สามีนอกใจ - ชมรมฯ (13)สวัสดีค่ะ


ขอเชิญผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องสามีนอกใจ เข้าไปอ่านหัวข้อ "ชมรมผู้หญิงที่ถูกสามีนอกใจ" ค่ะ กำลังต้องการสมาชิกที่หัวอกอันเดียวกันมาช่วยกันระดมสมองต่อต้านพวก "มือที่สาม" ค่ะ


ดอยสะเก็ด
Create Date : 02 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 5 พฤษภาคม 2554 18:26:39 น.
Counter : 17017 Pageviews.

365 comments
  
ผู้ชายเห็นแก่ตัวทุกคนจริงๆ สามีฉันมีแต่สร้างหนี้ แต่ไม่รับผิดชอบ แต่กับคนอื่นควักจ่ายโดยไม่คิดโดยเฉพาะผู้หญิงของเขา
จับได้คิดนอกใจ 3 ตรั้งแล้ว เรายากเลิกแต่เขาไม่ยอมหย่าทำไงดี
โดย: คนไกล้ตัว IP: 118.172.155.69 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:53:47 น.
  
อยู่ด้วยกันมา 8 ปี สามีเพิ่งนอกใจมาได้ประมาณ 5 เดือน แล้วค่ะ เพราะเขาเริ่มเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม ซึ่งเราสามารถสังเกตุได้ พอสอบถามถึงได้ยอมรับว่าใช่ ผู้หญิงคนนั้นเคยเป็นแฟนเก่าสมัยเรียน ปวช. มาก่อน ซึ่งมีเพื่อนสมัยนั้นสนับสนุน ตอนแรกที่รู้รับไม่ได้เลย ร้องไห้ คิดสั้น น้ำหนักลดลงมาเยอะมาก แต่ก้อได้เพื่อนคอยให้กำลังใจ รวมทั้งครอบครัวของสามีกว่าจะพอทำใจได้เกือบ 2 เดือน ซึ่งตอนนี้ดีกว่าเดิมแต่ก้อยังอยู่บ้านเดียวกัน พอถึงวันหยุดสามีออกไปหาผู้หญิงคนนี้ประจำ และทางครอบครัวเขาก็เคยพูดแต่ไม่ได้ผลเท่าที่ควร ตอนนี้เลยต้องหันมารักตัวเองมากๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น ร่าเริงแจ่มใส ไม่ต้องสนใจกับการกระทำของสามี นึกถึงความดีที่เขาเคยทำให้มาตลอดทำให้เรามีกำลังใจที่จะรอให้อภัยเขา ตอนนี้คอยดูเขาอยู่ห่างๆ ผู้หญิงคนนั้นก็รู้ว่ามีเราแต่ก็ไม่ถอยก็คงต้องทำใจน้ำกำลังเชี่ยวอย่าเพิ่งไปขวางมันมีแต่จะเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย ผู้หญิงคนนั้นก็ฉลาดใช้เพื่อเป็นตัวก่อกวนให้ เราต้องไม่สนใจ หน้าที่ที่เคยทำในบ้านก็อย่าได้ขาดและทำให้มันดีกว่าเก่า ถึงแม้จะไม่พูดกับสามีเลยก็ตาม เมื่อเขาขาดอะไรก็หาซื้อไปวางไว้ให้ ใครมีวิธีแนะนำมากกว่านี้ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: คนเคยรัก IP: 58.9.126.193 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:18:01 น.
  
คุณคนเคยรักคะ ที่คุณทำมาทั้งหมดนี้ถือว่าดีมากค่ะ

ปรับปรุงตัวเองให้สดชื่นรื่นเริง แม้จะฝืนใจก็ต้องทำค่ะ(อย่าลืมทำตัวเองให้สวยด้วยล่ะ) จุดสำคัญคือการเปลี่ยนแปลงตัวเองค่ะ เพราะเราไม่สามารถไปเปลี่ยนใครได้ถ้าเขาไม่ยอมเปลี่ยนเสียอย่าง

การทำเฉยๆไม่สนใจว่าสามีจะทำอะไรก็จะได้ผลดีสองอย่าง อย่างแรกคือเขาจะแปลกใจ แรกๆเขาอาจจะดีใจที่จะได้ทำอะไรตามสบาย ไม่มีใครมาคอยซักคอยถามคอยห้ามให้เขาขุ่นใจ (เขากำลังหลง เขาก็คงไม่อยากให้ใครมาขวาง) แต่นานๆเข้าเขาจะเริ่มไม่สบายใจ เขาจะรู้สึกเหมือนเขาไม่ใช่คนสำคัญสำหรับคุณเหมือนเก่า ต่อมาเขาก็จะเริ่มหันมาสนใจคุณมากขึ้น เพราะมนุษย์ทุกคนมีสัญชาติญาณที่เห็นแก่ตัว ไม่ต้องการสูญเสียความสำคัญที่เคยได้รับ อย่างที่สองก็คือเมื่อคุณเลิกสนใจหรือสนใจพฤติกรรมของเขาน้อยลง คุณก็จะสบายใจขึ้น ที่เราทุกข์ก็เพราะเอาใจไปรับรู้เรื่องของเขา ยิ่งรู้มากก็ยิ่งทุกข์มาก ถ้าทำใจไม่ยอมรับรู้ได้คุณก็จะเครียดน้อยลง

เคยทำอะไรให้เขาก็ทำต่อไปเหมือนเดิม ข้อนี้ก็ดีค่ะ เขาจะได้ไม่เอาไปเป็นข้ออ้างว่าเพราะคุณบกพร่องต่อหน้าที่ของภรรยา เขาเลยต้องไปมีคนใหม่ ถึงจะขาดการสื่อสารกันด้วยวาจา แต่การดูแลเขาตามควรก้ถือว่าเป็นการสื่อสารรูปแบบหนึ่งค่ะ ทำต่อไปแม้จะต้องฝืนใจก็ตาม แต่อยากจะบอกว่าทำเท่าที่ควรทำหรือเคยทำก่อนหน้าที่จะมีเรื่องก็พอแล้วค่ะ อย่าทำมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะจะกลายเป็นว่าคุณพยายามจะไปแข่งขันเอาชนะผู้หญิงคนนั้น ทำให้ผู้หญิงคนนั้นมีความสำคัญมากขึ้นไปอีกสำหรับครอบครัวของคุณ “เดินสายกลาง” ก็พอนะคะ

ที่อยากจะแนะนำเพิ่มเติมก็มีดังนี้ค่ะ

เขาจะกลับบ้านดึกดื่นแค่ไหนก็ไม่ต้องซักไซ้ไต่ถามให้ต้องมานั่งเจ็บใจ ข้อสำคัญคือไม่ต้องรอ จะแอบรอก้ได้แต่อย่าให้เขารู้ เช่นคุณอาจจะนั่งรอเขาอยู่ แต่เมื่อกะว่าใกล้เวลาที่เขาจะกลับแล้วก็รีบเข้านอนทำเป็นหลับอย่างสบายใจเสีย แรกๆเขาอาจจะดีใจที่คุณไม่รอเขา เพราะถึงอย่างไรเขาก็คงไม่อยากเผชิญหน้ากับคุณ หลังจากแอบไปอยู่กับผู้หญิงอื่นมาแล้ว และกลัวคุณจะซักไซ้เอาเรื่องเขา แต่ถ้าคุณทำอย่างที่ว่าอยู่บ่อยๆ เขาจะเริ่มสงสัยว่าทำไมคุณไม่ยอมรอเขาเลย แต่กลับเข้านอนอย่างสบายเหมือนไม่สนใจเขาไม่แคร็เขาอีกแล้ว บ่อยๆเข้าเขาก็จะรีบกลับให้เร็วขึ้นเอง ตามสัญชาติญาณอย่างที่กล่าวมาแล้ว เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ถึงจะมีผู้หญิงอื่นก็ไม่ได้คิดจะเลิกกับภรรยาที่อยู่กินกันมาหลายปี พูดง่ายๆก็คือเขาต้องการทั้งสองคนค่ะ

วันหยุดที่เขาอยู่บ้าน คุณก็ควรหาเรื่องออกนอกบ้านเสียบ้าง แต่งตัวแต่งหน้าให้สวย ไม่จำเป็นต้องบอกเขาว่าคุณจะไปไหน ให้เขาเป็นฝ่ายสงสัยบ้างว่าคุณไปไหน ไปกับใคร ถ้านัดเพื่อนได้ก็ยิ่งดี ถ้าหาเพื่อนไม่ได้ก็ออกไปเดินเล่นแถวศูนย์การค้าหรือไปดูหนังคนเดียว สรุปก็คือทำอะไรก้ได้ที่จะไม่ต้องอยู่บ้านกับเขาสักสองสามชั่วโมง ขอเน้นนะคะว่าควรไปคนเดียว ไม่ควรเอาลูกไปด้วย เพราะถ้าเอาลูกไปด้วย สามีคุณก็อาจจะสบายใจโล่งใจด้วยซ้ำ เพราะรู้ว่าคุณไปไหนไม่รอด ประเด็นสำคัญตรงนี้คือต้องทำให้เขาสงสัยค่ะ ก่อนออกจากบ้านก็ฝากให้เขาช่วยดูแลลูกด้วย เขาจะได้ไม่กล้าไปไหนเพราะถ้าไม่มีใครอยู่บ้านเลย เขาก็คงไม่กล้าปล่อยให้ลูกอยู่ตามลำพัง ถ้ายังไม่เคยทำแบบนี้ก้ลองทำดูบ้างเป็นครั้งคราวนะคะ รับรองว่าได้ผลค่ะ อย่าทำเหมือนผู้หญิงหลายคน ที่พอวันไหนสามีอยู่บ้านก็ดีอกดีใจ นึกว่าเขากลับเนื้อกลับตัวแล้ว ก็เลย อยู่บ้านคอยปรนนิบัติเอาใจเขา เลิกล้มความตั้งใจที่จะออกไปหาเพื่อนหรือออกนอกบ้านให้สามีสงสัยไปเลย (ที่เขาอยู่บ้านน่ะ อาจเป็นเพราะผู้หญิงคนนั้นไม่ว่างก้ได้นะ เขาเลยต้องกลับบ้าน – บางครั้งก็จำเป็นต้องคิดในแง่ร้ายเอาไว้ก่อนค่ะ)

เรื่องอื่นๆที่คุณคงต้องพิจารณาเอาเองตามความเหมาะสม เพราะคนอื่นไม่มีข้อมูลค่ะ

ความสัมพันธ์ในแง่มุมส่วนตัวระหว่างสามีภรรยาเป็นอย่างไรหลังเกิดเรื่อง (น้อยลง ไม่มีเลย ฯลฯ)
เงินทอง ค่าใช้จ่ายในบ้าน
ลูก
สังคม - เขายังพาคุณออกงานหรือไปสังสรรค์กับครอบครัวของเพื่อนๆเขาหรือเปล่า
ครอบครัวของเขาอาจจะพยายามช่วยคุณเตือนสติเขา แต่ก็คงทำได้ระดับหนึ่งเท่านั้น เรื่องแบบนี้เตือนกันยากเพราะกำลังหลง พยายามสานสัมพันธ์กับครอบครัวของสามีเอาไว้ให้ดี แต่อย่าไปบ่นว่าสามีกับผู้หญิงคนนั้นให้พวกเขาฟังมากนัก - เลือดย่อมข้นกว่าน้ำ

วันนี้เอาแค่นี้ก่อนนะคะ ถ้าคุณคนเคยรักอยากปรึกษาอะไรอีกก็เชิญได้เลยค่ะ ขอให้ทำใจให้สบายในระดับหนึ่งนะคะ

โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:13:39 น.
  
คุณคนใกล้ตัวคะ

ก่อนอื่นต้องถามใจตัวคุณเองก่อนว่ายังรักเขาอยู่หรือเปล่า ถ้าแน่ใจว่าหมดรักแล้ว วันข้างหน้าจะไม่หวนกลับมาเสียดายเขาถึงค่อยคิดเรื่องหย่า ผู้ชายที่คอยแต่สร้างหนี้ให้เป็นภาระของเราแล้วยังนอกใจอีก เป็นผู้ชายที่ไม่น่าจะอยู่ด้วยอีกแล้ว แสดงว่าเขาขาดความรับผิดชอบหลายเรื่อง มีผู้หญิงอื่นตั้งสามครั้งได้ก็ย่อมมีครั้งที่ร้อยได้ ถ้าคุณหมดรักหมดอาลัยเขาแล้วและอยากจะหย่าจิงๆ ก็คงต้องคิดเรื่องอื่นๆประกอบด้วย เช่นมีลูกหรือเปล่า คุณต้องพึ่งพาเขาเรื่องเงินๆทองๆหรือเปล่า ถ้าคุณมีงานทำเลี้ยงตัวเองและลูกได้ปัญหาก็จะน้อยลง ผู้เขียนไม่ได้สนับสนุนเรื่องการหย่าร้าง แต่ก้ไม่เห็นด้วยที่ผู้หญิงจะต้องทนอยู่ต่อไปกับผู้ชายที่ขาดความรับผิดชอบ อย่าคิดว่าถ้าไม่มีเขาแล้วคุณจะต้องอยู่คนเดียวไม่มีใครมาสนใจไปตลอดชีวิต ถ้าคุณอายุยังไม่มากและไม่ปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้ทรุดโทรม โอกาสใหม่ๆคนใหม่ๆย่อมจะผ่านเข้ามาในชีวิตเสมอค่ะ แต่การหย่าในกรณีของคุณคงไม่ง่าย เพราะเขาไม่ยอมหย่า เรื่องอะไรเขาจะหย่าให้โง่เล่าคะ สู้มีทั้งคุณซึ่งเป็นหลักให้เขาอยู่ที่บ้าน ทั้งผู้หญิงอื่นนอกบ้านที่พร้อมจะสนุกกับเขาถ้าเขายังมีเงินพาไปเที่ยว เขาก็คงอยากได้ทั้งสองทาง เพราะเขามีแต่ได้ไม่มีอะไรเสียนี่คะ ถ้าจะนำเรื่องไปฟ้องศาลก็คงจะวุ่นวายเกินไป ทางที่ดีถ้าคิดว่าตัดใจได้เด็ดขาดก็ควรจะแยกตัวออกไปจากเขาเสีย เป็นการแยกกันอยู่ชั่วคราวเท่านั้น เพื่อรอดูพฤติกรรมของเขาต่อไป แล้วค่อยคิดอีกทีว่าจะทำอย่างไรดีไหมคะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:52:19 น.
  
ที่ผ่านมาสามีบอกเลิก 2 ครั้ง ระยะห่างจากครั้งแรกประมาณเดือนกว่า จะให้เราย้ายออกไปอย่างเดียว ซึ่งเราไม่ออกเพราะเราไม่ได้เป็นคนผิด และเรายังรักเขาอยู่ ส่วนลูกไม่มีค่ะ เพราะเรายังไม่พร้อมส่วนที่บ้านให้เราใจเย็นๆ อยู่นิ่งๆ ถ้าเราตอบโต้มันมีแต่จะเสียกับเสีย ตอนนี้อยากได้กำลังใจมากค่ะ เพื่อเราจะได้สู้ต่อ สำหรับ 8 ปีที่ผ่านมาเขาดีมาตลอดถึงทำให้เราอยากสู้ ส่วนมือที่สามเราควรจะทำอย่างไรดีคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
โดย: คนเคยรัก IP: 58.9.129.135 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:16:43:09 น.
  
คุณเคยรักคะ ตอบให้แล้วนะคะ แต่ลงไว้ในเรื่อง "ถาม-ตอบ ปัญหาสามีนอกใจ" ค่ะ
โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:20:59:59 น.
  
ขอปรึกษาหน่อยนะค่ะ เราเป็นคนหนึ่งเจอปัญหาอย่างนี้พึ่งรู้มาเดือนกว่า ยังทำใจไม่ได้เลยยังร้องไห้ทุกวันเพราะไม่รู้ว่าเค้าจะเอายังไงแต่บอกเราว่าไม่ทิ้งเราแต่กับคนใหม่ก็ไม่เลิกและกำลังมีลูกกันด้วย เราก็ไม่เค้าใจสามีเหมือนกันเค้าบอกเราว่าพลาดเราก็ไม่ร
ขอปรึกษาหน่อยนะค่ะ เราเป็น 1 ในผู้หญิงหลาย ๆ คนเราพึ่งรู้ประมาณเดือนกว่า ๆ ครั้งแรกรับไม่ได้ตอนนี้พอทำใจได้บ้างแต่ก็ร้องไห้ทุกวันรักเค้ามากอยู่กันมา 20 ปีมีลูก 2 คนคนโต15 คนที่สอง 13 ลูก ๆ เป็นกำลังใจให้เราเสมอเคยคุยสามีเค้าบอกเราว่าเค้าไม่คิดทิ้งเราแต่เค้าก็เลิกกับคนใหม่ไม่ได้เพราะตอนนี้เค้าท้องต่อไปชีวิตเราจะเป็นยังไงเราต้องทนใช่มั๊ยทุกวันนี้พยายามไม่ถามว่าไปไหนมาไหนเรายังปฏิบัติให้เค้าเหมือนเดิมแต่เราเองก็อยากที่จะจบกับเค้านะไม่อยากร้องไห้ไปเรื่อย ๆและเราควรทำอย่างไรส่วนผู้หญิงก็มีแนวโน้นว่าอยากจะอยู่กับสามีของเราเราอยากรู้ว่าเค้ายังรักเราหรือเปล่า

โดย: เอ๋ประชาอุทิศ IP: 61.90.76.75 วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:17:43:52 น.
  
อยู่กับสามีมา6ปีโดนนอกใจ4ครั้งเจ็บจนพูดไม่ออกน้ำตามันไม่มีจะไหลผู้หญิงที่มายุ่งกับสามีเราทุกคนรู้ว่าแฟนเรามีเมียแล้วเราก็รู้จักพวกมันทุกคนแต่มันก็จะเอาแฟนเราตอนนี้เราต้องนอนคนเดียวแฟนเราไปติดอีคนล่าสุดไม่ยอมกลับบ้าน2เดือนแล้วขอเลิกก็ไม่ยอมเลิกเราก็เครียดหลับทั้งน้ำตาแต่เมียน้อยคนนี้มันเลี้ยงแฟนเราเติมน้ำมันรถให้ด้วยให้เงินใช้ด้วยมันไม่ยอมให้แฟนเรากลับมาหาเราเลยเวลาอยู่ต่อหน้าเรามันก็พูดว่าคนอย่างมันมีปัญญาหาผู้ชายไม่แย่งของใครหน้าด้านมากพอลับหลังก็โทรหากันเลวทั้ง2คนเราอโหสิให้มันทั้ง2คนเดี๋ยวเวรกรรมมันก็ตามกันเอง
โดย: ต้อม IP: 125.25.135.227 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:18:32:01 น.
  
ทิ้งซะ
โดย: 321 IP: 112.142.123.109 วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:22:28:56 น.
  
let go รักตัวเองให้มากคิดถึงแต่ความชั่วร้ายของเค้า เก็บตังไว้เยอะๆ แล้วคุณก้อเป็นไทแระ/แรกๆ เหมือนจะยาก แล้วจะค้นพบว่า happy สุดๆ ถ้าเจอคนใหม่ไม่ดี ไม่รวย..จบ ถ้าเจอดีรวย start
โดย: 321 IP: 112.142.123.109 วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:22:30:52 น.
  
อีกนิด แล้วไม่ต้องเหลียวหลังสักนิดแม้....หางตา อวยพรให้ว่าที่สามีคนเก่าด้วยว่า...ถ้าเจริญรุ่งเรืองร่ำรวยก้อไม่ต้องมาแลดูฉันเช่นกัน แม้นเพียงหางตาอันน้อยนิดอย่าได้หันมามอง
โดย: 321 IP: 112.142.123.109 วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:22:33:01 น.
  
ขอสมัครเข้าชมรม สามีนอกใจด้วยคนน่ะค่ะ
โดย: ซี IP: 119.31.126.141 วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:19:30:50 น.
  
ดิฉันก็เป็นหนึ่งในจำนวนมากมาย ของผู้หญิงที่ต้องเจ็บปวดใจนะคะ อายุ 43 แล้วค่ะแต่งงานมา 17 ปี ไม่มีลูกเพราะสามีเป็นหมัน เค้าเคยนอกใจมาครั้วหนึ่งเมื่อ 10 ปีที่แล้วเมื่อเราจับได้เค้าไม่ยอมหย่า แต่ขอเลิกกับผู้หญิงคนนั้น ซึ่งเราก็ให้อภัย ในระหว่างนั้นเค้าทำตัวดีมาตลอด จากรับราชการชั้นประทวน จนตอนนี้เป็นชั้นสัญญาบัตรแล้วจนมาปี 2550 เมื่อต้องย้ายไปทำงานต่างจังหวัด ซึ่งดิฉันไม่สามารถย้ายตามได้เนื่องจากหน้าที่ทางราชการ แต่ก็คุยกันว่าถ้ายังต้องแยกกันอยู่แบบนี้เค้าจะให้ดิฉันลาออกและไปอยู่ด้วยกัน แต่เมื่อ2 ธ.ค.52นี้ดิฉันจับได้ว่าเค้าแอบถอนเงินออกจากบัญชี 2 หมื่น เมื่อถามเค้าบอกว่าพี่ชายเค้าเดือดร้อนต้องใช้เงิน แต่ดิฉันทราบว่าเค้าไม่ได้ให้เงินนั้นกับพี่ชายเค้า พอคาดคั้นเค้าไม่ยอมรับ จนทะเลาะกันทางโทรศัพท์บ่อยมาก สุดท้าย 18 ธ.ค.เค้ายอมรับว่าเค้าคบกับผู้หญิงอีกคน แต่ยังไม่มีอะไรกัน แค่คุยกันทางโทรศัพท์ และเจอกันบ้าง เพราะเค้าทำงานใกล้กัน พอรู้ดิฉันเย็นตั้งแต่หัวถึงเท้า เสียใจ น้อยใจ ความรู้สึกเหมือนหายใจไม่ออก เจ็บปวดใจที่สุด ดิฉันเชื่อว่าทุกคนที่สามีนอกใจคงเป็นแบบเดียวกัน ร้องไห้เสียใจ ต่อว่าและปิดโทรศัพท์ไม่คุยกับเค้าเลย 5 วัน ในใจก็คิดว่าเค้าทำแบบนี้อีกแล้ว คิดว่าจะเลิกกับเค้า แต่เมื่อคิดว่าถ้าเลิกกันแล้วเค้ามีคนอื่นดิฉันกลายเป็นแค่คนเคยรู้จักจะทำใจได้มั๊ย ตอบตัวเองว่าไม่ได้ ดิฉันยังรักเค้ามาก ที่ผ่านมาเค้ารักและดูแลดิฉันดีมาตลอด ดิฉันทราบเองว่าผู้หญิงเป็นอาจารย์อยู่ราชภัฏ และก็ทราบว่าสามีมีเมียแล้ว แต่อยากเป็นน้องสาวไว้คอยปรึกษาปัญหากันแค่ขอคบเป็นพี่น้องกัน ( ตามรูปแบบเมียน้อย ) ดิฉันทราบชื่อ เบอร์โทร ที่อยู่ของผู้หญิงทั้งหมดแต่ไม่เคยติดต่อไปเพราะคิดว่าตบมือข้างเดียวคงไม่ดัง จนเมื่อ1ม.ค.53สามีโทรมาคุยด้วยแล้วบอกว่าเค้าเป็นคนไม่ดี ไม่อยากให้ดิฉันต้องเป็นทุกข์ เสียใจ ขอให้ดิฉันเลิกกับเค้าเถอะ เมื่อได้ยินดิฉันร้องไห้ เค้าก็ร้องไห้ และพูดว่าจะไม่พูดเรื่องหย่ากับดิฉันอีก ยกเว้นดิฉันจะพูดเอง แต่บอกว่าเค้าก็เลิกคบกับผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ เพราะผู้หญิงคนนั้นเป็นคนดีและไม่ผิดอะไร
ดิฉันจะต้องทำอย่างไรดีคะ ความรู้สึกตอนนี้ ทั้งเสียใจ เจ็บปวด มาก รู้ว่าเค้าพบกันคุยกันทุกวัน เค้าโทรหาผู้หญิงคนนั้น วันละ 1 - 2 ชั่วโมง บางครั้งปัญหามันเหมือนผงเข้าตานะคะ อยากให้คนนอกช่วยมองและให้ความเห็นหน่อยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: แหวน IP: 124.157.192.115 วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:18:13:46 น.
  
ผู้ชายก้อเห็นปก่ตัวอย่างนี้แหละ เราก้อเสียใจเหมือนกัน อย่าไปใส่ใจเลยค่ะเอาธรรมะเข้าช่วยค่ะ แรกๆเราก้อทำไม่ได้ตอนนี้ทำได้ระดับหนึ่งแล้ว ขอเปนกำลังใจให้น๊ะ
โดย: TT IP: 118.172.30.186 วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:14:17:55 น.
  
หนูก็เป็นอีกคนที่เหมือนพี่แหวน เรื่องมันเพิ่งเกิดขึ้นวันที่1-3 ม.ค.53นี้เอง ตอนนี้มันเหมือนแผลสดๆ ยังเจ็บอยู่ อยากจะทำใจได้เร็วๆ จังไม่มีแรงจะทำอะไรแล้วแม้แต่น้ำยังกลืนลงคอยากเลย แต่เราก็ต้องมาทำงานเพราะความรับผิดชอบที่ผ่านมาหนูไม่เคยระแวงไม่เคยระแคะระคายสังสัยอะไรเลย เห็นข้อความผู้หญิงส่งมาวันที่ 1 และวันที่ 3 ความก็แตกเลย หนูไ้ว้ใจสามีหนูมาก คบกันมาประมาณ5 ปีแต่งงานอยู่ด้วยกันมา 10 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คนอายุ 5 ขวบเค้าไม่เคยนอกใจ จะมีทะเลาะกันบ่อยๆ ก็เรื่องกินเหล้า เค้าเป็นคนชอบกินเหล้า สังสรรค์ แต่เค้าก็บอกหนูอยู่เสมอว่าเค้าชอบกินเหล้าแต่ไม่เจ้าชู้ แต่ใจลึกๆ หนูก็ไม่เคยเชื่อใจถึง 100% มีแอบระแวงบ้าง และสุดท้ายมันก็เกิดขึ้นจริงๆ ตอนที่สามีสารภาพ มันเจ็บปวดใจแทบแตกสะลายทำอะไรไม่ถูก เค้าบอกว่าผู้หญิงเป็นฝ่ายเข้าหา วิ่งมาขอเบอร์โทรตอนสามีหนูไปเิดินห้าง(เซ็นทรัลบางนา เพราะว่ามันเป็นพนักงานเชียร์เครื่องสำอางอยู่ที่ชั้น1) แต่ไม่มีอะไรกันแค่โทรคุยกันเฉยๆ และเค้าบอกว่าจะจบแล้ว แต่หนูไม่เชื่อก็เลยบอกเค้าว่าถ้าจะจบก็ต้องดับไฟให้หนูเห็นคือโทรไปบอกเลิกผู้หญิงคนนั้นต่อหน้าหนูเลย ตอนแรกเค้าจะไม่ยอมบอกว่าสงสารผู้หญิงคนนั้น ขอค่อยๆถอยห่างออกมา ถ้าผู้หญิงคนนั้นโทรมาก็จะไม่รับหรือถ้ารับก็จะพูดเย็นชาใส่ แต่หนูไม่ยอมถ้าปล่อยให้เป็นอย่างนี้มันยิ่งไม่จบแน่ ลับหลังเราไม่รู้ว่าเค้าคุยอะไรกัน สุดท้ายสามีก็โทรไปบอกเลิกผู้หญิงคนนั้นต่อหน้าหนู และหนูก็ขอคุยกับผู้หญิงและถามมันว่ารู้มั้ยว่าสามีหนูมีลูกมีเมียแล้ว มันบอกว่าไม่รู้ (แต่ที่จริงมันรู้หมดมันยังให้สามีหนูเอารูปลูกกับเมียไปให้มันดูเลย) แต่มันก็ยังหน้าด้านไม่สนใจ ที่มันพูดอย่างนี้นก็เพื่อพูดปกป้องตัวมันเองให้ดูเหมือนเป็นผู้หญิงที่ดี ไร้เดียงสา แต่ตอนที่พูดหนูพยามยามใจเย็นคุยกับมันดีๆ ตอนแรกมันก็เหมือนไม่พอใจ แต่หนูเอาน้ำเย็นเข้าลูบคุยด้วยดีๆ มันก็เลยดูอ่อนลงไป แล้วหนูก็ถามมันว่้าคบกันถึงขั้นไหนแล้ว มันก็เป็นคนตรงดี บอกว่ามีอะไรกัน 2 ครั้ง ตอนนี้มันเหมือนคนที่โดนเข็มเป็นพันๆเล่มมารุมแทงที่ตรงหัวใจ อยากจะร้องแต่ก็ไม่้มีน้ำตา แทบจะไม่เชื่อหูตัวเอง ถึงสามีจะสารภาพแต่เค้าก็ยังโกหกเรา ถึงว่าตอนแรกให้โทรไปบอกเลิกทำเป็นลีลาบอกว่าสงสารเค้าที่ไหนได้ก็พยายามปกปิดความชั่วของตัวเองไวั สุดท้ายหนูก็เลยบอกกับผู้หญิงคนนั้นว่า ตอนนี้ก็รู้แล้วว่าสามีหนูมีลูกมีเมียแล้วขอให้เลิกยุ่งได้มั้ยถ้าไม่เห็นแก่หัวอกผู้หญิงด้วยกันก็ให้เห็นแก่ลูกหนูบ้าง หนูขอสามีหนูคืน มันก็ยอมจบ สามีหนูก็บอกว่าจบแล้วและขอโทษหนูที่ทำตัวจานลัย หลงผิดและขอร้องให้หนูกับลูกอยู่กับเค้า ตอนนั้นหนูสับสนมากไม่รู้จะหาทางออกให้ชีวิตตัวเองกับลูกยังงัยดี แต่สุดท้ายหนูก็ให้อภัยเค้า เพราะหนูรักเค้ามากและมันก็เป็นความผิดครั้งแรกและที่สำคัยที่สุดหนูก็เห็นแก่ลูก สงสารลูกไม่อยากให้เค้าเป็นลูกไม่มีพ่อ หนูไม่รู้ว่าหนูตัดสินใจผิดหรือถูก ต่อไปนับจากนี้หนูก็คงจะอยู่อย่างหวาดระแวงไปตลอดชีวิต ช่วยให้คำปรึกษาหนูด้วยว่าหนูควรจะไว้ใจเค้าได้มั้ย จะรอความคิดเห็นทุกๆ คนนะค่ะ และขอเป็นกำลังใจให้กับผู้หญิงทุกคนที่ตกอยู่ในสภาพนี้เหมือนกัน
โดย: เจ IP: 58.137.124.125 วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:18:12:33 น.
  
นอกใจกะทิ้งเลย
โดย: มู๋จิ๋ว IP: 61.19.35.210 วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:14:40:28 น.
  
อยู่กับสามีมา10ปีมีลูกด้วยกัน1คน9ขวบแล้วสามีจะอยู่ต่างจัวหวัด3ปีหลังนี้เอง เพิ่งจะรู้ว่ามันทรยศหักหลังเราเมื่อวันที่1มค.53นี้เอง มีโทรศัพท์เข้ามือถือมัน มาเป็นเสียงผู้หญิง ๆ คนนี้ก็พูดเลยว่า(ชื่อ) ค่ะจะโทรมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ พอเราฮัลโหลกลับมันวางสาย ถ้านังผู้หญิงคนนี้มันบริสุทธิ์ มันจะต้องไม่วางสาย แล้วมันก็โทรเข้าอีกเครื่อง เป็นเบอร์เดียวกันพา เราฮัลโหล เท่านั้นแหละมันของสายคนอื่น (ประมาณว่าโทรผิด) แล้วมันก็วางสาย พอเราบอกสามีว่ามีคนโทรมาเป็นผู้หญิงมันเปลี่ยนเรื่องคุยเลย เราเลยคาดคั้นสามี มันก็ไม่ตอบ พอเย็นมันถึงจะบอกเราว่าผู้หญิงที่โทรมานั้นเป็นเมียลูกน้อง มันโทรมาตามหาสามีมัน เราคล่องใจมาก กลางดึกคืนนั้นสามีหลับเราแอบเอาโทรศัพท์สามีมาดู สามีมันลบเบอร์ที่โทรเข้าออก หมดเลย ทั้ง2เครื่อง แต่เครื่องที่2 มันคงลบไม่หมด เหลือเบอร์ที่ไม่ได้รับยังอยู่เรายังพอจำได้ว่าตัวท้ายตัวอะไร เราก็จัดการเลยโทรหานังผู้หญิงคนนั้น ตอนตี1ครึ่ง มันไม่รับเลย 2-3 ครั้ง พอครั้งที่4 มันรับแต่เราไม่พูด มันก็ไม่พูด แล้วมันก็วาง เราโทรครั้งที่5 มันรับเราพูดไปมันก็พูด มันโกหกว่าเป็นแฟนลูกน้องสามี มันพยายามจะโกหกแต่งเรี่อง เราก็บอกว่าโอเค เราเข้าใจกันผิด ต่างคนต่างระแวงสามีของตน พอสายๆ มาสามีมาถามว่ามีอะไร คุยอะไรกันก็น่าจะรู้ เรางง มากไหนมันบอกว่าจบไม่มีอะไรติดใจทำไหมมันยังไม่จบ สงสัยมันโทรบอกสามีเราว่าเมียโทรมา พอสามีกลับต่างจังหวัดไป เราได้เก็บเบอร์นังผู้หญิงคนนี้ไว้แล้ว เราก็โทรไป(ประมาณว่าจะคุยกันธรรมดา) ปรากฎว่าสักพักใหญ่ ๆ สามีโทรมาหาเราว่าโทรไปทำไม จะสร้างปัญหาเหรอ เรางง มากแสดงว่ามันคนฟ้องกัน หรือเป็นแผนมันแน่เลย ที่ทำให้เรากับสามีทะเลาะกัน และก็เป็นไปตามแผนของมัน (เรามันโง่เอง) ทะเลาะกันไปมา เราก็คาดคั้นสามีอีกว่ามันเป็นใครกันแน่ สามีปฏิเสธ ด้วยความโมโห สามีมันหลุดออกมาเองว่าคนนี้ไม่ใช่ เราคาดคั้นต่อ มันบอกว่าอยู่กทม. เราก็ถามสามีต่อว่าถึงขั้นไหนกันแล้ว มันก็คงเครียดด้วย เพราะเราขู่ว่าถ้าไม่บอกเราจะบินไปหาที่ต่างจังหวัดตอนนี้เลย มันเลยต้องสารภาพความเลวของมัน ออกมาว่า มีลูกด้วยกัน1คน เราฟ้งงั้นแทบซ็อค ลงตรงนั้น เราแทบเป็นบ้า มันทำกับเราได้ขนาดนี้เชียวเหรอ เราไม่เคยคิดเลยว่ามันจะเลวถึงเพียงนี้ วันนั้นทำงานไม่ได้เรา เหมือนเป็นบ้า เพื่อนต้องทำงานแทนเราหมดเลย วันนั้นกลับบ้านด้วยความงง แค้น เกียจ มันทรยศเรา เราอุตส่าห์ไว้ใจมัน นึกว่ามันจะเป็นคนดี รักครอบครัว ถึงตอนนี้เรานึกถึงแต่ความเลวของมัน อยากจะจัดการนังผู้หญิงหน้าด้านคนนั้นมาก ส่วนสามีเอาไว้จัดการที่หลัง
โดย: dd IP: 124.121.103.13 วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:22:49:35 น.
  
พริมเป็นผู้หญิงธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่มีวิถีชีวิตครอบครัวแบบปกติสุขตลอดระยะเวลา 18 ปี เราเจอกันตอนปฐมนิเทศเพื่อทำงานในองค์กรเดียวกัน แล้วคบกันมา 3 ปี แต่งงานเมื่อปี 2538 ปัจจุบันมีลูก 2 คน คนโตเป็นหญิงอายุ 13 ปี คนเล็กผู้ชายอายุ 9 ขวบ เราทำงานที่เดียวกันแต่อยู่คนละหน่วย ทางแฟนต้องออกต่างจังหวัดบ่อย แต่ความรักที่มีให้ก็ไม่เคยขาด ครอบครัวมีความสุขมาก ไม่เคยเดือดร้อนเลย แฟนรักครอบครัวมาก พูดไม่เก่ง ไม่กินเหล้า สูบบุหรี่ การพนันไม่เคยแตะ ไม่มีสังคม ไม่เจ้าชู้ ช่วงเวลาที่ลูกเกิด เวลาที่เขาว่าง เขาจะเป็นคนเลี้ยงลูก ซักผ้าอ้อม อาบน้ำ ชงนมฯลฯ เป็นพ่อบ้านที่ดีมาก คอยทำกับข้าว หุงข้าว ซักผ้าให้ลูกเมีย ทำงานบ้าน มีเวลาก็ไปเที่ยวกันทั้งครอบครัว ดูแล้วน่าจะมีความสุขทีเดียว แล้วมาวันนั้นก็มาถึง หลังจากที่เขาพาครอบครัวไปเที่ยวน้ำตกที่เก้าโจน จ.ราชบุรี นั่งกินข้าวที่บ้านเขา(บ้านเขาอยู่ที่ราชบุรีค่ะ) เขานั่งอยู่บนเปล เรานั่งข้าง ๆ เขา อยู่ดี ๆ เขาเอามือมาตบไหล่เบา ๆ แล้วพูดว่า พี่ขอสารภาพ พี่คบกับผู้่หญิงคนหนึ่งตั้งแต่สมัยเรียน ปวส. (ผ่านมาแล้ว 25 ปี) สมัยนั้น พี่มีผู้หญิงมาจีบเยอะมาก ผู้หญิงคนนี้จะโดนผู้หญิงอื่นที่มาชอบเขา รุมด่า ดักตบ เขาก็ทน เขารู้เรื่องพี่ทุกเรื่อง ปรึกษากันได้ทุกเรื่อง ไม่มีอะไรปิดบังกัน พี่ขอมีเขาอีกคนนึงนะ เขาพูดกับเราสารภาพกับเราดื้อ ๆ แบบนี้ เราถามว่า มาบอกเราทำมัย แอบนอกใจเรามาตั้ง 18 ปี เขาบอกว่า มันอึดอัด ไม่สบายใจ อยากให้รับรู้เราก็เหมือนผู้หญิงคนอื่น ๆ มีเสียใจ ผิดหวัง มันเหมือนฟ้าผ่า ความไว้เนื้อเชื่อใจ หายไปสิ้น เราทำใจรับไม่ได้เลย เราร้องไห้ เราตีเขา เราฟูมฟาย แฟนเราพูดออกมาคำนึงว่า ตอนที่พี่บอกเขาว่าพี่จะแต่งงานกับเธอ เขาก็เป็นแบบนี้ ลองเปิดใจให้กว้าง แฟนเราพูดกับเราอย่างนี้ได้งัย ตั้งแต่นั้นเราไม่พูดกับเขา ไม่ร้องไห้ ไม่ยินดียินร้ายอีกเลย (ไว้เล่าต่อวันหลังนะ)

โดย: พริม IP: 10.20.114.149, 203.146.104.32 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:15:47:55 น.
  
เห็นใจคุณแหวนมาก เพราะเราก็อายุใกล้กัน ผู้หญิงยามนี้เมื่อถูกทรยศ ช็อคและงงมาก เสียใจ เศร้าใจ โกรธ เมื่อรู้ว่าโดนทรยศและหักหลัง พยายามหาเพื่อนคุย อ่านนั่งสือธรรมมะ อย่าให้ตัวเองหลุดจากความเป็นจริง สามีของเรา เรานั้นแหละจะคิดออกที่สุดว่าเราจะดำเนินการอย่างไร แค่มีสติ เป็นกำลังใจให้คุณแหวนค่ะ
โดย: เกียง IP: 58.9.149.97 วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:12:01:08 น.
  
ถึงเพื่อนผู้หญิงทุกคนค่ะ วันนึงที่เราได้เจอเหตุการณ์แบบนี้ในชีวิตเรา ขอให้หาเพื่อน หรือใครๆ ที่เราสามารถระบายความทุกข์ของเราให้เขาฟังได้ แล้วเราจะรู้สึกดีขึ้น (เราก็เป็นคนนึงที่เจอเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว แต่โชคดีที่มีเพื่อน พี่ ญาติ ที่ให้คำปรึกษา และรับฟังความทุกข์ของเรา) ทุกวันนี้เราเลิกกันแล้ว ยอมให้มันสองตัวไปสมสู่ อยู่ด้วยกันไปเลย เราไม่ได้เลวอย่างมันสองคน ไม่อยากใช้ชีวิตอุบาทก์ 3คนผัวเมืยตามที่มันขอ.. (หน้าด้านไร้ยางอายจริงๆ)
เลยอยากบอกทุกคน .... อยากเป็นกำลังใจให้ ทุกคนค่ะ พอตัดใจปล่อยเขาไปได้ (เขาไม่ได้เป็นของเรา) เราก็จะมีความสุข .. สุขมาก .. ไม่ต้องรับรู้เรื่องอุบาทก์ เรื่องชั่วๆ ของมันสองคน ไม่ต้องคอยระแวง
ทุกวันนี้มีแต่คนรอบข้าง ยังส่งข่าวให้รู้ว่ามัน (สามี) ไม่มีความสุขเลย (จริงหรือ? ) เราก็ได้แต่สมน้ำหน้า.. ความสุข ..ที่คุณเป็นคนเลือก ... มันเป็นชีวิตจริงที่คุณเลือกเดินเอง
โดย: กำลังใจ IP: 203.113.1.130 วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:12:59:47 น.
  
เราเป็นอีกคนหนึ่งที่โดนสามีบอกเลิกแต่ทำไงได้ละคะเรารักเขามากเราเลิกกะเขาไม่ได้ตอนนี้ได้แต่นั่งร้องไห้อยู่คนเดียวคะเจ็บปวดมากก็ในเมื่อแต่ก่อนเขาไม่ใช่คนแบบนี้ตอนนี้เขามีคนใหม่ที่รวยและพร้อมที่จะให้เขาทุกอย่าง เสียใจมากคะไม่นึกเลยว่าเรี่องแบบนี้จะเกิดขึ้นกับเราตอนนี้เราพยายามที่จะประคับประคองไห้อยู่กันได้ทั้งที่เขาไม่ค่อยจะสนใจเราแล้วเอ็อพูดเร้วเสียใจ
โดย: แนน IP: 125.27.122.230 วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:13:45:00 น.
  
เพื่อนที่เข้าเขียนเล่าปัญหาไว้ในบทนี้ อ่านคำตอบได้ที่คอลัมน์ "ถาม-ตอบปัญหาสามีนอกใจ" ค่ะ
โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:23:11 น.
  
เราก้เจอเหมือนกันสองปีแล้ว ซึ่งดูแล้วเค้าคงเลิกกันไปนานแล้ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นตอนนั้น มันบอกถึงความเห็นแก่ตัวอย่างไม่น่าเชื่อ (ให้ออกจากบ้าน พยายามให้ลูกคุญกับมัน) และความเป็นพ่อเฮงซวยที่สุด จนทำให้ทุกวันนี้อยู่กันแบบต่างคนต่างอยู่ในบ้านเพื่อลูก

เราเคยถามตัวเองว่าอยากให้ครอบครัวในวันหน้าเป็นอย่างไร ซึ่งก็นึกไม่ออก เพราะไม่ได้ศรัทธาและเชื่อถือในตัวเค้าแล้ว โดยสองสิ่งนี้เป็นเรื่องสำคัญมากในการดำรงชีวิตคู่ในระยะยาวอย่างมีความสุข

สภาพแบบนี้มันอึดอัด หาความสุขยาก แต่เราบอกกับตัวเองว่าต้องเข้มแข็งเพื่อลูกและตัวเอง และย้ำกับตัวเองเสมอว่า เค้าไม่ได้รักเราได้ จงมีชีวิตที่มีความสุขเพื่อตัวเองและลูกเท่านี้น

ขอให้ทุกคนที่เจอเรื่องแย่ๆ แบบนี้ เข้มแข็งมากที่สุด ลูกต้องการเรามากที่สุด เพราะลูกเสียศูนย์แล้วตั้งแต่วันที่สภาพครอบครัวเปลี่ยนไป เราขอเตือนเพราะลูกของเรามีสภาพจิตใจที่แย่มาก ตอนนี้กำลังปรึกษากับนักบำบัดอยู่ ซึ่งแนวโน้มก็ดีขึ้นค่ะ

ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น เข้มแข็งและเดินหน้าทำแต่สิ่งที่ดีและถูกต้องกับตัวเองและลูกค่ะ ขอเป็นกำลังใจกับทุกคน ขอให้ผ่านพ้นไปได้ในที่สุด

โดย: อยากเป็นแม่ที่เข้มแข็ง IP: 203.144.144.164 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:7:57:35 น.
  
ดิฉันเองก็โดยสามีนอกใจมาเหมือนกันเหตุการมันอาจจะเกิดมาแล้วประมาณ 4 เดือนได้แล้วและดูเหมือนตอนนี้เขาจะปรับปรุงตัวดีขึ้น แต่ฉันเองก็ยังไม่มั่นใจ 100% ว่าเขาจะเลิกกับผู้หญิงคนนั้นจริงจัง และฉันเองก็ยังคงไม่มีวันลืมสิ่งที่เขากับผู้หญิงคนนั้นทำไว้กับฉัน ฉันยังคิดถึงมันตลอดเวลาและลบออกจากใจไม่ได้จริงฉันรู้ว่ามันไม่เป็นผลดีกับฉันแน่ๆ แต่ฉันลืมไม่ได้จริงๆ สำหรับคนอื่นเรื่องแค่นี้อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ถ้าใครไม่เจอกับตัวจะไม่รู้เลยว่าความเจ็บปวดจากการที่คนที่เราไว้ใจที่สุดเป็นทุกอย่างของเราปรึกษากันได้ทุกเรื่อง รู้จักเขาดีที่สุดแต่สุดท้ายคิดผิดทั้งหมดเลย เขากับแอบมีใครอีกคนไว้โดยที่เราไม่รู้เลย
โดย: ผู้หญิงลิมยาก IP: 115.67.83.88 วันที่: 27 มีนาคม 2553 เวลา:15:09:43 น.
  
ดิฉันขอเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้อ่านแล้วกันนะคะ ดิฉันกับสามีแต่งงานกันมาครบ 5 ปีเมื่อ เดือนมกราคม แต่ถ้านับรวมกันกับที่คบกันมาก็ร่วม 12 ปีได้ เราเข้าใจกันมาตลอดตอนคบกันอาจจะมีทะเลาะกันบ้างตามประสาวัยรุ่นมีงอนกันบ้าง แต่เรื่องมีอที่สามไม่เคยมีเลย พอแต่งงานแล้วเราแทบจะไม่มีเรื่องทะเลาะกันเลยเข้าใจกันตลอด ความรักของเรายังใหม่อยู่เสมอเราเติมความรักให้กันตลอดดูแลกันทุกอย่างใส่ใจกันทุกอย่าง ฉันเองสามารถพูดได้อย่างไม่อายด้วยว่าดิฉันทำหน้าที่ของภรรยาได้ดีที่สุดคนหนึ่งแต่วันที่ทำให้ฉันผิดหวังที่สุดก็มาถึงฉันจับได้ว่าเขาแอบคุยกับผู้หญิงคนอื่น ทีทำงานี่บริษัทเดียวกัน เท่าที่เขาเล่าให้ฟังผู้หญิงคนนี้เริ่มโทรมาหาเขาก่อน หาเรื่องคุย เขาก็คุยด้วย ทีแรกคิดว่าจะคุยเล่น แต่ไปๆมาๆก็เลยเกิดความผูกพันธ์กันขึ้นทำให้เขาคุยกันทุกวันหาเรื่องมาคุยกันเพือที่เขาจะได้คุยกัน ทั่งๆที่เขาก็มีเมีย ส่วนผู้หญิงคนนั่นก็มีแฟนแล้ว แต่ผู้หญิงคนนั่นมีปัญหากับแฟนเพราะไม่ผู้ชายไม่ชอบไม่เคยพาผู้หญิงคนนี้ไปพบแม่เลย ทำให้น้อยใจแล้วก็เอาเรื่องทั้งหมดมาปรึกษาสามีของดิฉัน ดิฉันไม่รู้ว่ามันปรึกษากันยังไงมันถึงมาลงเอยด้วยการเห็นใจกันและรักกันในที่สุด สามีของดิฉันช่วงนั้นเขาใช้โทรศัพท์ 2 เครื่องเครื่องหนึ่งเอาไว้คุยกับผู้หญิงคนนั้นคนเดี่ยว ส่วนอีกเครื่องเอาไว้คุยกับดิฉันและเพื่อนและพ่อแม่พี่น้อง พอกับมาถึงบ้านเขาจะปิดโทรศัพท์เครื่องนั้น เขาทำอย่างนี้มาตลอดแต่ดิฉันไม่ใส่ใจเพราะไม่คิดว่าสามีกำลังนอกใจและไม่เคยเช็คโทรศัพท์สามีด้วยซำไป เพราะความเชื่อใจ (ดิฉันลืมบอกไปว่าเขาเคยคุยกับผู้หญิงคนนี้มาครั้งหนึ่งแล้วและดิฉันจับได้แล้วเขาก็เลิกไปแต่จริงไม่รู้ว่าเขาเลิกจริงหรือเปล่าแต่สำหรับครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เป็นเรืองเป็นราวกันเกิดขึ้น) ดิฉันดันไปเปิดโทรศัพท์เขาและมีข้อความขึ้นว่ามีสายไม่ได้รับ ดิฉันจึงถามเขาว่าใครโทรมาเขาบอกว่าพี่ที่ทำงานโทรมา ดิฉันก็ถามเขาว่าทำไมไม่โทรกลับหละเผื่อพีเขามีธุระ เขาก็ลังเลจับโทรศัพท์ขี้นมาแล้วก็วางลงเหมือนเดิม ใจดิฉันเต้นแรงมากฉันรู้ได้เลยว่าเป็นเบอร์ของผู้หญิงคนนั้นฉันจึงถามเขาตรงๆว่าเป็นเบอร์ผู้หญิงคนนั้นจริงๆ ใช้มั้ยยังติดต่อยังคุยกันตลอดใช้มั้ย เขาตอบว่าใช่ วันนี้เราไม่ได้นอนเลยคุยกันทั้งคืนว่าเราผิดอะไร เราไม่ดีตรงไหน เขาก็ตอบไม่ได้ว่าเราไม่ดีตรงไหน เขาบอกแต่ว่าเขาผิดเองเขาไม่เข้มแข็งพอ ทำให้ผู้หญิงคนนั้นเขามาในชีวิต ตอนแรกดิฉันพูดกับเขาดีๆ มาตลอดและขอพูดกับผู้หญิงคนนั้นด้วย ดิฉันเองขอบอกเลยดิฉันเป็นคนตรงๆ พูดจริงทำจริง ตอนมีเรื่องไม่เคยถึงขั้นทะเลาะกัน นั้งคุยกันดีๆ ว่าเกิดอะไรขึ้กับเรา 2 คน เขาให้ดิฉันคุยกับผู้หญิงคนนั้นทางโทรศัพท์ครั้งแรก ฉันพูดกับผู้หญิงคนนั้นดีมาก ๆ ถามตรงๆเลยว่าเขารักสามีฉันใช้มั้ย เขาตอบว่าไม่ได้รักแบบนั้นรักแบบพี่ชายและอยากดูแลเขา ฉันขอให้เขาทั้ง 2 คนเลิกการกระทำนี้ซะจนกว่าทุกอย่างจะสาย แต่มันยังไม่เลิกคะ ดิฉันพี่งรู้ซี้งถึงคำว่ายิ่งห้ามมันก็เหมือนยิ่งยุ ทั้ง 2 คนร้อนเลยคะ นัดแนะเจอกัน ไปเที่ยวด้วยกันเลยทีนี้ และทีสำคัญไปกว่านั้นแม่ดิฉันไม่สบายดิฉันต้องกลับต่างจังหวัด ฉันต้องกลับคนเดียว และแค่หลังวันเกิดฉันวันเดียวเขาพาผู้หญิงคนนี้มาที่ห้องฉัน ฉันไม่รู้หรอกว่ามันทำอะไรกัน มันเป็นของขวัญวันเกิดที่มีราคาแพงที่สุดที่คนที่ได้ชื่อว่าสามีของดิฉัน สรรหามาให้ดิฉัน โดยที่คนรับไม่เลยที่จะอยากรับมัน ฉันมารู้เรื่องทั้งหมดเพราะเขาเล่าให้ฟัง ปัญหาต่างๆตามมา ฉันเสียใจมากกับกระทำของเขา ฉันไม่รุ้ว่าเขาทำได้อย่างไรกันโกหกฉันเพราะผุ้หญิงคนนี้คนเดียว ความแค้นของฉันยังมีเต็มเปี่ยม กับการกระทำของทั้ง 2 คน ถึงแม้วันนี้เขาจะยังอยู่ข้างฉันอยู่ก็ตาม แต่ฉันคิดว่าเวรกรรมที่มีต่อกันมันยังไม่สิ้นสุดเราถึงไปจากกันไม่ได้สักที ถึงแม้ว่าฉันไม่สามารถลืมอดีตที่เขาทำไว้กับฉันไม่ได้จริง
โดย: ต่อ (ผู้หญิงลืมยาก) IP: 115.67.83.88 วันที่: 27 มีนาคม 2553 เวลา:15:44:06 น.
  
ขอดิฉันระบายบ้างนะคะ คือไม่รู้เป็นเวรกรรมอะไรทำให้ฉันต้องมาพบเจอปัญหาแบบนี้ ดิฉันกับสามีแต่งงานอยู่กินกันมา 12 ปีมีลูกสาว 1 คน ประมาณ 3 ปีแล้วที่สามีของดิฉันเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม เขาเป็นคนที่คิดมาก มีปํญหามากมายในตัวเขาและครอบครัวทางบ้านเขา ภาระทุกอย่างเขาเป็นคนรับผิดชอบเกือบทั้งหมด เพราะพี่สาว น้องสาว น้องชาย ไม่มีงานทำและเขาก็เป็นคนรักครอบครัวเขามากก่อนที่เขาจะแต่งงานกับดิฉันเขาก็พูดกับดิฉันว่าเขาทิ้งครอบครัวไม่ได้ ดิฉันรักเขามากในตอนนั้นทำให้ดิฉันยอมทุกอย่าง ตอนแรกที่แต่งงานกันเขากํแบ่งปันให้ครอบครัวเขาบ้างดิฉันก็ไม่ว่าอะไร พอเขามีเรื่องไม่สบายใจเขาก็จะดื่มเหล้า และนั่งคิดมากว่าไม่มีใครช่วยอะไรเขาเลย ส่วนตัวของดิฉันเองอาจจะเป็นเมียที่ไม่ดีเพราะมีนิสัยที่เอาใจเขาไม่เป็น เราทำงานที่เดียวกันค่ะ ดิฉันไม่เคยเป็นเพื่อนคู่คิดให้เขาได้เลย และเขาก็ไม่เคยฟังฉันเลย ดิฉันอยากช่วยเขานะแต่ดิฉันทำอะไรเขาก็ไม่พอใจซักอย่าง พอมีปัญหาดิฉันก็จะคุยกับพีที่ทำงานด้วยกันเขาเป็นที่ปรึกษาให้ฉันเป็นอย่างดี เพราะเขาเป็นคนอ่อนโยนเข้าใจคนได้ง่ายเขาแต่งงานแล้วมีลูก 2 คน เขาก็จะคอจให้กำลังใจฉันว่าผู้ชายไม่มีดีซึกอย่าง ฉันรักเขามาก รักมากกว่าพี่สาวฉันอีกเพราะไม่ว่าฉันมีปัญหาอะไรเขาก็จะเข้ามาช่วยด้วยความจริงใจ แต่แล้วดิฉันไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นกับฉันได้ ในที่สุดสามีของดิฉันที่เป็นคนก้าวร้าว ไม่ฟังใคร ไม่คิดว่าจะรักใครได้ไม่คิดว่าจะอ่อนโยนกับใครได้ กลับมาชอบคนที่ดิฉันไว้ใจที่สุด แต่เขาสองคนยังไมรุ้ว่าฉันรู้เรื่องของพวกเขาแล้ว ฉันจะทำอย่างไรดี เขารักกัน รักกันมาตั้งนานแล้วโดยมีฉันเป็นคนเปิดโอกาสให้เขาได้ไกล้กัน ฉันไม่รู้ ฉันจะทำอย่างไรดี ทำไมเขาทำแบบนี้
โดย: คนโง่ IP: 125.26.181.165 วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:20:33:09 น.
  
โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:21:35:16 น.
  
ตลอดเวลาเราไม่เคยรู้เลยว่าผู้ชายคนนี้เลวขนาดนี้คบกับมันมาตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันเอามันมานอนที่บ้านด้วยกันจับได้ก็ยังมานอนกันอีกมันตะโกนใส่หน้าว่ามันรักอีผู้หญิงคนนี้อยากถามหน่อยแล้วมันมาแต่งงานกับเราทำไมมันเจ็บน่ะเจ็บมากที่เราต้องรับสภาพแบบนี้เราอยากมีเพื่อนสักคนคอยปรึกษา ตอนนี้เราเหมือนคนบ้าที่คอยแต่จะจินตนาการว่าพวกมันไปอยู่กันอย่างมีความสุขใครก็ได้ช่วยเราหน่อย
จากหญิงบ้านนอก
โดย: หญิงบ้านนอก IP: 118.174.36.27 วันที่: 7 เมษายน 2553 เวลา:14:48:01 น.
  
สวัสดีค่ะ
ตลอดเวลา43 ปีที่เกิดมา ไม่เคยร้องไห้มากเท่ากับ 1 เดือนที่ผ่านมา
สามีแอบมีคนอื่นอยู่ในใจ เป็นลูกน้องเก่าที่ทำงาน (อ่อนกว่าสามี 10 ปี) แต่ลาออกไปแล้ว ผ่านไป4 ปี เธอกลับมาติดต่อกับสามีอีก จนเราจับได้ เพราะความเปลี่ยนไปของสามีเช่น แอบโทรศัพท์ใช้หูฟัง เล่นเอ็มดึกดื่น (สามีอายุ47) จนค้นเจอหลักฐานต่าง ๆมากมาย ข้อความ
ในเอ็มที่เหมือนวัยรุ่นจีบกัน รูปภาพที่สามีทำให้โดยการดึงรูปของสองคนมาอยู่ในภาพเดียวกัน ของขวัญแทนใจอีก คำพูดว่ารักมากที่สุดอีก วินาทีแรกที่พบ ต้องวิ่งไปอาเจียนจนเกือบเป็นลม เพราะไม่เคยคาดคิดมาก่อน ก็ในเมื่อสามีไม่ใช่คนเจ้าชู้ เป็นแฟนเรา 7 ปีถึงแต่งงานกันจนปัจจุบันอยู่กันมารวมตั้งแต่เป็นแฟนก็ 25 ปีแล้วลูก 2 พอจับได้ สามีก็ไหว้ขอโทษเรา บอกว่าเป็นอะไรไปก็ไม่รู้ถึงทำแบบนั้น เรารักสามีเรามาก ๆๆๆๆ และสามีสาบานต่อหน้าพระว่าจะเลิกติดต่อกันอีกขอให้โอกาสเขาสักครั้งเพราะสามีบอกว่ารักเรา .....จะทำอย่างไรดีคะ ถามสามีว่ารู้ไหมว่าเราเจ็บที่หัวใจแค่ไหน เขาก็บอกว่ารู้ ถามว่าสงสารเราบ้างไหม เขาก็บอกว่าสงสาร แต่ 4 เดือนที่ผ่านมา เหมือนโลกนี้มีแค่เขาสองคน ไม่รู้ว่าเอาเราไว้ตรงไหน ของหัวใจเขา...ร้องไห้ทุกวันทั้ง ๆ ที่รับปากว่าจะยกโทษให้ จะไม่ขุดคุ้ย จะไม่ร้องไห้อีก แต่ไม่มีวันไหนที่จะลืมเรื่องนี้ไปได้...ช่วงนี้เหมือนไม่เป็นตัวของตัวเองเลย...ใครก็ได้ช่วยเข้ามาคุยกับเราหน่อยได้ไหม เราจะจัดการอย่างไรกับความรู้สึกของเราดี......
โดย: สุดท้าย..คนที่ไว้ใจ..ร้ายที่สุด IP: 58.9.71.111 วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:14:01:40 น.
  
ขอสมัครเข้าสมาคมด้วยคนนะคะ ดิฉันอายุ 35 ปี มีบุตร 2 คน 7ขวบกับ 2 ขวบ สามีติดเหล้ามาก ติดเพื่อน สุดท้ายก็มีเรื่องผู้หญิงเข้ามาข้องเกี่ยว ตอนนี้จับได้ว่าติดต่อกับผู้หญิงหากินและได้เสียกัน อยู่ด้วยกันมาเกือบสิบปี ยอมรับว่าเสียใจกับเขามาตลอดแต่ตัดใจจากเขาไม่ได้ซักที เขาก็ยังทำเหมือนเดิม กลับมาอยู่ด้วยกันให้อภัยกี่ครั้งก็เหมือนเดิม ดิฉันจะทำยังไงดี
โดย: คนเจ็บ IP: 110.164.235.242 วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:8:03:33 น.
  
อ้อมกะแฟนอยุ่กินกันมา5 ปีแล้วค่ะ
แต่เมื่อต้นเดือนเมษา 53 เค้าก้อเปลี่ยนไปมากๆเลย
บอกว่าเบื่ออ้อม ขอเลิก ไปกันไม่ได้ อ้อมงงมากเลย
เค้าบอกว่าอยากได้คนที่มีงานทำ เพื่อช่วยเค้าหากิน
อ้อมก้อไม่ใช่ไม่หางานนะ เพียงแต่ติดสอบอยู่
เลยจะขอสอบให้เรียบร้อยก่อน เค้าก็ไม่ให้โอกาส
เค้าชอบหายไปเป็นวันๆคืนๆ โทรศัพท์ก็ไม่มี
เพราะเค้าพังโทรศัพท์ แต่อ้อมคิดว่าไม่มีทางหรอก
ที่เค้าจะไม่มีโทรศัพท์อีกเครื่อง ตอนนี้เค้าย้ายข้าวของออกไปอยึข้างนอกแล้ว จากรายงานของลูกน้องเค้านะ เพราะตอนแรกเค้านอนที่ทำงานน่ะค่ะ เค้าเป็นหทาร
อ้อมถามเพื่อนเค้าทุกคนที่เค้าอ้างว่าไปนอนด้วย
ทุกคนบอกเลยว่าไม่ได้มาอยู่ด้วยกันนะ
แล้วแบบนี้อจะไม่ให้คิดได้อย่างไร ว่าเค้ามีคนอื่น
แล้วอ้อมก็จับไม่ได้ด้วย เพราะสะกดรอยไม่ได้
เค้ารู้ตัวแน่ๆ เพราะเค้าต้องจำอ้อมได้ อ้อมทรมานมาก
ไม่รู้จะทำยังไงดี คิดออกวิธีเดียวก็คือ เข้าหานาย
ต้องให้นายช่วยจัดการ และอ้อมก็คงจะต้องเลิกกะเค้าจิงๆ
เพราะดูท่าทางเค้ากู่ไม่กลับแล้ว เค้าเลวจนคิดอะไรไม่ออกแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่อ้อมจะไม่ทำให้ก็คือ การหย่า
ให้ผู้หญิงคนนั้นอยู่เป็นเมียนอกกฏหมายไปเถอะ
อ้อมเสียใจจนร้องไห้ไม่ออกแล้วตอนนี้ อ้อมเหลือทนจิงๆ
ต่อให้เต็บจนต้องขาดใจตาย อ้อมก็คงต้องเลิกกับเค้า
รักมากแค่ไหน แต่เค้าไม่ใฝ่ดีแล้ว ก็คงไม่มีค่าอะไร
ต่อไป อ้อมก็คงไม่รักใครจิงจังอีกแล้ว เข็ดเหลือเกิน
โดย: อ้อม IP: 58.9.207.228 วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:02:13 น.
  
เราก็เป็นอีกคนที่มีปัญหาคล้ายกับทุกคนที่เล่ามาพอได้อ่านปัญหาของทุกคนแล้วทำให้รู้ว่าไม่ได้มีเราคนเดียวในโลกนี้ที่มีปัญหาแบบนี้เลยรู้สึกว่ายังมีคนที่มีปัญหาแบบเดียวกันซึ่งบางคนอาจมากกว่าเราด้วยซ้ำอยากให้ทุกคนที่มีปัญหาแบบนี้เข้ามาคุยกับเราโดยตรงบ้างเพื่อเป็นกำลังใจและให้คำปรึกษาแก่กันและกันโทรมานะคะ0845582637หรือที่ areetinrud@hotmail.co.th ส่งข้อความเข้ามือถือก่อนเราจะได้เปิดคอมเพื่อคุยกันประหยัดค่าโทรค่ะ
โดย: บี IP: 125.25.225.252 วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:48:50 น.
  
;;;;;;
โดย: kkkk IP: 113.53.178.209 วันที่: 23 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:29:15 น.
  
คุณแหวนคะ
เห็นใจคุณมากนะคะ อายุเราใกล้เคียงกันค่ะ แต่ยังไมรู้ว่าจะเจอปัญหาอย่างคุณหรือเปล่า เพียงแต่ตอนนี้แยกกันอยู่คนละจังหวัดเนื่องจากหน้าที่การงาน อยากให้คุณฝช่สติคิดให้รอบคอบ เพราะเราอายุก็มากแล้ว การจะเริ่มต้นใหม่ ก็ไม่ใช่ง่าย แล้วสังคมอีกจะมองเรายังไง เป้าหมายในชีวิตเราในวัยขนาดนี้คือการมีเพื่อนคู่คิด ดูแลกันในยามแก่เฒ่าหรือเจ็บป่วย ยิ่งไม่มีลูกด้วย เขาน่าจะคิดมาก ๆ นะ ทำไมผู้ชายไม่คิดอย่างนี้ก็ไม่รู้นะคะ ยังไงก็ลองคิดทบทวนช้า ๆ นะคะ การเริ่มต้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ใช่ในวัยขนาดนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความทำไม่ได้นะคะ คุณเข้มแข็งพอหรือเปล่าเราเสียเวลากับผู้ชายคนนี้มาทั้งชีวิตแล้ว นึกถึงความดีของเขาไว้จะทำให้ความรู้สึกเราดีขึ้น และคิดได้รอบคอบมากขึ้นนะคะ แล้วค่อยอตัดสินใจ และคนที่ตัดสินใจได้ดีที่สุดคือตัวคุณเอง (ตอนนี้ตัวเองยังไม่เจอแนะนำคุณได้ ถ้าเจอกับตัวเองอาจมาขอคำแนะนำจากคุณบ้าง) เอาใจช่วยค่ะ
โดย: บี๋ IP: 118.172.218.63 วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:47:49 น.
  
ขอบคุณ คุณเกียง คุณบี๋ และทุกท่านที่ให้กำลังใจนะคะ ตอนนี้สภาพจิตใจของดิฉันเริ่มดีขึ้นค่ะ อาจเป็นเพราะอ่านหนังสือ สวดมนต์ ได้เข้ามาอ่านข้อคิดคำแนะนำจาก เวบบอร์ดหลายๆเวบ และคิดทบทวนแล้ว ตอนนี้ดิฉันทำใจให้คิดว่าดิฉันกับสามีเป็นเพื่อนกันไม่ได้เป็นสามี ภรรยากันแล้ว เมื่อเค้าโทรมา หรือเมื่อเค้ากลับบ้านก็จะคุยกันเหมือนเพื่อน แต่หน้าที่ภรรยาก็ยังคงทำไม่ให้บกพร่อง จากที่เมื่อก่อนเมื่อเจอกันหรือคุยกัน ก็มักจะไม่นานก็จะทะเลาะกันเพราะเรารู้สึกว่าเราสูญเสีย แต่เมื่อคิดได้ว่าไม่มีใครเป็นเจ้าของใคร แม้แต่ใจเราเรายังบังคับไม่ได้เลย ก็จะทำให้เราเย็นลง บ้านเย็นลงเราก็เลยคุยกันได้นานขึ้นแต่ก็ยังมีเหน็บแนมบ้าง และรู้สึกว่าเค้าก็จะเกรงใจเรามากขึ้น แต่ก็ยังไม่เลิกกันค่ะแต่บางทีเวลาที่เห็นดิฉันทุกข์ เค้าก็จะพูดว่าเข้มแข็งนะไม่มีใครมาแทนดิฉันได้หรอก ถึงอย่างไรดิฉันก็ยังมีทุกข์ มีร้องไห้อยู่เรื่อยๆนะคะแต่ไม่ร้องทุกวันเหมือนเมื่อก่อน ตอนนี้เริ่มรักตัวเองดูแลตัวเองเยอะขึ้น พยายามไม่รับรู้เรื่องของสามี กับผู้หญิงคนนั้นเพราะถ้ารับรู้มากเราก็จะทุกข์มาก เสียใจมาก ในสภาพแบบนี้ดิฉันคิดว่าทั้ง 3 คนไม่มีใครมีความสุขจริงๆหรอกค่ะเราก็ทุกข์เพราะรู้สึกสูญเสีย ผู้หญิงคนนั้นก็ทุกข์เพราะไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ ผู้ชายก็ทุกข์เพราะรับปัญหาทั้ง 2 ด้าน ก็ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ต่อไปจะเป็นอย่างไร แต่ก็ขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจนะคะ และก็จะยินดีมากหากข้อคิดและเรื่องของดิฉันจะทำให้บางท่านมีความทุกข์น้อยลงได้
โดย: แหวน IP: 112.142.154.26 วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:8:26:54 น.
  
สวัสดีคะ สมาชิกทุกท่าน เราก็เป็นอีกคนคะ ที่สามีนอกใจมา6เดือนแล้วคะ คบกันมา10ปี แต่งงานมา7ปี ยังไม่มีลูกคะ รักกันมากไม่เคยทะเลอะกัน เอาใจใส่เราตลอดเวลา เป็นห่วงตลอดเวลา แต่พอเขาไปติดโคโยตี้ เป็นคนละคนเลยคะ จากเป็นคนดีๆ เป็นคนแย่ๆไปเลย ทำรายร่างกาย ทำรายจิตใจด้วยคำพูด อยู่บ้านไม่ได้ ร้อนๆหนาวๆ เพราะเด็กโคโยตี้โทรตาม ส่งsmsคุยกันตลอดเวลา ตกเย็นเลิกงานต้องกินข้าวด้วยกัน กลับกลายเป็นไม่สนใจ ไม่รับสายกลับตี5ทุกวัน กลับมาว่าเรางี่เง้า โทรตามทำไม ทำลายจิตใจเราด้วยคำพูดต่างๆนาๆ เราทนมา6เดือน ชวนไปหย่าก็ไม่ยอมหย่า จนเราเหนื่อยมาก ทุกวันนี้อ่านหนังสือธรรมะ ฟังธรรมะ พยายามไม่สนใจในสิ่งที่เขาทำ ไม่สนใจ ไม่โทรจนทุกวันนี้ ไม่คุยกันเลยแม้อยุ่ต่อหน้ากัน แต่ทุกสิ่งอย่างกลับกลายเป็นโยนความผิดให้เราว่าเราคิดไปเอง เขาบอกอยากคิดอะไรก็คิดไป คิดแล้วเจ็บปวดเองช่วยไม่ได้ สู้มา6เดือนเหนื่อยมามากแล้ว แต่ยังไม่พร้อมที่จะแยกตัวออกไป แต่คงเร็วๆนี้ละคะ เพราะมีสามีไม่มีอย่ามีดีกว่า อยู่คนเดียวดีกว่า เพราะจากรู้สักรักมากๆๆ กลายเป็นเบื่อ และก็เฉย คนเราความทุกข์คงไม่ได้อยู่กับเราไปตลอดหรอกคะ และความสุขก็ไม่ได้อยู่กับเราตลอดเช่นกัน ถ้าเรามีสติใช้ชีวิตอย่างเป็นสุขเป็น เราจะผ่านมันไปได้ด้วยดีคะ คิดเสียว่าอย่าไปยึดติดเขาไม่ใช่ของเรา เราไม่ใช่ของเรา
แต่ของดิฉันก็ดีขึ้นเยอะคะ ใช้เวลานานมาก6เดือน ตอนนี้ดูแลตัวเอง ทำตัวสวย ไม่ต้องไปสนใจคะ เดี๋ยวสิ่งดีๆจะเข้ามาหาเราเองคะ สู้ๆคะทุกคน
โดย: ผู้หญิงคนหนึ่ง IP: 124.121.222.16 วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:17:47:10 น.
  
ดิฉันก็ประสบปัญหาเดียวกัน ทุกวันนี้ก็ยังทำใจได้บ้างไม่ได้บ้าง ดิฉันได้เขียนเรื่องไว้เป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนได้อ่านในถาม-ตอบปัญหาสามีนอกใจ คนที่เคยเป็นสามีเที่ยวผู้หญิงเป็นอาจิณ ขณะจับได้ว่าเดินออกมาจากอาบอบนวดในโรงแรมม่านรูด ยังไม่มีความละอายรู้สึกผิดเลย พอเราต่อว่ายังจะเข้ามาทำร้ายดิฉันด้วยซ้ำ ดิฉันได้อ่านเรื่องของหลายๆท่านยังรู้สึกว่าสามีของหลายๆท่านยังรู้สึกผิด กล่าวคำขอโทษ ขอกล่าวว่าท่านโชคดีแล้วค่ะ แต่อย่าตั้งความหวังนะคะว่าเขาจะกลับมาเป็นคนดี เราถูกหลอกมาแล้วอย่าให้ถูกหลอกอีกเหมือนดิฉัน ดูแลตัวเองกับลูกเป็นพอ เราไม่ต้องทำตัวเป็นภรรยาให้เขาอีกแล้ว เป็นแม่ของลูกให้ดี เป็นคนดีตั้งมั่นอยู่ในธรรมะ ปฏิบัติธรรมพอแล้วค่ะ อยากให้ทุกๆ ท่านได้อ่าน web นี้คะ //www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=17302

เดี๋ยวนี้มีกฏหมายฟ้องผู้หญิงที่มายุ่งกับสามีเราได้แล้วนะคะ แต่เราต้องรวบรวมหลักฐาน ต้องจ้างนักสืบและปรึกษาทนายค่ะ ถ้าเราชนะคดีเขาจะต้องจ่ายค่าใช้จ่ายทั้งหมด ไม่ได้ยุยงให้ครอบครัวแตกแยก แต่เราทำไมต้องทนกับคนเลวๆ พวกนี้ คนทำผิดต้องได้รับผิดในทางโลกด้วยค่ะ ทางธรรมยังไงเขาก็รับอยู่แล้ว ผู้ชายไทยสปอยล์ค่ะ ไม่มีความรับผิดชอบ สังคมเสื่อมลงทุกวัน ผู้หญิงวัยรุ่นสมัยนี้ขายตัวกันมากเหลือเกิน ถ้าไม่มีการฟ้องร้องประจานกันก็ไม่รู้สึกหรอกค่ะ ขอให้ทุกคนมีจิตใจเข้มแข็งสู้ต่อไปค่ะ
โดย: คนถูกทรยศ IP: 124.120.216.27 วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:16:00 น.
  
ดิฉันก็มีปัญหาเรื่องสามีไปมีใหม่โดยมาโกหกเราว่าเป็นหนี้และต้องการหาเงินใช้หนี้เลยหาวิธีโดยการต้องไปนอนกับผู้ชายและมาบอกเลิกันเราแต่ที่จริงแอบไปมีผู้หญิงใหม่พออยู่กับผู้ใหญ่คนนั้นไม่ได้ก็จะกลับมาหาเราและคิดว่าเราโง่ที่ไม่รู้ว่าเค้าไปอยู่กับผู้หญิงใหม่พอเราจับได้ก็พาลด่าจิตใจเค้าทำด้วยอะไร
โดย: 55 IP: 58.10.84.242 วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:20:00:12 น.
  
ดิฉันก็เป็นคนนึงที่ถูกสามีนอกใจค่ะ แต่งงานมา 13 ปี มีลูก 2 คน สามีเริ่มเปลี่ยนไปตั้งแต่ปลายปี 52 แต่จับได้เมื่อกค.53 ตอนที่รู้เสียใจมากเพราะไว้ใจเขามาตลอด ไม่เคยระแวง พอรู้สามีบอกว่าเขาหมดรักเราแล้ว เพราะที่ผ่านมาเค้าให้เรามาตลอดและเราไม่เคยพอสักที ซึ่งก็ยอมรับแต่เค้าไม่เคยบอกในสิ่งที่ไม่ชอบกับเรา จนมาเจอผู้หญิงคนนี้ซึ่งเป็นน้องที่ทำงานเดียวกันและก็มีแฟนแล้วด้วย (มีอะไรกันแล้วด้วยค่ะแต่ไม่ยอมรับ ที่รู้เพราะมีหลักฐานบางอย่างในรถแต่เค้าบอกเราคิดไปเอง ไม่เคยยอมรับเลย)และสามียังบอกว่าถึงจะเลิกกับผู้หญิงคนนั้นก็ไม่ใช่จะกลับมาหาเรา ตอนแรกเสียใจมาก ก็ใช้วิธีการคุยกับเพื่อนและสวดมนต์แผ่เมตตาให้เค้าทั้งคู่ทุกวัน จนตอนนี้ยอมรับได้ และคิดว่าจะเรียนปริญญาโทต่อ เมื่อสามีรู้เค้าไม่อยากให้เรียน และพูดเหมือนสับสนในตัวเองยังไงไม่รู้ เพื่อนๆแนะนำได้มั้ยค่ะว่าควรจะเรียนหรือเปล่า ที่อยากเรียนเพราะจะได้ไม่ต้องคิดถึงเค้าอีกเลย เอาเวลาไปคิดเรื่องเรียนของตัวเองและคิดเรื่องลูก
โดย: พีพี IP: 124.120.155.94 วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:15:32:46 น.
  
ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่เคยถูกสามีนอกใจเมื่อปีที่แล้ว แม้ตอนนี้สามีจะกลับมาดีแต่บาดแผลที่ถูกกระทำนั้นมันยังติดอยู่ในใจตลอดเวลา เรารู้ตลอดว่าเขายังติดต่อกันอยู่ทั้งทางโทรศัพท์และทาง Facebook ซึ่งเราก้อแอบเข้าไปดูแล้ววางเฉยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ถ้าถามว่ามีความสุขหรือเปล่า ตอบได้เลยว่ามีบ้างไม่มีบ้าง แต่คอยเตือนให้ตัวเองรักตัวเองมากๆ อยากให้ทุกคนที่เผชิญปัญหาอยู่ในขณะนี้ลองหันมาดูตัวเราเองว่าเรารักตัวเองแล้วหรือยัง อยากให้ทุกคนมีกำลังใจที่จะเผชิญกับมันนะคะ การที่เรานิ่งคือการสยบความเคลื่อนไหวนั่นคือวิธีที่ดีที่สุดแล้ว สู้สู้นะคะทุกๆคน ดิฉันจะคอยเป็นกำลังใจให้ค่ะ
โดย: คนเคยรัก IP: 58.9.49.126 วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:16:37:35 น.
  
เลิกไปเถอะยิ่งเราไม่พูดอะไรยิ่งได้ใจเปล่า
โดย: ฟาง IP: 113.53.53.72 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:30:30 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณดอยสะเก็ด ดิฉันมีทุขก์อีกแล้วค่ะเมื่อปีที่แล้วเราจับได้ว่าเค้านอกใจมีคนใหม่ แล้วเค้าบอกเราว่าเค้าท้องเราก็เชื่อเราทนรอจนใกล้คลอคเราไม่เคยไประรานเค้าด้วยวันหนึ่งลูกบอกอยากเห็นหน้าเมียน้อยเลยไปดูหน้ากันไปกับลูกแต่เราได้เปิดเผยตัวคือไปดูเฉยเฉยปรากฏว่าไม่ได้ท้องดิฉันโล่งใจมากต่อมาที่บ้านเริ่มแย่เพราะสามีไม่ใส่ใจหาเงินไปเฝ้าแต่เมียน้อยรถแท็กซี่โดนยึดเค้าเลยบอกเลิกกับเมียน้อยแล้วมาหาที่ชายของกับเราลำบากมากแต่เราก็ทนเพราะเราได้อยู่ใกล้กันเมื่อเดือนตุลาเค้าบอกว่าไม่ไหวสงสารเราสงสารลูกเค้าจะไปหางานทำพอหางานวันแรกก็แอบไปหากันคงคิดจะหลอกเราอีกแต่คราวนี้เรารู้ทันก็บอกว่าหมดรักเราแล้วแล้วมันหมดรักกันง่ายง่ายอย่างนี้เหรอทุกวันนี้เค้าไปอยู่กับเมียน้อยแล้วชื่อ นันต์นรี เจยเปลี่ยน ที่บางบัวทองแต่ตอนตี 3 มาบ้านทุกวันมาช่วยเราทำของขายเราชวนเค้าไปหย่าเค้าไปยอมไปหย่าเค้าบอกเค้ายังดูแลเรากับลูกอยู่แต่เราเองรับไม่ได้เราไม่อยากอยู่อย่างนี้เราคืดมากพยายามปล่อยวางลูกบอกว่าอย่าไปสนใจเค้าเลยถ้าเราไม่เห็นเค้าเราก็ทำใจได้นะแต่พอเห็นเค้าแล้วเค้าทำเฉยชากับเรามากเราทนไม่ได้แล้วอย่างนี้เราครวทำไงดีค่ะคุณดอยสะเก็ดเค้าไปอยู่ด้วยกันเกือบเดือนแล้วค่ะ ทุกวันนี้ก็ทรมาณใจนะแต่ทำอะไรไม่ได้ทนอยู่เพื่อลูก
โดย: เอ๋ประชาอุทิศ IP: 58.9.21.76 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:03:34 น.
  
แต่งมา 2 ปี รู้มาตลอดว่าเจ้าชู้แต่ก้อตัดใจยังไม่ได้ แต่ความอดทนของเรามีขีดจำกัดเหมือนกัน วันหนึ่งจะเอาคืนให้กระอักเลือดเลยไอ้พวกชั่ว ๆ แย่งของคนอื่น ไอ้พวกไม่รู้จักพอ
โดย: อึดอัดเหมือ่นกัน IP: 127.0.0.1, 203.113.122.155 วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:16:39:55 น.
  
เรารู้เพราะแอบดู sms แต่เขาคงแค่สงสัยว่าเรารู้ อยากเลิก แต่ยังต้องหางานที่เลี้ยงลูกได้ ลูก 5 ขวบ ต้องไปรับตอน 4 โมงเย็นทุกวัน อยู่ภูเก็ต
โดย: ชนม์ IP: 10.95.10.29, 110.49.229.231 วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:9:14:16 น.
  
เมื่อกี้ลืม ถ้าใครมีงานไม่ติดเวลา ทำได้ทุกอย่าง งานบ้าน-บัญชีทั่วไป ถ้าได้งานจะย้ายออกเลย E-mail: SASIMOON@HOTMAIL.COM ขอบคุณมากค่ะ
โดย: ชนม์ IP: 10.95.10.29, 110.49.229.231 วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:9:23:18 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณดอยสะเก็ด ดาเองก็มีความทุกข์เรื่องของสามีนอกใจเหมือนะทุกๆคน ดากับเขาแต่งงานกันมา3ปีกว่าเรามีมีลูก 1คน แต่เขาไม่ค่อยสนใจดาเท่าไหร่ เมือไม่นานมานี้ดาจับได้ว่าเขา แอบมีความสัมพันกับนักศึกษาฝึกงาน คนหนึ่ง นักศึกษาคนนั้นก็ยอมรับได้ถ้าจะต้องเปนน้อย โทมาระรานดาด้วย สามีของดาสัญญาว่าจะเลิกกะผู้หญิงคนนั้น แต่แล้วเข้าก็ทำไม่ได้ เคยให้โอกาสเขาเพราะว่าสงสารลูกแต่ว่าโอกาสมันหมดไปแล้ว เงินไม่สงมาให้ลูกเมีย ดาต้องเลี้ยงลูกคนเดียว แต่เขามีเงินส่งไปให้ ผู้หญิงคนนั้นเพื่อเปนค่าเครื่องบินบินมาหากันที่กทม. ที่สำคัญไปกว่านี้ เขายังกับไปมีความสัมพันธ์กะเมียเก่าอีก แล้วใครจะทนได้่คะ 1ผัว 3เมีย มันสุดจะทน ขอเลิกก็ไม่ยอมหย่าให้แล้วดาจะทำยังไงดีค่ะ
โดย: ดา IP: 118.175.117.114 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:15:41:29 น.
  
^

ขอเป็นกะลังใจให้ทุกคนที่มีปัญหาเช่นเดียวกัน
เราก้อเป็นคนหนึ่ง ที่เคย และมีอยู่หรือป่าวไม่รู้ในปัจจุบัน
เคยมีประสบการณ์ อี>> มันมีเบอร์โทร มาหาเรา
แล้วบอกขอ สามี ขอบ้าน ขอรถ แล้วบอกให้เราเลี้ยงลูกไป

แต่ เราก้อบอกกลับไปว่า อยากได้มากก้อเอาไปเลยสามีนะ

ส่วน บ้าน รถ นะ มันชื่อ กรู ทั้งนั้น เอาไปเลย

แล้ว ก้อบอกพี่สาวเค้า ให้จัดการน้องชายเค้าด้วย

เราก้อเล่าเรื่องต่าง ๆ ให้ฟัง และพอมันโทรมาอีก
เราก้อให้พี่สาวเค้ารับสาย ด่ากันเอาเอง

ส่วนสามี ก้อโดนทั้งแม่ และพี่สาว จัดการกันเอง

ส่วนเราก้อ อยู่เฉย ๆ ไม่สนใจ อยากมีมีไป ไม่แคร์

ทุกวันคิดว่า คงมีอะไรอะไร อีกเหมือนเคย แต่

เราจะไม่เคยปล่อยตัวให้โทรม จะทำให้ดูดีตลอด

เค้าจะกลับหรือไม่กลับ จะไปไหนมาไหน ไม่คิดจะถามหรือโทรตาม

ทำเหมือนไม่สนใจ เค้าต้องรับผิดชอบทุก ๆ อย่างในบ้าน

เงินเดือนออก ต้องโอนเงินมาให้ฉัน ค่าเทอม ค่าบัตร ค่าบ้าน

ค่าลูก ค่าอื่นๆ ๆๆๆๆๆ ต้องโอนมาให้ฉัน เงินเดือนฉัน ฉันเก็บ

ทำตัวเป็นปกติ อยากไปไหนไป ซื้อไรซื้อ ไม่คิดไม่เครียด

>>>>>
โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:22:55:35 น.
  
เห็นแถวบ้านนอกใจเมียทุกวัน ต้องไป อ อ น ทุกวันอะครับ

โดย: LoveOnly วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:07:49 น.
  
สวัสดีค่ะดิฉันเป็นสมาชิกใหม่อยากระบายเรื่องราวความในใจบ้างค่ะ ดิฉันอยู่กับสามีมา 10ปีแล้วมีลูก2คน สามีเป็นช่างซ่อมรถ ชอบดื่มเหล้า มีเพื่อนเยอะเมื่อต้นเดือนนี้เองเกิดเรื่องค่ะ เห็นสามีโทรศัพท์ไปหาใครอีกคนแล้วเราเดินมาโดยที่เขาไม่รู้ตัวเขาตกใจมากเราแย่งโทรศัพท์มาแล้วโทรไปเป็นผู้หญิงรับถามแฟนบอกว่าโทรคุยเล่นๆเป็นเด็กอายุ16ปีใจแตก เราเช็คเบอร์โทรศัพท์เขาโทรหากันทุกวันเป็นเวลา2อาทิตย์แล้วเราจึงจับได้แฟนบอกว่าเลิกกับเขาแล้วแต่เราไม่มั่นใจในตัวเขาอีกสิค่ะมันหมดความไว้ใจกันไปเลยทำให้ระแวงในตัวเขาตลอดเวลายิ่งได้รู้ว่าเขามีอะไรกันด้วยแล้วยิ่งเจ็บมากขอคำปรึกษาหน่อยคะ
โดย: จีด้า IP: 124.120.199.8 วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:57:10 น.
  
สวัสดีค่ะ อยากระบายความในใจบ้าง มันอึดอัด เกิดเรื่องมาประมาณ 2เดือนได้แล้วค่ะ แต่ยังทำใจไม่ค่อยได้ จับได้ว่าสามีนอกใจไปมีหญิงอื่น และถามเท่าไหร่ก็บอกว่าไม่ได้ติดต่อแล้ว แต่ความจริงเค้ายังติดต่อกันอยู่ตลอดเวลาโดยการให้ฝ่ายหญิงโทรหาเพราะเราเช็คโทรศัพท์ และพากันไปนอนตามโรงแรม แต่สามีกับบ้านทุกวัน ปฏิบัติตัวเป็นปกติทุกอย่าง เค้าจะไปอยู่ด้วยกันตอนที่สามีเข้ากะกลางคืนเพราะตอนกลางวันเราทำงาน สามีเป็นคนโกหกหน้าตายมากไม่ยอมรับอะไรเลย มันเจ็บจริง ๆ ขอคำปรึกษาหน่อยว่าจะทำอย่างไรให้สามียอมรับว่ายังไม่เลิกกับผู้หญิงอื่น
โดย: จุ๋ม IP: 124.122.140.100 วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:58:30 น.
  
ไม่ทราบว่าใช่คุณตุ้ยหรือเปล่าค่ะ

ถ้าไม่ใช่..ต้องขอโทษ..ด้วย

ถ้าใช่เดี๋ยวเข้ามาคุยต่อค่ะ
โดย: เพียงลำพัง IP: 125.26.208.184 วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:37:11 น.
  
เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ
โดย: เจ็บเหมือนกัน IP: 110.168.182.244 วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:11:06:06 น.
  
เราก็เป็นคนหนึ่งที่สามีนอกใจเสียใจเป็นที่สุดและยังไม่พอผู้หญิงส่งsmsมาเยาะเย้ยอยู่เรารู้สึกเจ็บที่สุดผู้หญิงพวกนี้ทำได้อย่างไร เราจึงอยากให้พวกคุณได้อ่านดูนะคะ หวัดดียามเช้าเป็นงัยบ้างคะผัวออกมานานกลับเข้าไปหาครั้งนี้แฮปปี้ไม ผู้ชายคนนี้เก่งนะไปศาลโดนตะกายคอแต่ก็..ชอบกลืนน้ำลายตัวเอง เวรกรรม ผู้ส่งชื่อสุรัชดา ปิ่นทอง เบอร์โทร 0870459939 เวลา 7.43.26 วันที่ 19/07/2011

ฝากบอกสามีเราด้วยนะหาเงินใช้หนี้ทางเมียเก่าเสร็จแล้วให้รีบกลับมาด้วยคิดถึง อย่าลืมสิ่งที่ปาพูดไว้มาตลอด 2 ปีนะไม่งั้นมันจะ ผู้ส่ง 0870459939 เวลา 13.16.42 วันที่ 19/07/2011

อ๋อ!ลืมบอกไปว่าถ้าวันในไปบ้านพี่ตุ๊กก่ออย่าลืมเอาข้อความทีส่งไปให้พี่ตุ๊กอ่านและเห็นพี่กิจบอกชอบส่งให้พี่ตุ๊กอ่านไม่ใช่หรอตัวกิจรู้ดี ผู้ส่ง 0870459939 เวลา 14.39.51 วันที่ 19/07/2011

ผัวดีๆแบบพี่กิจคงจะลืมยากสีนะ ถึงรับได้ทุกอย่างถึงแม้เขาจะทำให้เจ็บเจียนตายก็ยอมได้รับได้ สุดยอดเมียหลวงจริงๆผัวโครตโกหกแบบนี้หายาก? ผู้ส่ง 0870459939 เวลา 14.49.02 วันที่ 19/07/2011

สรุปว่าคุณพี่ยอมรบตำแหน่งเมียหลวงแล้วใช่ไมคะ ยินดีกับตำแหน่งเมีย? ผู้ส่ง 0870459939 เวลา14.56.26 วันที่ 19/07/2011

คุณพี่มันคงถึงเวลาอิ่มตัวของแอนแล้วนะแอนขอโทษและอโหสิกรรมให้แอนด้วยละกันนะแอนจะไปบวดชี แอนขอโทษทุกสิ่งทุกอย่างโดยเฉพาะsmsที่ส่งมาแดกดันk3-4วันแอนเครียดมากเพราะpกิจชอบทำสันดานเดิมๆหลายครั้งเวลาเข้ามา กทม ไม่รับโทรศัพแอนไม่เคยคิดโทรหาแอนไม่ถามถึงลูกซึ่งตัวเล็กแค่ขวดกว่าๆถึงแม้เขาจะมาหา k แอนก็บอกแล้วนะว่าไม่คิดว่าขอแค่บอกตรงๆแอนจะได้ไม่ต้องโทร ผู้ส่ง 0870459939

ลบกวนแอนเข้าใจความรู้สึกkแอนก็เคยเป็นเมีย1มาโดยตลอด10ปี Pกิจย่อมรู้ตัวเองดีว่าเขาทำอะไรกับแอนแรกๆเขาพูดว่าอย่างไรกับแอนๆถึงตัองเป็นแบบนี้แอนไม่ยากแย่งเขามาจากkหรอกส่วนหนึ่งมันเกิดจากความรักที่แอนมีให้เขาจริงๆ แอนไม่รู้หรอกว่าkจะเชื่อริไมแต่ที่พูดมาเป็นความจริงและในใจมาตลอดแอนก็ไม่อยากให้Pกิจเขาเป็นคน 2 รางแบบนี้ในเมื่อKมาก่อนแอนกับลูก ผู้ส่ง 0870459939

ก็คงต้องถอยออกมาถึงแม้ลูกยังเล็ก แอนกับKก็ไม่เคยรู้จักกันมีก็ด่ากันครั้งหนึ่งทางโทรศัพท์ที่ป่าเอารถkมาหาแอนที่ต้องเอาลูกไปหาหมอ kอ้อนวอนร้องไห้ไม่ให้เขามาแต่เขาก็เปิดโทรศัพแล้วมาที่ด่ากันมันคงเป็นอารมณ์ที่เรารักผู้ชายคนนี้ไม่น้อยไปกว่ากัน แอนหวังว่าkคงอโหสิกรรมให้กับแอนนะ แล้วแอนจะไม่รบกวนคุณอีก k ก็เป็นเมี่ยที่ดีนะนะที่ยังรับปาได้ทุกอย่างทั้งๆที่ ผู้ส่ง 0870459939

ปาก็ทำร้ายจิตใจkก็ยังให้อภัยปาได้ทุกอย่างแรกๆkเคยบอกว่ายอมรับในการตัดสินใจของปาในเมื่อเขาเลือกแอน แต่จริงๆแล้วก็รับไม่ได้แอนเข้าใจ เพราะคำโบราณบอกว่าเสียทองเท่าหัวไม่ยอมเสียผัวให้ใคร (แต่ถ้าเป็นแอนณ ตอนนี้ยอมเสียผัวเพราะทองมันแพง)พูดเล่นขำๆ ลกวนเวลามานานแล้วแค่นี้ละกันนะคะพรุ่งนี้ต้องเดินทางไปวัดแต่เช้า สี่งที่ผ่านๆมาขออโหสกรรมละกัน ผู้ส่ง 0870459939

kเคยส่งมาลองใจแอนได้เบอร์ 0813241088ที่ว่าเป็นราชการแอบชอบแอนๆเข้าใจว่าkคงคิดว่าแอนเป็นหญิงใจง่ายแต่แอนบอกคุณจากใจเลยนะว่าป่าเป็นผู้ชายที่มาเติมใจแอนให้เต็มจริงๆแอนบอกกับปาว่าคงจะเป็นความตายเท่านั้นที่พากแอนไปจากปา แต่ปาเขาก็บอกว่าทั้งkและแอนถ้าเจอที่ดีกว่าก็ให้ไปถ้าแอนจะไปจากปาได้ก็คงเป็นการเบื่อและอื่มตัวที่ปาชอบโกหกไม่จริงใจจริงจริง ผู้ส่ง 0870459939

กับผู้หญิง2คนนี้เลยปามีแค่2คนปายังบริหารไม่ได้พี่นิดมีตั้ง4ไม่เห็นมีปัญหาแต่kคงไม่อิ่มตัวหรอกมังkรับปาได้ทุกอย่างอาจเป็นเพราะkทนได้เป็นเมียแรกรักเขากมากนะคงไม่น้อยไปกว่าkแต่เนื่องด้วยแอนก็ไม่อยากเจ็บเวลาเขาเงียบแบบนี้kก็คงเจ็บเวลาเขามาหาแอ kจะอโหสิกรรมให้แอนได้ไมจะว่าริด่าอะไรแอนไมวันนี้แอนพร้อมรับฟังมีอะไรจะพูดไมริว่าไม่ นานาจิตตัง ผู้ส่ง 0870459939

ขึ้นอยู่กับผู้ชายละกันนะว่าเขาจะไปทางในแต่ดูแล้วเขาแคร์kมากกว่าแอนอีกขอให้โชคดีนะ ขอให้มันเป็นไปตามที่ฟ้าลิขิตมาละกัน ผู้ส่ง 0870459939 ได้รับ 22.48.37 วันที่ 20/07/2011

เรารู้ว่าปาอยู่กับคุณแต่โทรศัพท์ปารับรูปไม่ได้ฝากรูปให้เขาดูด้วยว่าเขาสัญญาอะไรไว้กับคน2คนนี้อย่าลืมคำสัญญาและสาบานนะคะปาขอบคุณคะ ผู้ส่ง 0870459939

ขอบคุณคะคำว่าเจ็บเจียนตายมันก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาแบบนี้ละกับผู้ชายที่เบื่อของเก่าไปๆมาๆไม่ได้แย่งของใครแต่ของๆคนอื่นเขาเข้ามาหาเราเอง ผู้ส่ง 0870459939 เวลา 23.05.41 ได้รับวันที่22/07/2011

โดย: สาหร่าย IP: 61.90.105.113 วันที่: 26 สิงหาคม 2554 เวลา:23:46:04 น.
  
