“ภูเก็ตพัฒนาเมือง” กับภารกิจต่อเนื่องการผลักดันร่าง พ.ร.บ.พัฒนาเมือง
“ภูเก็ตพัฒนาเมือง” กับภารกิจต่อเนื่องการผลักดันร่างพ.ร.บ.พัฒนาเมือง


บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง เข้าพบรองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติคนที่1 ขอให้ช่วยผลักดัน ร่าง พ.ร.บ. สภาพัฒนาเมือง

เวลา 11.30 น.วันนี้ (19 สิงหาคม 60) ที่โรงแรมกะตะ บีช รีสอร์ทแอนด์สปา นายก้าน ประชุมพรรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง (PKCD) พร้อมด้วย นายมนต์ทวี หงษ์หยก กรรมการบริหารเข้าพบ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติคนที่ 1เพื่อนำเสนอแนวคิดในการ ก่อตั้ง บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองพร้อมขอให้ช่วยผลักดัน ร่าง พ.ร.บ.สภาพัฒนาเมือง ซึ่งขณะนี้ได้นำเสนอต่อคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาและเสนอแนวทางการแก้ไขกฎหมายสภานิติบัญญัติแห่งชาตินายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัยรองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติคนที่ 1


นายมนต์ทวี หงษ์หยก กรรมการบริหารบริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองกล่าวว่า"เป็นโอกาสที่ดีที่ได้มาพบรองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติซึ่งตนได้นำเรียนถึงวัตถุประสงค์และแนวทางในการดำเนินงานของบริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง(PKCD) ที่คนภูเก็ตรวมตัวกันก่อตั้งขึ้นเพื่อร่วมกันพัฒนาจังหวัดภูเก็ตที่จะเป็นการแบ่งเบาภาระกิจของภาครัฐช่วยในการวางแผนระยะยาวที่จะพัฒนาจังหวัดภูเก็ตในอนาคตเพราะจังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำการเข้ามามีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนมาช่วยกันวางแผนร่วมกับภาครัฐเพื่อพัฒนาจังหวัดภูเก็ตให้มีความเข้มแข็งจะทำให้ภูเก็ตเติบโตได้อย่างยั่งยืนและเชื่อมโยงกับกลุ่มจังหวัดอันดามันทั้ง5 จังหวัดเชื่อมั่นว่าพร้อมที่จะแข่งขันกับต่างประเทศได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้จะต้องมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้มีความแข็งแรงทั้งเรื่องของผังเมืองระบบโลจิสติกส์ระบบไฟฟ้าน้ำประปาและที่สำคัญจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดนำร่องของการเป็นเมืองสมาร์ทซิตี้จะมีแนวทางอย่างไรและอนาคตจะทำอะไรบ้างนายก้าน ประชุมพรรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง (PKCD) (ในรูปคนที่อยู่ขวามือ)

นายมนต์ทวี หงษ์หยก กรรมการบริหาร บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง (PKCD) (ในรูปคนกลาง)

ดร.เผด็จ จินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง (PKCD) (ในรูปคนซ้ายมือ)

อย่างไรก็ตามการที่ภาคเอกชนจะเข้ามามีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนและร่วมวางแผนพัฒนาจังหวัดภูเก็ตจำเป็นจะต้องมีกฎหมายรองรับซึ่งขณะนี้ทางบริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง ได้เสนอร่างพ.ร.บ.พัฒนาเมืองต่อคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาและเสนอแนวทางการแก้ไขกฎหมายสภานิติบัญญัติแห่งชาติ" กรรมการบริหารบริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองกล่าวด้วยว่า "การรวมตัวของชาวภูเก็ตเป็นระยะเวลาเกือบ 1 ปีขณะนี้บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองได้รับการตอบรับที่ดีจากพี่น้องประชาชนและเร็วๆนี้ทางบริษัทภูเก็ตพัฒนาเมืองจะได้มีผลงานออกมานำเสนอให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเป็นรูปธรรม"

ทางด้านนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัยรองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติคนที่ 1ได้กล่าวแสดงความชื่นชมที่ภาคเอกชนออกมารวมตัวกันเพื่อช่วยพัฒนาจังหวัดภูเก็ตให้มีความเข้มแข็งโดยไม่มุ่งหวังกำไรแต่เป็นการแบ่งเบาภารกิจของภาครัฐอย่างไรก็ตามการดำเนินการในบางเรื่องจำเป็นต้องมีกฎหมายรองรับส่วนบางเรื่องที่สามารถดำเนินการได้เลยก็จะช่วยทำให้จังหวัดภูเก็ตมีการพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นมีภาคเอกชนมาร่วมคิด ร่วมทำ ในแนวประชารัฐมีความทันสมัยตอบรับความต้องการของพี่น้องประชาชนและการเป็นเมืองท่องเที่ยวนานาชาติCreate Date : 20 สิงหาคม 2560
Last Update : 20 สิงหาคม 2560 16:05:33 น.
Counter : 816 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rattanakosin.BlogGang.com

เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]

บทความทั้งหมด