนดมแล้วก็เลือกกันว่าชอบอันไหนบ้างนะคะ เพื่อที่เค้าจะทำการบดและดริปให้ค่ะลาเต้ของเพื่อนอีกคนค่ะ ตัวลาเต้อาร์ตนิคไม่ได้ถนัดมากนะคะ แต่ก็ถือว่าทำได้หละค่ะส่วนของเรากับเพื่อนอีกคน (ที่กินแบล็คทั้งคู่) พอเลือกเมล็ดที่เราชอบกลิ่นไป นิคก็บดมาให้ดมก่อนค่ะ แล้วก็ไปดริปให้นะคะ

 
ยอมรับว่าเห็นปริมาณตอนแรกในถ้วยที่ให้ดมนี่ตกใจเลยค่ะ ปริมาณเยอะมากอ้ะ ทำให้แบบไม่หวงของเลย รู้สึกเลยว่าแก้วละ 450 บาทนี่ไม่ได้แพงอะไรเลยง่ะ แล้วที่ดริปออกมาได้เป็นบีกเกอร์นี่ เค้าก็ให้ดื่มหมดนะคะ คือ เราจะดื่มหรือแบ่งให้เพื่อนดื่มก็ได้ เราเองก็ได้ดื่มของเพื่อนค่ะ สรุปแล้วได้ดื่มมากกว่าสองแก้วซะอีกค่ะ (วันนั้นชิมไปชิมมา ไม่รวมแค่แบบชิมนิดๆ หน่อยๆ จากแก้วเพื่อน กินแบบแก้วเต็มๆ นี่ 4 แก้วค่ะ 5555)


 
กาแฟของเราค่ะ กลิ่นหอมอ่อนๆ มีความดอกไม้เบาๆ แล้วก็รสเปรี้ยวนิดๆ (เราแจ้งนิคว่าไม่ชอบเปรี้ยวจัดๆ แต่ของเพื่อนอีกคนนี่บอกนิคว่าขอเปรี้ยวเลยค่ะ) แล้วก็เป็นแบบที่เราชอบค่ะ คือ พอดื่มแล้วดื่มน้ำเปล่าตาม จะหวานในคอมากๆ เลย (ต้องบอกว่านิคนี่แหละค่ะที่ทำให้เรากินกาแฟแบบไม่ใส่น้ำตาลได้ 5555 ตั้งแต่สมัยอยู่ร้านเดิมแล้วค่ะ) ดีงามมาก เป็นแก้วแรกที่ประทับใจค่ะต่อไปจะเป็นเดอร์ตี้แล้วค่ะ ก็ขอเอาข้อมูลเดอร์ตี้คอฟฟี่จากลิงก์นี้มาแปะให้อ่านกันสักหน่อยแล้วกันนะคะ

 
Dirty Coffee เป็นกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกัน ระหว่างนมสดเย็นจัดที่อยู่ด้านล่างของแก้ว และราดด้วยช็อต Espresso หรือ Ristretto ไว้ด้านบน โดยไม่ใส่น้ำแข็ง

ซึ่งวิธีการชงคือเราจะนำแก้วใส่นมสด นำไปวางรองด้านกาแฟที่กำลังถูกสกัด ดังนั้นขอบแก้วก็จะเลอะด้วยคราบของกาแฟ ทำให้เกิดที่มาของชื่อ Dirty Coffee ส่วนใหญ่แล้วเราจะดื่ม Dirty Coffee โดยที่ไม่คนก่อนดื่ม ซึ่งจะทำให้เราได้รับรสชาติที่ต่างกันในแต่ละชั้น คำแรกจะได้รสเข้มของกาแฟ คำที่สองจะเป็นความกลมกล่อมของกาแฟและนมที่ผสมกัน หลังจากนั้น จึงจะได้รับรสนุ่มละมุนของนมที่แช่เย็นจัด ตามแบบฉบับของ Dirty Coffee

 

โดยนอกจากเมนูเดอร์ตี้ปกติแล้วที่นี่มีเมนูพิเศษคือ เดอร์ตี้คิทเท่น ซึ่งคุณนิคได้แรงบันดาลใจมาจากแฟน คุณยิปซีนะคะ เพราะคุณนิคบอกว่าแฟนเธอเหมือนลูกแมว 555555 จะเป็นเดอร์ตี้ที่มีการนำช็อกโกแลตรสส้มมาฝานโรยด้านบนด้วยค่ะ ซึ่งตัวนี้เราขอเพื่อนชิม เฮ้ยยยย คือดีย์ มีความนุ่มละมุนของนม ความขมหอมของกาแฟ และมีกลิ่นส้มอวลมาเบาๆ เราว่าผู้หญิงชอบแน่ๆ ค่ะ เมนูนี้ ถ้าใครชอบกาแฟประมาณนี้แนะนำให้เลือกเป็นหนึ่งในสองแก้วนะคะ