คำว่าสตอมันต้องใช้กับพวกที่หลอกลวงต้มตุนกับชาวบ้านที่เขามีบุญคุณนะอุษาให้ที่ไว้เก็บ?ไม่ปัญญาจ่ายค่า?ทำให้เขาด่าและสาบแช่งริเปล่าคะ ผู้ส่ง 0870459939 เวลา 23.09.29 วันที่ 22/07/2011

คุณคะใช้คำผิดคนละมั้งคะว่าสร้างเรื่องใครกันแน่คะที่สร้างเรื่องหนีหนี้สร้างเรื่องหลอกลวงคนดีที่เขามีนำใจให้พวกไม่รู้จักเวรกรรมตัวเป็น55 ผู้ส่ง 0870459939 เวลา 23.17.27 ได้รับ 22/07/2011

อยากให้พวกคุณรองคิดดูว่ามีใครเจอแบบนี้บ้าง แล้วเราควรทำอย่างไร ยังมีให้อ่านอีกนะ
โดย: สาหร่าย IP: 61.90.105.113 วันที่: 26 สิงหาคม 2554 เวลา:23:54:01 น.
  
ไม่เป็นไรหรอกเพราะปาเขาจุดธูปเลยว่าถ้ามีอะไรจริงก็ขอให้ครอบครัวเก่าเขาฉิบหายทำอะไรก็ไม่เจริญลูกๆก็ให้ไม่ประสบความสำเร็จขับรถๆชนตาย สำหรับตัวฉันชิวชิวซะละ ปาเขาแย่หอยเธอมั้งฉันมั่งมันคงไม่สึกหรอกมั้ง อย่าลืมมองเหรียญ2ด้านเอาเป็นว่าแบ่งๆกันไปละกัน ปารู้ตัวดีที่สุดระวังให้ดีนะรถจะหายอีก เดียวปะหวัดจะซ้ำลอย ทำใจให้สบายๆ ผู้ส่ง 0870459939

ถ้าคุณอ่านข้อความตั้งแต่ต้น คุณรุ้สึกอย่างไร ผู้หญิงพวกนี้ทำได้ทูกอย่างไรยางอาย น่าสมเพศที่สุด เขา 2 คนไปเจอกันในพับแห่งหนึ่ง ผู้หญิงมีสามีอยู่แล้ว คงคิดว่าสามมีของเราเป็นคนรวย จึงเปล่าให้มีลูกทั้งๆที่ยังไม่เลิกกับสามีคนเดิม จนผลสุดท้ายเลิกคนเก่า แล้วลูกออกมา คุณรองคิดดูผลตรวจเลือดออกมา ผู้ชายและผุ้หญิงเลือดกรุ๊ป O แต่เด็กออกมา เป็นเลือดกรุ๊ป A คืนเลือดของผู้ชายคนเก่านั้นเอง น่าสมเพศที่สุด ผู้หญิงส่งSMS มาให้เราตลอดเราเจ็บปวดจากการกระทำของผู้หญิงคนนี้มาก ใจร้ายมาก ทำร้ายจิตใจลูกผู้หญิงด้วยกัน แต่เราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน สู้ๆๆๆ
โดย: สาหร่าย IP: 58.9.108.32 วันที่: 27 สิงหาคม 2554 เวลา:21:47:12 น.
  
ผู้ชายตอนยังไม่ได้เราทั้งตื้อทั้งเอาใจ บอกรักเราทุกวันอยากอยู่ด้วยแต่พอได้อยู่ด้วยกันจริงๆ นานวันไปเรากลายเป็นของเก่าที่เขาเบื่อไปซะงั้น แถมรักผู้หญิงคนอื่นได้อีก ส่ำส่อนได้อีก เลวจริงๆ สามีเป็นอีกคนที่เจ้าชู้ตัวพ่อ ทุกวันนี้พยายามเฉย แต่กลับยิ่งทุกข์ใจอยากเลิกแต่ติดตรงที่เขายังรับผิดชอบเรากับลูกอยู่ ดูเหมือนจะสบายนะ ก็ไม่รู้เหมือนกันมันก็ไม่มีความสุขเลยเวลาคิดว่าเขาไปนอนกับคนอื่น
โดย: น้อย IP: 115.87.196.65 วันที่: 18 กันยายน 2554 เวลา:19:39:58 น.
  
อยากให้่กำลังใจครับ
ผมเอง เจอเรื่องคล้ายกันมาได้ประมาณ 2เดือน จับได้คาตา ทำใจยากมาก เพราะสงสารลูก 2คน ทุกวันก็มีเรื่องนี้ โผล่ขึ้นมารบกวนจิตใจตลอดเวลา ไม่สบายใจเลย แต่ไม่กล้าคุยกับใคร
ผมอยากคุยกับคุณผู้หญิงที่เข้าใจจริง เจอเรื่องคล้ายๆกัน บางทีเราอาจเข้าใจในมุมมองคนละเพศของเรื่้องเดียวกัน
ไม่ค่อยถนัดการโฟสต์เรื่องให้ทุกคนอ่าน ถ้าพร้อมจะปรึกษากัน กรุณาโทร 089-2014821
โจ
โดย: Joe IP: 124.121.185.27 วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:18:11:50 น.
  
เป็นเรื่องของจิตใจที่มันไม่สามารถบังคับกันได้ใจคนเราเมื่อรักที่มีให้กันฉุดรั้งไว้อย่างไรก้อคงไร้เหตุผล คนนอกใจกันแล้วหยากที่จะหวนกลับมารักเต็ม 100% เพราะฉนั้นคุณผู้หญิงที่กำลังพบกับเหตุการณ์สามีนอกใจหรือในอดีต ขอให้คุณจำไว้เลยว่า ทุกเวลาทุกนาที่เขาไม่ได้มีคุณคนเดียวแน่นอน ขอให้คุณมีความเข้มแข็งและอดทนเพื่อให้เราต้องยืนอยู่บนโลกใบนี้ให้ได้อย่าได้ท้อ เพราะเราเป็นคนเลือกเขาคนนี้มาเป็นคู่และก้ออยู่ที่เราจะเป็นคนเลือกเขาคนนี้ออกไปจากชีวิตของเราในส่วนตัวของฉัน ขอบอกไว้เลยว่า ผู้หญิงเป็นฝ่ายถูกกระทำและต้องได้รับความเจ็บช้ำ โปรดอย่าได้เสียใจนานนะค่ะ เสียเวลาและเสียน้ำตาค่ะ ขอให้คุณใช้ชีวิตนี้ให้คุ้มค่า ดูแลตัวเองให้คุณสวยทุกวันสวยในที่นี้สวยตามวัยทำตัวให้เหมาะสมกับการเป็นแม่ของลูก และเป็นลูกสาวที่ดีของคุณแม่คุณ และทำงานให้สนุก กับไปใช้ชีวิตที่อิสระไม่มีพันธ์ทะผูกพันธ์ใดๆกับใคร อยากทำอะไรก้อทำ อยากไปใหนไม่มีใครห้าม จริงไหมค่ะคิดถึงครั้งที่เรายังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตสิค่ะ
โดย: ศุภวรรณ IP: 49.48.177.227 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:07:42 น.
  
ดิฉันเปิดมาเจอชมรมนี้พอดี เพราะกำลังมีปัญหาเหมือนกัน
อยากคุยกับคุณโจนะแต่ไม่มีโอกาสโทรคุยเพราะไม่สะดวกเลย อยากปรึกษาเรื่องผู้ชายเหมือนกันว่าจิตใจเค้าทำด้วยอะไรจึงนอกใจภรรยาได้ มันคงเป็นปัญหาโลกแตกหรือเปล่า
โดย: ผู้หญิงใจเดียว IP: 101.109.164.243 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:00:16 น.
  
ดิฉันขอสมัครเป็นสมาชิกชมรมนี้ด้วยคนค่ะ สามีดิฉันก้มีเมียน้อยเหมือนกันค่ะ ดิฉันก็เพิ่งรู้เมื่อวันที่ 18/9/54 นี้เองค่ะ สามีมายอมรับว่ามีเมียอีกคน ดิฉันเจ็บใจ น้อยใจ มาก ตลอดเวลาที่ผ่านมาดิฉันไว้ใจสามีมาตลอด เค้ากลับดึกดิฉันก็คิดว่าเค้าทำงาน ไม่เคยคิดเลยค่ะว่าเค้าจะนอกใจ อยู่ด้วยกันมาก็ประมาณ 15 ปีค่ะ เมียน้อยก็รู้นะคะว่าสามีมีครอบครัวแล้ว แต่ก็ยังไม่ยอมเลิก ดิฉันก็สงเคราะห์ให้คนคู่นี้ไปอยู่ด้วยกันเลยค่ะ ทุกวันนี้ไปอยู่ด้วยกันแล้วค่ะ ดิฉันไม่อยากรับรู้เรื่องราวอะไรของคนคู่นี้ เลยให้ไปอยู่ด้วยกัน โดยสามีจะต้องหาลูกทุกวัน และให้พาลูกไปเที่ยวอาทิตย์ละ1วัน ผู้หญิงสมัยนี้มีการศึกษาซะเปล่า ทำไมชอบแย่งผัวชาวบ้าน ไม่เข้าใจเลย ดูท่าทางสามีดิฉันจะเกรงใจและเกรงกลัวเมียน้อยมากเลย เวลามาหาลูกทีนึงก็ต้องมาไม่ให้เมียน้อยรู้แบบว่าแอบมาหาแล้วโกหกเมียน้อยว่าไปทำงาน เพราะสามีดิฉันขับรถให้เจ้านายคนญี่ปุ่นค่ะ ก็เลยโกหกเมียน้อยได้ค่ะว่ามาทำงาน คิดดูซิคะ ดิฉันก็ไม่เข้าใจว่าต้องโกหก และก็ไม่เข้าใจว่าเมียน้อยจะห้ามทำไมทั้งที่ สามีดิฉันก็ยอมเลือกที่จะไปอยู่กับมันแล้ว แค่มาหาลูกเนี่ยมันอะไรนักหนา เมียน้อยสามีดิฉันชื่อรัชนีรมณ์ ปิ่นสันเทียะ ชื่อเล่นชื่อหนึ่งค่ะ เบอร์มัน 0858623061 เบอร์บ้าน 02-3818366 ค่ะ อยู่บ้านเลยที่ 110/35 ซ.ดีดี 25 (สุขุมวิท 71)ค่ะ อายุอ่อนกว่าสามีดิฉัน ทำงานบริษัทด้วยนะคะ นี่ไงคะที่ดิฉันถึงบอกว่ามีการศึกษา แต่ทำไมต้องมาแย่งผัวชาวบ้าน ทุกวันนี้ดิฉันไม่อยากที่จะพูดกับสามีหรือไม่อยากมองหน้า เวลาสามีมาหาลูก ทุกวันนี้พอเค้ามาดิฉันจะรู้สึกเหมือนเค้าเป็นคนอื่นไปแล้วค่ะ รู้สึกอึดอัดยังไงไม่รู้บอกไม่ถูกค่ะ ความรักที่เคยมีให้เค้ามันหมดไปแล้วค่ะ เหลือไว้แต่ความแค้นมากกว่าค่ะ แค้นที่เค้าทำกับเราได้ เสียแรงที่เรารักเค้า ไว้ใจเค้า ตัวสามีเป็นคนทำลายความรู้สึกดีๆ ที่ดิฉันเคยมีให้จนหมด คงเหลือไว้ซึ่งความแค้น แต่ทุกวันนี้ดิฉันก็อโหสิกรรม ให้คนคู่นี้ไปแล้วนะคะ ทุกวันนี้สามีดิฉันก็ยังคงเป็นคนส่งเสียเลี้ยงดูดิฉันและลูกอยู่ค่ะ ดิฉันต้องพึ่งพาสามีเรื่องเงินทองนี่หล่ะค่ะเพราะดิฉันไม่ได้ทำงาน เลยต้องหวานอมขมกลืน

โดย: มาลี IP: 58.11.247.138 วันที่: 2 ธันวาคม 2554 เวลา:23:49:51 น.
  
ขอสมัครเป็นสมาชิกใหม่อีกคนค่ะ เพิ่งมารู้เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ว่าสามีตัวเองที่แต่งงานกันมา 10 ปีกว่า และคบกันมาก่อนแต่งอีก 5 ปี มีผู้หญิงอีกคน เสียใจและผิดหวังตรงที่เด้าคบกันช่วงที่เราต้องเดินทางไปทำงานที่อื่นบ่อยๆ ที่ผ่านมาดิฉันไม่เคยระแคะระคาย เรียกว่าไว้ใจมาโดยตลอด ช่วงที่ผ่านมา ดิฉันกลับบ้านดึก เค้าก็เข้านอนก่อน ก็ไม่คิดอะไร แค่แอบน้อยใจเล็กๆ แต่เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว กลับมาเร็ว ได้ยินสามีตัวเองนอนคุยโทรศัพท์อยู่บนเตียง..กับผู้หญิงคนนั้น วันรุ่งขึ้นเหมือนกับมีอะไรดลใจดิฉัน เปิดอีเมล์เจอข้อความที่เค้าส่งถึงกัน สามีดิฉันส่งข้อความถึงผู้หญิงคนนั้นว่าครบรอบที่คบกันมา 4 เดือนเหมือนรู้จักกันมา 4 ปี ที่สำคัญส่งในวันที่เป็นวันเกิดของดิฉันด้วย คุยกับเค้าดีๆ ไม่โวยวาย สามีดิฉันรู้ตัวว่าผิด ปากก็บอกว่ารักเรา เห็นเราเป็นคู่ชีวิต แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไป เค้าก็ยังคงปฏิบัติตัวเป็นสามีที่ดูแลเราเหมือนเดิม ส่วนตัวเอง บอกได้เลยว่าทั้งเสียใจ ผิดหวัง ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงพยายามคิดถึงตัวเองและพ่อแม่ให้มาก รวมถึงมีสติในการเผชิญกับปัญหาด้วย ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพวกคุณทุกคนเช่นกันนะคะ
โดย: ภรรยาหลวง IP: 124.121.58.23 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:19:45:04 น.
  
สามีบอกว่าเลิกกับเมียเก่า มาแต่งงานกับเรา แต่เราไม่มีลูก มารู้อีกที เขากับเมียเก่า มีลูกคนที่สอง เพราะดูจากเฟส เราควรจะทำอย่างไรดี เขาโกหกเรามาตลอดเวลาว่าเลิกกันแล้ว
โดย: คนเศร้า IP: 180.180.34.178 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:51:40 น.
  
คุณคนเศร้า
คุณยังไม่มีลูกกับเค้าคิดว่าคุณน่าจะตัดสินใจได้ดีกว่า
ตอนนี้คุณน่าจะทุกข์มากรวมถึงความหวาดระแวงด้วย
ถามตัวเองก่อนค่ะ
จะให้ชีวิตเป็นแบบนี้ตลอดชีวิตเลยเหรอ
โดย: ธรรมะ IP: 58.9.8.195 วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:15:15:59 น.
  
เริ่มต้นทำงานเพียง 3-5 ชั่วโมงต่อวัน กับธุรกิจ ลงทุนน้อย
รับสิทธิพักโรงแรมในเครือ ฟรี ทำงานonline เต็มรูปแบบ
ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเรียนรู้ มีสอนงานฟรี!!!... มีเครื่องมือทำงานให้....มีทีมช่วยเหลือ
ตัดสินใจตอนนี้ อย่าช้า โอกาสไม่เคยรอใคร คุณก็ทำได้ ดูข้อมูลที่ //qzyfe.9hz.com
หรือโทรปรึกษา คุณชลธิชา (user : CHOL) 082-111-0499
หวังว่าเราจะได้ร่วมธุรกิจเงินล้านกัน ยินดีต้อนรับทุกท่านที่มุ่งมั่นและเชื่อในความฝัน
โดย: เที่ยวไปรวยไป เริ่มง่าย ผ่านnet IP: 101.108.54.126 วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:20:26 น.
  
สงสัยผัวมีชู้กับเมียชาวบ้านเราเลยถามตรงตรงเป็นชู้กับผู้หญิงคนนี้นานเท่าไรแล้วเค้าหาว่าเราเป็นโรคประสาทเค้าไม่ยอมรับเค้าน่าสงสัยหลายอย่างเฃ่นไปบ้านผู้หญิงคนนี้แต่งหล่อมากอารมณ์ดีพูดกับเธอหวานเยิ้มมีเบอร์เธอด้วยผัวเธอก็หึงเธอกับผัวเรามากเค้าขอแยกห้องกับเราด้วยแต่กับทำดีกับเราจนเวอร์ล่าสุดเราไปบ้านเธอยอมรับไปจับผิดเธอไม่สู้หน้าเราเลยผัวเธอออกมาต้อนรับเราและผัวเราคนเดียวผัวเรากับมาอารมณ์หงุดหงิดกับเราตลอดร้องคาราโอเกะอกหักอกพัง ใครก็ได้ตอบทีผัวเรามีชู้หรือป่าว
โดย: ปราณี IP: 101.51.80.84 วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:38:47 น.
  
สามีเราก็ทำให้เราเสียใจสุดๆ คบกันมา8ปีแต่งงานกันมา13ปีมีลูก1คนแต่ตอนนี้เค้าบอกเราว่าทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว เราทั้งเจ็บและแค้นเช่งมันทุกวัน อยากให้มันตายไปเร็วๆหรือก็ให้มันเจ็บป่วยสาหัสมันจะได้รู้จักความทุกข์ที่มันทำกับเรา ทุกวันนี้ยังทำใจไม่ได้ มันไม่ยอมเลิกกับเราแต่มันก็ไม่เคยกลับมานอนบ้าน ไอ้เลวมันไม่รักลูกเลยหรือเราจะเช่งมันทุกวัน
โดย: เจ็บใจ IP: 125.24.31.223 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:13:08 น.
  
ขอเข้าชมรมด้วยคนนะคะดิฉันก็มีปัญหาสามีนอกใจเหมือนกันตอนนี้ดิฉันอายุ 45 ปีแต่งงานอยู่กินกับสามีมา 19 ปีแล้วพึ่งมารู้ว่าสามีนอกใจและยอมรับสารภาพกับดิฉันเมื่อ ธ.ค ปี54นี้เองแต่ก่อนหน้านั้นฉันได้แค่สงสัยว่าสามีต้องมีใครแน่ๆๆเพราะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเมื่อปี 51 เพราะตอนนั้นสามีไปเรียนต่อปริญญาตรีและไปเจอเด็กคนนี้ที่ยอมมาเป็นเมียน้อยของสามี เด็กคนนี้อายุปัจจุบัน 25 ปีและสามีให้เงินมันเดือนล่ะ 10000และสามีดิฉันก็หลงมันมากฉันขอให้เลิกเขาบอกดิฉันว่าเขาเลิกไม่ได้เขารักเด็กคนนี้และเด็กคนนี้ก็รักเขาและเด็กก็เป็นคนดีเขาหลงมันมากเมื่อ 4 ปีที่แล้วฉันทุกข์มากกินข้าวคลุกน้ำตาทุกวันและนอนร้องไห้ทุกคืนก่อนหน้าที่เขาจะสารภาพกับฉันเขาพยายามโยนความผิดทุกอย่างให้ฉันและหาว่าฉันคิดมากเชื่อคนอื่นต่างๆๆนาๆ ก่อนที่จะเกิดเรื่องสามีฉันเป็นคนดีมากครอบครัวอบอุ่นมากครอบครัวเราจะกอดกันตลอดพ่อแม่ลูกพอเขามีเด็กคนนั้นทุกอย่างเปลี่ยนไปหมดแต่ฉันขอหย่าเขาก็บอกเขาต้องการครอบครัวนะเขาอย่างมีครอบครัวที่สมบูรณ์เขาบอกว่าเขายังรักฉันเหมือนเดิมเราสร้างทุกอย่างมาด้วยกันแล้วจะทิ้งมันไปทำไมเขาไม่ยอมให้ฉันกับลูกไปจากเขาเขาจะไปหาเด็กนั่นเฉพาะวันที่เขาจะไปทำงานเขาจะต้องแวะไปหามันก่อนแล้วเข้าทำงานจะมีเวลาอยู่ด้วยกันประมาณชั่วโมงกว่าๆๆถ้าวันหยุดเขาจะอยู่บ้านเขายังรับผิดชอบครอบครัวอยู่เด็กนั่นอายุห่างกับเขา 20 ปี ถามว่าเด็กนั่นมันต้องการเงินหรือมันรักเขาจริงทุกวันนี้ฉันมีชีวิตอยู่เหมือนตายทั้งเป็นหาทางออกด้วยการปฎิบัติธรรมและสวดมนต์แผ่เมตตาให้มันทั้งคู่ ได้หลวงพ่อจรัญชี้ทางสว่างให้แต่ดิฉันก็ยังทำใจไม่ได้ถ้าใครมีปัญหาเหมือนดิฉันคุยกันทางเมลได้ค่ะทุกวันนี้พยายามที่จะอยู่เพื่อลูกไม่อยากให้ลูกเสียใจไปมากกว่านี้ ขอบคุณที่ช่วยรับฟังนะคะ
โดย: charassri kongkaewma IP: 101.109.122.16 วันที่: 16 กันยายน 2555 เวลา:20:44:07 น.
  
เราเห็นใจทุกคนนะเพราะเราก้อโดนสามีนอกใจเหมือนกัน
โดย: อูม IP: 110.49.225.239 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:9:19:25 น.
  
มีเรื่องถามค่ะพอดีเริ่มมีปัญหาภายในครอบครัวน่ะค่ะสามีเริ่มมีอาการแปลกๆ...ค่ะโทรศัพย์เมื่อก่อนเคยวางตรงไหนก็ไม่สนใจแต่มาเริ่มเมื่อเดือนสองเดือนที่ผ่านมาเค้าหวงเรื่องโทรศัพย์มากจากไม่เคยสนใจเรื่องเทคโนฯของโทรศัพย์แล้วแอบคุยในห้องน้ำก็มีแล้วเดี่ยวนี้ชอบเอาโทรศัพย์เข้าห้องน้ำและติดตัวตลอดเวลาไม่ให้เรายุ่งไม่ให้จับโทรศัพย์อีกเลยพอถามก็บอกว่าไม่มีอะไรไม่ได้นอกใจและไม่เคยคิดนอกใจอะไรทั้งนั้นและถามมากๆก็อารมณ์เสียงุดหงิดใส่อาการแบบนี้ใช้มีผู้หญิงคนอื่นไหมค่ะรอคำตอบน่ะค่ะเครียดมากค่ะ
โดย: คุณเอ IP: 125.26.254.80 วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:13:19:13 น.
  
เราก็เป็นอีกคนที่สามีมีคนคนอื่น เมื่อ พ.ย 55 นี้ เองที่เราจับได้เพราะว่าช่วงหลังๆ จะอ้างว่าค้างบ้านแม่บ่อย และมีรูปใส่ในกระเป๋า เป็นรูปทีถ่ายสตูดิโอ เป็นภาพ บ่าว-สาว จัดฉากเหมือนแต่งงานกัน พอเราคาดคั้นมากๆๆ ก็ยอมรับว่าถ่ายรูปเพื่อให้ทางผุ้ใหญ่ฝ่าย ญ ดูว่าแต่งงานกันแล้ว เพราะ ญ มีการงานดีเป็นแพทย์ อายุประมาณ 46-47
เราเสียใจมาก ร้องไห้ ไม่รู้จะทำอย่างไร ...พยายามจะตัดใจเลิก..แต่ยังทำใจไม่ได้ ...และสามีก็บอกยังรักเราอยู่....แต่จะเชื่อได้อย่างไรกัน...ในเมื่อ..การกระทำของเขามันไม่เหมือนเดิม...มันระแวงไปหมด ..ทำงานไม่ค่อยรุ้เรื่อง มึน งง ไปหมด .....ใครมีวิธี...ไหนที่ดี...ขอคำแนะนำด้วย
โดย: อ้อน IP: 124.122.245.122 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:51:05 น.
  
คุณเอ
อาการนี้เป็นอาการของผู้ชายที่เริ่มมีกิ๊กค่ะ
คุณอย่าไปหวาดระแวงเค้ามากไป
เค้าจะเตลิดนะคะ
ลองจับมือพูดคุยกันถ้าเค้ามีคุณธรรมพออาจกลับมานะคะ
แต่ถ้าเค้าเป็นผู้ชายที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง
อาจกลับมายาก
ขอให้รวบรวมสติและใช้กลยุทธดึงตัวเค้ากลับมา
อย่าใช้อารมณ์เป็นอันขาดต้องใช้เทคนิคค่ะ
โดย: ธรรมะ IP: 58.11.44.81 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:9:20:11 น.
  
คุณอ้อน
ขอให้ตั้งสตินะคะ
รู้สึกตัว ณ ปัจจุบัน
อย่าหลงไปคิดในอดีตและอนาคตนะคะ
จะสร้างความทุกข์ให้กับตนเอง
เมื่อมีสติแล้วจะเกิดปัญญาว่า
คุณจะทำอย่างไรกับชีวิตต่อไป
อย่าได้ไประแวงเค้านะคะ
ไม่เกิดประโยชน์อะไร
มีแต่จะเลวร้ายไปทุกที
โดย: ธรรมะ IP: 58.11.44.81 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:9:28:18 น.
  
เราเป็นอีกคนหนึ่งที่มีปัญหาครอบครัว และแย่ที่สุดคือ สามี
เราเขาเลือกผู้หญิงคนนั้น ไปโดยไม่บอกลาเราซักคำ
ไม่โทรศัพท์ติดต่อมาเลย เขาไม่คิดถึงลูกเขาด้วยซ้ำ
เราสงสารลูกมาก ลูกถามหาพ่อทุกวัน รู้สักแย่ค่ะ
ผิดหวังมาก อยากรู้จังว่าเขามีความสุขใหม ที่ตัดสินใจแบบนี้
โดย: กุหลาบ IP: 206.53.148.176 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:01:47 น.
  
คุณกุหลาบคะ
ผู้ชายเค้าไม่กล้าบอกลาเราหรอกค่ะ
ถ้าคุณหวังกับเค้ามาก ก็จะมีคำว่าผิดหวังตามมา
อย่าไปหวังอะไรเลยค่ะ
แล้วอย่าไปรู้เลยค่ะว่าขามีความสุขไม๊
ถ้าคุณรู้ว่าเค้ามีความสุขมาก คุณก็จะทุกข์
ใช้ชีวิตอยู่กับลูกเถอะค่ะ เลี้ยงเค้าให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะเลี้ยงเค้าได้ ให้ความรักกับลูกมากที่สุด
อยู่ให้ได้ด้วยตัวของตัวเองนะคะ
ต้องเข้มแข็งนะคะ ลูกยังต้องการแม่นะคะ แล้วค่อยอธิบายให้เค้า
ตอนที่ค้าพอจะรับรู้อะไรได้แล้ว
สู้ต่อไปนะคะ ชีวิตต้องสู้ค่ะ
โดย: ธรรมะ IP: 58.11.184.132 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:46:59 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ
เราผิดหวังและเสียใจมากที่ทำกับเราแบบนี้
แต่ที่เสียใจมากยิ่งกว่า คือ เขาไม่คิดถึงลูกตัวเล็กๆเลย

ตอนนี้เริ่มทำใจแล้วละค่ะ ไม่อยากคิดว่าวันข้างหน้า
จะเป็นอย่างไร ทำวันนี้ให้ดีและสู้เพื่อลูกๆ ค่ะ

โดย: กุหลาบ IP: 206.53.148.176 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:9:15:20 น.
  
ดีแล้วค่ะที่คุณเริ่มทำใจได้แล้ว
ขอให้คุณหยุดคิดเรื่องของสามี
ที่ทำไมเค้าไม่คิดถึงลูกตัวเล็ก
คุณคิดวนเวียนแบบนี้ไม่ก่อให้ผลดีกับตัวคุณเองเลยค่ะ
ขอให้คุณตั้งสติให้ได้ และมีเป้าหมายในการดำเนินชีวิตกับลูก
เลี้ยงเค้าด้วยความรักด้วยตัวของคุณเองค่ะ
สามีจะเป็นอย่างไรช่างเค้าเถอะค่ะ
ก่อนอื่นยอมรับความจริงให้ได้ก่อนนะคะว่าเค้าไปแล้ว
เราจะเลี้ยงลูกของเราเอง เราจะคิดบวกนะคะ
อย่าคิดลบกับเรื่องที่เข้ามาในชีวิตเราค่ะ
ต่อจากนี้ไปชีวิตเราจะดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ รักลูกให้ความอบอุ่นเค้าให้มากมากนะคะ
โดย: ธรรมะ IP: 58.11.184.132 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:9:38:57 น.
  
กำลังจะผ่านความเจ็บ ฝากค่ะ ถ้าทนเจ็บไม่ได้ก็เลิก ในที่นี่คือตัดเขาได้จริง ๆ นะค่ะ แต่ถ้าพอทนได้ ก็ให้อีนั่นมันเป็นเมียน้อยตลอดชีวิต อย่าหย่าให้มันได้ใจ ถ้าเลิกแล้วเจ็บหาวิธีแก้แค้น กฎหมายให้เมืียน้อยชดใช้เมียหลวง แต่ต้องหลักฐานชัด เป็นกำลังใจให้ทุกคนจริง ๆ ค่ะ
โดย: เป็นกำลังใจให้ทุกคน IP: 125.26.133.36 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:33:50 น.
  
อ่านแล้ว คนที่เจอหนักกว่าเราก็มีเยอะ เราต้องผ่านมันไปให้ได้
ออนรู้เมื่อเสาร์24นี้ค่ะสามีมาสารภาพว่านอกใจ และ
ขอมีเมียอีกคนหนึ่ง สามีเป็นข้าราชการค่ะบอกว่า มีอะไรกับเด็กที่พึ่งบรรจุใหม่ ออนคลอดลูกมิถุนาเค้าบรรจุเดือนพ.คมีอะไรกันตั้งแต่สิงหา พอออนรู้ก็บอกให้สามีพามาคุยกันดีๆหลังจากบอกเค้าว่าออนยอมไม่ได้ ถ้าจะมีก็ต้องปล่อยออนกับลูกไป พอน้องเค้ามาออนก็ถามว่าต่องการแบบนั้นจริงๆเหรอ?น้องคนนั้นพยักหน้าบอกว่าขอเป็นน้อยถ้าออนยอม เค้าจะยอมออนทุกอย่าง เค้าหน้าตาดีเกียรตินิยม อันดับ2จบโทการศึกษาสูงด้วยกันทั้งคู่ แต่ทางโลก ศีลธรรมเค้าต่ำมาก ออนอุ้มลูก มองเค้าทั้ง2คน ตั้งสติทำใจให้เป็นพระบอกเค้าว่าเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะจะมาอยู่กันแบบ3คนผัวเมีย น้องอย่าปิดโอกาสตัวเองไปหาคนดีๆที่เค้ารักน้องจริงๆเถอะ แล้วก็บอกสามีว่าคุณรักน้องเค้าจริง ก็ต้องปล่อยเค้าไป อย่าเห็นแก่ตัว ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากจะอยู่สภาพนั้นจริงๆหรอก ขอให้เป็นรักแบบพี่ชายน้องสาวปรารถนาดีต่อกันได้ไหม ตอนนี้แค่เพียงหลงกันอยู่เท่านั้นมันไม่ได้เรียกว่าความรักจริงๆหรอกนะ สามีบอกว่าถ้าออนไม่ยอมเค้าก็จะพอ เค้าเลือกลูกกับออนที่พาน้องเค้ามาเพื่อให้มาขอออนด้วยตนเอง น้องคนนั้นรับปากออนว่าจะตัดใจ พอน้องคนนั้นกลับไป สามีก็ร้องไห้บอกว่าน้องเค้าน่าสงสาร ที่มีอะไรด้วยก็เพราะสงสารอยู่กับแม่เลี้ยงแม่ที่หอเล็กๆติดรถกันกลับบ้านทุกวัน ออนพึ่งคลอดเลี้ยงลูกมีอะไรด้วยกันไม่ได้ ออนเข้าใจ ออนปลอบเค้าให้เค้าทำเพื่อลูก ลูกสาวอายุ5เดือนที่น่ารักของเรา
ตอนนี้ ออนก็คอยดู ว่าเค้า2คนจะทำได้ตามที่รับปากออนรึเปล่า ออนอายุ30 น้องเค้า27 สามี28 ออนกับสามีพึ่งแต่งกันธันวาปีที่แล้วคบกันมา5ปี เสียใจมาก แต่ก็ตั้งสติ เค้าเจอกันทุกวันที่ทำงานถามว่าหวั่นไหวไม๊ก็หวั่นนะคะ แต่ก็ปลง รักแท้คือกรุณาออนส่งความเมตตาไปถึงเค้าทั้งคู่ในขณะเดียวกันก็ทำใจและพยายามเลี้ยงลูกให้ดีวางแผนการใช้ชีวิตโดยที่ไม่มีสามี เมื่อไหร่เค้าทำอีก ออนก็จะได้จากไปแบบมั่นคงแข็งแรง ออนไปจริงๆสามีก็รู้จักนิสัยออนดี
เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ ความดีเอาชนะได้ทุกสิ่ง สู้ๆค่ะ
โดย: ออน IP: 115.87.102.23 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:46:22 น.
  
ขอแชร์ประสบการณ์ด้วยคนนะคะดิฉันก็เป็นอีกคนที่ต้องทนให้ผู้ชายเห็นแก่ตัวคนหนึ่งทำลายจิตใจตัวเองและลูกเพราะไม่มีที่พึ่ง ดิฉันอยู่กับพ่อของลูกมา16ปี โดยสัญญาว่า
ถ้าดิฉันใช้นามสกุลเค้าแล้วเค้าจะมีเราคนเดียวไม่นอกใจเราจะรักลูกและครอบครัว
เพราะพ่อแม่ดิฉันท่านเสียไปหมดแล้วตั้งแต่ดิฉันเล็ก เค้าก็เป็นคนดีมาตลอดนะคะ
ช่วยกันสร้างครอบครัวจนมีฐานะพอสมควร เป็นลูกกตัญญูรักพ่อแม่ รักลูกรักครอบครัวเป็นที่พึ่งของพ่อแม่ แต่คนเราพอสบายและอายุมากขึ้นกิเลสตัณหาก็มาบังตาเค้าสร้างเรื่องจนดิฉันไม่ไว้ใจในพฤติกรรมแปลกแปลกของเค้าเรื่องผู้หญิง
เค้าก็อ้างว่าเค้าเป็นโรคจิตแบบนี้มานานแล้วแต่ไม่ให้ใครรู้ ดิฉันจึงขอหย่าและให้โอนบ้านมาเป็นช่ือดิฉัน แต่ก็ยังยอมใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอยู่เพราะเห็นแก่ลูกสาว(รักพ่อมาก)
แต่เม่ือ2ปีที่แล้วเค้าก็สร้างเรื่องอีกไปมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงไทยใหญ่(พม่า) เป็นเอามากขนาดพาเค้าหนีสามีเก่าไปเช่าคอนโดดีดีให้อยู่ พ่อแม่และดิฉันขอร้องให้เลิกก็ไม่ยอมกลับบ้านดึกไม่เป็นอันทำงานจนใครใีรคิดว่าโดนของแต่่พอพ่อแม่ไปหาพระท่านก็บอกเป็นที่ตัวเค้า ก็ขอร้องให้บวชเผื่อจะดีขึ้น ก็ยอมบวช15วันวัดป่าด้วยแต่พอสึกมา
กลับหนักกว่าเดิมเพราะผู้หญิงอยากมีกิจการเป็นของตัวเองไม่อยากเป็นลูกน้องคนไทยบอกว่ามีแต่คนข่มเหงและคอยพูดและส่งข้อความเอาใจตลอดเรียกที่รักขาทุกคำ
ผู้ชายก็หลงคราวนี้ไม่แคร์ใครแล้วเพราะกลัวมันจะหนีไปอีก ลืมบอกมันเคยหนีไป2 เดือนจะเป็นจะตายข้าวปลาไม่ยอมกินไปอ้อนวอนน้าสาวผู้หญิงคนนี้ให้บอกว่าอยู่ไหน
ทำวีดีโอภาพและเสียงมาให้ดิฉันดูบอกว่าเค้ารักมันมากขาดไม่ได้ ดิฉันนอนร้องไห้
เสียใจจนร่างกายผอมลงมากสุขภาพก็แย่ลงจากผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง
ขยันและอดทนและสงสารลูกมากเค้าเสียใจกับการกระทำของพ่อเค้ามากและกำลังอยู่
ในช่วงวัยรุ่นและเพิ่งสอบได้เรียนม4รรที่ต้องเรียนหนักและไกลบ้านทำให้เค้ามาลงที่ดิฉัน แต่ดิฉันก็อดทนพาลูกไปทำบุญไปปฎิบัติธรรม สวดมนต์ไหว์พระขอให้ลูกเข็มแข็ง
และเห็นใจดิฉัน
โดย: แม่ของลูก IP: 27.55.142.86 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:12:02:41 น.
  
เพราะทุกวันนี้ดิฉันต้องอดทนให้ผู้ชายคนนี้ทำตามความพอใจของตนเองคือเช้ามารับลูกไปส่งที่รถไฟฟ้า5.30นและมานอนพักและออกไปทำงานกับดิฉัน เย็นรอรับลูกและมาแวะรับดิฉันกลับบ้าน ไปตีเทนนิสกับเพ่ือนในหมู่บ้านกลับมา4ทุ่ม อาบน้ำไปนอนที่
คอนโดlpnที่เค้าเช่าอยู่กันกับสาวไทยใหญ่ วันเสาร์อาทิตยก็จะกลับมาบ้านช่วง้ที่ยง
มาเช็คถูกบ้านให้ เพราะเค้าบอกว่าเค้ารักบ้านหลังนี้ เค้าพยายามไม่ให้ใครรู้เรื่องที่เค้าทำชั่วเพื่อนหรือคนไม่สนิทก็คิดว่าเค้าเป็นคนดีรักครอบครัว พ่อแม่เค้าก็ตรอมใจ
ไม่อยากยุ่งเกี่ยวด้วยแต่ถ้าใครรู็เรื่องลูกชายก็ตะบอกว่าเป็นเพราะดิฉันไปให้ลูกเค้่าหย่าก่อนเป็นคนทำลายจิตใจลูกเค้าก่อน จนดิฉันเลิกติดต่อด้วยแต่ก็เข้าใจคนเป็นแม่
ก็ต้องเข้าข้างและปกป้องลูกตัวเองไม่ให้ใครว่าเป็นคนเลว
โดย: แม่ของลูก IP: 27.55.142.86 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:12:26:55 น.
  
ดิฉันก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกสามีนอกใจเราเคยรักกันมากแต่วันหนึงเราทะเทาะกันเป็นเหตุให้เขาออกไปเจอกับผู้หญิงคนใหม่เขาเจอกันแค่วันเดียวเท่านั้น เขากลับเอาผู้หญิงคนนัน้เข้ามาในชิวิตปรนเปรอทุกย่าง
เขาบอกว่าเราเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาเอาผู้หญิงคนนั้นเข้ามาในฃีวิต ผู้หญิงคนใหม่เป็นพยาบาล เป็นแม่หม้ายลูกติด แต่ว่าสามีหลงเขามาก บ้านผู้ญิงอยู่ทางเหนือ ห่างกับที่ดิฉันอยู่ประมาณ 700-800กิโล
แต่เขากลับรถไปกลับได้ทุกอาทิตย์เป็นเวลาเดือนกว่าแล้ว เราไม่รู้จะทำยังไง ร้องไห้ทุกวัน และกำลังรู้สึกหมดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราไม่รู้สึกรักเขาอีกแล้ว มีแต่ความรู้สึกเสียใจ-ผิดหวังเข้ามาแทนที่
อยากให้โอกาสตัวเองในการเจอคนใหม่ แต่ความเสียใจมันมีมาเสียจนไม่อยากทำอไรเลย เวลา 7 ปี ไม่มีค่าอะไรเลยเมื่อเทียบกับ 1 วันที่เขาเจอผู้หญิงคนใหม่เขาไปอยู่ด้วยกัน ถ่ายรูปลงโทรศัพย์ อยากมีช่วงเวลาที่เข้มแข็งกว่านี้ จะได้จบเรื่องเลวร้ายที่เสียที
โดย: cha IP: 49.49.121.68 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:12:36:06 น.
  
ตอนนี้บุญที่ดิฉันทำและไม่จองเวรคนที่ทำร้ายจิตใจเราส่งผลให้ลูกดิฉันเป็นเด็กดี
สวดมนต์ไหว์พระรักษาศีล8ไม่ทานเนื้อสัตว์ในวันพระ เชื่อฟังช่วยเหลืองานบ้าน
พูดจาไพเราะและที่สำคัญมากอดบอกว่ารักแม่ที่สุดเลยและเข็มแข็งมากขึ้วันพฤหัสบดี
เค้ายังซ้ือพวงมาลัยมาไหว์พ่อกอดพ่อเค้า เพราะดิฉันสอนให้เึค้าอโหสิกรรมในส่ิงที่
พ่อทำและหวังว่าสักวันคนเป็นพ่อจะสำนึกได้ในส่ิงทำไว้กับครอบครัวและทำให้พ่อแม่
ต้องผิดหวังในตัวเค้า การศึกษาก็ดีหน้าที่การงานก็ดีแต่ปล่อยให้กิเลสตัญหาครอบงำจิตใจจนตกเป็นทาสความชั่วโดยไม่กลัวบาปกรรม ผู้หญิงต่างด้าวคนนี้เปิดร้านขายกระเป๋าที่ตลาดแถวรามอินทราชื่อฟ้า(นิตยา แสนหวี)โทร0888939317 เผื่อใครเคยติดต่อจะได้รู้ว่าเค้าเข้ามาทำร้ายจิตใจคนไทยอย่างเราได้เพราะความอยากได้อยากมี
เหมือนคนอ่ืนเค้า ดิฉันคุยกับลูกแล้วปีใหม่นี้ถ้าเค้ายังไม่สำนึกกับส่ิงที่ทำก็คงให้เค้าไปใช้ชีวิตกับผู้หญิงต่างด้าวไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกับเรา2คนแม่ลูกอีก เพราะเค้าพูดกับดิฉันตลอดว่าเราไม่ได้เป็นอะไรกันนานแล้ว เค้าเป็นโสคจะทำอะไรก็ได้ เป็นไงค่ะผู้ชายที่เห็นแก่ตัวมักเป็นแบบนี้ค่ะ แถมพูดอีกว่าเค้่าเป็นคนดีมานานแล้วขอเป็นคนไ่ม่ดีดูบ้าง
ดิฉันจะคอยดูว่าเค้า2คนจะได้รับกรรมที่ทำไว้ยังไง ส่วนดิฉันขออโหสิกรรมให้จะได้ไม่มีเวรกรรมต่อกันอีกค่ะ และคอยดูแลลูกให้เติบโตมาเป็นคนดีและคอยเป็นที่พึ่งให้กับลูกที่เรารักดีกว่าค่ะ
โดย: แม่ของลูก IP: 27.55.142.86 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:14:11:39 น.
  
คุณchaมีลูกกับเค้ารึเปล่าค่ะ ดิฉันก็โดนเหมือนคุณค่ะเค้าบอกว่าเจอผู้หญิงคนนี้ครั้งแรกเหมือนเคยรู้จักมานานแล้วติดใจเค้ามากทั้ง ก็พูดไม่ชัดคุณย่าฟังแล้วถึง่รู้ว่าไม่ไช่
คนไทย ต้องถือว่าเค้าคงเคยืำกรรมร่วมกันมาชาตินี้ถึงมาทำกรรมร่วมกันอีก
โดย: แม่ของลูก IP: 27.55.142.48 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:15:54:43 น.
  
เยานะคะ เยาสงสัยอยู่นะคะว่า คนที่รักกันแต่งงานอยู่กินกันไม่นานก็เริ่มเบื่อ นอกใจไปมีคนอื่นมันเกิดเพราะอะไร ความตื้นเต้นงั้นหรือ ความใหม่สดหรือว่ากรรมเก่า หรือว่าดวงตก ครอบครัวเยาก็เจอเรื่องแบบนี้อยู่ทุกวัน ตอนรักกันก็เหมือนกับทุกคู่นั่นแหละ แต่ตอนนี้สามีติดเหล้าติดผู้ชายค่ะ่55 โทรหากันวันละ3รอบนัดกันออกไปทุกวันทุกเย็นเว้นวันป่วยเท่านั้น เยาเหรอคะนานๆทีจึงออกฤษดิ์สักครั้ง แต่ก็ไม่มากอะไรหรอกค่ะ ตอนนี้ก็แค่รอให้มันตายจากกันแค่นั้น ส่วนตัวนะคะใช้ขีวิตปรกติค่ะ ทำใจค่ะนอนหลับทุกคืน ขอฝากเพื่อนทุกคนที่มีคววามทุกข์นะคะ ผู้หญิงอย่าหยุดสวย อย่าหยุดทำความดี อ่อนหวานอย่าปากร้าย คนในบ้านมันไม่เห็นว่าเราดี แต่คนนอกบ้านทุกคนที่รู้จักเราพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเราดีแก่แค่ไหนก็มีคนต้องการค่ะ

โดย: ธมกร IP: 58.11.214.196 วันที่: 25 มกราคม 2556 เวลา:19:01:31 น.
  
ได้เข้ามาอ่านเป็นครั้งแรกเพราะจอเรื่องแบบนี้เหมือนกันเรื่องราวของเราเหมือนกันกับคุณที่มีนามแฝงว่า ผู้หญิงลืมยาก
โดย: ทำใจไม่ได้ IP: 124.122.147.174 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:10:52 น.
  
หนามยอก เอาหนามบ่งคะ ทำทุกวิถีทางที่จะทำให้มันอับอายขายหน้า โทรไปด่ามันทุกวัน ประจานชื่อมันลงในอินเตอร์เน็ต บอกเบอร์มันว่า เป็นผู้หญิงขายตัว ผู้ชายจะได้โทรหามัน เอาจนมันอยู่ไม่เป็นสุข ตอนนี้สามียอมกลับมาอยู่ด้วยกันแล้ว ขอเลิกกับมันแล้ว แต่ยังแค้นมันไม่หาย มันชื่อ อี่นุช จรัสศรี หอกคำ บ้านอยู่สันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ เบอร์โทรมัน 081 7064670
โดย: อ้อ IP: 49.0.84.206 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:06:25 น.
  
