###### รีวิว The Local by Oamthong Thai Cuisine พาแม่ไปฉลองวันเกิดกับการกินแกงรัญจวน ######

สวัสดีค่ะ Smiley
สรุปการเขียนบล็อกประจำสัปดาห์สำหรับเอนทรี่นี้จะพาไปกินร้านอาหารอีกร้านซึ่งเป็นร้านในเครือเดียวกับร้านนาจ ซอยคอนแวนต์ที่เราเคยรีวิวไปแล้วนะคะ (คลิกที่ชื่อร้านเพื่ออ่านรีวิวได้เลยค่ะ)


โดยการไปครั้งนี้ก็เป็นการพาคุณแม่ไปฉลองวันเกิดย้อนหลังค่ะ เนื่องด้วยคุณแม่เป็นคนชอบอ่านหนังสือชุดชีวิตในวัง ชีวิตนอกวัง ของมล.เนื่อง นิลรัตน์มากๆ แล้วหนึ่งในเมนูที่มีการกล่าวถึงอยู่บ่อยๆ ก็คือ แกงรัญจวน ซึ่งคุณแม่ก็สงสัยมานานแล้วว่าเป็นอย่างไร เราก็ค้นเจอว่าร้านนี้มีเมนูนี้ค่ะ ก็เลยพาคุณแม่ไปรับประทานอาหารในวันเกิดย้อนหลัง 1 วัน ซึ่งเรียกว่าเลือกถูกมาก เพราะคุณแม่แฮปปี้ฝุดๆ ค่ะ ดีใจอ้ะ Smiley


สำหรับการเดินทาง เราไปจากทางพระรามเก้า พอเข้าอโศกดินแดง ก็เลี้ยวเข้าสุขุมวิท 21 ซอย 1 (เอ๊ะ ในแผนที่บอกซอยสองแฮะ งง) เป็นซอยข้างเซเว่นนะคะ จากนั้นเข้าไปเจอแยกแรก ก็เลี้ยวซ้ายเลยร้านจะอยู่ทางขวามือค่ะ


แผนที่ก็ตามนี้เลยนะคะ ยังไงโทร.สอบถามทางหรือจองที่นั่งที่เบอร์ 02-6640664 ได้ค่ะ

ส่วนนี่เป็นเว็บไซต์ของร้านนะคะ

//www.thelocalthaicuisine.com/ที่จอดรถภายในร้านมีไม่เยอะนักนะคะ ได้เต็มที่น่าจะอยู่ที่ 4-5 คันค่ะรางวัลที่ร้านอาหารแห่งนี้เคยได้รับค่ะ

สำหรับร้านนี้จะแตกต่างจากร้านนาจคือ ร้านนาจจะเป็นอาหารภาคกลางเป็นหลักค่ะ แต่ร้านนี้จะมีอาหารครบทุกภาคนะคะ

ไปถึงเราก็ติดต่อที่เคาน์เตอร์เนื่องจากจองไว้ค่ะ จากนั้นน้องก็พาเดินผ่านเข้าไปในโซนแรกก่อน ไม่ได้พาเดินเลาะออกด้านนอกนะคะ

ลักษณะร้านก็เป็นการนำบ้านสมัยเก่ามาดัดแปลงนะคะ ตกแต่งได้อารมณ์บ้านสมัยก่อนมากเลยค่ะ ชอบอ้ะ มีมุมถ่ายรูปเยอะเชียวค่ะ

ทะลุอาคารแรกไปก็จะเป็นอาคารสองค่ะ มีที่นั่งทั้งด้านล่างและด้านบนนะคะ แต่เข้าไปก็เจอที่นั่งที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปแบบนี้อยู่เลยค่ะขึ้นบันไดไปชั้นสองกันค่ะ ขึ้นไปแล้วว้าวเลย บรรยากาศดีอ้ะ โปร่ง สวยดีค่ะ

ทั้งร้านมีทั้งหมด 150 ที่นั่งนะคะset up บนโต๊ะค่ะมาดูเมนูกันค่าเมนูนี้จะมีจนถึงเดือนพฤษภาคมปีนี้นะคะ (จากปกนะคะ) จากนั้นก็จะมีการปรับเมนูอีกค่ะ

คำบรรยายถึงสไตล์ของทางร้าน คอนเซปต์และสิ่งที่ซ่อนอยู่ในชื่อร้านนะคะส่วนนี่เป็นเมนูปกติค่ะ ราคาสูงอยู่อะนะคะ แต่ก็ตามสถานที่ ระดับร้านและวัตถุดิบของอาหารแหละค่ะระหว่างนั้นพนักงานก็มาถามเรื่องเวาเชอร์ค่ะ (แจ้งตั้งแต่จองแล้วว่าจะใช้เวาเชอร์หนึ่งที่และมาสั่งเพิ่มค่ะ) ก็เปิดแอพ ไปที่เมนูที่สั่งซื้อนะคะ รายละเอียดก็ตามนี้ค่ะ

