กันยายน 2551

 
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
19
20
21
22
23
24
26
28
29
30
 
 
All Blog
บทความวิธีการเลือกใช้เมกอัพเบส จาก Cle de Peau
หนทางที่ดีที่สุดในการทำให้เมกอัพที่คุณแต่งแต้มติดทนเนิ่นนานตลอดวัน คือ การใช้เมกอัพเบสเมกอัพเบสคือคำตอบสำคัญของการมีผิวหน้าเนียนใส ชื่อของเมกอัพเบสอาจจะดูแปลกใหม่ไม่คุ้นหู และไม่มีความจำเป็นสำหรับสาวบางคน แต่เรากำลังจะบอกว่า “Makeup Base เมกอัพเบส” คือผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากและมีแนวโน้มความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากสาวๆ ส่วนใหญ่ เพราะเมกอัพเบสถูกผลิตขึ้นมาเพื่อปรับสภาพผิวที่มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นปัญหารูขุมขนกว้าง หรือริ้วรอยต่าง ๆ ตามใบหน้าให้หมดไป คงไว้เพียงความเนียนใสประดุจผืนผ้าสีขาวสะอาดที่พร้อมรับการแต่งเติมในขั้นตอนต่อไป

เมกอัพเบสยังช่วยเสริมประสิทธิภาพของรองพื้นและเมกอัพที่คุณแต่งเติมให้คงความสดชัด สีสวยสดเนิ่นนานตลอดวันอีกด้วย เพราะส่วนผสมที่อยู่ในเมกอัพเบสมีคุณสมบัติหลักคือการปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบและคงความสดของสีสันให้ยาวนาน ฉะนั้นการเลือกเมกอัพเบสควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาที่คุณประสบ หากคุณเป็นคนมีผิวค่อนข้างมัน ปัญหาส่วนใหญ่ที่คุณพบมักหนีไม่พ้นเรื่องรูขุมขนที่ไม่กระชับ สิว ร่องรอยจากสิว เคลย์ เดอ โป โบเต้ แนะนำให้เลือกเมกอัพเบสที่มีเนื้อบางเบา มีอนุภาคเป็นรูปทรงกลมที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางในขนาดต่างๆกันเพื่อการอำพรางรูขุมขนที่มีขนาดต่างๆกันในอัตราส่วนที่พอเหมาะได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังต้องมองหาส่วนผสมที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินเพื่อความติดทนของเมกอัพ เพราะน้ำมันที่ออกมาระหว่างวันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เมกอัพไหลเยิ้ม สีของแป้งเปลี่ยนไปทำให้ใบหน้าแลดูหมองคล้ำ สีสันของเมกอัพไม่สดสวยเหมือนเดิม นอกจากนี้สาวผิวมันอาจเกิดการระคายเคืองจนเป็นสาเหตุให้เกิดสิวได้ง่ายควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม และสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย ผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง ปัญหาที่ประสบบ่อยๆ คือ ความแห้งกร้านไม่สดใสของผิว ผิวแลดูหมองคล้ำ ริ้วรอยเส้นบาง กระ จุดด่างดำ อันเกิดจากแสงแดด

เมกอัพเบสที่ใช้ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถปกปิดอำพรางปัญหาเหล่านี้ได้หมดไป เคลย์ เดอ โป โบเต้ ขอแนะนำ ควรเลือกเมกอัพเบสที่อุดมไปด้วยส่วนผสมที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ขณะใช้สามารถปกปิดริ้วรอยเส้นบาง กระ จุดด่างดำ ได้ในทันทีที่ใช้ มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดและไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

หัวใจสำคัญของการใช้เมกอัพเบสควรใช้หลังขั้นตอนการบำรุง และใช้ก่อนขั้นตอนการรองพื้น ก่อนทาเมกอัพเบสควรรอให้ครีมบำรุงซึมซาบสู่ผิวก่อนแล้วจึงค่อยทาเมกอัพเบส เกลี่ยให้ทั่ว ทาในบริเณที่มีปัญหาหรือต้องการให้รองพื้นติดทน หรือทาให้ทั่วใบหน้า หลังจากนั้นค่อยตามด้วยรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ เคลย์ เดอ โป โบเต้ แนะนำว่าการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวในทุกๆ ตัวที่ใช้แต่งแต้มใบหน้า จะยิ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้แก่กัน