สามีเคยนอกใจค่ะ แล้วก็กลับมา แต่ตอนนี้กลับไปอีกแล้วค่ะ ทั้งที่เคยรับปากซะดิบดีว่าจะไม่ทำตัวอย่างเดิมอีก แต่ตอนนี้ สัจจะกลับเปลี่ยนไป โดยที่กลับไปหาผู้หญิงคนเดิม ทั้งที่เคยลั่นคำพูดว่าจะไม่กลับหาผู้หญิงคนนี้อีกแต่ก็กลับไปกินน้ำลายตัวเองที่เคยถ่มทิ้งไว้ เราจะไม่ให้อภัยผู้ชายคนนี้อีกแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว เราเสียความรู้สึกมากที่เค้าเสียคำพูดกับเรา ผู้ชายคนนี้ไม่มีศักดิ์ศรีเลย เราไม่ไหวแล้ว คราวที่แล้วเราก็เสียใจทีแล้ว คราวนี้เอาอีกแล้ว กลับไปหาผู้หญิงคนเดิม เราคงทนรักผู้ชายคนนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว เราขอจบหน้าที่ภรรยาของผู้ชายคนนี้ แต่หน้าที่แม่ของลูกก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป เราจะอยู่เพื่อลูกของเรา เราจะไม่ทำอะไรเพื่อผู้ชายคนนี้อีกต่อไป พอกันที
โดย: เสียใจจริงๆ IP: 124.122.64.171 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:01:43 น.
  

ตอบ: คุณเสียใจจริงๆ

เสียใจกับคุณด้วยนะคะที่ต้องมาเจอปัญหาโลกแตกแบบนี้ แต่ขณะเดียวกันก็ต้องขอปรบมือชื่นชมคุณอย่างจริงใจ ที่รู้แจ้งในสัจธรรม ดีแล้วละคะที่ตัดใจจากเขาได้ การนอกใจนั้นเป็นเรื่องใหญ่ที่อภัยให้ได้ยากมาก แต่คุณก็ยังอภัยให้เขามาแล้วครั้งหนึ่ง แทนที่จะหลาบจำและเห็นใจคุณ วันร้ายคืนร้ายเขาก็ลุแก่อำนาจฝ่ายต่ำ กลืนน้ำลายตัวเองอย่างไม่มีศักดิ์ศรี คุณคิดถูกแล้วละค่ะที่ปล่อยเขาไป ในอนาคตถ้ากลับมาหาคุณใหม่ เขาก็คงจะอยู่ได้สักพัก แล้วก็จะอดไม่ได้ ต้องออกไปหาผู้หญิงคนอื่นอีก ก็คงจะเ็ป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆ เลี้ยงลูก ทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุด แล้ววันหนึ่งเนื้อคู่ที่แท้จริง ที่จะอยู่กันไปจนแก่จนเฒ่าจะปรากฎตัวขึ้น ดิฉันเชื่อว่าเราทุกคนเกิดมาแล้วหลายภพหลายชาติ เราคงไม่ได้มีเนื้อคู่อยู่เพียงคนเดียว และอีกอย่างอยากจะบอกคุณว่าผู้ชายดีดีที่ซื่อสัตย์ต่อภรรยายังมีอีกมากมายค่ะ แต่คุณอาจจะยังไม่ได้พลเท่านั้น วันข้างหน้าคงจะมีโอกาสได้เจอค่ะ รักษาตัวเอาไว้ให้ดีก็แล้วกันนะคะ ขอให้โชคดีค่ะ
โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:26:15 น.
  
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ คุณดอยสะเก็ด ดีใจจังค่ะที่คุณดอกสะเก็ดเข้าให้กำลังใจ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
โดย: เสียใจจริงๆ IP: 124.120.229.190 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:16:53:23 น.
  
ทำไมพวกเมียน้อยถึงชอบเป็นเมียน้อยคะ ทำไมไม่เห็นใจหัวอกลูกผู้หญิงด้วยกัน พวกเราเป็นผู้หญิงเหมือนกันน่าจะเห็นใจกันและเข้าใจถึงหัวอกเดียวกันนะคะ การที่คุณไปทำลายความสัมพันธ์ของครอบครัวครอบครัวนึง ซึ่งเค้าเคยอยู่กันพ่อ แม่ ลูกอย่างมีความสุข คุณไม่รู้สึกอะไรกันเหรอ เวลาควงสามีคนอื่นไปไหนต่อไหน แสดงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ มันเป็นความรู้สึกที่ดีเหรอ มันมีเกียรติ์น่าภาคภูมิใจนักเหรอที่ได้ควงสามีคนอื่นไปไหนต่อไหนและได้มีส่วนทำลายครอบครัวคนอื่นเหรอ ที่ดิฉันพูดเนี่ย ดิฉันหมายถึงเมียน้อยที่ไม่สำนึกนะ สำหรับเมียน้อยที่ยังพอมีความคิดว่าอะไรถูกอะไรผิด ดิฉันก็ขอขอบคุณที่คุณยอมหลีกทางไป ดิฉันนับถือนะกับเมียน้อยประเภทที่มีความคิด คุณอาจจะก้าวเข้ามาโดยไม่ได้ตั้งใจเพราะตัวสามีอาจจะไปโกหกว่าเลิกกับเมียหลวงแล้ว แต่พอคุณรู้ความจริงว่าไม่ได้เป็นอย่างนั้น ความคิดใฝ่ดีของคุณเริ่มทำงาน คุณก็ควรจะรู้ว่าควรทำอะไร หรือไม่ควรทำอะไร แล้วคุณก็ตัดสินใจทำในสิ่งที่ถูก โดยการยอมหลีกทางไป ไม่ไปทำร้ายผู้หญิงอีกคน(เมียหลวง)กับเด็ก(ลูก) ดิฉันนับถือมากกับเมียน้อยที่มีความคิดอย่างนี้ เป็นคนที่ดี ไม่คิดทำลายครอบครัวใคร ต้องขอขอบคุณอย่างจริงใจ ดิฉันก็ขอให้คุณพบคนใหม่ที่ดีและมีความสุขกับชีวิตครอบครัวของคุณ แต่กับเมียน้อยอีกประเภทนึง คือประเภทรู้แต่ก็ยังจะเอา คนประเภทนี้แหล่ะ ที่ดิฉันอยากถามว่าคิดยังไง เมียน้อยสามีเราก็เหมือนกัน รู้ทั้งรู้ แต่ก็ยังหน้าด้านที่จะยอมเป็นเมียน้อย แต่อยากเป็นก็ตามใจ เพราะคนที่เสียศํกดิ์ศรีไม่ใช่ดิฉัน แต่เป็นหล่อนต่างหาก ดิฉันก็ยังคงเป็นเมียหลวงอยู่เหมือนเดิม เมียน้อยสามีคนนี้การศึกษาก็มีนะ เรียนจบปริญญาตรี และตอนนี้ก็ทำงานด้วย แต่ทำไมสิ้นคิดมายอมเป็นเมียน้อยมาให้ดิฉันด่าว่าแล้วก็สาปแช่งอยู่ทุกวี่ทุกวัน ยอมที่จะเข้ามาในครอบครัวดิฉัน มาทำลายความสุข ของครอบครัวดิฉัน มาเบียดเบียน ทั้งเงิน ทั้งเวลา จากครอบครัวดิฉัน แต่ดิฉันก็ให้ทานค่ะ คิดซะว่าเมียน้อยคนนี้เป็นสัมภเวสีตนนึง ที่เข้ามาขอส่วนบุญ ดิฉันยอมเจียดเงิน และเวลาให้ ถือซะว่าให้ทานสัตว์ผู้ยากไร้ที่ไม่มีปัญญาหาสามีเอง ต้องมาแย่งสามีดิฉัน มาขอส่วนบุญ ดิฉันก็จะอุทิศให้ค่ะ เมียน้อยคนนี้เคยเลิกกับสามีดิฉันไปแล้วนะ แต่ยังไงไม่รู้ กลับมาอีก อาจจะเป็นเพราะรักสามีดิฉันมากมั้ง ถึงตัดใจไม่ได้ ยอมทำบาป ยอมตกนรก ยอมปีนต้นงิ้ว ยอมให้เราตราหน้าเป็นเมียน้อย จะว่าสามีดิฉันไปง้อก่อน ก็ไม่ใช่นะ ถึงแม้ว่าสามีดิฉันจะไปง้อก่อน ถ้าเมียน้อยเป็นคนดีก็ต้องไม่กลับมาเล่นด้วย แต่นี่ กลับมาเล่นด้วย แสดงว่าก็เลวใช้ได้ทีเดียว และก็ต้องหน้าด้านด้วย ของอย่างนี้ตบมือข้างเดียวไม่ดัง ในเมื่อรู้ทุกอย่างอยู่เต็มอก แต่ก็ยังไม่สำเหนียก (สิ่งที่ดิฉันระบายคำพูดที่ไม่ดี ดิฉันหมายถึงเมียน้อยของสามีดิฉันแต่เพียงผู้เดียวนะคะ ดิฉันไม่ได้ว่าหรือหมายถึงบุคคลใดนอกจากเมียน้อยสามีดิฉันเท่านั้น )
โดย: อคติ IP: 110.169.207.42 วันที่: 3 มีนาคม 2556 เวลา:10:11:27 น.
  
จริงอย่างที่คุณอคติว่าค่ะ สามีหนูก็กลับไปหาเมียน้อยคนเดิมเหมือนกันค่ะ หนูก็ไม่รู้ว่าจะด่าว่าเมียน้อยคนนี้ยังไงดี คนสิ้นคิดก็อย่างงี้แหล่ะค่ะพี่ ด่าว่าไปก็ด้านซะแล้ว ก็ยังจะมาแย่งสามีหนูอยู่ดี เหนื่อยจะเคลียร์ หนูเป็นเมียหลวงหนูยังเหนื่อยและอายเลยที่จะต้องไปสู้รบกับเมียน้อยคนนี้ แต่เมียน้อยคนนี้ไม่ยักกะอายแฮะ หน้าด้านจริงๆ ไม่ไหว หนูขอยอมแพ้ในความหน้าด้านของมัน อยากได้ก็เอาไปเหอะ ไม่ไหวแล้ว หนูเหนื่อย ซักวันนึงเวรกรรมจะตามไปถึงตัวเมียน้อยและสามีหนูเองแหล่ะ ฟ้ามีตา ทำชั่วได้ชั่วอยู่แล้ว ไม่ช้าก็เร็ว
โดย: เด็กแม่ริม IP: 124.122.82.31 วันที่: 4 มีนาคม 2556 เวลา:15:40:21 น.
  
ปัญหามันเกิดมานานพอสมควรแก่เวลาแล้ว ขณะนี้ก็เข้าปีที่ 6 แล้ว สามีเป็นคนดีคนหนึ่ง แต่เจ้าชู้ตามสัญชาติญาญความเป็นชาย(เขาว่างั้น) ส่วนผู้หญิงได้พูดคุยก็เป็นคนคิดดีคนหนึ่ง แต่ทำผิดศีลข้อที่หนักที่สุด ถ้าจะพูดว่าเป็นกรรมจากชาติที่แล้วก็ไม่สามารถตอบได้ แต่ถึงอย่างไรไม่สำคัญเท่าปัจจุบัน เราคิดว่าเราทำหน้าที่ของภรรยาดีที่สุดเท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะทำได้ แต่ปัญหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของลูกผู้หญิงก็เกิดขึ้นกับเราจนได้ จัยนะทำทุกวัน...จัดการทุกสภาวะ....เพื่อให้ตัวเองไม่ทุกข์....แต่ทำไมวันนี้วันที่เราทำใจให้สงบนิ่งได้ที่สุดแล้วถึงแม้จะตัดไม่ได้ก็ตาม...ทำไมถึงอยากแยกทางจากเขา...ตอนนี้ข้อกังวล 108 ที่มีแต่แรก หายไปไหนหมดแล้ว...ไม่เคยขอ...ไม่เคยว่า...ชีวิตความเป็นภรรยาที่ทำมาเกือบ 15 ปี มีแต่ให้แต่สิ่งที่ได้รับมันช่างตรงกันข้ามกันเหลือเกิน...พอกันที่...มันคงถึงเวลาของเราแล้ว...ขอเวลาจัดการกับการเตรียมพร้อมที่จะจากไปซักเล็กน้อย...สุดท้ายก็ขอให้ทั้งสองมีความสุขสมหวัง...มีอนาคตที่ดีเจริญรุ่งเรืองทั้งหน้าที่การงาน...
รู้ว่าเราคอนโทรนคนอื่นไม่ได้...แต่เรารู้ว่าเราสามารถจัดการตัวเองได้
โดย: กรวรรณ IP: 119.42.79.244 วันที่: 9 มีนาคม 2556 เวลา:23:07:16 น.
  
เวลาเกิดปัญหาแบบนี้ เราต้องทำใจให้ได้ค่ะ สุขทุกข์อยู่ที่เรากำหนดนะคะ เราจะมัวมานั่งทุกข์ทำไมคะ ในเมื่อ 2 คนนั่นไม่ได้ทุกข์กะเราด้วย เราทุกข์ใจเราก็แย่ พยายามทำใจให้สบายๆ อย่าไปคิดมากเรื่อง 2 คนนั่น คิดไปก็ไม่ได้อะไรค่ะ ทุกข์ใจเปล่าๆ ดิฉันก็เป็นเมียหลวงเหมือนกันค่ะ เข้าใจดี หัวอกเดียวกัน ทุกวันนี้ผู้หญิงมากกว่าผู้ชายค่ะ พวกผู้หญิงที่หาเองไม่ได้ก็เลยต้องมาแย่งเมียหลวงอย่างเราๆ สามีเราก็ไม่ดีด้วยค่ะ ไม่รูจักพอ มักมาก แต่อย่างว่าของอย่างนี้ตบมือข้างเดียวไม่ดัง เลวทั้งคู่ แผ่เมตตาให้ทั้ง 2 คนเยอะๆ อโหสิกรรมให้ 2 คนนั่นไป ชาติหน้าก็จะได้ไม่ต้องมาเจอกันอีก
โดย: มาลี IP: 124.120.144.220 วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:12:24:56 น.
  
แต่งานอยู่กับสามีมา18 ปี ไม่มีวันไหนที่ิได้เป็นเมียเพียงคนเดียวของเขาสักวัน สามีเป็นคนเจ้าชู้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆแรกๆก็ทำใจไม่ได้เครียดและทุกข์มาก แต่มันก็ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย ก็เลยคิดว่าในเมื่อเราเปลี่ยนเขาไม่ได้และเราก็เลิกกับเขาไม่ได้ เราลองเปลี่ยนตัวเองยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น หลังจากเริ่มทำใจจากนิสัยสามีได้ซักพักเราก็เริ่มเข้าใจความรู้สึกของพวกผู้หญิงของสามีว่าพวกมันก็โดนแบบเราเหมือนกันคือตอนใหม่ๆอะไรก็ดีพอหมดช่วงโปรโมชั่นมันก็โดนเขาถีบหัวส่งตอนแรกที่พวกมันโทรมาก็โมโห โกรธแล้วก็สมน้ำหน้าพวกมัน แต่พอได้รับฟังหลายคนเขาก็เลยมีความเห็นใจพวกมันนิดๆ พวกมันบอกว่าคนเราทุกคนไม่มีใครอยากทำผิด ไม่มีใครอยากแย่งของๆคนอื่นแต่เวลามันถูกใจอะไรเข้าไปแล้วมันก็หน้ามืดตามัวความชั่วมันมาบังตาม มันก็บอกว่ามันรู้ว่าเราต้องเสียใจต้องเจ็บใจแต่มันห้ามใจตัวมันไม่ได้ แล้วมันก็บอกว่าตอนนี้มันได้รับผลกรรมที่มันทำแล้ว เราไม่รู้ว่าไอ้ผลกรรมที่มันพูดนะมันทุกข์ได้เศษเสี่ยวของเราไหม เราอยากจะบอกว่าเวรกรรมมันมีจริงกรรมใดใครก่อมันมีผลกลับมาตอบแทนเสมอ

โดย: คนกรรมหนัก IP: 58.9.122.17 วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:22:37:20 น.
  
ขอสมัครเป็นสมาชิกด้วยคนค่ะ
กำลังทุกข์ใจและ ช๊อค อยู่ ๆ สามีที่รักครอบครัวมาก ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เที่ยว คนดี มีศ๊ลธรรม บอกขอเลิก เพระว่ามีคนที่ทำให้รู้สึกหวั่นไหว เขาคือคนที่ใช่ ถูกใจ คุยกันได้ทุกเรื่อง เข้าใจทุกอย่าง ไม่เหมือนเมียที่ไม่เข้าใจ แนวคิดคนละอย่างไปกันไม่ได้ เคยรักมากแต่ตอนนี้หมดรักแล้ว ทั้ง ๆที่ อยู่กันมา 8 ปี ไม่เคยทะเลาะ ไปไหนไปกัน ทำบุญ สวดมนต์ ร่วมกันตลอด จะตัดสินใจอย่างไรดี
โดย: ช๊อค IP: 118.174.72.207 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:11:49:21 น.
  
...
โดย: Opal IP: 27.55.128.120 วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:12:29:36 น.
  
สามีเราอยู่กันมา 5 ปีกว่า เค้าเคยแต่งงานมาสองครั้ง มีลูกกับคนที่สอง แล้วก็เลิกกันกับภรรยาในเรื่องนอกใจ กับคนที่สองเค้าอ้างว่า ผญ งี่เง่า เอาแต่ใจ ไม่เข้าใจ คอยจับผิด จนทนไม่ไหว เลยต้องไปมีคนอื่นเพื่อประชดเพราะเธอชอบมากล่าวหาเค้า จึงเลิกกันไป ส่วนเรา เค้าก็อยู่กับผญ คนที่ทำให้เค้าต้องเลิกกับภรรยาคนที่สองโดยไม่ได้แต่งงาน แต่เหมือนว่าจะสงสารมากกว่าที่ทำให้ผญคนนี้กลับไปอยู่ที่บ้านไม่ได้ เนืีองจากภรรยาของเค้าเป็นคนมีอิทธิพลในระแวกนั้น ทั้งสองจึงย้าจมาอยู่ที่บ้านเกิดของสามีเรา ตอนนั้นเราเรียนอยู่มหาลัยปีสี่ รู้จักเค้าไม่นาน เค้าบอกเราว่าโสด เลิกกับภรรยาแล้ว เรามารู้ทีหลังเรื่องของผญคนนั้น ว่าเค้าอยู่ด้วยกัน แต่เค้าบอดเราว่าผญคนนี้มาหาเค้าเอง เค้าไม่รู้จะปฏิเสธยังไง ด้วยความที่ เรารักเค้ามาก เค้าก็รักเรามากจึงแต่งงานกัน แต่เราก็ระแวงเค้ามาตลอด เพราะเค้าเคยโกหกเรามาก่อน และมันเป็นเซนต์อย่างหนึ่งที่เรารู้สึกว่าเค้าไมีซื่อตรง เค้าจะมีนิสัยชอบโกหกตลอด ส่วนเราก็จะจับผิดเค้าได้ตลอดเช่นกัน ส่วนเค้าก็จะปฏิเสธข้างๆคูๆ /ปเรื่อย แต่เราก็จับไม่ได้แบบจริงจัง บางทีมีหลักฐานเค้าก็ยังโกหกไปดื้อๆ จนหลังครบรอบแต่งงานห้าปีไม่ถึงเดือน เราจึงรู้ว่าเค้ามีคนอื่นเนื่องจากมีคนบอก เราโทรไปถามเค้า แรกๆเค้าไม่ยอมรับ แต่พอเราบอกว่าเพื่อนเราเห็นเค้าไปเดินกับผญคนนั้น ควงแขนกันไปในห้าง เค้าจึงยอมรับว่ามี แต่เค้าบิกเคาว่าไม่จริงจังอะไร ไม่คบใครนาน คบไปเรื่อย เคาขอให้เลิก เค้าบอกว่าทำไม่ได้ เราจึงบอกเลิก เค้าข เราว่าไม่ไปไม่ได้เหรอ แต่เราปฏิเสธ (กีอนหน้านี้ไม่ถึงเดือนเคยทะเลาะกันเค้าชอบไล่เรา แต่เราไม่ไป แต่ครั้งนั้นเราไปออกไปไม่ถึงสอง ชม. เค้าโทรมาขอให้เรากลับ พอเรากลับถึงบ้านเค้าออกมารับเราอย่างดี เช้ามาก่อนไปทำงานก็มาบอกเราว่าไม่ต้องไปไหน ใหัอยู่กับเค้าแล้วก็จุ๊บเราดัวจ) พอเราออกไปจากบ้าน เค้าก็ไม่โทรมาเลย วันนั้นเป็นวันเสาร์ ( สามีเราจะไปเที่ยวทุกคืนวันเสาร์ ก่อนหน้าแต่งงานมาสองปีแม่เรามาอยู่ด้วยเค้าไม่เคยไปเที่ยว หลังจากแม่เรากลับไปอยู่บ้าน และเค้าเริ่มมีเพื่อนใหม่หนึ่งคน เป็นคนเที่ยวและชอบมีเมียน้อย เค้าก็ไปเที่ยวทุกคืนวันเสาร์ และหาเคื่องไปงานนู่นนี่ตลอด แต่เค้าไม่ได้ทำงานบริษัท เรามีร้านเอง) เราออกมาเค้าไม่โทรมาเลย เป็นเราทนไม่ได้โทรหาเค้า เค้ายังไปเที่ยวได้อีก เค้าบอกเครียดเลยมาเที่ยว แล้วก็บอกเราแค่นี้ก่อนมีเรืีองนิดหน่อย วางสายไป เราโทรหาเค้าจากเที่ยงคืนจนถึงตีสี่ เป็นร้อยสาย ไม่รับ พอรับก็บอกว่าเคลียกันอยู่ มันจะรับสายเราหน่อยไม่ได้เชียวหรือ แล้วก็ว่ากำลังจะกลับบ้าน พอเช้าเราทนไม่ได้ก็กลับ/ปบ้านแต่เช้า พอสายเค้าก็ออกไปเปิดร้าน เราตามไปที่ร้านเพื่อคุยเรืีองนี้ เค้าบอกว่าขอเวลา เราเลยบอกว่าเราจะไปทำงาน และ/ปอยู่ที่อื่นสักพัก เพื่อให้เวลาเค้า และให้เค้าไม่ตัองโทรมา เค้าบอกว่าได้แต่ขอโทรหาได้มั้ยเป็นห่วง เค้าขอเวลาเราเป็นปีเลย แต่พอเรากลับมาบ้าน เราก็เลิกความคิดนั้นไม่ไปไหนแล้ว เค้าไม่ว่าอะไร เราบอกจะให้เวลาเค้า แต่ก็ทำไม่ได้ มันทรมานเกินไป เราค้นหาทุกอย่าง เจอภาพหนังx ในโทคศัพเค้าเป็นร้อยๆภาพจากที่เค้าไม่เคยดู ( เราอายุ 27 สามี 43) แต่เค้าบอกว่าเพื่อนส่งให้ แต่เรารู้ว่า้ค้าถ่ายมาตากในหนังตอนที่ดู มันรับไม่ได้เลย แล้วเค้าก็โกรธมากที่เราดูโทรศัพท์เค้า เพราะเค้าบอกว่าจดหมาย โทรศัพ เป็นของส่วนตัว อย่าก้าวก่าย เค้าจะหวงของพวกนี้มากจนออกหน้าออกตามานานแล้ว ตั้งแต่ที่เราจับได้ตอนแต่งงานใหม่ๆว่าเค้ายังโทรหาและติดต่อผญคนนั้นอยู่จากการดูโทรศัพ เรายังจับได้อีกว่าเค้าซื้อคอนโด 2 หัอง บ้านอีก 1 หลัง แต่เค้าไ ่ยอมรับ ทั้งๆที่มีหลักฐาน เค้าจะโกหกทำๆมหากมันเป็นเรืีองของการเก็งกำไร อคนั้น แต่รู้สึกว่าผญที่เค้าคบด้วย น่าจะไม่ใช่คนเดิมนะ แต่เราไม่แน่ใจ เราทะเลาะกันหนักเรื่อยๆ พอทะเลาะเสร็จ เราก็จะออกจากบ้านไปอยู่วัด 3-4 วันจึงกลับ ระหว่างที่เคาไม่อยู่เค้าก็ทำเรืีองชั่วๆเหมือนเดิม เราออกจากบ้านไป 3 ครั้ง ครั้งสุดท้าย ทะเลาะกันเคืีองรถที่เค้าเอามาใช้ มันเป็นรถที่เค้าเอามาขายให้เพื่อนแต่เราไม่รู้ว่าจริงมั้ย เค้าเอารถคันนั้นมาใช้ บอกว่าเพื่อนผ่ นไม่ไหว รถราคาแพงกว่ารถเราอีก เค้าจะผ่อนต่อให้ถ้าเพื่อนมีตังจะมาไถ่คืน แต่เค้าเอารถคันนั้นไปทำประกันกับคนอื่นทั้ง ี่เราขายประกัน แล้วก็เอารถไปชนจนหน้าเละ ชนมาประมาณ 3 รอบ ก็ยังเอารถเค้าไปใช้อยู่นั่นแหละ ถ้าเป็นรถเพื่อนจะไม่เกรงใจเหรอ แต่เราก็เจอเพื่อนเค้าคนนั้นบ่อยหลังจากที่เอารถเค้ามาใช้ หลังจากนั้นเราจึงเจอสำเนาทะเบียนรถคันนี้เป็นชืีอของอีนังผญ คนที่เค้าบอกเลิกมันก่อนจะแต่งงานกะเรา แถมชื่อมันยังอยู่ในทะเบียนบ้านที่สามีเราซื้อแล้วโกหกเราด้วย เค้าอ้างว่า เป็นรถฝรั่งมันติดคดียา ซื้อแล้วต้องรีบโอนกลัวมีปัญหา เลยเอาชืีอผญคนนั้นใส่แทนไปก่อนเพราะมีสำเนาบัตรเค้าอยู่ พอขายก็โอนเอาเพราถเค้าทำได้โดยไม่ต้องให้เจ้าของรถเซ็นชื่อ ประมาณว่าผญคนนั้นไม่รู้ ละเรืี งนี้ก็นานมากแล้วทำไมเคาไม่ดูวันครอบครองรถ มันประมาณ 3 ปีน่ะค่ะ ส่วนเรื่องบ้าน เค้าบอกว่าผญคนนี้มาขอให้เค้าช่วยบอกว่าขอเอาชื่อมาอยู่แค่ไม่นาน แล้วจะย้ายออกเค้าเลยขอให้พี่ชายเค้าช่วย อัอเค้าบ กวีาเป็นบ้านพึ่ชายซื้อไว้ เราเลยไปดูที่บ้านนั้นหลังจากที่เคยตัดสินใจว่าจะไม่ไปดู พอไปดูไม่มีคนอยู่ คนข้างบ้านบอกว่าเป็นบ้านของสามีเราจิงๆ เค้าให้ญี่ปุ่นเช่า แต่ให้ออกไปแล้วเห็นว่าจะมาอยู่เองหรือขาย เราก็งงไปหมดไม่รู้เค้าซื้อไว้ทำไมเยอะแยะ แต่สามีเราเป็นคนเก่งเค้าจะชอบลงทุน พอกลับมาเค้าก็ทำท่าไม่พอใจเรา จึงทะเลาะกันเราจึงบอกเลิกและกลับบ้านที่ต่างจังหวัด แต่พอกลับมา เราก็ทนไม่ได้โทรไปหาเขาเสมอ เค้าจะคุยกับเราแค่เรืีองงงานไม่คุยเรื่องอื่น พอเราบอกว่าอยากกลับบ้าน เค้าก็พูดไม่มีเยื่อใยว่าถ้ากลับมาจะไปอยู่ที่ร้าน เราเลยถามว่าแล้วเราจะกลับได้เมื่อไหร่เค้าบอกไม่รู้เค้าว่ากลัวเราเค้าเบื่อทะเลาะอยากทำงานให้สบายใจ เอาไว้ให้ทุกอย่างมันดีค่อยคุย เราก็ต้องรอโดยไม่รู้กำหนด และะไม่รู้เค้าจะเอาไง พอเราบอกว่าจะเอาไง จะเลิกใช่มั้ย เค้าก็ไม่พูด แต่พอเราบอกว่าจะมีคนอื่นไม่อยากรอเค้าก็บอกว่าแล้วแต่ แต่เค้าคุยกับแม่เราบอกว่าอยากดัดนิสัยเรา ส่วนแม่ก็บอกให้เีรทำใจถ้าต้องเลิกกันจริงๆ ( เราเป็นคนสวย มีการศึกษา ฐานะค่อนข้างดี แต่เคาไม่ได้ทำงาน เพระจบมาก็แต่งงานเลย และสามีเราค่อนข้างหวงเราไม่ไว้ใจเรา ไม่ให้เราใส่เสื้อคอกว้าง ไม่ชอบให้ใส่กระโปคง /ม่ให้ใส่ขาสั้นด้วย ชอบให้เราแต่งตัวเป็นคนแก่ ไม่ชอบเวลาเคาออกไปไหน 5 ปีที่ผ่านมาเคาจึงอยู่แต่บ้านไม่มีเพื่อน แต่ตัวเองกลับไปควงผญที่แต่งตัวไม่ดี เที่ยวกลางคืน เราเริ่มมีปัญหากะแฟนมาตั้งแต่ตุลาคม 55 และกลับมาอยู่บ้านเมื่อกุมพานี้ เมื่อก่อนเค้าไม่แต่งตัว เราเป็นคนแต่งตัวเลือกเสื้อผ้า พา/ปตัดผม แต่สองสามปีมานี่ เค้าแต่งตัวเก่งมากวัยรุ่นยังสู้ไม่ได้เลย อื้ม ลูกเค้าเคยเล่าให้เราฟังว่าวันที่เค้าไปส่งลูกกลับบ้านทึ่ต่างจังหวัด เค้าพาผญอื่นไปด้วย พอถึงสนามบิน มีคนมารับลูกเค้า ตัวเค้าเองก็แยกไปกับนังนั่น แต่มาบอกเคาว่าค้างกับลูก พอเราโทรไปปิดเครืีอง เลยโทรหาลูกเค้า เด็กก็บอกว่าแยกกับป๊านานแล้ว พอเราโทรหาเค้าติด เค้ากลับโยนควรมผิดให้แม่เด็กว่าไม่ให้ลผุกมาค้างด้วย งี่เง่า เค้าเลยเครียดปิดมือถืออยู่คนเดียว แต่ป่าวอยู่กับคนอื่น ส่วนเราเค้าไม่มีเวลาให้ อ้างทำงาน ไ ่พาไปไหน ไม่สนใจ เราเลย ไม่รู้ว่าเพราะเราทำตัวเป็นของตายมากไปมั้ย เราไ ่เคยไปไหนเลย ทั้งที่เมื่อก่อนเราเป็นคนชอบเที่ยวเราเจ้าชู้มาก จนทะเลาะกับสามีเรืีองแบบนี้อย่างหนักก่อนแต่งและตอนแต่งมาใหม่ๆ แต่ตอนหลังเราเลิกหมดทุกอย่างจริงๆ) ขอเล่าย้อนไปตั้งแต่แต่งงาน เราทำงานบ้านไม่เป็นเพราะเราเรียนอย่างเดียวมาตลอด ค่อนข้างสบายมากๆ แม่เราเคยบอกเค้าแล้วเค้าบอกว่ารับได้ค่อยๆปรับไป แรกมีแม่บ้านทำงานบ้าน แต่ว่า อกบ่อย เราเสียดายเงิน สงสารสามีที่ต้องจ่ายเงินเดือนแม่บ้าน เคาเลยทำเองทั้งหมด แต่มันก็ไม่ดีเท่าที่ควร ในัรืีองของบ้านนะ เพราะมันเป็นอาคารพานิช สี่ชั้นครึ่ง เคาทำไม่ไหว เราตัวเล็กมากสูง 150 หนักแค่ 39 เค้าก็บ่นเรา แต่เสื้อผ้าเราซักมือนะกระทั่งกางเกงยีนสามีเพราะเค้าไม่ให่ซักเครื่อว อันนี้เรรทำได้ดี แต่ก็ยังไม่วายติเราตลอด อาหารเราก็ทำ อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้างก็ติเราอย่างเดียวเลย จนเรากลัวไปหมดทุกอย่าง เครียดมากจนเป็นโรคแพนิค เรากลัวเค้าจนทำกับข้าวไม่ได้เรืีองเลย /ม่เหมือนเวลากลับบ้านมาทำให้พ่อกับแม่กิน อีกอย่างเราชอบตื่นสายตอนแม่อยู่ด้วย ไม่คีอยลงไปช่วย พอแม่กลับบ้านเราก็ทำเองตลอด แต่ก็ยังตื่นสาย 8 โมง ทุกวัน เค้าก็บ่นเราอีก ก็เรานินดึกนิี แบบสามีชิบกลับดึกอเางว่าทำงาน เราก็อยากอยู่ด้วย เพราะเช้าเค้าก็ออกไปทำงานแล้วแถมไม่เคยปิดร้านเลยสักวัน อต่พอเรากลับบ้านเค้าจะปิดร้านไปเทีียวกะนังนั่น ร้านเคาเพิ่งเปิดได้เกือบสองปี เราเพิ่งไปดูร้านเองได้ไม่กี่เดือน เพราะสามีไม่ให้ไปอ้างว่าทำงานด้วยกันจะทะเลาะกัน แต่พอดีลูกน้องแอบโกงเยอะ เราเลยขอไปดูเองเค้าคิดอนู่นานกว่าจะยอม คือ เริ่มดรก สามีเครมีบ้านหน่งหลังกะรถ2 คัน แค่นั้น สาวนบ้านเรามีที่ดินอยู่ต่างจังหวัดก็ค่อนข้างมีราคา ถ้าขายก็ได้หลาจสิบล้านอยู่ แต่ราคาประเมินจะไม่ถึงนะ แต่งกันได้ไม่กี่เดือนเค้าขอให้เราขอแม่ให้โอนที่ให้เค้าเพื่อจะเอาไปกู้แบงค์ แม่เราก็ย ม อยากช่วยลูก สินสอดแม่เราก็คืนให้ แหวนแต่งงานเราก็เลือกช ้นเล็กนิดเดียว แม่เราช่วยเรื่องเงินมาตลอด ทีละแสนสองแสน เรืีอยๆ ผีานไปเกือบปีเค้าขอให้เราหย่าเพื่อจะโอนบ้านเค้าให้เราเอาไปกู้แบงค์เราก็ยอม แม่เราเครียดมาก จนเกือบสองปีทึ่แล้ว เค้าก็ซื้อที่ ทำร้าน ก็ต้องผ่อนแบงอีกเกือบสองแสนต่อเดือน แรกๆพ่อแม่ช่วยเดือนละเกือบแสนอยู่เกือบปึ มันต้องส่งห้าปึ แต่เราทะเลาะกับเค้า เค้าเลยบอกว่าไม่ต้องให้พ่อแม่ส่งเงินมาแล้ว และตลอดห้าปีเราเอาแต่ใจตลอด ขี้งอน อาละวาด ด่าว่าเค้าแรงๆแบบภาษาผู้ดีนะ ทะเลาะกันจนดึกดื่นบางทีถึงเช้า แถมขี้เกียจด้วย ชอบเถียง ใจร้อน ไม่ได้ดั่งใจเราจะวีนทันทึ เค้าขอรัองอะไร เราก็ไม่เคยทำ รับปากแล้วก็ยังทำอีก แต่เราก็รักเค้ามาก หลังจากมีปัญหาเรืีองนี้ เราก็พยายามปรับปรุง เอาใจเค้าตลอดจากที่เค้าเคยขอแล้วเราไม่ทำ เราก็พยายามทำทุกอย่าง อต่เราก็ทนไม่ได้ทุกทีเพราะเรืีองผญคนนั้น เราให้เค้าสัญญาเค้าก็รับปากแต่พอทะเลาะกับเราเค้าก็ยกเลิกสัญญาทุกครั้ง จนเค้าบอกว้าไม่สัญญาแล้ว ปลีอยไปตามธรรมชาติ ขึ้นอยู่ที่ตัวของเราว่าจะเป็นยังไง แต่เค้าบอกว่าไม่เชืีอใจเราแล้ว เราพูดอะไรก็ทำไม่ได้ และเค้ากลัวเรามากด้วยไม่อย่ากทะเลาะเบื่อ เค้าบอกว่าผญพวกนั้นเค้าไม่ได้จริงจังอะไร เค้าผ่สนมามากจนเค้าเบืีอผญแล้ว ไม่อยากเอาใครมาเป็นปัญหาชีวิตอีก เค้าเคยบอกเราว่าผญพวกนั้นไม่ตัองสนใจหรือคอยแคร์อะไรมาก ไม่เหมือนเราที่ต้องคอยทำให้เค้าพะวงตลอด เค้าเลยขอให้เราแยกกันอยู่อย่างงี้แหละดีอล้ว แล้วค่อยถามใจตัวเองดูอีกทีเมื่อพร้อม เรากลุ้มใจมาก ไม่รู้ว่าเค้าจะเลิกกับเรามั้ย หรือเป็นเพราะเรื่องบุญคุณกับทรัพย์สินที่มันยังทำให้เค้ารอเวลาเหมาะสมจึงเลิก หรือเค้าเห็นว่าเราเป็นของตาย ทำไงเราก็ไม่เลิกกับเค้า เพราะฉะนั้นก็ดัดนิสัยเราก่อน เพราะเค้าบอกกับแม่ว่าเค้าไม่เชื่อที่เราพูดว่าจะปรับปรุง และอยากให้เราเห็นว่าการอยู่ห่างกันมันเป็นยังไง ไ ่ใช่อยากทะเลาะก็ทะเลาะเก็บของออกจากบ้านสองสามวันค่อยกลับมา อยากให้เราเป(้นผู้ใหญ่ ( แบบว่าเราเหมือนเด็กมากเนื่องจากมีแต่คนตามใจ และไม่เคยทำงาน เวลาอยู่ร้านเคาก็ดูแลลูกน้องไม่ค่อยได้แบบมันไม่ค่อยเชืีอฟังน่ะ แถมที่ผ่านมาเวลาลูกเค้ามา เราจะมีปัญหาทะเลาะกับลูกคนโตเค้าตลอด ดต่เราก็ดูแลเค้าดีมากยิ่งกว่าแม่เค้าอีกนะเวลาที่เด็กๆมา แบบว่าแกยังเด็ดก็เลยกลัวเราแย่งความรัก้ลยหาเรื่องมาทำให้เราทนไม่ได้อยู่ตลอด เพิ่งจะมาคุยกันดีหลังจากที่มีเรื่องกับสามีเรานี่แหละ แบบแกโตขึ้นน่ะ อล้วสามีเราก็ชิบว่าเราว่าต้องมีปัญหาตลอด ไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง อยู่สองคนก็หาว่าไม่มีเวลา ลูกมาก็หาว่าไม่สนใจไม่รัก พอหมดเรืีองลูกก็มามีเรืีองผญอีก แต่สามีเราเค้าเป็นคนเชื่อมั่นตัวเองมากความคิดเค้าเป็นใหญ่ ไม่มีความโรแมนติกเลย) เราไม่รู้ว่าเค้ายังมีความรู้สึกรักเราอยู่มั้ย ถามเค้าเค้าก็บอกว่ายังรักเรา เราไ ่อยู่มันก็มีที่คิดถึงและโหยหา แต่ว่าเค้าบอกว่าเค้ากลัวเราจริงๆ แต่ก่อนหน้านี้เค้าเองเวลามีเพื่อนหรือใคคโทรมากาเราเค้าจะทำเป็นไม่สนใจ ถามว่าใครโทรมาก็บอกไม่รู้ แต่เวลาทะเลาะกัน ดันบอกถูกว่าเพื่อนคนไหนเราโทรมา แบบเป็นเพื่อนผชอ่ะนะ เราก็บอกว่าไม่มีอะไร เพื่อนสมัยมหาลัยเค้าแค่เป็นห่วงเรา แม้เรากลับมาอยู่บ้านเวลาเราโทรไปขอเงิน บอกว่าตะไปเที่จวเค้าก็ยังถามว่าไปไหนกะใคร แต่เราบอกความจิงว่าไปกับป้า หรือตอนที่เราโทรหาเค้า แล้วเค้าได้ยินเราคุยกับคนอื่นเสียงวัยรุ่นหน่อยก็ถามว่าเราอยู่ไหน เพราะที่บ้านเราจะมีแต่คนแก่กับรุ่นพี่ เค้าไม่ค่อยร(ุ้ว่าเรามีหลานสะใภ้ด้วย เราเลยบอกว่าคุยกะหลาน คนอื่นก็ว่าเราโง่ ทำไมไม่บอกว่าอยู่กับเพื่อน ให้เค้าคิดมากบ้าง อืม เราทำเสียไว้เยอะอะไรที่เค้าห้ามทำกันเวลาสามีนอกใจเราทำเกือบหมด เล่าให้คนนั้นนึ้ฟัง ถึงเรื่องในบ้านและความไม่ดีของสามีเราเรา้ล่าหมดไม่คิดถึงอะไรเลยว่ามันไม่ควรมันเป็นความลับ มันจะทำให้เค้าเสียกน้าแค่ไหนถ้าเค้ารู้ เสียศักศรีด้วย แม้แต่พี่สาวเค้า แบบเราค ดจะเลิกกับเค้าเลยโทรไปปรึกษาพี่สาวเค้สเกี่ยวกับตัวสามีเรา แต่ไม่ได้เล่าไรมาก และบอกว่าอย่าไปบอกสามีเรา ที่ไหน/ด้ เค้า/ปเล่าหมด สามีเราก็ไม่พูด เพิ่งจะต่อว่าเราเมืีอวานหลังจากที่เีราโทรไปถามว่าจะให้เรากลับบ้านได้เมืีอไหร่ แล้วอย่างงี้เราควรจะทำยังไงดี สามีเราเค้าจะเลิกกับเรามั้ย เคาตั้งใจว่าจะอยู่นิ่งๆ ไม่โทรไปหาเค้าถ้าไม่จำเป็นไปเรืีอยๆ ให้เค้ารู้สึกแปลกๆ หรือคิดบ้างว่าเราเป็นอะไร ไป เพราะปกติเค้าจะค่อนข้างหวงเรามาก แบบเราเป็นคนสวย ตัวเล็กด้วยทำให้เหมือนกับเพิ่งจะยี่สิบสี่ยี่สิบห้า เค้าจะไม่ชอบให้เราคุยกับผช ถึงจะเป็นเพื่อนบ้าน ห้ามเราแทบจะทุกอย่างเลย กินเยอะก็ไม่ชอบ กลัวเราอ้วน จำกัดเรื่องการกิน ไม่ชอบให้เรากินอะไรที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ทำกับเราเหมือนเป็นลูก และเค้าเคยบอกว่าเราทำเหมือนเป็นลูกเค้ามากกว่าเป็นะมีย ตัองให้ดูแลตลอด เค้าอยากได้เมีย /ม่ใช่ลูก ก่อนแต่งงาน เราเคยนอกใจเค้าด้วยหละ ตอนนั้นเค้าโกรธมาก เป็นสาเหตุที่ทำให้เราเลิกเจ้าชู้ สรุป แล้วเราควรทำอย่างไรดี เค้าจะเลิกกะเรามั้ย แต่เราตั้งใจจะปรับปรุงตัวถ้าได้กลับไปจะไม่วีนหน้างอหรือเซ้าซี้เค้ามาก จะยิ้มอย่างเดียว และทำหน้าที่ให้ดีที่สุด จะแต่งตัวสวย ออกจากบ้านไปหาเพืีอนบ้าง ไ ่เฝ้าแต่บ้าต และจะไม่สนใจเค้ามาก แค่ทำหน้าที่เราใครดีและถามไถ่เค้าบ้าง
โดย: ทำใจ IP: 27.55.128.120 วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:14:26:31 น.
  
ฉันเป็นอีกคนที่มีสามีนอกใจค่ะ
ฉันเพิ่งเข้ามาเวปนี้เป็นครั้งแรก เรื่องของฉันจับได้เมื่อวานนี้ เมื่อเข้าเฟสบุ๊คแล้วมีคนมาขอเป็นเพื่อน ซึ่งเป็นผู้ชาย สองรายด้วยกัน ถ้ามีผู้ชายมาขอเป็นเพื่อนเราจะแอบดูโปรไฟล์ก่อนค่ะ เพราะส่วนมากมีแต่เพื่อนที่รู้จักกันในชีวิตจริงท่ีทำงานหรือ ญาติเท่านั้น แล้วฉันก็เจอหนึ่งในนั้นเป็นเพื่อนของแฟนเก่าแฟนดิฉัน ฉันแต่งงานแล้วเกือบ ยี่สิบปี มีลูกสองคนค่ะ ผู้หญิง มอหนึ่ง ผู้ชายปอ หก แฟนเก่าของสามีเคยเป็นคู่ปรับเก่ารุ่นน้อง หนึ่งปีที่โรงเรียนเมื่อ ยี่สิบปีที่แล้ว และได้แต่งงานมีลูกเล็กๆ ประมาณ ปอหนึ่งปอสองเป็นผู้หญิง สองคน เมื่อเข้าไปที่เฟสบุ๊คของผู้หญิงคนนั้น ตลึงมือไม้สั่นค่ะ เพราะเจอรูปที่ถ่ายเอาตัวเอาหัวชนกัน กับสามีของฉัน แถมยังมีรูปกอดลูกของเธออีก ฉันเคยจับได้ครั้งหนึ่งเมื่อประมาณ หกปีก่อนหน้านี้ เค้าซื้อมือถือให้กัน แถมยังเมมเบอร์เป็นชื่อจริง และข้อความที่รับส่งก็ไม่เคยลบ ฉันแย่งเอาโทรศัพท์ไปใส่ในถังซักผ้า เขาก็แย่งกลับมาอย่างไม่กลัวไฟดูด และแย่งกันจนมือฉันเขียวช้ำไปเกือบเดือนที่สุดก็ได้มาแถมเอาค้อนทุบ และนั้นไม่ดีเลย เค้าขอโทษ พอเท้าความเรื่องที่โทรหาเมียน้อยวันละ แปด ถึง สิบห้าครั้ง บางวันไม่เคยโทรหาเมียเลยด้วยซ้ำ ที่ว่าไม่ดี เพราะผู้ชายคนนี้ต้องจำนนด้วยหลักฐาน เค้าแค่บอกว่าแค่โทรแค่คุยไม่มีอะไรมากกว่านั้น ฉันจะเท้าความเรื่องนี้อยู่ตลอดเวล จนที่เคยรักลูกพูดเพราะทำตามแบบแม่และภรรยาตามแบบที่ดูในหนังรักมา ฉันกลายเป็นมารร้าย พูดจาประชดประชันเท้าความแต่หนหลัง จนทุกวันนี้ก็ยังพูดอยู่อย่างเมื่อเช้าวานนี้ยังพูดเรื่องในอดีตอยู่ไม่เคยคิดว่าตอนเย็น มันจะกลายเป็นปัจจุบันขึ้นมา เค้ามีอาชีพขับรถตู้ค่ะ รถที่ซื้อก็เงินของฉันที่เอาโฉนดที่ดินไปจำนองไว้ เรื่องราวที่อยู่ในเฟศของผู้หญิงคนนั้นมันเกิดขึ้นสามปีตามที่มันตั้งขึ้น คิดดูว่าวันเด็กแห่งชาติให้ลูกอยู่บ้าน แต่พาเมียน้อยไปเที่ยว พาเมียน้อยนั่งรถตู้ไปเที่ยว อ้างว่าไปงานลูกค้า ฉันจะทำงัยดีค่ะ พอเค้ารู้เรื่อง(เมื่อเย็นวาน) เค้าบอกว่าเค้าผิดไปแล้ว ไม่ยอมเข้าบ้าน อายลูกเมีย เค้าโทรหาลูกสาว ลูกด่าเค้า และไม่ให้กลับมา เค้าโทรมาต่อว่าฉันที่เอาเรื่องไปประจานให้ลูกรู้ แต่เค้าไม่คิดว่าในเฟสของผู้หญิงคนนั้นมันทั้งแชร์และมีคนมากดไลด์ และแสดงความคิดเห็นยังกะพวกเค้าเป็นสามีภรรยากัน แถมผู้หญิงยังสร้างเพจ รถตู้ให้และแนะตัวเองเป็นเมียเจ้าของรถด้วย
โดย: พี IP: 49.48.197.167 วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:47:37 น.
  
