Photo Copyright @ "JUM"
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
เค้กชาไทยฮัลโหล ฮัลโหล มีใครอยู่ไม๊คะ ..... ?????

วันศุกร์อีกแล้ว เร็วจังเลย

2-3 วันมานี้ ดูทีวีมีภาพพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระพี่นางฯ มาฉายทุกช่องเลยคะ ดูแล้วดูอีกก็ไม่เบื่อ บางรายการมีภาพ (ใช้ราชาศัพท์ไม่ถูกค่ะ ขออภัย) ที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อนด้วยค่ะ หากมีเวลาก็ลองเปิดดูบ้างนะคะสูตรนี้คนละสูตรกันกับใน blog เก่านะคะ สูตรนั้นเป็นสูตรที่จุ๋มส่งการบ้านน้อง jumjee แต่สูตรนี้จุ๋มแปลงมาจากสูตร chiffon cake ที่พี่เมล่อน บัน ถ่ายทอดให้มาค่ะ ขอบคุณค่ะส่วนหน้าของเค้กชาไทยนั้น แปลงมาจากสูตรหน้าเค้กชอคโกแลตหน้านิ่มของคุณ chef umim ค่ะ ขอบคุณค่ะหน้าเค้กยังไม่เด้งดังใจหวังค่ะ เพราะจุ๋มราดตอนมันอุ่นไปทางเย็นมากไป หน้าเค้กบางส่วนเลยยังไม่เรียบเป็นที่น่าพอใจ แต่ครั้งนี้ดีกว่าทุกครั้งที่ผ่าน ๆ มา ทำมาหลายรอบค่ะ ไม่ได้ดังใจหวัง แต่ครั้งนี้พึงพอใจในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังภูมิใจนำเสนอ ฮ่าฮ่าฮ่าวันนี้ถ่ายภาพแสงธรรมชาตินะคะ ไม่ได้เปิดไฟ ปกติมุมที่จุ๋มถ่ายภาพมุมนี้ ไฟบนโคมไฟด้านบนจะสีเหลืองค่ะ ภาพเลยออกเหลือง ๆ ถ้าเปิดไฟ ไม่ต้องแปลกใจค่ะ

ตัวเค้กเป็น chiffon cake นะคะ สูตรตามนี้ค่ะ

สำหรับพิมพ์ 2 ปอนด์

แป้งเค้ก 90 กรัม
น้ำตาลทรายป่น (1) 45 กรัม (ใส่ในส่วนไข่แดง)
น้ำตาลทรายป่น (2) 45 กรัม (ใส่ในส่วนไข่ขาว)
ไข่ไก่ 3 ฟอง (จุ๋มใช้เบอร์ 0 หนัก 75-80 กรัม)
นมสดรสจืดหรือนมข้นจืด 35 กรัม
น้ำร้อนจัด 1/3 ถ้วยตวงของเหลว สำหรับชงชา
น้ำมันพืช 40 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ชาไทยตรามือ 3 ช้อนโต๊ะ ชงกับน้ำร้อนจัด 1/3 ถ้วยตวงที่บอกไว้ด้านบน แล้วกรองเอาแต่น้ำชาเข้มข้น 35-40 กรัมวอร์มเตาอบ 180 องศาซี

เตรียมพิมพ์ปูกระดาษไข ไม่ทาไขมันรอไว้

น้ำเปล่า 1/3 ถ้วยตวงต้มให้เดือดจัด แล้วเอาผงชาไทยใส่ลงไปค่ะ คน ๆ ให้ชาไทยออกสีจัด ๆ กลิ่นจะออกมาด้วยชาไทยที่จุ๋มใช้เป็นแบบนี้นะคะ ถุงนึงราว 80-90 บาท หนัก 450 กรัมค่ะ มีคนบอกว่าตรามือจะหอม ชาแบบนี้ที่เค้าชงชาเย็น ชาดำเย็นขายค่ะ หาซื้อได้ตามร้านวัตถุดิบเบเกอรี่ (บางร้าน) และตามตลาดสดร้านขายของโชห่วยค่ะอุปกรณ์อีกอย่างที่ควรจะมี คือ ถุงชงชาค่ะ กรณีไม่มีใช้กระชอนตาถี่และเอาผ้าขาวบางรองอีกชั้นนึงใช้แทนได้ค่ะ ถุงแบบนี้จุ๋มซื้อมา 45 บาทค่ะ แต่นานแล้วคะ ราคาขึ้นกับตัวเนื้อผ้าด้วยว่ากรองได้หยาบหรือละเอียดนะคะ ใช้แล้วก็ซักตาก นำมาใช้ได้ใหม่ค่ะชงจนชาสีออกจัดแล้ว กรองค่ะกรองได้มาแบบนี้นะคะ ใช้เพียง 35-40 กรัม แต่ตอนแรกใช้น้ำร้อนจัดเยอะ เพราะผงชาจะดูดน้ำไว้ค่ะ หากใส่พอดีจะไม่มีน้ำชาเข้มข้นเหลือเลย หากไม่มีถุงชงชาใช้กระชอนตาถี่มาก ๆ และกรองด้วยผ้าขาวบางอีกชั้นนะคะ ไม่เช่นนั้นเศษชา กากชา ผงชาจะติดมามากไปแป้งเค้ก ผงฟู ร่อนรวมกัน 2 ครั้ง ใส่น้ำตาลทรายป่น (1) และเกลือป่นลงไป คนให้เข้ากัน ทำหลุมตรงกลาง

มีคนถามกับคนสนิทจุ๋มว่าจุ๋มใช้ชามผสมขนาดไหน อธิบายให้นะคะ ชามผสมแบบนี้ที่จุ๋มบอกว่าดีและแนะนำให้คนที่สนิทกันใช้ เพราะมันดียังไง ดีตรงที่เนื้อชามเป็นเหมือนทัพเพอร์แวร์ค่ะ มันไม่ลื่น สาก ๆ หน่อย เนื้อพลาสติกคุณภาพดีมาก ตรงขอบชามมีขอบให้จับ จะถนัดมือ ตรงก้นชามมีคล้ายยางเป็นวงรองอยู่ด้านก้นชาม ทำให้ชามไม่เลื่อนมากเวลาสัมผัสกับโต๊ะ มี 3 ขนาดนะคะ ใหญ่ กลาง เล็ก