ราคาเซ็ตนี้คือ 850++ (1,000.45 บาทเน็ต) เราสั่งซื้อโดยตัดบัตรเครดิตค่ะ ก็ใช้งานง่ายนะคะ สะดวกดีก็ประทับตราแล้วหมายเลขเวาเชอร์ก็จะปรากฏขึ้นมาที่จอ รวมทั้งส่งเมลให้เราอีกทีด้วยค่ะเริ่มจากที่ซื้อ Dinner/Lunch Set ก่อนนะคะ (คือแพ็คเก็จที่ซื้อใช้ได้ทั้งมื้อกลางวันและค่ำค่ะ)

เริ่มจากสตาร์ตเตอร์ก่อนเลยค่ะ มีเมี่ยงบัวหลวง ข้าวตังหน้ากุ้ง ข้าวซอยไก่ค่ะ

เมี่ยงบัวหลวง อร่อยนะคะ แต่เค้าใส่น้ำจิ้มมาเยอะไปหน่อยค่ะ (ถ้าเทียบกับร้านนาจ) แต่แม่ผู้ซึ่งไม่เคยกินที่ร้านนาจบอกว่าอร่อยกำลังดีแล้ว แหะๆ

ข้าวตังหน้ากุ้ง อันนี้ไม่เด่นอะไรมากค่ะ ทั่วไปค่ะ

ข้าวซอยไก่ อันนี้อร่อยมากกกกกกกกกกก รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น (ก่อนหน้านั้นพนักงานถามแล้วค่ะว่ากินเผ็ดได้มั้ย เราบอกว่าได้ จัดเต็มได้เลย จัดมาถูกใจมากๆ ค่ะ อร่อยจริงๆ แม่เราชอบมาก เราก็ชอบค่ะ อร่อยแหละ)ต่อไปยังอยู่ในสตาร์ตเตอร์ค่ะกับยำใบชะคราม

รสจะออกเบาๆ อ่อนๆ ซึ่งแตกต่างจากทางเพชรบุรีบ้านเรานะคะที่รสจะจัดและเข้มข้นกว่านี้ค่ะ แต่ถ้ากินพริก (ที่ให้มาน้อยไปหน่อยนะคะ แหะๆ) จะรสชาติพอดีค่ะ

และอีกหนึ่งเมนูสำหรับสตาร์ตเตอร์ค่ะ (คือ เอ่อ..สตาร์ตเตอร์ก็แทบจะอิ่มเบาๆ แล้วนะคะนี่) ต้มจิ๋วกุ้งค่ะ ไม่มีรูปนะคะ เพิ่งเห็นว่าลืมถ่ายเมนูนี้มา แงๆ

ที่นี่รสจะร้อนแรงและจัดจ้านน้อยกว่าที่นาจนะคะ ที่นี่จะเค็มกว่านิดหนึ่ง แต่ก็โอเคค่ะ อร่อย แต่เราชอบรสแบบนาจมากกว่า แล้วปริศนาก็ไขกระจ่างเมื่อเราถามคุณนายแม่ว่าทำไมไม่เหมือนต้มจิ๋วที่แม่ทำ แม่บอกว่าต้มจิ๋วรสนั้นทำเฉพาะทางแถวบ้านเรา ต้มจิ๋วจริงๆ ก็รสนี้แหละ 555

จานหลักมีสามจานค่ะ คือ แกงคั่วไก่หน่อข่าอ่อน หมูฮ้องไข่นกกระทา และใบเหมียงผัดไข่ แต่...เอ่อ...เพิ่งมาเห็นนี่แหละค่ะว่า วันนั้นเค้าไม่ได้เสิร์ฟใบเหมียงผัดไข่เราค่ะ เง่อออออออออออ Smiley นี่ให้เพื่อนแค็ปหน้าจอที่เจ้าตัวแลกเวาเชอร์ไว้มาให้ดูนะคะนี่ ถึงได้รู้อ้ะ ซะงั้นง่ะ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นค่ะ ฮือๆ Smileyแกงคั่วไก่หน่อข่าอ่อน จานนี้รสจะละมุนๆ ค่ะ มาพร้อมผักแนมนะคะ รสไม่จัดจ้านมากค่ะ หอมเครื่องแกงดี

ต่อไปเป็นหมูฮ้องไข่นกกระทาค่ะ

ตัวนี้กลิ่นเครื่องเทศชัดมาก แต่ไม่เหม็นนะคะ ฮ้อม หอมหละ หมูเปื่อยนุ่มดี ชอบอ้ะ อร่อยค่ะ