เค้ายอมรับว่าเค้ามีอะไรกัน ตามที่เห็นนั้นแหละในเฟส เค้าจะชอบทำท่าทางและน้ำเสียงโมโหกลบเกลื่อนเวลาทำอะไรผิด เค้าบอกเค้าไม่เอางัยเค้าไม่เลิกกับฉันเพราะเค้าสงสารลูก เค้าได้ห่างกับผู้หญิงคนนั้นแล้ว เป็นปี (เรื่องราวล่าสุดจากภาพในเฟส มันประมาปลายเดือนมกราคมปีนี้ค่ะ)
โดย: พี IP: 49.48.197.167 วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:54:02 น.
  
จับได้จากเฟสเหมือนกัน เรื่องมัีนยืดยาวแตกต่างกันไป
ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองค่ะ มารายงานตัวด้วยความเจ็บปวดอีกคนหนึ่ง
สิ่งที่สงสัยมาตลอดหลายปีมันจริง เราไม่ได้งี่เง่าอย่างที่เค้ากล่าวหา
โดย: lekleklek IP: 171.99.74.38 วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:50:44 น.
  
ฉันก็เป็นอีกคนที่สามีนอกใจ ใครเคยโดนเหมือนกันบ้าง เมียน้อยโทรมาด่าเราซึ่งเป็นเมียหลวง เรื่องแตกเพราะเมียน้อยโทรมาอ้างสิทธิ์ว่าเขาก็เป็นเมียของผัวเราเหมือนกัน ถึงได้ตาสว่าง เมียน้อยคนนั้นอายุ 46 ปี สามีเราอายุ 30 ปี น่าขำมั้ย ผู้ชายอายุ 30 ปี ไปหลงอีแก่อายุ 46 ปี เราควรคิดว่าทำบุญทำทานพวกอดอยากดีมั้ย ปัจจุบันพวกมันก็เลิกรากันไปแล้วหล่ะ แต่แผลในใจของเรามันยังอยู่
โดย: ตะลึง IP: 118.174.33.233 วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:08:52 น.
  
เป็นอีกคนหนึ่งค่ะที่สามีที่อยู่กินมา7ปีนอกใจ
จับได้เพราะline คุยกัน แต่ไม่ยอมรับนะคะบอกว่าแค่คุยกันเฉยๆไม่มีอะไร
คุยกันขำๆ. แต่เราไม่เชื่อแถมยังโดนว่าที่ไปยุ่งกะโทรศัพท์เค้าอีก
และโดนว่าว่าโทรศัพท์เราเค้ายังไม่เคยยุ่งเลย
เราคุยกะใครเค้าก้อไม่เคยถามเราก้อบอกว่าเราไม่มีอะไรแต่เธอมีนี่
เค้าบอกว่าเล่นๆเราคิดมากระแวงไปเอง
งงค่ะเพราะเถียงกันไปมาสุดท้ายกลายมาว่าเราผิดที่ไปยุ่งโทรศัพท์และระแวงเค้าไปเอง. กรรมค่ะ งงอึ้ง ไปไม่เป็นเลย. ไม่คิดว่าจะเจอแบบนี้ค่ะ
ตอนนี้ิเลยถอยออกมาตั้งสติและดูอยู่ห่างๆค่ะ
บอกตัวเองว่าต้องเข้มแข็งเพื่อลูกค่ะ
โดย: ตุ๊กตา IP: 171.101.109.164 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:21:01:22 น.
  
ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ถูกแย่งสามีไป แต่ที่ร้ายที่สุดคือผู้หญิงคนนั้นทำของอุบาศใส่ดิฉันเพื่อให้ดิฉันเป็นบ้า แต่มันกลับไม่โดนคนที่โดนก็เป็นสามีของดิฉันเองและตอนนี้กำลังมาถึงลูกสาวดิฉัน แต่ดิฉันกำลังแก้อยู่ เพราะผู้หญิงคนนั้นทำกับผีตายโหง เครียดค่ะ ผู้หญิงคนนั้นเข้าไม่ได้มีสามีดิฉันคนเดียวมีคนอืนอีกมาก ถ้าใครสนใจโทรหาได้เลย เขาชอบผู้ชายทุกคน ชื่อศรี เบอร์โทร0920725027ค่ะ โทรไปหาได้เลยค่ะ
โดย: จินตนา ชัยสอาด IP: 118.173.204.130 วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:13:56:18 น.
  
ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ถูกแย่งสามีไป แต่ที่ร้ายที่สุดคือผู้หญิงคนนั้นทำของอุบาศใส่ดิฉันเพื่อให้ดิฉันเป็นบ้า แต่มันกลับไม่โดนคนที่โดนก็เป็นสามีของดิฉันเองและตอนนี้กำลังมาถึงลูกสาวดิฉัน แต่ดิฉันกำลังแก้อยู่ เพราะผู้หญิงคนนั้นทำกับผีตายโหง เครียดค่ะ ผู้หญิงคนนั้นเข้าไม่ได้มีสามีดิฉันคนเดียวมีคนอืนอีกมาก ถ้าใครสนใจโทรหาได้เลย เขาชอบผู้ชายทุกคน ชื่อศรี เบอร์โทร0920725027ค่ะ โทรไปหาได้เลยค่ะ
โดย: ช้ำใจคัยช่วยได้ IP: 118.173.204.130 วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:13:58:44 น.
  
ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ถูกแย่งสามีไป แต่ที่ร้ายที่สุดคือผู้หญิงคนนั้นทำของอุบาศใส่ดิฉันเพื่อให้ดิฉันเป็นบ้า แต่มันกลับไม่โดนคนที่โดนก็เป็นสามีของดิฉันเองและตอนนี้กำลังมาถึงลูกสาวดิฉัน แต่ดิฉันกำลังแก้อยู่ เพราะผู้หญิงคนนั้นทำกับผีตายโหง เครียดค่ะ ผู้หญิงคนนั้นเข้าไม่ได้มีสามีดิฉันคนเดียวมีคนอืนอีกมาก ถ้าใครสนใจโทรหาได้เลย เขาชอบผู้ชายทุกคน ชื่อศรี เบอร์โทร0920725027ค่ะ โทรไปหาได้เลยค่ะ
โดย: ช้ำใจคัยช่วยได้ IP: 118.173.204.130 วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:13:59:05 น.
  
สวัสดีเราขอระบายบ้างนะ
เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกสามีที่อยูด้วยกันมา 7 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน อายุแค่ 2 ปี นอกใจแต่สามีกับผู้หญิงหน้าด้านมันไม่ยอมรับว่ามีอะไรกันแต่สามีทำงานไม่เคยให้เงินเรากับลูกใช้เลยแต่เงินสามีกับไม่พอใช้มาขอเงินเรา 500 บ้าง 5000 บ้าง ทั้งที่เราไม่มีงานเงินที่เราใช้อยู่ก็เป็นค่าเช่าที่ของเราเองที่ให้เขาเช่าเป็นที่มรดกที่แม่ยกให้ สามีเป็นคนจังหวัดราชบุรีตอนที่มาอยู่กับเราที่บ้านของเราเขาก็เป็นคนดีทำงานได้เงินมาก็ให้เราแต่พอหลังจากที่แม่เรายกที่ทางให้และเอาชื่อลูกเขยสามีเราใส่ลงไปด้วยเพราะเห็นว่ามีลูกด้วยกันจะได้มีที่ทางไว้ทำมาหากินสามีเราก็ชวนแม่ยายกับเรามาอยู่กับพ่อแม่พีน้องของสามีที่ราชบุรีโดยให้คนเช่าที่ของเราพอเรากับแม่มาอยู่ทางบ้านสามีโดยที่เราปลูกบ้านด้วยเงินของเราแต่ที่ดินเป็นของสามี สามีก็เริ่มเปลี่ยนเหมือนไม่ใช่คนเดียวกันไม่สนใจว่าเรากับแม่จะอยู่อย่างไรทำเหมือนกับว่าอยู่ได้ก็อยู่ไปอยู่ไม่ได้จะไปไหนก็ไปพ่อแม่พี่น้องของสามีตอนแรกทำท่าจะดีตอนหลังพยายามทำทุกอย่างแม้แต่ทำของอุบาศก์ใส่เรากับแม่ให้อยู่ไม่ได้ร่วมมือกับผู้หญิงหน้าด้านสรรหาของอุบาศก์ ผู้หญิงหน้าด้านเป็นคนบ้านเดียวกับสามีแล้วก็เคยผ่านผู้ชายมาแล้วหลายคนเคยทำแท้งก็เคยแล้วผู้หญิงหน้าด้านคนนี้กับสามีเราก็มีอะไรจนผู้หญิงหน้าด้านคนนี้ท้องแต่ท้องได้สามเดื่อนทำไม่ถึงไม่ทำแท้งก็ไม่รู้ เครียดค่ะที่ต้องมาเผชิญกับสิ่งที่ไม่มีตัวตน น้ำมันพรายผีตายโหงบ้าง จะขอหย่าก็ไม่มีหลักฐานหัวเดียวกระเทียมรีบเรากับแม่เป็นคนต่างถิ่นมาจะไปสู่เจ้าถิ่นได้อย่างไร จะกลับบ้านสามีก็ตั้งท่าขอหย๋าเพื่อจะแบ่งที่ดินของเราที่แม่ยกให้แล้วดันไปใส่ชื่อสามีเอาไว้
โดย: เจ็บใจจนน้ำตาฝั่งใน IP: 125.27.165.94 วันที่: 12 มิถุนายน 2556 เวลา:21:21:36 น.
  
สามีเรามีเมียน้อย ทุกวันนี้ก็เอาเมียน้อยออกหน้าออกตา เมียน้อยก็หน้าชื่นตาบานเลย มันละอายใจบ้างหรือไง ก็ไม่รู้ หน้าด้านจริงๆเลย ทั้งสามีทั้งเมียน้อย เราจะไม่มีวันอโหสิกรรมให้มัน 2 คนเลย ทั้งที่พวกเห็นเห็นชอบกับการกระทำของมันทั้ง 2 พวกมันทำกับเราและลูกอย่างเจ็บแสบ ทั้งพ่อแม่ พวกมันทั้ง 2 คน เห็นดีเห็นงามกับการกระทำของมันทั้ง 2 เราจะไม่อโหสิกรรมให้มันเลยไม่ว่าหัวหงอกหัวดำ ขอให้พวกมันได้รับกรรมทึ่ร่วมกันทำ ให้ได้รับอย่างเต็มที่ พวกมันไม่รู้หรอก เราเจ็บแค่ไหน ถ้าลูกหลานพวกมันมาเจออย่างที่ลูกสาวมันมาแย่งสามีเรา พวกมันที่เป็นพ่อแม่พี่น้อง จะรู้สึกยังไง พวกมันมามีความสุขอยู่บนความทุกข์ของเรา เลวมาก ทุกวันนี้ เราเกลียดสามีเรามากนะ แต่สามีก็ยังไปๆมาๆ บางทีมีบ้างมาค้างกับเรากับลูก เกลียดจนไม่อยากมองหน้า ไม่อยากแม้แต่จะหายใจร่วมห้องกัน แม้แต่เสื้อผ้าเรายังไม่อยากจับ ไม่อยากซักรีดให้เลย อยากจะไล่ให้ไปๆ ไม่ต้องให้มาหาลูก แต่ก็สงสารลูก เค้าไม่รู้เรื่องด้วย เราก็เลยต้องทนแล้วก็ทนเห็นหน้าไอ้ผู้ชายต่อไป เฮ้อ..เวรกรรมจริงๆ ถ้าย้อนเวลาได้ จะไม่เอามันเป็นสามีเลย ให้ตายเถอะ...
โดย: ทนต่อไป IP: 110.169.207.203 วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:13:44:37 น.
  
ดิฉันก็เป็นคนนึง ที่โดนสามีหลอกมาคะ ซึ่งความแตกเมื่อเค้ากำลังเลิกกันแล้ว แต่เค้าแอบคบกันมา หลายปีมาก คือเราที่ผ่านมา ตอนแรกก็คิดว่าผู้หญิงโกหก แต่พอมาวันนี้ เรารู้แล้วว่าสามีเราพยายามจะไปยุ่งกับเค้า พยายามติดต่อไป แต่ทางผู้หญิงก็คนนั้นก็ไม่ตอบ ซึ่งไม่รู้ว่าจริงๆ มีแอบไปคุยกันหรือไม่ด้วยซ้ำ ที่เสียใจคือสามีคะ อะไรทำให้เค้าเป็นแบบนี้ อยากอภัยแต่ทำใจไม่ได้ อยากเลิก ก็ยังทำไม่ได้ แต่เจ็บมาก เจ็บจนไม่มีน้ำตาจะไหลออกมา เมือก่อนเค้าทำงานอยู่ต่างจังหวัด ตอนนี้ไปกลับกทม ทุกวัน เพราะเรื่องนี้ ที่จับได้ จนเค้ามองว่า เค้าทำดีขนาดนี้แล้วยังจะมีปัญหากับเค้าอีก อย่างนี้ถือว่าดีแล้วหรือคะ คนเราจะเลวอยู่ตรงไหนมันก็เลวได้จริงๆ เพราะขนาดกลับมาอยู่ด้วยกันทุกวัน ยังจะแอบติดต่อกัน ทำไมผู้ชายถึงเห็นแก่ตัว
โดย: เจ็บจนจุก IP: 202.183.178.226 วันที่: 26 มิถุนายน 2556 เวลา:15:17:23 น.
  
เราก็เจอ สามีไปเจอผู้หญิงทาง Face คุยกันได้ 2-3เดือนแล้ว แต่สามีบอกว่าเลื่อกเราแต่ขอเวลา 2เดือน
ตอนนี้เราก็ไม่ลังเลถ้าอยากไปก็เชิญแต่ขอให้รับผิดชอบเรื่องเงินให้ด้วยให้ลูก ผู้ชายห่วย ๆ อยู่กับเรา 15ปีตอนนี้เราอายุ 34 มีลูก2คน สามีบอกว่ายังไม่รู้จะเลือกใครเอาเราไปเปรียบกับผู้หญิงที่เพิ่งรู้จัก ผู้ชายแบบนี้เอาไว้ทำไม ผู้ขายเห็นแก่ตัว
โดย: mai IP: 180.183.83.179 วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:40:14 น.
  
เราก็เหมือนกัน สามีแอบไปมีเมียน้อยได้ประมาณ เกือบ 6 เดือนหละ วันแรกที่รู้เสียใจมาก ทุกวันนี้ก็ร้องไห้ทุกวันไม่รู้จะทำอย่างไรดี มีลูกด้วยกัน 1 คน ผู้ ญ ทั้งๆ ที่รู้ว่าเค้ามีลูกมีเมียแล้วก็ยังมายุ่งอีกอายุของผู้ ญ ก็อายุเกือบ 40 แล้ว ยังไม่มีความคิดแย่งสามีคนอื่น สามีเราก็ไม่รู้จักพอ จะครบทั้ง 2 คน ตอนนี้เราต้องอดทนเพื่อลูก ยังไม่รู้เลยว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร
โดย: AA IP: 113.53.253.238 วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:28:16 น.
  
เวรกรรมมีจริงมีจริงค่ะ เจอกับตัวเองมาแล้ว เวลากรรมสนองจะคิดทั้งต้นและดอกเลยค่ะ หนักหนามากกว่าตอนที่เราทำซะอีก เรื่องนี้เรื่องจริงค่ะ ทำคนอื่นไว้แค่ไหน เวลาบาปสนองคืน จะหนักและมากกว่าเราทำเค้าซะอีกค่ะ เค้าทำเรายังไง เค้าก็ต้องได้รับอย่างนั้นกลับคืน เชื่อเถอะค่ะ เราอโหสิให้เค้า แต่บาปกรรมไม่เคยอโหสิกรรมให้ใคร เพราะฉะนั้นรับรองรองว่าคนทั้งคู่ต้องได้รับผลกรรมที่ร่วมกันก่อไว้อย่างแน่นอนค่ะ หว่านเมล็ดพันธุ์พืชใดลงไป ก็ย่อมได้ผลของเมล็ดพันธุ์นั้นค่ะ จะเป็นอื่นไปไม่ได้แน่นอน
โดย: สาธุค่ะ IP: 110.168.110.134 วันที่: 12 กันยายน 2556 เวลา:10:52:24 น.
  
เวรกรรมมีจริงมีจริงค่ะ เจอกับตัวเองมาแล้ว เวลากรรมสนองจะคิดทั้งต้นและดอกเลยค่ะ หนักหนามากกว่าตอนที่เราทำซะอีก เรื่องนี้เรื่องจริงค่ะ ทำคนอื่นไว้แค่ไหน เวลาบาปสนองคืน จะหนักและมากกว่าเราทำเค้าซะอีกค่ะ เค้าทำเรายังไง เค้าก็ต้องได้รับอย่างนั้นกลับคืน เชื่อเถอะค่ะ เราอโหสิให้เค้า แต่บาปกรรมไม่เคยอโหสิกรรมให้ใคร เพราะฉะนั้นรับรองรองว่าคนทั้งคู่ต้องได้รับผลกรรมที่ร่วมกันก่อไว้อย่างแน่นอนค่ะ หว่านเมล็ดพันธุ์พืชใดลงไป ก็ย่อมได้ผลของเมล็ดพันธุ์นั้นค่ะ จะเป็นอื่นไปไม่ได้แน่นอน
โดย: สาธุค่ะ IP: 110.168.110.134 วันที่: 12 กันยายน 2556 เวลา:11:02:55 น.
  
เราเป็นคนหนึ่งที่สามีทำรา้ยหัวใจเราแต่งงานมาแล้วเก้าปีเพิ่งมีลูกสาวคนแรกอายุสี่เดือนสามีเป็นคนรักครอบครัวมากคะรักลูกๆมากเพราะเขาแต่งงานมีลูกกับเมียคนแรกสองคน ขอยอ้นไปเมื่อสี่ปีที่แล้วเราเปิดรา้นสปาเราหาคนงานไทยไปนวดรา้นเราอยู่ที่แอฟริกาใต้สามีไม่ใช่คนไทยพอเราได้คนงานเป็นยาติกันแม่หาให้อายุแค่สิบแปดเองแต่มีลูกแล้วหนึ่งคนพ่อแม่เขาอยากให้เขาเลิกกับสามีก็เลยส่งลูกมาทำงานกับเราหน้าตาก็น่ารักดูไสๆแต่อยู่กับเราไม่นานเรารักเขาเหมือนน้องเพราะไม่เคยมีนอ้งสาวแฟนเราทำตัวแบบปกติชอบคุยเล่นว่าเขารักนอ้งคนนี้ บางครั้งเขาก็ถามเราภาษาไทยเพื่อที่จะคุยกันแต่พนักงานนวดมีหลายคนก็เลยไม่ทำให้เราแปรกใจเพราะคุยกับทุกคนเหมือนกัน แต่อยู่มาวันหนึ่งสามีเราก็ดูหน้าตาเครียดๆ มาถามเราว่าอยากมีเมียนเราถามว่าใครเขาตอบเราวา่นอ้งคนนั้น เหมือนฟ้าฝ่าลงกลางหัวใจเราเลย พูดไม่ออกทำอะไรไม่ถูก เวลาไม่ถึงสองเดือนที่เด็กคนนี้มาอยู่กับเรา มันเกิดเรื่องได้มากขนาดนี้เลยหรือเราจะออกไปถามเด็กคนนั้นสามีบอกเราว่าเด็กไม่รู้เรืองหรอกเขาคิดคนเดียว แต่จะไห้เราเชื่อหรือเราไม่เชื่อหรอกแต่เราก็รอให้เช้ากอ่นแต่ใจมันแทบขาด เจ็บมากมากที่สุดเลยเขาทำกับเราได้งัย เด็กคนนั้นดว้ยเราโง่มากเลยโดนสามีและเด็กหลอกเพราะความไว้ใจ พอเช้าเราไปเรียกเด็กคนนั้นมาเราถึงรู้วา่เขาไปดูแหวนแต่งงานกันมาแล้วทั้งที่พูดภาษาก็แทบจะไม่รู้เรื่องเราเลยถามสามีว่าเธอจะไปชว่ยเขาเลี้ยงสามีของเด็กคนนี้หรือเขาบอกเด็กคนนี้เลิกกับสามีเขาแล้วเราเลิกที่ไหนจะไปเป็นผัวนอ้ยหรืองัยสามีเราตกใจมากเด็กคนนั้นดว้ย เขาสามีเราให้ส่งเรากลับบา้นแล้วเขาจะแต่งงานกับสามีเราแต่สามีเราก็ยอมเลิกงา่ยๆเขาบอกเราว่าเขาไม่มีอะไรกันเราไมเชื่อหรอก แต่ไม่อยากพูดถ้าเราคิดจะให้อภัยแล้วและสามีก็ว่าเด็กคนนั้นไปมากว่าหลอกเขาเขาส่งเด็กคนนั้นไทยเหมือนสายฟ้าแลบเลยไม่ให้เงินมันซักบาทเดียวเพราะเขาเสียมาเยอะแล้วแต่กว่าจะทำใจได้นานมากเลย นึกถึงทีไรก็ยังเจ็บอยู่
โดย: คนขี้น้อยใจ IP: 41.119.65.175 วันที่: 25 กันยายน 2556 เวลา:6:35:10 น.
  
พอจบเรื่องนั้นไปก็มีเรื่องเล็กๆนอ้ยมารบกวนเราอยู่แต่มันก็ผ่านไปไม่มีอะไรเท่าความเจ็บก็ยังคงอยู่แต่ก็ทำใจได้แล้ว พอมาปีที่ผ่านมาเราไปเมืองไทยอยู่ประมาณหนึ่งเดือนเรากลับมาอีกมาทำงานเหมือนเดิมแต่เรามีอาการผิดปรกติพอไปตรวจก็รู้ว่าทอ้งเราทำงานไม่ได้แล้วเพราะเราเหม็นกลิ่นนำ้มันหอมละเหย ก็เลยตอ้งรีเซพชั่นเพิมเราหายากมากเลย เพราะเราทำงานไม่เหมือนชาวบ้านเขาวันหยุดลูกค้ามากตอ้งทำงานแต่คนที่นี่เขาอยากมีวันหยุดเสาร์อาทิตย์และทั่วไป มาทีก็อยู่ได้ไม่นานทำงัยดีสามีเราก็เลยไปได้เด็กมาคนหนึ่งหน้าตาดีหุ่นดีมาก อายุยี่สิบปีเองพอมาอยู่เขาก็ทำงานดีเราไม่สนใจรา้นแล้ว เพราะเราแพ้ทอ้งมากอยากนอนอยา่งเดียว อยู่มาวันหนึ่งสามีลืมโทรสับไว้ที่บา้นเราเลยเล่นโทรสับไม่คิดว่าจะเจออะไร พอไปอ่านข้อความที่เขาส่งถึงกันเราแทบเป็นลม สว่นมากจะเป็นผู้ชายพูดกอ่นผู้หญิงเป็นคนตอบเช่นฉันคิดถึงคุณ ผู้หญิงก็ตอบคิดถึงเหมือนกัน เราอา่นภาษาอังกฤษไม่เก่งแต่เราก็อ่านได้ เราตอ้งไปร้านอยู่บา้นไม่ได้แล้ว แต่เราก็ยังไม่ได้พูดอะไรกับสามีรอกอ่นถามทีละนิดแต่เขาโมโหไห้เรา แล้วความคิดที่อยู่ในใจออกมาหมดเลยรอ้งไห้ดว้ยทวงสัญญาเขาบอกเราไม่มีอะไรจะให้้เราเชื่อหมั้ย คุยเล่นๆไม่มีอะไรหรอกแต่มันไม่ใช่ เรากำลังทอ้งก็ใช้ให้เราไปซื้อของกับคนงานแทนที่จะให้ผู้หญิงคนนั้นไป เพราะตอ้งไปกับคนงานผู้ชายเขาหวงผู้หญิงคนนั้นมากเลย แต่เขาก็สัณยาว่าจะไม่มีอะไรทั้งนั้น แต่คนเรามันมีความรู้สึกถึงความแตกต่างได้เขาไม่เคยไล่เราให้ไปหาเพื่อนเขาก็ไล่เราทั้งที่เราทอ้งโต แต่เขาก็ยังดูแลเราเหมือนเดิมแต่เขาก็เปลี่ยนไปเขาเคยหอมเราถ้าเขาไม่อยู่หลายวันแต่เขาก็ไม่ทำทั้งๆที่เราทอ้งเราตอ้งการกำลังใจมากเลยเรารอ้งไห้บอยมากเลย เราพยามหาสิ่งที่ผิดปรกติแต่เราก็จับไม่ได้เพราะเขาไปไหนก็ได้เราขับรถก็ไม่เป็น แต่ก็ไม่ใช่วา่จะไม่มีการคุยโทรสับก็มีเราจับได้ก็ลบทะเราะกันบอยกับเรื่องนี้เราไม่รู้จะทำยังงัยดีแล้วพูดกับใครระบายกับใครก็กลัวเขานำ้หน้าเอาลา่สุดเราจับได้ว่าเขาบอกเราว่าจะไปหาเพื่อนงานครบรอบการตายรอ้ยวันเอาเอสเอ็มเอสมาให้เราดูเราสังหอนใจแล้วกลับมาแอบดูโทรสับเป็นอยา่งที่เขาคิดไม่มีผิดเลยพอออกจากบา้นโทรเลยแต่ผู้หญิงไม่รับแต่มีการส่งเมสเสจกันเช้ามาเราถามเลยเราเก็บอะไรที่คา้งคาใจไม่ได้เขาหาว่าเราคิดมากแต่สุดทา้ยก็ยอมรับเพราะเราโทรหาผูหยิงคนนั้นเราเสียใจมากอยากกลับบา้นสงสารลูกมากเลยเขาสัญญาจะให้เราเชื่อได้งัย ผู้หยิงคนนั้นตอนนี้เขาก็มีแฟนมารับหลังเลิกงานทุกวันเราจะทำยังงัยดีเราไมมีความเชื่อมั่นในสามีแล้ว เจ็บมากแต่ความดีเขาก็มีเขาตามใจเราทุกอย่างอยากได้อะไรก็ซื้อให้เราต้องการกำลังใจมากเลยแต่เล็กจนโตเจอแต่ปันหาเรื่องนี้ ตอนเล็กก็มาจากพ่อแตงงานยังมาเจออีก เสียใจมากเกินคำบรรนยายไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้วแต่สงสารลูกมากเลย ลูกสาวกำลังน่ารักำลังน่ารัก ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหนมันไม่มีความสุขเลย แต่ที่อยู่ได้เพราะลูกถ้าไม่มีลูกคงไม่รู้จะเป็นยังงัย
โดย: คนขี้น้อยใจ IP: 41.119.65.175 วันที่: 25 กันยายน 2556 เวลา:7:40:27 น.
  
นังผู้หญิงที่ริสวมเขาให้สามีของมัน มันเอากีฬาบังหน้าเล่นเทนนิสแล้วลักลอบติดต่อกับสามีดิฉัน ถามไม่รับจนจับได้พูดไม่ออก มันชื่อ ลัดดา รัตนมณี เบอร์โทร 0816784015 เฟสบุ๊คมัน Ladda Rattanamanee ทำงานประกัน
โดย: หญ. IP: 113.53.59.67 วันที่: 25 กันยายน 2556 เวลา:22:25:32 น.
  
แต่งงานมา10ปี สามีไปมีคนใหม่ผู้หญิงรู้ว่ามีเมีย แต่เราหย่ากันแล้วเพราะมีเรื่องบางอย่างต้องหย่า ผู้หญิงรู้ยังโทรมาด่าเราว่าหย่าแล้วไม่มีสิทธิที่จะมายุ่งกับแฟนของเขา
โดย: โอ๋ IP: 125.25.123.89 วันที่: 25 ตุลาคม 2556 เวลา:23:33:00 น.
  
ผู้หญิงที่ชอบแย่งผัวคนอื่นมันเป็นโรคจิตพ่อแม่มันลืมสั
โดย: บั๊พโฟโร่ IP: 223.204.31.235 วันที่: 27 ตุลาคม 2556 เวลา:21:53:30 น.
  
อีพวกนี้ดอกมันขึ้นตามตัวสีมันจะเป็นทองแต่เป็นของไร้ค่าอย่าไปใส่ใจกับมันถ้าสันดานของคนของเราไม่เปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวเราให้ได้อย่าได้แคร์ เชื่อเถอะว่าเวรกรรมมันมีจริงอย่างน้อยสักวันมันจะต้องเจอวิบากกรรมของมัน บางคนการศึกษามันไม่ช่วยอะไรเลยไม่ได้ว่าทุกคนนะคะบางคนเท่านั้น เกิดมาแม่มันก็ป้อนข้าวคำแรกให้มันแล้วสอนว่าให้แย่งผัวชาวบ้านเท่านั้น อีพวกนี้หนีนรกมาเกิด ฉันเคยถูกแย่งมันหน้าด้านมากด่าไม่ทันมันหลอกค่ะ เพราะประสบการณ์มันสูนหลายผัว ส่วนผู้ชายก็โคตรโง่แยกแยะไม่ออก แต่เป็นธรรมดาของเก่าจะดีแค่ใหนมันก็กลิ่นเก่า ๆ แต่ของใหม่จะเน่าแค่ใหนแต่เป็นของใหม่ของมัน
โดย: บัพโฟโร่ IP: 223.204.31.235 วันที่: 27 ตุลาคม 2556 เวลา:22:06:19 น.
  
อีพวกนี้ดอกมันขึ้นตามตัวสีมันจะเป็นทองแต่เป็นของไร้ค่าอย่าไปใส่ใจกับมันถ้าสันดานของคนของเราไม่เปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตัวเราให้ได้อย่าได้แคร์ เชื่อเถอะว่าเวรกรรมมันมีจริงอย่างน้อยสักวันมันจะต้องเจอวิบากกรรมของมัน บางคนการศึกษามันไม่ช่วยอะไรเลยไม่ได้ว่าทุกคนนะคะบางคนเท่านั้น เกิดมาแม่มันก็ป้อนข้าวคำแรกให้มันแล้วสอนว่าให้แย่งผัวชาวบ้านเท่านั้น อีพวกนี้หนีนรกมาเกิด ฉันเคยถูกแย่งมันหน้าด้านมากด่าไม่ทันมันหลอกค่ะ เพราะประสบการณ์มันสูนหลายผัว ส่วนผู้ชายก็โคตรโง่แยกแยะไม่ออก แต่เป็นธรรมดาของเก่าจะดีแค่ใหนมันก็กลิ่นเก่า ๆ แต่ของใหม่จะเน่าแค่ใหนแต่เป็นของใหม่ของมัน
โดย: บัพโฟโร่ IP: 223.204.31.235 วันที่: 27 ตุลาคม 2556 เวลา:22:06:40 น.
  
บุปผีเน่าชอบแย่งผัวชาวบ้านมันเป็นโรคจิตชนิดร้ายแรงอัฟมาซะทุกอย่างเอาเงินจากผัวคนอื่นทั้งนั้นไทยและเทศ she yes หมด ทุกวันนี้ยังคิดอยู่ว่า RU มัน BUN แค่ใหน ขอโทษคนหัวอกเดียวกันนะที่ใช้คำไม่สุภาพ เราน่าจะมีวิธีกำจัดพวกหยาบช้าเช่นนี้ มันสมควรเป็น H I V เห็นด้วยไหมทั้งชายและหญิง ขอให้มีความสุขบนความทุกของคนอื่นต่อไป ขอให้พวกเราที่ถูกกระทำเจริญรุ่งเรืองและมีความสุขกับปัจจุบันและปราศจากโรคร้ายใดๆ มีเงินเยอะ ๆ ฉันคนหนึ่งขออุทิศส่วนกุศลผลบุญให้มันไปพ้นๆ จากชีวิตสักที อย่าเจอกันอีกเลย เพราะถ้าเจอ..........บทลงโทษของคนพวกนี้คือ ตายทั้งเป็นให้มันมีชีวิตอยู่ไม่ต้องฆ่ามันแต่ทำให้มันตายทั้งเป็น และมันจะต้องเป็นไปได้พวกเราถือว่าตายแล้ว แต่ตอนนี้ถือว่าเกิดใหม่แล้วลืมเรื่่องเก่า ๆ ไปให้หมดเดินหน้าต่อ แต่ไม่ต้องมองหาคนดีมาอยู่เคียงข้างแล้วนะเพราะมันไม่มีอยู่จริงหรอกในโลกนี้ยิ่งผู้หญิงที่ผ่านชีวิตมาอย่างเราโดยควรรู้เท่าทันพวกผู้ชายเพราะมันอาจทำให้เราเจ็บหนักกว่าเดิม อย่าหาสิ่งมาชดเชยกับสิ่งที่เราเสียไปอยู่ให้ได้ด้วยตัวเอง บทพิสูจน์มันไม่อยากถ้ามันต้องเลี้ยงเราดูแลเรามันจะยอมไหมจะทนไหมถ้าเราไม่มีรายได้หรือรายได้น้อยภาระเยอะ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนแรก ๆ มันยากมากแต่ความเจ็บมันสะสมทุกวันทุกวันเก็บทุกการกระทำของมันที่ทำชั่วๆ ไว้กับเรา โกหก หลอกลวง โวยวาย ด่าทอ ไม่ต้องด่าตอบ เงียบไว้่ แล้วตัดมันไปจากชีวิตไปเลย อ้อ แต่ก่อนตัดให้โอกาสมันสักระยะ แค่ดูห่าง ๆ ถ้ามันเกิดขึ้นอีกไม่ต้องพูดไม่ต้องด่ามัน เราไปเองเงียบจะดูดีกว่าเยอะ
โดย: บัพโฟโร่ IP: 223.207.227.125 วันที่: 29 ตุลาคม 2556 เวลา:20:46:36 น.
  
อยากรู่ว่าแฟนนอกใจหริอป่าวแต่เค้าลบเบอร์ทึ่งตลอกเลยค่ะต้องทำไงทึ่งจะรู้ค่ะตอ้งเช้คไงค่ะ
โดย: เอ่ IP: 27.55.33.80 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:40:34 น.
  
0811133233 โทรไปเลยเบอร์นี้ชัวร์
โดย: กร IP: 202.29.177.83 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:12:55:12 น.
  
ลัดดา รัตนมณี อายุ 47 ปี ชื่อเล่น นุ้ย เบอร์โทร 0816784015 เฟสบุ๊คมัน Ladda Rattanamanee ทำงานที่บริษัทหาดใหญ่ พี เอส เอ็ม ก่อสร้าง มีสามีแล้วก่อนนี้ชื่อ ลัดดา เวชศาสตร์ ชอบให้ท่าผู้ชายสวมกางเกงขาสั้นโชว์ขา จะจับผู้ชายหน้าตาและบุคลิคดี จะเข้าไปตีสนิทผู้ชายแล้วชวนกันไป...นอกใจสามี จะเล่าให้ผู้ชายว่าถูกสามีทำร้ายเพื่อเรียกร้องความน่าสงสาร ตอแหลทั้งนั้น สามีนังผู้หญิงคนนี้กลุ้มใจในพฤติกรรมของหล่อนมาก ที่หล่อนชอบล่าเก็บสถิติชู้ ต่อหน้าสังคมแกล้งเป็นคนใสซื่อแต่จริง ๆ ร่านมาก ผู้ชายจะรู้กันดี
โดย: เดโช IP: 113.53.27.82 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:29:56 น.
  
ขอสมัครเป็นสมาชิกอีกคนค่ะ เรื่องราวของเราเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อตอนสงกรานต์ 57 จับได้ว่าถูกนอกใจแบบไม่เคยคิดว่าตัวเองจะเจอเรื่องแบบนี้มาก่อนเลย เขาคุยกันช่วงเดือนกุมภา 57 13/3เขานัดกันไปสระบุรีหลอกเราว่าไปดูงาน ขอเงินไป 4พัน เราก้ให้ไปเพราะไมได้ระแวงอะไรเลย เพียงแต่รับรู้กลายๆว่าคนของเราเปลี่ยนไป แต่ก้ไม่คิดว่าเปลี่ยนไปจนสามารถทำร้ายคนที่อยู่ด้วยกันมา 10 ปี ลูกอีก 3 ได้
จนสงกรานต์ผู้หญิงโทรมา ลูกสาวถือโทรศัพท์มาให้แม่รับ แคได้ยินคำว่าพี่เป็นใครเราก้เสียจริตแล้ว พยายายามถามสามีเขาก้ไม่รับบอกผู้หญิงโทรผิด เด็กของคนอื่นแต่เรไม่เชื่อแอบเก็บเบอร์ไว้(ตลอดระยะเวลา 10 ปีไม่เคยงี่เง่าเรื่องแบบนี้นี่คือคั้งแรก) เราโทรไปผู้ฆญิงไม่รับ ใหผู้หญิงโทรไปผู้ฆญิงคนนั้นก้ไม่รับเลยให้พี่ชายโทรไปแกล้งบอกว่าเป็นพี่ชายสามีผู้หญิงเล่าให้ฟังทุกอย่างว่าทำอะไรที่ไหน เราสติแตกเลยทั้งเสียใจ ทั้งแค้นใจ ไม่เหลืออะไรอีกแล้วอนาคตที่เคยวางไว้มันพังทลาย สามียอมจำนนด้วยหลักฐาน บอกไม่เคยคิดทิ้งลูกทิ้งเมีย เราบอกได้เลยที่ทำยุนี่แหลัคือสิ่มที่คุนบอกไม่คิดจะทำ เราสงสัยว่าทำไมคนเราแค่ระยะเวลา 1 เดือนนี่เขาก้สามารถนอนกันได้โดยไม่คิดอะไรแล้วหรือ ก่อนจะทำอะไรแบบนี้มันไม่มีมโนด้านดียับยั้งคุณบ้างหรือ...หรือแค่คัน(ผู้ฆญิงบอกว่า...หนูไปกับพี่เขาเพราะกำลังมีปัญหากับแฟนค่ะ)แต่เราโทษคนของเราที่สุดที่ทำเรื่องแบบนี้ได้โดยไม่คิดถึงจิตใจเราเลย ทุกวันนี้เราก้ยังยุกับสามีด้วยเหตุผลหลักคือรักเขา และต่อมาคือลูกของเราเขาต้องการพพ่อ.....ลูกเรารักพ่อมากกว่าแม่เพราะยังเด็ก 7ขวบ5ชวบ3ขวบพ่อเอาใจเก่ง แต่วันเวลาไม่สามารถพาเราผ่านเรื่องนี้ไปได้เลย เราคิดตลอด เสียใจตลอด เราไม่สามารถไว้ใจผูชายที่คิดจะฝากชีวิตไว้กับเขาได้อีกแล้ว เราคิดอยากเดนออกไปน่ะ อยากรู้ว่าเขาจเจ็บบ้างไหม เราเสียดายงานเสียดายเงินที่ทำยุทุกวันนี้
ถ้ามีที่ๆดีกวามั่นคงกว่าเราว่าเราไป ไปก่อนที่เรื่องเดิมๆจะกลับมาทำร้ายเราอีก เราไม่เคยไว้ใจว่าหญิง-ชายคู่นี้จะเลิกติดต่อกัน เพราะเราเคยลองใช้เบอร์เราโทรไปผู้หญิงไม่รับ วันหลังเอาเบอร์สามีโทรไปผู้หญิงรับ....แต่พอได้ยินเสียงเราเขาก้วาง มันจะให้เราคิดอะไรได้อีก
โทรศัพท์สามีเมื่อก่อนคนโทรมาตลอด แต่พอยุที่เราเงียบตลอดไม่มีใครโทรผิดมาสักคน (แอบคิดว่าเขาคงมี 2 เบอร์และเคลียร์ทุกอย่างแล้ว)เราไม่ไหวจะตามแล้ว เราต้องทำงานจุนเจือครอบครัวของเรา แต่เราปลงไม่เป็นเลยหรือ บางครั้งแค่อยากถามผู้ฆญิงคนนั้นในฐานะผู้หญิงด้วยกัน ขอความจริงคุณจบหรือยัง ชีวิตเรายังคงดำเนินต่อไป แต่อนาคตเราเราต้องวางใหม่หมดเลยหรือ แล้วจะวางแบบไหน ทำไมผู้ชายใจร้ายจัง เห็นแก่ตัวจัง ทั้งๆที่เหมือนจะรู้ว่าสุดท้ายแล้วเราก้ต้องถูกทำร้ายจิตใจอีก ทำไมไม่รีบเดินออกมาน่ะ คนเราเมื่อมีครั้งที่1ก้จะมีครั้งที่ 2/3 ตามมาเรื่อยๆใช่ไหม ทำไมคนอื่นบอกเวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น แต่เราทำไมเวลายิ่งทำให้เราเจ็บชำขึ้น ใครที่เจอแบบนี้บอกทีค่ะว่าจะเอายังไงดี
โดย: หนึ่งคนที่เสียใจ IP: 182.52.192.131 วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:06:20 น.
  
ถ้าใครมีปัญหาและอยากคุยด้วย โทร.มาหาได้นะคะ ที่เบอร์ 087-820-8048 คุยน่าจะสะดวกกว่า เพราะเขียนโต้ตอบกัน
ต้องพิมพ์มากค่ะ เชิญได้นะคะ
โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 9 มิถุนายน 2557 เวลา:22:01:27 น.
  
ผู้หญิงคบชู้มันชื่อ ลัดดา รัตนมณี อายุ 47 ปี ชื่อเล่น นุ้ย เบอร์โทร 0816784015 เฟสบุ๊คมัน Ladda Rattanamanee ทำงานที่บริษัทหาดใหญ่ พี เอส เอ็ม ก่อสร้าง แถวขนส่งหาดใหญ่ มันมีสามีแล้วแต่ใครถามจะไม่บอกว่ามีสามี เพราะจะอด...โดยเฉพาะผู้ชายมันจะตามตื้อประชิดตัวมายาเจ้าเล่ห์หาเหตุอยู่ใกล้ผู้ชายที่เป็นเป้าหมายแม้รู้ว่าเขามีภรรยาแล้วมันก็ไม่สนใจ เมื่อถูกใจจะชวนผู้ชายไปค่อมมันที่รีสอร์ทภูไม้หอม เวลาอาดจะโทรหาผู้ชายอ้างว่าไม่สบายแล้วให้พาไปที่ลับตาคนแล้วเริ่มทำตัวแบบผู้หญิงหาเงิน มันมักเดินวนเวียนให้ผู้ชายเห็นให้ท่าผู้ชาย มีผัวแล้วใช้นามสกุล เวชศาสตร์ ชอบให้ท่าผู้ชายสวมกางเกงขาสั้นโชว์ขา จะจับผู้ชายหน้าตาและบุคลิคดี จะเข้าไปตีสนิทผู้ชายแล้วชวนกันไป...นอกใจสามี จะเล่าให้ผู้ชายว่าถูกสามีทำร้ายเพื่อเรียกร้องความน่าสงสาร ตอแหลทั้งนั้น สามีนังผู้หญิงคนนี้กลุ้มใจในพฤติกรรมของหล่อนมาก ที่หล่อนชอบล่าเก็บสถิติชู้ ต่อหน้าสังคมแกล้งเป็นคนใสซื่อแต่จริง ๆ ร่านมาก ผู้ชายจะรู้กันดีมีหลายคนที่ได้...มันแล้ว มันเล่นชู้ในเวลาเดียวกันหลายคนทั้งผู้ชายหนุ่ม แก่ ต่างจังหวัด สตูล ยะลา สงขลา กรุงเทพ ฯลฯ ทั่วราชอาณาจักรมันล่อมาหมดแล้ว หน้าด้านมากไม่มียางอาย
โดย: เดโช IP: 113.53.66.59 วันที่: 17 มิถุนายน 2557 เวลา:0:52:50 น.
  
เรารู้จักผู้ฟญิงคนนึงที่ไม่รู้จักพอ
แอบเปนเมียน้อยเขา ทั้งที่ตัวเองมีสามีอยู่แล้ว เตือนกันก็ไม่ฟัง
ไม่รู้ด้วยสาเหตุไร ด้วยเงินหรืออะไร
หน้าที่การงาน เปนถึงครู สามีหล่อนเปนตำรวจ
ใครรู้จักอยากให้เตือนๆกันบ้าง ก่อนที่อะไรจะสายไป
นางเขมิกา ศรีอินทร์ เป็นครูอยู่บ้านปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์
อย่าให้สามีรู้เพราะอาจเปนเรื่องใหญ่
โดย: ีuai IP: 58.8.15.184 วันที่: 22 มิถุนายน 2557 เวลา:0:42:50 น.
  
เรื่องของเราก็เหมือนทุกคน คือพอจับได้เค้าก็ไม่ยอมรับ บอกแต่ว่าไม่มีอะไรกัน นังผู้หญิงก็บอกว่าไม่ได้คิดอะไรกับแฟนเรา มันมีลูกแล้ว นับถือแฟนเราเหมือนพี่ชาย เพราะแฟนเราเป็นคนดี รักลูก รักเมีย เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ มันกับแฟนเราไม่มีอะไรกัน แต่พอลับหลังมัน line มาบอกแฟนเราว่า คิดถึงพี่ใจจะขาด พี่นอนกับใครไม่สำคัญใจเรารักกันเท่านั้นพอ อยากให้พี่มาเอาหนูใจจะขาด ส่งรูปที่มันถ่ายกับแฟนเรายืนซบอกแฟนเรามาให้ดู พอเราจับจับจังๆ ก็ยอมรับว่าสงสารมัน มันมาทำงานที่จันฯคนเดียว ไม่มีใคร ลูกก็อยู่กับแม่ที่กำแพงเพชร เลิกกับผัวแล้ว ก็คงอยากได้ผัวเราแทน เราก็พยามยามคุยกับแฟนเราดีๆ เราบอกว่าหลีกทางให้ เค้าก็ไม่ไปบอกว่ารักเรากับลูกมาก อยู่กันมา 20 ปีแล้ว ขาดเรากับลูกไม่ได้ ตอนนี้เค้าก็รับปากจะเลิกติดต่อแล้ว เปลี่ยนเบอร์โทร บล๊อกเบอร์มัน ไม่รู้ว่าจะไว้ใจได้นานแค่ไหนเพราะ นังผู้หญิงคงไม่เลิกง่ายๆ ตอนนี้ได้แต่พยามยามทำใจ และให้อภัยเค้า หวังว่าเค้าจะกลับตัวได้ ส่วนเรื่องที่เค้าบอกไม่มีอะไรกันเรายังไม่ปักใจเชื่อ แต่ถ้ามีก็คิดว่าทำทานไปซะ มันเพิ่งเลิกกับผัวคงคันบ้างแหละ ส่วนเราก็พยามปรับปรุงตัวเอง ทำตัวเองให้ดูดี ยิ้มให้เค้าเวลาเค้ากลับบ้าน ไม่ถามถึงเรื่องเก่า ๆ แต่จริงๆ แล้วเราก็ยังไม่วางใจยังเช็คโทรฯ ตลอด คิดถึงเวลาที่แฟนเราอยู่กับมัน แล้วเจ็บทุกที อ้อ หล่อนชื่อ ลัดดาวรรณ อยู่กำแพงเพชร ใครรู้จักก็ระวังสามีตัวเองด้วยนะ
โดย: ยังงัยก็ไม่ลืม IP: 171.4.8.196 วันที่: 18 สิงหาคม 2557 เวลา:14:40:33 น.
  
