กรกฏาคม 2553

 
 
 
 
1
2
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
27
28
30
31
 
All Blog
Review ลิปเทพ Extra Rich Lipstick ล่าสุดจาก Cle de Peau Beaute'
ไม่นานนัก cle de peau beaute' ( เคลย์ เดอ โป โบเต้ ) หรือเรียกย่อๆ ว่า cpb เปิดตัวลิปสติกเทพรุ่นใหม่ extra rich lipstick หลังจากเปิดตัว extra silky lipstick ไปซึ่งผมขอบอกผ่านเพราะแท่งเล็ก และเนื้อบาง กับราคาพอๆ กับ lipstick n สุดเทพของผม

( ที่ลิป cle de peau สุดเทพสำหรับผม เพราะเนื้อสี สัมผัส รวมทั้งช่วยบำรุงริมฝีปากสำหรับคนที่ประสบปัญหาปากแห้ง แถมติดทนในระดับที่น่าพึงพอใจ ซึ่งเราจะรู้สึกได้ตั้งแต่สัมผัสแรก และเห็นชัดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ข้อเสียข้อเดียวคือค่าตัวเนี้ยแหละครับ! )

ลิปบางเบาอย่าง cle de peau - extra silky lipstickk อาจไม่ได้เหมาะกับทุกคนนักเพราะทุกคนไม่ได้มีสีริมฝีปากอ่อนใสไปทั้งหมด ดังนั้นเวลาผมจะเลือกผลิตภัณฑ์ใดมาใช้ ก็จะต้องค่อนข้างคำนึงถึงในแง่รวมๆ มากกว่า

ผมได้ลอง cle de peau - extra rich lipstick ครั้งแรกที่เคาวน์เตอร์ลาดพร้าวครับ สัมผัสได้ถึงความแน่นของเม็ดสี ความนุ่มนวลของเนื้อ และความชุ่มฉ่ำของลิปสติกมากกว่าเคย เมื่อเทียบกับ lipstick n วันนั้นผมจึงแนะนำสี t1 ซึ่งเป็นสีกลางๆ ที่เหมาะกับลูกค้าของผมได้ใช้ทุกๆ วัน เพียง 1 แท่งเท่านั้น

ลองดูแผ่นพับของ cle de peau - extra rich lipstick กันก่อนครับcle de peau - extra rich lipstick มาในสองโทนสีคือ กุหลาบแดง และกุหลาบทีโรส แบ่งเป็นโทนละ 4 สี รวมแล้ว 8 เฉดสีใหม่ สีทั้งหมดเป็นสีที่ไม่แฟชั่นมากนัก มีทั้งเข้ม และอ่อน

แม้ไม่ค่อยอยากจะพูดถึงแต่เลี่ยงไม่ได้ที่จะพูดถึงค่าตัวครั้งนี้ที่สูงถึง 2,500 บาท สูงกว่า lipstick n ไปอีก 200 บาท ( เท่าที่ทราบ cle de peau เป็นลิปสติกที่ราคาสูงที่สุดสำหรับเครื่องสำอางที่จำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หากใครทราบว่ามีแบรนด์ใดสูงกว่าวานบอก )

ลองหันมาดู chart สีลิปสติก cle de peau ที่ผมมีประกอบดูครับว่าแต่ละสีเป็นเช่นไร โดยเปรียบเทียสีของทั้ง 2 รุ่นที่ผมชื่นชอบ ( ผมมีไม่ครบทุกสีนะครับ )ที่ผมเลือกเทสบนกระดาษขาวเพื่อให้เห็นสีได้ชัดเจน เพราะการดูจากแท่งสีอาจจะผิดเพี้ยนไป และผมค่อนข้างมั่นใจว่าลิปของ cle de peau ยิ่งเป็นรุ่น extra rich lipstick แต่ละคนทาแล้วสีจะไม่ค่อยแตกต่างกันนักเนื่องจากเม็ดสีที่แน่นนั้นเอง

เมื่อเทียบเนื้อของ cle de peau - lipstick n และ extra rich lipstick ดูครับด้านบนเป็นสี n3 ของ lipstick n และด้านล่างเป็นสี t3 ของ extra rich lipstick ถ้าสังเกตจะเห็นได้ว่าเนื้อของ lipstick n จะฉ่ำกว่า ในขณะที่สีของ extra rich lipstick จะแน่นกว่า

