สิงหาคม 2553

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
31
 
 
All Blog
Review รองพื้นใหม่จาก Artistry ตอนที่ 3 ( บทสรุป )
มาถึงตอน 3 บทสรุปแล้วนะครับสำหรับสูตร balancing ควบคุมความัน
เนื้อรองพื้นแห้ง (ก็ควรเป็รเช่นนั้นอยู่แล้วก็มันเอาไว้คุมมันนิ) และดูมีน้ำหนัก ส่วนนี้ทำให้สามารถปกปิดได้มาก การเกลี่ยรองพื้นแนะนำให้ใช้ฟองน้ำในการเกลี่ยเพื่อให้เกิดความเรียบเนียน ในส่วนของการควบคุมความมันผมถือว่าควบคุมความมันได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึง 12 ชั่วโมง และหากว่าหน้าคุณมันมากเกินไปตัวรองพื้นจะรับไม่ไหว เกิดอาการเป็นคราบเล็กน้อยไม่เนียนเหมือนช่วงแรกที่ใช้ หากเทียบกับรองพื้นแบรนด์อื่นที่ควบคุมความมันอาจเละกว่านี้ หรืออาจจะแตกแยกร่างกันเลยทีเดียว

สูตร hydrating สำหรับผิวธรรมดา เนื้อตอนแรกเดาว่าเนื้อน่าจะดูชุ่มชื้นดูมันหน่อยนึงแต่กลับผิดคาดเนื่องจากเนื้อก็ให้ความรู้สึกเหมือนรองพื้น oil free เนื้อรองพื้นบางกว่าสูตร balancing อย่างเห็นได้ชัด ทำให้สามารถเกลี่ยได้ง่ายกว่า โดยใช้มือก็ได้

ดังนั้นหากผิวไม่ได้มีปัญหาต้องการการปกปิดมากนักผมค่อนข้างแนะนำให้ใช้สูตร hydrating มากกว่าเนื่องจากความง่ายของการใช้งานในส่วนของการปรับเข้ากับสีผิวของรองพื้นตามที่ได้บอกไว้แต่แรกรองพื้นสามารถทำได้ดีไม่เกิดอาการลอยแต่อย่างใด

เวลากดออกมาใช้แนะนำให้เกลี่ยทีละพื้นที่นะครับ เพราะรองพื้นทั้ง 2 สูตรเนื้อไม่ได้ลื่นแต่อย่างใด

รองพื้น aristry ทั้ง 2 สูตร ด้วยราคาซึ่งอยู่ประมาณพันกว่าบาทนั้นผมถึงว่าทำได้ดีเลยทีเดียว เป็นรองพื้นที่ดีตัวนึงที่น่าใช้เลยทีเดียว และจากการได้ลองรองพื้นตัวอื่นๆ ของ aristry น่าจะเรียกได้ว่ารองพื้นตัวนี้เป็นรองพื้นที่ดีที่สุดของ aristry

แต่หากนำไปเทียบกับรองพื้นแบรนด์อื่นๆ โดยไม่จำกัดราคา แน่นอนรองพื้น aristy ตัวนี้อาจไม่ใช่รองพื้นที่ดีที่สุดอีกอย่างที่น่ารู้เกี่ยวกับรองพื้นตัวนี้ คือ รองพื้นตัวนี้ใช้แล้วดูเป็นรองพื้นนะครับ ทาแล้วรองพื้นไม่ได้กลายเป็นผิวเรา หรือดูเป็นธรรมชาติเหมือนกับรองพื้นอีกหลายๆ ตัวสามารถทำได้

หากต้องการความเป็นธรรมชาติจากรองพื้นตัวนี้ ผมแนะนำให้นำรองพื้นไปผสมกับครีมบำรุงจำนวนปกติที่้ใช้กับรองพื้น 1/2 ปั้ม นอกจากธรรมชาติแล้วก็จะทำให้เกลี่ยได้ง่ายขึ้นอีกเยอะเลยครับผม

สำหรับคนหน้ามันคุณจะชอบมากๆ เลย ส่วนตัวผมชอบยิ่งกว่าตอนลงเดี่ยวๆ อีกนะครับ แต่อย่าลืมนะครับครีมบำรุงที่นำมาใช้ควรจะเป็นสูตร oil free เพื่อให้ตัวรองพื้นไม่ต้องทำหน้าที่ในการดูดความันจากตัวเนื้อครีม และสามารถดูดซับความมันจากหน้าของคุณได้อย่างเต็มที่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หาเฉดสีรองพื้นเข้ากับผิวได้ยาก และหารองพื้นในราคาช่วงประมาณ 1 พันบาท รองพื้น aristry รุ่นนี้ถือเป็นรองพื้นตัวหนึ่งที่น่าจะเข้ามาอยู่ในตัวเลือกของคุณครับCreate Date : 14 สิงหาคม 2553
Last Update : 14 สิงหาคม 2553 22:08:20 น.
Counter : 9111 Pageviews.

1 comments
  
"สูตร balancing สำหรับผิวธรรมดา เนื้อตอนแรกเดาว่าเนื้อน่าจะดูชุ่มชื้นดูมันหน่อยนึงแต่กลับผิดคาด"
หมายถึงสูตร hydrating รึเปล่าคะ???
โดย: cutiebear วันที่: 14 สิงหาคม 2553 เวลา:17:35:12 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

alwaysfluke
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 123 คน [?]FB : flukealwaysfluke
Line ID : @alwaysfluke
E-mail : fluke@alwaysfluke.com