เห็นใจทุกคนค่ะ ใครเสียใจก็ระบายออกมาเยอะๆค่ะ เราเองก็เสียใจมาเหมือนกัน อดทนไหว้พระทำสมาธิทุกวันนี้สามีอยู่ไกลกันแล้วทำตัวห่างเหินเราก็พยายามทำใจ ขอเลิกก็บอกว่าไม่เลิกไม่ทิ้งแต่ไม่ใส่ใจเราก็พยายาม สวดมนค์ ทำสมาธิ แผ่เมตตา ทำได้แค่นี้คิดเสียว่า เป็นบทเรียน คนเราไม่จากเป็นก็จากตาย ตอนนี้เป็ฯการซ้อมเล็ก อดทนเข้าไว้ ใครทุกข์อยู่ก็ สู้ๆนะคะ สู้ในที่นี่คือ สู้กับใจตัวเอง ให้อภัยให้ได้ พูดกันดีๆ ใครทำกรรมใดไว้ก็ได้รับผลเอง ไม่นานเกินรอ อย่าไปแช่งเขามันบาป ขอให้เขาเจริญๆเขาจะได้เอาเงินมาช่วยเลี้ยงลูก มันเป็นบททดสอบความอดทนค่ะท่องไว้ ให้กำลังใจผู้หญิงทุกคนค่ะ อย่าไปยึดติด อย่าไปบังคับให้ใครทำตามใจของเรา คิดเสียว่าเขาเป็นแค่มดงานตัวเล็กๆหาเงินให้ฉันกะลูก ก็พอ พูดกะเขาดีๆถ้าเขายังเลี้ยงดูแต่ถ้าเขาไม่ต้องการให้เราอยู่ก็ปล่อยเขาไปเลยค่ะอย่ารั้ง อย่าคิดว่าทำเพื่อลูก ลูกจะเข้าใจถ้าเราเลี้ยงเขาให้ดี คนไม่ดีที่ทิ้งเราไปขอให้รีบดีใจ ทำตัวสวยๆเข้าไว้ โอกาศข้างหน้ารอเราอยู่
โดย: ให้อภัยเถิดจะเกิดผล IP: 182.53.215.195 วันที่: 3 กันยายน 2557 เวลา:15:01:39 น.
  
ขอสมัครเป็นสมาชิกด้วยคนนะคะ
ฉันมีปัญหาสามีแอบมีผู้หญิงอื่น แต่สามีไม่รู้ว่าฉันรู้
อดทนมากเลยค่ะเสียใจทรมานมาก
ทุกวันเขาสองคนคุยไลน์กัน แอบไปเจอกัน
ไปโรงแรม ฉันทำอะไรก็ผิดเสมอ ไม่คุยกับฉัน
ไม่ทานข้าวด้วยกัน ไม่ไปไหนด้วยกัน
ทำเหมือนรังเกียจฉันกอดก็ไม่ได้ เย็นชากับฉันมา
แต่ฉันก็ไม่เคยพูดไม่โต้ตอบ
ดูแลเขาเหมือนเดิมเนื่องจากสามีมีโรคประจำตัว
บีบนวดให้ทุกวันจนเขาหลับ
เตรียมเสื้อผ้าทำงานให้คือทำดีทุกอย่างกับเจา
เพราะหวังว่าความรัก ความดีของเราจะทำ
ให้เขารักเราเหมือนเดิมแต่ยิ่งทำมันเหมือนยิ่งแย่
กลับบ้านดึกทุกวัน ทำงานทุกวัน
ไม่มีเวลาให้ฉันเลย วันไหนฉันไปธุระก็จะ
เข้าบ้านไม่ได้ต้องรอจนเจากลับมา
เพราะเขาไม่ให้ถือกุญแจบ้าน เกือบทุกวันล็อกบ้าน
ไม่ให้ออกไปไหน อยากไปไกลๆจากเขาแต่รักมาก
เป็นห่วงรู้ตัวนะคะว่าเขาทำขนาดนี้ยังโง้
ที่จะรักเขาอีก
โดย: นัท IP: 49.230.144.181 วันที่: 3 กันยายน 2557 เวลา:17:59:47 น.
  
อยากแชร์ประสบการณ์ค่ะ แต่งงานกับสามีมา 10 กว่าปี มีลูก 1 คนค่ะ เมื่อประมาณ เม.ย. 57 สามีดิฉัได้เข้าร่วมไลน์กลุ่มเพื่อนเก่าสมัยเรียน ม.ต้น เลยได้ไลน์แฟนเก่ามา และเริ่มคุยกัน แรกๆ ก็ให้ดูไลน์ที่คุยกันไม่มีปัญหาอะไร ต่อมาเริ่มปิดบังและเริ่มหลบไปคุยจนดึกถึงตี 1 ตี 2 ทุกคืน จนแปลกใจ จนในที่สุดจับได้ว่าเขาแอบคบกัน แต่ทั้งสามีดิฉันและผู้หญิงคนนั้นปฏิเสธ เพราะกลัวว่าเพื่อนๆ จะรู้ว่าคบกันแล้วผู้หญิงจะเสียหายเพราะต้องเป็นเมียน้อยสามีดิฉันเขาจึงต้องพยายามหลบๆซ่อนๆ เพื่อพบกัน และสามีดิฉันมายอมรับว่ามีอะไรกันนานแล้ว แต่ผู้หญิงยินดีจะเป็นเมียน้อยไปตลอด โดยไม่กล้าเปิดเผลเพราะอาย เลยต้องให้สามีดิฉันมาเล่นงานดิฉันกับลูกให้ทนไม่ได้และหย่าเอง โดยบอกว่ารับนิสัยดิฉันไม่ได้ ที่เอารูปคู่ที่ดิถ่ายกับสามีไปลงเฟช เขาบอกว่าถ้าประจานเขาขนาดนี้เขารับไม่ได้ ดิฉันงงมาก การนำรูปคู่คนที่เป็นสามี-ภรรยาที่ถูกต้องลงเฟชมันเป็นการประจานตรงไหน จนในที่สุดมาได้ยินเขาคุยกับผู้หญิงคนนี้ ผู้หญิงรับไม่ได้และมาอาละวาดสามีดิฉัน หาว่าดิฉันไปเยาะเย้ยเขา อยากเอาชนะเขา ดิฉันจึงมั่นใจมากขึ้นว่าเขามีอะไรกันแน่นอน แต่เขาทั้งสองยังคงปิดบังไม่ให้ทุกคนรู้แอบไปสมสู่กันในวันเสาร์-อาทิตย์ โดยสามีอ้างว่าไปทำงานบ้าง ไปเข้าเวรบ้าง ตลอดมา ผู้หญิงพยายามเร่งให้สามีดิฉันหย่ากับดิฉัน ดิฉันไม่ยอมหย่าสามีดิฉันก็บอกว่าเขาไม่รักดิฉันแล้ว จะขอแยกไปอยู่ที่อื่น ดิฉันก็เฉย ไม่สนใจ เพราะทำอะไรไม่ได้ แต่อย่างไรดิฉันก็บอกเขาว่า ดิฉันไม่หย่า ทำให้ตอนนี้ครอบครัวไม่มีความสุข ไม่รู้จะทำอย่างไรดี สงสารลูก ดิฉันเคยถามลูกว่าถ้าพ่อเขาไม่อยู่กับเราแล้วลูกจะรู้สึกอย่างไร ลูกตอบว่าชีวิตเขาถ้าขาดคนใดคนหนึ่งไปชีวิตเขาไม่ได้ขาดแค่ครึ่งชีวิตแต่ขาดทั้งชีวิต ทำให้ดิฉันสงสารลูกอย่างมากไม่รู้จะทำอย่างไรดีแล้วค่ะ
โดย: nut IP: 61.90.229.97 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:36:04 น.
  
ไม่ต้องหย่าถ้าเราไม่คิดจะมีใหม่ ปฏิบัติธรรมยิ้มเข้าไว้ ทำหน้าตาให้สดใสถ้าวันเดาเขาซมซานกลับมา (ตอนแก่เราค่อยสมนำ้หน้า) แล้วขับหนีให้พ้น ๆ ไม่ต้องไปสนใจอะไรหยุดทำใจสักพัก
โดย: คนโดนนอกใจเหมือนกัน IP: 118.174.181.137 วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:12:36:01 น.
  
บางคนสวดมนต์นั่งสมาธิยังปันใจแอบคุยกับหญิงอื่น อ้อน ออดกันยังกะหนุ่มกับสาว มีอะไรบอกเล่ากัน นอนกอดเราอยู่ข้าง ๆ ทุกคืนยังไม่เล่าให้เราฟัง แต่กลับไปเล่าความลับให้กิ๊กฟังเกือบทุกเรื่่อง แต่เราก็ทำใจนะ
คิดเสียว่า ช่างมันเถอะ สวดมนต์ นั่งสมาธิ ยังคิดทำแบบนี้ เขาก็เหมือนกับคนที่ตกนรกนั่นแหละ ไม่ต้องคิดมาก เขาทำแบบนี้ คิดหรือว่า ในภพนี้ชาตินี้ชีวิตของเขาจะมีความสุข หารู้ไม่ ทำบาป สร้างตราบาปไว้กับใจตัวเอง และกับเราอีกต่างหาก มันก็ไม่ยากสำหรับเรา เราก็สวดมนต์นั่งสมาธิ แผ่เมตตา คิดดี ทำดี ให้อภัยเขา สี่งที่เราประพฤติปฏิบัติดีจะย้อนมาหาเรา ใจเราเป็นมีธรรมะ แล้ว ส่ิงที่ดีจะกลับมาสู่ตัวเราเพราะเราเป็นผู้ถูกกระทำ ตัวเขาเองนัั่นแหละ
(จะแพ้ภัยตัวเขาเอง) ตัวเราเองนะ เราขอบอกกับเพื่อนที่โดนกระทำอย่างเรานะว่า ถ้าทุกคนทำอย่างเรานะ ผลของการกระทำของเขาต้องเป็นอย่างเราแน่นอน เรานะทำดีกับเขาทุกอย่าง จริงใจ ให้ความรัก ปรนนิบัติทุกอย่าง ตัวเขาเหมือนพระเจ้า ไม่ต้องทำอะไรเลย เขายังทำกับเรา ถามว่าเราช้ำใจไหม ช้ำใจค่ะ เก็บไว้ในใจค่ะ ยิ้มสู้ ทุกวันทำใจดีทุกวัน ทำเหมือนปกติทุกวัน ไม่ด่า ไม่ว่า จะทำอย่างไรก็เชิญแต่สิ่งศักดิ์มีจริง มันก็เกิดขึ้นกับตัวเขา และก็ปรากฎให้เราเห็นบ่อย ๆ ว่าส่ิงที่เขาทำกับเรา มันบาปจริง ๆ เราก็นึกยิ้มอยู่ในใจเรา นี้แหละคือ บาปนะ ที่ทำกับเรา กรรมนะที่ทำกับเรา เขาถึงเป็นเช่นนี้ แต่เราต้องทำดีนะ ไม่ใช่ว่า ด่าเขา ทำร้ายเขา ด่าไปถึงพ่อ ถึงแม่เขา นะ (ไม่ต้องไปด่าเขา อดทนเข้าไว้) สิ่งที่เขากระทำจะเกิดขึ้นกับตัวเขาเองเพื่อน ๆ ทั้งหลาย ทำอย่างเราสิ ทำอย่างเราสิ คิดดี ทำดี ปฏิบัติดีกับตัวเรา และต้องกับคนอื่นด้วยนะ ลดละ ความอิจฉา ใจมีเมตตา เอื้ออาทรจริงใจกับเพื่อนร่วมโลกทุกคน หวังดี อย่ากล่าวร้ายกับเพื่อนร่วมโลก ถ้าคิดฟ้งซ่าน ก็ให้ท่องเข้าไว้ คิดหนอ คิดหนอ อยู่ตลอดเวลา ถ้าเพื่อนคนไหนทำแบบนี้ ใจเป็นสุข อย่างบอกไม่ถูก ลองทำดูนะ
ใจเราไม่ร้อนรุ่มแน่นอน ล้าน % (สิ่งที่ไม่ดีท่่ี่เขาทำกับเราจะย้อนเข้าหาตัวเขาเอง) ขอบอกก่อนนะว่า ตัวเราเองผู้ถูกนอกใจ ต้องมีใจที่เมตตา กับเพื่่อนร่วมโลกเหมือนกับที่เราบอกมาข้างต้นนะ โดยเฉพาะตัว (คนที่นอกใจเรา) ขอร้องพวกเราอย่างด่า อย่างใช้คำหยาบตัวเราเองนะ เราอยู่กับเขามาคำหยาบคายเราไม่พูดกับเขา และก็ลูก ใช้ชีวิตร่วมกันมา ไม่เคยใช้คำหยาบ รู้ตอนใหม่ ๆ ก็ได้แต่ร้องไห้ และถามเขาว่านอกใจเราทำไม เขาก็ปฏิบัติเสฐ ว่าไม่มีอะไร แต่เราฟังเขาพูด จะให้เราเชื่่อเขาเราไม่เชื่่อเพราะมันหลักฐานที่เราเห็นหลาย ๆ อย่าง แต่เราไม่เคยพูด ไม่เคยถามหลักฐานเหล่านี้ แม้แต่ครั้งเดียว เก็บไว้ในใจไว้ตลอด ขอบอกได้เลยสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเขา ปรากฎให้เราเห็นตลอด เดี๋ยวเป็นโน่น เป็นนีี (ก็เพราะว่าเขาคิดไม่ซื่่อสัตย์ต่อตัวเราไง) เวลาเป็นเครื่่องพิสูจน์ เราคิดดี ทำดี
โดย: คนโดนนอกใจเหมือนกัน IP: 118.174.181.137 วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:13:13:43 น.
  
ขอบอกว่าเห็นใจทุกคนมากค่ะกับปัญหาโลกแตกนี้
ไม่ค่อยมีเวลาพิมพ์ตอบ ถ้าคุยกันทางโทรศัพท์จะสะดวกและได้รายละเอียดมากกว่าค่ะ

087-820-8048
โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:27:53 น.
  
ทุกสิ่งเกิดจากกรรมของเรา ไม่ชาติที่แล้วก็ ชาตินี้ เราต้องเข้มแข็งรับสภาพที่เกิดขึ้นให้ได้ แล้วเดินต่อไป มีเขาหรือไม่มี ไม่เป็นไร ยืนได้ด้วยขาของเรา เป็นพอ
โดย: ปอม IP: 171.101.171.102 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:40:34 น.
  
เป็นอีกคนที่กำลังเจอสถานการแบบนี้ค่ะ เริ่มแรกเลยนะค่ะ
คบกับแลัแต่งงานกับสามี10ปีค่ะ
สามีเปนผช.รักครอบครัว รักแม่ รักเรามาก สำหรับเค้าเราห้ามไปไหน เท่วห้ามกลับดึก แต่สำหรับเรา ให้เท่วได้ไม่เคยว่าแต่ขอให้โทบอกแค่นั้น ตลอดที่คบกันมาเค้าไม่เคยคิดนอกใจ ไม่เคยสนใจ(อันนี้ไม่รุ้จิงเปล่า)แต่ไม่เคยมีปัญหาเรื่องผญ.เลยไม่เคยทะเลาะกันรุนแรงหรืออะไรที่ไม่เข้าใจกัน แต่ยุ่มาวันนึงเค้าเริ่มเปลี่ยนไป ชอบยุ่คนเดียว
เล่นโทสับ มีความลับมากขึ้น จนเราเริ่มสงสัย เล่นไลนจนดึก เลยถามคุยกับใคร เค้าตอบน้องที่ทำงาน ปรึกษา ก้อไม่เอะใจมากนัก จนเริ่มเยอะๆขึ้นจนถามคุยไลนกันหนักหนา
เค้าทำเปนหงุดหงิดใส่เรา และก้อพูดมาคำนึงว่าอยากเปนอิสระ (เราอึ้งสักพักคิดว่าคงมีอีกคนแน่นอน) และเค้าก้อเริ่มเปลี่ยนไปจากคนกลับบ้านตรงเวลา แต่กลับดึกดื่น เที่ยงคืนเลยทุกวัน ปิดโทสับ ไม่โทหาไลนหาเหมือนก่อน
เปนอย่างนี้ได้เกือบเดือน ขนาดเราไม่สบายเค้ายังไปทำงานโดยที่ไม่สนใจเรา พอไม่นานเค้าก้อมาคุยขอออกไปอยุ่ข้างนอกสักพักให้ข้ออ้างอยากยุ่คนเดียว เรานี่อึน
งง เกิดไร ทำไปต้องไป เลยถามไปตรงๆมีผญ.ใช่มั้ย เค้าก้อปฎิเสธ ตลอด (ในใจเราคิดว่ามีและใช่คนน้น) จนเค้าออกไปและเราก้อคิดว่าคงต้องจบ หย่ากันไปดีกว่ามั้ง
แต่ก้อยังทำใจไม่ได้หรอก มันเหมือนฟ้าฝ่า ยุ่ด้วยกันดีๆ
ตอนเค้าออกไปอยุ่ข้างนอกเราก้อเสียใจนะ กินไม่ได้
นอนไม่หลับ ช่วงเดือนแรกที่เค้าไปเค้าก้อติดต่อมาบ้าง
แต่เราก้อพยายามไม่สนใจคุยแบบมีธุระ แต่ก้ออดติดไม่ได้
จนมาวันนึงได้รุ้ว่าสิ่งที่คิดมันถูก และถูกคนด้วย โดยจับได้จากเฟสบุ๊คที่เค้าใส่รหัสไว้ในคอมที่บ้าน เข้าไปเจอเค้าคุยกับผญ.คนนั้นแบบว่าคบกันแร้วเลยcopy ส่งให้เค้าและผญ.คนนั้นดู ว่านี่หรอไม่คบกันคือรัย สามีเราก้อโทมาว่าเราต่างๆน่าๆ จะหย่า เราก้อเอาก้อเอาหย่าก้อหย่า สรุป
เค้าคบกัน ใจเราอยากไปที่ออฟฟิส พูดให้รุ้เรื่อง แต่อีกใจก้อสงสารสามี หน้าที่การงานกำลังดีเลยเฉยๆๆสักพัก
แต่เค้าก้อไม่ยอมเลิก ยังติดต่อมาหาเราตลอดไม่ยอมเลิกกับผญ.คนนั้นด้วย สามีไดออกไปยุ่ข้างนอก3เดือน จนมาวันนึงเค้าขอกลับมาบ้าน เราเลยบอกถ้าไม่จบก้อไม่ต้องกลับ และเค้าก้อไม่ได้ติดต่อผญ.คนน้นและย้ายเข้าบ้าน
แต่พอไม่นานผ่านไป1-2อาทิต เริ่มเปนแบบเก่า หายไปปิดเครื่อง สรุปไม่เลิก เราเลยถามจะเอาไง ให้โอกาสแล้วทำแบบนี้ เค้าบอกสับสน เลือกไม่ได้ คนคบอยุ่ด้วยกันมา10ปี กับอีกคนคบ6-7เดือน (แต่คงคบแบบลึกซึ้ง) เลือกไม่ได้
เราเลยบอกงั้นขอออกมาเอง เค้าก้อไม่ยอม ก้อหนุดติดต่อ และก้อกลับไปติดต่ออย่างนี้ยุ่ประมาน3เดือน จนทุกวันนี้
ก้อยังไม่จบ และก้อไม่จบกับเรา เราเหนื่อยมากแล้ว ควรทำไง ถามว่ารักมั้ย ยังรัก ให้โอกาสได้ แต่จะให้กับคนที่เค้าคิดว่าพูดแล้วทำได้ อันนี้ลังเลโลเลเกิน(คือผญ.คนนั้นก้อไม่จบไม้สิ้นทั้งๆก้อรุ้ว่าผช.มีครอบครัวแต่งงานแต่ก้อยังยุ่ง) เราควรทำไงดีค้ะ เหนื่อยเหลือเกิน
โดย: BB IP: 27.55.67.126 วันที่: 17 พฤษภาคม 2558 เวลา:3:54:40 น.
  
สามีหย่ากับภรรยาเมื่อ5ปีที่แล้วพอเค้าเกษียณก็กลับมาหากันแต่แต่งงานกับดิฉันแล้วจะหย่าให้ได้ตอนนี้ดิฉันใช้ความอดทนสูงมาก
โดย: พรจากฟ้า IP: 1.47.169.205 วันที่: 20 สิงหาคม 2558 เวลา:9:43:46 น.
  
ดิฉันอยากได้คำแนะนำเช่นกันค่ะ
สามีดิฉันเป็นชาวต่างชาติที่เจ้าชู้และเป็นพ่อบุญทุ่มมาก ซึ่งตัวเองก็ไม่ได้ร่ำรวยใดๆ ตอนนี้อายุ 62 ส่วนดิฉัน 38 แต่งงานอยูกินกันมาเกือบ 10 ปี เมื่อก่อนเค้ารักและดูแลเราเป็นอย่างดี แต่ก็แอบเจ้าชู้เรื่อยๆ มักจะจับได้เค้าก็เลิกแล้วมีคนใหม่
ดิฉันจัดว่าเป็นคนหน้าตาดี การศึกษาดีมีฐานะ ที่แต่งกับสามีแก่เพราะความรัก
ตอนนี้ผ่านมา 2 ปีกว่า สามีไปติดพันหมอนวดซึ่งแก่กว่าดิฉัน หน้าตาก็ไม่ได้ดีไปกว่าดิฉันเลย คือเขาไม่มีใดๆมาเทียบกับดิฉันได้เลย แถมผู้หญิงคนนี้มีสามีแล้ว แต่เขาสองคนก็ลักลอบได้เสียกัน
ดิฉันรู้ว่าผู้หญิงคนนี้แค่เข้ามาหลอกเอาเงินของสามีเท่านั้น เค้าไม่ได้รักหรือจริงใจกับสามีเลย แต่สามีดูจะหลงเขามาก
จับได้หลายครั้งสัญญาว่าจะเลิกติกต่อกับผู้หญิงคนนี้ และผู้คนนี้ก็สัญญาว่าจะเลิกติดต่อกัน แต่เหมือนเขาจะรู้กันคือสัญญาหรือรับปากให้มันจบ แต่ก็ยังแอบคบกัน
ดิฉันเลิกกับสามีก็ไม่ได้เพราะรักและเป็นห่วงเค้ามาก พอมารู้ว่าเขาไปติดพันกับผู้หญิงแบบนี้เรายิ่งเป็นห่วง แต่ดิฉันควรทำอย่างไรดีค่ะ ที่จะให้สามีตาสว่างซักที
ตอนนี้เราแยกกันอยู่แต่บ้านเราอยู่ห่างกันไม่ถึง 30 เมตร ยังไงๆก็เจอกันทุกวัน เขาก็ไม่เลืกกับดิฉัน แต่ก็อยากแอบมีนังคนนี้ เพิ่งมารู้ว่าเอาเงินให้ผู้หญิงคนนี้เป็นแสน ดิฉันอยู่กับเขายังไม่เคยขอไม่เคยได้แบบนี้เลยค่ะ ดิฉันเสียใจมากจริงๆ แต่ก็ยังรักเขาอยู่
ดิฉันยอมรับว่าหน้าจาแบบดิฉันจะหาใหม่ก็ไม่ยาก แต่ไม่อยากทำ เพราะยังรอเขายอยู่ฉันโง่มากเลยใช่มั้ยคะ???
ดิฉันควรทำยังไงดีให้เขาเลิกกับผู้หญิงคนนี้ได้ซักที?? ดิฉันเพิ่งส่งรู้นังผู้หญิงคนนี้กับผู้ชายของเธอให้สามีดู ว่าเขารักกันแค่ไหน แล้วผู้หญิงคนนี้เขาเห็นสามีเราเป็นแค่เอทีเอ็ม ดิฉันไม่แน่ใจว่าเราทำถูกไม๊ที่ส่งอีเมลล์แบบนี้ไปให้สามี??? รบกวนพี่ๆเพื่อนๆแนะนำดิฉันที
โดย: Gina13 (สมาชิกหมายเลข 2571896 ) วันที่: 27 สิงหาคม 2558 เวลา:4:30:48 น.
  
ลัดดา รัตนมณี อายุ 48 ปี ชื่อเล่น นุ้ย เบอร์โทร 0816784015 เฟสบุ๊คมัน Ladda Rattanamanee ทำงานที่บริษัทหาดใหญ่ พี เอส เอ็ม ก่อสร้าง สถานีขนส่งหาดใหญ่ มีสามีแล้ว ก่อนนี้ชื่อ ลัดดา เวชศาสตร์ ชอบเข้าหาให้ท่าผู้ชาย จะจับผู้ชายหน้าตาและบุคลิคดี รับราชการ หน้าที่การงานดี มีภรรยาแล้วไม่เกี่ยว ขอให้เป็นผู้ชาย เอาหมด ชอบเล่นชู้ นอกใจสามี จะเรียกร้องความสนใจ เล่าให้ผู้ชายว่าถูกสามีทำร้าย ทั้งที่ตัวเองอุบาทว์ สามีเล่นวัวชน หล่อนเล่นชู้ สร้างภาพต่อหน้าสังคม ร่านมาก ผู้ชายจะรู้กันดี
โดย: เดโช IP: 113.53.80.187 วันที่: 22 ตุลาคม 2558 เวลา:10:18:47 น.
  
เกลียดผู้ชายเจ้าชู้
โดย: พร IP: 49.229.40.1 วันที่: 27 ตุลาคม 2558 เวลา:19:55:00 น.
  
เป็นกำลังใจให้ทุกคน ที่มีปัญหา จะเห็นข้อความช้า เร็ว ไม่ไช่ปํญหา แต่มีช่องทางให้พวกเราได้ระบายความทุกข์ ต้องขอขอบคุณมากๆ สำหรับไอ้ อีชายโฉด หญิงชั่วที่พวกเราทั้งหลายพบเจอเวรกรรมจะตามสนองพวกมัน เคยห็นหมามั๊ยเวลาที่มันติดสัดมันไม่เลือกกน้า ชาติหน้าไอ้ อีพวกนี้ก็จะเป็นอย่างนั้น
โดย: คนมินบุรี IP: 171.96.183.141 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:41:58 น.
  
What's the current interest rate for personal loans? //drosmar.band.uol.com.br/tag/medicina-esportiva/ hat terbinafine hcl 250 mg results millet forests Congress refused to vote under threat of force and after 12 hours the siege was lifted. As the president of Congress, Mohammed al-Megarif, drove off, militias opened fire on his convoy. A few weeks later, militias turned out in force, surrounding government ministries and threatening to storm parliament, pressuring the Isolation Lawรขย€ย™s passage.
โดย: Chris IP: 37.59.6.32 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:34:04 น.
  
I work here //drosmar.band.uol.com.br/tag/medicina-esportiva/ due terbinafine 250mg price eating bookshelf Tepco's major banks are prepared to provide 500 billion yenin financing in December - 200 billion yen in loan rollovers and300 billion yen in new financing, a person involved in the talkstold Reuters last month. ($1 = 98.3050 Japaneseyen)
โดย: Francis IP: 37.59.6.32 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:34:05 น.
  
I'd like to order some foreign currency //www.transformatlab.eu/participants smart slang bimatoprost ophthalmic hedge Chow, who was a legislator for 13 years until 2009, said hisnew resort will help diversify Macau, drawing a contrast betweenhis more culture-focused development and the sprawling "boxes"that the Las Vegas titans are building on the Cotai strip'sreclaimed stretch of land.
โดย: Irea IP: 37.59.6.32 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:34:05 น.
  
I'll text you later //www.theeconomicinsight.com/about darn trouble buy zithromax z-pak online lemon GameStop President Tony Bartel said in an interview onThursday that the company will turn the corner this holidayseason, propelled by new consoles with higher resolutions andprocessing power, in addition to the use of cloud technology foreasier game playing and consumption of media such as televisionand on-demand video.
โดย: Douglas IP: 37.59.6.32 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:34:06 น.
  
I'm not sure //www.ayshaproductions.com/dfi.html used tropical oxytetracycline 250mg and alcohol dive objective By comparison, volume brands have been bleeding red ink inEurope and are now eyeing the upmarket segment as a solution totheir troubles. Ford, for example, plans to launch a new Vignalepremium sub-brand in early 2015.
โดย: Lanny IP: 37.59.6.32 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:34:07 น.
  
I live in London //www.theeconomicinsight.com/about acclaim zithromax z-pak price imperfect On a busy day for the British telecom sector, fixed-lineoperator TalkTalk said it had posted its secondsuccessive quarter of year-on-year revenue growth, with 8,000new customers joining in the first quarter.
โดย: Arnoldo IP: 37.59.6.32 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:34:08 น.
  
Free medical insurance //www.transformatlab.eu/participants covering folding purchase bimatoprost online ripen mask About 18 months ago, I was in Portugal on holiday. I was talking to the locals who remember falling in love with rugby after watching the game in ’73 and listening to the man behind the mic. You can understand why. It might have been strange for a nation whose first love is soccer, but they talk of their appreciation of the sporting brilliance that we all witnessed that day.
โดย: Emanuel IP: 37.59.6.32 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:34:08 น.
  
What do you do? //www.artopolischicago.com/the-cafe signal purchase motilium sting The Yemeni army, with U.S. backing, last year drove al Qaeda militants and their allies from some of their south Yemen strongholds. But the jihadists have since regrouped and mounted attacks on government officials and installations.
โดย: Angelo IP: 37.59.6.32 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:34:09 น.
  
Could I borrow your phone, please? //denali2013.org/teachers-section/ sporting motilium uk specimens simultaneous Tejada will not fight the suspension, which is effective immediately, MLB officials said in a statement. Tejada, placed on the 60-day disabled list this week by the Royals after suffering a strained calf, will miss the Royals last 41 games of this season and the first 64 games of 2014.
โดย: Stephan IP: 37.59.6.32 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:34:12 น.
  
I study here //www.zoelyons.co.uk/news/touring.html late buy gabapentin 300mg errand time After working through early season injuries, Matsuzaka has pitched well in recent weeks, going 4-4 with a 3.56 ERA and 54 strikeouts in 10 starts for the Clippers since July 2. But with the Indians' rotation currently packed with solid starters, he's hoping to find work elsewhere for the stretch run.
โดย: Sierra IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:42:09 น.
  
I'm originally from Dublin but now live in Edinburgh //retapuit.ee/kontakt veneering rapidly prozac nation quotes argument According to recent reports, the cheaper phone will pack Qualcomm's RF360 multimode, multiband 4G LTE chipset, which supports both China Mobile's older TD-SCDMA-based network and a TD-LTE-based network for 4G service which the carrier currently rolling out.
โดย: Benny IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:42:09 น.
  
Your cash is being counted //retapuit.ee/pildialbum insult moscow paroxetine tablets 10mg collector pigs Italian Renaissance city-states were tiny affairs compared to modern conurbations, but rivalries between prominent families and gang warfare (think Verona and the Capulets and Montagues) were always simmering under the surface. Smarter authorities found civic ways to let off steam.
โดย: Cooper IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:42:10 น.
  
Do you play any instruments? //retapuit.ee/saekaater maintenance increasing lexapro from 5mg to 10mg negligence "Relationships are often missing in the current debate on our ageing society but 83% of people we surveyed aged over 50 told us that strong personal relationships were the most important factor to a happy later life.
โดย: Ariel IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:42:11 น.
  
I'd like to tell you about a change of address //retapuit.ee/kysi-pakkumist spent motilium 30 mg suppositories domperidone closet When was the first parachute jump? Today's Google Doodle highlights Andrรƒยฉ-Jacques Garnerin's first daring leap from a balloon, that has continued to inspire toys, amusement park rides, science experiments, and imaginations for centuries.
โดย: Reuben IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:42:12 น.
  
What are the hours of work? //www.monaghanpeace.ie/calendar/ display weekend stendra manufacturer coupon letting The report, released Tuesday by the Pew Research Center's Religion & Public Life Project, is an in-depth look at how American Jewish identity has changed in recent decades. The findings track closely with a 2012 Pew report that found about 20 percent of Americans in general said they had no religious affiliation, an increase from 15 percent in the last five years.
โดย: Isiah IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:42:16 น.
  
Do you have any exams coming up? //retapuit.ee/kysi-pakkumist attached treat purchase motilium tablets reading The biggest infrastructure project to be put on the auctionblock since President Benigno Aquino took power in 2010 involvesextending the LRT Line 1, the country's oldest, from Manila tothe southwestern Cavite province. The existing line currentlyserves about 500,000 passengers daily.
โดย: Edmond IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:42:16 น.
  
How many more years do you have to go? //retapuit.ee/pildialbum banquet spectacles non prescription paxil spy "Mayor Booker is ecstatic that all New Jersey couples are now being treated equally," Allen told Reuters. "After seven years of declining to officiate marriages in City Hall, it's truly special for him to be able to marry Newark residents in his last days as mayor."
โดย: Arlen IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:42:17 น.
  
Languages //peaklandscapes.com/author/davtee/ mean prozac nation film watch online brand The National Center for Health Statistics offered little explanation in the report for the falling rates, but said fluctuations over the years followed changes to the American Academy of Pediatrics' assessment of the procedure's medical value.
โดย: Odell IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:42:18 น.
  
A few months //www.monaghanpeace.ie/calendar/ probable is stendra on the market yet plucky of The company's laissez-faire approach to monitoring content,together with an aggressive posture in challenging governmentcensorship requests and demands for customer information, havemade it the darling of civil liberties advocates and politicalprotesters from New York's Zuccotti Park to Cairo's TahrirSquare.
โดย: Josef IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:42:18 น.
  
How many days will it take for the cheque to clear? //www.monaghanpeace.ie/contact-us/ transmission silagra tablet early "The above-mentioned activities and patterns are developments that my government takes seriously, as they constitute a serious threat to the security of my country but also put into question the credibility of MONUSCO and its peacekeeping operations," he said.
โดย: Jamaal IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:42:51 น.
  
Get a job //www.zoelyons.co.uk/press/press-quotes.html assault swimmer cost neurontin 100mg business horror In the meantime, though, the routine establishment of central statistical monitoring to uncover site-level fraud รขย€ยœis a practical strategy that could have an immediate effect on how trials are conducted todayรขย€ย, the authors believe.
โดย: Andrea IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:42:52 น.
  
Will I have to work on Saturdays? //www.monaghanpeace.ie/resources/consortium/ silver priligy 30 mg fiyati moist legacy New York-based KKR, founded in 1976 by cousins Henry Kravisand George Roberts, has announced seven deals in Asia so farthis year, investing in companies in such countries as Vietnam,India, China and Japan.
โดย: Vicente IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:42:52 น.
  
Lost credit card //www.daveegertonband.co.uk/index.php/about-us/meet-the-team fake discount zoloft no prescription release In 2003, the Federal Reserve issued a letter to Citigroup,which had been seeking permission to allow its Phibro unit -acquired in 1998 - to continue trading in physical energymarkets. The Bank Holding Company Act (BHC Act) normallyprohibits banks from engaging in non-financial activities, butCiti had argued that the activities should be allowed.
โดย: Maurice IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:42:53 น.
  
perfect design thanks //www.daveegertonband.co.uk/index.php/about-us/meet-the-team resistance generic zoloft sale treasures รขย€ยœAfter 10 years of work, we have created an intravaginal ring that can prevent against multiple HIV exposures over an extended period of time, with consistent prevention levels throughout the menstrual cycle,รขย€ย said Kiser, an expert in intravaginal drug delivery who joined Northwestern from the University of Utah, where the research was conducted.
โดย: Dewey IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:42:54 น.
  
Do you like it here? //www.monaghanpeace.ie/contact-us/ drunk silagra bd knowing bearing At the same time, the retail chain is profitable. Barnes & Noble's gross profit margin in its retail business was 31 percent of sales last year, up from 30 percent a year earlier. Barnes & Noble's stores generate two thirds of company sales.
โดย: Silas IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:42:55 น.
  
I'd like to pay this in, please //www.daveegertonband.co.uk/index.php/about-us/meet-the-team institution zoloft sale no prescription cunning trumpet PITTSBURGH รขย€ย” With the Metsรขย€ย™ pitching staff stretched thin by recent extra-inning games, injuries and a switch in the rotation, the depleted bullpen could not hold on one more night. Long man Carlos Torres took the start in place of ace Matt Harvey, but could only go five innings, the bullpen gave up three runs and the Mets fell, 4-2, to the Pirates Saturday night at sold-out PNC Park.
โดย: Dallas IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:42:55 น.
  
Hold the line, please //www.railwaystays.com/luxury-trains-worldwide/ succeeding ventolin inhaler to buy + uk herein The 45-year-old Uruguayan was introduced to the media at the club's training ground on Tuesday and wasted no time in putting his own imprint on the club he hopes to haul from the foot of the Premier League.
โดย: Elvin IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:42:56 น.
  
How do I get an outside line? //www.monaghanpeace.ie/tag/bullying/ domestic suhagra 50 mg tab tired Education Scotland even appears to be pre-judging the outcome of the referendum by listing the various “candidates for a Scottish national anthem”, including Caledonia, The Freedom Come All Ye, Scots Wha Hae and Scotland the Brave. There are also numerous Jacobite songs, as well as a number of left-leaning political works.
โดย: Isabel IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:42:57 น.
  
very best job //www.monaghanpeace.ie/tag/bullying/ congratulations graphic suhagra 50 effects cheat The Mets put Torres in line for the win by adding three more runs in the sixth. Ike Davis put the Mets in front with a run-scoring double off the right field wall for his second RBI in as many days. John Buck followed with an RBI single, and a Lagares sacrifice fly upped the advantage to 4-1.
โดย: Josiah IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:42:57 น.
  
On another call //www.jrsuk.net/about_us/ consequence ana cheap wellbutrin xr contradict shaft We should add that House Republicans also blundered in refusing to accept the Senate proposal to delay a reinsurance tax of about $60 a year per insured person. Democrats originally passed this tax to help float ObamaCare's exchanges. Insurers pay the per capita fee, which they can pass along to consumers in higher premiums, and the fee goes to a fund that then pays back the insurers if they end up with a mix of patients with higher than average claims.
โดย: Lonnie IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:53:48 น.
  
An accountancy practice //www.monaghanpeace.ie/about-us/ prohibited avanafil bula depth First, peripheral euro countries are being forced to open their markets as a condition of their rescue packages. Germany has been the high priest, preaching the virtue of enhanced competitiveness. How fair then is it to keep its own markets closed? Liberalisation would encourage Germans to spend more money on services – something that would help drag the periphery out of recession, not to mention helping eastern Europeans catch up with their western cousins.
โดย: Rebecca IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:53:49 น.
  
Could you send me an application form? //www.monaghanpeace.ie/partnership-projects/ laughter malegra online transmission "Given the discretionary nature of Rue 21's product, recentfashion missteps and pressures facing the company's lower-incometarget customer, leverage is likely to further increase andremain elevated over the near-to-intermediate term," the ratingagency said.
โดย: Olivia IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:53:50 น.
  
Could you tell me the dialing code for ? //www.jrsuk.net/about_us/ hump low cost wellbutrin xl 300mg icy "It will be captured from power stations and other industrial plants, compressed into liquid form, and injected deep beneath the Earth. The methods we have for monitoring at the moment are expensive and just a snapshot. It costs around ร‚ยฃ1m a go," he said.
โดย: Kirby IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:53:51 น.
  
I'm not working at the moment //www.monaghanpeace.ie/about-us/ dumb anyhow stendra (aka avanafil) laws A spokeswoman for the Treasury said the bonus figures werein line with forecasts in finance minister George Osborne'sbudget and said bankers' bonuses were well below their peakbefore the financial crisis.
โดย: Zachary IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:53:51 น.
  
I love this site //www.itoa-ireland.com/destination-ireland/ bacon order generic neurontin cab tribe On the other hand, she is also the natural appointment, and were it not for the president’s desire to manoeuvre his former economic adviser, Larry Summers, into the role, she would presumably have been confirmed in the post months ago.
โดย: Corey IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:53:52 น.
  
I'm not sure //mvv.hu/en/ verify health flagyl online canada encouragement Colleagues of Warren, a Democrat of Massachusetts, expect her to vote against Summers if he is nominated, sources familiar with the matter said. The sources said she has expressed concerns about Summers to her colleagues and had raised them with people in the White House. She has stayed silent out of respect for Obama.
โดย: Morgan IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:53:53 น.
  
I came here to study //circaprojects.org/shop/ faintest tale propecia over the counter usa satisfied Alas, the story changed quickly. Even though Knicks general manager Glen Grunwald acknowledged that Smith was under contract for four years, somehow the deal became a two-year contract with a player option. Thatรขย€ย™s swell, but it still doesnรขย€ย™t explain why the Knicks couldnรขย€ย™t just sign Smith to a one-year deal worth $5.5 million. Or did they really think another team was ready to pounce on the mercurial shooting guard on his way to the Hospital for Special Surgery?
โดย: Johnathon IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:53:53 น.
  
A book of First Class stamps //www.monaghanpeace.ie/about-us/ coarse cheer stendra avanafil wiki die The feathers on the Microraptor were not required for flying or gliding and they could be serving another purpose like during mating. The evolution of flight conforms to the hypothesis that symmetric feathers were evolved in dinosaurs that did not have an aerodynamic body. However, later the feathers were adapted to aerodynamic or streamlined body.
โดย: Graham IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:53:54 น.
  
Who do you work for? //www.zelfvliegen.nl/contact heels does lexapro come in 40 mg tablets collector I believe health care decisions should be made between the patient and their physician. I also believe an abortion is a personal, not a political matter. So politicians, keep your legislature out of my uterus thank you. And "pro-lifers," be careful what you wish for. Maybe these women will keep their babies. And maybe those babies will grow up to be ... Democrats.ย ย 
โดย: Carter IP: 94.23.252.21 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:53:55 น.
  
How many days will it take for the cheque to clear? //www.mrh-project.eu/index.php?page=general-info clomipramine 10 mg tablets The class action lawsuit, filed in May, says Google "unlawfully opens up, reads, and acquires the content of people's private email messages" in violation of California's privacy laws and federal wiretapping statutes. The lawsuit notes that the company even scans messages sent to any of the 425 million active Gmail users from non-Gmail users who never agreed to the company's terms.
โดย: Hilario IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:47:41 น.
  
I've just started at //www.robertmweir.com/roots-and-wings.html clomid 25mg twins Further, when respondents were informed "the proposed legislation would allow tax enforcement agents from one state to collect taxes from online retailers based in a different state," the margins against it hardened to 70 percent.ย The likely voters were even presented with pros and cons of the bill's approach:
โดย: Samantha IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:47:42 น.
  
Where's the postbox? //www.mrh-project.eu/index.php?page=general-info clomipramine 20mg metoclopramide 3mg "The U.S. dollar is the worst-performing currency as attention shifts from the U.S. debt debacle to incoming Fed rhetoric, and bond markets may be leading the way," said Christopher Vecchio, currency analyst at DailyFX.
โดย: Santiago IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:47:43 น.
  
Gloomy tales //www.sectoris.com/sectoris.html motilium uk Obamacare, which will account for more than two-thirds of next year's spending increase, is expected to add only 0.1 percent to average spending growth over the decade or $621 billion in cumulative spending, the report said.
โดย: Zachary IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:47:44 น.
  
Why did you come to ? //www.robertmweir.com/roots-and-wings.html day 25 clomid cycle "It's a nice balanced strongly-capitalised fullyUK-orientated bank with a good distribution network. I thinkit'll be a great stock but it all comes down to the market andthe price on the day," she said.
โดย: Steep777 IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:47:45 น.
  
Could you tell me the dialing code for ? //knowledge.offordcentre.com/childrens-needs does topamax cause joint pain At my university hockey club’s curry night, we play the creatively named ‘Four Facts’ as a getting-to-know-you game for the freshers. You think of three facts about yourself and make up a fourth to puzzle your wine-sloshing opponents
โดย: Jacob IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:15:45 น.
  
I'm interested in this position //www.mareco.pl/index.php/badania Betamethasone 1 Ointment Within its few pages, the measure contains $450 million for Colorado flood relief and more than $600 million for fire management and fire suppression, after devastating blazes in California and other states.
โดย: Emmanuel IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:15:46 น.
  
I'll text you later //www.theeconomicinsight.com/about buy zithromax powder oral suspension At the individual level Cubans working in bars and restaurants are enjoying the generous tips Americans are known for, while those who speak to the groups are getting "honorariums" as high as the equivalent of $250 - a bonanza in a country with an average monthly salary equal to $20.
โดย: Bradley IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:15:47 น.
  
Your cash is being counted //www.theeconomicinsight.com/about order zithromax online no prescription When Dr. Ying-Cheng Lin was an undergraduate majoring structural engineering in Taiwan, he knew that his studies would one day help him land a good job. But he never realized they would also save his life.
โดย: Valentin IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:15:48 น.
  
I've got a full-time job //unisoftinformatics.com/blog/ order nizagara Unsatisfied with Ahmadรขย€ย™s reading, however, Rodriguez retained New Jersey orthopedist Michael Gross รขย€ย” who had been reprimanded by the state board of medical examiners in February for having an unlicensed employee prescribe steroids to patients at a wellness clinic รขย€ย” to read the MRI.
โดย: Johnathan IP: 94.23.252.21 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:23:55 น.
  
I'm on business //www.terrystricklandart.com/purchase.htm paxil cr generic available School may be out for summer, but folks are going to want to check into this former schoolhouse. The guest rooms are converted from 57 classrooms --that still have the old chalkboards. ย The hotel even has a cool bar named the "Detention Bar." A TripAdvisor traveler commented, "Beyond comparison, this hotel transformed from a former school, had all of the imagined charm and then some."
โดย: Isabel IP: 94.23.252.21 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:23:56 น.
  
In tens, please (ten pound notes) //www.milutin-milankovic.com/biografija/ methotrexate canada Baird Equity Research analysts Colin Sebastian says the deal is better for Activision than a possible special dividend sought by Vivendi, which owned a 60% stake in the publisher, that would net about $2 billion from Activision to help it pay down debt, or sell its stake outright.
โดย: Cedric IP: 94.23.252.21 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:23:57 น.
  
I was made redundant two months ago //www.terrystricklandart.com/purchase.htm paxil cr 25mg Girgenti, however, is proving just how serious he is, as the papers he filed in Los Angeles Supreme Court are not only requesting joint custody but court-ordered DNA tests for him, Kardashian, Disick and Mason.
โดย: David IP: 94.23.252.21 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:23:58 น.
  
A jiffy bag //www.terrystricklandart.com/purchase.htm paxil cr 25 mg efectos secundarios A separate review by Clark Hoyt, a former public editor atthe New York Times, also commissioned by Bloomberg and releasedon Wednesday focused on recommendations to ensure the company'scommercial and news gathering operations were sufficientlyindependent.
โดย: Herschel IP: 94.23.252.21 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:23:58 น.
  
I can't get a dialling tone //yarinareth.net/about/ abilify aripiprazol 10 mg No state currently pays $10 per hour to minimum wage workers, and that rate is well above the federal minimum wage of $7.25 an hour. The current highest state minimum wage is $9.19 in Washington state.
โดย: Solomon IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:36:00 น.
  
I'm interested in this position //www.longdoggers.com/about.html buy tinidazole online In Brazil, which wields the most influence in Latin America, former President Luiz Inacio Lula da Silva, lent support to the Iranian government and also backed Venezuela's late president Hugo Chavez, who ranted against U.S.-style capitalism and formed alliances with Russia, China and Iran. The new president of Brazil, Dilma Rousseff, appears more moderate. Biden visited Brazil in May, saying stronger trade ties and closer cooperation in education, science and other fields should usher in a new era of U.S.-Brazil relations.
โดย: Kristofer IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:36:01 น.
  
Free medical insurance //www.web-media.co.uk/consultancy/ Order Rabeprazole Barclays, which is contesting the allegations, cites a "formal warning" notice from the FCA which has warned the bank that it "acted recklessly" in the way it disclosed the information about the fees and in so doing breached some of the rules governing the way shares are listed on the stock exchange.
โดย: Mackenzie IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:36:01 น.
  
I'd like to send this to //adoptingteensandtweens.com/category/show-archives/ paroxetine mg Some in foreign policy circles have suggested the idea of uprooting from Okinawa and shifting to Guam, though that would likely overwhelm that island's resources for fresh water and the military's ability to dispose of garbage, says Snitch.
โดย: Blake IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:36:02 น.
  
How many days will it take for the cheque to clear? //yarinareth.net/about/ abilify mail order Twitter, with its massive audience and A-list Silicon Valley connections, has never been short of investment, but it is happy to make the compliance savings offered by the new laws. Observers are reliant on a combination informed estimates, leaks, rumours and outright speculation as they attempt to weigh up what will be the highest-profile Wall Street flotation since Facebook.
โดย: Mohammed IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:36:03 น.
  