ประโยชน์ของการใช้เมกอัพเบส
1. ปรับสภาพผิวหน้าเรียบเนียนพร้อมรับการเมกอัพในขั้นตอนต่อไป
2. ปรับสีผิวให้เนียนเรียบสม่ำเสมอ
3. ปกปิดจุดบกพร่องกวนใจ อาทิ ริ้วรอย รูขุมขน กระ จุดด่างดำ อันเกิดจากแสงแดด
4. ปกป้องผิวพร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดวันด้วยส่วนผสมการบำรุงที่มีอยู่ในเมกอัพเบส
5. ช่วยให้รองพื้นและเมกอัพติดทนเนิ่นนานตลอดวัน ทั้งยังช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
6. ช่วยอำพรางรอยแดง และรอยแพ้ต่างๆ
7. เมกอัพเบสบางชนิดมีส่วนผสมทำให้ใบหน้าแลดูสดใส ไม่มันเยิ้มระหว่างวัน โดยเฉพาะลดความมันในบริเวณทีโซน (หน้าผาก จมูก และคาง)
8. เมกอัพเบสที่มีส่วนผสมของค่า SPF จะช่วยป้องกันแสงแดดทำร้ายผิว และการเกิดกระ และจุดด่างดำอันมีสาเหตุมาจากแสงแดด
9. เมกอัพเบสจะช่วยปกปิดและเติมเต็มร่องริ้วรอยบนใบหน้า จะทำให้ใบหน้าแลดูเรียบเนียนไร้ริ้วรอย
10. เมกอัพเบสจะช่วยปกปิดสิว และร่องรอยจากสิว
11. ทำให้เมกอัพที่ทาบนใบหน้าติดทน สีสันสดชัดสม่ำเสมอ

หวังอย่างยิ่งว่าบทความนี้คงมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ผู้อ่านไม่มากก็น้อยนะครับ แต่ผมอยากเสริมไว้ซักนิดว่า เมคอัพเบสเป็นตัวเสริมประสิทธิภาพของรองพื้น หรือแป้งผสมรองพื้น มิใช่สิ่งที่นำมาใช้เดี่ยวๆ ถ้าหากเลือกอย่างเดียวแนะนำให้เลือกรองพื้น หรือแป้งผสมรองพื้นก่อน เพื่อการแต่งหน้าที่สมบูรณ์แบบมากกว่าครับผมCreate Date : 18 กันยายน 2551
Last Update : 18 กันยายน 2551 0:31:49 น.
Counter : 1831 Pageviews.

7 comments
  
เอาไป 5 five เรย
โดย: อาซิ่ม วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:3:32:28 น.
  
แล้วต่างกับ BB Cream ไหมคะ
โดย: Galilee วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:10:09:16 น.
  
พี่ฟลุค มีประโยชน์อีกแล้วค่ะ
โดย: MaRvEllOuS_Bo วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:10:20:06 น.
  
โดย: ป้าจะอิ๊บ (jipnaja ) วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:12:41:08 น.
  
โดย: สาวพิษณุโลก** วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:13:03:04 น.
  
ติดตามบล็อคมาตลอดค่ะ

ตอนนี้ได้นัดวันที่จะเรียนแต่งหน้ากะคุณฟลุ๊คไว้แล้ว

นับวันรอค่ะ

โดย: Satanยิ้ม วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:14:22:55 น.
  
ถ้าเบสของ Cle de Peau จะไม่มีสีครับผม ส่วนใหญ่ BB Cream ที่ผมพบจะเหมือนรองพื้นซะมากกว่าครับผม ส่วนตัวไม่ค่อยชอบนะครับเพราะว่าทาแล้วผมว่าสีหน้ามันแปลกๆ ใช้รองพื้นเนื้อบางๆ จะดีกว่า
โดย: alwaysfluke วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:19:53:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

alwaysfluke
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 123 คน [?]FB : flukealwaysfluke
Line ID : @alwaysfluke
E-mail : fluke@alwaysfluke.com