##### รีวิวร้านเตี๋ยวคอปเปอร์ ก๋วยเตี๋ยวเรือเหาะ วัตถุดิบพรีเมียม #####
 
สวัสดีฮับ


มาอัพบล็อกประจำปี 555 เนื่องด้วยมีร้านใหม่ที่เป็นกระแสหนักมาก ก็เลยมารีวิวให้ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจกันนะคะ


นาทีนี้ใครเป็นสาวกคอปเปอร์บุฟเฟต์ ที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวเรือ น่าจะได้ทราบข่าวคราวของการเปิดร้านใหม่ในเครือ "เตี๋ยวคอปเปอร์" ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเหาะ ซึ่งอยู่ที่เดอะเซ้นส์ปิ่นเกล้า แต่ร้านนี้จะอยู่ที่ชั้น G นะคะ คนละชั้นกับร้านคอปเปอร์บุฟเฟต์ค่ะ ถ้าเข้าไปในเดอะเซ้นส์ เดินตรงไปด้านใน ร้านเตี๋ยวคอปเปอร์จะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ (ถ้าใครทันตอนที่ที่นี่ยังมีซุปเปอร์มาร์เก็ตเจ้าหนึ่งอยู่ นั่นคือจุดเดียวกันค่ะ) ใครนำรถมา สามารถจอดได้ที่อาคารจอดรถแล้วนำบัตรจอดรถให้ทางร้านสแตมป์ได้ค่ะ
 
ด้านหน้าร้านจะมีที่นั่งสำหรับการรอคิวนะคะ

ร้านปิดวันจันทร์นะคะ เปิดอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.30-20.30 น.ค่ะ ไม่มีการจองล่วงหน้า walk in เท่านั้นค่ะ ซึ่งอย่างเราไปตั้งแต่ช่วงก่อนเปิดร้านจนถึงราวบ่ายสองกว่า ทั้งคิวหน้าร้านและที่นั่งในร้านคือไม่มีว่างเลยนะคะ ดังนั้นต้องยอมรับเรื่องการรอที่นั่งนานนิดหนึ่งค่ะ 
 
ที่นั่งในร้านจะมีราวๆ 70 ที่นะคะ

สำหรับเมนูอาหาร ที่นี่จะมีให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อและหมูค่ะ โดยเนื้อก็จะมีทั้งวากิวริบอายญี่ปุ่นเอห้า เนื้อวัวออสฯ (มีทั้งสันคอออสวากิว สันคอออสแองกัส สันคอออสดรายเอจนะคะ) หรือก๋วยเตี๋ยวหมูก็จะใช้หมูสันนอก กับสันคอหมูของเอสเพียวค่ะ โดยราคาเริ่มต้นก๋วยเตี๋ยวหมูจะอยู่ที่ 139++ บาท และก๋วยเตี๋ยวเนื้อเริ่มต้นที่ 199++ บาทค่ะ

เส้นจะมีให้เลือกคือ เส้นหมี่ขาว เส้นเล็ก เส้นบะหมี่ไข่ และวุ้นเส้นญี่ปุ่น (จะต้องบวกราคาเพิ่ม 19 บาท) ค่ะ ในส่วนของเส้น ถ้าเป็นตัวเตี๋ยวน้ำ เราเชียร์เส้นหมี่กับบะหมี่ไข่นะคะ เส้นหมี่ขาวจะอุ้มน้ำซุปได้ดี แต่ตัวเส้นบะหมี่ไข่จะให้ความรู้สึกของรสชาติเส้นและมีเทกซ์เจอร์ให้เคี้ยวมากกว่า ส่วนวุ้นเส้นญี่ปุ่น เราชอบเทกซเจอร์เวลาเป็นแห้งมากกว่าน้ำ เพราะจะมีความเด้งมากกว่าเวลาอยู่ในน้ำมากกว่าค่ะ
..