และข้าวเปล่าค่ะ เลือกได้ว่าจะเอาข้าวขาวหรือข้าวกล้องนะคะ มีพนักงานมาบริการให้เหมือนที่นาจค่ะอย่างที่บอกว่า จากเซ็ตที่ซื้อมา เค้าลืมเสิร์ฟใบเหมียงผัดไข่นะคะ ฮือๆ แต่ก็ยังมีเครื่องดื่มและไอศกรีมอีกหนึ่งอย่างค่ะสำหรับราคาที่ซื้อมา (เราว่าคุ้มนะเนี่ย เสียดายไม่มีขายซะแล้วอะค่ะ)

เครื่องดื่มนะคะ เราสั่งแบบไม่มีแอลกอฮอลค่ะ แม่บอกว่าเปรี้ยวๆ หวานๆ สดชื่นดีค่ะส่วนนี่ก็ยังอยู่ในเซ็ตที่ซื้อมาค่ะกับไอศกรีม เราเลือกรสชานมค่ะ

กลิ่นชาค่อนข้างชัดค่ะ อร่อยแบบแปลกๆ ดี ไม่เหมือนไอศกรีมชานมของที่อื่นนะคะ

ต่อไปเป็นเมนูที่เราสั่งเพิ่มค่ะ (ที่ต้องสั่งเพิ่มก็เพราะเค้าบอกว่าเซ็ตนี้สำหรับ 1 ท่านเท่านั้นอะนะคะ แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่าในเซ็ตมันจะใหญ่ขนาดนี้อ้ะ)เมนูแรกที่สั่งมาเพิ่มค่ะ เมี่ยงบัวหลวงผสมเมี่ยงปกติค่ะ (สั่งแบบฮาล์ฟๆ แบบนี้ได้ค่ะ หรือจะเอาแบบใดแบบหนึ่งอย่างเดียวก็ได้)

เราชอบตัวเมี่ยงบัวหลวง แต่แม่ชอบเมี่ยงอย่างเดียวค่ะ แม่เค้าชอบกลิ่นใบชะพลูน่ะนะคะจากนั้นก็ขอเมนูเครื่องดื่มเค้าเพื่อสั่งเครื่องดื่มของเราเพิ่มค่ะ ราคาและตัวเลือกก็ตามนี้นะคะส่วนนี่คือเมนูสำหรับเซ็ตมื้อต่างๆ ที่ทางร้านมีขายอยู่ค่ะ

ถ้ามื้อกลางวันจะ 380++ แต่ถ้ามื้อเย็นก็เริ่มต้นที่ 850++ ค่ะ แต่เมนูไม่เหมือนที่เราซื้อมานะคะเครื่องดื่มที่เราสั่งมาค่ะกับน้ำมะตูม อ่า...เค้าใช้น้ำกรองไม่สุดค่ะ มีกลิ่นบางอย่างอยู่แหละ แหะๆ เสียดายเหมือนกันค่ะ เราเลยดื่มไม่หมดเลยง่ะอีกเมนูที่สั่งมาเพิ่มค่ะ กับแกงคั่วปูใบส้มแป้นนะคะ

ตัวนี้อร่อยมากกกก น้ำแกงเข้มข้น หอม เผ็ดแต่ไม่ได้เผ็ดเกินไปนะคะ แล้วเวลากินแกล้มกับผักจะลงตัวมากค่ะ

อีกหนึ่งเมนูที่สั่งเพิ่มค่ะ แหม..มาร้านนี้เพื่อสิ่งนี้ จะไม่สั่งได้ไงเนาะกับแกงรัญจวนค่ะ

หอมสมุนไพรสุดๆๆ มีกลิ่นกะปิแฝงเบาๆ อร่อยมากค่ะ กินแล้วสดชื่นมากๆ แต่พอเย็นแล้วรสเค็มจะชัดขึ้นนะคะส่วนผักแนมที่นี่ก็จัดให้เต็มมากๆ หลากหลายด้วยค่ะ และเป็นครั้งแรกของเรากับแม่ที่ได้เห็นเจ้านี่ค่ะ ดอกชมจันทร์ รสจะออกจืดๆ นะคะ เหมาะกับการกินแนมแกงค่ะ