ชามใหญ่ จุ๋มใช้สำหรับผสมส่วนของไข่แดงเวลาทำ chiffon cake
ชามกลาง จุ๋มใช้สำหรับตีไข่ขาว
และชามเล็ก ผสมส่วนของของเหลว (ไข่แดง) ก่อนที่จะไปผสมกับของแห้ง

ชามกลางใช้มากสุด ทำเค้กส้มยอดฮิตก็ใช้ชามกลางค่ะ ยกเว้นทำ double สูตร ใช้ชามใหญ่

หาซื้อได้ที่โฮมโปร มันมีสีเดียวค่ะ ราคาไม่ทราบค่ะ เพราะจุ๋มได้ฟรีมาจากพี่ก้อยให้ค่ะ ได้มา 7 ใบ ใช้คุ้มค่าที่สุด ขอบคุณค่ะ ราคาลองไปถามหน่องหรือน่านค่ะ เพราะเค้าหาซื้อได้แล้วแยกไข่แดงและไข่ขาวไว้คนละชาม

น้ำชาไทยเข้มข้นที่ชงไว้ รอให้เย็นนะคะ อย่าให้ร้อน มิฉะนั้นไข่แดงสุก ใส่ชามผสม ตามด้วยนมสด น้ำมันพืช และไข่แดงค่ะใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน พักไว้ก่อนไข่ขาวที่แยกไว้อีกชาม ตีด้วยสปีดกลางจนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีต่อให้ได้ฟองละเอียดใส่น้ำตาลทรายป่น (2) ลงไปทีละ 1 ช้อน ตีต่อด้วยสปีดสูงและสลับกับใส่น้ำตาลทรายป่นจนหมดจากนั้นตีต่อจนให้ได้ Firm peak คือมากกว่าตั้งยอดอ่อน แต่ไม่ตั้งยอดแข็ง แล้วตีด้วยความเร็วต่ำเพื่อตัดฟองอากาศ 1 นาทีค่ะส่วนของไข่แดงที่ผสมไว้เมื่อกี้ เทใส่หลุมแป้งที่รออยู่ค่ะแล้วก็ใช้ตะกร้อมือผสมส่วนของไข่แดงกับของแห้งให้เข้ากันนะคะ ถนัดวิธีไหนก็ใช้วิธีนั้น ทำได้ทั้งแบบคนเร็วแรง หรือคนแบบน้ำเซาะตลิ่ง คนแบบน้ำเซาะตลิ่งคือคนช้า ๆ จากตรงกลางชามผสมออกมาด้านนอก นึกถึงเวลาที่เราโยนหินลงน้ำ น้ำจะกระจายจากตรงกลางออกไปรอบ ๆ แบบนั้นค่ะ คนจดหมดผงแป้ง ส่วนผสมไม่เป็นเม็ดแล้วหยุด บางทีที่ส่วนผสมเป็นเม็ดอาจจะเนื่องจากน้ำตาลทรายป่นจับตัวเป็นก้อนนะคะ ยังไงจะร่อนรวมกับแป้งผงฟูไปเลยก็ได้แบ่งส่วนไข่ขาวมาผสมในส่วนไข่แดง แบ่ง 3-4 ส่วนก็ได้ค่ะ ตะล่อมเบามือให้เข้ากันส่วนแรก ๆ อาจจะไม่เข้ากันหมดดีก็ได้ค่ะ ประมาณ 90-95 เปอร์เซ็นต์ก็โอเคค่ะแล้วใส่ไข่ขาวส่วนต่อ ๆ ไปลงไป ก่อนจะผสมหากมีไข่ขาวค้างคาอยู่ขอบ ๆ ชาม เอาพายยางปาดอ่างช่วยได้นะคะ ไม่ผิดกติกา กรรมการไม่หักคะแนน ไม่ปรับแพ้ฟาล์วค่ะทำจนหมดไข่ขาว ได้ส่วนผสมมาประมาณนี้รอบสุดท้ายอาจจะใช้พายยางสำรวจฟองไข่ขาวอีกรอบ เพื่อมีไข่ขาวก้อนใหญ่ ๆ หลงเหลือ เค้กจะได้ไม่มีหลุมอากาศ แล้วเทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ เทไปสักครึ่งนึงแล้วเอาพายยางปาดก้นอ่าง 1 รอบ เทส่วนที่เหลือให้หมดปกติ chiffon cake จะใส่ส่วนผสมประมาณ 2/3 ของพิมพ์นะคะ เคาะก้นพิมพ์เบา ๆ ไล่ฟองอากาศออก หากมีบริเวณผิวหน้าด้านบนเอาไม้จิ้มฟันจิ้มออกซะอบไฟ 180 องซาซี 25-30 นาทีค่ะ จุ๋มใช้ไฟล่างอย่างเดียว แต่ 5-10 นาทีสุดท้ายเปลี่ยนเป็นไฟบนและล่าง แต่เตาใครเตามันนะคะ วัดใจกันเอาเอง

วันนี้เค้กหน้าแตกเพราะเปิดไฟบนเร็วไปค่ะ สาเหตุที่เค้กหน้าแตกอาจเป็นเพราะ ไฟบนแรงไป ส่วนผสมมากไป และ..... เปิดตำราก่อนค่ะ มีหลายอย่างมากมาย

chiffon cake เช็คสุกโดยเอามือสัมผัสที่หน้าเค้ก แล้วผิวหน้าเค้กสปริงค์กลับมือดี ไม่ทิ้งรอยบุ๋ม

จากนั้นกระแทกพิมพ์เบา ๆ 1 ที จุ๋มปล่อยให้เย็นคาพิมพ์ถึงค่อยแซะออกนะคะ เพราะเคยแซะออกทันทีแล้วหดอย่างมหันต์เค้กเย็นแล้วแซะออกจากพิมพ์ สไลซ์เป็นเลเยอร์ตามต้องการ ไม่ได้ถ่ายภาพให้ดูนะคะ