ส่วนระดับความเผ็ดจะมีสองระดับคือระดับ 1 กับ 2 เราสั่งระดับ 2 นะคะ ซึ่งก็ไม่ได้เผ็ดเวอร์มากเกินไปค่ะ ถ้าชอบกินเผ็ดกว่านี้ทางร้านมีเครื่องปรุงให้ต่างหาก ซึ่งพริกของที่นี่จะเป็นแบบคั่วสีเข้มๆ ทำให้กลิ่นและรสจะจัดกว่าพริกป่นทั่วไปด้วยค่ะ 

การสั่งจะมีกระดาษมาให้เราติ๊กแบบนี้เลย หรือจะสั่งกับพนักงานให้พนักงานติ๊กให้ก็ได้นะคะ สำหรับขนาด ชามมาค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ ถ้าไม่ใช่คนกินจุจริงๆ เราว่ากินชามเดียวอิ่มนะคะ อย่างวันนั้นเราก็ชิมชามละหน่อย ที่เหลือต้องให้เพื่อนช่วยกินค่ะ ไม่งั้นชามเดียวจอดแน่ๆ อ้ะ

สำหรับเมนูที่เรากินแล้วประทับใจ (แต่บอกก่อนว่าชิมไม่ครบทุกเมนูนะคะ เพราะไม่สามารถจริงๆ) แล้วอยากเชียร์มีดังนี้ค่ะ

 
ของคาว


1. ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเนื้อวากิวริบอายญี่ปุ่นเอห้า 699++


สำหรับสายเนื้อ เป็นเมนูที่อยากให้สั่งค่ะ ถ้ากรณีสั่งแบบแห้ง ทางร้านจะลวกเนื้อมาเลยค่ะ แต่ถ้าสั่งแบบน้ำทางร้านจะแยกน้ำซุปร้อนๆ ใส่กามาต่างหาก และจะมาราดให้ตอนเสิร์ฟเราค่ะ เพื่อให้เนื้อไม่สุกจนแข็งเกินไป เนื้อนุ่มมากกกกกกกกก สมชื่อวากิวเอห้าค่ะ นุ่มนวล หอมกรุ่นเนื้อ น้ำซุปมีความกลมกล่อม หอมเครื่องแบบที่น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือควรเป็นค่ะ
 
2. ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกเนื้อสันคอออสเตรเลียนวากิวพร้อม 4 ทหารเสือ 369++
(ถ้าเป็นเนื้อสันคอออสเตรเลียนแองกัส หรือ เนื้อสันสะโพกจะราคาย่อมเยากว่านะคะ)สี่ทหารเสือที่เพิ่มมาได้แก่ ลูกชิ้นเนื้อ เอ็นเนื้อตุ๋น แก้มวัวตุ๋น และลิ้นวัวตุ๋น ตัวตุ๋นทั้งหมดทำได้ดีเลยค่ะ นุ่ม เปื่อยกำลังดีแต่ไม่เละ ให้เทกซเจอร์ที่ดีเวลากินมากๆ แต่ถ้าเอาเราชอบสุดคือแก้มวัวตุ๋นค่ะ ให้ความรู้สึกนุ่มแต่แน่นกำลังดี เคี้ยวกำลังสนุกค่ะ อร่อยมากๆ 

3. ก๋วยเตี๋ยวแห้งเนื้อสันคอออสเตรเลียดรายเอจ 399++
 
ที่แนะนำเมนูนี้ ก็เพราะกรณีถ้าอยากกินเนื้อดรายเอจ จะต้องสั่งเป็นเมนูแห้งเท่านั้นค่ะ ถึงจะสั่งได้ เมนูน้ำจะไม่สามารถสั่งดรายเอจได้นะคะ ตัวนี้ถ้าเป็นสี่ทหารเสือจะเป็นราคา 469++ ค่ะ ตัวเนื้อดรายเอจมันจะเป็นความนุ่มแบบที่ต่างจากเนื้อทั่วไปแล้วก็กลิ่นกับรสจะเข้มข้นกว่าเนื้อที่ไม่ดรายเอจนะคะ ถ้าใครอยากรู้ว่าเป็นยังไงแนะนำให้ลองสั่งกินดูค่ะ