อ้อ ที่นี่มีไวไฟให้ใช้ฟรีนะคะ แต่ช้าพอควรเลยแหละค่ะระหว่างพยายามกินให้ได้มากที่สุด เห็นพนักงานท่านนี้ไปยืนที่หน้าต่าง องค์ประกอบภาพสวยดีเลยแอบถ่ายมาค่ะ สวยเนาะตัวไม้จิ้มฟันที่ทางร้านนำมาให้ค่ะ น่ารักเชียว แม่เราชอบใหญ่เลยส่วนนี่คือค่าใช้จ่ายที่จ่ายเพิ่มนอกเหนือจากเซ็ตที่ซื้อผ่านแอพมาก่อนหน้านี้ค่ะ

รวมทั้งสิ้นทั้งมวลมื้อนี้หมดไปสองพันหน่อยๆ ค่ะตอนขากลับ เราไม่เดินผ่านเข้าไปในอาคารค่ะ เลาะระเบียงของอาคารด้านหน้าออกแทน ก็เลยได้เห็นมุมอื่นๆ เพิ่ม น่านั่งเหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ร้อนน่ะนะ

สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ


ก่อนอื่นเลย ก็มีเมนูที่หลากหลาย และมีหลายเมนูที่หากินกันไม่ได้ง่ายๆ ค่ะ ใช้วัตถุดิบดี (อันนี้แม่ชมเลยค่ะ) บริการดีมากๆ พนักงานเอาใจใส่คอยไต่ถามสุดๆ เลยค่ะ รสชาติอาหาร ส่วนใหญ่ค่อนข้างอร่อยค่ะ ราคาอาจจะสูงไปหน่อย แต่ก็อย่างที่บอกว่าตามระดับของร้านอาหาร วัตถุดิบที่ใช้และทำเลของร้านหละนะคะ (แขกส่วนใหญ่ที่นี่เป็นชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนญี่ปุ่นค่ะ) มีติงบ้างก็เรื่องน้ำมะตูมที่มีกลิ่นแปลกๆ (น่าจะเป็นเพราะน้ำที่นำมาทำ) และเรื่องใบเหมียงผัดไข่ที่ลืมเสิร์ฟง่ะ งอล 555


โดยรวมก็เป็นอีกร้านที่ใครที่ต้องการอาหารไทยแบบวัตถุดิบดีๆ รสชาติแบบไทยๆ ก็ควรไปสักครั้งนะคะ ราคาสูง แต่ไม่ได้แพงหูตูบอะไรมากค่ะ อย่างแม่เราเองยังบอกว่าเดี๋ยวตอนเพื่อนแม่จะมาผ่าตัดหลัง พอออกจากร.พ.จะพามากินที่นี่เลยค่ะ (แต่เราว่าจะลองพาไปกินร้านอื่นมั่งง่ะ มีร้านอีกเยอะนะแม่ 555 แต่ถ้าเกลี้ยกล่อมแม่ไม่สำเร็จ ก็คงได้รีวิวร้านนี้อีกรอบแหละค่ะ)ปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2559
1. ครบรอบ "ชาตกาล 110 ปี " พระสุทธิธรรมรังสีคัมภีรเมธาจารย์ (ท่านพ่อลี ธมฺมธโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดอโศการาม
ร่วมสร้างสำนักนักปฏิบัติธรรมอุดมทรัพย์ (สาขาวัดอโศการาม) บนพื้นที่ดินของวัด
ณ วิหารวิสุทธิธรรมรังสี วัดอโศการาม

https://www.facebook.com/1504442856498896/photos/a.1504455789830936.1073741827.1504442856498896/1673220412954472/?type=3&theaterวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447

วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา วันอาทิตย์ที่ 14 และ 28 กุมภาพันธ์ 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559


1. ฟังธรรมจากพระภาวนาเขมคุณ (พระอาจารย์สุรศักดิ์ เขมรังสี) วัดมเหยงคณ์ อยุธยา

เวลา 18.00-20.00 น. 

ณ ศาลาปันมี บ้านอารีย์


//www.baanaree.net/e_news/enews83.html

วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3077022=4546718/12030/1065Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2559 8:41:37 น. 52 comments
Counter : 7791 Pageviews.

 
ร้านจัดน่านั่งมากเลย
ชอบที่เอาข้าวใส่หวดแล้วเสริฟ์อ่ะ (เรียกหวดถูกรึป่าวไม่รู้ อิอิ) ดูแบบบ้านๆดี ชอบๆ
ยำชะครมน่าสนใจ ยังไม่เคยกินซักที
แต่แกงรัญจวนเคยทำกินจ้ะ แต่ใส่เนื้อ แกงนี้อร่อยดีนะ
เมี่ยงคำจัดได้เก๋ไก๋มากๆ
ของหวานก็น่ากิน ร้านนี้ดูดีไปหมดนะ

ไว้ย่องมาโหวตอีกทีจ้ะ
ขอบคุณที่แวะชมพยับหมอกจ้า


โดย: mambymam วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:8:58:15 น.  

