My Top Favorite 20 Songs of 2017

ห่างหายเรื่องเพลงไปพักใหญ่เลย และเมื่อปี 2016 ก็ไม่ได้รวบรวมเพลงที่ตัวเองชอบ เพราะแรงบันดาลใจไม่ได้ทำงาน (วันๆ เอาแต่เขียนรีวิวน้ำหอม เพราะว่ายังลง Review 7 วันอยู่) กลับมาปีนี้พอมีเวลาแรงฮึดกลับมาให้มาฟังเพลงมากเท่าที่ทำได้แบบเดิมอีกครั้ง เลยรวบรวมซะเลยกับ 20 เพลงที่เป็นที่สุดของเข็มขัดสั้นในรอบปี 2017 ซึ่งไม่ได้เรียงลำดับตามความชอบหรือรักมากแต่ประการใด เพราะทุกเพลงมีความดีงามที่ควรจะเป็นและชอบเท่าเทียมกันในทุกเพลง เช่นนั้นก็ขอเริ่มที่

The Greatest Showman – This Is Me


มันคือเพลงแห่ง Empowerment โดยแท้ ให้พลัง ให้ความเข้มแข็ง และยืนยันในความเป็นตัวตนของเรา ฟังครั้งแรกจบร้องไห้ออกมาเลย มันกระแทกใจไปหมดตั้งแต่จุดด้อยที่เรามี จุดที่เราพยายามที่จะสู้และยืนหยัดที่จะเป็น แต่จุดที่เรารู้ตัวว่านี่แหละคือตัวเรา ทั้งหมดทำให้มีพลังในใจมากมายก่ายกองเต็มตื้นไปหมด ฟังกี่ทีก็น้ำตาคลอในพลังที่ส่งออกมาจากในเพลง ยกดาวให้ทั้งฟ้าเลยสำหรับเพลงนี้ในเวอร์ชั่นนี้ (ส่วนตัวเฉยๆ กับเวอร์ชั่น Ke$ha พลังมันสู้เวอร์ชั่นที่นักแสดงในเรื่องที่นำด้วย Keala Settle ร้องไม่ได้จริงๆ)

Rudimental ft. James Arthur – Sun Comes up

เมื่อนอนหลับไปแล้วตื่นขึ้นมาทุกอย่างของเมื่อวานมันจะเป็นอดีต ความเจ็บปวดที่เราเคยเจอและอะไรก็ตามมันจะบางเบาลงไปทำให้เราลุกขึ้นมาได้อีกครั้ง เป็นหนึ่งในคำพูดที่เป็นเหมือนเตือนใจมาเสมอว่า ชีวิตเราต้องสู้และผ่านไปให้ได้ ซึ่งก็มาเจอกับเพลง Theme ของแนวคิดนี้เต็มๆ ก็เพลงนี้แหละ เพราะน้ำเสียงที่อินเนอร์แรงจัดมากๆ ของ James Arthur ที่ได้อารมณ์ในทุกท่อนที่ร้อง ดนตรีก็ฮึกเหิมปลุกพลังกันอย่างชัดเจนแถมได้ด้วยความเก๋ตามสไตล์ของวงอีก จบเลยรักเลย ไม่ต้องมีคำบรรยายอื่นใดนอกเหนือจากนี้แล้ว

Rachel Platten – Broken Glass
ต้องบอกว่า Rachel Platten เป็นเจ้าแม่เพลงให้กำลังใจเลยก็ว่าได้ แต่ละเพลงที่ปล่อยออกมาก็เพื่อการนี้จริงๆ ซึ่งกับเพลง Broken Glass ชัดเจนมากกับพัฒนาการทางดนตรีที่ปรับความเป็น Contemporary Pop เป็นเพลงที่มีจังหวะจะโคนกึ่งจังหวะ Dancehall เบาๆ เข้ามาผสมผสานกับเสียงหวานๆ แต่สิ่งที่ดีงามที่สุดคือ เนื้อเพลง ที่ให้กำลังใจสุดฤทธิ์ เพราะฉันคือนักสู้ ฉันพร้อมที่จะเต้นบนเศษแก้วแตกๆ กับคำคนที่บ้าบอ แล้วผ่านมันไปให้ได้อย่างมั่นคง มาสายไม่หนักแน่นเต็มที่จะค่อยๆ บิลด์จนเราสตรองขึ้นมาได้ยอดเยี่ยมเลย

