ระดุมทุน100ล้านบาท ตั้ง“บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด”พัฒนาเมืองให้น่าอยู่ อย่างจริงจัง

ระดุมทุน 100 ล้านบาท ตั้ง “บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด” พัฒนาเมืองให้น่าอยู่อย่างจริงจัง

นักธุรกิจภูเก็ต จับมือระดมทุน 100 ล้านบาทจัดตั้ง “บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด” ชูวิสัยทัศน์“ภูเก็ตเมืองเขียว ด้วยนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานและขนส่งมวลชนเขียว”ผลระดมทุนรอบแรกรายละ 1 ล้านบาท นักธุรกิจร่วมทุนแล้วกว่า 100 ล้านบาท

นายธนูศักดิ์พึ่งเดช หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด กล่าวว่า “บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด” เกิดขึ้นด้วยเจตนารมย์ที่ต้องการระดมศักยภาพด้านต่างๆ ที่มีอยู่ของภูเก็ต เพื่อนำไปสู่การปรับปรุงฟื้นฟูเมืองให้เกิดความน่าอยู่และยั่งยืนด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี่ที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อเมือง โดยเฉพาะเรื่องของการจัดระบบขนส่งมวลชนที่ต้องเร่งผลักดันให้เกิดขึ้นโดยเร็วเพื่อตอบสนองให้ทันต่อความจำเป็นของประชาชนและนักท่องเที่ยว และมีประสิทธิภาพในการส่งเสริมการค้าการลงทุนในจังหวัดภูเก็ตอีกทางหนึ่งเครดิตข่าว PHUKET TIMES

ขณะที่ นายก้านประชุมพรรณ์ ผู้บริหาร The Beach Group นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้าของภูเก็ตผู้ร่วมก่อตั้งฯ อีกราย ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า “บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมืองจำกัด” จะทำหน้าที่ในการระดมจากภาคเอกชน เพื่อนำไปลงทุนในกิจการสาธารณะที่เป็นประโยชน์ต่อจังหวัดภูเก็ตในภาพรวม โดยเบื้องต้นมองไปที่ การผลักดันให้เกิดระบบขนส่งมวลชนหลัก(รถไฟฟ้ารางเบา) และระบบขนส่งมวลชนรอง (รถบัส 6 สาย) ที่สมบูรณ์แบบ ให้เกิดขึ้นในจังหวัดภูเก็ตให้ได้
“บริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด” ได้จดทะเบียนก่อตั้ง เป็นทางการเรียบร้อยแล้วโดยมีผู้ร่วมก่อตั้ง 6 คน ประกอบด้วย 1. นายก้าน ประชุมพรรณ์ 2.นายวัชรจารุอริยานนท์ 3.นายมนต์ทวี หงษ์หยก 4.นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช 5.นายเมธาพงศ์อุปัติศฤงค์ และ 6.นายบุญ ยงสกุล โดยทั้งหมดเข้าร่วมทุนในครั้งแรกคนละ 1 ล้านบาท


“ในการงานเลี้ยงระดมทุนเพื่อจัดตั้ง”บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด” ที่ภัตตาคารรูฟท็อป โรงแรมเพิร์ลภูเก็ตซึ่งมีนักธุรกิจทั้งรุ่นเก่า และใหม่เข้าร่วมอย่างคับคั่ง เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาสามารถระดมทุนเพิ่มได้แล้ว 100 ล้านบาท ทั้งนี้เพื่อให้เป็นไปตามพ.ร.บ.การให้เอกชนร่วมทุนในกิจการของรัฐ พ.ศ. 2556”
และขอความสนับสนุนจากภาครัฐ เพื่อให้โอกาสทุนท้องถิ่นได้มีโอกาสพัฒนาท้องถิ่นของตนเอง ซึ่ง 100% ของทุนทั้งหมดเป็นคนท้องถิ่นมีการกระจายหุ้นให้คนท้องถิ่น ส่วนโปรเจ็คที่คิดว่าจะดำเนินการคิดว่าอยู่ในขอบเขตของการพัฒนาสิ่งที่เป็นพื้นฐานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเพราะจังหวัดภูเก็ตเติบโตได้จากการท่องเที่ยว เช่น การลงทุนในระบบขนส่งมวลชนของรถไฟฟ้ารางเบา, บัสทรานซิส , มารีน่า ,ท่าเรือจอดซูปเปอร์ยอร์ช , เรือสำราญ ดิจิตอลสมาร์ทซิตี้, อินฟราทรัคเจอร์ ให้ภูเก็ตเป็นเมืองระดับพรีเมี่ยม ควอลิตี้ด้านการท่องเที่ยวเป็นห้องรับแขกโลกที่มีคุณภาพ นายก้าน กล่าว


ภาพแนวความคิดระบบขนส่งมวลชนหลัก คือ รถไฟฟ้ารางเบาภูเก็ต ในอีก 4 ปีข้างหน้า

เครดิตภาพ KHON KAEN THINK TANK #ขอนแก่นโมเดล

(ชมคลิป) ท่านนายกรัฐมนตรีรับหลักฐานการจดทะเบียนบริษัทภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด และสั่งให้นำเข้ากรอ.และเสนอรายละเอียดโดยตรงไปยังรัฐบาลตามขั้นตอน นับได้ว่า ขณะนี้ขอนแก่นและภูเก็ตได้ร่วมกันนำร่องในการจัดตั้งโมเดลพัฒนาเมืองโดยใช้ระบบขนส่งมวลชนเป็นตัวนำไปแล้ว


//www.smartgrowththailand.org/phuket-develop-lightrail-transit/

Create Date : 10 ตุลาคม 2559
Last Update : 10 ตุลาคม 2559 15:16:24 น.
Counter : 1193 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rattanakosin.BlogGang.com

เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]

บทความทั้งหมด