 
อ่านแล้วชอบร้านนี้เช่นกันค่ะน้องเต้ย
ดึก ๆ พี่ย่องตามน้องแหม่มมาอีกรอบนะคะ
เช้านี้เอาใจพี่ไปก่อนเลยค่ะ
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:9:18:14 น.  

 
เช้าๆพอได้มาเร็วอยู่จ้ะ พอมีเวลา
ถ้าสายกว่านี้ก็จะเริ่มหัวฟูแหละ
สุขสันต์วันเกิดคุณแม่ย้อนหลังด้วยนะจ๊ะ
ขอให้ท่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรงจ้าโดย: mambymam วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:9:33:58 น.  

 
เหมาะกับพาฝรั่งมาทานอาหารไทย


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:9:37:09 น.  

 
ยุคนี้ไม่เพียงแต่รสชาติที่สำคัญ
หน้าตาอาหาร บรรยากาศร้าน
การบริการก็เป็นส่วนสำคัญด้วยนะครับ

ร้านนี้ทันสมัยด้วย
มีระบบคอมฯ แอพฯใช้กับการจัดการ
ดูดีมากๆ สมแล้วที่ได้รับรางวัลครับ

ปล. คุณเต้ยทายถูกเลย
โหวตสาขาไหนก็ได้ครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:11:38:32 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


หรู หรา น่ากิน น่านั่ง โหวตค่า


โดย: mariabamboo วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:11:54:54 น.  

 
บางครั้งผู้ใหญ่ถ้าชอบอะไรแล้วก็จะชอบฝังใจนะคะ เปลี่ยนยาก ^__^
พี่เองก็ยังเป็นเลยค่ะ ไปแล้วไปซ้ำได้อีกเพราะชอบนี่แหละ
พี่ไม่เคยทานแกงใส่ใบส้มแป้น เดี๋ยวเม้นท์เสร็จไปเสิร์ชดูรูปซะหน่อยว่าหน้าตาเป็นยังไง


โดย: เนินน้ำ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:12:11:52 น.  

 
ยังคงชอบสรุปบล็อกประจำสัปดาห์ หุหุ.....ขยันดีมาก...ทำดีแล้ว จงทำดีต่อไป อร๊ายยยยย คริคริ

ร้านนี้บรรยากาศไทยๆ ดูดีจังนะคะ


โดย: kae+aoe วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:12:09 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวด
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

รีบโหวตก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้บางคนอัพบล๊อกใหม่ หุหุ


โดย: kae+aoe วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:13:15 น.  

 
ขอบคุณจ้ะโดย: mambymam วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:15:20 น.  

 
เห็นภาพใบส้มแป้นแล้วจ้ะน้องเต้ย แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีขายที่ตลาดหรือเปล่า สงสัยต้องเอาใบส้มจี๊ดที่บ้านแทน อิอิ..ล้อเล่นนะ
พี่ไม่ค่อยรีวิวร้านอาหาร ถ้าไปกับที่บ้านเขาไม่ชอบให้ถ่ายรูปค่ะประมาณว่าข้ากินอะไรโลกไม่ต้องรู้ 555 ส่วนใหญ่พี่ก็เลยรีวิวหนุก ๆ เฉพาะเวลาไปกับเพื่อน ๆ ในบล็อกแก็งค์นี่ล่ะค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:19:10 น.  

 
55555


โดย: mambymam IP: 124.120.143.145 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:46:30 น.  

 
เสาร์ อาทิตย์ หยุดพักผ่อนสินะ คุณเต้ย 5555555555 แซวๆ

มีความสุข วันหยุดนะคะ วันจันทร์ด้วยน้า..จะพาซีไปทำบุญ แต่มี้ไม่หยุดจอวันจันทร์ เรื่องมันเศร้า


โดย: kae+aoe วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:15:04:43 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

คนอื่นผมไม่รู้นะครับว่าคิดอย่างไร
แต่สำหรับตัวผม
ถ้าอาหารอร่อยมากกกกกกกก
แต่บริการห่วยมาก ไม่ง้อลูกค้าเลย
ผมก็ไม่กินครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:15:05:40 น.  

 
เย้ยยย เหมือนแม่โอเลย แม่โอก็ปลื้มชีวิตในวังกับชีวิตนอกวังเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้อ่านครบทุกเล่มนะคะ

ร้านสวยมาก

โหวตบล็อกและแปะใจค่ะ


โดย: ออโอ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:06:22 น.  

 

น่าทานหลายเมนูดูเป็นอาหารไทยโบราณคลาสสิคดีค่ะ
โหวตให้ค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:07:36 น.  