MiC LOWRY – Oh Lord

ช่วงทำนองแบบ RnB มีความเป็นแนวยุค 90 ได้น่าสนใจมาก ยิ่งการ Sample เอาเพลง In the Air Tonight ของ Phill Collins มาทั้งเนื้อร้องและท่วงทำนองมาใส่ความเป็นสไตล์ของวงยิ่งทำให้เพลงนี้ตรึงให้ฟังจนจบมากมาย ซึ่งน้ำเสียงแต่ละคนมีความ Unique ที่มาผสมผสานกันได้เป็นอย่างดีมาก ที่สำคัญเนื้อหาออกทางคริสเตียนลักษณะเป็นการสารภาพบาปและยอมรับความจริง ดาร์กแบบกำลังดี ให้รู้สึกว่าชีวิตมันต้องเจออะไรอีกมากมายและเราต้องยอมรับในความเป็นไปต่างๆ ที่เราต้องพบเจอ

Dua Lipa – New Rules

นี่แหละเพลงชาติเพื่อให้หลุดพ้นออกจากวังวนของการตัดใจในความรักไม่ได้ซะที เพราะชีวิตมันต้องมีกฎเกณฑ์ที่ทำให้เราต้องรอดจากความเจ็บปวดซ้ำซากสิ ซึ่งน้ำเสียงเท่ห์ๆ ของสาว Dua ทำให้เพลงนี้มีความชิคมากมายตีคู่กับความเป็น Tropical House ที่มีความเก๋และคุณนายสุดๆ ในท่วงทำนองอีกด้วย เช่นนั้น อย่ารับโทรศัพท์จากมัน เตะมันออกไปจากชีวิต อย่าไปเป็นเพื่อนมันเพราะเดี๋ยวไปจบที่เตียง ถ้ายังกลับไปหามัน ก็เจ็บซ้ำซากแบบนี้แหละ จำไว้ ชัดเจนนะจ้ะ สายสตรอง

Demi Lovato – Sorry Not Sorry
เพลงนี้ถือว่าเป็น Masterpiece ไหม ก็ไม่ถึงขั้นหรอก เพลงนี้ดีงามเว่อร์ๆ แบบว่าให้พลังใจในการดำรงชีวิตไหม ก็ไม่ใช่แหละ เป็นเพลงที่แทบทุกคนในโลกควรจะจดจำไหม ก็อาจจะไม่ใช่ขนาดนั้น แต่เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทำให้เราเห็นอีกมุมของสาว Demi Lovato และความเป็นหนึ่งในดิว่าที่เตรียมขึ้นแท่นให้จับตามองและฟังเธอ แถมยังสะท้อนความเป็นตัวตนของเข็มขัดสั้นได้แบบชัดเจนมาก เพราะว่าเรามันสายสตรองและเขี้ยวเล็บมีเยอะ และกวนตรีนแสบสันต์ไม่น้อย เช่นนั้น ขอโทษนะที่ไม่ได้เสียใจในสิ่งที่ทำเลย คิดดีแล้วล่ะ