มาถึงส่วนหน้าเค้กที่เกือบเด้งของวันนี้ รอกันอยู่ใช่ม๊ะล่ะ เค้ารู้หรอก ฮิฮิ

(ส่วนที่ 1)
ผงวุ้น 3/4 ช้อนชา วิธีการตวงคือ 1/2 ช้อนชา + 1/4 ช้อนชา
ผงชาไทยที่เหลือจากชงสำหรับทำตัวเค้กเมื่อกี้ และใส่เพิ่มไปอีก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อนจัด 1 ถ้วยตวงของเหลว
นมสด 100 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
วิปปิ้งครีม 150 กรัม

(ส่วนที่ 2)
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
นมข้นจืด 110 กรัม

(ส่วนที่ 3)
เนยสด (รสจืด) 100 กรัม


แยกเป็นส่วน ๆ ให้เห็นชัด ๆ นะคะ เพราะเราจะใส่ไม่พร้อมกันค่ะต้มน้ำร้อนจัด 1 ถ้วยตวงของเหลว แล้วเอาผงชาไทยที่เหลือจากการทำตัวเค้กเมื่อกี้ใส่ชามหรือภาชนะอะไรก็ได้ ตามด้วยผงชาไทยเพิ่มไปอีก 3 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำร้อนจัดลงไป คน ๆ ให้ผงชาออกสีและกลิ่นจัด ๆ กรองเหมือนกันกับตอนแรกค่ะ ชั่งให้ได้ 150 กรัม ตัวผงชาจะดูดน้ำนะคะ ไม่ต้องกลัวน้ำจะเยอะเกินไป กรองแล้วจะได้เกิน 150 กรัมไม่มากค่ะใส่หม้อใบย่อม ๆ ตามด้วยส่วนผสมที่เหลือของส่วนที่ 1 นะคะ ผงวุ้น นมสด น้ำตาลทราย วิปปิ้งครีม คนรวมให้เข้ากันส่วนที่ 2 นมข้นจืดและแป้งข้าวโพดใส่ถ้วยคนรวมกัน หรือจะใช้วิธีใส่ถุงพลาสติก รัดยางและเขย่าให้เข้ากันก็ได้ค่ะ ยังไงก็ได้ แต่อย่าให้แป้งเป็นก้อน จุ๋มทำได้ทั้ง 2 แบบ ไม่เกี่ยงวิธีค่ะ แต่ถ้าใครกลัวพลาดเอาใส่ถุงพลาสติกเขย่า ๆ จะง่ายกว่าค่ะ เวลาเทก็ตัดมุมถุงแล้วเทได้เลยเนยสดหั่นชิ้นเล็ก ๆ ไว้นะคะ

นำหม้อชาไทยและส่วนผสมที่เราเทรวมกันไว้เมื่อกี้ตั้งไฟค่ะ ไม่ใช่ไฟอ่อน และไม่ใช่ไฟแรง กลาง ๆ ค่ะ ทำไมถึงให้ตั้งกลาง ๆ เพราะผงวุ้นเค้าจะละลายได้ดีในน้ำเดือดจัดไฟแรงค่ะ จุ๋มได้เทคนิคนี้มาจากทำขนมไทย ไม่เช่นนั้นผงวุ้นละลายไม่หมดจะเห็นเป็นเกล็ด ๆ และมีผลต่อการเซ็ทตัวของหน้าขนม แต่หากใช้ไฟแรงไปกลัวว่าจะไหม้เสียก่อนนะคะ ไฟกลาง ๆ ช้า ๆ ใช้ตะกร้อมือคน ๆ ตลอดให้มันเดือดสักพัก ต้องบอกสักพัก ไม่ใช่เดือดปุ๊บเทแป้งข้าวโพดที่ผสมกับนมข้นจืดลงไปเลยนะคะเดือดสักพัก ตอนแรกมันเดือดแรงกว่านี้ค่ะ จุ๋มลดไฟลงหน่อย เลยเห็นไม่ชัด หากว่าเดือดแรงไป ปิดเตาไปสัก 5 นาที จึงค่อยเทแป้งข้าวโพดที่ผสมกับนมข้นจืดไว้ แล้วคนให้เข้ากัน ค่อยเปิดไฟต่อนะคะ เพราะหากว่าเดือดจัดจนความร้อนในหม้อสูงมาก เทแป้งข้าวโพดที่ผสมกับนมข้นจืดลงไปเลยมันจะข้นเร็วมาก เรียกว่าทันทีทันใดเลยก็ได้ แป้งอาจเป็นก้อนและเกิดการไม่สุกได้ค่ะลดไฟลงอ่อนแล้วเทแป้งข้าวโพดที่ผสมกับนมข้นจืดไว้ลงไป หากใส่ถ้วยคนเสียก่อน หากใส่ถุงเขย่าก่อนเทอีกครั้งค่ะ ตอนนี้ให้ใช้ไฟอ่อน คนไปเรื่อย ๆ ส่วนผสมจะเริ่มข้นขึ้น ช้าหรือเร็วขึ้นกับไฟที่ใช้ แต่อย่าไฟแรงมันจะไหม้ง่ายมากค่ะคนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมข้นหนืด ยกตะกร้อมือขึ้นมามียาง ๆ ติดปลายตะกร้อ และเริ่มเห็นรอยตะกร้อมือในหม้อ ยกลงจากเตา ใส่เนยสดค่ะคนให้เนยสดละลายให้หมดคน ๆ ต่อไปเรื่อย ๆ ให้ส่วนผสมเย็นลง รอยตะกร้อมือจะชัดขึ้น ส่วนผสมจะข้นขึ้น ต้องเห็นรอยตะกร้อมือชัด ๆ แบบนี้นะคะ ราดแล้วหน้าเค้กจะไม่ไหลเลอะเทอะ เวลาคนให้คนช้า ๆ เพื่อไม่ให้อากาศเข้ามาก หากคนเร็วอากาศจะเข้ามาก ทำให้หน้าเค้กมีฟองอากาศค่ะให้ดูเสน่ห์ของรอยตะกร้อมือ 55555จากนั้นเตรียมตัวนำไปราดเค้กค่ะ จุ๋มไม่เคยจับเวลาว่าต้องคนกี่นาที สังเกตความข้นของส่วนผสมและรอยตะกร้อมืออย่างเดียวเลยคะ ไม่รู้จะบรรยายยังไง