มาดูหน้าตาของกล่องทั้ง 2 รุ่นดูครับ

หน้าตายังคงลักษณะที่คุ้นเคยอยู่ แต่ขนาดต่างกันเล็กน้อยในส่วนของการออกแบบแท่งสติกของ extra rich lipstick ดูพิเศษขึ้นด้วยสัญลักษณ์กุญแจหัวใจอันเป็นเอกลักษณ์ของ cle de peau สีทองอยู่ด้านบนของแท่งลิปสติกสัญลักษณ์กุญแจหัวใจสีทองเล็กๆ บริเวณแท่งลิปสติกยังคงมีอยู่ด้านล่างเช่นเคย ( เหมือนกับรุ่น lipstick n )ด้านใต้ของแท่งลิปสติกมีรายละเอียดต่างๆ และไม่ลืมระบุว่าหลังเปิดใช้แล้ว ควรใช้ภายใน 24 เดือนซึ่งน่าจะเพียงพอที่ลิปสติกจะหมดก่อนเปิดแท่งลิปสติก cle de peau - extra rich lipstick ออกมาจะพบกับเนื้อลิปสติกทรงเหลี่ยม พร้อมสัญลักษณ์กุญแจหัวใจช่างงดงามเสียจริงๆ ( เก็บลิปสติกไว้ในที่ร้อนไปหน่อยแอบเหงื่อไหล - -" )

กลิ่นของลิปสติก cle de peau เป็นกลิ่นหอมที่บางเบา

ถามว่าสีไหนเป็นสีโปรดของผมตอนนี้ยังตอบไม่ค่อยได้ครับเพราะยังไม่ได้ใช้เป็นจริงเป็นจัง ในขณะที่ cle de peau - lipstick n ผมชอบ เบอร์ n2 และ n22 เป็นพิเศษ

แต่ถ้าตอนนี้ถามว่าแนะนำให้ซื้อรุ่นใดผมคงแนะนำให้ซื้อ extra rich lipstick มากว่าเนื่องจากเนื้อสีที่แน่นกว่า แต่ก็จะเสียเปรียบ lipstick n เพราะโทนสีมีให้เลือกน้อยกว่า

ผมคิดว่าเครื่องสำอางไม่เพียงทำหน้าที่แค่ให้สีสัน แต่ยังสร้างประสบการณ์ของความงามอีกด้วย ซึ่ง cle de peau ไม่ได้ทำหน้าที่บกพร่องเลย สมกับเป็นเครื่องสำอางระดับ high quality ของ shiseido

ไม่ผิดที่เราจะปรนเปรอตัวเราบ้างด้วยของชั้นเลิศซักชิ้น
Create Date : 21 กรกฎาคม 2553
Last Update : 21 กรกฎาคม 2553 23:39:59 น.
Counter : 10661 Pageviews.

8 comments
  
เค้าชอบ
โดย: CinnamonGal วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:16:30 น.
  
ราคาสูงมากเลยค่ะคุณฟลุค ถ้าจะซื้อสักแท่งคงคิดหนักน่าดู แต่เคยเห็นรีวิวสีจาก sissme แล้วก็เกิดกิเลสจริงๆ
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:40:44 น.
  
สีสวย
โดย: wannee2w วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:57:11 น.
  
เป็นลมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม อยากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:32:45 น.
  
สวยลากเลือด ฮือๆๆ
โดย: ติศักดิ์ วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:47:23 น.
  
ช่วยสอนแต่งตา กับ แรเงาสันจมูกให้ที พรีสสส >_<

เป็นคนหน้าบานมาก แต่งทีไรแพนด้าไรดั้งทุกที
โดย: uQ'Bua วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:46:19 น.
  
//www.alwaysfluke.com/howto/index.htm
โดย: alwaysfluke วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:32:35 น.
  
สวยมากเลยค่ะ เห็นแล้วอยากได้ แต่เห็นราคาแล้วคิดหนักมากๆ ก้มหน้าทำงานเก็บเงินต่อไป
โดย: PePe_kotori วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:23:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

alwaysfluke
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 123 คน [?]FB : flukealwaysfluke
Line ID : @alwaysfluke
E-mail : fluke@alwaysfluke.com