Julia Micheals – Issues

“คนมันมีปม ไม่ใช่ว่าจะไว้ใจใครง่ายๆ และถ้าให้ความจริงใจมาก็ให้กลับนะเออ ไม่ว่าจะหลงหรือรักแค่ไหน ถ้าเปรี้ยวมาก็เทได้นะเว้ย” ฟังเพลงนี้ครั้งแรกประโยคนี้เด้งมาเลย เรียกว่าแค่นี้ก็ชัดเจนในขั้นแรกว่าเพลงนี้ต้องมาขึ้นแทนการเป็นเพลงที่รักประจำปี ตอกย้ำต่อเนื่องมาด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์น่าฟังพลิ้วไหวมาก ไม่ได้ใสแต่มีมิติให้รู้สึกถึงอารมณ์ได้ชัดเจนมาก และทำนองเพลง Pop ที่มีลูกเล่นเก๋ๆ กึ่งน่ารักตัดกับความดาร์กของเนื้อหาเรียกว่า Mix & Match ชัดเจน ของเขาดีจริงๆ

P!nk - Beautiful Trauma
ฝีมือของนางไม่ตกเลยอ่ะ เรียกว่ามีความเสถียรในการเป็นศิลปินและนักร้องที่คงเส้นคงวามาตลอดจริงๆ อันนี้น่าชื่นชมอย่างแรกในความเป็น P!nk และสิ่งที่น่าชื่นชมไปอีกดอกคือ เพลงแบบนี้ เนื้อหาแบบนี้ น่ารักมากครับ เพราะในความบัดซบของชีวิตโน่นนี่ มันสามารถเป็นเรื่องราวที่สวยงามได้ อยู่ที่มุมมองเน้นๆ เลย ซึ่งเรียกว่าเป็นการกลับมาอย่างสวยงามไม่พอ ยังมีความสตรองและมุมมองที่น่าสนใจในเพลงเสริมเข้ามาเรื่อยๆ เสียด้วย แม้ว่าเพลงจะท่วงทำนองตามสไตล์แบบที่นางเคยทำมาเป็นพื้นฐาน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าติดหูและเพลินมาก

Liam Gallagher – Wall of Glass
Britpop ตามสไตล์ที่เพิ่มเติมความเป็น Pop เข้ามาให้ฟังง่ายมากขึ้น มันอาจจะไม่ได้ว้าวสำหรับคนฟังเพลงสากลยุคใหม่ก็ได้ แต่มันว้าวเด็กวัย 90 ที่ชอบแนว Britpop ได้แน่นอน เพราะ Liam Gallagher เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ในยุคนั้นกับการเป็น Oasis ซึ่งเพลงนี้เพียงแค่ดังขึ้นมา ความตื่นเต้นที่ได้กลับไปเจอเพลงในยุคที่เราเติบโตมันมาเต็มตื้นไปหมด น้ำเสียง ท่วงทำนอง ความคุ้นเคยต่างๆ ทำให้คิดถึงยามบ้าบอร้องเพลง Wonderwall มาก แค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่จะหลงรักเพลงนี้

Bruno Mars – That’s What I Like


ทั้งเพลงนี้มันคือเสน่ห์ที่ฟุ้งกระจายไปหมดทั้งภาคดนตรี เพราะเป็นการผสมผสานความเป็น RnB เข้ากับ New Jack Swing ติด Funk และมี Hip Hop ติด Soul ที่มีกลิ่นอายทั้งร่วมสมัยก็ได้ แตะความเป็นเพลงในโทนยุค 90 ก็ได้ เรียกว่าเอาเสน่ห์ของแนวเพลงมาเป็นลูกเล่นในเพลงได้ดีมากมาย ที่แน่ๆ เสน่ห์ของความเป็น Bruno Mars มาเต็มทุกเม็ด นี่แหละ Bruno ที่ต้องดูกวนๆ Bruno ที่มีพรสวรรค์ Bruno ที่ปล่อยของได้ดีกว่าตอนที่เห็นในอัลบั้มแรกมาก ที่แน่ๆ เต้นตามเพลงนี้แบบเอวเคล็ดแล้วเคล็ดอีกก็ไม่เข็ด ชอบมากกกกกกก