 
ข้อดีประการหนึ่งของการมาดื่มกาแฟแบบ Chef Table แบบนี้ก็คือ การได้เห็นวิธีการทำและเทคนิคต่างๆ ของคุณนิคเธอค่ะ บางเทคนิคอิชั้นก็ไม่เคยเห็นมาก๊อนนนนน ถ้าใครพูดภาษาอังกฤษได้จะยิ่งเพลินมากเลยค่ะ เพราะคุณนิคเธอชอบคุยชอบเล่า ถามอะไรเธอก็ตอบหมด อย่างวันนั้นเพื่อนก็ถามว่า นี่ไม่เห็นตวงชั่งอะไรเลย คุณนิคบอกว่า ถ้าทำสิ่งนี้มานาน+มากขนาดเค้า มันไม่จำเป็นต้องตวงอีกแล้วอะค่ะ มันก็เป็นเรื่องของความชำนาญอะเนาะ


 
แก้วนี้ของเพื่อนสายแบล็คด้วยกันค่ะ นางขอเปรี้ยวเหมือนเดิม ซึ่งเปรี้ยวได้ใจมากเลย 5555 แต่เปรี้ยวแบบดีนะคะ ไม่รู้สิ ไม่ใช่เปรี้ยวปรี๊ด แต่เปรี้ยวสดชื่นอะค่ะ มีความขมอ่อนๆ หละ


 
เรารู้สึกว่าโอเคมากเลยค่ะที่ไปกับเพื่อนอีกห้าคน เพราะทำให้เวียนกันชิมและดูเวลานิคเค้าชงให้คนอื่นๆ ได้ด้วย อย่างที่บอกว่ามันเห็นเทคนิคต่างๆ ของเขาด้วยน่ะนะคะ


 
แก้วที่สองตามคอร์ส (ระหว่างทางที่ชิมของคนอื่นไม่นับนะคะ กร๊าก) ของเราค่ะ แก้วนี้พิเศษที่มีแอลกอฮอล์นะฮับ แฮร่... ตัวนี้แนะนำให้คนนะคะ จะเข้ากันดีกว่า เพราะมันเป็นท็อปปิ้งมาบนกาแฟตามภาพเลยค่ะ

สองแก้วของเรานี่แตกต๊าง แตกต่างค่ะ ให้อารมณ์คนละแบบเลยอ้ะ


 
หลังจากชิมไปหลายแก้ว ก็ขอขึ้นไปชั้นสองเพื่อเข้าห้องน้ำหน่อยค่ะ บรรยากาศเป็นอีกสไตล์เลย ข้างล่างจะดูแมนๆ ผู้ชายๆ หน่อย ส่วนข้างบนนี่ก็เป็นผู้ญิ้ง ผู้หญิงหละค่ะ


 
พอลงมา คุณนิคเธอก็เทให้หมดบีคเกอร์เลยค่ะ 555555 แบบไม่ท็อปปิ้งด้วยแอลฯ ก็ดีไปอีกแบบนะคะ อร่อยเลย หวานล้ำในคอ มีความหอมดอกไม้ด้วยค่ะ ดีย์สรุปนะคะ


 
สำหรับใครที่รัก Specialty coffee และต้องการได้รับประสบการณ์ ได้เห็นเทคนิคต่างๆ ของบาริสต้า เราก็แนะนำให้ไปลองกันค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุย-ฟังภาษาอังกฤษได้ คุณจะได้รับรู้ข้อมูลเรื่องราวต่างๆ และอินมากยิ่งขึ้น อย่างวันนั้นนี่ จากปกติที่เค้าให้รอบละ 1.30 ชั่วโมง พวกเราจัดไปซะ 2 ชั่วโมงค่ะ (นี่คือข้อดีของการไปกินรอบสุดท้ายนะคะ แล้วอีกอย่าง วันนั้นด้วยความผิดพลาดทางการสื่อสาร รอบนั้นเป็น 7 คน โดยพวกเราหนึ่งคนยืนๆ เอาค่ะ เพราะเป็นความผิดพลาดทางพวกเราเอง ไม่ใช่ทางร้านนะคะ พอต้องบริการ 7 คน เวลาก็เลยเกินมาหน่อยหนึ่งหละ) ตัวเทคนิควิธีการทำต่างๆ ปริมาณที่ได้ และคุณภาพของเมล็ดกาแฟ ก็คุ้มค่าคุ้มราคามากค่ะ แต่ข้อเสียของรอบนี้คือ...กว่าทุกคนจะหลับกันในคืนนั้นก็ตีสามค่าาา 5555555 เพราะฉะนั้นถ้าใครไม่อยากนอนไม่หลับก็แนะนำให้เลือกรอบที่ไวกว่านี้นะคะ จะดีกว่าค่ะ
 