 
โดยรวมสวยงาม เลอค่า น่ากิน สมราคา และทำเลหมดจ้ะ เสียแต่ลืมเสิร์ฟไปเมนูนึง แถมเจ้าของ voucher ก็ไม่ได้ทักท้วงซะอีก

หลายเมนู พี่ไม่เคยเห็น ... แกงรัญจวน เมี่ยงบัวหลวง แกงคั่วปูใบส้มแป้น

ดอกชมจันทร์ พี่เคยผัดน้ำมันกินจ้ะ เห็นผักนี้ครั้งแรกที่ตลาดสุขใจ สวนสามพราน ตั้งแต่นั้นจำได้เลย

บรรยากาศ การตกแต่งร้านสวยมาก น่าไปถ่ายรูป (อีกละ 5555)

ติอีกนิด รูปเล่มเมนูเนาะ เจาะแล้วติดที่สอดแฟ้มแบบนั้นเลยเหรอ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:17:12:48 น.  

 
ก่อนอื่นฝากบอกคุณแม่ สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังด้วยนะคะ อิอิ ร้านแบบนี้แหละน้องเอ๋ย เจ้อยากพาสามีไปชิมมากๆเพราะไทยจริงๆ เบื่อพวก food court แล้วอ่าาาา 555 อันนั้นพาไปทีไรสามีบอกแน่ใจเหรอว่าอาหารไทย ฮ่าๆๆๆๆ ล้อเล่นๆ
แวะมาแปะหัวใจกะโหวต food blog ให้นะจ๊ะ สุขสันต์วันสุขนะคะ


โดย: Max Bulliboo วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:24:37 น.  

 
แปะใจให้พี่สาวไกด์


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


........................

โหวต FOOD BLOG ให้กับ blog คราวนี้นะคะ

ความเห็นปอม ปอมว่าอาหารต่อ 1 set เยอะเกินไปสำหรับทานคนเดียวค่ะ ถ้าไป 2 คนน่าจะกำลังดีนะคะ

บรรยากาศดีค่ะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:16:45 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
แปะหัวใจให้แล้วค่ะ
เหมือนกินข้าวบ้าน นะคะ
ไม่เมหือนร้านอาหาร บรรยากาศดี๊ดีค่ะ

หมูฮ้องนี้เป็นกับข้าวคนจีนทางใต้
ตรุษจีนหรือเทศกาลต้องทำเลยค่ะ
แม่ซองฯทำประจำ
ทำทีเยอะๆ ยิ่งอุ่นก็ยิ่งอร่อยค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:49:27 น.  

 
สวัสดีค่า ^^
มาแปะหัวใจแล้วชมร้านสวยค่ะ
สวยสมชื่อเลยค่ะ ชอบๆ ร้าน the local ชื่อบ่งบอกมาก
ไทยๆ สามัญ แต่ไม่ธรรมดาเลยเนาะ อาหารแต่ละแบบจัดมาอย่างดีเลยค่ะ ข้าวซอย โหยยยย ไม่เคยเห็นที่ไหนจัดแบบนี้ค่ะ น่าทานมาก
แล้วก็แกงรัญจวน น่าทานมาก เหมือนจะเปรี้ยวมั้ยคะ ดูใส่ตะไคร้เยอะเลย เหมือนต้มยำทางเหนือนิดหน่อยค่ะ ร้านเค้าดูใส่ใจมาก เหมาะกับการตกแต่งและสมกับรางวัลเลยค่ะ
ได้tripadvisor ด้วยนะคะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆ ค่า
มีความสุขมากๆ ในวันหยุดยาวนะคะ

+++ดอกชมจันทร์ เพิ่งรู้ชื่อค่ะ ที่บ้านนุ่นก็ปลูก ทานแกล้มน้ำพริกอร่อยดีโดย: lovereason วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:52:20 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามชมด้วยคนครับ แกงรัญจวน ผมไม่เคยรู้จักเลยครับ เพิ่งจะได้ยินชื่อที่บล็อกนี้เองครับ

ร้านนี้ดูหรูดีครับ ไม่น่าเชื่อว่าจะเป้ฯร้านอาหารไทยโบราณ ดูแล้วแต่ละอย่างน่าทานมากเลยครับ เดี๋ยวนี้ทางร้านใช้เทคโนโลยีทันสมัยด้วย ต้องสั่งผ่านแอ๊พ ดูไฮเทคมากครับ

โหวตหมดแปะหัวใจก็หมด ติดไว้ก่อนนะครับ

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:37:53 น.  

 
หน้างอ รอนาน
ผมไม่ค่อยบ่นเท่าไหร่ครับ

แต่ส่วนใหญ่ ท่าทางยียวน คำพูดกวนโมโห
อันนี้รับไม่ได้จริงๆ 555

อร่อยยังไงก็ไม่กินครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:22:06:45 น.  

