“ภูเก็ตพัฒนาเมือง” เล็งเปิดตัว สมาร์ทบัส-แอปท่องเที่ยวฉลองปีใหม่ 61
“ภูเก็ตพัฒนาเมือง” เล็งเปิดตัวสมาร์ทบัส-แอปท่องเที่ยวฉลองปีใหม่ 61

ภูเก็ต - “ภูเก็ตพัฒนาเมือง” เตรียมเปิดตัวสมาร์ทบัส 10 คัน เส้นทางสนามบิน-ตัวเมืองภูเก็ตพร้อมแอปพลิเคชัน เพื่อเข้าถึงการท่องเที่ยวและบริการในจังหวัดภูเก็ต 1 มกราคม 2561 นี้

ซึ่งทางบริษัทคาดว่าจะมอบเป็นของขวัญปีใหม่กับชาวภูเก็ตพร้อมกับเปิดตัวบริษัทในเครือ 6 แห่งเพื่อรองรับแผนการดำเนินงานให้เป็นไปตามแบบแผนที่วางไว้

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด (PKCD) ได้จัดสัมมนาแนวคิดและแนวทางในการพัฒนาภูเก็ต ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมเพิร์ล ภูเก็ตโดยมีนายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเป็นประธาน พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัด ข้าราชการ นักธุรกิจ ผู้ถือหุ้น พ่อค้าประชาชนและองค์กรภาคประชาสังคม เข้าร่วม 300 คน การสัมมนาครั้งนี้

ดร.เผด็จ จินดา กรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่าขณะนี้ทางบริษัทได้ทำการศึกษาและดำเนินการในเรื่องของการให้บริการ สมาร์ทบัสโดยจะมีรถให้บริการในเฟสแรกจำนวน 10 คัน เงินลงทุน 55 ล้านบาท ในขณะเดียวกันบริษัทภูเก็ตแอปพลิเคชัน จำกัดได้ใช้เงินลงทุนไปกว่า 30 ล้านบาท เพื่อพัฒนาแอปพลิเคชัน โดยทั้ง 2 โครงการจะเปิดให้บริการ 1 ม.ค. 61 นี้ พร้อมกัน

“สำหรับฟังก์ชั่นของสมาร์ทบัสที่เราวางไว้ก็จะประกอบด้วยกล้องวงจรปิด, สัญญาณไวไฟ, สิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงภายในตัวรถ, ทางลาดสำหรับรถเข็นผู้พิการขึ้นลงได้รวมทั้งระบบตั๋วโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ และอื่นๆอีกมากมายทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก โดยรถบัสทั้ง 10คันของเราจะต่อเสร็จภายในเดือนตุลาคมปีนี้” ดร.เผด็จ กล่าว

“แอปพลิเคชัน ตอนนี้เราได้พัฒนาไปแล้วคาดว่าในเฟสแรกจะเปิดตัวในวันที่ 1 มกราคม 2561 เราคาดว่าจะเปิดตัวในวันปีใหม่เพื่อเป็นของขวัญให้กับชาวภูเก็ต จากบริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองและพันธมิตรของเรา”ดร.เผด็จ กล่าว“แอปพลิเคชันดังกล่าวจะเป็นตัวเชื่อมเพื่อให้เข้าถึงให้บริการ ทั้งการจองโรงแรม การจองแพคเกจทัวร์การจองร้านอาหาร เชื่อมต่อระบบขนส่ง การเชื่อมต่อการให้บริการในจังหวัดภูเก็ตเหตุผลในการทำแอปนี้ก็คือจังหวัดภูเก็ตเรามีบริการหลากหลายมากเราเลยเกิดโจทย์ว่าทำอย่างไรให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวภูเก็ตเข้าถึงบริการได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว”

ทั้งนี้ บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัดก่อตั้งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2559 พร้อมกับผู้ถือหุ้นเริ่มต้นที่ 25 ราย มีทุนจดทะเบียนเริ่มต้นที่ 100 ล้านบาทโดยมุ่งเป้าหมายไปที่การพัฒนาสาธารณูปโภคพื้นฐาน การขนส่งมวลชนและความคิดริเริ่มในด้านของสมาร์ทแพลนต่างๆรวมทั้งในด้านของความปลอดภัยและเศรษฐกิจ เพื่อประโยชน์สูงสุดของชาวภูเก็ตภายใต้เจตนารมย์ "ภูเก็ตเมืองเขียว"ด้วยนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานและการคมนาคมขนส่งสีเขียว

โดยบริษัทจะมีการระดมทุนทั้งในพื้นที่และในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในลักษณะของกองทุนโครงสร้างพื้นฐานจังหวัดภูเก็ตเพื่อนำงบประมาณที่ได้มาขยายการลงทุนโครงข่ายระบบและโครงการต่างๆ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ใช้บริการที่มีความปลอดภัยสะดวกสบาย และมีคุณภาพสูง

นายก้าน ประชุมพรรณ์ ประธานกรรมการบริหารได้อธิบายถึงแผนแม่บทการพัฒนาเมืองภูเก็ต (พ.ศ. 2560 - 2569) ว่า ทางบริษัท ได้แบ่งแผนออกเป็น 4 กลุ่มคือการวางผังเมืองและการออกแบบปรับปรุงฟื้นฟูเมืองภูเก็ตตามเกณฑ์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน สาธารณูปโภค ระบบไฟฟ้า ระบบประปาและระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม การพัฒนาภูเก็ตให้เป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลกและการพัฒนาภูเก็ตให้เป็นเมืองอัจฉริยะ

ขณะนี้บริษัทในเครือ ทั้งหมด 6 บริษัทดังนี้ บริษัท ภูเก็ตสมาร์ทบัส จำกัด, บริษัท ภูเก็ตพัฒนาศูนย์เศรษฐกิจ จำกัด, บริษัท ภูเก็ตแอพพลิเคชั่น จำกัด, บริษัท ภูเก็ตเดต้าเซ็นเตอร์ จำกัด, บริษัท ซิตี้ดีเวลอปเม้นท์คราวด์ จำกัดและบริษัท ภูเก็ตไลฟ์แอทซันเซ็ท จำกัด

ในการจัดสัมมนาในครั้งนี้ นอกจากการบรรยายให้ความต่อผู้เข้าร่วมงานแล้วทางบริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด ยังได้จัดให้มีการนำเสนอนิทรรศการผลงานของบริษัทและมีพิธีการลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) โดยมีหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและภาควิชาการร่วมทั้งสิ้น 12 หน่วยงานซึ่งแบ่งเป็นหน่วยงานภายนอกจังหวัดภูเก็ต

เครดิตข่าวภูเก็ต

https://goo.gl/zRtoDs
Create Date : 04 สิงหาคม 2560
Last Update : 4 สิงหาคม 2560 0:23:02 น.
Counter : 821 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rattanakosin.BlogGang.com

เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]

บทความทั้งหมด