Zedd & Alessia Cara – Stay
ฟังครั้งแรกยิ้มออกมาทันที เพลงมันจังหวะทุกอย่างลงตัว มีลูกล่อลูกชนที่ตรึงให้ฟังจนจบ ไม่ว่าจะท่วงทำนองที่เก๋และชิคมากเรียกว่า Zedd ทำเพลง Electro ออกมาแบบมีทุกอารมณ์เพลงเลยมีทั้งช่วงที่ดูเป็นวัยรุ่นก็ได้ ไฮโซขาดใจก็สามารถ เรียกว่ากลมกล่อมขั้นสุด ที่สำคัญเสียงของน้อง Alessia Cara ก็กินขาดบาดจิตสื่อสารชัดเจน อารมณ์เพลงแบบว่า “อยู่ต่อเถอะ” ที่พูดมาเยอะแยะนั่นน่ะ ต้องการแค่นี้จริงๆ เรียกว่า ทุกอย่างสมควรที่จะเป็นเพลงฮิตไม่พอ สมควรที่จะมาเป็นหนึ่งในเพลงที่เข็มขัดสั้นรักมากด้วยเช่นกัน

JP Cooper – September Song
เพียงแค่เสียงที่ขึ้นต้น ก็ตรึงแล้วว่าต้องฟังต่อแบบหยุดไม่ได้ พอขึ้นทำนองคลอยิ่งทำให้ขนลุกเลยกับการสื่อสารอารมณ์โหยหาแบบแมนๆ ในเสียงร้องที่ Unique และมีความพลิ้วมากมาย อารมณ์คิดถึงคนรักที่จากไปมันมาเต็มไปหมดทั้งเพลง แต่มันไม่ได้เศร้ามาก เพราะอารมณ์เพลงมันยังมีความหวังอยู่ แต่มันโหยหา มันเหงา มันอึนท่ามกลางดนตรีที่รื่นไหลมีจังหวะจะโคนที่โยกได้ เรียกว่าเพราะเพลงนี้เพลงเดียวทำให้ต้องไปฟังเพลงทั้งอัลบั้มของ JP Cooper ทันที และบอกเลยหนุ่มคนนี้มีดีมากกกกกกก ยอมใจ

The Weeknd ft. Daft Punk – I Feel It Coming
Pop Disco ที่กลมกล่อมมากมายก่ายกอง ยกดาวให้ทั้งฟ้าเลย กับความพลิ้วไหวที่ตีคู่กันอย่างลงตัวทั้งเสียงร้องของ The Weeknd (ที่พอตัดผมแล้วหล่อขึ้นเยอะ) ที่คุมโทนความเซ็กซี่แบบค่อยเป็นค่อยไปได้ดีมาก ไม่ได้ร้องแบบหื่นเข้าแลกแต่ประการใด กับภาคดนตรีที่ Daft Punk ร้อยเรียงได้เป็นจังหวะจะโคนที่ไม่ต้องแดนซ์ Disco ตลาดแตก แต่มาแบบเซ็กซี่ Mid Tempo กึ่งเนิบกึ่งกระฉึกกระฉัก ซึ่งเข้ากั๊นเข้ากันกับเนื้อเพลงที่มีความวาบหวามอีโรติค แบบว่าฟังแล้วเหมือนได้เห็นบทรักที่พลิ้วตั้งแต่เริ่มยันปลดปล่อยสวัสดิกะเลย

Kygo & Ellie Goulding – First Time

ลำนำของการคิดคำนึงถึงรักอดีตและต้องการที่จะย้อนกลับไปทำในสิ่งที่เคยผ่านมาอีกครั้ง ที่ได้เสียงร้องของ Ellie Goulding ที่ทำให้เพลงมีความสว่างในเพลงได้มากมาย แม้จะมีความรู้สึกเหงาๆ ในเพลงอยู่ประปรายก็ตามกับการเป็นเพลงรำลึกแบบนี้ ยิ่งท่วงทำนองที่เป็น EDM ติด Tropical House และมีช่วงที่ดนตรีเอื้อนให้รู้สึกนิ่งฟังตาม เคล้าทำนองแนวๆ 80 ยิ่งทำให้เพลงดูเป็นลักษณะของ Flashback เรียกว่าทุกอย่างเคล้ากันอย่างลงตัวและกลมกล่อมมากมาย ถือเป็นการเจอกันที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ของทั้ง 2 ศิลปิน