ตัวก๋วยเตี๋ยวแห้งจะมีความหวานและกลิ่นเฉพาะตัวของซีอิ๊วเพิ่มด้วยนะคะ ซึ่งถูกจริตเรามาก เพราะก๋วยเตี๋ยวแห้งบางร้านจะทำออกมาไม่มีรสและกลิ่นแบบนี้ ซึ่งส่วนตัวเราคิดว่าเป็นเสน่ห์ของก๋วยเตี๋ยวแห้งนะคะ ตัวแห้งเราได้ลองกินทั้งวุ้นเส้นญ๊่ปุ่นและบะหมี่ไข่ ซึ่งเราชอบบะหมี่ไข่มากกว่านะคะ แต่สำหรับวุ้นเส้นญี่ปุ่น อย่างที่บอกว่าสั่งแห้งจะได้สัมผัสของเทกซเจอร์ที่ดีกว่าแบบน้ำเช่นกันค่ะ
 
4. เตี๋ยวเรือน้ำตกหมูตุ๋นเอสเพียว 5 ทหารเสือ 249++
ห้าทหารเสือประกอบด้วย ลูกชิ้นหมู แก้มหมูตุ๋น ขั้วตับหมู ตับหมู และเอ็นแก้วหมูค่ะ จากใจสายเนื้อ สำหรับคนไม่กินเนื้อวัว หมูก็ดีงามมากกกกกกกก นุ่ม อร่อย แก้มหมูตุ่นนุ่มหอม ขั้วตับหมูก็ดีงามมาก สำหรับใครที่ไม่กินเนื้อก็ยังคงดีงามมากเช่นกันค่ะ
 
5.ลวกจิ้ม ลิ้นวัวตุ๋น 149++ แก้มวัวตุ๋น 169++
 
อย่างที่บอกว่างานตุ๋นที่นี่ดีนะคะ ถ้าจะสั่งแนวลวกจิ้ม ก็แนะนำให้ลองสองตัวนี้ค่ะ (หรือถ้าใครอยากลองริบอายเอห้า เนื้อออส ก็มีเช่นกันนะคะ) ตัวนี้จะมีน้ำจิ้มของเขาโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งรสชาติเฉพาะตัวมาก ช่วยส่งรสได้ดีเลยค่ะ


6. หนุ่มออสอาบแดด 299++

เป็นเนื้อออสเตรเลียนวากิวแดดเดียวนั่นเองค่ะ เนื้อนุ่มมากกกกกกก แต่ก็มีความเด้งเคี้ยวสนุก เต็มปากเต็มคำมากค่ะ อร่อยๆ

7. เต๋าทองคำ 49++

 
ตัวนี้คือกากหมูที่อยู่คู่ก๋วยเตี๋ยวเรือนั่นเองค่ะ แต่ที่นี่ทำออกมาได้ดีมาก คือ ไม่แห้งแข็ง มีความกรอบนอกนิดๆ ข้างในนุ่มด้วยไขมัน บอกไม่ถูก มันอร่อยมากกกกกกกก คือ ตอนกินต้องไม่คิดถึงแคลฯ อะค่ะ ซัดไปนัวๆ รัวๆ โอ๊ยยย อร่อยยยย8. คอหมูคั่วพริกเกลือ 179++

เป็นอีกเมนูนี่เชียร์มากๆ ค่ะ รสชาติดีมากๆ อร่อยสุดๆ ค่ะ เมนูนี้ทำออกมาดีทั้งรสชาติและกลิ่นค่ะ อร่อยมากๆ 9. ยำเนื้อสันคอออสเตรเลียนแองกัสย่างภูเขาไฟ 299++