วางเค้กลงบนแผ่นรองเค้ก และวางบนก้นถาดหรือภาชนะแบน ๆ อีกที จุ๋มถนัดที่จะกลับก้นถาดขึ้นมานะคะ ไม่นิยมวางบนในตัวถาด เพราะเวลาหยิบเค้กออกมาง่ายกว่ากันค่ะ ตักหน้าเค้กราดไป 2 ทัพพี จะได้ระหว่างชั้นหนา ๆ แบบที่เห็น สูตรหน้าเค้กที่บอกมากเพียงพอที่จะราดได้ 3 ชั้นหนา ๆ แบบที่เห็นค่ะ ไม่เหลือเยอะ เหลือติดก้นและขอบหม้อนิดหน่อยแค่นั้นค่ะ หากว่าใครทำได้แค่ 2 ชั้น ต้องลดส่วนผสมเหลือผงวุ้น 1/2 ช้อนชานะคะ ไม่เช่นนั้นเยอะไปค่ะ ทิ้งเสียดายวางเค้กชั้นที่ 2 ลงไป เนื้อเค้กยังมีฟองอากาศหลงเหลืออยู่รอบ ๆ บ้าง ไม่ดีนะคะ ห้ามลอกเลียนแบบราดหน้าเค้กไปอีก 2 ทัพพีม้าลาย ทัพพีที่จุ๋มใช้บ่อย ๆ นะคะ ทั้งอาหารหวานและอาหารคาว วันก่อนจุ๋มไปนับดู มี 5 อัน แม่เจ้า สะสมไว้ตั้งแต่สมัยไหนนี่เราวางเค้กชั้นสุดท้ายลงไป วันนี้จุ๋มกลับเอาก้นเค้กไว้ด้านบนนะคะ เอาหน้าเค้กไว้ด้านล่าง เวลาวางแผ่นเค้กลงไปแต่ละชั้น แนะนำว่าให้เอามือกดให้มันแนบชิด ๆ กับหน้าเค้กค่ะ ให้มันกระชับว่าง้านล่ะ เพื่อลดภาวะที่เค้กจะแยกชั้น แต่ก็ไม่กดแรงมากจนไส้ทะลักออกด้านข้างหมดนะคะ

ปัจจัยที่ทำให้เค้กแยกชั้น เช่น หน้าเค้กไม่ข้นพอ และ/หรือ ตัวเค้กกับหน้าเค้กระหว่างชั้นไม่สัมผัสกันดี หรือเค้กยังไม่เซ็ทตัวดีแล้วเคลื่อนย้าย

ภาพ 92 และ 93 สังเกตด้านซ้ายมือ จุ๋มทำ marking ไว้ให้กับเค้กค่ะ แบ่งเค้กได้ 3 ชั้น ก่อนที่จะจับมันแยกกัน ให้เอาสปาตูลาร์จิ้มหน้าเค้กและปาดด้านข้างเค้กตั้งแต่บนลงล่าง เพื่อทำ marking ไว้เวลาจับเค้กประกบชั้นค่ะ แต่หากสไลซ์ได้เท่ากันก็ไม่จำเป็นนะคะ ทำเพื่อให้ความสูงต่ำของเค้กเท่ากันเสมอทั้งหมดส่วนที่เหลือทั้งหมด ราดด้านบนและเอียงให้ไหลลงมาที่ขอบเค้กค่ะ กระแทก ๆ แต่อย่าแรงไป หรือเอาไม้จิ้มฟันหากมีฟองอากาศค้างอยู่บนหน้าเค้กเยอะ วันนี้จุ๋มราดช้าไป ด้านข้างเลยไม่เรียบ เพราะต้องใช้สปาตูลาร์ช่วยปาด และหน้าเค้กบางส่วนที่อยู่ข้างหม้อ ซึ่งจับตัวเป็นลิ่มแล้วหยดใส่หน้าเค้กค่ะ หน้เลยไม่เด้งเท่าที่ควร แล้วนำเค้กแช่ตู้เย็นให้หน้าเค้กเซ็ทตัวดีค่ะมันยังไม่เรียบเท่าที่ควรนะคะ ไม่ดีก็คือไม่ดีค่ะ ทำครั้งหน้าจุ๋มจะให้มันเด้ง เด้ง เด้ง 3 เด้งเลยค่ะ แหะ แหะตัดแบ่งได้ 10 ชิ้นนะคะใครเอาไปลองทำขอให้ได้เค้กหน้าเด้งและหน้าเค้กหนา ๆ นะคะขอบคุณทุก comment ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ


Create Date : 08 มกราคม 2551
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2551 5:08:33 น. 64 comments
Counter : 255820 Pageviews.

 
มาแล้วววว เฝ้าบล็อคเจ๊


โดย: wee_nong วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:13:08:17 น.  

 
ตามไปแสดงความยินดี กับ login แม่สลิ่ม นะคะ
เป็นกำลังใจให้พี่จุ๋มนะคะ


โดย: แม่น้องภู IP: 124.157.146.163 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:14:04:46 น.  

 
คุณจุ๋ม...
น่าทานมากๆเลยค่ะ

วันก่อนแจงก็ทำทีนึง
แต่มี ชาเขียวแทรกด้วย อิอิ
อร่อยดีเนอะ

แค่แหม่...พักนี้อ้วนจัง
เสื้อผ้าคับหมดแว้ววววว


โดย: jme วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:14:44:02 น.  

 
สีส๊วยยสวย น่ากิน


โดย: FreakGirL วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:14:48:30 น.  

 
ดีใจจังพี่จุ๋ม กลับมาแล้ว


โดย: แก้ว IP: 125.26.233.220 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:15:07:12 น.  

 
คุณจุ๋มได้ลอคอินคืนแล้วเหรอคะ

ดีใจด้วยค่ะแม่สลิ่มกลับมาซักที


โดย: น้าปังปอนด์ IP: 58.173.17.58 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:16:04:05 น.  

 
ดีใจจังแม่สลิ่มกลับมาแล้วเค้กน่ากินมากๆค่ะหน้าเด้งเหมือนเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มเลยค่ะ....


โดย: Rabbit@kate วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:16:43:06 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
จะตาไปกรี๊ด ทุกที่เล้ยยยยยยย
คิดถึงจังค่า


โดย: noo-uan IP: 58.9.148.115 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:18:12:21 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณจุ๋มเป็นแฟนบล็อคคุณจุ่มเข้ามาบ่อยคะชอบดู แต่ว่าไม่ค่อยได้เข้ามาคอมเม้นดีใจนะคะที่คุณจุ๋มกลับมา


โดย: เมย์ IP: 125.26.232.62 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:19:28:09 น.  