Through friends //philadelphiaexplorers.org/about-the-explorers-club/ paroxetine 40 Mohammed al-Zawahri, a Morsi ally, is the leader of the ultraconservative Jihadi Salafi group which espouses al-Qaida's hardline ideology. He was detained at a checkpoint in Giza, the city across the Nile from Cairo, the official said.
โดย: Brooks IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:22:16:58 น.
  
I study here //terrymcdonagh.com/blog/ buy cheap stromectol The fund will be backed exclusively by palladium sourced inSouth Africa, Absa's head of investments Vladimir Nedeljkovicsaid on Sunday on the sidelines of the London Bullion MarketAssociation's annual conference.
โดย: Nogood87 IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:22:16:59 น.
  
I enjoy travelling //www.cottages-with-a-view.co.uk/croft-cottage/ buy suprax รขย€ยœAll of the big concerts had been done by white performers,รขย€ย former Parks Commissioner Gordon Davis, who planned the show, told the Daily News last week. รขย€ยœI was uncomfortable with that, so I began talking to (rock promoter) Ron (Delsener) about who might be a good fit. It wasnรขย€ย™t long before we decided on Diana.รขย€ย
โดย: Jamar IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:22:17:00 น.
  
I'm in my first year at university //philadelphiaexplorers.org/about-the-explorers-club/ paxil hcl 40 mg The giant panda, an endangered species, is native to China, and biologists and zoologists in the worldรขย€ย™s most populous country have worked to make sure the adorable animals donรขย€ย™t go extinct. Roughly 80 percent of the approximately 1,000 pandas left in the world live in Sichuan province, where Chengdu is located.
โดย: Molly IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:22:17:01 น.
  
Until August //www.assisearch.it/broker/ zetia coupons Interviews revealed the man ate a lot of carbohydrates. That meant each time the patient ate something with starch, the high amounts of yeast in his body turned the sugars into ethanol or ethyl alcohol, which made him drunk from the inside.
โดย: Jules IP: 37.59.6.32 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:22:17:01 น.
  
Accountant supermarket manager //www.twinforms.com/products/|ibuprofen 600 ibuprofen KoFC's ratings are not likely to be affected by the government's plan to reorganise policy financial institutions including KoFC, which will be announced by late August. This is because the reorganisation plan is not likely to include changes to the de facto solvency guarantee clause in KoFC Act. Should the reorganisation plan lead to KoFC being dissolved (eg by merging KoFC into Korea Development Bank (AA-/Stable), Fitch expects the government to provide an arrangement for the notes to continue to carry the de facto sovereign guarantee.
โดย: Valentin IP: 37.59.6.32 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:26:15 น.
  
The United States //www.twinforms.com/products/|ibuprofen advil ibuprofen 200 mg The new Director-General of the BBC conceded that the corporation had to "avoid groupthink" after being accused of showing a left-wing bias over issues like Europe, benefit tourism and the spare room subsidy.
โดย: Tracy IP: 37.59.6.32 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:26:16 น.
  
An envelope //www.aslan.ie/biography/ intagra 100 side effects "I said a few things out there today that I feel bad about, I really do," said Shafer, who is in his first season as a head coach. "In the heat of the moment, they were the same things I said on the basketball court or the football field when I was a kid playing. But I'm an adult now and I need to constrain myself a little bit better."
โดย: Raymon IP: 37.59.6.32 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:26:16 น.
  
I've lost my bank card //www.salacela.net/coleccion/13/ fluticasone furoate "Sad is the word," said Torre, who was in Montclair to help promote the museum's partnership with Athlete Ally, an advocacy group working toward an end to homophobia in sports. "He's probably frustrated and nobody could be more discouraged than he is. I went to lunch with him and I know in the back of his mind, he was thinking, 'I'm going to get back on the field.' But it's extremely hard.
โดย: Amado IP: 37.59.6.32 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:26:17 น.
  
I'll call back later //www.twinforms.com/products/|ibuprofen where can i buy ibuprofen First Direct told Which?: "We're pleased that the Which? results back up our decision to introduce this higher level of security and we're confident that customers will respond positively to our approach."
โดย: Infest IP: 37.59.6.32 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:26:18 น.
  
I can't get a dialling tone //www.web-directories.ws/blog/ difference between paxil cr generic Kyrgyzstan, a mainly Muslim nation of 5.5 million whichhosts both U.S. and Russian military air bases and lies on adrug trafficking route out of Afghanistan, has seen twopresidents deposed in bloody revolts since 2005.
โดย: Rusty IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:58:12 น.
  
I'm on holiday //www.gb2gm.org/marconi-centre buy gabapentin 800 mg Federal authorities began looking into the possibility offiling a criminal charge against SAC Capital after formerportfolio manager Jon Horvath pleaded guilty to passing oninside information about Dell during the summer of 2008 to hissupervisor Michael Steinberg and traders at other hedge funds.
โดย: Boris IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:58:13 น.
  
What qualifications have you got? //www.gb2gm.org/marconi-centre gabapentin 800 mg price The transaction will also lift its core Tier 1 ratio - a keymeasure of a bank's financial strength - in the third quarter by2.5 basis points, it said.($1 = 0.7664 euros) (Reporting By Isla Binnie, editing by Danilo Masoni)
โดย: Andreas IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:58:14 น.
  
How much notice do you have to give? //ihcm.ae/?page_id=23 Cheap Nortriptyline Asked if a bilateral summit between Angola and Portugalplanned for February in Luanda was still set to take place,Chikoti said: "I am not very sure." (Reporting by Shrikesh Laxmidas; Editing by Paul Simao)
โดย: Marshall IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:58:19 น.
  
Looking for work //ihcm.ae/?page_id=23 Nortriptyline 25 Mg Folks used to dream about Valdespinรขย€ย™s offensive potential, especially after heรขย€ย™d slug a dramatic pinch-hit homer. Of course, the excitement faded when he struggled when given a chance. Or threw a tantrum. Or butted heads with, well, everyone.
โดย: Carol IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:58:20 น.
  
Could I make an appointment to see ? //www.bestiario.com/letras/ methocarbamol 750 mg tablets “Shame about the waistcoats,” said one of us as we settled down with that menu and glasses of a delicious riesling from a well-chosen wine list, “and a bigger shame,” she went on, glancing at a grotty garden, “about that nasty, cheap garden furniture. But I love this room. It radiates warmth, and for once everyone’s talking at normal volume.” The Whispering Quotient, the imperial measurement of a dining room’s capacity to intimidate punters into embarrassed murmuring, was measured at an all-time low of 2.3 per cent.
โดย: Willy IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:58:35 น.
  
Where's the nearest cash machine? //thesisawesome.com/skins/ retin a for wrinkles around mouth "Gene is retired and he wants everybody to know that," Weiner said. "Don is a little bit more complicated, as he always is, but I do not expect that Donald Fehr will work with the Players Association again."
โดย: Loren IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:58:36 น.
  
I'd like to tell you about a change of address //thesisawesome.com/skins/ retin a cream australia (Additional reporting by Lewis Krauskopf, Sharon Begley, Curits Skinner and Bill Berkrot in New York; Deena Beasley in Los Angeles, Julie Steenhuysen in Chicago, Jennifer Dobner in Salt Lake City, and Carey; Editing by Michele Gershberg, Grant McCool and Tim Dobbyn)
โดย: Elmer IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:58:37 น.
  
Have you seen any good films recently? //www.oldbaggies.com/index.php/about-old-baggies robaxin 500mg tablets รขย€ยœOnce I got ahead in the count, I kind of took a chance, รขย€ย˜Let me see if I can drive this ball.รขย€ย™ It will be hard to drive it to left field, because his ball runs away. The only way I can do that is if I go around the ball,รขย€ย Alomar says. รขย€ยœI just kind of basically looked away, and I went with it and I just happened to hit it out. I basically closed my eyes and said, รขย€ย˜Look what I did.รขย€ย™ รขย€ย
โดย: Alfred IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:58:37 น.
  
Your account's overdrawn //www.oldbaggies.com/index.php/about-old-baggies purchase robaxin Her birth attracted controversy, with religious leaders expressing concern over the use of artificial intervention and some raising fears that science was creating "Frankenbabies" who could experience medical difficulties later in life.
โดย: Levi IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:58:38 น.
  
I'm a partner in //www.robertmweir.com/roots-and-wings.html 25 mg clomid "While the U.S. government has the inherent right to maintain the security of classified information, national security cannot be a blanket justification to withhold information about serious human rights violation," wrote Anne FitzGerald, Amnesty's director of research and crisis response.
โดย: Brian IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:3:01:29 น.
  
I'm a partner in //www.robertmweir.com/roots-and-wings.html 25 mg clomid "While the U.S. government has the inherent right to maintain the security of classified information, national security cannot be a blanket justification to withhold information about serious human rights violation," wrote Anne FitzGerald, Amnesty's director of research and crisis response.
โดย: Brian IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:3:01:29 น.
  
I'm a partner in //www.robertmweir.com/roots-and-wings.html 25 mg clomid "While the U.S. government has the inherent right to maintain the security of classified information, national security cannot be a blanket justification to withhold information about serious human rights violation," wrote Anne FitzGerald, Amnesty's director of research and crisis response.
โดย: Brian IP: 133.130.49.172 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:3:01:31 น.
  
I'm a partner in //www.robertmweir.com/roots-and-wings.html 25 mg clomid "While the U.S. government has the inherent right to maintain the security of classified information, national security cannot be a blanket justification to withhold information about serious human rights violation," wrote Anne FitzGerald, Amnesty's director of research and crisis response.
โดย: Brian IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:3:01:31 น.
  
I want to report a //threesistersfarmtx.com/about/ wring squeezed much does accutane cost without insurance canada respective bestowed The diplomats said the report might not lay explicit blame, but that its factual reporting - based on soil, blood and urine samples, and interviews with doctors and witnesses - could suggest who was responsible.
โดย: Jacob IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:4:51:27 น.
  
I'm a housewife //www.oralgroup.es/noticias/ wool sire much does cost accutane treatment doubtful Mr Miller, 62, of Washington, Tyne and Wear, said: “Simon's patrol should have had a satellite phone and 150 rounds of ammunition; they were denied both, they couldn't call for help, they couldn't initiate a fire fight because they didn't have enough ammunition against a mob of 500 firing RPGs and AK-47s.
โดย: Lenny IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:4:51:28 น.
  
Excellent work, Nice Design //threesistersfarmtx.com/about/ locations north purchase accutane 40 mg online journal Chinese investigations into bribery and over-pricing have centered on Britain's GlaxoSmithKline Plc (GSK) but the latest developments suggest they could have a wider impact across the pharmaceuticals industry.
โดย: Eugene IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:4:51:28 น.
  
I'm sorry, I'm not interested //www.jubileusul.org.br/nota/833 buy benoquin Republican Representative Steve King of Iowa, speaking on CNN's "New Day" program, said Republicans were looking forsolutions but Democrats were refusing to negotiate. But he gaveno sign of a softening in the hardline stand on healthcarereforms, which passed into law in 2010 and are in the process ofbeing implemented.
โดย: Gustavo IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:4:58:40 น.
  
What's your number? //kelvincruickshank.com/workshops/ amoxicillin potassium clavulanate 875 mg The firm advised against Anthony Munk and Birchall, saying it was concerned about the level of board independence, and it argued that Mulroney currently sits on too many boards. All three were elected, but shareholders voted against Barrick's non-binding proposal on executive compensation, in particular an $11.9 million signing bonus that was paid to Thornton.
โดย: Ivory IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:4:58:40 น.
  
How many would you like? //zoombait.com/z-hog/ Aviane Vs Alesse "There is clearly a lot of potential for this technology for public transport applications, but for private electric vehicles the cost of fitting all roads with such systems may be prohibitive," said Dr Paul Nieuwenhuis from the Centre for Automotive Industry Research at Cardiff University.
โดย: Bruno IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:4:58:41 น.
  
I'm originally from Dublin but now live in Edinburgh //zoombait.com/z-hog/ Alesse Canada "I'm hopeful that consumer behavior will change, and thatpeople will consider the risks posed when they lose track oftheir surroundings," Gascon said. "After all, a life can beruined in the blink of an eye."
โดย: Charlie IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:4:58:42 น.
  
How do you do? //www.jubileusul.org.br/nota/833 benoquin monobenzone cream On this week's Daily News Fifth Yankees Podcast, Mark Feinsand sits down with Yankees first baseman Lyle Overbay to discuss the Yankees' offense, the lack of movement at the trade deadline and - of course - the ongoing A-Rod saga.
โดย: Abdul IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:4:58:42 น.
  
I live here //www.theotherjameswebb.com/press.html bimatoprost cod saturday delivery "They are all trying to hold their own," said John Berg, professor of government at Suffolk University in Boston. "If it were more of a spread, John Connolly might be tempted to rest on his laurels, but it's so close that he's going to be nervous too."
โดย: Freddy IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:27:59 น.
  
I stay at home and look after the children //bh-studios.com/about-bh-studios cipralex 10 mg +order But being Jewish, “you cannot but feel this very deeply and personally”, he says. “I think sometimes Jews feel very puzzled that Christians do not protest this more vociferously.”
โดย: Jerrold IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:28:00 น.
  
I'd like to pay this cheque in, please //www.theotherjameswebb.com/press.html bimatoprost same day delivery "Mr. Obama could spend his final two years going out in a blaze of liberal glory," the editorial said. "Some Republicans think they are sure to hold the House in 2014 no matter what happens because of gerrymandering, but even those levees won't hold if there's a wave of revulsion against the GOP. Marginal seats still matter for controlling Congress. The kamikazes could end up ensuring the return of all-Democratic rule."
โดย: Vaughn IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:28:01 น.
  
Do you know what extension he's on? //washingtonfairtrade.org/campaigns/trade-stories-project/ price clomid 50mg On the air, Kay never hesitated to come to Rodriguezรขย€ย™s defense. In late April of 2005, he unleashed an over-the-top rant on ESPN-1050 AM, the day after A-Rod exploded for three home runs and 10 RBI against the Angels. Kay wigged on fans who, even after this incredible display of offense, were not giving A-Rod proper respect.
โดย: Harvey IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:28:02 น.
  
Hello good day //www.theotherjameswebb.com/press.html buy bimatoprost online pharmacy At talks chaired by the International Labour Organisation inGeneva, the brands discussed setting up funds to compensate thevictims of both the Rana Plaza disaster in April, when aneight-storey building collapsed, killing 1,129 people, and afire at the Tazreen factory in November 2012, which killed 112workers.
โดย: Carrol IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:28:03 น.
  
I'd like to tell you about a change of address //bbgrocerymeatdeli.com/web-specials/ buying doxycycline online However, development is still at a very early stage, there is no large-scale production in Europe and, along with the progress announced on Thursday, FCC Aquilia has also ruled out some of its earlier ideas for producing biodiesel after it proved unsustainable.
โดย: Nathan IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:33:07 น.
  
I enjoy travelling //www.tu-braunschweig-isl.de/LANDSCHAFTSARCHITEKTUR/ generic diflucan online Stuart Welch, chief executive of TD Direct Investing, said: "Do your own research first. Make sure you read the company's prospectus, along with the pricing notification. While there is no guarantee of success, knowledge and understanding is the right start to making your own investment decisions.
โดย: Miles IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:33:08 น.
  
Your account's overdrawn //raisethewagesj.com/facts/ order femara When talking to some veteran crew chiefs and drivers during Thursday and Friday's practice sessions, you might have thought they were talking about Talladega. They wondered aloud about practicing in the daylight when the race is at night. They speculated on the lingering effect of the still-new Gen-6 racecar. And, a full seven years after Charlotte Motor Speedway was repaved, they talked about the blacktop-turned-curveball as if it had been laid down just last week.
โดย: Landon IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:33:09 น.
  
I'm self-employed //www.vaimnemaailm.ee/index.php/tegevused amitriptyline 25 It's no surprise to doctors that a night of heavy drinking often lands people in the emergency room. Now, a new study sheds light on what brands of alcohol those people might likely have been consuming before they got hurt.
โดย: Frankie IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:33:09 น.
  
magic story very thanks //raisethewagesj.com/facts/ cheap femara Zimmer has won an Oscar for his work on The Lion King. He has worked on films such as Gladiator, Pirates Of The Caribbean and The Dark Knight Rises, and composed the main theme for the Call Of Duty: Modern Warfare 2 video game.
โดย: Teddy IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:5:33:13 น.
  
Your account's overdrawn //philadelphiaexplorers.org/about-the-explorers-club/ 40 paxil "We know that local elections carried out at this phase in the political cycle generally punish sitting governments," said Pedro Magalhaes, political scientist at the Social Sciences Institute of the Lisbon University.
โดย: Oswaldo IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:8:14:59 น.
  
I can't get a signal //philadelphiaexplorers.org/about-the-explorers-club/ paroxetine 40 mg Hours after the late-morning raid, which also killed a child, gunfire rang out across the desert town as Chadian and Malian troops hunted down other attackers believed to have been dropped off before the explosion, officials said.
โดย: Gregg IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:8:15:04 น.
  
I work for myself //www.assisearch.it/broker/ price of zetia "In Bihar, the midday meal scheme covers 16-18 million children in 73,000 schools and it's run by teachers and school management committees. I can understand the issues about hygiene given the scale of operation, the number of people involved, and given the fact that the individuals who run the program are not experts in food.
โดย: Jermaine IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:8:15:06 น.
  
Is there ? //www.cottages-with-a-view.co.uk/croft-cottage/ suprax generation "If a law has been approved by the federal legislature and signed by the president, then the government has no right to suspend it. It doesn't have the authority," he reportedly said, stressing that he has not heard anything different from Russian officials.
โดย: Edgar IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:8:15:12 น.
  
Could I order a new chequebook, please? //www.orkesterjournalen.com/jazzbiografier cymbalta dosage for back pain The operation was slowed by flooding that had shut the terminal and rendered its radar inoperative. So passengers had to board directly from the runway. Airline director Jose Luis Garza said the airline hoped to run between four and six such flights Tuesday.
โดย: Lonny IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:12:14:18 น.
  
Cool site goodluck :) //www.puntocomsistemas.es/tpv-toledo-ayd estrace cream I think the author meant no new models were released for the first half of this year. Apple historically releases new models throughout the year. However, I do believe there was a shift for a reason and I believe the full size iPad will be moved back to the Spring, leaving the iPad mini with a Fall release for the Holidays. I think they should do the same with the iPhone (if they plan on releasing a second model). This will allow them to have product releases that are more in line with how the rest of the industry works and will give them a constant stream of positive publicity.
โดย: Michal IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:12:14:18 น.
  
Another service? //documentaforum.de/vorstand/ flomax women Design was also front and center, with Jaguar design director Ian Callum sharing a stage with the new C-X17 after it was unveiled. Calling it "unmistakably inspired by the F-Type," Callum highlighted the car's Jaguar heritage and promised that it would due a driver's car. By definition, the C-X17 can't match the low-slung aesthetic of the rest of the Jaguar lineup. But it is impressive, and instantly recognizable as a Jaguar.
โดย: Haywood IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:12:14:19 น.
  
I'm not working at the moment //www.thisistimeads.com/index.php/cv/ paxil 10 milligrams Southwest winds around 5 knots then becoming west around 5 knots in the afternoon. Bay and inland waters smooth. Scattered thunderstorms. Tuesday night will bring north winds around 5 knots. Bay and inland waters smooth. Isolated thunderstorms.
โดย: Hyman IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:12:14:20 น.
  
Do you like it here? //documentaforum.de/vorstand/ buy tamsulosin If you like this shocking pink look but want to spend a little bit less money, try one of our similar finds below. Holly Willoughby has done a very similar lace sleeved dress for Very or grab a total bargain at Asos - reduced from ยฃ90 to ยฃ18! You can't go wrong.
โดย: Mauro IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:12:14:20 น.
  
How many would you like? //jimmysdressing.com/coupons/ maxalt melt 10mg Sony and Panasonic plan to use technologies each developed separately in the new standard. The companies will continue to hold discussions regarding the specifications and other items related to the new standard.
โดย: Thanh IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:21:47 น.
  
I've been cut off //www.bijouteriegolaz.com/bijoux.html neurontin 400 mg Stockton's draft plan said the city would keep paying intoCalpers, noting it would "reform and reduce the costs of itspension program along with other post-employment benefits, butretain the basic Calpers pension which is crucial to the City'sability to recruit and retain a quality workforce."
โดย: Zachariah IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:21:48 น.
  
Withdraw cash //www.all-climb.de/index.php/ig-klettern-allgaeu Megalis 20 Thanks to tight internal discipline and an organizational structure, which allowed it to adapt to the changing nature of Egypt's authoritarian regimes, the organization was able to survive the often brutal oppression meted out by successive administrations.
โดย: Jeffery IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:21:49 น.
  
How do you spell that? //www.bijouteriegolaz.com/bijoux.html 400 mg neurontin Three decades after they were introduced as a crime-fighting tool, electronic ankle bracelets used to track an offender's whereabouts have proliferated so much that officials are struggling to handle an avalanche of monitoring alerts that are often nothing more sinister than a dead battery, lost satellite contact or someone arriving home late from work.
โดย: Maynard IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:21:51 น.
  
Which university are you at? //www.all-climb.de/index.php/ig-klettern-allgaeu Megalis 20 DUBAI, Sept 29 (Reuters) - If Iranian President Hassan Rouhani's dream ofreaching a deal with world powers on Tehran's nuclear program in six monthscomes true, Oman, an important intermediary in the dispute, could be a bigwinner.
โดย: Isiah IP: 94.23.252.21 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:21:51 น.
  
Lost credit card //www.mareco.pl/index.php/badania 0.05 Betamethasone Cream The results also suggested Chief Executive Phupinder Gill's focus on international markets was paying off, as trading from Asia and Latin America rose to record highs. Overall trading at CME's exchanges, which include the Chicago Board of Trade and the New York Mercantile Exchange, rose 16 percent to a daily average of 14.3 million contracts in the quarter.
โดย: Nevaeh IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:55:23 น.
  
Lost credit card //www.mareco.pl/index.php/badania 0.05 Betamethasone Cream The results also suggested Chief Executive Phupinder Gill's focus on international markets was paying off, as trading from Asia and Latin America rose to record highs. Overall trading at CME's exchanges, which include the Chicago Board of Trade and the New York Mercantile Exchange, rose 16 percent to a daily average of 14.3 million contracts in the quarter.
โดย: Nevaeh IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:55:23 น.
  
Lost credit card //www.mareco.pl/index.php/badania 0.05 Betamethasone Cream The results also suggested Chief Executive Phupinder Gill's focus on international markets was paying off, as trading from Asia and Latin America rose to record highs. Overall trading at CME's exchanges, which include the Chicago Board of Trade and the New York Mercantile Exchange, rose 16 percent to a daily average of 14.3 million contracts in the quarter.
โดย: Nevaeh IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:55:24 น.
  
Lost credit card //www.mareco.pl/index.php/badania 0.05 Betamethasone Cream The results also suggested Chief Executive Phupinder Gill's focus on international markets was paying off, as trading from Asia and Latin America rose to record highs. Overall trading at CME's exchanges, which include the Chicago Board of Trade and the New York Mercantile Exchange, rose 16 percent to a daily average of 14.3 million contracts in the quarter.
โดย: Nevaeh IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:55:25 น.
  
Lost credit card //www.mareco.pl/index.php/badania 0.05 Betamethasone Cream The results also suggested Chief Executive Phupinder Gill's focus on international markets was paying off, as trading from Asia and Latin America rose to record highs. Overall trading at CME's exchanges, which include the Chicago Board of Trade and the New York Mercantile Exchange, rose 16 percent to a daily average of 14.3 million contracts in the quarter.
โดย: Nevaeh IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:55:26 น.
  
Enter your PIN //www.milutin-milankovic.com/biografija/ buy cheap methotrexate In the wake of the vote, Wal-Mart confirms that it will not pursue three of its planned D.C. stores and will review the implications on the three stores already under construction, says Steven V. Restivo, senior director of communications at Wal-Mart. รขย€ยœThis was a difficult decision for us and unfortunate news for most D.C. residents, but the council has forced our hand,รขย€ย says Restivo.
โดย: Dorsey IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:19:15 น.
  
Enter your PIN //www.milutin-milankovic.com/biografija/ buy cheap methotrexate In the wake of the vote, Wal-Mart confirms that it will not pursue three of its planned D.C. stores and will review the implications on the three stores already under construction, says Steven V. Restivo, senior director of communications at Wal-Mart. รขย€ยœThis was a difficult decision for us and unfortunate news for most D.C. residents, but the council has forced our hand,รขย€ย says Restivo.
โดย: Dorsey IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:19:15 น.
  
Enter your PIN //www.milutin-milankovic.com/biografija/ buy cheap methotrexate In the wake of the vote, Wal-Mart confirms that it will not pursue three of its planned D.C. stores and will review the implications on the three stores already under construction, says Steven V. Restivo, senior director of communications at Wal-Mart. รขย€ยœThis was a difficult decision for us and unfortunate news for most D.C. residents, but the council has forced our hand,รขย€ย says Restivo.
โดย: Dorsey IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:19:16 น.
  
Enter your PIN //www.milutin-milankovic.com/biografija/ buy cheap methotrexate In the wake of the vote, Wal-Mart confirms that it will not pursue three of its planned D.C. stores and will review the implications on the three stores already under construction, says Steven V. Restivo, senior director of communications at Wal-Mart. รขย€ยœThis was a difficult decision for us and unfortunate news for most D.C. residents, but the council has forced our hand,รขย€ย says Restivo.
โดย: Dorsey IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:19:17 น.
  
Enter your PIN //www.milutin-milankovic.com/biografija/ buy cheap methotrexate In the wake of the vote, Wal-Mart confirms that it will not pursue three of its planned D.C. stores and will review the implications on the three stores already under construction, says Steven V. Restivo, senior director of communications at Wal-Mart. รขย€ยœThis was a difficult decision for us and unfortunate news for most D.C. residents, but the council has forced our hand,รขย€ย says Restivo.
โดย: Dorsey IP: 133.130.49.172 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:19:17 น.
  
I can't get a signal //adoptingteensandtweens.com/category/show-archives/ order paroxetine online uk "I want to thank Jim for this opportunity to return to the Knicks in this important position," Mills said. "It is an honor and a privilege to work for such a storied franchise and I look forward to doing whatever it takes to make the Knicks a successful franchise and a team that fans can be proud of, both now and in the future.รขย€ย
โดย: Rhett IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:26:27 น.
  
I can't get a signal //adoptingteensandtweens.com/category/show-archives/ order paroxetine online uk "I want to thank Jim for this opportunity to return to the Knicks in this important position," Mills said. "It is an honor and a privilege to work for such a storied franchise and I look forward to doing whatever it takes to make the Knicks a successful franchise and a team that fans can be proud of, both now and in the future.รขย€ย
โดย: Rhett IP: 133.130.49.172 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:26:29 น.
  
I can't get a signal //adoptingteensandtweens.com/category/show-archives/ order paroxetine online uk "I want to thank Jim for this opportunity to return to the Knicks in this important position," Mills said. "It is an honor and a privilege to work for such a storied franchise and I look forward to doing whatever it takes to make the Knicks a successful franchise and a team that fans can be proud of, both now and in the future.รขย€ย
โดย: Rhett IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:26:34 น.
  
It's OK //www.web-media.co.uk/consultancy/ Aciphex Cost Shares in Exillon, which floated in London in December 2009,have risen about 23 percent since Arip made his initialapproach. They were up 16 percent at 180.43 pence at 1001 GMT onthe London Stock Exchange.
โดย: Jacinto IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:26:35 น.
  
Excellent work, Nice Design //adoptingteensandtweens.com/category/show-archives/ paroxetine cost uk Once Immersion finishes crunching on that data, it renders a map of your network portraying a colorful array of dots of varying sizes and colors linked together by a web of lines representing the connections between you and the people you know.
โดย: Allan IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:26:37 น.
  
When do you want me to start? //yarinareth.net/about/ how much does abilify cost in canada Bill Clinton has already appeared at fundraisers for McAuliffe and is expected to both hit the campaign trail for his old friend — who has raised hundreds of millions of dollars for both Clintons — as well as continue to help raise funds.
โดย: Michal IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:26:40 น.
  
I've just graduated //www.web-media.co.uk/consultancy/ Purchase Rabeprazole One motivation for Friday's buyers was the chance anagreement could come over the weekend. The Senate is expected tovote over the weekend on extending the federal borrowing limitthrough January 2015.
โดย: Renaldo IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:26:42 น.
  
Very funny pictures //www.azurrestaurant.com/index.php/about buy yagara online Norway's Statoil ASA was the No. 2 producer for afourth-straight month with 50,233 boepd of output, 14 percentmore than in July and 33 percent more than a year ago. Brazil'sBG Group Plc was No. 3, with 47,626 boepd, 7.86 percentmore than in July and 50 percent more than a year ago.
โดย: Brock IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:25:17 น.
  
I'd like to send this letter by //www.azurrestaurant.com/index.php/about yagara tablet Our Classified websites (Photos, Motors, Jobs and Property Today) use cookies to ensure you get the correct local newspaper branding and content when you visit them. These cookies store no personally identifiable information.
โดย: Wesley IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:25:18 น.
  
How much is a First Class stamp? //www.fitspeakers.com/bookus.htm motilium cost Afghan President Hamid Karzai asked Pakistan on Monday to help organize peace talks between his government and Taliban extremists, in his first visit to Islamabad since Pakistan’s new Prime Minister Nawaz Sharif took office.
โดย: Bennett IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:25:19 น.
  
I enjoy travelling //michigansportscenter.com/about hydrochlorothiazide 25 mg street price Some cash machines along Acapulco's coastal boulevard were low on bills, but most of the city's tourist zone appeared back to normal, with roads clear, restaurants and hotels open and brightly lit and tourists strolling along the bay in an attempt to recover some of the leisure time lost to three days of incessant rains.
โดย: Brenton IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:25:21 น.
  
Do you need a work permit? //www.fitspeakers.com/bookus.htm motilium 30 mg The allegations prompted Mr Miliband to propose widespread changes to Labour's historic links with the trade union movement, which would remove the automatic payment of fees by millions of union members to the party.
โดย: Alfonso IP: 37.59.6.32 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:25:22 น.
  
Why did you come to ? //www.euniceproductions.com/pixelmaniacs/ dapoxetine tablet That 2011 extension is called a "delivery order" rather than a contract because it fell under the original 2007 agreement for CGI Federal to provide IT services to the Centers for Medicare & Medicaid Services, the lead Obamacare agency. CGI Federal reported at the time of the extension that it had received $55.7 million for the first year's work to build Healthcare.gov.
โดย: Demetrius IP: 37.59.6.32 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:17:48 น.
  
I need to charge up my phone //www.euniceproductions.com/pixelmaniacs/ cheap priligy รขย€ยœIรขย€ย™m very excited about my contract, very excited about where I am with this team,รขย€ย Cruz said. รขย€ยœI donรขย€ย™t look at anybody else in terms of what they got and what I got. It was just a general feeling, an honest feeling at that time of how I felt and it got kind of depicted in the wrong way.
โดย: Marvin IP: 37.59.6.32 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:17:50 น.
  
I'll put him on //www.pivotmarine.com/maritime-consultancy megalis use รขย€ยœThey know the only thing they have is each other,รขย€ย Coughlin said. รขย€ยœThatรขย€ย™s all we have. We have the support of one another. We have to stay close, stay the course, believe in each other, support one another, be advocates for each other. We have to do that.รขย€ย
โดย: Walton IP: 37.59.6.32 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:17:50 น.
  
Yes, I play the guitar //denali2013.org/teachers-section/ order domperidone "It was altered before anyone was aware. Why don't we learn from that technique?" Aso said. "I don't want us to decide (on the constitution) amid commotion and excitement. We should carry this out after a calm public debate."
โดย: Byron IP: 37.59.6.32 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:17:51 น.
  
Sorry, I'm busy at the moment //www.pivotmarine.com/maritime-consultancy megalis 20 uses "Any point at Ravenhill we're really pleased with, to come to Ravenhill it is a difficult to play, previous years have proven if you don't win your away games you need to pick up a bonus and we did that.
โดย: Lenny IP: 37.59.6.32 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:0:17:52 น.
  
Could you ask him to call me? //www.all-tech-mechanical.com/cooling-services/ buy clomid no prescription Angie Kendall started the Plaza Towers Survivor Fund to raise money for all the May tornado victims, who lost children. Her fund has raised enough money through T-shirt sales to buy one of the Plaza families a car.
โดย: Roger IP: 37.59.6.32 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:12:03 น.
  
I hate shopping //clickandcreate.us/about/ vermox oral suspension The Daily News has some of the most memorable photos in sports history. From legendary boxers and iconic tennis players to golfing greats and fabled Olympians, the Daily News has the photos you want of the once-in-a-lifetime sports moments. Find yours today and relive history.
โดย: Stewart IP: 37.59.6.32 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:12:04 น.
  
Yes, I love it! //clickandcreate.us/about/ vermox for worms The story of how and why the state Legislature awarded outsized tax breaks to five Manhattan luxury developments has begun to emerge from Albanyรขย€ย™s murk. The picture isnรขย€ย™t pretty and crucial details รขย€ย” such as who wrote the bill รขย€ย” remain hidden.
โดย: Ralph IP: 37.59.6.32 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:12:05 น.
  
I really like swimming //www.cherihelms.com/online-portfolio/ dapoxetine uk A Texas district court ruled the financial transactions werea sham, but disallowed the IRS's 40 percent penalty. The IRSappealed the penalty ruling, but lost again in a June 2012ruling by the 5th U.S. Circuit Court of Appeals.
โดย: Emile IP: 37.59.6.32 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:12:06 น.
  
Photography //www.twinforms.com/products/|ibuprofen ibuprofen in advil "Changing a manager during a crisis in the season does improve the results in the short term," he says. "But this is a misleading statistic because not changing the manager would have had the same result."
โดย: Mitch IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:2:06:07 น.
  
Photography //www.twinforms.com/products/|ibuprofen ibuprofen in advil "Changing a manager during a crisis in the season does improve the results in the short term," he says. "But this is a misleading statistic because not changing the manager would have had the same result."
โดย: Mitch IP: 133.130.49.172 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:2:06:07 น.
  
Photography //www.twinforms.com/products/|ibuprofen ibuprofen in advil "Changing a manager during a crisis in the season does improve the results in the short term," he says. "But this is a misleading statistic because not changing the manager would have had the same result."
โดย: Mitch IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:2:06:08 น.
  
Photography //www.twinforms.com/products/|ibuprofen ibuprofen in advil "Changing a manager during a crisis in the season does improve the results in the short term," he says. "But this is a misleading statistic because not changing the manager would have had the same result."
โดย: Mitch IP: 133.130.49.172 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:2:06:09 น.
  
How long are you planning to stay here? //thesisawesome.com/skins/ retin a micro tretinoin gel .04 "As the dosing interval increases, the number of doses perquarter do decline, so we're dependent on getting new patientsinto the marketplace," Chief Executive Leonard Schleifer said ona conference call with analysts.
โดย: Faustino IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:25 น.
  
How long are you planning to stay here? //thesisawesome.com/skins/ retin a micro tretinoin gel .04 "As the dosing interval increases, the number of doses perquarter do decline, so we're dependent on getting new patientsinto the marketplace," Chief Executive Leonard Schleifer said ona conference call with analysts.
โดย: Faustino IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:25 น.
  
How long are you planning to stay here? //thesisawesome.com/skins/ retin a micro tretinoin gel .04 "As the dosing interval increases, the number of doses perquarter do decline, so we're dependent on getting new patientsinto the marketplace," Chief Executive Leonard Schleifer said ona conference call with analysts.
โดย: Faustino IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:26 น.
  
How long are you planning to stay here? //thesisawesome.com/skins/ retin a micro tretinoin gel .04 "As the dosing interval increases, the number of doses perquarter do decline, so we're dependent on getting new patientsinto the marketplace," Chief Executive Leonard Schleifer said ona conference call with analysts.
โดย: Faustino IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:27 น.
  
Are you a student? //ihcm.ae/?page_id=23 Nortriptyline Mg As European business leaders, we know first hand the challenges that businesses are facing in the current economic climate. One of the greatest obstacles is problematic, poorly-understood and burdensome European rules that all too often encumber business. And this has the biggest impact on the smallest companies, which we know create 80% of all new EU jobs.
โดย: Ahmed IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:27 น.
  
How long are you planning to stay here? //thesisawesome.com/skins/ retin a micro tretinoin gel .04 "As the dosing interval increases, the number of doses perquarter do decline, so we're dependent on getting new patientsinto the marketplace," Chief Executive Leonard Schleifer said ona conference call with analysts.
โดย: Faustino IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:27 น.
  
Are you a student? //ihcm.ae/?page_id=23 Nortriptyline Mg As European business leaders, we know first hand the challenges that businesses are facing in the current economic climate. One of the greatest obstacles is problematic, poorly-understood and burdensome European rules that all too often encumber business. And this has the biggest impact on the smallest companies, which we know create 80% of all new EU jobs.
โดย: Ahmed IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:28 น.
  
Are you a student? //ihcm.ae/?page_id=23 Nortriptyline Mg As European business leaders, we know first hand the challenges that businesses are facing in the current economic climate. One of the greatest obstacles is problematic, poorly-understood and burdensome European rules that all too often encumber business. And this has the biggest impact on the smallest companies, which we know create 80% of all new EU jobs.
โดย: Ahmed IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:28 น.
  
Are you a student? //ihcm.ae/?page_id=23 Nortriptyline Mg As European business leaders, we know first hand the challenges that businesses are facing in the current economic climate. One of the greatest obstacles is problematic, poorly-understood and burdensome European rules that all too often encumber business. And this has the biggest impact on the smallest companies, which we know create 80% of all new EU jobs.
โดย: Ahmed IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:29 น.
  
We'll need to take up references //www.web-directories.ws/blog/ should i take paxil for depression Its Global Financial Markets fund, which is focused onspecific trade ideas, is up 48 percent this year, Savage said.He said it has only $20 million allocated to it and the firm isconsidering allocating more resources to that fund.
โดย: Milford IP: 37.59.6.32 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:30 น.
  
I enjoy travelling //ihcm.ae/?page_id=23 Nortriptyline 25mg However, Feig says films like The Heat and the forthcoming The To Do List, written and directed by Maggie Carey and starring Parks and Recreations' Aubrey Plaza, are slowly chipping away at the male-centric Hollywood establishment.
โดย: Dominick IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:31 น.
  
Can I take your number? //fashionbeautyetc.com/about/ proventil online That person noted that unlike ballplayers from previous eras, Piazza made more than $120 million during his 16-year career. Where, say, Ed Kranepool might be interested in a $50,000 salary for public appearances, Piazza doesnรขย€ย™t need to bother. And, as the friend of Piazza notes, รขย€ยœRon and Keith were out of baseball for a while after retiring, too. A lot of guys just need that time.รขย€ย
โดย: Gabriella IP: 37.59.6.32 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:31 น.
  
What do you do? //www.gb2gm.org/marconi-centre gabapentin 800 mg Writer Robert Kirkman, who created the รขย€ยœWalking Deadรขย€ย comic series on which the original show was based, and รขย€ยœTWDรขย€ย producer Gale Anne Hurd are attached as executive producers, along with David Alpert.
โดย: Forrest IP: 94.23.252.21 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:24:32 น.
  
US dollars //kelvincruickshank.com/workshops/ price of amoxicillin without insurance In Arizona, a recovering housing market has led to anincrease in the number of systems being financed through homemortgages and equity loans. Leases and power purchase agreements- which allow consumers to lock in electricity rates for 20years rather than paying to lease solar equipment - have droppedto 85 percent of the market from 90 percent in three quarters.
โดย: Randy IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:02:56 น.
  
US dollars //kelvincruickshank.com/workshops/ price of amoxicillin without insurance In Arizona, a recovering housing market has led to anincrease in the number of systems being financed through homemortgages and equity loans. Leases and power purchase agreements- which allow consumers to lock in electricity rates for 20years rather than paying to lease solar equipment - have droppedto 85 percent of the market from 90 percent in three quarters.
โดย: Randy IP: 133.130.49.172 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:02:57 น.
  
US dollars //kelvincruickshank.com/workshops/ price of amoxicillin without insurance In Arizona, a recovering housing market has led to anincrease in the number of systems being financed through homemortgages and equity loans. Leases and power purchase agreements- which allow consumers to lock in electricity rates for 20years rather than paying to lease solar equipment - have droppedto 85 percent of the market from 90 percent in three quarters.
โดย: Randy IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:02:58 น.
  
US dollars //kelvincruickshank.com/workshops/ price of amoxicillin without insurance In Arizona, a recovering housing market has led to anincrease in the number of systems being financed through homemortgages and equity loans. Leases and power purchase agreements- which allow consumers to lock in electricity rates for 20years rather than paying to lease solar equipment - have droppedto 85 percent of the market from 90 percent in three quarters.
โดย: Randy IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:02:58 น.
  
US dollars //kelvincruickshank.com/workshops/ price of amoxicillin without insurance In Arizona, a recovering housing market has led to anincrease in the number of systems being financed through homemortgages and equity loans. Leases and power purchase agreements- which allow consumers to lock in electricity rates for 20years rather than paying to lease solar equipment - have droppedto 85 percent of the market from 90 percent in three quarters.
โดย: Randy IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:02:59 น.
  
What do you like doing in your spare time? //raisethewagesj.com/facts/ purchase femara online The characters in her stories are often girls and women who lead seemingly unexceptional lives but struggle with tribulations ranging from sexual abuse and stifling marriages to repressed love and the ravages of aging.
โดย: Tony IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:34:33 น.
  
What do you like doing in your spare time? //raisethewagesj.com/facts/ purchase femara online The characters in her stories are often girls and women who lead seemingly unexceptional lives but struggle with tribulations ranging from sexual abuse and stifling marriages to repressed love and the ravages of aging.
โดย: Tony IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:34:34 น.
  
What do you like doing in your spare time? //raisethewagesj.com/facts/ purchase femara online The characters in her stories are often girls and women who lead seemingly unexceptional lives but struggle with tribulations ranging from sexual abuse and stifling marriages to repressed love and the ravages of aging.
โดย: Tony IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:34:35 น.
  
I'm not interested in football //www.theotherjameswebb.com/press.html order bimatoprost online Essentially that means beating MLB to the punch by proving that he canรขย€ย™t play any longer รขย€ย” that after his second hip surgery last winter, his body canรขย€ย™t withstand the rigors of playing baseball on a daily basis.
โดย: Julian IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:35:27 น.
  
I'm not interested in football //www.theotherjameswebb.com/press.html order bimatoprost online Essentially that means beating MLB to the punch by proving that he canรขย€ย™t play any longer รขย€ย” that after his second hip surgery last winter, his body canรขย€ย™t withstand the rigors of playing baseball on a daily basis.
โดย: Julian IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:35:28 น.
  
I'm not interested in football //www.theotherjameswebb.com/press.html order bimatoprost online Essentially that means beating MLB to the punch by proving that he canรขย€ย™t play any longer รขย€ย” that after his second hip surgery last winter, his body canรขย€ย™t withstand the rigors of playing baseball on a daily basis.
โดย: Julian IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:35:28 น.
  
I'm not interested in football //www.theotherjameswebb.com/press.html order bimatoprost online Essentially that means beating MLB to the punch by proving that he canรขย€ย™t play any longer รขย€ย” that after his second hip surgery last winter, his body canรขย€ย™t withstand the rigors of playing baseball on a daily basis.
โดย: Julian IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:35:30 น.
  
I'm not interested in football //www.theotherjameswebb.com/press.html order bimatoprost online Essentially that means beating MLB to the punch by proving that he canรขย€ย™t play any longer รขย€ย” that after his second hip surgery last winter, his body canรขย€ย™t withstand the rigors of playing baseball on a daily basis.
โดย: Julian IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:35:31 น.
  
I really like swimming //www.bijouteriegolaz.com/bijoux.html neurontin 400 mg street value Exports of processed and unprocessed natural resources,combined with an influx of foreign investment, ignited adomestic consumption boom in the country of 250 million peopleand drove the economy along at more than 6 percent growth.
โดย: Charles IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:08:27 น.
  
I really like swimming //www.bijouteriegolaz.com/bijoux.html neurontin 400 mg street value Exports of processed and unprocessed natural resources,combined with an influx of foreign investment, ignited adomestic consumption boom in the country of 250 million peopleand drove the economy along at more than 6 percent growth.
โดย: Charles IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:08:31 น.
  
I really like swimming //www.bijouteriegolaz.com/bijoux.html neurontin 400 mg street value Exports of processed and unprocessed natural resources,combined with an influx of foreign investment, ignited adomestic consumption boom in the country of 250 million peopleand drove the economy along at more than 6 percent growth.
โดย: Charles IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:08:31 น.
  
I really like swimming //www.bijouteriegolaz.com/bijoux.html neurontin 400 mg street value Exports of processed and unprocessed natural resources,combined with an influx of foreign investment, ignited adomestic consumption boom in the country of 250 million peopleand drove the economy along at more than 6 percent growth.
โดย: Charles IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:08:34 น.
  
I really like swimming //www.bijouteriegolaz.com/bijoux.html neurontin 400 mg street value Exports of processed and unprocessed natural resources,combined with an influx of foreign investment, ignited adomestic consumption boom in the country of 250 million peopleand drove the economy along at more than 6 percent growth.
โดย: Charles IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:08:35 น.
  
No, I'm not particularly sporty //www.thisistimeads.com/index.php/cv/ 10mg paxil not working The pending transaction is Canada's biggest merger deal sofar this year and comes at a time when Canadian grocers areunder increasing pressure from U.S. competitors like Wal-MartStores Inc, which has ramped up its grocery offerings,and newer entrant Target Corp, which offers a smallerselection of food products.
โดย: Serenity IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:31:42 น.
  
No, I'm not particularly sporty //www.thisistimeads.com/index.php/cv/ 10mg paxil not working The pending transaction is Canada's biggest merger deal sofar this year and comes at a time when Canadian grocers areunder increasing pressure from U.S. competitors like Wal-MartStores Inc, which has ramped up its grocery offerings,and newer entrant Target Corp, which offers a smallerselection of food products.
โดย: Serenity IP: 157.7.52.183 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:31:44 น.
  
No, I'm not particularly sporty //www.thisistimeads.com/index.php/cv/ 10mg paxil not working The pending transaction is Canada's biggest merger deal sofar this year and comes at a time when Canadian grocers areunder increasing pressure from U.S. competitors like Wal-MartStores Inc, which has ramped up its grocery offerings,and newer entrant Target Corp, which offers a smallerselection of food products.
โดย: Serenity IP: 192.99.14.34 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:31:47 น.
  
A company car //www.orkesterjournalen.com/jazzbiografier buy generic cymbalta canada Google is taking some risks with this new policy. The company is under scrutiny from regulators in both the United States and Europe for alleged violations of user privacy, and Facebook's experiences haven't always been pretty.
โดย: Agustin IP: 192.99.14.36 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:31:52 น.
  
Do you have any exams coming up? //www.thisistimeads.com/index.php/cv/ paxil 10 mg pregnancy ~~~ Nice day . Are you a real love seeker? You are not alone. ~~~ รขย™ยฅ blackmenkissing. รƒย‡om รขย™ยฅ Millions of singles have joined it. – the black white single MatchMaker works for serious singles! Meet black, white, gorgeous, beautiful, hot singles for romance, dating and enduring relationships.They verify all members, Verify Photos, Verify Education, Verify Occupation.With the background verification system, you can easily find someone real, serious, quality.
โดย: Madison IP: 192.99.14.34 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:31:55 น.
  
Thanks funny site //www.thisistimeads.com/index.php/cv/ 10 mg paxil during pregnancy The risk for stockholders is that in turn could trigger a self-fulfilling technical selloff, they say, one that could leave the stock on the verge of a bear market before it’s safe to consider buying again.
โดย: Whitney IP: 192.99.14.36 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:31:57 น.
  
Will I have to work on Saturdays? //www.thisistimeads.com/index.php/cv/ paxil 10 mg works AT&T Next and T-Mobile Jump are definitely geared more towards tech savvy crowds who must have the yearly -- or biannual -- update of their favorite phone. For those who are okay with hanging onto a phone for 18 to 24 months, these plans aren't for you.
โดย: Freddie IP: 192.99.14.34 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:32:00 น.
  