เนื้อสันคอนุ่มๆ ย่างแล้วเอามายำ รสชาติดีค่ะ เทกซเจอร์เนื้อก็นุ่มนวลมาก ใครที่ชอบอะไรที่รสจัดขึ้นมาหน่อยก็เป็นอีกเมนูที่ควรสั่งเช่นกันนะคะ

10. ไข่มังกร 149++

มันคือลูกชิ้นกุ้ง ที่จะมีดิปปิ้งคล้ายอาจาดมาด้วยนะคะ แต่เรากินแบบเปล่าๆ ไม่กินกับเครื่องจิ้มเลยก็ว่าอร่อยแล้วค่ะ เนื้อกุ้งเยอะมาก เด้งดึ๋งเคี้ยวสนุกมากๆ ค่ะ 


เมนูอื่นๆ - ชุดซุปเห็ดทรัฟเฟิลครัวซองท์ฝรั่งเศส 199++ 

 
ปริมาณจะเยอะกว่าในบุฟเฟต์นะคะ ตัวนี้คงไม่ต้องพูดมากนะคะ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูดังมากของคอปเปอร์ที่หากอยากกินเมนูนี้แต่ไม่ได้ขนาดอยากไปกินบุฟเฟต์ที่ร้านข้างบน ก็สั่งได้เช่นกันค่ะ


ของหวาน


1. มุกหอมอันดามัน 189++

 
มันคือบิงซูขนมโค ที่เดียวในโลกค่ะ สำหรับเมนูบิงซูทุกเมนู แนะนำให้สั่งตั้งแต่ยังกินของคาวไม่จบดีนะคะ เพราะใช้เวลาทำนานพอควรเหมือนกัน (จนกว่าทางร้านจะเพิ่มเครื่องทำบิงซูหละค่ะ 555) ตัวเนื้อบิงซูของที่นี่ สำหรับการกินบิงซูร้านดังหลายๆ ร้านมาแล้ว เราชอบของที่นี่ที่สุดค่ะ เนื้อบิงซูละเอียดแต่แน่น รสชาติมาเต็มมาก ไม่เบาๆ เหมือนกินแต่น้ำแข็งเหมือนที่อื่น บิงซูหอมกะทิ หวานกำลังดี กินกับขนมโคก็ดีงามมากค่ะ แล้วก็รู้สึกว่ารสจะเข้มข้นกลมกล่อม กลิ่นชัดกว่าขนมโคในไลน์บุฟเฟต์ด้านบนด้วยนะคะ เราชอบกว่าตัวขนมโคในไลน์คอปเปอร์บุฟเฟต์อีกอ้ะ


.
2. บิงซูลอดช่อง 169++


 
เนื้อบิงซูทั้งเทกซเจอร์และรสชาติ เข้มข้น ชัดเจนเหมือนเมนูแรกค่ะ ของที่นี่ใช้ลอดช่องของวัดเจษนะคะ เพราะงั้นวางใจได้ เค้าจะแยกตัวน้ำกะทิน้ำตาลออกมาให้ราดตามความชอบ แต่เราว่าราดหมดก็อร่อยพอดีนะคะ ไม่ได้หวานเกินไปค่ะ เป็นอีกหนึ่งบิงซูที่ชอบมากเช่นกันค่ะ 


 
3. ขนมถ้วยทรัฟเฟิล ถ้วยละ 39++ 
ขนมถ้วยทรัฟเฟิลที่เดียวในโลกอีกเช่นกันค่ะ ราคาถ้วยละ 39++ บาท ล่าสุดเหมือนจะมีกำหนดว่า 1 คนสั่งได้ไม่เกิน 4 ถ้วยนะคะ (เพราะตอนเปิดวันแรกๆ มีหมดก่อนจะปิดร้าน เลยอาจจะต้องจำกัดเพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสทานกันมากรายขึ้นค่ะ) หน้าขนมถ้วยมีหยอดน้ำมันทรัฟเฟิลและปิดทอง+เงินด้วยค่ะ ตัวนี้กลิ่นทรัฟเฟิลมาบางๆ กำลังดีนะคะ ก็ถือเป็นจุดขายอีกอย่างที่น่าลองค่ะ