 
ภาพของเสด็จพระพี่นางเธอ เรียกว่าพระฉายาลักษณ์ค่ะ
เค้กน่าทานมากๆ เห็นแล้วอยากทำบ้างจัง แต่เห็นขั้นตอนการทำแล้วต้องถอดใจ เพราะเป็นคนชอบทำอะไรง่ายๆ มากกว่า ยังไงก็ขอเข้ามาชิมอย่างเดียวก็แล้วกันนะคะ


โดย: Black Peal IP: 82.83.100.20 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:21:02:43 น.  

 
เย้ๆๆๆ แม่สลิ่มกลับมาแล้วววววววววววดีใจที่ซู้ดดดดดดดด เลยยยยยยยย จุ๊บๆๆๆๆ


โดย: ตากลมแก้มป่อง IP: 117.47.168.67 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:22:00:37 น.  

 
ตามมาเป็น fan club ด้วยคนค่ะ

นับถือฝีมือมานานแล้วค่าา


โดย: Macchiato วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:23:01:34 น.  

 
welcome


โดย: moopu (moopu ) วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:13:55:21 น.  

 
อยากกินบ้างจัง อาทิตย์นี้ลองทำดีกว่า
แต่จะหาชาได้มั้ยนะ


โดย: kuliko IP: 125.24.234.31 วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:9:56:13 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณจุ๋ม.....ดีใจมากเลยค่ะ ที่เข้ามาเจอเค้กชาไทยของคุณจุ๋ม เพราะเมื่อเช้าก่อนออกจากบ้านนั่งอ่านสูตรเค้กชาไทยของคุณวรรณ แมวอ้วน ซะหลายรอบ เคยได้ชิมเค้กชาไทยของคุณวรรณ แล้วติดใจมาก ตามไปดูสูตร แต่ของคุณวรรณไม่ได้ถ่ายรูปแสดงวิธีทำเหมือนของคุณจุ๋ม ก็กลัวว่าทำออกมาแล้วจะไม่ได้เรื่อง เช้านี้ยังไม่เริ่มทำงานเลย เปิดจอหาเว็บคุณจุ๋มก่อนเลย โห....ดีใจมากๆ ที่ได้เจอ รีบแอบพิมพ์เลยค่ะ เมื่อเช้าก่อนต่อรถมาทำงาน ก็แวะเข้าตลาดบางกะปิซื้อไข่ เบอร์ 0 มา 10 ฟอง วันนี้จะกลับไปทำ เพราะเตรียมของไว้หมดแล้วค่ะ ทำแล้วมีผลยังไง จะมาเล่าให้ฟังนะคะ ขอบคุณมากนะคะสำหรับวิธีทำ


โดย: นางแย้ม IP: 203.152.57.5 วันที่: 15 มกราคม 2551 เวลา:8:45:58 น.  

 
คุณจุ๋มคะ มาขอบคุณค่ะ เมื่อคืนได้ทำแล้ว อร่อยมากเลยค่ะ ตอนทำลืมใส่น้ำตาลในไข่แดง เพราะไม่ค่อยชิน เคยแต่ใส่น้ำตาลในไข่ขาว มาเห็นถุงน้ำตาลที่เหลืออีกถุงตอนเอาเค้กเข้าเตาอบแล้ว ก็เลยไปเพิ่มน้ำตาลที่หน้าเค้กไปอีกนิด ปรากฎว่าหน้าเค้กหวานไปหน่อย แต่ก็อร่อยค่ะ 2 ปอนด์หมดในคืนเดียว แจกข้างบ้านตอน 5 ทุ่มแล้ว ทุกคนก็ชมว่าเค้กนุ่ม อร่อยค่ะ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: นางแย้ม IP: 203.144.211.51 วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:11:45:09 น.  

 
เพิ่งเข้ามาเจอบล็อคคุณจุ๋มครั้งแรก ติดลมจนไม่ได้ไปเวปอื่นเลยค่ะ นับถือความสามารถจริงๆค่ะ แบบนี้เขาว่ามีพรสวรรค์ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ทำขนมอะไรออกมาสวยดูดีไปหมด ขอสมัครเป็นลูกศิษย์ด้วยคนน่ะค่ะ


โดย: Miffy IP: 125.25.69.104 วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:23:37:30 น.  

 
น่าทานมากเลยค่ะ กะว่าพรุ่งนี้จะลองทำดูแล้วจะส่งรูปมาอวดค่ะ

แต่อ้อมงงนิดนึงว่าทำไมถึงไม่ทาเนยขาวที่กระดาษรองก้นพิมพ์ค่ะ เพราะไรหรอ


โดย: อ้อม IP: 124.121.86.97 วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:22:30:47 น.  

 
ที่เห็นมาทั้งหมดนี่ อยากลองชิมจริง ๆ เลย (เชื่อว่าต้องอร่อยแน่ ๆ ) ไม่ได้เปิดร้านเหรอคะ แล้วเรื่อง cook book ทำเลยค่ะ อุดหนุนแน่นอน


โดย: natasha IP: 202.12.73.5 วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:18:07:41 น.  

 
ชอบช๊อบชอบเขามาอิ่มทุกครั้ง....เลย.
ขอบคุณครับพี่


โดย: SevenNice IP: 203.144.187.62 วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:5:23:53 น.  

 
พี่จุ๋ม อยากลองชิมเค้กชาไทยจังเลยค่ะ เพราะว่าหนูชอบกินชามาก ไม่ทราบว่าจะติดต่อได้ยังไงอ่ะคะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: lunAR* IP: 124.120.162.83 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:17:29 น.  

 
ทำไมไม่เห็นภาพ 55


โดย: moo_ang IP: 125.24.102.202 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:48:42 น.  