 
มาแล้ววววจ้า 55

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ติดใจไว้ก่อนน้า
โดย: mambymam วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:0:40:00 น.  

 
เสาร์สวัสดีจ้ะเต้ย

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:5:32:04 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:6:29:20 น.  

 
มาแปะใจ มาอ่าน
คนที่มาบริการพี่เต้ยคนเดียวกะเค้าเลย บริการดีเนอะ แต่ตอนตักข้าวเป็นผู้หญิงหล่ะ ถ่ายคนนั้นมา


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:8:38:41 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 8 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

เป็นลูกสาวที่น่ารักสุดๆเลยค่าพี่เต้ย
พุทราก็อยากพาแม่ไปทานของอร่อยเหมือนกันแต่แม่ไม่ชอบค่า
แม่ชอบไปเที่ยวและชอบชอปปิ้งมากกว่า555
พี่เต้ยขยันมากกกเลย up blog ถี่ยิบสมกับได้รับรางวัลเลยค่ะ
แปะใจให้นะคะ


โดย: prizella วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:47:56 น.  

 
ขอบคุณที่เข้าใจสาวฮอตจ้ะ
วันนี้ตะลอนๆทั้งวัน ออกไปหาเหยื่อมา 555
ขอบคุณใจดวงน้อยด้วยนะจ๊ะ
จุ๊ฟฟฟๆ
โดย: mambymam วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:47:36 น.  

 
กระหืดกระหอบรีบมาส่งกำลังใจค่ะ
วันนี้ตะลอนอยู่นอกบ้านทั้งวันเลยค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:29:00 น.  

 
ถ้าไป 2 คน สั่ง set เดียวได้ปอมก็ว่าไม่แพงค่ะ แต่ถ้ากำหนดให้ต้องสั่ง 2 set อันนี้คิดหนักเลย


แปะใจให้พี่สาวไกด์นะคะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:54:37 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

เชียงใหม่ส่วนใหญ่บริการโอเคแล้วนะครับ
เพราะเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาก
ร้านก็มาก
ถ้าไม่แข่งกันเรื่องบริการ
ดับเอาง่ายๆครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:37:15 น.  

 
เห็นตอนแรกนึกขึ้นมาเลยนี่ร้านอาหารเหรอ แต่เป็นร้านอาหารนะ ดูเมนูแล้วรู้สึกเค้าเขียนอธิบายด้วย แต่ยังไงสู้ฟังจากพนักงานไม่ได้หรอก (ฮา)

บรรยากาศดีนะครับ ราคาก็สมกับสถานที่ล่ะโดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:04:59 น.  

 
นุ่นถามแม่ให้แล้วค่ะเรื่องต้นชมจันทร์ ตอนนี้ตายเหลือแต่เมล็ด
แม่บอกว่าจะเพาะใหม่ก็รอให้น้องหมาลาบาดอร์โตก่อน เพราะของเก่านี่ก็โดนรื้อหมด เก็บไว้ได้แต่เมล็ดค่ะ
ไม่รู้จะขึ้นมั้ย
แต่มันขึ้นง่ายนะคะ ออกดอกเยอะด้วย
ตอนออกเยอะๆ นี่มีจิ้มน้ำพริกทุกวันเลยค่ะ

เมื่อวานลืมไป อยากชิมเมี่ยงบัวหลวงมาก
รสจะเป็นยังไงก็ไม่รู้นะคะ
เคนแต่เมี่ยงใบชะพลู ไม่คิดว่าบัวก็ทำอาหารได้ แหะๆ
ขอบคุณมากๆ ค่า
มีความสุขมากๆ ในวันหยุดค่า


โดย: lovereason วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:47:50 น.  

 
ร้านทันสมัยมากครับ
มีโอกาสเข้ากทม.จะไปรับประทานบ้างครับ
โดยเฉพาะแกงรัญจวนร้อนๆ(เมนูที่ 2)
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:0:56:32 น.  

 
ม๊อร์นิงงงงงง
ใจมาแว้วววว

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


เมื่อวานไม่เจอเหยื่อจ้ะ 555
พลาดกันนิดหน่อย
ไว้ล่อมาติดกับดักใหม่ 555

สุขสันต์วันหยุดจ้า
โดย: mambymam วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:5:58:59 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โหวต Food Blog ให้ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:6:47:06 น.  

 
มือถือเดี๋ยวนี้ใช้ง่ายจนผมแทบจะไม่ได้ถ่ายภาพด้วยกล้องใหญ่แล้วครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:14:21 น.  