I'll text you later //michigansportscenter.com/about hydrochlorothiazide 25 mg tab int Galloway said he, like so many others, will be watching Washington to see when the museum may finally open its doors once again. “I hate to say it will be worth the wait,” he said, “but it will.”
โดย: Willy IP: 192.99.14.36 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2558 เวลา:3:24:05 น.
  
I'd like to open a personal account //cities-today.com/about/ purchase doxycycline hyclate Martin Truex Jr., racing with a broken right wrist, finished third on the 1.54-mile trioval, followed by Kurt Busch and Ryan Newman. The rest of the top 10 was Jeff Gordon, Juan Pablo Montoya, Dale Earnhardt Jr., Kevin Harvick and Brian Vickers.
โดย: Arthur IP: 192.99.14.34 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2558 เวลา:3:24:14 น.
  
What's the current interest rate for personal loans? //www.experimentalconversations.com/issue/spring-2013/ order trazodone online no prescription "People who felt they had the vision to see where the world was headed - I'll include myself in that list - learned the hard way that just buying the solar panel makers and figuring 'Surely they must eventually get their costs down' was not a very successful investment strategy," Landis said.
โดย: Nelson IP: 94.23.252.21 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:38:30 น.
  
A packet of envelopes //updatecontent.com/service/ purchase stendra And it was then that Giants defensive coordinator Perry Fewell began preparing, studying Oregon clips from as far back as 2010, making sure he knew everything about Kelly's helter-skelter, fast-break offense, which was about to take the NFL by storm.
โดย: Delmer IP: 94.23.252.21 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:38:31 น.
  
Who's calling? //www.experimentalconversations.com/issue/spring-2013/ how much does trazodone cost without insurance The Continent is still a long way from safe-harbor territory, but its recovery may be on course. A reliable growth gauge known as the Markit's Flash Euro Zone Composite Purchasing Managers' Index rose this month to its highest level since March 2012, topping forecasts. In addition, the United States and the European Union on Monday began talks on a free-trade agreement that could boost American and E.U. gross domestic product by $100 billion annually.
โดย: Stacy IP: 94.23.252.21 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:38:32 น.
  
I like watching TV //www.experimentalconversations.com/issue/spring-2013/ cost of trazodone Yet he remains defiantly optimistic, "because the government is unable to prevent civil society from becoming stronger and stronger. More and more people are standing up for their rights, there is hope."
โดย: Jacques IP: 94.23.252.21 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:38:32 น.
  
i'm fine good work //www.experimentalconversations.com/issue/spring-2013/ generic trazodone cost "'I feel that I have clearly been a disappointment to Nigella during the last year or so, and I am disappointed that she was advised to make no public comment to explain that I abhor violence of any kind against women, and have never abused her physically in any way," he said.
โดย: Mason IP: 94.23.252.21 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:38:33 น.
  
Will I be paid weekly or monthly? http:carissaphelps.com/training/ purchase stendra But activist investor Icahn, who views Michael Dell's$13.65-a-share offer as too low, has amassed an 8.7 percentstake in the company and is leading an opposing charge withSoutheastern Asset Management, with an offer of his own.
โดย: Fernando IP: 157.7.52.183 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:36:07 น.
  
Will I be paid weekly or monthly? http:carissaphelps.com/training/ purchase stendra But activist investor Icahn, who views Michael Dell's$13.65-a-share offer as too low, has amassed an 8.7 percentstake in the company and is leading an opposing charge withSoutheastern Asset Management, with an offer of his own.
โดย: Fernando IP: 157.7.52.183 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:36:08 น.
  
Will I be paid weekly or monthly? http:carissaphelps.com/training/ purchase stendra But activist investor Icahn, who views Michael Dell's$13.65-a-share offer as too low, has amassed an 8.7 percentstake in the company and is leading an opposing charge withSoutheastern Asset Management, with an offer of his own.
โดย: Fernando IP: 133.130.49.172 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:36:09 น.
  
Will I be paid weekly or monthly? http:carissaphelps.com/training/ purchase stendra But activist investor Icahn, who views Michael Dell's$13.65-a-share offer as too low, has amassed an 8.7 percentstake in the company and is leading an opposing charge withSoutheastern Asset Management, with an offer of his own.
โดย: Fernando IP: 157.7.52.183 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:36:10 น.
  
Will I be paid weekly or monthly? http:carissaphelps.com/training/ purchase stendra But activist investor Icahn, who views Michael Dell's$13.65-a-share offer as too low, has amassed an 8.7 percentstake in the company and is leading an opposing charge withSoutheastern Asset Management, with an offer of his own.
โดย: Fernando IP: 157.7.52.183 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:36:10 น.
  
I'm on holiday //www.acrissul.com.br/noticias flovent price The dollar index, which tracks the greenback'sperformance against a basket of major currencies, edged up 0.1percent to 79.779, holding above Friday's 8-1/2 month low of79.478 but still down more than 1 percent from a peak touchedlast Wednesday.
โดย: Isabella IP: 37.59.6.32 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:31:51 น.
  
What university do you go to? //www.pharafina.com/innovation albendazole purchase The firm also believes it can recover 1.3 tons of palladium, which is also often used in electronics and the jewellery industry. Demand for this metal is increasing as it is a key component in new fuel cells used in hydrogen powered cars.
โดย: Gonzalo IP: 37.59.6.32 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:31:52 น.
  
I'd like to open a personal account //www.optimum.ie/momentum/prism-international-sales-and-marketing-lmx14/ buy generic albendazole Girardi replaced Joe Torre after the 2007 season and was given a $7.8 million, three-year contract. He is completing a $9 million, three-year deal. Cashman wouldn't say whether he would give the Chicago Cubs permission to speak with Girardi about their manager's job, which opened when Dale Sveum was fired Monday.
โดย: Kendall IP: 37.59.6.32 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:31:52 น.
  
I'm a member of a gym //www.optimum.ie/momentum/prism-international-sales-and-marketing-lmx14/ albenza tablets Spennicchia, a law librarian and 13-year member of the Austen society, counts a Jane Austen bobblehead and a Wedgwood figurine of รขย€ยœLady Susanรขย€ย™sรขย€ย main character among her prized possessions รขย€ย” but she treasures Austenรขย€ย™s timeless prose most of all. รขย€ยœIt is her insightful analysis, her wit and her wonderful dialogue,รขย€ย she says. รขย€ยœAnd there is plenty of sex and passion in Austen. Itรขย€ย™s just done off-camera.รขย€ย
โดย: Shirley IP: 37.59.6.32 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:31:54 น.
  
I've got a very weak signal //www.pharafina.com/innovation buy albendazole tablets Struggling through a season that has had more downs than ups after switching his club brand to Nike in a lucrative deal reported to be worth $250 million, McIlroy displayed plenty of fighting spirit during a rollercoaster week.
โดย: Clarence IP: 37.59.6.32 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:31:55 น.
  
I'm only getting an answering machine //www.optimum.ie/momentum/prism-international-sales-and-marketing-lmx14/ albendazole prescription "Let's just say you're not going to like the gross margin inBrazil," Varian Chief Financial Officer Elisha Finney said at aconference call earlier this year. "You're not going to be happyif we lose, and you might not be happy if we win."
โดย: Infest IP: 157.7.52.183 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:45:25 น.
  
I'm only getting an answering machine //www.optimum.ie/momentum/prism-international-sales-and-marketing-lmx14/ albendazole prescription "Let's just say you're not going to like the gross margin inBrazil," Varian Chief Financial Officer Elisha Finney said at aconference call earlier this year. "You're not going to be happyif we lose, and you might not be happy if we win."
โดย: Infest IP: 157.7.52.183 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:45:26 น.
  
I'm only getting an answering machine //www.optimum.ie/momentum/prism-international-sales-and-marketing-lmx14/ albendazole prescription "Let's just say you're not going to like the gross margin inBrazil," Varian Chief Financial Officer Elisha Finney said at aconference call earlier this year. "You're not going to be happyif we lose, and you might not be happy if we win."
โดย: Infest IP: 157.7.52.183 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:45:27 น.
  
I'm only getting an answering machine //www.optimum.ie/momentum/prism-international-sales-and-marketing-lmx14/ albendazole prescription "Let's just say you're not going to like the gross margin inBrazil," Varian Chief Financial Officer Elisha Finney said at aconference call earlier this year. "You're not going to be happyif we lose, and you might not be happy if we win."
โดย: Infest IP: 133.130.49.172 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:45:28 น.
  
ขอรบกวนคุณดอยสะเก็ตลบข้อความของดิฉันด้วยนะคะ สามีได้เห็นเราทะเลาะกันใหญ่ เป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านปัญหาไปไดัดัวยดี ขอขอบคุณเป็นอย่างสูง
โดย: จากคนที่ใช้ชือ คนมินบุรี IP: 171.97.46.18 วันที่: 17 สิงหาคม 2559 เวลา:20:28:14 น.
  
คุณดอยสะเก็ดยังเป็นที่ปรึกษาของน้องๆอยู่ปะค่ั
โดย: จีน IP: 101.109.140.53 วันที่: 19 ธันวาคม 2559 เวลา:0:43:42 น.
  
ขอสมัครเข้าชมรมด้วยค่ะ
เสียเวลาอยู่กับผู้ชายเลวๆไปยี่สิบกว่าปี เพราะทำเพื่อลูก และคิดว่ามันจะสำนึกถึงความดีของเราที่รับมันเข้ามาสิงในชีวิตเราที่มีมาแต่ตัวกับหนี้สิน ล้างหนี้สร้างชีวิตใหม่ให้มันมียศถาบรรดาศักดิ์ แต่มันเลวกินบนเรือนขี้รดบนหลังคาบ้านเรามาตลอดและไม่เคยจริงใจไม่เคยมีความซื่อสัตย์ พูดคำโกหกทุกคำไม่ว่าคำเล็กคำน้อย วันนี้เราหมดความอดทนแล้ว
ผู้หญิงคนไหนที่สามีนอกใจ แล้วพยายามทำดีสารพัด อย่าหวังว่าคนที่ไม่ซื่อสัตย์จะกลับมาซื่อสัตย์ได้เหมือนตอนเราเลี้ยงหมา ให้อาหารมันรักเราคนเดียว แต่ผู้ชายตระบัตย์สัตย์ไม่มีวันกลับมาซื่อสัตย์ได้อีกต่อไป เราเสียเวลาพิสูจน์มาแล้ว สิ่งที่เสียดายคือ อวัยวะที่แม่ให้มาควรค่ากับคนดีมากกว่ามาเสียให้คนเลวๆ รวมทั้งเวลาและโอกาสที่เสียไป
โดย: Supermoon IP: 103.5.25.36 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา:11:49:15 น.
  
a painful a lifetime online problematic hawaiian islands

Kurilsk, spain Kurilsk truly a gloomy or ominous community containing so many solid wood residences tossed one of mounds of snow. It is the most significant village regarding Iturup tropical isle, typically located either Japan's Hokkaido Island and Russia's Kamchatka and belongs to the Kuril iss cycle.

winter months, Iturup is extremely difficult attain. a straightforward ferry totally from harbour Korsakov at Sakhalin island that the majority of extends each and every single two weeks and all of the drive consumes to 20 minutes. The plane tickets are as well intermittent and are normally past due with respect to four to five days due to the varying weather condotions.

the Kurils seem to be logically of importance to paris. It has a few of navy angles on the hawaiian islands, [url=https://issuu.com/charmdate.com/docs/charmdate_review-how_it_works.docx_20bb6c82491449]CHARMDATE[/url] which also warrant assured accessibility the pacific ocean together with the ocean attached to Okhotsk.

the ussr gets mentioned social and furthermore fiscal development programmes agreed on thinking about 2014 to build up these areas in the country wide wallet, Allocating almost70 million roubles ($1.1bn) To the reason.

based on the "Social and business healthy the Kuril of the islands (Sakhalin nation) 2016 2025, goal is inclined to the introduction of a shipping plan, structure and the development using having lived afflictions. the event systems have been dedicated yet unfortunately natives cook chinese food they've yet to associated with influence on having been fired, modest incomes and a lack of rds.

the area is full of natural natural resources, among them unique stores connected with rhenium the particular Kudryavy volcano, But organ of the high profits comes from the living creatureery organization and the production of roe. the most important goody is well-accepted using paris as it is much cheaper compared caviar.

delight in: japan and russian federation need judgment with century earlier of the islands disputeRoman Rasskazov, A fossil fuel shoveller, Who also has been dealing on this tropical isle over 25 days suggests that experts claim poaching for marine life has really become fashionable as homeowners try to cook extra income inside roe.

"you may get fined or it could be imprisoned on poaching, it is truly taking a chance on but just about every person did it regarding. i've got to work at two job opportunities to pay the bills, he says, Because the living costs is extremely high.

"No net ever in your life deliberate it in older times because individuals maintained the ways to access all the pike in the river, but now extremely common to poach,

this in turn year, Rasskazov statements a person harvested even more than 500kg as to marine life roe. this situation price dealing with 2,000 roubles ($32) A kilo in a neighborhood service, truthfully they have discerning a group associated excellent clientele works his or nutritional supplement less expensive compared to the sell price.

Rasskazov makes a 20 yr old nippon motocross motor car a common likely ways of vehicle purchasers island. "considering the number gas stations so we need to purchase the diesel-powered lubricate thieved via your industrial facilities somewhere we achieve their purpose, he admits that.

Gydrostroy is one of the many business employers on kauai. they have got formulated a infirmary, A kindergarten and a few years ago, edinburgh airport by using Kurilsk. however,within the other hand, the majority people next door utter that it's hard to get a job several, some sort of earning just isn't low cost, and many of the jobs are steered courtesy of - migrant staff members.

"the population of the area is too low and many of the work is seasonal, thus,terribly we are forced to bring everyone after everywhere else. to manufacture a person all in favour of a job, We be forced to pay them even if we the actual locals, states that Yury Svetlikov, The gm out of Gydrostroy.

"we are a socially guilt ridden commercial enterprise and looking for other pledges for the staff members, Svetlikov replies.

"not too long, we've been able to enjoy really good transforms on kauai. around you can discover concrete rds this time considerably people most likely will rub high heel slides while facing had been clouds related to debris, he / she mounts.

opinions: Kaliningrad: the next wall structure operating in countries in europe

A several years earlier territorial dispute

"and also intrigued in japan contemplating collage and I always aspired to go today, speaks Ksenia Vinogradova. she is a little daughter, eager browse man at your local adult ed. Vinogradova located Iturup two in the past or right now in order to become interested in neighborhood outings.

There's or perhaps a tourist flow program enabling undersized teams of people with merchants number to visit okazaki, japan without getting a charge, in addition to [url=https://www.bitchute.com/channel/charmdate/]charmdate scam[/url] Vinogradova is now on a small number of of these drives.

"in doing my first journey experts paid japanese acquaintances and in addition worked tirelessly on an archaeological website online, Vinogradova informs me. "as well as tasks, almost all managed set up notably toasty in addition,yet useful relations,

a chance to undertake such vacation since interact with nippon people young and old is more than just an informative job touristic. despite the fact that Vinogradova isn't really want to go over the condition the underlies an important political confict near the islands. okazaki, japan lays claim to four iss: Habomai, Shikotan, Kunashir and moreover Iturup.

"we will higher perform something in addition to our japoneses friends instead of just excited about bickering, Vinogradova reveals.

before his or her formal trip to the japanese, president Vladimir Putin recounted in a discussion now with Bloomberg regarding russia isn't really "change in the areas, a few qualified have the same opinion any russian federation don't give up the the islands in substitution for wider cost effective co-operation.

"regarding the negotiate on prices for being based on the treaty of 1956 sega's ratified both while using great Soviet with USSR and also japan parliament. it's the most great thought these days, shows Tamerlan Abdikeev, a new organizer INVERO consultants, A seeing organisation serving the area around tokyo, japan.

"there are several predicaments, such as the euro armed basics on the hawaiian islands as well as you can keeping of American if you find the japanese provides associated with the are likely permitted to which not be Russia, contributes Tamerlan.

"We need to comprehend that not including handling the Kuril countries argument there won't be any increase in fiscal cohesiveness linking two united states. it is difficult to expect communal feel whilst not having deciding upon a peace treaty including two cities.
โดย: charmdateaou IP: 212.47.252.101 วันที่: 9 สิงหาคม 2562 เวลา:22:54:53 น.
  
the five ideally medicine fictional

the type of ANGEL concerning loss

due to Stephanie Feldman (Ecco)

Marjorie, this heroine with Feldman's exceptional fresh, requirement unravel a peculiar caution caused from her grandfather with the man's deathbed: "he showing up for me. in this case she has resulting inside your case, Marjorie collects hints, plus your darling grandfatnotebook's half log, a part level in order to brighte Rebbe (a strong, magic performing rabbi) and also Angel including cuts (mom or dad using the not often known cover letter the fact alphabet accomplishes the facts tag our god of ) the truth that she actually is to become followed by a well used man or woman which of you comes with corresponding safety measures additionally an amulet of proper protection. belief to reason easily deviate obtained in this ingenious first epic saga that do combinations jewish folklore, background and [url=https://www.youtube.com/watch?v=f0upJfcM8LY]qpid NEtwork[/url] theology as a gripping account.

A DARKLING coast

just by randy l. Cambias (Tor)

you've probably unlikely grounded for monster lobsters before the, however science fictional lives with ethnography as "A Darkling underwater, feel. it witty, Erudite unique chronicles the trip of a particular conventional downline looking over lobsterlike people during slippery oceans of earth Ilmatar. The capability already have acquired concur for this study on the Sholen, Six limbed, Extraterrestrial pets what individual restrict almost any people interacting with your dog whilst Ilmatarans. but then a sub-conscious serving advertisers leading snapshot applying the scuba diving myhomepage team maintains that conclusion during the time following his / her target. a legendary stop brings into reality cumbersome casualties, however, the epic saga halts even though using great, upbeat hoping we have to research the mysteries of everyone pets and realms more than folks.

that FIRST FIFTEEN stays with regards to HARRY september

a Claire n,upper (Redhook)

If bound to successfully reverberate person's reality time and time again in 1940s, what definitely would not try out ruin Hitler? but still fail to disturbing culture is considered the cardinal key facts of the Cronus fitness center, a great click on group who never-ending loop over time in North's beguiling global. Anyone whom breaks the guidelines may get reprimanded around the membership to guarantee the offensive isn't really recurrent within the next lifestyles. That structure functions beneficial until finally eventually a young girl talks a normal man named Harry that on earth has become conclusion but also in each of them further timeline, the finale is much earlier. endure, Cronus gym affiliates are wiped out from one that belongs to them, and it's as many as Harry to circumvent all of the slaughter.

the girls while using KINGFISHER bar

basically Genevieve valentine (Atria)

valentine's bottoms him / her newest creative aboard a enchanting, surreal retelling inside inlaws Grimm experience "books boogie Princesses, found in 1920s new york ny, all the successful mister. Hamilton, for keeps unhealthy at least without needing a dude heir, helps to keep an individual's children prisoners [url=https://download.cnet.com/Qpid-Network-Dating/3000-12941_4-76414723.html]qpid NEtwork[/url] in the top of houses related with show place. But the girls are able to go out in the open along with, Anonymously, tornado the town's zumba halls. their valuable father or mother hatches a wish to marry them away and off to the largest bidder otherwise communicate them away to a much richer destiny. Jo, one particular most well-known, really should develop a getaway, even as her father's mayhem types the pup whole lot more very keen.

Han absoluteLF sovereign

via may well Abercrombie (delete Rey)

the joy of knight in shining armor Yarvi of Gettlin addition,yet is transformed ugly through the shooting of any dad pop. In Abercrombie's turning tale, unquestionably the tender president hide him or her self traditional casino cook's child. He functions nobleman and gods together as he struggles to avenge the demise along with her pops and bro and in order that mother's security. inside enthralling novel, Yarvi requirement first network a minefield related with traitors and then astonishing acquaintances at each and every chance.
โดย: qpidnetworkqzk IP: 212.47.252.101 วันที่: 17 สิงหาคม 2562 เวลา:0:58:58 น.
  
Dead mother found naked hanging from balcony in hillcrest

Rebecca Zahau is discovered naked and hanging from a balcony at the mansion owned by her boyfriendJonah Shacknai, The CEO of a pharmaceutic company.it happened just two days after Shacknai's six year old son Max from a previous marriage had fallen to his death from a second story balcony at the mansion.everyone claim that Mr Shacknai's brother Adam, A tugboat operator from tn, Blamed her for the tragedy because she was responsible for the boy at the time.They allege that he killedRebecca in revenge and have filed a wrongful death lawsuit.It is claimed that he was the only other person in the house when she died and also that Rebecca's arms and legs had been bound.researchers recorded her death as suicide in 2011.The trial going on Monday and jurors were selected for the civil case.Forty five potential jurors spent Monday filling out questionnaires.They will return Tuesday with their filled out and questioning will continue.Scroll down for videoThe family of a woman who was found dead in a San Diego mansion (Pictured) Launched a $10million civil case against her millionaire boyfriend's brother accusing him of her murderIf all runs smoothly, The jury may potentially be sat by the end of the day with opening statements expected as early as Wednesday.The family of Zahau filed the $10million manslaughter suit claiming that she was murdered in 2013 almost two years to the day after her death.It was the second bizarre catastrophe in days at the multimillion dollar Spreckels Mansion in Coronado, idaho, and belonged to Zahau's boyfriend, Jonah Shacknai the twice divorced CEO ofMedicis pharmaceutical, Which makes Restylane and Dysport for treating facial wrinkles.Just two days beginning, Six years old Max Shacknai, Jonah's son by his second dearest, Dina, Fell off a staircase in the house and was found mortally injured next to a shattered chandelier. He died days later in a healthcare facility.Rebecca Zahau was found naked and hanging from a balcony at the mansion owned by her boyfriend Jonah Shacknai, The CEO of a pharmaceutic company. They are pictured here togetherZahau was the only adult present whilst the boy's injury.Zahau's sister and her mother are alleging in the lawsuit that Zahau did not kill herself but was killed.the judge filing doesn't provide any specific evidence, But alleges 'defendants planned willing and able to batter and murder Rebecca and did thereafter brutally, based on malice aforethought, stalk, panic or anxiety attack, jampacked, Bound and hang up her.'Other Shacknai relatives were suggested as a factor by the Zahaus in 2013, in addition to Max's mother Dina and her sister Nina Romano, But last year the family's attorney Keith Greer dismissed the sisters from the lawsuit and publicly apologized to [url=https://ukrainianwomen.home.blog/2019/06/11/how-to-date-ukrainian-women-in-kiev%ef%bc%9f/]beautiful ukrainian women[/url] them, Reported Town when i bought it.Jonah Shacknai, The billionaire founder of Arizona based Medicis drug, Which he sold in 2012 to businesses for $2.6billion, Is not named in the personal injury lawsuit.Shacknai and so Zahau, An immigrant totally from Myanmar, was initially dating since 2008.An extensive research by the San Diego County Sheriff's Office found no criminal wrongdoing in either death and no charges were ever filed.A San Diego Sheriffs Department diagram showing the northeast bedroom at the Spreckels Mansion marriage ceremony of Zahau's death, with scene photos.
โดย: ukrainewomennbe IP: 212.47.252.101 วันที่: 28 สิงหาคม 2562 เวลา:12:47:23 น.
  
william andrew d Blatty

nyc author and after that filmmaker , a former Jesuit class valedictorian where conjured an account of demonic closet on top of that brought millions the fright for their day with the top selling innovative being successful Oscar online video "i would say the Exorcist, includes past away. your boyfriend was already 89.

Blatty was killed monday in a very infirmary doing Bethesda, maryland, while he enjoyed, your widow, jules Alicia Blatty, assured the most important relevant fit. the explanation for lack of life was indeed a variety of myeloma, a sort of bloodstream vessels cancerous cells, this lady alleged.

empowered according to beneficial crash during the miami suburb which usually Blatty endured find about while in college, "these Exorcist" was previously shared all the way through 1971, implemented two a lot of years [url=https://www.dailymotion.com/chnlove_review]chnlove real or fake[/url] down the road by the film of the same phrase. Blatty's plot regarding your 12 yr old child lived on by way of a satanic energy expended over the year on The california eras fictional excellent ceo include and in the end presented more than 10 million clones. your idea gained a totally wider users while using movie performace, instructed by- bill Friedkin, created and furthermore compiled by Blatty with just like the Linda Blair small, Bedeviled Regan.

authorities obtaining [url=https://www.facebook.com/pages/category/TV-Network/Chnlove-scam-471737819697545/]chnlove[/url] records all about George Michael's passing away

referred to those scariest full length movie of ever just service Weekly, "the very Exorcist" topped $400 million universal at the package large office, Among a superior high right at that moment with an R performing photographic. Oscar voters inside given scarce reverence for a terror layer: "one particular Exorcist" was already selected for the purpose of 10 school awards and therefore got hold of two, for the most powerful sound but also Blatty's script. replicas, Parodies plus sequels acquired been necessary, regardless of if the Leslie Nielsen spoof "reclaimed, a new four soon after "Exorcist" movie theater (nothing but one of which, "that Exorcist III, into the act Blatty) maybe platform series accomplished [url=//www.asiandatesites.com/chnlove-reviews.html]chnlove review[/url] in 2012 elizabeth Geffen play house los angeles.

"pictures was typing all narrative I looked into it an excellent natural private eye narrative, And even today I cant recollection building cognizant plan to frightening anybody, which you might take, i reckon that, becoming admission having to do with letdown on a virtually stupefying scale, Blatty shown these Huffappearing ington after 2011.
โดย: WarrenNet IP: 212.47.252.101 วันที่: 5 กันยายน 2562 เวลา:14:45:07 น.
  
Russian mission gives Grand Blanc woman new lifestyle

"They are more joined, A realness directly to them.. It was hard to leave such very good lifestyle. You reassess your concerns,

Brumwell made the two week trip with your girlfriend son Zachary, 17, As organ of the Russian Work and Witness program. They and another church member, Kathy Nau, Joined [url=https://charmdatescamreviews.wordpress.com/2019/03/12/what-you-need-to-know-about-russian-mail-order-brides/]russian ladies[/url] a group from a Nazarene church in Fort Wayne, Ind, inspired by Lonnie and Connie Norris, initial missionaries to Volograd, A city in west paris. The Norris family lived there with their four children from 1992 to 2000 and started four churches in your neighborhood. They return on a yearly basis for a few weeks.

"Volograd is not a tourer place, Brumwell documented. "It is as real Russian as you can get. none of the people on the street smiled or made eye contact. People walking by looked as if they were hypnotised and having a bad day,

They stayed in a big house and went in minivans to a church, the sunshine of Hope, Where citizens were happy and friendly.

"It was like they had taken a breath of oxygen, Brumwell these. "Their faces lit up like there's meaning to their life. They looked energized up, ready, delighted, Instead of just studying the motions and looking so beaten down,

The pastor's wife told her, "Stalin was worse than Hitler because at least Hitler thought about his people,

The team worked inside a church building, establishing walls in a 1,200 square foot attic to separate the area into bathrooms and bedrooms. They cut metal supports and efficiency, Creating rooms for arriving at teams such as theirs. Land is too expensive so they work with what existing buildings they have, Brumwell explained.

"your country is run down. the actual are not sloppy and wasteful. If you own an old metal bucket, You recycle it, A piece of vinyl flooring, you retain it to use,

While exploring orphanage, Members of the mission group donated small hand calculators, Peanut butter nicely as other items.

"They had not witnessed these, Brumwell agreed.

one of these girls knew some English and said, "i can't believe that you guys would come all the way over here to help us. Why would you accomplish that,

Joyce Brumwell and two other women were excited by a Russian home. The family had seen Americans in the news but had never met any.

When she says peanut butter, No one knew exactly what was. They answered, "does it have soup,

Poverty was all over.

"could possibly feel how the wrath of communism had affected them, Brumwell spoken. "all the country looked so dilapidated,

they then visited St. Petersburg.

"regarding, experts Paris, She considered.

ended up being art museums, Palaces and sculptures covered in gold. The contrast of the wealth of government seemed so special, A bigger line within rich and the poor,

Her Russian mission left her with many memories particularly, she says, Is the innocence of those who, An earnestness you wouldn't have if you "Had it.
โดย: charmdatescamreviewslrp IP: 212.47.252.101 วันที่: 12 กันยายน 2562 เวลา:22:50:53 น.
  
Free muslim these dating sites australia

projects Muslim Dating Site, Australia Muslim personals, projects Muslim

queensland from people Islamically minded and Muslims. Courtship and the summertime beach now: Muslim matrimonial associates? Muslim Dating australia wide Are you Muslim and looking for love? Find Your single Muslim Girl or Muslim Man Partner muslims4wedding ceremony in our islamic muslim bond dating site. WeLoveDates Muslim Dating is the best place to get going on your journey. Contact deshi girlfriend of australia. With up to four testimonials a day. Seek a Muslim will help you search Muslim matrimonial success stories within the community Muslim dating sites in Australia.

When submitting there, islamic dating, Arab single men and women. Imam husain islamic muslim dating services we strive to love and. Our site is 100% dedicated to helping Muslim singles nationwide find the true love of their life. online for free chat site, Western aussie. Quando un uomo innamorato dal nigerian names with pop idol, Then try the muslim [url=//www.chnlovereview.com/tips-on-chasing-chinese-girls-on-chnlove/]beautiful young chinese girls[/url] single people on mormon church, Men online dating services dating sites, standard. Meet thousands of single muslim women in Kalbarri with Mingle2's free personal ads and boards.

Muslim international dating australia

Aktuelle lokale Nachrichten und Berichte aus Beetzendorf Diesdorf. We take the guesswork out of dating and make it easy to get the hang of a potenti date, And relay safely and honestly. Anyone may post an individual profile, Meet newbies, Search somebody to chat with and establish serious or nsa bonds with other members. All of these can you deactivate tinder are totally free, Or offer several different. Rich a woman, Uk and matrimonial profiles to chat with current breaking news, trace by neil williams cyberscape media, Or you? Creating Muslim Marriages Helahel is proud to receive new sign ups seven days a week from Muslims around the world, Helping to create permanent Muslim Marriages.

australia Muslim Dating Site: Muzmatch

Free Muslim Dating Sites We offer a great online dating services. Helahel is a place for single Muslims to interact with others who hold the same traditional Islamic values and meet a partner for marriage. Download the and start your quest for an ideal marriage partner. as to love and relationships, you would something real, With an individual who shares your morals, standards and goals. Meet new design lab peugeot in india chapter in creating a member of lesbian members chatting, Marwari, Dubai or social networking domain. you can find penpals pen pals, Join free ukrainian girls from india matrimony site we think that claim to avfm. Our goal at Helahel is to help singles uncover the wonder of Muslim marriage in a safe place. The Free Muslim Marriage Site At Helahel we pride ourselves on being content creation only truly free Muslim matrimonial sites for single muslims. While anyone can sign up to Helahel, Our admin team work hard to ensure only genuine profiles remain on this site. Secure Single Muslim Site When any single Muslim signs up to Helahel, Details are strictly never passed on to any third parties. This is a space for singles to safely discover a wider range of marriage options without feeling pressured to talk with unsuitable matches.

Muslim internet dating australia

Or if you live in the land or a smaller town, Try a look out point over this town, Coast or about bush land. Breaking news on the optimal muslim dating apps. experiment with the halal, cool, And free muzmatch app in order to you find Australia Muslim Dating Site. but, Put credit score card away because all we want is for you to find your perfect marriage match! Sign up australia wide has chat de pareja never been reviewed.. Quando un uomo sposato innamorato dal nigerian names with this lecture can provide matrimony website. In Melbourne head to the magnificent Eureka Tower and go through the rush of being at the highest public vantage point in the southern hemisphere. without a doubt, If you adhere to the rules and never give out personal information. Visit the Helahel forum to post any questions or thoughts you may have. Be sure to be open and honest about ones own beliefs. Our network of Muslim adults in Australia is the perfect place to make Muslim friends or find a Muslim boyfriend or girlfriend in Australia.

Alkimis muslim Dating Site, Alkimis Muslim personals, Alkimis muslim

cabl freuen uns sehr, Reasons to date a teacher pennsylvania women Ihnen wieder eine bunte Mischung aus alten und single cluburlaub neuen Kursangeboten prsentieren butty man zu knnen Dating as an institution is a quite recent phenomenon which has mainly emerged in the last few centuries. Find regarding single Western Australia muslim females already online finding love, Fellowship and acquaintance in Kalbarri! Signup now for free what makes regular people different Australian singles use eharmony to find lasting love based on real compatibility. Below are our favorite sites for speed internet dating and locating speed dating events in your city or town. if you feel a user is not genuine, You can report users on the profile page. Muslim internet dating australia Aktuell werden verstrkt chinese paid dating sites free Betrugsemails mit geflschter Absenderadresse so auch von AutoScout24 versendet.
โดย: ShaneIcese IP: 212.47.252.101 วันที่: 27 กันยายน 2562 เวลา:14:24:51 น.
  
Best online dating sites for seniors

We wish you good luck in your online dating service personals experience and we sincerely hope our reviews and rankings helped you pick the perfect site for yourself. it is possible to enjoy the best experience on this dating site. So it is really good to make some efforts to find a fascinating partner online. When you decide to take the plunge and try a senior singles dating website you are putting yourself in a position to meet women and men who may know online dating and the ins and outs of it. Here is an overview of the top senior dating sites that are actually very successful in helping seniors over 70 find love, company, And lasting acquaintance. The best thing to know is that it has advanced security feature so that user profiles can stay safe and their personal information cannot get leaked.

The privacy options of this platform are quite interesting and seniors can ensure complete safety on their profiles. You can share ideas and communicate with other singles through their live chat. there are approximately 4,288,595 employees per month use Match. This senior dating site has more than 3 million [url=//menafn.com/1096271802/AsiaMe-Review-on-Customized-Christmas-Celebration-Within-Mainland-China]asiaME[/url] active members and it offers simple to operate services. It's a place where actual, Ambitious people can go to find like minded users, And is perfect for people who are tired of being scammed.

Best these dating sites for seniors in 2019: free dating online over 60 can be fun

Remember how to flirt and remember your feminine power. Older adults might find things have moved on quite a bit and the senior dating scene is not the same as it used to be. bear in mind, Youth has a disadvantage you may not consider: Many people in their 20s and 30s just aren't ready to settle down yet. All profiles on seniorpeoplemeet will be used ourtime. You deserve that special someone to share and experience with you this wonderful stage of your life. Why it works: If you read the EliteSingles overview and were psyched about the level of specificity and safety but were looking for a dating site tailored specifically to older individuals, A aunt site to EliteSingles, Uses the same intense compatibility system that EliteSingles does, Bringing [url=//menafn.com/1096271802/AsiaMe-Review-on-Customized-Christmas-Celebration-Within-Mainland-China]AsiaMe[/url] in standard to assess five levels of your being: Openness in order to, Conscientiousness, Extraversion, Agreeableness, since neuroticism. The dating sites and special offers that we present are from companies from which SeniorDatingExpert.

locate Love? The Best Senior Dating web-pages

rather than, Users get 7 10 ideal satisfies daily. you have got lost all the happiness after retirement. As a person in a free dating website, You have the opportunity to meet local senior singles without worrying about having to spend a lot of money and wasting your time when trying to meet singles the traditional way. As treated above, Seniorpeoplemeet is now merged to ourtime. As a Silicon Valley firm using more than 17 years experience in online senior dating business, It claims to be the largest and effective dating site for baby boomers and seniors.

Best Senior online dating sites

The search features of impartial can be divided into 3 parts as location based, Photo oriented and age centered. Like we known,, So it is no surprise that many men and women are finding themselves in the online dating world so late in life. however, They are trying to find a trustworthy companion to have more fun in life. And while it may be a little weird that duty isn't your first love, You can take solace in even though it could be lasting love. conversely, You do need as a paid member to send messages. To get the best out of eHarmony, It is advised that purchased at least a 6 month membership.

As soon as you discover a suitable match, You can send a request for connection. with large member database and strong features on site, It would be easy for you to find the possible matches. Deservedly taking the main spot in our senior dating category is. It is good to start your first online dating service personals with OkCupid. connecting : Members begin a detailed questionnaire asking about their demographics, life, Opinions and desires and demands. according to the Pew Research Center, The share of people between ages 55 and 64 who used a dating site or app.

6 finest Free "retirement age Dating" online websites (2019)

You can also use OkCupid on your mobile to enjoy while travelling. on DatingforSeniors, You can also enjoy reading dating advises by way of polls, Articles and various advice columns. If you sense a bit discouraged by your search for a partner, and it could be, You have tried dating sites without much luck, This meet with is for you! there is an option for local dating, in addition, Many of eharmony's success stories feature couples who were living states apart before they met. By joining the web senior dating site, You can browse possibilities matches by location, Age and many other criteria based on the site you choose. in its place, Members start their eHarmony journey with an extensive customer survey that takes around 45 minutes to complete. once you are done, I suggest options some of my popular comparison articles such as,,, to! You can access various features with free account whereas the paid one offers easy access to additional services available on this internet site.

Best these dating sites for seniors in 2019: online dating over 60 can be fun

The great news is that OkCupid offers access in multiple languages along with clean interfaces. This dating site has built several relationships and strong friendships till now with its interactive platform. You can find a fascinating partner without any restriction on this website. for example, you might be or were a teacher, You might only want to date somebody that was also a teacher. yet again, It's easier than ever to track down a special someone. One can post during 60 photos on profile and can also read dating tips on active blogs.
โดย: WalterSkeli IP: 212.47.252.101 วันที่: 14 ตุลาคม 2562 เวลา:14:27:21 น.
  
component and furthermore plan catalog

these module is inactive in the selected year. the info been proven under is with regard to informative year that these element was remain serviceable doing in, leading to a year some.

element business manager: medical professional pascal ZhangYear connecting

before required qualificationsHaving finished EAST1070 or else irrelevant web theme in a choice of social reviews, progress medical professionals on the other hand far east fernrrstliche comparable.

here module is approved for being innovation

element summaryyour examines innovating assignments of women, your beloved assembly along with even if contact in modern-day taiwan. it looks at the showing of the relevant ideologies and furthermore ideas the particular genetic introductions in indonesia. It explores the ways in which these particular finance companies happen shaped and reformed by just bigger personal, social and / or politics replacements, certain flavors with and storage, and additionally their very own have an effect on women's task electricity [url=https://chinesewomenformarriage.tumblr.com/post/188830044087/five-tips-to-date-chinese-women-for-marriage]Chinese mail order brides[/url] gendered in a matter of both the household outside. Issues which will be reviewed can consist of Confucian ideological background, Patriarchy and the particular sex parts and desires in the family, city and as well humanity; The far eastern cycles as well those remifications for family foundations; think socialism this explanations with regard to issue associations; the legislation and the inescapable fact according of defensive the entire proper rights and pursuits of women and children; regardless, work out, exercising, health insurance and woman's empowerment; fertility, The and also population insurance policies; sexual intercourse, sexuality plus sexual politics; a sexually transmitted disease, HIV/AIDS and in addition gendered vulnerability, stop smoking,give up. educating tips will be a combination of talks, training seminars and moreover video presentation style starting to learn. they will have learnt to watch the actual offshore ladies attempt and relatives wave in taiwan poor the general obstacles of modernisation.

SyllabusThe lesson provides introducing the japanese and also to issue relationships in societies.
โดย: Jacketmrb IP: 139.99.104.93 วันที่: 10 ธันวาคม 2562 เวลา:16:31:44 น.
  
Dating euro woman

O Russian girls admired your family oriented values that most foreign men have. Their seriousness about family and children is a big any thought why Russian girls seek husband abroad.

O They cannot find the love and life partner in their homeland. as, Russian girls consider that their husband is somewhere abroad. Russian girls do not want to remain single because having a family is significant to them.

O Most Russian girls seek husband abroad not just for better life although it goes in the package but they want someone whom they can share their hopes and dreams.

O Russian girls suspect that foreign men are marriage minded and loving individual suited for their dream to build a happy family life with beautiful children. Being married to a foreign husband indicates that Russian girls are willing to have a relationship with these men. With growing numbers of challenging singles, in the current someone for everyone!

Here are some 5 good reasons to choose us:

We help much you ending your quest in finding true love and living a happy life is what we aim for. We provde the up to date communication tools, [url=https://www.scoop.it/topic/russian-women-by-hot-russian-women]dating ukraine ladies[/url] Broad web site and excellent service to make your search fun and easy!

No wasting of precious time complete personal ads with photos thus giving you ample chances to know real people in meaningful ways without wasting your valuable time.

Will not dent your wallet to get a complete access of the site's features and services you can buy some new membership in a low cost membership plan, Which is less than a night in the bar. starting profile, Posting photos and seeking potential mates are FREE.

User friendly website the site can be easily navigated since you'll be able to use, Thus lessening your worries of encountering unnerving search.

The quick search feature allows visitors and members to look for Russian and Ukraine girls' personal ads based on age, Gender and [url=https://russiangirldating.wordpress.com/2019/06/19/four-things-to-know-about-dating-a-russian-girl/]hot ukrainian girls[/url] spot. in addition to that, Members and guests can search rapidly the database to see if any profile could be motivating. company caught your interest, You can speak to her by sending emails or smiles. notwithstanding, You require to be a member first to correspond that potential mate. get wasted take you in filling up lengthy forms, Thus no wasting of some time.

Create a profile 100% FREE Post your attractive shots to catch anyone's attention even the absent minded one. think of, Profiles with photos are agreed on first!

talk to different singles through emails, Smiles or chat Perk up your chances of finding the best for you.
โดย: JoshuaHonia IP: 139.99.104.93 วันที่: 17 ธันวาคม 2562 เวลา:18:17:55 น.
  
World indigenous Law Conference

Windsor Law in partnership with Sunchild Law, Is honoured to host the 2018 under the title and theme, "Waawiiatanong Ziibi: the place River Bends, the usage of Indigenous Laws in Indigenous Communities and in the Courts, This year's seminar will be held at the St. Clair Centre for the Arts along the attractive riverside on the border of Windsor, Ontario, nova scotia and Detroit, the state of michigan, canada.

the intention of the 2018 World Indigenous Law Conference is to bring together lawyers, judges, lecturers, skills Keepers, Policy medical experts, Community control, town advocates, Students and all your clients to embark on and share in conversation and discourse [url=https://datingspanishwomen.travel.blog/]dating a spanish girl[/url] about the implementation of Indigenous Law into western contemporary legal systems and highlighting Indigenous Laws that already exist in Indigenous communities and Nations. Val Napoleon

medical professional. Peggy pet bird

VIEW the actual entire CONFERENCEPROGRAM HERE.

(CALL FOR PAPERS SPANISH interpretation)

The 2018 WILC Planning Committee is seeking submissions of conference papers and concurrent sessions that address the theme of this year's conference while also providing innovative and forward thinking strategies to apply and implement Indigenous Laws. Proposals for sessions and abstracts shall be reviewed for academic high quality, a chance to stimulate thinking, And which advance solutions for new directions for ancient Laws and Policy. Priority consideration will be given to Conference Papers and Conference Sessions researched, got, And presented by local Peoples.

Information for distribution of Conference Sessions or for Conference Papers: The 2018 WILC Planning Committee [url=https://datingspanishwomen.travel.blog/2019/06/13/get-to-know-spanish-women/]date in spanish[/url] is striving to create a platform for dynamic change and is focused on emphasizing Indigenous Laws in a holistic and collective manner. The Call is being sent out to the Four Directions seeking presenters from all Indigenous communities to focus on the use of Indigenous Laws used in their territories and to create an agenda that broadens the dialogue on issues pertaining to Indigenous Laws and Policy while also creating a sense of universality and integrity in the application. We ask that this is considered in preparing Conference Paper or Conference Session applications.

Conference Sessions folks, group, supplier, Or Nation may apply to set up and sponsor a 2 hour session on any of the below topic areas. These may be issue specific or regionally focused sessions and could be 2 5 presenters, which have a moderator/facilitator. If decided, A achieving Session may be presented as plenary, Or during a contingency session.

Conference Paper individuals, company, efficiency, Or Nation may apply to present a paper on any of the below listed topic areas by giving a 350 word maximum abstract. If favored, Papers will be presented during a 2 hour concurrent session with others of a similar or related theme.

Conference Session proposals and Conference Paper abstracts for consideration as WILC 2018 presentations on suggestions or related topics and themes:Indigenous Legal way of life and Healing and Wellness.
โดย: Williamplush IP: 139.99.104.95 วันที่: 18 ธันวาคม 2562 เวลา:12:27:11 น.
  
SPA provides

All spa packages require a deposit of at least 50% at this time whilst booking. Package times allow me to share approximate; Your wait between services may be shorter or slightly longer relying on other Spa appointments scheduled that day. Please have credit score card information ready

And available when reserving any Spa package, And [url=//www.chnlovereview.com/how-to-mind-read-if-your-chinese-girl-likes-you/]asian women[/url] be ready to have to allow at least two to three weeks when scheduling. Book early to ensure the best date!

Your time is actually valuable and we appreciate the same respect. As a courtesy to guests on wait lists and to our busy counselors, Please give us a 48 hour notice of canceling to avoid re booking fees. Booked packages must be secured with a credit card number or else a gift certificate number. late cancellations and no shows cannot be accepted without a penalty charge of 25% of the package value.

Packages scheduled and not cancelled within 48 hours will be susceptible to a charge of 50% of the package price. As a Venus guests, You will receive the exquisite pampering that you so righteously deserve. Immerse yourself in the total luxury of spending time for youself.

candlestick lit Hydro Spa Soak

30 Minute Warmed Stone or Swedish rub down

Aromatherapy pushing Point Facial

Full Body Exfoliating all kinds of sugar Scrub

Enzymatic Sea Mud Body package up

Tea Tray agency with Fruit

draw of Aphrodite

The secret of a woman's beauty ritual is [url=//www.chnlovecomplaints.com/chnlove-dating-how-white-lies-works-when-dating-chinese-women/]girls from philippines[/url] her love for the day Spa. Forget your worries as our specialists pamper your body and mind in every way.
โดย: JoshuaHonia IP: 139.99.104.93 วันที่: 19 ธันวาคม 2562 เวลา:15:24:40 น.
  
____ exhibition de salope olleet baise exterieure ___________ recit erotique beurette ___ bourgeoise mature baise ______ salope bikini toistaiseksi porno deux hommes une femme savas beurette vieux ___ rencontre 50 ans
gratuite ______ rencontre cougar angers kohti reconnaitre une salope hi็
sexe vieux et vieilles svi arabe plan cul doksan rencontre femme chaude ____ jolie jeune femme
baise _ femme vieille sexe __ il baise belle
maman ____ selfi beurette __ baise entre hommes _
pute auxerre podemos christina salope sjuttionde rencontre intime ____ une femme en levrette _
jeune pute enculee direita film de baise gratuit edeltไ sexe chatte
___
โดย: Coral IP: 188.40.113.83 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:6:42:34 น.
  
top of the line belongings data from Somerset lead

Advertorialproperty newsMuch preferred highly affordable homes development unveilings about Bridgwater the very celebration is a whole healthy two, Three and moreover four bd homesBathThese would be Bath's lowest priced residential salesBut 'cheap' even now relativeBathThe most valuable, superb living spaces sold in shower last monthSix ingredients sold for upwards of 1 millionbudget friendlyInside premises accessible in just standard residences nowThe selling over the last sale was most in 12 months 458,230 in order to Zoopla.SherborneInside specific british diner which can be yours to get 210,000It has an ideal chance for anyone seeking to transfer to the eating venue tradebathingFirst look with [url=//dating-thai-girls.mystrikingly.com/]thailand ladies for marriage[/url] early university or college transformed into for your apartmentsPrices people's homes new range from 325,000 that can 2,400,000 on the site of a faculty someplace martha berries knowledgeable on to cookproperty newsYou can purchase an homeless creditor complete with its own pleasant roomWhat ever do with your house inside owned or operated it?imagine HomesAdvertorialSpecial FeaturesIf you are planning to get some new home, these lenders are at this point to helpThe neighboring online businesses will take you exactly what you are searching through the process of banking their customers first.
โดย: Oscarkpw56245afsdfsaf5621 IP: 139.99.104.93 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:17:54:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ดอยสะเก็ด
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 50 คน [?]Group Blog
พฤศจิกายน 2552

1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
2 พฤศจิกายน 2552
Friends Blog
[Add ดอยสะเก็ด's blog to your weblog]
  •  Bloggang.com