Demi Lovato – Tell Me That You Love Me
“ใช่ เรื่องมันจะจบ และไม่สวยด้วย แต่จะทำให้ไงถ้ามีเยื่อใย มันต้องรั้งสิ ขอให้ได้รั้งแม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นไปตามที่หวังก็ตาม ขอน้ำทิพย์รดลงมาที่จิตใจซักหน่อยก็ยังดี” เรียกว่าเพลงนี้ Demi Lovato พิสูจน์ตัวเองได้ชัดเจนว่านี่แหละ หนึ่งในนักร้องคุณภาพที่จะมองข้ามเธอไปไม่ได้ ทั้งอินเนอร์ในน้ำเสียง ทั้งอารมณ์ที่เจ็บลึก ทั้งพลังในการร้องเก็บเรียบหมดเลยทุกอย่าง กับท่วงทำนอง Soul RnB ผสมผสาน Gospel ที่มาเต็มมาชัดมีความดาร์กและเจ็บลึกในเพลงชัดมาก คงไม่ต้องอะไรมากมายนอกจากซูฮกว่าเก่งมากและเพลงนี้ดีงามมากจริงๆ

Jessie J – Not My Ex
ท่วงทำนอง RnB ที่แฝงความเก๋ไก๋ติดชิคกำลังดี ที่เป็นลักษณะบัลลาดที่มีจังหวะจะโคนที่จะชวนฟังก็ได้ จะโยกน้อยๆ ก็ได้ แต่เพลงมีการเรียบเรียงที่ดีมากในการไล่เรียงจังหวะจากเบาไปพีค คลอไปกับน้ำเสียงของสาวเจ็ดสีที่มาเต็มในเรื่องอารมณ์ที่แม้จะติดกร้าวๆ หน่อยๆ ตามประสาน้ำเสียงของนาง แต่มันมีความโหยหาและอธิบายกึ่งขอร้องให้ฟัง และก็ฟังจนจบอินไปกับเนื้อเพลงทันทีว่า “ฉันไม่ใช่แบบอดีตของคุณ คุณก็ไม่ใช่อดีตของฉัน เช่นนั้นเข้าใจเถอะว่าเราไปด้วยกันได้ มันจะไม่ล้มเหลวแน่นอน” ชัดเจน บอกเลย อินเรียบร้อยจ้ะ

Utada Hikaru – Forevermore
รอคอยการกลับมาของฮิกกี้มาตลอดเลย ไม่ว่าจะกลับมาแบบเพลงญี่ปุ่นหรือเพลงสากลก็ตาม ซึ่งการกลับมาทั้งนี้เรียกว่า ขนลุกมากกกกกกก เพราะมากับการเป็นออเครสต้า Jazz ที่มีความเป็น J-RnB ได้ลุ่มลึกมากเรียกว่าแม้ฟังไม่รู้เรื่องเพราะเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่อินเนอร์จากเสียงของฮิกกี้และดนตรีที่ประโคมเข้ามาทำให้ตกในภวังค์ทันทีในความยาวของเพลงประมาณ 5 นาที ยิ่งพอไปดูคำแปลเป็นภาษาอังกฤษมันยิ่งเข้าใจความรู้สึกของความรักที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรก็ไม่จางหายไป มันจะคงอยู่ตลอดไป ขนลุกกว่าเดิมอีก โอยยย ดีงามมมมมม