 
สวัสดีค่ะ เป็นคนหนึ่งที่แอบติดตามผลงาน ขอบคุณคุณจุ๋มสำหรับสูตรอาหารต่างๆกับความรู้ดีๆที่เอามาฝากพี่ๆน้องๆค่ะ เอ...คุณจุ๋มคะ หน้านี้ไม่รู้ว่ามีปัญหาหรือเปล่า ช่วงนี้เข้ามาดูหน้าเค้กชาไทยหลายครั้ง แต่รูปโหลดไม่ได้ทุกทีเลยค่ะ (พอดีอยากจะลองทำดูซักที...แต่ไม่มีรูปให้ทำตามเลยกลัวค่ะ ขอเบรกโปรเจคต์ไว้ก่อน :D)


โดย: Jigo IP: 58.9.199.215 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:0:10:14 น.  

 
จ้ากกสสสสสสสสสสสส....................
ปปปปปปปป...ปืน........


โดย: เด็กน้อย IP: 125.24.37.209 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:00:57 น.  

 
ขอเอาสูตรไปลองทำบ้างนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: pa die วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:50:15 น.  

 
ดีค่ะ เพิ่งค้นเจอ blog นี้วันนี้เอง
ขออนุญาต save favourite ไว้เลย อิอิ
ช่วงนี้กำลังบ้าทำขนมอยู่เหมือนกันค่ะ
ไว้จะส่งรูปมาให้ดูนะ ที่ทำไปก็มี เค้กแอปเปิ้ล
เค้กแครอท แล้วก็ เค้กสตอเบอรี่

next station...
คงต้องขอสูตรเค้กชาไทย กับ ชีสเค้กส้มไปทำมั่งนะคะ


โดย: tannonball IP: 83.90.44.38 วันที่: 7 มีนาคม 2551 เวลา:23:57:03 น.  

 
น่าทานจังเลย ไม่ใช่เฉพาะเค้กชาไทยอย่างเดียวนะ ทุกอย่างเลยยยยยยยยย
ขอบคุณนะค่ะ สำหรับสูตรและวิธีทำที่ละเอียดมั้กๆ
(P.S. นู๋แอบเข้าที่ Office ทุกวันเลยค่ะ )


โดย: Noo Nui IP: 210.249.184.60 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:14:46:02 น.  

 
มือใหม่หัดทำเบเกอรี่ค่ะ แรงบันดาลใจจากคุณจุ๋มนี่แหละทำตามไปหลายสูตรแล้วค่ะ รสชาดอร่อยทุกสูตร แต่หน้าเค้กไม่สวยเลยอ่ะค่ะ ต้องฝึกอีกเยอะ เค้กส้มไปแล้ว ช็อคหน้านิ่มไปแล้ว butter cake กับbutter cream ไปแล้ว วันนี้ขอเค้กชาไทยแล้วกัน ซิ้อชาตรามือมานานแล้ว ไม่ได้ฤกษ์ซะที วันนี้พร้อมแล้วจ้า ขอบคุณสำหรับวิธีทำที่แสนจะละเอียดสุดยอดเลยค่ะ


โดย: ming IP: 125.24.212.244 วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:10:11:59 น.  

 
Looks great jung ka' I think I will try to make it soon. Thanks for posting the recipe na ka ^-^


โดย: luktaan IP: 70.94.18.206 วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:11:41:55 น.  

 
สวัสดีคะ
มือใหม่หัดทำเค้กอยู่คะ พอดีเคยชิม thai tea custard ชอบมากอยากรู้ว่าทำอย่างไร อยากให้พี่จุ๋มลองหัดทำดูแล้วมาบอกสูตรหน่อยจะได้มั้ยคะ ขนมจะคล้ายๆคัสตาร์ด มูสอะไรพวกนี้ ไม่ทราบวิธีการทำแต่รู้เพียงว่าพอผสมเสร็จก็จะนำใส่ตู้เย็นแช่ไว้ ไม่ให้มันแข็งเป๊ก แต่มันจะแข็งได้รูป นิ่มเหมือนเยลลี่แต่เป็นชาไทยใส่ในถ้วยเสริ์ฟ อร่อยมากคะ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: toshimaru IP: 98.211.222.21 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:14:36:50 น.  

 
คุณพี่จุ๋มคะ เอาสูตรไปลองแล้วคะ แต่ใช้ชาของเซเว่นนะคะ แล้วลดน้ำตาลลง นิดหน่อย อร่อยดีคะ กะว่าจะขอแอ๊บทำไปขายพวกพี่ที่ทำงานอยู่คะ
(ขออนุญาติไปในตัวเลยละกันจ้า)


โดย: @ หัวหิน IP: 125.27.145.194 วันที่: 18 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:43:22 น.  

 
ขอส่งการบ้านคุณจุ๋มด้วยคนค่ะ ลองทำดูแล้วค่ะ สูตรนี้เวิร์คจริงๆ ไม่เคยทำเค็กมาก่อนเลย เค้กชาเย็น ถือเป็นผลงานชิ้นแรก ทำตามสูตรทุกอย่าง ออกมาดีมากค่ะ รสชาดก็อร่อยมาก เพื่อนๆที่ชิมติดใจทุกคน ขอบคุณสำหรับสูตรเค้กอร่อยๆทำง่ายๆ ชอบมากค่ะ เอาตัวอย่างมาให้ดูด้วย แต่งหน้าไม่เป็น เลยไปเด็ดดอกพุดหน้าบ้านมาเสียบๆ ลงไป ดูๆก็น่ารักอยู่น้า //pic.thailandtorrent.com/show/id/dsc03210.jpg


โดย: kookkainok IP: 58.147.38.79 วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:12:33:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณจุ๋ม เข้ามาอ่านบลอกคุณจุ๋มหลายครั้งแล้วได้ลองทำอยู่สองสามสูตร อร่อยมากเลยค่ะ โดยเฉพาะเค้กชา น้องๆที่บ้านกับพี่ๆที่ทำงานชอบกันมาก บางคนมีออเดอร์มาให้ทำขาย เลยอยากจะขอบคุณคุณจุ๋มมากแล้วก็ขออนุญาตนะคะ ไม่รุ้จะให้เครดิตยังไง แต่ก็อยากจะขออนุญาติเจ้าของสูตรก่อนหนะคะ ไม่รุ้คุณจุ๋มจะว่าอะไรรึปล่าวคะ

littletolittle@hotmail.com


โดย: littlewa IP: 124.120.225.102 วันที่: 10 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:24:08 น.  

 
จดๆสูตร อิอิ


โดย: ผ่านมา IP: 124.121.80.166 วันที่: 21 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:59:53 น.  

