ตุลาคม 2556

 
 
2
3
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
รีวิว : kanebo impress granmula base makeup เบส + รองพื้น

หลังจาก kanebo impress foundation สร้างน้ำตาให้ผมมาแล้ว จากการที่รู้สึกว่าไม่เคยที่จะได้พบรองพื้นที่ดีขนาดนี้มาก่อน จนต้องยกตำแหน่งให้เป็นหนึ่งในรองพื้นเทพ

ขณะนี้ก็เป็นไปตามที่คาดการณ์แล้ว คือ จากชุดบำรุง kanebo impress grandmula ก็ปรับมาสู่รองพื้น ทาง kanebo โปรยคำมาเลยว่ารองพื้นจากสวรรค์ ( a heavenly foundation ) 

โดยรองพื้นนั้นออกมาควบคู่กับเบสด้วยครับสำหรับตัวเบสนั้นผมไม่มีคำถามใดๆ เมื่อได้ใช้เลยครับ เพราะผมเชื่อเลยว่ามันจะเป็นเบสที่ดีที่สุดที่ kanebo ผลิตออกมา ด้วยสีที่ช่วยปรับให้สีผิวของสาวเอเซียดูสวย มีสุขภาพ อย่างพอเหมาะ พอดี เนื้อเบสช่วยทำให้ผิวดูเนียน เรียบ กระชับขึ้น โดยไม่แห้งตึง หรือลื่น และไม่มีลักษณะเป็นฟิลม์ ช่างเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเตรียมผิว เพื่อไปสู่ขั้นตอนต่อไปคือการลงรองพื้น ( เบสตัวนี้ไม่มี shimmer นะครับ ) 

ค่าตัวเบสจากสวรรค์อยู่ที่ 4,200 บาทครับ ( ขอตั้งชื่อนี้เลย เพราะไหนๆ รองพื้นรุ่นนี้ก็มาจากสวรรค์แล้ว )มาถึงนางเอกของรีวิวนี้แล้วครับ รองพื้นจากสวรรค์ จะขนาดนั้นเลยหรือเปล่า ด้วยราคาค่าตัวที่อยู่ที่ 7,000 บาท ถึงไม่แพงที่สุดในท้องตลาด แต่นับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ครั้งแรกที่ได้สัมผัส ผมยังไม่ได้มีโอกาสลองกับหน้าของคนจริงๆ สัมผัสได้ทันทีถึงความเนียนแน่น และหยุ่นตัวได้ของเนื้อรองพื้นทันที 

และต้องด่วนที่สุดผมหาโอกาสลองกับใบหน้าของคนจริงๆ ทันที หลังทดลองใช้ครั้งแรก เรียกได้ว่าลงรองพื้นเสร็จแล้วได้อารมณ์ที่เนียนเนี๊ยบ ผิวดูเป็นกำมะหยี่ คือไปในทางค่อนข้างแมท แหนะ ประเด็นนี้สาวๆ หลายคนคงชื่นชอบแน่นอน

ผมทดลองกับผิวของคนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะคนมีอายุ คนหน้ามัน คนหน้าแห้ง คนเป็นสิว ลองอยู่เป็นอาทิตย์เลยนะครับ ใจจริงก็อยากรีบออกรีวิวนี้แบบด่วน หรืออยากรีบสรุป แต่ด้วยราคาค่าตัวที่ไม่ธรรมดาแล้ว การที่ผมบอกออกไปว่ามันดี หรือไม่ดีเลยไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ดี

ข้อสรุปที่ผมได้จากการลองใช้รองพื้น kanebo impress grandmula ก็คือ รองพื้นนี้ไม่ใช่รองพื้นสำหรับทุกๆ คน ทำไมเหรอครับ หนึ่งเลยคือเนื่องจากระดับการปกปิดที่ได้ระดับปานกลางถึงสูง

ขนาดลงบางๆ ยังสามารถปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างดี 

แต่หยุดก่อนคิดว่ารองพื้นที่มีระดับการปกปิดขนาดนี้จะดูหนาใช่ไหมครับ ไม่เลยครับ kanebo ทำการบ้านมาดีมา รองพื้นสามารถกระจายตัว แนบโอบกับผิวดูเป็นหนึ่งเดียว แต่อีกทีครับไม่ได้หมายถึงมันจะเป็นรองพื้นที่ดูเป็นผิวนะครับ คือเห็นว่าลงรองพื้นมา แต่ดูบางมาก ในขนาดที่มีระดับการปกปิดที่สูงจนเหลือเชื่อ