 เราขอปิดท้ายรีวิวด้วยคลิปนี้นะคะ แล้วจะเข้าใจว่าทำไมเราถึงชอบบาริสต้าคนนี้ ไม่ใช่แค่เรื่องฝีมือ แต่เป็นเรื่องของทัศนคติต่อกาแฟของไทยด้วยค่ะ


 ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2563
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 
 
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 

 
 
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 มีนาคม 2563 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28-29 มีนาคม 2563 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
 
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัย

 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+7805650=9275346/
14459/1924


 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะ
 

Create Date : 23 มีนาคม 2563
34 comments
Last Update : 23 มีนาคม 2563 8:53:30 น.
Counter : 1425 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณเริงฤดีนะ, คุณกะว่าก๋า, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณThe Kop Civil, คุณทนายอ้วน, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณสองแผ่นดิน, คุณtoor36, คุณSai Eeuu, คุณSweet_pills, คุณ**mp5**, คุณtuk-tuk@korat, คุณhaiku, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณnewyorknurse, คุณkae+aoe, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณชีริว

 

โหยยย อยากกินกาแฟเลยค่ะพี่
เรื่องชื่อตอนนี้ กลายเป็นว่ามีสองชื่อไปแล้ว

ที่ออฟฟิตเรียกน้องหนอน พี่หนอน กันหมดเลย
ส่วนที่บ้านแม่เรียกน้องหนึ่ง 5555+
เออพี่...มันก็หวานๆเศร้าๆนะ
แต่คือตอนเพื่อนพูดเรื่องฝากซอง น้องก็อึ้งไปจิงๆนะมันถามว่าแล้วจะให้เขียนหน้าซองว่าไร เขียนว่าหนึ่งงี้หรอ ประมาณว่าผู้คนนั้นจะรู้จักเราหรอไรแบบนี้..แต่จะไปบอกมันว่า เฮ๊ยย มันรู้จักแน่ ตูเคยแอ๊วกันอยู่ช่วงเวลาหนึ่งเฟ้ยย
แบบนั้น...ก็คงจะไม่ได้นะพี่
เดี๋ยวมันจะกลายเป็นว่าสะกิดแผลเก่าตัวเองอีก 555+

 

โดย: nonnoiGiwGiw 23 มีนาคม 2563 10:10:02 น.  

 

กาแฟที่นี่excisiveจริงๆ
พ้นวิกฤติไวรัสไป
ก็น่าลองๆค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 23 มีนาคม 2563 10:42:17 น.  

 

โหวตครับคุณเต้ย

คอกาแฟระดับตัวจริงเสียงจริง
คงรู้สึกคุ้มค่ามากๆเลยนะครับ
ดูเป็นอะไรที่ต้องใช้เวลาซึมซับบรรยากาศ
ใช้เวลาซึมซับรสชาติกาแฟอย่างช้าๆละเมียดมะไล

เท่ากับวันนึงเค้ารับลูกค้าประมาณ 24 คนเท่านั้นเองนะครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 23 มีนาคม 2563 10:48:08 น.  

 

สวัสดีตอนเกือบๆเที่ยงครับพี่เต้ย
เรียกว่าเป็นคอร์สกาแฟที่หรูหรา ไฮโซ สุด ๆ ครับ เพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก
ไม่เคยรู้เลยว่า กาแฟก็มีโอมากาเสะด้วย 5555

ราคาก็ใช่เล่นเหมือนกันนะครับเนี้ย 900 บาท ได้ 2 ดริ้ง
แต่ก็น่ะ ผมว่า ถ้ามันถือเป็นการเข้าชมการแสดงศิลปะ หรือคิดว่ากินโอมากาเสะ
ก็สมเหตุสมผลอยู่อ่ะครับพี่

ผมไม่ใช่คอกาแฟอ่ะครับ กินแค่แก้ง่วง
เข้มมากก็ไม่ได้ กินได้แค่เบาๆ ครับ เหอะๆ

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 23 มีนาคม 2563 11:38:43 น.  