 
เห็นสูตรนี้ถูกใจมากเลยค่ะ เพราะชอบทานชานมมาก ๆ
วิธีทำก็ละเอียดทุกขั้นตอนอีกด้วย


โดย: maxmax IP: 112.142.142.151 วันที่: 19 สิงหาคม 2552 เวลา:19:39:21 น.  

 
ได้ลองทำเค้กเป็นครั้งแรก (จากคนทำอะไรไม่เป็นเลย เป็นแต่เจียวไข่) ทุกคนที่ได้ชิมบอกว่าอร่อยมาก ไม่น่าเชื่อว่าทำครั้งแรก เพื่อนทีไปเรียนมายังบอกว่าทำไม่ได้อย่างนี้เลย เลยยิ่งมีกำลังใจอยากหัดทำอย่างอื่นต่อ ขอบคุณคุณครูมากค่ะ


โดย: yaowared IP: 58.64.114.90 วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:22:26:05 น.  

 
พี่จุ๋มคะชาที่จ๋าใช้ที่(ศรีราชา)ชลบุรีถุงละ 45 บาทค่ะ ถ้ากรุงเทพฯจ๋ามียี่ห้อสตางค์ค่ะ ชาของเขาเกรดเอแต่แพงค่ะประมาณ70 บาทขึ้นไป ยี่ห้อที่จ๋าใช้เป็นของมังกรบินค่ะ ที่รู้มากเพราะจ๋าขายเครื่องดื่มอยู่ด้วยอ่ะคะเลยมีโอกาสได้ใช้หลายยี่ห้อ ตรามือนี่คนใช้เยอะค่ะแต่ว่าไม่หอมเท่ากับสองยี่ห้อนี้นะคะ สีสวยด้วย แต่ที่จ๋าดูแล้วเค้กที่พี่จุ๋มทำคงไม่ต้องพึ่งว่าชายี่ห้อไหนก็อร่อยอยู่แล้วน่าหม่ำมากทึ่งในฝีมือจริงๆ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ
จุ๊บ..จุ๊บ


โดย: น้องจ๋าค่ะ IP: 114.128.61.46 วันที่: 18 ตุลาคม 2552 เวลา:18:31:00 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่จุ๋ม
วันนี้จ๋าทำเค้กชาไทยหม่ำกันที่บ้าน อร่อยค่ะแต่มีปัญหานิดหน่อยคือว่า เค้กจ๋ามันยุบตรงกลางนิดหน่อยแต่สุกทั่วสม่ำเสมอเพียงแต่ความหนาของเค้กมันไม่หนาเท่าที่ควรขณะอบจ๋าไม่ได้เปิดเตาเลยค่ะ เท่าที่จ๋าเดา ๆ อาจเป็นเพราะว่าจ๋าอุ่นเตาน้อยไปหรือเปล่าความร้อนจึงยังไม่กระจายตัวเต็มที่ (ปกติจ๋าจะอุ่นนานกว่านี้ค่ะ ประมาณ10-15 นาที) แต่คราวนี้ไม่ถึง 10 นาทีค่ะ มัวแต่ทำขนมไม่ได้เปิดเตาก่อน แต่สรุปว่าสูตรพี่จุ๋ม อร่อยเหาะค่ะ อยากเป็นลูกศิษย์เต็มตัว 5 5 5


โดย: น้องจ๋าค่ะ IP: 114.128.99.86 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:13:25:51 น.  

 
ของโปรดเลยค่ะ


โดย: u r beww วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:9:15:49 น.  

 
อร่อยมากคะ ขอบคุณสำหรับสูตรเค้กหามา 2 วัน พอลองทำ ทุกคนในบ้านชอบมาก หมดภายในสองวัน ขอบคุณมากคะ


โดย: วิ IP: 125.25.146.113 วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:0:27:13 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ ลองทำให้ที่บ้านทาน ทุกคนบอกว่า
อร่อยมากค่ะ


โดย: เอ๋ IP: 125.25.109.8 วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:11:46:30 น.  

 
น่าอร่อยมากครับ


โดย: ฟาราท IP: 223.205.235.72 วันที่: 15 ตุลาคม 2553 เวลา:19:21:30 น.  

 

ขอบคุณมาก๐ค่ะสำหรับสูตรcake ชาไทยที่แสนอร่อย และวิธีทำที่ละเอียดทุกขั้นตอน ทำใหมือใหม่อย่างดิฉันก็สามารถทำตามได้ และทุกคนที่ได้ทานก็ชมว่าcakeอร่อยมากค่ะ


โดย: แม่น้องอ๊อบ IP: 61.90.31.84 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:01:21 น.  

 
น่าทานมากมายยย เอิ๊กกก


โดย: radiergummi วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:41:40 น.  

 
คุณจุ๋ม รบกวนถามหน่อยนะคะ
เจี๊ยบทำตามสูตรเป๊ะๆมา2ครั้งแล้ว ปรากดว่าไม่สำเร็จทั้ง2ครั้งคะ
ไม่รู้ทำไรผิดพลาดไป ส่วนผสมไข่แดงเหมือนมันจะเหลว น้ำเยอะ พอเอาส่วนไข่ขาวตะล่อมใส่ ก็ดูเหลวๆ พอเทลงพิมจะเห็นเลยว่าส่วนผสมก้นๆเป็นน้ำๆเหลวๆ ยังงี้ควรแก้ไขยังงัยค่ะ ต้องลดน้ำชาลง หรือเป็นเพราะการตีไข่ขาวรึป่าว ไม่แน่ใจ ทำพัง2ทีแล้วท้อใจจังคะ

คราวที่แล้วก็ทำชอคหน้านิ่มตามคุณจุ๋ม ผลออกมาเริ่ดมาก อร่อยมาก แต่ชาไทยนี่เริ่มท้อสุดๆเลยคะ ช่วยหน่อยนะคะ


โดย: ชมพูน้อยในป่าใหญ่ IP: 58.11.36.190 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:9:05:39 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณจุ๋ม ติดตามสูตรและวิธีทำทุกอย่างของคุณจุ๋ม ทดลองทำแล้วไม่ผิดหวังเลย แต่ไม่เคยส่งการบ้าน เนื่องจากไม่เคยถ่่ายรูปไว้ (low tec..) ขอให้ผลบุญนี้ส่งให้คุณจุ๋มมีความสุขความเจริญ เงินไหลนองทองไหลมานะคะ รักและขอบคุณคุณจุ๋มค่ะ จาก
คุณแม่น้อย


โดย: คุณแม่น้อย IP: 110.49.205.140 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:16:03:24 น.  