Hurts – Chaperone
จังหวะของเปียโนในเพลงนี้เรียกว่าทำให้เพลงนี้จากที่เป็นลำนำรักเขาข้างเดียวข้าวเหนียวนึ่งที่น่าจะเศร้าสร้อย กลายเป็นเพลงที่มีความหวังขึ้นมาในทันที อารมณ์เพลงจากดนตรีสื่อสารชัดเจนมาก ยิ่งพอมีเสียงอื่นๆ แนวๆ Synth Electro ที่ดูเหมือนจะมาแบบขัดจังหวะเพลงให้แปร่งๆ แปลกๆ แต่กลับกลายเป็นความเก๋ไก๋อย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญเข้ากับเสียงร้องของ Theo ที่ให้ความหล่อในน้ำเสียงอย่างแรงไม่พอ ยังมีอารมณ์แบบไม่แน่ใจตามเนื้อเพลงที่ทำให้คนฟังรู้สึกตามแบบทันทีทันใด เรียกว่าลุ้นเลยว่าอย่าแห้วนา ถ้าสารภาพรักไปน่ะ

Harry Styles – Two Ghosts
นี่แหละ Harry แบบที่ผมอยากฟัง ไม่ได้อยากเจอใน 1D เพราะสิ่งที่เจ้าหลีทำ มันคือความเป็นศิลปินในตัวที่ปล่อยของออกมาได้ชัดเจนมาก นุ่มละมุน และตรึงให้ฟังไปจนจบแบบที่ไม่ต้องทำอะไรเลยระหว่างนั้น ทั้งภาคดนตรีแบบ Soft Rock ที่ลงตัว เสียงร้องที่เชื่อขนมกินได้ว่ายิ่งกว่าคำว่า “รอด” แถมเสียงหล่อมาก แต่สิ่งที่ยอมให้เลยคือเนื้อเพลง ที่เพราะทุกคนต้องโตขึ้น ทุกคนต้องผ่านอะไรหลายๆ อย่างและทุกคนต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เราอาจจะไม่ใช่คนเดิมแบบที่เราเคยเป็น

John Mayer – Moving on and Getting over
เมื่อเราเจ็บปวดเสียใจและผิดหวัง คำที่มาปลอบใจเสมอคือ “เดินหน้าต่อไปและต้องอยู่เหนือมันให้ได้” แต่เอาจริงๆ มันจะยังเป็นตะกอนคงค้างในจิตใจและลืมไม่ได้ง่ายๆ หรอก ใครจะลืมความเจ็บปวดในอดีตกันได้ง่ายๆ มันเดินหน้าได้ก็จริง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะลืมไปได้ บาดแผลมันเกิดขึ้นแล้วนี่นา แต่ก็จะเดินต่อไป ซึ่งเฮีย John ทำเพลงนี้ได้งามมากกก ก ไก่ล้านตัว ท่วงทำนอง Pop Rock เพลินๆ ชิลล์ๆ เข้ากับอากาศเย็นๆ เสียงร้องแมนๆ อารมณ์เพลงชัดเจน จนเผลอพูดปลอมทุกทีว่า “เข้าใจ” เพราะอินกับเพลงนี้มากจริงๆ

เรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณมากที่อ่านจนจบ 55555 (เขียนเยอะเนาะ เคาะสนิมเรื่องเพลงก็เป็นเช่่นนี้)

"เพลงที่ผมประทับใจชื่นชอบนั้น ไม่จำเป็นเสมอไปที่คนอื่นจะต้องปลื้มหรือชอบตามนะครับ เพราะนี่คือความเห็นของผมเท่านั้นเอง ถ้าเพลงไหนคุณฟังแล้วเกิดความรู้สึกว่ามันไพเราะและคุณชอบ ก็ถือว่าเพลงนั้นทำหน้าที่ของมันได้ลุล่วงแล้ว แต่ถ้าไม่ชอบหรือเฉยๆ ก็ตามแต่พิจารณาครับ เพราะคนเราชอบไม่เหมือนกันอยู่แล้ว และผมยินดีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเสมอครับ" Smiley

 

Create Date : 15 มกราคม 2561
11 comments
Last Update : 15 มกราคม 2561 21:41:46 น.
Counter : 9448 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี

 

กด Like ให้เลยค่ะ
รออ่านบล็อกดนตรีของคุณนานมากเลยค่ะ
เวลคัมนะคะ...เจิมบอก
สวัสดีปีใหม่....

