(ที่เชียงใหม่)จัดทำแผนแม่บทพัฒนาเชียงใหม่ ฉบับภาคเอกชน-ภาคการศึกษาเชียงใหม่


จัดทำแผนแม่บทพัฒนาเชียงใหม่ ฉบับภาคเอกชน-ภาคการศึกษาเชียงใหม่

วันที่ 18 พ.ย. 60 เวลา 9.00 น.ที่ห้องประชุมภายในสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เชียงใหม่) อ.เมืองจ.เชียงใหม่ มีการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “พัฒนาเมือง” เพื่อจัดทำ “แผนแม่บทเพื่อการพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ฉบับภาคเอกชน-ภาคการศึกษาเชียงใหม่” โดยมีกลุ่มนักวิชาการ และภาคประชาชนเข้าร่วมจำนวนมาก โดย ผศ.ดร.ปุ่นเที่ยงบูรณธรรม อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า การประชุมในวันนี้เป็นการเปิดการเสวนาเกี่ยวกับการพัฒนาเมืองซึ่ง จ.เชียงใหม่ เป็นเมืองหนึ่งที่กระบวนการจัดการภายในค่อนข้างยากในฐานะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็สนับสนุนโครงการของจังหวัดเพื่อทำให้เสียงของประชาชนเข้ามามีบทบาทในการพัฒนามีหน่วยงานของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี่ราชมงคลล้านนาสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย สมาคมการผังเมืองไทยสมาคมอสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่ และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

ผศ.ดร.ปุ่น กล่าวต่อว่าการจัดเสวนาครั้งนี้เป็นการกำหนดทิศทางและทำให้ทราบว่าอะไรคือความต้องการของประชาชนที่แท้จริง และมีการมองอนาคตด้วยกันอย่างไรเนื่องจากแต่ละคนมีจุดมุ่งหมายและความฝันไม่เหมือนกัน จึงเหมือนกับเปิดเวทีว่าเราจะมีโครงการอะไรบ้าง ถ้าเรามีโอกาสได้เลือกโครงการที่จะเข้ามาในเมืองเชียงใหม่ควรจะนำโครงการอะไรมา และคนเชียงใหม่จะเลือกโครงการอะไร เพราะโครงการที่จะเลือกนั้นก็มาจากภาษีของประชาชนรวมถึงความเข้าใจของภาคประชาชนกับโครงการที่จะเกิดขึ้นมีความสำคัญมาก ทั้งนี้การพัฒนาเมืองเป็นเรื่องระยะยาวความสามารถของภาคสังคมที่จะมองไปข้างหน้าจำเป็นจะต้องมีจุดนั้นและหาจุดลงตัวที่ร่วมกันให้ได้ เพื่อให้เกิดการพัฒนาเมืองได้อย่างแท้จริงซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือและความสามัคคีจากทุกคนขอบคุณที่มาบทความ เดลินิวส์

เพิ่มเติมข่าวจากแฟนเพจSMART GROWTHTHAILAND

             การประชุมยกร่างยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ครั้งที่ 1 ของ กกร.เชียงใหม่สมาคมอสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่ และบริษัท เชียงใหม่พัฒนาเมือง จำกัดวันนี้นอกจากการบรรยายเกณฑ์ smart growth ที่ใช้ในการออกแบบยุทธศาสตร์เมืองของอาจารย์ฐาปนาบุณยประวิตรแล้ว ยังมีการเสวนาจากผู้ทรงคุณวุฒิสาขาต่างๆ และการปฏิบัติการ CM Public Hand-on Workshop เพื่อกำหนดตำแหน่งที่ตั้งศูนย์เศรษฐกิจเนื่องจากเวลามีจำกัด ปธ.กกร.เชียงใหม่จึงกำหนดประชุมอีกครั้งในวันที่ 18 ธ.ค. 2560 โดยจะเชิญผู้แทนภาคส่วนที่เกี่ยวข้องให้เข้าร่วมมากขึ้นSGT ต้องขอบคุณวิทยากรกิติมศักดิ์ที่กรุณาเดินทางมาจากกทม.ได้แก่ คุณโชติศักดิ์ อาสภวิริยะ อดีต กก.ผจก. SMEs bank และอดีตผู้ว่าการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) คุณภษิต ไชยฉ่ำ กก.ผจก.บริษัท ระยองพัฒนาเมือง จำกัด และคุณมารุต ศิริโกกก.ผจก.บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด ครับCreate Date : 20 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2560 18:52:10 น.
Counter : 450 Pageviews.

0 comments
ทำอย่างไรให้พนักงานอยู่กับองค์กรได้นาน wbj
(17 มิ.ย. 2564 18:43:40 น.)
รีวิวจี้ชาร์มPANDORAอีกนิดหน่อย กระเป๋าLESPORTSACใช้คะแนนสะสมไปแลกมา OKANEMOCHI
(13 มิ.ย. 2564 05:31:35 น.)
OR : รายย่อย 'เราชนะ' ผู้ชายในสายลมหนาว
(15 ก.พ. 2564 21:03:38 น.)
ตอนที่ 5 มาลุ้นกันหน่อย Lease รถแล้วเอาเงินไปซื้อหุ้น ใครจะดีกว่ากัน เวลาสามปี newyorknurse
(7 ม.ค. 2564 06:35:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rattanakosin.BlogGang.com

เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]

บทความทั้งหมด