คำแนะนำในการลงรองพื้นตัวนี้คือ ค่อยๆ ลงทีละนิดทีละจุด เนื่องจากรองพื้นจะแห้งและเซ็ทตัวค่อนข้างเร็ว และจะแปลสภาพเป็นแป้งทันทีหลังเซ็ทตัวแล้ว นั่นหมายถึงคุณไม่จำเป็นต้องใช้แป้งฝุ่น

ลองสังเกตซิครับว่า kanebo impress base makeup มีเบส รองพื้น และแป้งฝุ่น แต่ kanebo impress grandmula base makeup กลับไม่มีแป้งฝุ่น มาลองคำนวณราคาดูครับ รองพื้น และแป้งฝุ่น kanebo impress 3,600 + 4,400 รวมแล้ว 8,000 บาท ราคาสูงกว่าใช้ kanebo impress grandmula ตัวเดียว ทั้งนี้ก็อย่าลืมนะครับ ว่าลักษณะของผิวที่เราจะได้จากรองพื้น 2 ตัวนี้ไม่เหมือนกัน

ผมแนะนำให้ใช้รองพื้นตัวนี้คู่กับฟองน้ำนะครับ จะสามารถเกลี่ยได้เนียนกว่ามือ หากคุณยังมีทักษะในการเกลี่ยรองพื้นค่อนข้างน้อย 

kanebo impress grandmula foundation ถูกออกแบบมาสำหรับคนผิวสีอ่อนในหลากหลายโทนสี สังเกตได้จากมีทั้ง รหัส P S และ O ในขณะที่สำหรับสาวผิวสีเข้มจะมีแค่ OC -D ไม่มี BE-D แต่ส่วนตัวสำหรับสาวผิวเข้มผมก็ชอบ OC-D มากกว่านะครับ ผมว่าให้สกินโทนที่สวยกว่าเยอะเลย

วกกลับมาพูดถึงระดับการปกปิดอีกครั้ง สำหรับคนที่มีรอยคล้ำใต้ตา ฝ้า กระ รอยสิว ผมค่อนข้างมั่นใจเลยว่ารองพื้น kanebo impress grandmula กระปุกเดียวจบ ไม่ต้องเหลียวไปหยิบ คอนซีลเลอร์ให้เสียเวลา ย่นระยะเวลาในการแต่งหน้าของคุณได้อีกเยอะเลย

คำถามที่ผมถูกถามบ่อยคือคุมมันไหม ไม่พูดไม่ได้แน่นอน ผมสรุปแบบนี้ดีกว่าว่ารองพื้นตัวนี้คือรองพื้นที่แมทที่สุดของ kanebo ที่ผมเคยใช้ ขนาด kanebo coffret d'or ที่ว่าคุมมัน และติดทนยังไม่ได้ฟีลแมทขนาดนี้เลย อย่างไรก็ดีหากคุณหน้ามันสุดๆ คงไม่มีรองพื้นอะไรห้ามได้นะครับ เผื่อใจกันไว้นิดนึง คิดถึงว่าใช้รองพื้นไหนแล้วผิวสวยกว่ากันดีกว่า

แน่นอนที่สุดคล้ายกับ impress foundation ตัว impress grandmula foundation ก็คือครีมบำรุงที่อยู่ในรูปของรองพื้นเช่นเดียวกัน หมายความว่าเมื่อคุณใช้รองพื้น impress grandmula foundation แต่งหน้าก็เสมือนคุณได้ลง impress grandmula cream ไปในขณะเดียวกัน แต่ในปริมาณมากน้อยเท่าใดอันนี้ผมก็มิสามารถบอกได้นะครับ 

อ่านมาถึงตรงนี้ใครจะเหมาะกับรองพื้น kanebo impress grandmula คุณต้องการรองพื้นที่มีส่วนผสมของบำุรงชั้นเลิศ คุณควรเป็นคนที่ต้องการระดับการปกปิดที่ปานกลางถึงค่อนข้างสูง จากปัญหารอยหมองคล้ำ รอยฝ้า กระ และสิว แต่ยังดูเหมือนคุณใช้รองพื้นไม่เยอะ และจบในขั้นตอนเดียว ไม่ต้องลงคอนซีลเลอร์ และแป้งฝุ่น คุณชอบรองพื้นที่ดูแมท คุณเห็นค่าตัวแล้วยังยินดีที่จะจ่ายเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

แด่ kanebo impress grandmula รองพื้นจากสวรรค์

รีวิวโดย ฟลุค alwaysfluke.com

Create Date : 04 ตุลาคม 2556
Last Update : 21 ตุลาคม 2556 11:37:21 น.
Counter : 20463 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

alwaysfluke
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 123 คน [?]FB : flukealwaysfluke
Line ID : @alwaysfluke
E-mail : fluke@alwaysfluke.com