 
ขอบคุณคุณจุ๋มค่ะ สำหรับสูตร และวิธีการสอน เป็นประโยชน์มากค่ะ


โดย: หญิง IP: 138.130.124.98 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:54:11 น.  

 
วั้วไม่นนี้ลองทำแล้วรสชาติอร่อยค่ะ แต่อบแล้วพอเย็นยุบตัว ต้องแก้ไขตรงจุดไหนคะ


โดย: วรรณ IP: 125.27.103.164 วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:35:29 น.  

 
โอ๊ยยยยยยยยยยย น่ากินสุดดดดดดดดดดดดดดดยอดเลยค่ะ


อยากกินสุดๆๆๆๆ ขอบคุณที่แบ่งปันค่ะ
black Friday chrome tablet
black Friday gold
black Friday gotta deal


โดย: YoKoSoHoShi วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:22:27:58 น.  

 


โดย: eMama วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:07:34 น.  

 
จะทำบ้างคะหน้ากินจัง


โดย: ริน IP: 223.204.235.158 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:26:18 น.  

 
น่ากินมาก อยากลองทำดู


โดย: กัญญาภัค IP: 110.171.22.151 วันที่: 2 เมษายน 2555 เวลา:15:13:02 น.  

 
ขอบคุณคุณจุ๋มมากนะคะ สำหรับสูตรและวิธีทำที่ละเอียดมาก จากคนไม่เคยทำเค้กอย่างยุ้ย ยังสามารถเข้าใจและลองทำตามได้ ขอบคุณนะคะ ^^


โดย: ยุ้ยค่ะ IP: 35.11.54.204 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:13:14:46 น.  

 
เริ่มทำขนมแล้วได้มาเจอblogคุณจุ๋มนี่นับว่าโชคดีมากๆ..คุณจุ๋มไม่หวงสูตรเลย..ขอบคุณมากๆค่ะ..ขอให้ได้บุญเยอะๆมีแต่คนรักนะคะ..^_^


โดย: kamonrush IP: 1.20.1.167 วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:8:45:11 น.  

 
สูตรคุณจุ๋มอร่อยจริงๆคะขอบคุณนะคะ


โดย: มูมู่ IP: 14.207.14.201 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:04:49 น.  

 
อยากทราบว่าเวลาทำแล้ว อาออกจากเตามันยุบตรงกลางอะค่ะ มีวิธีแก้ยังไงค่ะ


โดย: sun IP: 58.9.68.249 วันที่: 10 ธันวาคม 2556 เวลา:21:54:35 น.  

 
สวัสดีคะ ชอบสูตรคุณจุ๋มมากๆคะ เช้าใจและละเอียดดีมากๆอยากลองทำให้แฟนคะ วันอาทิตย์นี้จะสำเร็จหรือไม่ ต้องดูกันอีกครั้งคะ


โดย: โอ๋ฟลอลิด้า IP: 72.213.201.180 วันที่: 16 มกราคม 2557 เวลา:12:11:30 น.  

 
ขอบคุณสูตรคุณจุ๋มมากๆเลยค่ะ อร่อยมากๆเลยที่บ้านติดใจกันใหญ่ คุณทำให้คนที่เคยทำเค้กไม่เคยมีใครทานเกิน2คำเจอสูตรนี้ไปทานกันไม่พอเลย ขอบคุณมากๆจากใจเลยค่ะ


โดย: Yosaya IP: 192.99.14.36 วันที่: 31 มีนาคม 2557 เวลา:1:21:13 น.  

 
ได้ทอนสูตรเหลือหนึ่งปอนด์ค่ะ หน้าเค้กเละนะคะราดแล้วเหมือนสังขยาค่ะ ไม่เซ็ตตัวด้วยค่ะ ใส่ฟอยด์อบนะคะทำไงดีค่ะแต่รสชสดดีค่ะ


โดย: เก๋ IP: 171.4.154.33 วันที่: 20 มีนาคม 2558 เวลา:6:45:17 น.  

 
ได้ทอนสูตรเหลือหนึ่งปอนด์ค่ะ หน้าเค้กเละนะคะราดแล้วเหมือนสังขยาค่ะ ไม่เซ็ตตัวด้วยค่ะ ใส่ฟอยด์อบนะคะทำไงดีค่ะแต่รสชสดดีค่ะ


โดย: เก๋ IP: 171.4.154.33 วันที่: 20 มีนาคม 2558 เวลา:6:45:31 น.  

 
ได้ทอนสูตรเหลือหนึ่งปอนด์ค่ะ หน้าเค้กเละนะคะราดแล้วเหมือนสังขยาค่ะ ไม่เซ็ตตัวด้วยค่ะ ใส่ฟอยด์อบนะคะทำไงดีค่ะแต่รสชสดดีค่ะ


โดย: เก๋ IP: 171.4.171.235 วันที่: 23 มีนาคม 2558 เวลา:13:33:20 น.  

 
น่าทานมากๆเลยค่ะ


โดย: วสุ IP: 101.109.236.15 วันที่: 23 เมษายน 2558 เวลา:13:01:10 น.  

 
ขอบคุณแม่สลิ่มมากๆนะคะที่ให้ความรู้ดีๆเยอะเลยค่ะ เค้กสวยน่าทานค่ะ


โดย: Janei IP: 1.47.233.129 วันที่: 24 ตุลาคม 2558 เวลา:11:51:47 น.  

 
ไม่มีวิปครัมใช้อะไรแทนได้ค่ะ

โดย: วรรณา IP: 182.232.223.7 วันที่: 18 พฤษภาคม 2562 เวลา:12:38:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

แม่สลิ่ม
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 976 คน [?]
Always be myself
ปากตรงกับใจ
ไม่สตอเบอแหล
และไม่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านนะจ๊ะ

Emergency contact me 081-804-0952

Going Home : Mark Knopfler
.
.
.
Friends' blogs
[Add แม่สลิ่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.