ส่วนบิงซูอีกสองตัวคือ บิงซูชานมไต้หวัน+เฉาก๊วย 169++ กับ บิงซูจ้ำบ๊ะ 169++ (ใช้ขนมปังบริยอชนะคะ) ตัวนี้เพื่อนอีกกลุ่มชอบบิงซูชานมไต้หวัน+เฉาก๊วยกันนะคะ ส่วนบิงซูจ้ำบ๊ะ หนุ่มอีกคนชอบ สำหรับเรา เราชอบสองตัวแรกมากกว่าค่ะ แต่อยากให้ทำจ้ำบ๊ะแบบเป็นปาท่องโก๋ย่างมั่งจัง (มีแต่แม่หละค่ะที่ทำให้กิน ที่อื่นหากินไม่ได้เยย) ตัวเนื้อบิงซูไม่ได้หวานมากค่ะ ความหวานจะไปอยู่ที่น้ำหวานที่อยู่ที่ขนมปังบริยอชมากกว่านะคะ


ของหวานอีกตัวที่ไม่ได้ชิม คือ ไอศกรีมมะพร้าวออร์แกนิค 129++ ตัวนี้ใช้มะพร้าวจากบ้านแพ้ว สมุทรสาคร  เป็นไอศกรีมมะพร้าวอ่อนค่ะ เอาไว้ถ้าได้ไปอีกจะลองไปชิมดูนะคะ

ปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มค่ำ วันนั้นชิมสองตัวนะคะคือ น้ำเก็กฮวย 89++ และบ๊วยสไปรท์ 89++ ตัวบ๊วยสไปรท์ บ๊วยจะมาเป็นบอลและแยกสไปรท์มาให้เทผสมต่างหากค่ะส่วนอีกเมนูที่ทำเป็นบอลเหมือนกันคือ น้ำกระเจี๊ยบแต่จะใส่มาในน้ำเลยนะคะ


นอกจากนั้นก็จะมีโอเลี้ยง (ที่สายโอเลี้ยงบอกว่าดีย์มาก) กับชาไทย (วันนั้นไม่ได้ชิมค่ะ)

สำหรับน้ำทั้งสองอย่างที่เราได้ชิมวันนั้น - น้ำเก็กฮวยเข้มข้น หวานไม่มาก หอม กลิ่นชัด อารมณ์เหมือนได้กินน้ำเก็กฮวยตามร้านขายยาอะค่ะ ถ้าใครคิดถึงน้ำเก็กฮวยประมาณนั้นก็เชียร์เลยนะคะ ส่วนบ๊วยสไปรท์ก็จะเปรี้ยวๆ หวานๆ สดชื่นดีค่ะ โดยส่วนตัวที่ได้ชิมก็ชอบทั้งสองตัวเลยนะคะ

สรุปแล้วเป็นร้านใหม่ในเครือคอปเปอร์ที่เราว่าดีงามมากค่ะ เหมาะสำหรับใครที่อาจจะกินไม่ได้เยอะเพียงพอที่จะอยากไปกินบุฟเฟต์ และอยากกินก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อยๆ ซุปเห็ดทรัฟเฟิล รวมทั้งเมนูต่างๆ ตามที่รีวิวมา ร้านนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีมากๆ นะคะ Create Date : 05 กันยายน 2565
Last Update : 5 กันยายน 2565 10:41:41 น. 0 comments
Counter : 1445 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณหอมกร, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณtuk-tuk@korat, คุณ**mp5**, คุณtoor36, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณhaiku, คุณSweet_pills, คุณกะว่าก๋า, คุณเริงฤดีนะ, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณEmmy Journey พากิน พาเที่ยว


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 203 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
 
กันยายน 2565
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
5 กันยายน 2565
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.