 

ร้านต้องจองด้วย ผมว่ารสชาติน่าจะถูกปาก อร่อยไม่ใช่เล่นแน่นอนครับ
กลิ่นกาแฟหอมออกมาข้างนอกเลยครับ 55
ว่าแล้วก็หิวกาแฟ ผมกะจะเดินออกไปซื้อกาแฟหน้าที่ทำงานสักหน่อยละครับ

 

โดย: The Kop Civil 23 มีนาคม 2563 13:40:15 น.  

 

พี่ฝรั่งคนนั้นดูหลงไหลกับงานที่เค้ารักจังเรยคราบ

 

โดย: ทนายอ้วน 23 มีนาคม 2563 16:09:46 น.  

 

น่าไปมากเลย ไปหลาย ๆ คนแบบนี้ดีเลย แต่ตอนนี้ไม่ได้แระ ชิมของคนอื่นไม่ได้ 555

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 23 มีนาคม 2563 16:17:47 น.  

 

คอกาแฟต้องไม่พลาดครับ ทั้งบรรยากาศ รสชาติกาแฟ

 

โดย: สองแผ่นดิน 23 มีนาคม 2563 16:25:39 น.  

 

ไม่ธรรมดา ถึงขนาดต้องจดล่วงหน้า แต่แบบนี้ก็ดีนะ สำหรับเจ้าของเพราะกำหนดปริมาณวัตถุดิบ และการบริการได้

หลังไมค์

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 23 มีนาคม 2563 19:00:47 น.  

 

นั่งอ่านนั่งดู อืมม....เป็นวิธี
การค้าชนิดหนึ่ง แปลกดี

....

มาตอบเรื่องตลาดนัด..ที่หัวหินยังขายได้ตามปกติ แต่
ห้างสรรพสินค้าลูกค้าลดน้อย
ลงน่าใจหาย..

ตลาดนัดที่ถูกห้ามเป็นบางจังหวัดครับคุณเต้ย

จริงแล้วผมไม่เห็นด้วยการปิด
ตลาดนัดมันเหมือน ตลาดสด
ทั่วไปคนมิได้มุงเยอะ ส่วนใหญ่จะเปิด 4 - 5 โมงเย็นแล้วก็เก็บของ ชาวบ้านกับคนทำงานซื้อแล้วกลับบ้าน
ช่วยชาวสวนหรือคนค้าขายและชาวบ้านที่มิอาจจะซื้อซุปเปอร์
มาเก็ตได้ราคาแตกต่างกันเยอะมาก
แต่ถ้าตลาดนัดที่มี เครื่องเล่นหมุน ๆ สำหรับเด็กเล่นควรให้
งดเฉพาะส่วนนี้เพราะอันตราย
จากโรคติดต่อได้

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 23 มีนาคม 2563 20:10:28 น.  

 

ไม่ดื่มกาแฟ แต่อ่านน้องเต้ยบรรยาย

รู้เลยว่าเป็นคนที่หลงรักกาแฟมากๆเลย

 

โดย: Sai Eeuu 23 มีนาคม 2563 21:29:14 น.  

 

เหมือนเข้าไปชมงานศิลปะค่ะคุณเต้ย
ทึ่งในความสามารถของคุณนิคที่ทำโต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์ฯเองด้วยค่ะ

คุณเต้ยบรรยาย กลิ่นหอมอ่อนๆมีความดอกไม้เบาๆแล้วก็รสเปรี้ยวนิดๆ
ดูเป็นกาแฟที่พิเศษ มีความซับซ้อนของกลิ่นและรส น่าสนใจมากค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 24 มีนาคม 2563 0:07:12 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 24 มีนาคม 2563 6:48:38 น.  

 

ตื่นตีสามกว่าแล้วไม่หลับ
ง่วงมากเลยอะพี่ตอนนี้
แทบจะนอนทำงานแล้ว

 

โดย: nonnoiGiwGiw 24 มีนาคม 2563 10:37:03 น.  

 

กาแฟน่าทาน

ส่งกำลังใจครับ

 

โดย: **mp5** 24 มีนาคม 2563 10:58:02 น.  

 

หมวดอกไม้ต้นไม้ธรรมชาติ

เรียกชือไหนก็หันหมดค่ะพี่

 

โดย: nonnoiGiwGiw 24 มีนาคม 2563 10:59:14 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปชิม**อาหารต้านโรค**
ไก่ในตู้เย็นหมด
เลยใส่หมู แทน ค่ะ
อิ อิ

 

โดย: เริงฤดีนะ 24 มีนาคม 2563 11:09:58 น.  

 

ได้หมด555+

 

โดย: nonnoiGiwGiw 24 มีนาคม 2563 11:24:02 น.  