 
วันนี้แวะมาแปะหัวใจน้อยๆ ให้แล้วนะคะ


โดย: หน่อยอิง วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:11:37:15 น.  

 
สวัสดีจ้าพี่สาวไกด์ . .


เมนุที่ปอมอยากลองชิมของร้านนี้คือยำใบชะครามค่ะ เห็นพี่ๆหลาย blog ทำกันแล้วน่าทาน . . .

ปอมยังไม่เคยทานเลย . . .


แปะใจให้พี่สาวในวันอาทิตย์เย็นๆ สบายๆ นะคะ


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:17:00:36 น.  

 
ผมใช้โปรแกรม snapseed กับ photoshop ในมือถือ
คุณภาพการแต่งภาพไม่แพ้โปรแกรมในพีซีเลยนะครับ

แต่ไม่นับการตัดต่อภาพ
ใช้มือถือตอนนี้ทำงานง่ายกว่าเยอะเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:18:11 น.  

 
ขอบคุณกั๊บบบบ

วันนี้ไม่ไหวหาแล้วจ้ะ คนแกร่เหนื่อย 555
ไว้มีแรงค่อยว่ากันใหม่ อ่ะฮิ้ววววโดย: mambymam วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:28:30 น.  

 
ร้านสวย อาหารดูละมุนน่าทานมากๆ ค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:11:13 น.  

 
ไว้รอบหน้าพี่จะชิม น้ำมันลายูนะ ร้านนี้น่าจะได้แวะอีก เมนูเค้าเยอะดีจ้ะเต้ย้

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:13:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสาวไกด์..

อ่านหนังสือแล้วมีติชมได้นะค่ะ

ตัวหนังสือเล็กไปหรือเปล่าค่ะ..?โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:23:35 น.  

 
มาตอบที่นี่ด้วยค่า

พี่สาวไกด์ฯ คืออย่างงี้ค่ะ การเรียกตัวหญิงสาวที่มีอายุเหมาะสมจากตระกูลขุนนางเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว สิ่งที่ฮ่องเต้ทำมีทั้งเลือกคนที่ถูกใจและเลือกคนจากตระกูลที่สามารถสร้างผลประโยชน์ต่อบัลลังก์/แคว้น/ตนเองได้ในอนาคต ที่เขาเลือกเจินหวนเพราะถูกใจหน้าตาและนิสัยที่ไม่หวั่นไหวง่าย ตรงนี้หยุดอยู่แค่ถูกใจเท่านั้น (ส่วนตัวเจินหวนเองไม่เห็นหน้าฮ่องเต้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่ถ้าไม่ได้เรียกชื่อ ก็จะไม่เงยหน้าสบพระพักตร์ฮ่องเต้ตรงๆ คล้ายธรรมเนียมของเราที่การมองผู้มีศักดิ์สูงกว่าเองจะเสียมารยาทหรือไม่เหมาะสมเป็นกุลสตรี) แต่ที่มาเจอ ได้พูดคุย พบปะ จริงๆ คือตอนในวังค่ะ เจินหวนรู้สึกดีกับฮ่องเต้ตอนนั้น พอเข้าใจไหมคะ โออธิบายงงหรือเปล่า

ขอบคุณสำหรับใจและโหวตให้โอค่ะ


โดย: ออโอ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:19:18 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 6 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

สวัสดีค่าพี่เต้ย
แสดงว่าคุณแม่ติดใจนะคะ ถึงเปรยๆว่าจะกลับมาอีก

บรรยากาศใช้ได้เลย อาหารไทยตำหรับโบราณแบบนี้ น่าจะต้องร้านเฉพาะจริงๆ
บางเมนูฟ้าก็ไม่รู้จักนะ อย่างดอกชมจันทร์ก็ด้วย 555

วัตถุดิบดี พนักงานดี บรรยากาศดี
มาพลาด ที่น้ำมะตูม กับลืมเสิร์ฟ อีกเมนูซะงั้น ...แง้ววโดย: กาบริเอล วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:39:38 น.  

 
มือถือผมแทบจะไม่มีแอพอะไรเลยครับ 555

ลงโปรแกรมแต่งรูปไว้สองอัน
สลับกันใช้ครับ

หมิงหมิงแอบมาลงเกมไว้ 4-5 เกมครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:48:29 น.  

 
สรุปว่าพาแม่ไปร้านนี้เหรอคะพี่เต้ย


โดย: Close To Heaven วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:52:47 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังคุณแม่นะคะ
ขอให้ท่านมีความสุขทั้งกายและใจค่ะ

===============

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:22:17:03 น.  

 
แปะๆๆๆๆๆค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:01:28 น.  

 
ตามาดูแกงรุญจวนด้วยคนนะคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:7:07:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
19 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.