 

โดย: อุ้มสี 15 มกราคม 2561 9:52:29 น.  

 

ขอโทษนะครับผมติดตามมาจาก pantip ทราบว่าพี่มี Etat Libre D'orange - Secretions Magnifiques
ผมสนใจอยากมาลองใช้ถ้าพี่จะกรุณาขายต่อผมจะขอบคุณมากเลยครับ 095 26807หกแปด ครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 

โดย: ... IP: 171.6.210.112 4 พฤศจิกายน 2561 1:08:32 น.  

 

ความคิดเห็นนิสียมักง่าย

 

โดย: เมียเมิง IP: 212.47.252.101 12 มีนาคม 2562 0:45:02 น.  

 

Hello,

New music: https://popeurope.blogspot.com
MP3/FLAC, Label, LIVESETS, Music Videos, TV Series.
Download Dance, Electro, House, Techno, Trance, Pop, Rock, Rap...

Best regards,
0day MP3s

 

โดย: Mariomab IP: 190.2.133.230 12 มิถุนายน 2564 3:44:32 น.  

 

Hey,

Trance music for DJ live sets https://psytrance2020.blogspot.com/ download music private server.

Best Regards, Bennie

 

โดย: BennieRar IP: 190.2.130.167 11 พฤศจิกายน 2564 5:21:38 น.  

 

NEW Music

Psychedelic, Goa, Psy-Trance: https://scenepsychedelic.blogspot.com
Music songs Beatport DJ: https://tracks2020.blogspot.com
0day Techno Music: https://techno-2019.blogspot.com
Rap Music Various Artists: https://rap-mix.blogspot.com
Scene Club Music: https://sceneclubs.blogspot.com
Reggae and Dance Hall FLAC: https://reggaedancehallska.blogspot.com
Trance, House Live Sets Radio: https://liveclubradioset.blogspot.com
FTP service is a community for DJs & fans that helps you gain full access to exclusive electronic music. Main target of our service is to show the world new upcoming talents as well as famous producers, populations of music culture, promotion of perspective projects.

Best Regards, Louis

 

โดย: Louisunalo IP: 89.38.97.125 10 ธันวาคม 2564 8:21:19 น.  

 

สวัสดีปีเสือนะคะ
ขอให้ปีนี้เป็นทีของเสือของคุณค่ะ
มีสุขภาพแข็งแรงตลอดไปนะคะ

 

โดย: อุ้มสี 1 มกราคม 2565 11:46:33 น.  

 

Hello,

Best music scene releases, download music private server.
//0daymusic.org

Best Regards, DJ Charles

 

โดย: DJCharlesSyday IP: 46.166.182.65 7 กุมภาพันธ์ 2565 1:46:42 น.  

 

Hello,
Music scene releases, VIP premium account, download music private FTP https://0daymusic.org
List albums: https://0daymusic.org/FTPtxt/
Sorted section by date / genre.
Private FTP Music/Albums/mp3 1990-2022.

Best Regards, 0day-music team.

 

โดย: Richardsaisa IP: 213.159.38.90 13 พฤษภาคม 2565 5:18:15 น.  

 

Hello,

Private music server https://0daymusic.org MP3, FLAC, LIVESETS, Music Videos.

Team 0day

 

โดย: RobertPreog IP: 84.17.43.23 4 ตุลาคม 2566 8:28:28 น.  

 

Hello,

Music download private server https://0daymusic.org MP3, FLAC, LIVESETS, Music Videos.

Team 0day

 

โดย: EdwardLeape IP: 37.46.113.250 29 พฤศจิกายน 2566 19:43:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
 
มกราคม 2561
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 มกราคม 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.