 

กีฬาก็ได้ครับคุณเต้ย
ช่วงนี้โควิดมาเรื่อย ๆ นะครับ

 

โดย: The Kop Civil 24 มีนาคม 2563 11:26:58 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 24 มีนาคม 2563 11:43:24 น.  

 

สวัสดีครับพี่เต้ย
Inside out นี่น่าดูครับ น่ารัก ให้ข้อคิด เบาๆ สบายๆ
ส่วน World war Z เข้ากับสถานการณ์ตอนนี้ดีครับ 55555

ผมก็เหมือนกันครับ พอหายยุ่งกลับมาเม้นท์ที โหวตหมดรายวันเลยครับ

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 24 มีนาคม 2563 13:40:53 น.  

 

เธอศิลปินจริง ๆ ค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 24 มีนาคม 2563 15:59:42 น.  

 

ตอบเรื่องปลาเค็มในน้ำสลัดซีซ่ารอค่ะว่าคงกลิ่นรสแรงไป ทำให้คนไทยกินได้แน่ๆ แต่ถ้าฝรั่งกิน ควไม่ผ่านค่ะ

นี่ทำใส่น้ำปลา คนที่บ้านกินได้ เพราะน้ำปลาเปิดขวดใหม่ กลิ่นยังหอม ถ้าเปิดนานๆ ก็คงไม่อร่อยเหมือนกัน

 

โดย: Sai Eeuu 24 มีนาคม 2563 21:48:35 น.  

 

ท่าทางกาแฟจะแรงมาก
ชอบกาแฟเหมื่อนกันค่ะ
แต่แบบอ่อนๆ แรง
หัวใจเต้นแรงมาก จนกลัวเลย
ขนาดกาแฟปกติ ถ้าดื่มหลังเที่ยง ก็นอนไม่หลับแน่

 

โดย: newyorknurse 25 มีนาคม 2563 6:00:09 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 25 มีนาคม 2563 6:03:10 น.  

 

สวัสดียามเช้าค่ะ หอมกาแฟ

 

โดย: kae+aoe 25 มีนาคม 2563 8:55:33 น.  

 

ขอบคุณค่ะคุณเต้ย

 

โดย: Sweet_pills 25 มีนาคม 2563 23:40:02 น.  

 

สวัสดียามเช้าค่ะ

 

โดย: kae+aoe 26 มีนาคม 2563 9:10:01 น.  

 

พี่ยังทำให้น้องอยากกินกาแฟอยู่นะ

แวะมาทักทายและสวัสดียามเช้าค่ะพี่

 

โดย: nonnoiGiwGiw 26 มีนาคม 2563 9:41:49 น.  

 

ไปนั่งละเลียดไม่ได้แล้ว
จะแพ็คกลับมากินที่บ้านยังงัยล่ะเนี่ย
สำหรับคนชอบนั่งร้านอาหาร
คงต้องเซ็งไปพักใหญ่เลยนะคะ

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 26 มีนาคม 2563 10:19:37 น.  

 

สวัสดีมีสุขค่ะ

ชอบกาแฟค่ะ ชอบดมกลิ่นด้วย
แต่ครั้งละ4แก้วนี่ น่าจะไม่ไหวค่ะ
ได้นั่งดู นั่งจิบ นั่งดม สิ่งที่ชอบ
คุ้มกับราคาและอารมณ์ค่ะ

 

โดย: ตะลีกีปัส 26 มีนาคม 2563 13:18:40 น.  

 

หน้าร้านนี่อย่างกับไม่เปิด เดินดุ่ยๆมากินไม่ได้จริงๆนะครับ ต้องคนวงใน
กาแฟสองแก้ว 900 ....เข้าไม่ถึงโลกแบบนี้จริงๆ T^T
แต่คือให้เยอะมาก พี่เต้ยตาค้างจนถึงวันนี้เลยป่าว
dirty coffee ผมเคยกินครับ ร้านกาแฟโบราณในตลาด //นั่นมันนมข้นหวานไม่ละลาย!!


ช่วงนี้ร้านค้าต่างๆ คงเหงาเลยนะครับ แม้แต่อยุธยาก็ปิดไปซะเกินครึ่ง มันไม่ค่อยมีคนออกจากบ้าน

 

โดย: ชีริว 27 มีนาคม 2563 21:31:19 น.  

 

ดูความตั้งใจของคนชง คิดว่ากาแฟต้องอร่อยแน่ ๆ ค่ะ

 

โดย: sawkitty 29 มีนาคม 2563 9:04:11 น.  

 

Solos Coffee ไว้ลองไปทานค่า

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 21 พฤษภาคม 2563 13:16:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
23 มีนาคม 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.